คุณบีของหนู

ตอนที่ 35 : คนที่เข้าใจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 596
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
  12 ส.ค. 62

     ศิรินเดินลงไปข้างล่างเห็นทุกคนกำลังเตรียมเก็บข้าวของกำลังจะกลับกรุงเทพ "จะกลับกันแล้วเหรอคะ" ศิรินเอ่ยถามเสียงแหบพร่า "จะกลับกันแล้วจ้ะ แต่แค่คริบครัวอานะครอบครัวของหนูยังอยู่ไปพลอยไปเก็บของ" พาลอยพยักหน้าหงึกๆ "เดี๋ยวมานะม๊า" พาลอยวิ่งปรู๊ดไปข้างบน เสียงเรียก "ม๊า" ของน้องสาวมันทำให้ศิรินนึกถึงราววัย 5 ขวบ แล้วสบทคิดภาพน้องสาววัย 5 ขวบและมองพาลอยในตอนนี้สลับไปมา ศิรินคลางแคลงใจเรื่องพาลอยเลยเดินเข้าไปหาแม่แม่ 

"คุณอาคะ" แม่แม่หันมาแล้วยิ้ม "มีอะไรกับอาหรือเปล่าลูก" ศิรินยิ้ม

"ถ้าคริสกลับถึงกรุงเทพแล้วคริสขอไปคุยกับคุรอาที่บ้่นนะคะ" น้ำเสียงของศิรินดูจริงจังไม่เหมือนเด็ก 18 คำพูดท่าทางน้ำเสียงโตเป็นผู้ใหญ่ "ได้สิว่าแต่หนูจะคุยเรื่องอะไร" 

"เรื่องพลอยค่ะ" ศิรินเอ่ย "พลอย ลูกสาวอาไปทำอะไรให้หนูไม่สบายใจรึเปล่า" พาลอยวิ่งปรู๊ดลงมา "ม๊า พลอยไม่ไปทำอะไรพี่คริสหรอกน่า" ศิรินขมวดคิ้ว กับคำชื่อที่เรียก

 "เมื่อกี๊พลอยเรียกพี่ว่าอะไรนะ" พาลอยเลิกลั่ก "เปล่านี่ สงสัยพลอยชินมั้งพลอยมีพี่สาวแต่หายไปไหนก็ไม่รู้หน้าตาหมวยๆแบบพี่นี่แหล่ะแม่เป็นคนฮ่องกงส่วนป๊าเป็นคนจีนหน้าถึวได้ออกมาหมวยทั้งคู่ไง จีนมากพลอยไม่โอเคเอ่อเจ้ ชื่อคริสอ่ะ ชื่อพี่สาวพลอยพี่สาวแท้ๆนะไม่ใช่พี่ฟ้าโทษทีพลอยชิน" พาลอยพูดไปเรื่องพาลอยดีอยู่อย่างมีอะไรพูดหมดเปลือกเก็บความลับอะไรไม่เคยอยู่

ศิรินทั้งอึ้งทั้งดีใจน้องสาวตัวเองอยู่ตรงหน้าแล้วแต่ก็ยังบอกความจริงตอนนี้คงไม่ได้เพราะเรื่องวุ่นๆยังไม่จบไหนจะคู่แข่งไหนจะศตรู ศรินดึงน้องสาวมาสมกอดพร้อมหอมแก้มไปมาหลายทีด้วยความคิดถึงน้ำตาของศิรินไหลด้วยความดีใจจนร้องสะอื้น 

"เจ้ๆเป็นอะไรของเจ้เนี่ยพลอยหายใจไม่ออกแล้ว" พาลอยดันพี่สาวออกห่างจากตัวเอง "พลอยอึดอักนะกอดแน่นชะมัด" ศิรินยิ้มตาสระอิเหใือนที่เคยยิ้มให้น้องสาวเขาเมื่อก่อน พาลอยมองรอยิ้มด้วยความคุ้นเคยเลยอดสงสัยไม่ได้เหมือนกัน 

"ก็พี่ดีใจจะกอดน้องสาวไม่ได้เหรอไงคุณอาคะงั้นฟ้าไม่รบกวนคุณอาแล้วดีกว่าค่ะ" ศิรินเรียกชื่ออื่นแทนชื่อตัวเองด้วยความปลอดภัยเพราะกลัวภัยจะมาถึงน้องสาว

"ตามใจเรานะกลับกันได้แล้วยัยตัวยุ่ง" แม่แม่ส่ายหน้าขำกับกริยาสาวห้าวของลุกสาวตัวเอง แต่ไม่ว่าพาลอยจะเป็นอะไรแม่แม่ยอมรับได้เสมอและไม่เคยห้ามขอให้เป็นเด็กดีไม่ทำความเดือดร้อนให้ใครก็พอ ศิรินมองอีกครอบครัวตรงหน้าแล้วนึกย้อนถึงแม่เลี้ยงตัวเองศิรินเงยหน้ามองไปข้างบน

