ฮูหยินประมุขมาร

ตอนที่ 54 : บทที่ 053 l ล้มเลิกพิธีการ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 68,510
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3,533 ครั้ง
  16 ก.พ. 6353


 

                ถางจื่อเถียนไม่อาจกล่าวถึงความรู้สึกของตนออกมาได้ทั้งหมด ศิษย์น้องหญิงแต่เดิมก็มีเสน่ห์มากกว่าบรรดาคุณหนูในเขตห้า นางทั้งน่ารัก เชื่อฟัง และร่าเริงแจ่มใส ทั้งยังช่วยเขาแก้ส่วนผสมสมุนไพรในโอสถผสานจิต หากไม่ได้นาง เขาอาจตกอันดับไปถึงหลักร้อยบนกระดานอันดับไปแล้ว


                จงรู้ไว้เถอะว่า มีเพียงเป็นศิษย์ในและศิษย์หลัก จึงจะถือเป็นลูกศิษย์ของสำนักหลานผิง


                ส่วนศิษย์นอกทั้งหมดถือเป็นคนนอก ล้วนต้องเข้าสาขาย่อยอย่างพรรคเพลิงสวรรค์ สำนักเพลงดาบบงกช หรือพรรคกระบี่แสงจันทร์ ซึ่งเป็นสาขารองทั้งสามของสำนักหลานผิง


   คนเหล่านั้นไม่ต่างจากบริวารของสำนักฯ หากไม่พ้นฐานะศิษย์นอก ชั่วชีวิตอย่างสูงก็เป็นได้เพียงผู้อาวุโสปลายแถว เฝ้าเขตหกจนลมหายใจสุดท้าย ไร้โอกาสใช้ทรัพยากรล้ำค่าทะลวงไปถึงพลังปราณจักรพรรดิ


   แม้ทั่วทั้งเกาะจะมีเพียงเจ้าสำนักเจียงกงหลวนที่บรรลุปราณในตำนาน แต่พักหลังเกาะซานไห่มีอัจฉริยะรุ่นเยาว์ปรากฏขึ้นมาไม่น้อย จะใครก็ล้วนมุ่งหวังพลังอำนาจกันทั้งสิ้น


   ถางจื่อเถียนเองก็เช่นกัน


                ไม่คิดเลยว่าศิษย์น้องที่มีส่วนสำคัญในชีวิตของเขา จะเป็นนายหญิงเหลิ่งเตี้ยนที่ผู้คนสรรเสริญ


                เขาเป็นถึงผู้ฝึกปราณปฐพีขั้นสูงด้วยวัยเพียงสิบเก้าปี ถือเป็นผู้มีพรสวรรค์ผู้หนึ่ง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ชีวิตนี้จะพบเจอสตรีมากหน้าหลายตา กระทั่งเจียงลี่เจียที่ผู้คนทั้งเกาะซานไห่ถือว่าเป็นยอดหญิงงามอันดับหนึ่ง เขาเองหลงใหลภาพลักษณ์สง่างามอันเป็นเปลือกนอกอยู่นาน


   บัดนี้คุณหนูเจียงในสายตาของเขา เป็นเพียงความงามจอมปลอมไปแล้ว


                ครู่ต่อมา จูเยวี่ยหวาพลันขนลุกอย่างไร้สาเหตุ นางหันซ้ายขวาด้วยความรู้สึกไม่สบายใจ เมื่อเหม่อมองทั่วสารทิศพักใหญ่จนแน่ใจจึงออกไปในที่สุด


   ถางจื่อเถียนซึ่งเฝ้ามองอยู่ ทำได้เพียงทอดถอนหายใจ


                เขาเปิดใช้งานยันต์ซ่อนตัวตลอดเวลา ดังนั้นจึงหลบพ้นจากสายตาของนางได้


                หากเขาไม่ใช่สมาชิกจากหอคอยซินเหวิน ป่านนี้คงถูกนางเจอตัวแล้ว


                หอคอยซินเหวินแบ่งสมาชิกเป็นห้าขั้น นั่นก็คือ ม่วงทอง ทองคำขาว ทองคำ เงิน ทองแดง เรียงจากสูงไปต่ำ แน่นอนว่าสมาชิกขั้นเงินไม่จัดว่าสูงส่ง แต่ด้วยอายุเพียงสิบเก้าปีของเขา ตำแหน่งนี้นับว่าไม่เลวทีเดียว


