ฮูหยินประมุขมาร

ตอนที่ 11 : บทที่ 010 l โรงประมูลซิงหมิง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 44,241
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3,642 ครั้ง
  11 ม.ค. 6310


 

                เสี่ยวเถาพาจูเยวี่ยหวาแอบออกจากจวนตั้งแต่เช้า แม้นฮูหยินผู้เฒ่ามีใจเรียกหลานชังไปลงโทษเจ้าตัวก็ไม่อยู่ให้ลงมือ เมื่อป้าฟางมาเรียกถึงเรือนเมฆาหยก คุณหนูของเรือนก็หายลับไปแล้ว


                ตรอกเสวียนเหิงเป็นตรอกอันดับหนึ่งของแคว้นผู้คนสัญจรมากมาย การค้ารุ่งเรืองถึงขีดสุด ย่านการค้าใจกลางตรอก เป็นสถานที่ตั้งของโรงประมูลซิงหมิง ฝั่งตรงข้ามนั้นคือโรงเตี้ยมเฉียงกงอันเลื่องชื่อ คุณชายสกุลมีอันจะกินมากหน้าพูดคุยถกเถียง ถึงเสียงอันไพเราะดุจเสียงสวรรค์เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา


                “ย่อมต้องเป็นเสียงหลิ่วฉินจากเทพธิดา ไพเราะจับใจข้าคุณชายเป็นอย่างยิ่ง” หลี่กวนอูตาเป็นประกายแพรวพราว เขาจินตนาการถึงโฉมหน้าคุณหนูสามสกุลจูผู้งดงาม แต่ก็ต้องสยบความคิดนี้ไว้ แม้นสัญชาตญาณความเป็นชายไม่อาจละสายตาจากสตรีผู้นั้น แต่นิสัยใจคอของนางแย่เกินจะรับไหว อีกทั้งยังกลายเป็นคนไร้ค่าไปแล้ว


                ทว่านางงดงามขึ้นทุกขณะ ช่างยากจะตัดใจ!


                “เหอะ! เสียงเย้ายวนจากนางมารล่ะสิ ข้าถึงกับนึกภาพนางในฝันเป็นหญิงโง่ผู้หนึ่ง เจ็บใจนัก!” ซ่งหมิ่นเฟิงส่ายศีรษะกรอกสุราลงคอสีหน้าเบื่อหน่าย


                “ได้ยินว่าคุณชายซ่งหลอมยาเพิ่มพูนปราณอันเป็นยาวิเศษสามัญขั้นหกสำเร็จแล้ว ช่างยอดเยี่ยมยิ่งนักสหายข้า สมเป็นบุตรชายแพทย์หลวงซ่ง!


                “คอยดูงานประมูลครั้งนี้ให้ดี ข้าคุณชายจะต้องโดดเด่นเหนือผู้ใด มา! เหล่าสหาย ดื่มฉลองล่วงหน้า วันนี้ข้าจะประกาศให้ใต้หล้า ได้รู้จักอัจฉริยะด้านการปรุงยาอันดับหนึ่งของทวีป!


                จูเยวี่ยหวานั่งอยู่หลังม่านกั้นแบ่งฝั่งส่วนตัว เท้าคางฟังเรื่องรื่นเริงมาพักใหญ่ เกิดความสนใจขึ้นมา ในความทรงจำคุณหนูสามมีซ่งหมิ่นเฟิงผู้นี้อยู่ เมื่อคราวคุณหนูสามนับว่าพอจะมีความเก่งกาจ เพราะใช้เวลาแค่สองปีมีก็พลังปราณแรกเริ่มขั้นห้า เทียบกับอัจฉริยะแห่งแคว้นที่ใช้เวลาสองปีมาถึงขั้นหก นับว่าพอจะสูสี คุณชายซ่งจึงขอให้ผู้ใหญ่มาหมั้นหมายคุณหนูสามคนนี้


                หญิงโง่ยืดเวลามาตลอดเพราะปักใจต่อเฉินอ๋อง จนเมื่อหญิงโง่สูญเสียปราณ คุณชายซ่งที่มาเกี้ยวทุกเมื่อเชื่อวัน พลันหายไปจากชีวิต ครั้นคุณหนูสามคิดพึ่งพา กลับได้ยินคำพูดแสกหน้ากลับมาว่า เจ้าเป็นเพียงคนไร้ค่า ไม่มีค่าแม้แต่จะถือรองเท้าให้โหยวเสี่ยวหว่าน ข้าคุณชายจะหมั้นกับนางแล้ว เจ้าอย่าได้คิดเข้าข้างตัวเองก่อความวุ่นวาย มิเช่นนั้น ข้าคุณชายจะสังหารเจ้าทิ้ง!’