"เจ้พลอยกลับก่อนนะเจอกันที่กรุงเทพเบอร์พลอยอยู่ในเครื่องเจ้และโทรมาด้วย" เสียงน้องสาวทำให้อีกคนส่ายหน้าขำได้ "นี่แอบเอามือถือพี่แอบไปใช้แต่เมื่อไหร่" 

พาลอยทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้ "พลอยเปล่าใช้นะก้แค่เอามาเล่นเกมเลยแถมใส่เบอร์ให้ พี่ลีอกไว้บ้างก็ดีนะหรือถ้าไม่มีความลับอะไรก็ไม่ต้องใส่ก็ได้" คำพูดของพาลอยทีเล่นทีจจริงมันทำให้ศิรินสะดุ้ง "พี่ขอตัวก่อนไว้ค่อยเจอกันนะ เดินทางปลอดภัยนะคะคุณอา"

 ศิรินยกมือไหว้คุณอาสองคนของเธอแล้วรีบวิ่งขึ้นไปที่มือพร้อมหาข้อความของคุณลุงทนายเมื่อศิรินอายุ 15 ปีเต็ม ทนายก็ได้มาบอกเรื่องหมั้นของศิรินกับน้ำหวานด้วยเหตุผลนี้มันยิ่งเลยทำให้น้ำทิพย์ยอมตกลงแต่งงานกับราศรีได้ง่ายหลังจากรู้จากทนายก่อนที่ศิรินจะอายุ 15 และอีกเหตุผล ต้องห่างจากสิเรียมให้เร็วที่สุดเพราะเธอไม่ได้ชอบเขาและถ้าจะต้องแต่งงานขอแต่งกับคนที่รักเธอดีกว่า มั่นใจได้ว่าราศรีไม่มีทางทำร้ายเธอ และตอนนี้น้ำทิพย์เริ่มรู้สึกดีกับราศรีพร้อมเปิดใจยอมรับ พร้อมที่จะรักแค่รอเวลาเท่านั้น

ตอนนี้ศิรินพยายามตัดเรื่องที่รักน้ำทิพย์ออกไปจากความคิดตอนนี้ศิรินโฟกัสแค่เรื่องเรียนและเรื่องช่วยครอบครัวสองครอบครัวเท่านั้นศิรินเอามือถือตัวเองมาเปิดเชคกับเวลาที่น้องสาวตัวแสบเล่นเกมกับเวลาที่ทนายส่งข้อความมา มันทำให้ศิรินถอนหายใจโล่งอกเพราะคนละเวลากัน ศิรินยกมือถือโทรหาน้ำหวาน

น้ำหวานรับสาย "อุ๊ยตายละดูซิใครโทรมาว่าที่คู่หมั้นของหวานนี่สงสัยวันนี้หิมะตกประเทศไทยแน่ๆ" น้ำหวานกับศิรินถ้าเป็นคู่กัดกันมาตั้งแต่เด็กยันโต ศิรินกำมืออีกข้างแน่นพร้อมสูดลมหายใจเข้าลึกๆ น้ำหวานพูดต่อ "แล้วมีอะไรล่ะคะคุณคู่หมั้นโทรมาแต่เช้ามีอะไร" น้ำเสียงหยอกล้อของน้ำหวานเปลี่ยนเป็นน้ำเสียงยียวนกวนประสาท 

"พรุ่งนี้ว่างไหม" ศิรินพูดห้วนๆ 

"คู่หมั้นใครเนี่ยพูดจาไม่น่าฟังเอาเล้ยแค่นี้นะ" น้ำหวานทำท่าทางจะตัดสาย "เดี๋ยวสิ เดี๋ยวสิคะ" ศิรินปรับโหมดน้ำเสียงให้ดูไพเราพน่าฟังมากกว่าเดิม 

ทางด้านน้ำทิพย์กับราศรีเมื่ออาบน้ำแต่งตัวเสร็จแล้ว "พี่แกนคะบีขอเข้าไปดูลูกหน่อยนะคะ" น้ำทิพย์กำลังจะเปิดประตู แต่ก็ต้องชะงัก ศิรินกรอกตามองบนก่อนกรอกเสียงสองเข้าไป "อย่างเพิ่งวางสายสิคะที่รัก คริสอยากคุยด้วย" น้ำทิพย์ตกใจแล้วหันไปมองสามี