                “เฮ้อ ศิษย์น้องหญิงที่แท้แล้วมีตัวตนสูงส่งถึงเพียงนี้ ทั้งยังเป็นผู้มีพระคุณ ข้าจะแจ้งข่าวนายหญิงตำหนักเหลิ่งเตี้ยน เพิ่มความดีความชอบได้อย่างไร”


                ถางจื่อเถียนเหม่อมองตามเรือนร่างอรชรออกไป ไม่เพียงแต่เขาจะไม่เปิดเผยฐานะของนาง ยังจะช่วยซุกซ่อนตัวตนของนางอีกด้วย!


-------------------------

 

                เรือนหยกเมฆาสาขาสาม เป็นชื่อเรือนที่นายหญิงประจำตำหนักเหลิ่งเตี้ยนตั้งชื่อให้อย่างตั้งใจ ตัวเรือนมีขนาดกว้างขวางใช้ไม้หยกชิวหานจากเขาเล่อฉุนปลูกเรือนทั้งหลัง เครื่องเรือนล้วนแต่ล้ำค่าราคาสูง ไม่ว่าจูเยวี่ยหวาจะมองกี่ครั้งสายตาก็เต็มไปด้วยความสุข


                ในเวลานี้นางมองมู่เฉิงเคอเป็นเสมือนแฟนหนุ่มเริ่มคบหา ไม่ใช่บุรุษน่ากลัวที่นางคิดรีดไถเป็นหลักประกันชีวิต นางจึงไม่อาจคิดเอาเปรียบเขามากจนเกินไป


                จูเยวี่ยหวาหย่อนตัวนั่งบนโต๊ะไม้ซีซาน มือนุ่มลูบไล้ผ้าคลุมไปตามรอยปักรูปวิหคสยายปีกเส้นไหมแต่ละเส้นเต็มไปด้วยจิตวิญญาณ แค่อยู่ใกล้พลังบ่มเพาะในร่างก็พัฒนาอย่างรวดเร็วแล้ว ไม่นับรวมเครื่องเรือนอย่างหยกแก้วรวมจิต เชิงเทียนมังกรคู่ และรูปวาดหยินหยางรวมเป็นหนึ่ง สิ่งเหล่านี้ล้วนล้ำค่าต่อนาง


                อีกทั้งยังไม่ทำร้ายนาง


                ด้วยพลังปราณปฐพีไม่อาจดูดซับไอปราณเข้มข้นเกินตัว เครื่องเรือนในเรือนใหญ่ที่นางเคยแวะเวียนไปหนหนึ่งมีพลังหนาแน่นจนนางรับไม่ไหว แต่เรือนหยกเมฆาสาขาสามนั้นแตกต่างออกไป


                เห็นชัดว่าเขาทุ่มเทเพื่อนางไม่น้อย!


                “นายหญิง?” เสียงเรียกแหบทุ้มนี้ดังมาจากบานประตู หลังเรียกขานพ่อบ้านเหมิงก็ก้าวข้ามธรณีประตู เขาหอบสมุดบัญชีหอบใหญ่เข้ามาวางบนโต๊ะคัดอักษร กล่าวอย่างเนิบนาบว่า “นายหญิง นายท่านมีโทสะมากขึ้นทุกวัน พวกเราแย่แล้วขอรับ”


                พ่อบ้านเหมิงตีสีหน้าเจ็บปวดหัวใจ ดวงตารื่นด้วยหยดน้ำตา น่าสงสารอย่างยิ่ง


                จูเยวี่ยหวาอยากจะซักถาม และใช้โอกาสนี้ถามไถ่ถึงมู่เฉิงเคอ ถือโอกาสสืบหาอดีตเขาไปในตัว แต่ด้วยฐานะของนางจะทำสิ่งใดล้วนไม่สะดวก จึงทำได้เพียงกระแอมไอเล็กน้อย วางท่าทีนุ่มนวลสูงศักดิ์ “เขาไหนเลยจะมีโทสะ เมื่อครู่ยังส่งจดหมายนัดแนะข้าร่วมงานกับสกุลเจียง พ่อบ้านเหมิง เจ้าวิตกเกินเหตุไปแล้ว”