                จูเยวี่ยหวาร่วมนามร่วมร่างกับหญิงผู้นี้ กระทั่งใบหน้ายังเหมือนกันไม่ผิดเพี้ยน นางนับหญิงโง่เสมือนน้องสาว ขอนับบุญคุณความแค้นของคุณหนูโง่งมเป็นของนาง ดังนั้นคุณชายซ่งผู้นี้สมควรได้รับบทเรียน


                “เสี่ยวเถาเจ้าหายไปเตรียมตัวนานเชียวนะ” เสียงหวานใสบ่นอุบอิบ เจ้าแมวน้อยหายเข้ามิติไปหลอมยาตั้งแต่เมื่อคืน ออกมาได้ไม่นานก็กลับเข้าไปอีก ครั้นนางเพ่งจิตตามเข้าไปด้วยกลับมีเพียงความว่างเปล่า นางยังไร้พลังปราณจึงแทรกแซงเจ้าภูติกาฝากไม่ได้ จะใช้พลังภูติหนามมาลองมือก็เกินปัญญา ใช้ได้เพียงวันละรอบเท่านั้น


                รอนางรวบรวมส่วนผสมหลอมยาชำระไขกระดูกจนสำเร็จเถอะ!


                “คิกคิก ดูให้ดีเถอะนายหญิง” เจ้าแมวน้อยกำมือกลางอากาศ แล้วแบให้เห็นขวดยาสีม่วงเข้มกลิ่นหอมโชยอ่อนออกมา หากเสี่ยวเถาไม่กั้นอาณาเขตย่อมเกิดความวุ่นวายตามมาไม่มีขาด เพราะเพียงสูดดมก็สัมผัสถึงพลังจิตวิญญาณตามเส้นปราณ


                “นี่คือ?” จูเยวี่ยหวาเอียงคอถามอย่างสงสัย


                “สิ่งนี้ก็คือโอสถที่สร้างเส้นปราณเทียมชั่วคราวได้ แม้กระทั่งผู้ที่เส้นปราณเสียหายก็ใช้พลังได้อย่างไรล่ะ ที่สำคัญคือสร้างปราณบงกชสวรรค์เก้าชั้น อันเป็นเส้นปราณระดับเซียน ความแข็งแกร่งย่อมเพิ่มพูนมากเหลือคณานับ แม้ดำรงอยู่ได้เพียงหนึ่งสัปดาห์ แต่หลังจากสลายไปร่างกายจะดูดซึมเป็นพลัง ท่านลองคิดถึงข้อดีสิ”


                “หรือแม้แต่ข้าก็ฝึกปราณได้สักที?” นี่เป็นเรื่องดีมาก แม้นางจะทำตัวเกียจคร้าน แต่ก็เพื่อไม่ให้ตัวเองกดดันกระสับกระส่าย ลึก ๆ แล้วนางอยากจะสลัดความไร้ค่าทิ้งทุกขณะจิต


                “นายหญิงจะเทียบกับคนพวกนี้ได้อย่างไร ปราณท่านสูงส่งกว่านั้น หากท่านใช้เส้นปราณเทียมขั้นต่ำกว่าเส้นปราณแท้จริง เมื่อท่านเริ่มฝึกฝนพลังปราณจะไม่บริสุทธิ์นะเจ้าคะ ส่งผลอย่างมากเทียว ไม่คุ้มค่าเจ้าค่ะ!


