ฮูหยินประมุขมาร

ตอนที่ 24 : บทที่ 023 l โทสะของเซี่ยหมิ่นหลัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 45,478
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4,158 ครั้ง
  22 ม.ค. 63


23


 

                “สวรรค์! ข้าคุณชายกำลังฝันไปใช่หรือไม่!


                “นางถึงกับชนะมาได้ หญิงโง่ไร้ค่าผู้นั้น?”


                พลันเมื่อพวกเขานึกถึงคำที่คุณหนูสามกล่าวถึงร้านยาสุ่ยหมิ่นก็ขนลุกซู่ โอสถรวมปราณจินเซียงเปลี่ยนคนไร้ค่าอย่างนาง ให้ชนะผู้ฝึกปราณแรกเริ่มขั้นเจ็ด? เรื่องเช่นนี้มันท้าทายสวรรค์เกินไปแล้ว!


                ไม่ต้องสงสัยเลยว่าหลังจบการประลอง จะมีคนเนืองแน่นเต็มร้านยาแห่งนั้นมากเท่าใด


                อย่าว่าแต่แถวจะยาวสุดตรอกเสวียนเหิง ไม่แน่ว่าอาจยาวไปถึงตรอกเสวียนตง!


                จูเยวี่ยหวาหอบอาภรณ์ไปเปลี่ยนเป็นคุณหนูซานไห่อีกครั้ง ยังไม่ทันเปลี่ยนฐานะกลับต้องมาพบเจอสองพี่น้องสกุลซูระหว่างทาง ซูจินเหยียนเห็นก็ส่งเสียงประหลาดใจ “ไอโยว! คุณหนูสาม เจ้าถึงกับชนะหญิงสองหน้าได้? เป็นท่านหญิงท่านนั้นช่วยเหลือเจ้าไว้ใช่หรือไม่”


                ดวงตาซูจินเหยียนเต็มไปด้วยความเลื่อมใสศรัทธา ตอนนี้ในบรรดาสกุลใหญ่ สกุลซูร่ำรวยที่สุดแล้ว เดิมทีดอกตะวันเพลิงภพอยู่ในสถานที่อันตรายเต็มไปด้วยอสรพิษน่ากลัว นางแม้เห็นสมบัติตรงหน้าก็นำมาครอบครองไม่ได้ แต่คุณหนูจากเกาะซานไห่กลับทำได้


                ไม่ต้องคิดสิ่งใดให้มากความ สุดท้ายต้นตะวันเพลิงภพทั้งห้าร้อยยี่สิบต้น ก็ถูกขายให้ร้านยาสุ่ยหมิ่นด้วยราคาถึงห้าสิบสองหยกนภา สองพี่น้องยังได้สวามิภักดิ์ต่อคุณหนูสูงศักดิ์ และได้โอสถที่เหมาะสม จนพลังเพิ่มพูนขึ้นมาอย่างรวดเร็ว


                ดังนั้น แม้จะไม่ชอบขี้หน้าคุณหนูคนโง่มากนัก แต่หากเป็นผู้ที่ท่านหญิงผู้สูงส่งช่วยเหลือ นางก็พร้อมจะลืมเลือนความบาดหมางในอดีตทั้งหมด


                แต่ทว่านางไม่ชอบใจ ที่หญิงโง่สร้างข่าวลือ!


                “คุณหนูสาม เจ้าได้พบโชคชะตานับเป็นเรื่องดี แต่เป็นคนควรมีความกตัญญู ท่านหญิงให้ความช่วยเหลือเจ้า เจ้ายังมีหน้าคิดแย่งชิงสามีของนาง?”


                “สามี? เป็นผู้ใด” นางยังบริสุทธิ์ผุดผ่องใช้ชีวิตสองชาติไม่เคยมีสามี แม้เคยมีคนรักเป็นชายชั่วโลเลผู้หนึ่ง แต่อย่างมากก็แค่จับมือ เข้าใจไหม!