                พ่อบ้านเหมิงเป็นบุรุษสูงอายุ ด้วยพลังปราณถึงปราณเซียนจึงยากจะมองออกว่าแท้จริงมีอายุมากเพียงใด บัดนี้เขาละทิ้งความทระนงในศักดิ์ศรีทรุดเข่าลงพื้น บีบน้ำตาออกมาเป็นสาย “สองเค่อก่อนนายท่านได้ตรวจบัญชี พบว่านายหญิงไม่เคยรับเบี้ยหวัดรายเดือน ไม่เคยแม้แต่จะใช้กุญแจคลังเลือกสมบัติ นายท่านจึงเกิดความไม่พอใจต่อพวกเราเหล่าข้ารับใช้ ขอนายหญิงโปรดกรุณาด้วย”


                “เรื่องแค่นี้?”


                เขาควรจะดีใจที่นางไม่คิดรีดไถเขา แม้นางจะเป็นสตรีถังแตกสิ้นเนื้อประดาตัว เงินทองทรัพย์สินแทบไม่มีเหลือ แต่นางก็ยังเหลือมโนธรรมอยู่บ้าง


                แฮ่ม! เป็นเพราะสมบัติเซียนในแหวนล้ำค่าอย่างยิ่ง จนสมบัติอื่นใดล้วนสามัญธรรมดา นางคิดเดินเส้นปราณผู้ฝึกปราณก็เพื่อภูเขาสมบัติในแหวน!


                ตลอดเวลาสามเดือนนางไม่เคยเบิกสิ่งใดจากคลัง จึงถูกเลื่องลือถึงคุณธรรมสูงส่งจากบริวาร จนนางไม่กล้าแตะต้องสมบัติในคลัง ทำได้เพียงรักษาชื่อเสียงดีงามนี้เอาไว้


                ต้องโทษที่สำนักหลานผิงมีสิ่งยั่วยุมากเกินไป นางใช้เวลาส่วนมากฝึกฝนในห้องก่อแดนมายาซึ่งมีราคาสูง  ไหนจะโอสถรวมสมาธิที่กินหยกนภาของนางไปจนเกือบหมด สมบัติเก่าของนางจึงหมดลงด้วยเหตุนี้


                “นายหญิง ท่านจะกล่าวว่าเป็นเรื่องแค่นี้ไม่ได้” หากเป็นเรื่องเล็กน้อย เหตุใดท่านประมุขจึงมีโทสะ จนตาเฒ่าจากสภารับมือไม่ไหวล่ะ


                “เอาล่ะ ในเมื่อเขาต้องการให้ข้าพึ่งพา เช่นนั้นข้าก็จะพึ่งพา” จูเยวี่ยหวาแย้มรอยยิ้มอ่อนหวานไปถึงดวงตา ยามเมื่อนัยน์ตาใสกระจ่างทอประกายสุกใสดุจน้ำค้างยอดดอกบัว ภาพลักษณ์ก็ยิ่งบริสุทธิ์ร้อยเท่าพันทวี “พ่อบ้านเหมิง เจ้ามิใช่ว่าเชี่ยวชาญการค้าหรอกหรือ ข้าคนนี้พอจะขอความช่วยเหลือจากเจ้าได้หรือไม่”


                “นายหญิงมากเมตตาเหลือเกิน!” ท่านประมุขจะต้องพึงพอใจเพราะเขา


   นี่เป็นโอกาสตอบแทนบุญคุณของเขาแล้ว


                จูเยวี่ยหวาพยักหน้าโบกมือเรียกขวดแก้วสิบขวดออกมาจากแหวนมิติ แต่ละขวดเป็นแก้วชั้นดีแกะสลักลวดลายแมวน้อยสามหางอย่างมีเอกลักษณ์ การสกัดน้ำเทวะเจ็ดสีจำต้องมีพลังปราณนภาเป็นอย่างน้อย แหล่งภูเขาทองคำอยู่ตรงหน้า นางจะพลาดได้อย่างไร “พ่อบ้านเหมิง เจ้าคงรู้จักสิ่งเหล่านี้”


                เหมิงตู้เซวียมองขวดแก้วล้ำค่าทั้งสิบไม่กะพริบตา หวนคิดถึงสมบัติในคลังของพรรคหานเหลิ่งซึ่งมีน้ำอมฤตห้าธาตุเพียงสองไห นายหญิงถึงกับมีสิ่งล้ำค่านี้ในครอบครองถึงสิบขวด สมแล้วที่เป็นว่าที่ฮูหยินของพวกเขา


                “บ่าวเฒ่าผู้นี้ย่อมรู้จัก นายหญิง ท่านคิดทำสิ่งใด?”


