ไปต่างโลกเปิดร้านอาหารและรับจ้างสารพัด

ตอนที่ 1 : ตอนที่1 สุ่มพรก็เหมือนสุ่มกาชา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  21 ก.ค. 62

"อืมข้าว่าทีมงานของสวรรค์ไม่น่าจะทำไฟฟ้าตกได้และมันเกิดขึ้นครั้งแรกสงสัยต้องออกกฏใหม่แล้ว"พระเจ้าหนุ่มใส่ชุดสูทสีดำมีผมสีทองตาสีฟ้าใบหน้าที่ผู้หญิงต้องมองผู้ชายอิจฉาเขานั่งอยู่บนโซฟาขนาดใหญ่พื้นที่รอบๆเป็นสีขาวว่างเปล่าข้างหน้าของพระเจ้าหนุ่มมีผู้ชายสองคนอายุ15ปีคนแรกเป็นชายหนุ่มสูงประมาณ174ผมและตาสีดำมีใบหน้าที่ปกติมีใบหน้าคล้ายคนที่ญี่ปุ่นแต่งกายด้วยชุดนักเรียนคนที่สองมีผมและตาสีดำหน้าตาก็ปกติมีใบหน้าของคนไทยแต่สูง169แต่งกายชุดนักเรียนนั่งอยู่บนโซฟาตรงข้ามของชายชุดสูท


"เออแล้วจะมีค่ารับผิดชอบไหมครับคุณพระเจ้า"ชายที่สูง169เมตรถามชายตรงหน้ามีตำแหน่งพระเจ้าและชายที่ถามมีชื่อว่ากวิ้น ทองคำขาว เป็นนักเรียนธรรมดาที่มีงานอดิเรกไปฝึกดาบถึงตัวเค้าเบื่อแต่เป็นคำขอของพ่อเค้าที่ที่ลวงลับไปแล้วจากการถูกรถชน ส่วนชายอีกคนที่มีใบหน้าคล้ายคนญี่ปุ่นมีชื่อว่าโทดะ ยูยะ เป็นคนญี่ปุ่นแท้ตัวเค้าได้ย้ายจากญี่ปุ่นมาที่เมืองไทยเนื่องจากพ่อแม่เขาได้งานใหม่ที่นี้และได้เป็นเพื่อนกับกวิ้นถึงตอนแรกอาจไม่ค่อยดีเท่าไหร่


"อืมต้องมีชดใช้ค่าเสียหายสิถ้าไม่มีก็ไม่ใช่บริษัทพระเจ้าสาขาย่อยจำกัด"พระเจ้าหนุ่มกล่าวมาทำให้กวิ้นและยูยะคิดว่า'เหมือนบริษัททั่วไปยังไงไม่รู้'คิดออกมาพร้อมกันแต่พระเจ้าสามารถรู้ได้ว่าสิ่งที่พวกเค้าคิดเป็นยังไงแต่เขาไม่สนใจ


"เอาละนั้นเลือกมาว่าอยากให้ชดใช้แบบไหนโดยทางเราไม่ให้ความเป็นอมตะหรือพลังที่สามารถฆ่าพระเจ้าหรือบิดเบือนเวลานะแต่ถ้าเป็นการเกิดต่างโลกนี้ถือว่าอนุญาติให้แต่ถ้าจะเอาพรด้วยทางเราจะไม่ให้เจ้าเลือแต่จะเป็นการสุ่มโอเคไหม" พระเจ้าได้พูดเกี่ยวกับการชดใช้ที่เขาต้องกำหนดพลังเพื่อไม่ให้จักวาลสูญสลายเคยมี3กรณีก่อนหน้านี้โดยมิติอื่น