                “เจ้าสำนักจิ่วผิงอย่างไรล่ะ เจ้าไม่เห็นที่นั่งประธานนั่นรึ หลังจากเจ้าลงสนามประลอง ท่านเจ้าสำนักก็มองเจ้าไม่วางตา จนท่านหญิงไม่พอใจ กลับไปแล้ว!


                ให้ตายเถอะ คนพาลซูจินเหยียนช่างมโนเก่งเหลือเกิน


                “พี่สาว...” ซูหลงเหยียนดึงแขนของแฝดคนพี่ เขามองออกตั้งแต่ครั้งแรก สตรีตรงหน้าก็คือองค์หญิงน้อยจากเกาะซานไห่ผู้นั้น คุณหนูสามซุกซ่อนพลังมายาวนาน เล่นบทหญิงโง่เขลาเพื่อทดสอบผู้อื่น ดุจเทพเซียนมอบบทเรียนแก่มนุษย์บนพื้นดิน


                หากพี่สาวได้รู้คงไม่หาญกล้าตำหนินาง ไม่แน่ว่าอาจต้องส่งสมบัติทั้งหมดขอขมาคุณหนูผู้นี้ ความเลื่อมใสทวีคูณจนมากล้นอย่างแน่นอน เพราะแม้ไร้ความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน คุณหนูสามก็ช่วยเหลือเขา ยอมทำตามคำขอของพี่สาวเขา!


                นางเป็นสตรีที่มีเมตตามากที่สุด ในใต้หล้า!


----------------------------------------------

 

                กว่าสองพี่น้องจะยอมกลับไปก็กินเวลาถึงสองเค่อ ครั้งนี้จูเยวี่ยหวาไม่ได้เปลี่ยนอาภรณ์ นางยังคงใช้บทบาทหญิงโง่ตามเดิม เพื่อนั่งพูดคุยสัพเพเหระอยู่ข้างพี่สาว ซึ่งจูเยวี่ยชิงใช้แววตาสงสัยสำรวจนางทั่วร่าง แล้วส่ายหน้าเชื่องช้า ครุ่นคิดอย่างหนัก


                “พี่สาว ท่านมีสิ่งใดสงสัยก็ว่ามาเถอะ”


                “เจ้าค้นพบสมบัติมีค่าใช่หรือไม่?” จูเยวี่ยชิงมองไม่เห็นพลังปราณของน้องสาวแม้แต่น้อย นั่นหมายความว่านางยังใช้พลังปราณไม่ได้ การที่นางได้รับชัยชนะ ย่อมเป็นเพราะอาวุธวิเศษ อีกทั้งเป็นชัยชนะอันรวดเร็ว ไม่เหมือนกับใช้ความสามารถประลองอย่างสุดตัว


                หรือท่านแม่กลัวน้องสาวจะเป็นอันตราย จึงมอบสมบัติสืบทอดให้ไปแล้ว?


                นั่นเป็นเรื่องดี เสี่ยวหวาจะได้ปลอดภัย


                “พี่สาว เป็นเพราะร้านยาสุ่ยหมิ่น!


                “ร้านยาสุ่ยหมิ่น? ร้านยาของท่านแม่น่ะหรือ เหตุใดพี่จึงไม่รู้ว่ามีโอสถล้ำค่าอยู่” จูเยวี่ยชิงยังไม่รู้เรื่องที่ฮูหยินรองขายสมบัติเพื่อเดินทางไปเกาะซานไห่ สีหน้าจึงเต็มไปด้วยความภาคภูมิ “ต้องเพราะได้ท่านตาช่วยเหลือเป็นแน่ สายเลือดจะตัดขาดได้อย่างไร น้องพี่เจ้ามีทางรอดแล้ว!