                “น้ำเทวะเจ็ดสี” ไม่เพียงแต่ยอมรับโดยดี จูเยวี่ยหวายังมอบสูตรที่นางพิเคราะห์ได้โดยไม่รู้ตัวให้อย่างไม่อิดออด เวลาผ่านสามเค่อการมอบหมายงานก็เสร็จสิ้น


                หนทางธุรกิจจากเดินหน้าไปพร้อมหนทางบ่มเพาะ ใครว่าผู้ฝึกปราณไม่ควรเสียเวลาหาเงินทองก็โง่งมเต็มทีแล้ว เห็นชัดว่าการฝึกฝนมีค่าใช้ง่ายไม่น้อย!


                “นายหญิง ท่านช่างยอดเยี่ยม! ไม่เพียงแต่มีรสนิยมที่ดี ท่านยังมีความรู้กว้างขวาง บ่าวเฒ่าคนนี้ขอบังอาจถามถึงต้นตระกูลท่านได้หรือไม่”


                “สิ่งนั้นสำคัญ?”


                นับตั้งแต่นางใช้ชีวิตร่วมเรือนก่อนแต่งกับมู่เฉิงเคอ ก็พอจะเห็นท่าทีของคนเหล่านี้ พวกเขาปฏิบัติต่อคนในเกาะซานไห่ไม่สู้ดีนัก สำหรับพวกเขากระทั่งท่านตาของนางยังมีฐานะต่ำต้อย หากรู้ว่านางเป็นเพียงคนนอก ฐานะอย่างมากคือเข้าสู่เขตสองได้ พวกเขาจะไม่รังเกียจนางไปเลยหรือ


                เป็นฮูหยินท่านประมุขไม่ใช่เรื่องง่าย!


                พ่อบ้านเหมิงนึกถึงตระกูลใหญ่และรองทั้งสิบหกของทวีปต้นกำเนิด ขอเพียงนายหญิงเป็นคุณหนูสายหลักจากสกุลเหล่านั้น ทายาทจึงจะมีตัวตนสูงส่งมากพอที่จะคุมควบตาแก่ในสภา ด้วยสายตาของนายท่านย่อมสูงส่ง เขาจึงไม่คิดว่านายหญิงจะเป็นคนธรรมดา


                พลันชั่วแวบหนึ่ง เขาก็นึกถึงพิธีแต่งงานของพรรคขึ้นมา


   “นายหญิงโปรดวางใจ ผู้อาวุโสของพรรคตระเตรียมหญิงงามไว้พร้อมแล้ว เมื่อถึงวันแต่งงานของท่าน จะมีสาวงามอีกสิบแปดแต่งเข้าพรรคอย่างพร้อมเพรียง แม้นวันทลายความบริสุทธิ์ของท่านประมุขจะน่ากลัวไม่น้อย ทั้งยังใช้เวลาเกินครึ่งเดือนกว่าจะอิ่มเอิบใจ แต่ท่านจะปลอดภัยอย่างแน่นอน”


                “ว่าอย่างไรนะ!” พ่อบ้านเหมิงกำลังกล่าวสิ่งใดออกมา มู่เฉิงเคอถึงกับกล้าสวมเขาให้นาง?