                “เฮ้อ...น่าเสียดาย แต่ไม่เป็นไร น่าจะขายได้ราคาแพง รีบไปเถอะ ไปประกาศให้ใต้หล้ารู้ว่าเจ้าแซ่ซ่งโอ้อวดเกินไป เทพหลอมโอสถคือคนของข้าต่างหาก”


                เจ้าแมวน้อยหัวเราะร่วนดวงตาหยีน่ารัก ผู้เป็นนายวางตำลึงทองสองเหรียญเป็นค่าอาหารบนโต๊ะ จะทิปสักหนึ่งตำลึงเงินก็ไม่มีให้ แล้วพาคนของตนเข้าโรงประมูลฝั่งตรงข้าม 

                โรงประมูลนั้นใหญ่โตโอ่อ่าเครื่องเรือนล้วนล้ำค่าราคาแพง จูเยวี่ยหวามองปราดเดียวก็รู้แล้วว่าเจ้าของนั้นมั่งคั่งร่ำรวย เสาทุกต้นถึงกับใช้ไม้ซีซานหลายร้อยปีเลอค่าอย่างมาก ด้านในมีผู้ดูแลหลายคนคอยรับรองเมื่อเห็นกลิ่นอายพลังปราณปฐพีชั้นสูงจากดรุณีโฉมงามก็พลันสั่นสะท้าน


                หรือนางจะเป็นคุณหนูจากเกาะซานไห่ที่เลื่องลือ?


                “คุณหนูท่านนี้ ขอเรียนเชิญขอรับ การประมูลจะเริ่มในอีกหนึ่งชั่วยาม ขอท่านพักผ่อน...” ผู้มาใหม่ยกมือปรามไม่ให้พูดต่อดวงตาเย็นวาบ


                “ข้ามาติดต่อค้าขาย กว่าคนของท่านปู่จะติดตามมาก็ราวสัปดาห์ ข้าคุณหนูมีหลายสิ่งที่ต้องการ เจ้าคงเข้าใจความหมาย?” หรือก็คือคุณหนูผู้สูงศักดิ์กำลังโละของไม่มีค่าหาเงินไปจับจ่ายนั่นเอง ของจากเกาะซานไห่ย่อมเป็นของดีมีค่ากว่าทุกสิ่งในทวีปซีหยวน ผู้ดูแลเฉียวปลาบปลื้มเป็นอย่างมาก เขาจะได้ความดีความชอบก็งานนี้


                “เชิญขอรับ!


                เฉียวต้วนเหอเดินนำจูเยวี่ยหวาไปถึงเรือนรับรองชั้นสาม พาเข้าไปในห้องตรวจสอบมูลค่าสินค้า ปรมาจารย์หนิงมีพลังปราณปฐพีชั้นกลางอายุเจ็ดสิบกว่าปี เขาเป็นคนจากแคว้นตงมาเพื่อดูแลการประมูลใหญ่ระดับทวีปในวันนี้ ไม่นึกฝันว่าจะพบเด็กสาวที่มีพลังเหนือกว่า


                การทักทายจบอย่างรวดเร็ว คุณหนูผู้งดงามก็ส่งสินค้าสามอย่างให้ปรมาจารย์หนิงตรวจสอบ ใบหน้าเหี่ยวย่นเต็มไปด้วยร่องรอยความตื่นเต้นปิดไม่มี “นี่...นี่ แล้วก็นี่”


                ปรมาจารย์หนิงเป็นคนเย่อหยิ่ง แต่ต่อหน้าผู้มีพรสวรรค์ระดับนี้เขาไม่อาจหยิ่งผยองได้ เข่าแห้งเหี่ยวทรุดกับพื้น น้ำเสียงสั่นเทา “ท่านหญิง โปรดบอกแหล่งที่มาของสิ่งล้ำค่าทั้งสามได้หรือไม่!


                “เจ้ามีค่าเพียงพอจะรู้?” น้ำเสียงนี้เรียบนิ่งมาก หนิงหลี่จื้อไม่เพียงไม่โกรธยังเลื่อมใสมากกว่าเดิม คนผู้นี้คือของจริง! นางรู้ถึงที่มา จูเยวี่ยหวาทำทีเป็นทอดถอนหายใจกล่าวตัดความรำคาญ “แค่ของทั่วไปที่ท่านปู่ให้มา ตาเฒ่าหนิง เจ้าให้ค่ามากเกินไปแล้ว”


                “โอ้ว...นี่ไม่ใช่ของสามัญ ขวดนี้คือยาฟื้นฟูพลังปราณฉับพลัน ส่วนขวดนี้ล้ำค่านักเป็นถึงโอสถสร้างเส้นปราณเทียม ทั้งยังเหนือกว่าเส้นปราณนภา สุดท้ายขวดนี้โอสถทิพย์ในตำนาน น้ำอมฤตห้าธาตุ! ขอเพียงมีลมหายใจแม้เพียงน้อยนิด ก็ปลุกให้ตื่นจากเส้นตายได้!