                “พี่สาวกล่าวได้ถูกต้อง”


                “เช่นนั้น องค์หญิงน้อยจากสำนักหลานผิงที่ผู้คนลือถึงกัน ก็คือลูกพี่ลูกน้องของเรา? ท่านตาส่งนางมาช่วยดูแลร้านยาสุ่ยหมิ่นใช่หรือไม่” ดวงตาฉ่ำน้ำดุจดอกสาลี่ต้องสายฝนเป็นประกาย ดวงหน้าอ่อนโยนเปล่งปลั่ง ความมืดครึ้มในใจถูกวางลงจนหมด


                พลันนั้นสีหน้าที่ทอประกายความสุขก็ดำคล้ำ “เมื่อครู่ พี่เห็นญาติผู้นั้นของเรานั่งข้างน้องเขย ไม่ใช่ว่าบัดนี้พวกเจ้าชมชอบบุรุษคนเดียวกันหรอกนะ เสี่ยวหวา อย่างไรพวกเราสองพี่น้องก็เป็นคนนอก ฐานะไม่เท่ากับองค์หญิงน้อยสายตรงอย่างนาง เจ้า...ยอมรับฐานะเป็นรองได้หรือ”


                “พี่สาวโปรดวางใจ มู่เฉิงเคอเขาไม่ใช่คนเจ้าชู้!” จูเยวี่ยหวากัดฟันพูด นางไม่ชอบสีหน้าเป็นกังวลของมารดาและพี่สาวคนนี้ จึงกล่าวปดอย่างไร้ยางอายออกไป


                “ภรรยาเจ้ากล่าวถูกต้องแล้ว” เสียงทุ้มเจือความอบอุ่นดังมาจากข้างหู


   เขามาตั้งแต่เมื่อใด?


   มู่เฉิงเคอรวบตัวคู่หมั้นของเขานั่งตักอย่างถือดี ครั้นนางคิดขยับหนี น้ำเสียงเปี่ยมอำนาจก็กระซิบข้างหู “ภรรยา เจ้าอยากให้พี่สาวเจ้าไม่สบายใจ?”


   ถ้อยคำนี้จี้ใจนางอย่างหนัก จนไม่อาจขยับหนีได้!


                จูเยวี่ยชิงพยักหน้าสีหน้ามุ่งมั่น “เป็นอย่างนี้นี่เอง ท่านประมุขรักชอบเพียงน้องสาวของข้าคุณหนู ส่วนญาติผู้นั้นนางคิดฝันไปเอง ฮึ่ม! เสี่ยวหวา พี่สาวต้องขอตัวไปฝึกฝนต่อ มีเพียงเพิ่มพูนพลังให้เหนือกว่านาง จึงจะเป็นเบื้องหลังส่งเสริมเจ้า ขึ้นเป็นฮูหยินท่านประมุข!


                “เดี๋ยว...” แค่จะห้ามไม่ให้พี่สาวออกไป นางยังทำไม่ได้ เจ้าคนโรคจิตคลอเคลียไม่ห่าง เขาไร้ความละอายไม่สนสายตาผู้คน จนเกิดข่าวลือดุจไฟลามทุ่งไปทั่วแปดทิศ ท่านประมุขหลงใหลในตัวคุณหนูสาม บ้างล่ะ ที่แท้หญิงงามทั้งสองเป็นภรรยาของท่านประมุขทั้งคู่ บ้างล่ะ


                “มู่เฉิงเคอ หากเจ้ามีเวลาว่างนัก ไฉนไม่ใช้เวลารักษาร่างกาย” คิดที่จะชื่นชมเพียงความงามหรือไง นางรู้ตัวว่าพอจะมีความงามอยู่ไม่น้อย


   อันที่จริงหากเขาคิดขังนางไว้ชื่นชมย่อมทำได้ แต่เขาไม่ทำ!


                ดังนั้น เขาเองก็พอมีศีลธรรมอยู่บ้าง ติดอยู่แค่มีความชอบประหลาด ชอบแก้ผ้าโชว์ผู้คน


                “ฝูงชนจ้องมองเจ้ามากเกินไป โดยเฉพาะชายคนโง่ ว่าที่พี่เขยคนโตของเจ้า” จบคำนี้ของเขา คล้ายมีพลังดำมืดครอบคลุมทั่วแคว้นเยี่ย กลุ่มเมฆจับกันหนาครึ้มอากาศเย็นยะเยือกกดดันอย่างถึงที่สุด


                เขากำลังจะแก้ผ้าอีกแล้ว?