                เหมิงตู้เซวียเห็นสีหน้าซีดเซียวของนายหญิง ก็ตีความได้ว่าเป็นความเกรงกลัว เช่นเดียวกับคุณหนูจากสกุลใหญ่ทั่วไป พวกนางล้วนไม่กล้าแต่งเข้าพรรคเป็นคนแรก ล้วนคิดรอคอยให้ฮูหยินคนแรกสิ้นชีพจากไปทั้งสิ้น มารดาของท่านประมุขเองก็เป็นฮูหยินคนที่สอง “นายหญิงโปรดวางใจ พิธีเหล่านี้แม้จะกินพลังชีวิตมาก แต่สตรีเหล่านั้นจะแบกรับพลังลบไปทั้งหมด ท่านรอเพียงวันสุดท้ายของการเข้าหอ ทุกอย่างก็สิ้นสุดแล้ว”


                จูเยวี่ยหวาตบโต๊ะดัง ปัง!’ ลุกขึ้นพรวด สีหน้าเขียวจนคล้ำ


                กินพลังชีวิตมากแล้วอย่างไร หากเลือกได้นางยอมถูกดูดพลังจนหมด ดีกว่าทนเห็นหญิงอื่นปืนขึ้นเตียงเขา!


                แม้นางจะมักหว่านเสน่ห์โดยไม่รู้ตัว แต่ไม่ใช่หญิงสำส่อน! หากนางคิดวางชีวิตไว้ที่ใคร ก็จะมีเพียงเขาไปชั่วชีวิต “เห็นที งานแต่งนี้คงต้องยกเลิกแล้ว”


                “น..นายหญิง” พ่อบ้านเหมิงหน้าซีดจนไร้สี นี่เขาสร้างปัญหาใหญ่ให้กับนายท่านใช่หรือไม่ หรือนายหญิงจะไม่รู้ถึงพิธีการเหล่านี้


                ความซวยมาเยือนเขาแล้ว!


                โฉมสะคราญหรี่นัยน์ตาสุกสว่างลงต่ำ กล่าวน้ำเสียงไม่ยี่หระ “สถานที่ที่ข้าจากมา ไม่ยอมรับผู้ที่แทรกแซงความรักระหว่างคนสองคน พิธีการของพวกเจ้าผิดทั้งกฎหมายและศีลธรรม ข้าจะฟ้องหย่าเขา”


                “เยวี่ยหวา” น้ำเสียงทุ้มเย็นเยียบดังออกมาจากเบื้องหลัง แม้ไม่ต้องเดาก็ล่วงรู้ว่าเป็นผู้ใด


                เขาเรียกนางว่าเยวี่ยหวา?


   ทั้งยังปรากฏตัวในช่วงเวลาเช่นนี้อีกแล้ว!


                “เจ้าจะไม่มีโอกาสนั้น” สิ้นน้ำเสียงเย็นชา บรรยากาศก็อึดอัดเย็นยะเยือกในทันที ดวงตาคมกริบทรงอำนาจเพ่งที่พ่อบ้านคนสนิท “ระหว่างเปิ่นเสินและเจ้า ผู้ใดคือประมุขพรรค?”


                “ย่อมต้องเป็นนายท่าน”  


   คำถามนี้ประหลาดมากเกินไป นายท่านใกล้ชิดท่านสือจี๋จนติดโรคประหลาดมาแล้วหรือ เหมิงตู้เซวียไม่อาจเข้าใจความคิดเหล่านี้แม้แต่น้อย


                “กฎเหล่านั้น ยกเลิกไปให้หมด”


                “นี่...นี่” เหมิงตู้เซวียงุนงงจนสติหลุด ท่านประมุขสั่งยกเลิกกฎสำคัญได้อย่างไร สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของสกุลมู่ เป็นสิ่งที่สืบทอดมายาวนาน ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้!


                มู่เฉิงเคอไม่สนท่าทีไร้สาระของพ่อบ้านเหมิง เขารีบประคองคู่มือนุ่มแนบอก เพื่อกล่าวเสียงจริงใจต่อคู่หมั้นของเขา “ข้าจะมีเจ้าเป็นภรรยาเพียงผู้เดียว”


                “หากท่านคิดมีภรรยาหลายคน ข้าจะหลีกทางให้”


                คำของนางหมายความว่า หากเขาคิดสร้างฮาเร็มก็ไปหาหญิงงามที่อื่น ที่ไม่ใช่นาง!