ซึ่งมิตินั้นตอนนี้มิติที่1.สิ่งมีชีวิตตายหมดสิ้นเพราะชายที่ถือครองพลังอมตะได้ทำการล้างสิ่งมีชีวิตทั้งหมด 2.มิตินี้หนักกว่ากรณีแรกคือดวงดาวสูญสลายหมดเพราะเกิดจากที่ผู้ขอพรได้ฆ่าพระเจ้าทำให้สมดุลการความเสียหายทำให้การคงสภาพดวงดาวนั้นหายไป 3.อันนี้ถือว่าแก้ได้แต่นานเวลาบิดเบือนทำให้เกิดผีเสื้อกระพือปีกดวงดาวอันหนึ่งชีวิตควรหายไปแต่สิ่งที่หายแทนคือหนึ่งดวงดาว และที่ไม่ให้เลือกพรได้เพราะตอนนี้กฏของพระเจ้าการให้พรมีช่องว่างต่อให้เป็นเด็กป.6ก็คงรู้โดยช่องว่างนี้คือพลังที่ไม่ได้พูดไปต่อให้อยากออกกฏแค่ไหนก็ทำไม่ได้กฏขึ้นอยู่กับพระเจ้าสูงสุดซึ่งไม่รู้ว่าเป็นได้ไงแต่การทำงานถือว่าแย่ที่รอดมาได้เพราะมีพระเจ้าอยู่ทำให้ไม่เกิดการผิดพลาดและกรณีนี้พระเจ้าได้ใช้ช่องโหวคือการสุ่มพรให้


"ได้ครับ"กวิ้นยอมรับขอเสนอและยูยะก็ยอมรับด้วย


"โอเคครับ"


"เอาล่ะต่อไปการร่างสัญญา"พระเจ้าได้ทำการดีดนิ้วครั้งเดียวมีกระดาษและขนนกที่มีหมึกติดอยู่ประกฏบนอากาศและมีโต๊ะออกมาตรงหน้าพระเจ้าและพระเจ้าได้จับกระดาษมาตั้งและเอาขนนกที่มีหมึกอยู่แล้วมาเขียนใช้เวลาไม่นานพระเจ้าเขียนเสร็จและยื่นกระดาษและขนนกให้2คนตรงหน้าของเค้า


"นี้คือสัญญาเซ็นชื่อทั้งสองตรงนี้เข้าใจไหม"ยูยะรับของที่พระเจ้าส่งมาและพระเจ้าได้ชี้ไปยังที่มีช่องว่างไปอยู่ซึ่งเนื้อควานจะได้ว่า


'เซน วินพรีส ขอมอบค่าเสียหายคือการส่งไปต่างโลกพร้อมพลังแบบสุ่ม 


ลงชื่อผู้ได้รับ

______________

______________'


กวิ้นและยูยะได้กรอดตรงช่องว่างโดยยูยะกรอดคนแรกและคนที่สองคือกวิ้น


"เอาล่ะกรอดเสร็จแล้วสินะงั้นมาเริ่มสุ่มพรกัน"พระเจ้าได้ทำการดีดนิ้วจากนั้นมีตู้สุ่มกาชาญี่ปุ่นมาตั้งโต๊ะโดยเป็นกาชาที่มีลักษณะคล้ายวงกลมและสีแดงมีที่จับหมุ่นตรงกลางมีรูเพื่อให้ลูกวงกลมขนาดเล็กออกมาได้


"งั้นใครจะเริ่มก่อนก็ได้โดยจะให้3พรเท่านั้น"สิ้นเสียงพระเจ้ายูยะได้ยกมือ


"งั้นผมขอก่อนครับ"เมื่อยูยะพูดเสร็จยูยะได้ใช้มือจับที่หมุ่นและเริ่มหมุ่นและหมุ่นไม่นานมีลูกวงกลมออกมา3อันมีสีเทาสีทองและสีรุ้ง


"ปกติและแรร์และอัลตร้าแรร์นั้นเหรือถือว่าดวงดีงั้นฉันขออธิบายว่านายได้พรอะไรโดยพรสีเทาคือนายจะมีหน้าตาที่ดูดีขึ้นกับพรสีทองระบบเกมจีบสาวแต่ระบบจะเลือกคนที่จีบให้และพรสีรุ้งคือนายจะมีพลังเวทย์ในตัวระดับตัวตนตำนาน"สิ้นเสียงพระเจ้ายูยะได้คิดว่า'ไอ้ที่ดีมีแค่อันหลังที่เหลือเกลือนี้หว่าถึงหน้าตาจะดีอยู่แต่ถ้าใช้งานโครตเกลือ'