                นางพบเขาในครั้งนั้น เขาก็ส่งกระแสพลังชวนเจ็บปวดทั่วร่างเช่นนี้


                “พลังเจ้ารุนแรงเกินไป ข้าเจ็บกระดูกไปหมดแล้ว!” ดวงตามู่เฉิงเคอสงบนิ่งขึ้นมา บรรยากาศอึดอัดคลายตัวลงในเวลานั้นเอง


                “เปิ่นเสินจะรักษาให้”


                เขาลูบไล้ทั่วแผ่นหลังของนางอย่างทะนุถนอม สีหน้าเต็มไปด้วยความรู้สึกผิด พลังปราณบริสุทธิ์ถูกถ่ายทอดอย่างเชื่อมช้าอ่อนโยน ความรู้สึกอึดอัดที่อกและตามกระดูกของจูเยวี่ยหวาสลายหายไป เหลือเพียงความรู้สึกเบานุ่มสบายร่างกาย


                ช้าก่อน! เปิ่นเสิน? เขาคิดว่าตัวเองเป็นเทพเซียนไปแล้วหรือไง


                “คู่แรกของรอบที่สาม จูเยวี่ยหวา เซี่ยหมิ่นหลัน!” เฉียวเหอต้วนประกาศรายชื่อ ขัดคำพูดขอบคุณที่นางจะมอบให้เขา จูเยวี่ยหวาสีหน้าไม่สู้ดีนัก นางควรขอบคุณเขาหรือไม่


                อย่างน้อยเขาช่วยถ่ายทอดพลังบางส่วนมาให้


                มู่เฉิงเคอคล้ายรู้ถึงความคิดบางประการผ่านสีหน้าคู่หมั้น เขายกตัวนางให้ยืนขึ้นกล่าวเสียงอบอุ่น “ภรรยาเจ้ามีกระบวนท่าไม่มาก เคลื่อนไหวมากไปคนจะมองออกเอาได้ ว่าเจ้าไม่เหมือนคนผู้เดิม”


   จูเยวี่ยหวานึกถึงคุณหนูสาม ซึ่งฝึกฝนกระบวนท่ารุกข์ทะยานสู่เมฆอย่างชำนาญ ส่วนนางไม่ถือว่าต่อสู้ได้ดีนัก จึงไม่อาจยืดยื้อการแข่งขันได้


                “คนโรคจิต เจ้าน่ากลัวเกินไป!


                กลางสนามเต็มไปด้วยบรรยากาศอึดอัด เซี่ยหมิ่นหลันเต็มไปด้วยโทสะสุมอยู่เต็มอก แค่เพียงคนไร้ค่าผู้หนึ่งบังอาจใช้ใบหน้าล่อลวงบุรุษในใจของนาง! จูเยวี่ยปิงใช้การไม่ได้ แต่นางมิใช่ นางเป็นถึงอัจฉริยะแห่งแคว้นตง นางต่อสู้กับชายประหลาดที่ชิงตำแหน่งนี้ในแคว้นอย่างสูสี


                คนไร้ค่าที่ใช้พลังจากสมบัติ ต่อหน้านางก็เป็นเพียงแค่มดตัวหนึ่ง นางบีบจนตายได้ในทันที


                สะโพกนั้นที่นั่งตักท่านประมุข นางจะแผดเผาจนไม่มีเหลือ มือคู่นั้นที่บังอาจแตะต้องเขา นางจะหักจนกระดูกขาดสะบั้น สายตานั้นที่บังอาจมองเขา นางจะควักให้เป็นอาหารภูตินกไฟ!


                จูเยวี่ยหวา! ข้าจะไม่ให้เจ้าตายดี!