                พ่อบ้านเหมิงเกาศีรษะมองภาพตรงหน้าด้วยความไม่เข้าใจ นายท่านตามใจนายหญิงอย่างมาก ส่วนนายหญิงไม่เพียงไม่ห้ามปราม ยังตอบรับความเสี่ยงนี้เอาไว้


เขาไม่เข้าใจเลยว่าเหตุใดทั้งคู่จึงรักใคร่กันได้ถึงเพียงนี้ กระทั่งถูกขับไล่ออกไป เขาจึงนำเรื่องเหล่านี้ไปปรึกษาหารือกับท่านสือเหิง จนเรื่องราวที่ควรรู้เพียงผู้เดียวขจรขจายไปทั่วทั้งตำหนักเหลิ่งเตี้ยน!


                “พ่อบ้านเหมิงหน้าซีดแล้ว เห็นหรือไม่”


                มู่เฉิงเคอแย้มรอยยิ้มเป็นมุมโค้ง ดวงตาคมเจือความขบขัน เขาโบกมือเรียกอาภรณ์หรูหราสูงศักดิ์และเครื่องประดับออกมาจากมิติ “ไหมจินเซียนจิตวิญญาณทอเป็นอาภรณ์ได้ไม่เลว มีเพียงเจ้าที่คู่ควร”


                “ให้ข้าแต่งตัวเต็มยศปานนี้ ท่านคิดให้ข้าตบหน้าสตรีทั้งงานหรือ?”


                ระยะนี้นางเริ่มคุ้นชินกับความเล่นใหญ่ของเขาขึ้นมาบ้างแล้ว อีกทั้งนางก็ชอบสิ่งที่เขาเตรียมไว้ให้ กระนั้นครั้งนี้เหมือนจะ มาก เกินไป


                เอาล่ะ เปิดตัวให้ยิ่งใหญ่สะเทือนสวรรค์ก็ดีเหมือนกัน


   คนสกุลเจียงจะวางท่าทีเช่นไรกับผู้ที่มีอำนาจเหนือกว่า ค่ำคืนนี้นางย่อมได้รับคำตอบ


                พลันนั้น ถุงหอมข้างกายจูเยวี่ยหวาก็กระตุกวูบหนึ่ง นางจึงหลุบสายตาที่ประสานดวงตาคมกริบอย่างหวานซึ้งลงมา จึงได้เห็นร่องรอยไม่พอใจวูบหนึ่งจากเขา


                ข้อความนี้มาจากศิษย์พี่ถาง พรุ่งนี้แดนมายาหกภพเปิดทดสอบเจ็ดวัน รางวัลอันดับหนึ่งคือผลท้อสุ่มวิชา


                โอ้! ผลท้อสุ่มวิชานับเป็นยอดสมุนไพร ล้ำค่ายิ่งกว่าล้ำค่า นางอยากได้สักผลเอาไว้ต้อนรับเสี่ยวเถา ถือเป็นรางวัลให้เจ้าแมวตัวน้อย


                “ยันต์ส่งข้อความเหลือสามใบ?” นางไม่มีทางเลือก จำต้องใช้ยันต์ใบหนึ่งส่งข้อความไปว่า ขอบคุณศิษย์พี่ที่แจ้งข่าว


                สำนักหลานผิงหารายได้เก่งเหลือเกิน นางยังถูกหลอกล่อจนหมดตัว แล้วคนอื่นจะเหลือหรือ?


                ฉับพลันนั้น เมื่อสัมผัสที่บรรยายกาศหนาวสั่นน่ากลัว ดวงตากระจ่างใสก็มองบุรุษตรงหน้าแวบหนึ่ง เห็นเขาอารมณ์ไม่สู้ดีนัก ทำได้เพียงเขย่งตัวจูบแก้มเขาเพื่อคลายความตึงเครียดลง


                ได้ผล! ไม่เพียงแต่บรรยายกาศอึดอัดจะคลายลง ในเวลาต่อมาริมฝีปากของนางยังบวมอีกด้วย!