                จูเยวี่ยหวาเลิกคิ้วสีหน้าเรียบเฉยในใจกลับทึ่งไม่น้อย เสี่ยวเถาไม่ได้บอกสรรพคุณกับนาง นางก็ไม่ได้ซักถามจึงรู้คุณสมบัติในตอนนี้เอง “เจ้าคิดว่าพอจะได้ราคาสักเท่าใด ข้าคุณหนูมีร้านค้าที่ต้องการ อีกทั้งยังต้องแสวงหาผลซิ่งห้าสิบปีไว้สะสม”


                “หากเป็นผลซิ่ง ตาเฒ่าคนนี้จะมอบให้เป็นของกำนัล
! ขอเพียงคุณหนูยอมประมูลสิ่งล้ำค่าทั้งสาม กับโรงประมูลซิงหมิงในครั้งนี้”


                “เอาสิ ข้าก็ขอร่วมประมูลด้วย เสียทีหยกนภาติดตัวเหลือเพียงสองก้อน” ดวงตากระจ่างใสแววความเหนื่อยหน่าย หนิงหลี่จื้อถึงกับยื่นบัตรสีทองมอบให้ในนั้นเขียนอย่างชัดเจนไว้ว่า หนึ่งร้อยหยกนภา ตาเฒ่าคนนี้ยอมทุ่มหมดหน้าตัก เพื่อชื่อเสียงโรงประมูลจริง ๆ


                “สมบัติล้ำค่าทั้งสามมีมูลค่ามากกว่าบัตรใบนี้เป็นแน่ หลังการประมูลสิ้นสุดค่อยหักออกเป็นอย่างไร?”


                คุณหนูผู้สูงศักดิ์พลิกบัตรฝากเงินจากหอการค้าซานหลิ่งไปมา นางเคยได้ยินว่าสำนักงานหลักตั้งบนเกาะซานไห่ บัตรสีทองขึ้นไปมาจากที่นั่น ปรมาจารย์หนิงถึงกับติดต่อคนที่นั่นได้?


                “เจ้ามีสิ่งใดเกี่ยวข้องกับสำนักหลานผิงหรือไม่”


                “หรือคุณหนูเป็นองค์หญิงน้อยจากสำนักหลานผิง?” ปรมาจารย์หนิงทวีความเลื่อมใสดวงตาสั่นไหว “สำนักหลานผิงเป็นหนึ่งในสี่สำนักทรงอิทธิพลของเกาะซานไห่! ข้าผู้เฒ่าได้แต่มองห่างๆ เคยอาศัยเพียงขอบนอกเกาะเท่านั้น ไม่กล้าคิดฝันข้องแวะ”


                จูเยวี่ยหวายักไหล่ไม่ไยดี เมื่อแลกเปลี่ยนข้อตกลงและผลซิ่งสำเร็จนางก็ขอตัวลาออกมา ในตอนนี้นางรวยนัก ผลซิ่งก็ได้มาแล้ว เงินทองก็เต็มมือ!


                รอข้าก่อนเถอะจูเยวี่ยปิง


*********************************************

TB
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.642K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,884 ความคิดเห็น

 1. #2831 kimurakung (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2563 / 15:00
  สกิลหลักของนางคือ poker face 55
  #2,831
  1
  • #2831-1 E'noo(จากตอนที่ 11)
   1 กุมภาพันธ์ 2564 / 03:26
   อันนี่เห็นด้วยอย่างยิ่ง 55
   #2831-1
 2. #2734 J-U-N (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2563 / 12:24
  รวยยยย
  #2,734
  0
 3. #1933 baochompoo2525 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 / 09:30
  รวยจริงๆ
  #1,933
  0
 4. #1198 ฉันคือแมวเจ้าสเน่ห์ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 มกราคม 2563 / 09:18
  หยุนเช่อver. หญิงน้อย5555555
  #1,198
  1
  • #1198-1 plaily next(จากตอนที่ 11)
   31 มกราคม 2563 / 02:44
   ใช่ นี่มันหยุนเช่อดีๆ นี่เอง ขี้อวดไปทั่วเหมือนกันไม่มีผิด55
   #1198-1
 5. #893 yuthharnnoi (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 มกราคม 2563 / 00:55