                เพื่อกำจัดหญิงแพศยา นางใช้เล่ห์กลสับเปลี่ยนรายชื่อจนสำเร็จ นางแพศยาอย่าคิดฝันว่าจะรอดเงื้อมมือนางไปได้ อย่าคิดฝันว่าจะใช้ใบหน้าราวปีศาจจิ้งจอกล่อลวงมนุษย์ ล่อลวงท่านประมุขของนางได้


                “หญิงโง่สกุลจู! ข้าขอลงสัญญาเป็นตายกับเจ้า!” น้ำเสียงเย่อหยิ่งกล่าวออกมา เมื่อศัตรูที่แสนเกลียดชังเดินเข้าสู่สนมประลอง


                “เจ้าลงสัญญาไปฝ่ายเดียวเถอะ ข้าคุณหนูไม่ได้มีความแค้นต่อเจ้า”


                จูเยวี่ยหวายักไหล่ นางทำลายเส้นปราณจูเยวี่ยปิง ก็เพราะจูเยวี่ยปิงเคยทำลายเส้นปราณคุณหนูสามมาก่อน แต่สตรีตรงหน้าไม่ได้มีความแค้นต่อนางลึกซึ้ง เหตุไฉนนางต้องใช้โทสะชั่ววูบก่อศัตรูด้วย


   ตอนนี้นางคือคุณหนูสามสกุลจู หากลงมือกับคุณหนูคนสำคัญของแคว้นตง เรื่องนี้อาจเป็นข้ออ้างให้แคว้นตงเปิดศึก สงครามมีแต่ความสูญเสียรั้งรออยู่ ไม่รู้ต้องลากผู้บริสุทธิ์เกี่ยวพันไปกี่คน


   การค้าของนางก็อาจจะหยุดชะงักลงได้!


                “คุณหนูสามเป็นคนดีเหลือเกิน ไฉนข้าคุณชายจึงตาบอดมองไม่เห็นมาก่อน”


                “เซี่ยหมิ่นหลันไร้ความละอายเกินไปแล้ว นางมีพลังย่างก้าวสู่ปราณปฐพี กลับคิดรังแกคนไร้ทางสู้!


                “ไสหัวออกไป เจ้าคนต่างแคว้น”


                “ไสหัวกลับแคว้นตงไปเสีย เจ้าคุณหนูใจโฉด”


                เซี่ยหมิ่นหลันโกรธจนหน้าขึ้นสี เหม่อมองไปยังตำแหน่งที่นั่งของสกุลจู บุรุษผู้สูงศักดิ์ผู้นั้นใช้แววตาเย็นเยียบล้ำลึกมองมา นางยิ่งไม่อาจปล่อยผ่าน เขาสมควรเห็นว่าเป็นสตรีใดกันแน่ที่คู่ควรเหมาะสมกับเขา


   จูเยวี่ยหวาสมควรตายหมื่นครั้ง! **********************************************

ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์กำลังใจค่ะ ไฟมาทันที!


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4.158K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,883 ความคิดเห็น

 1. #2837 kimurakung (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 1 มกราคม 2564 / 00:21
  กินยาแก้มโนมั้ย ?
  #2,837
  0
 2. #2763 JINA'CH (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2563 / 22:48
  ชอบมากกกค่ะ เป็นกำลังใจให้ไรต์นะคะ
  #2,763
  0
 3. #2588 NS_WE (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 23 มีนาคม 2563 / 02:49
  คืออีพวกตัวร้ายก้คือแบบค่ดหลงตัวเอง หลงตัวเองเก่งงง
  #2,588
  0
 4. #2419 Teateeea (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 / 19:06
  ดีมากเลยค่ะ สู้ๆนะคะ
  #2,419
  0
 5. #2171 kyungsoosan (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 / 20:59

  เหล่าตัวประกอบในเรื่องคือดูออกง่ายสุด ไรท์ได้โปดด เพิ่มไอคิวให้เหล่าตัวประกอบที่น่าสงสารด้วยเถิดดด55555