                เขาเชี่ยวชาญมากเกินไปแล้ว!*************************

*

เขตทั้ง 7 ของเกาะ 

เขต 7 สำหรับคนนอกเกาะ เขต 6 ศิษย์นอก เขต 5 ศิษย์ใน เขต 4 ศิษย์หลัก

น้องจูเข้าได้ถึงเขต 4 ด้วยฐานะศิษย์คนสำคัญค่ะ น้องจึงมีบัตรผ่านตั้งแต่ เขต 4-7

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.533K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,883 ความคิดเห็น

 1. #2877 Yokk-5784luna (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 28 เมษายน 2564 / 14:09
  ไรท์ หายไปนานมากกกกก กลับมาอัพเถอะนะคะ🥺🥺🥺
  #2,877
  0
 2. #2875 宁进 // หนิงจิ่น (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 23 เมษายน 2564 / 00:15
  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-big-11.png ไรท์์์์์ฮับบฮับฮัฮ
  #2,875
  0
 3. #2874 253422 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 เมษายน 2564 / 14:59
  ไร์ทจ๋าาาาา

  กลับมาเหอะนะ
  #2,874
  0
 4. #2872 mommigogi (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 16 เมษายน 2564 / 14:39

  เทหยอ กลับมาเถอะนะ
  #2,872
  0
 5. #2870 StronglyLoaom (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 9 เมษายน 2564 / 06:55
  ไรท์กลับมาก่อนนน
  #2,870
  0
 6. #2866 rainbow1986 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 27 มีนาคม 2564 / 13:39

  แล้วไรท์ก็หายไป

  #2,866
  0
 7. #2865 htup (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 21 มีนาคม 2564 / 01:29
  ไรท์~~

  ไม่เครียดน้าาาา ชอบนิยายของไรท์มากๆเลยนะ 💜💜
  #2,865
  0
 8. #2861 monaio (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 / 17:02
  อ่าไรท์จ้ากลับมาค่อเถอะนะ
  #2,861
  0
 9. #2857 JanjiraLailang (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 / 14:41
  ปีกว่าละนะไรท์
  #2,857
  0
 10. #2852 E'noo (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 / 15:28
  สนุกมาเลยค่ะ รอตอนต่อไปนะค่ะ
  #2,852
  0
 11. #2850 NisiAs (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 31 มกราคม 2564 / 13:10

  รอค่ะต่อหน่อยได้โปรด....
  #2,850
  0
 12. #2849 Bellamy???? (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 26 มกราคม 2564 / 13:33
  มาต่อหน่อยค่ะไรท์เง้
  #2,849
  0
 13. #2848 KUNCHAPAI (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 มกราคม 2564 / 08:20

  สนุกมากๆ ทุกตอนเลยค่ะ รอตอนใหม่อยู่นะคะhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-big-06.png 🥀🥀🥀🥀

  #2,848
  0
 14. #2845 yaya_yanin (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 18 มกราคม 2564 / 10:31
  สนุกมากกกก
  #2,845
  0
 15. #2844 Jeerapa-101 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 14 มกราคม 2564 / 13:02
  สนุกมากค่ะ
  #2,844
  0
 16. #2842 Rutti003 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 5 มกราคม 2564 / 14:36
  รออยู่นะคะสนุกมากมาอีกอีกนะ
  #2,842
  0
 17. #2841 wilawan7012 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 5 มกราคม 2564 / 09:33

  รออยู่จร้า
  #2,841
  0
 18. #2826 NaSupattra7 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2563 / 08:28
  สนุกมากเลยค่ะ มาต่ออีกนะคะ
  #2,826
  0
 19. #2825 kesarl (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2563 / 06:56

  รีบมาเลยค่ะ
  #2,825
  0
 20. #2823 pefume (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2563 / 20:21
  มาต่อเถอะนะคะไรท์คนสวย
  #2,823
  0
 21. #2817 Reiko14483 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2563 / 12:15
  รออ่านต่อมาเร็วๆๆๆนะคะใจจะขาดแล้ว
  #2,817
  0
 22. #2813 เคะ_ไงครับ (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 / 12:41

  ได้โปรดเจ้าค่ะ~~อัปเถอะนะคะไรท์
  #2,813
  0
 23. #2812 เคะ_ไงครับ (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 / 12:40

  รอค่า~~~~~~~
  #2,812
  0
 24. #2810 Bellamy???? (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 / 11:23
  รอค่ะ จะติดเหรียญก็ได้ค่ะ อัพนะคะ
  #2,810
  0
 25. #2809 mikuri_sama (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2563 / 22:29
  ไรท์หายไปหนายยยย เค้ารออ่านเรื่องนี้อยู่
  #2,809
  0