"งั้นตาผมนะครับ"กวิ้นได้หมุ่นและที่ออกมาคือสีทอง2อันและสีรุ้ง1อัน


"เสียเปล่าเนี้ยอย่าพึ่งไปสนใจมันดีกว่าขอดูพรหน่อยละกันอืมมม...สีทอง2อันคือ1.การพัตณาไร้ขีดจำกัด2.ความเร็วในการเรียนรู้ระดับสัตว์ประหลาด เป็นทองได้ไงเนี้ยส่วนสีรุ้งคือโอ้ยิ่งดีด้วยนายได้ร่างพร้อมความสามารถของมิยาโมโต มุซาซิ ในเฟท ได้ความสามารถดีแต่ด้านกำลังจะเป็นมนุษย์ถ้าอยากเป็นแบบต้นแบบก็ฝึกเอา"ตอนนี้กวิ้นดีใจมากที่ได้พรดีๆและความสามารถของนักดาบอันดับ1ของญี่ปุ่นแต่เขาไม่รู้ว่าในเฟทคืออะไรส่วนยูยะทำหน้าสงสารกวิ้นเพราะยูยะรู้ว่าในเฟทคืออะไรโดยมีความคิดว่า'พรสองอันแรกนี้น่าอิจฉาจริงแต่อันหลังนี้บอกลความเป็นชายได้เลย'


"เอาล่ะที่นี้กินลูกแก้วที่นายได้มา"พวกกวิ้นได้กินลูกแก้วความรู้สึกแรกคือโครตขมเหมือนเอาปลาเค็ม10มายัดใส่ปากพร้อมกัน


"อีกอย่างระวังอ้วกด้วยละ"พวกกวิ้นมีความตรงกันคือบอกชาติหน้าเลยไหมบอหช้าขนาดนี้   แน่นอนพระเจ้าไม่สน


"แล้ว-"ยูยะกำลังจะถามข้อมูลพระเจ้าแต่พระเจ้ารีบขัดเพราะจะรีบไปเคลียร์เอกสารที่ค้างไว้อยู่


"ตอนนี้พวกนายได้กินไปแล้วพร้อมไปแล้วสินะไม่ขอคำตอบหรอกนะ"พระเจ้ากล่าวและดีดนิ้วจนพื้นที่ด้านล่างพวกกวิ้นเป็นหลุมดำและตกลงไปเหมือนสูตรเดิม


"ถึงไม่อยากใช้สูตรคนอื่นแต่มันเป็นวิธีส่งแบบเร็วจริงๆ"พระเจ้าชื่มชมกับการส่งคนถึงจะซ้ำจนเบื่อกันไปแต่มันเป็นวิธีที่รวดเร็วในการส่งมากและจากนั้นสติกวิ้นและยูยะได้หลับไป


-------------------‐

เอาละครับเป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับตอนนี้

โดยผมลองเปลี่ยนการเขียนนิดเดียวครับทางเราไม่รู้ว่าจะได้ปล่อยลงมาตอนไหนเพราะเรานั้นดันสดครับแถมฉากมดเต็มบ้านนั้นเราไม่น่าจะทำได้ดีนักแต่ทางเราจะพยายามครับการลงไม่แน่ชัดนะครับอยู่ที่ว่าไฟมาตอนไหนเนี้ยแหละครับนั้นบายๆครับเจอกัน


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2 ความคิดเห็น

 1. #2 hXGM48K (@hXGM48K) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 / 02:32
  สนุกมากๆ
  #2
  0
 2. #1 hXGM48K (@hXGM48K) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 / 02:32
  สนุกมากๆ
  #1
  0