  #2,171
  0
 6. #2072 Thippi (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:57
  รนหาที่อืกคนแล้วจัดไป
  #2,072
  0
 7. #683 Nakatsu (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 มกราคม 2563 / 06:37
  ชอบท่านประมุขแล้วละ
  #683
  0
 8. #628 EUNHWA_OK (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 มกราคม 2563 / 15:17
  ท่านประมุขหลอกกินเต้าหู้เยอะไปหรือป่าว
  #628
  0
 9. #600 555 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 มกราคม 2563 / 09:18

  โธ่ๆ ท่านประมุขมีความชอบประหลาด ชอบแก้ผ้าโชว์ เฮ้อ เอาจริงๆท่านประมุขแค่มีสกิลอ่อย เช็คเรตติ้งว่าตนรูปงามพอหรือมีเเสน่ห์มากพอให้คนอิจฉาหุ่นอันแซ่บเวอร์ของท่านเท่านั้นเอง หุหุ

  #600
  0
 10. #591 srisupanuch (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 มกราคม 2563 / 07:16
  เรื่องนี้มีเเต่คนโง่
  #591
  0
 11. #520 Ma-i (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 20 มกราคม 2563 / 11:14
  แฝดชายฉลาดจังมองออกว่าเป็นคนเดียวกัน ทั้งที่เจอแค่ครั้งเดียว
  #520
  0
 12. #464 SOOORA (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 19 มกราคม 2563 / 19:53
  ทำไมนางถึงขี้มโนขนาดนั้นอ่ะ ไม่ไหวๆ ขำมาก 5555555
  #464
  0
 13. #448 fleur_de_lis (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 19 มกราคม 2563 / 16:30
  ทำไมนางคิดว่าตอนใช้พลังแล้วเขาจะแก้ผ้า ตลกไม่ไหวแล้วเนี่ย555555
  #448
  0
 14. #408 NRAI (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 19 มกราคม 2563 / 05:40

  พลังที่พี่มู่ส่งไปชำระไขกระดูกได้แล้ว? หรือแค่นิดเดียว?

  #408
  0
 15. #365 moopom61 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 18 มกราคม 2563 / 22:17
  สนุกมากรออ่านตอนต่อไปค่ะ
  #365
  0
 16. #363 KanitaChaiwang (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 18 มกราคม 2563 / 21:00
  สนุกมากกก รออ่านต่อนะไรท์สู้ๆ
  #363
  0
 17. #362 rathanee2515 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 18 มกราคม 2563 / 20:47

  ขอบคุณคะ

  #362
  0
 18. #361 bungjangji (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 18 มกราคม 2563 / 20:47
  รอค่ะสนุกมากกกกก
  #361
  0
 19. #357 [M]minty[Y] (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 18 มกราคม 2563 / 19:56
  เพิ่งได้มาอ่านค่ะ อ่านยาวๆตั้งแต่บ่ายยันค่ำเลย สนุกมากๆ ขอบคุณสำหรับผลงานดีๆนะคะ จะรอติดตามค่ะ :)
  #357
  0
 20. #356 ชาลินิน (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 18 มกราคม 2563 / 19:42
  อ่านต่อกันรวดเดียวสนุกมากกก หยุดไม่ได้แล้วว555555
  #356
  0
 21. #355 rudsamee2202 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 18 มกราคม 2563 / 19:35
  ชอบๆ กำลังสนุกเลย รอติดตามนะคะ
  #355
  0
 22. #354 09fg (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 18 มกราคม 2563 / 18:38
  น้องจัดการชะนีเลย
  #354
  0
 23. #353 kean_mxx (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 18 มกราคม 2563 / 18:17
  สนุกมากเลยค่ะ
  #353
  0
 24. #351 Best P (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 18 มกราคม 2563 / 17:23
  โอ้ยช่วยตายไปไวๆได้ป้ะ..........
  #351
  0
 25. #350 tigerdog (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 18 มกราคม 2563 / 17:15
  ช่วยพัดให้ไฟโหมกระพือแรงๆ ไรท์จะได้มีไฟไว้อัพอีสักตอนสองตอน อิอิ
  #350
  0