  ขอบคุณคะไรท์
  #893
  0
 6. #865 0871276834p (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 23 มกราคม 2563 / 20:21

  เริดๆมากแม่ชอบๆ

  #865
  0
 7. #769 TasaneePim (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 23 มกราคม 2563 / 01:22
  เราไม่ได้มีปัญหากับคำพูดนะ แค่มีปัญหากับนิสัยนางเอก อ่อนเกินเหมือนมาเพื่อแพ้
  #769
  0
 8. #665 พบตะวัน (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 มกราคม 2563 / 20:44
  เห็นเม้นต์แนว ๆ ที่ไม่ปลื้มคำว่า "ข้าคุณหนู" จากตอนนี้และหลายตอนที่ผ่านมาด้วย เราคิดว่ามันเป็นเสน่ห์ของวัฒนธรรมการถือเรื่องชนชั้นแบบคนโบราณค่ะ ถ้าหากนักอ่านท่านอื่นคิดว่าแปลกกันมาก เราขอเสนอให้ใช้ทับศัพท์เป็น "เปิ่นเสียวเจี๋ย" กับ "เปิ่นกงจื่อ" เลยดีมั้ยคะ?

  หรือไม่ก็ "ข้าคุณหนูผู้นี้" "ข้าคุณชายผู้นี้" จะได้ดูหรูหราขึ้น(?)ไปเลยน่ะค่ะ
  #665
  3
  • #665-1 พบตะวัน(จากตอนที่ 11)
   21 มกราคม 2563 / 20:50
   *เสียวเจี่ย
   #665-1
  • #665-2 บุปผาแห่งความสงบ(จากตอนที่ 11)
   21 มกราคม 2563 / 20:52

   ขอบคุณมากค่ะ
   ไรต์กำลังคิดเรื่องนี้อยู่พอดีเลย
   จะนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับจังหวะนะคะ~
   #665-2
 9. #611 EUNHWA_OK (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 มกราคม 2563 / 11:19
  กำไรเยอะมาก ซื้อของที่มารดาขายกลับมาได้หมดแน่ๆ
  #611
  0
 10. #551 phechrNana_22 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 20 มกราคม 2563 / 20:30
  ทำไมต้องใช้คำว่า (ข้าคุณชาย,

  ข้าคุณหนู )ด้วยอ่าเวลาอ่านมันขัดๆยังไงไม่รู้ ใช้คำว่าข้าเฉยๆไม่ได้หรอเช่นข้าตกลง ,ข้าไม่ชอบ ที่ไม่ต้องมีคำว่าคุณหนูคุณชายต่อท้ายเราว่ามันจะอ่านรื่นกว่านี้นะ
  #551
  2
  • #551-1 (จากตอนที่ 11)
   20 มกราคม 2563 / 20:44
   ไรต์ต้องการเน้นการอวดเบ่งฐานะค่ะ ถ้ามากเกินไปขออภัยด้วยจริงๆ
   จะลองปรับใช้นะคะ ขอบคุณที่แนะนำค่า :)
   #551-1
 11. #501 Ma-i (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 20 มกราคม 2563 / 01:28
  ทุนนัอยกำไรมากเว่อ
  #501
  0
 12. #420 fleur_de_lis (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 19 มกราคม 2563 / 12:38
  เลือดแม่ค้ามันแรงอะเนอะ
  #420
  0
 13. #360 PCHD (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 18 มกราคม 2563 / 20:43
  ในหัวน้องคิดแต่เรื่องหาเงินจริงๆโว้ยยย 5555555
  #360
  0
 14. #38 Meawholic (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 มกราคม 2563 / 17:21
  สนุกมากค่ะ
  #38
  0
 15. #34 panglove16245 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 มกราคม 2563 / 09:52
  ไรท์มันค้างมาต่ออีกได้ไมนะจะรออ่านนะคะ
  #34
  0
 16. #33 nulovertoon (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 มกราคม 2563 / 08:02

  น้องรวยแล้ว แต่ๆๆ ยังไม่สุด
  #33
  0
 17. #32 khanthongtandee (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 มกราคม 2563 / 06:03
  ค้างงงงขออีกได้มั้ย
  #32
  0
 18. #31 jeerasuda0610 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 มกราคม 2563 / 02:36
  ค้างมาก
  #31
  0