"บี คริสมีแฟนเหรอไงแก่แดดนะยังไม่จบ ม.6 เลย" ราศรีมองตอบ "แล้วที่บีงงไปกว่านั้นบีสั่งให้ไปรอข้างล่างนะคะแต่กลับขึ้นมาข้างบนทำไมดื้อใหญ่แล้วนะ" น้ำทิพย์ทำท่าจะเปิดประตู แต่น้ำเสียงของศิรินทำให้อีกคนต้องหยุดการกระทำ 

"แบบนี้ค่อยยังชั่วแล้วสรุปโทรมาหาน้ำหวานมีอะไร" 

"คริสก้แค่คิดถึงไม่ได้เหรอคะที่รักพรุ่งนี้คริสกลับจากทะเลคริสจะแวะไปหานะคะ" น้ำทิพย์ตาค้าง และดุเหมือนจะเคลิ้มกับประโยคของลูกสาวตัวเองเมื่อครู่ "ก้ได้กี่โมงว่ามาน้ำหวานคิวเยอะ" 

"แหมจะไม่ว่างให้ที่รักคนนี้หน่อยเหรอคะ นี่วันหยุดยาวคริสคิดถึงนะ" น้ำทิพย์เปิดประตูเข้ามาอย่างสุดทน 

ศิรินปรายตามองมารดาแล้วกรอกเสียงสองใส่ "ไว้เจอกันนะคะที่รักของคริส จุ๊ฟ" น้ำหวานอึ้งไปกับการกระทำของอีกคน น้ำทิพยืเดินตรงรี่เข้ามาแล้วเอามือถือของศิรินมาตัดสายทิ้ง ศิรินลุกยืน

"คุณแม่นี่มันมือถือของคริสนะคะคุรแม่ทำแบบนี้ไม่ได้นะเอามา" ศิรินทำท่าจะแย่ง คนตัวสูงกว่าชูขึ้นไปข้างบน 

"มือถือเธอแต่ชั้นกับน้าแกนเป็นคนซื้อให้เพราะฉะนั้นเธอไม่มีสิทธิ์ต่อรองกลับไปบ้านเมื่อไหร่ชั้นกักบริเวณสามวันเรียนก็ไม่ต้องไป" น้ำตาของคนตัวเล็กเริ่มล้มเอ่อ ซึ่งตอนนี้มันใช้มุกเดิมกับน้ำทิพย์ไม่ได้

"ไม่ต้องมาร้องไห้ เพราะชั้นไม่ยอมใจอ่อนเด็ดขาดไปเก็บของถ้าเธอไม่กลับก็ตามใจ" น้ำทิพยืเดินออกไปอย่างหัวเสีย ราศรีเดินตามเข้ามาปลอบหลานสาว "โกรธบีเขาเหรอไง" ศิรินส่ายหน้า 

"เปล่าค่ะน้าแกน คริสไม่ได้โกรธแต่ไม่เข้าใจมากกว่า เดี๋ยวก็ดุเดี๋ยวก็ตี" ราศรีสวมกอดหลานสาวปลอบ 

"แล้วที่เราทำเมื่อกี๊คงมีเหตุผลใช่มั้ย" ศิรินขมวดคิ้ว "น้าแกนรู้" ราศรียิ้มอ่อนโยน "น้ารู้และน้าก็สังเกตุพฤติกรรมของเรามาตลอดนะไม่ใช่ว่าน้าไม่สนใจแต่เราไม่เคยสนใจน้าตังหาก" ราศรีใช้สองมือปาดน้ำตาให้คนตัวเล้กเบาๆ 

"น้าแกน..." ศิรินเม้มปากแน่น ก็จริงอย่างที่ว่า เพราะที่ผ่านมาศิรินไม่ค่อยชอบราศรีซักเท่าไหร่ที่เข้ามาอยู่ในบ้านและทำตัวเป็นพ่อเลี้ยงอีกคนแต่ทว่าราศรีไม่เคยก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของอีกฝ่ายมากนักเพราะน้ำทิพย์จัดการทุกอย่างอยู่แล้ว ที่สำคัญกลัวยัยหนูจะอึดอัดไปมากกว่านี้ ศิรินยกมือไหว้

"คริสขอโทษนะคะทั้งๆที่วันนั้นน้าแกนเป็นคนที่ช่วยชีวิตหนูกับพลอย" ราศรีมีสีน่าตกใจ "พลอย??" ศิรินพยักหน้า

"อย่าบอกน้านะว่าเรารู้เรื่องพลอยแล้ว" ศิรินพยักหน้าซ้ำอีกครั้ง "ค่ะพลอยบอกหนุเองว่ามีพี่สาวชื่อคริสหน้าหมวย ก็จะมีใครถ้าไม่ใช่หนู คริสอึดอัดบอกกับใครไม่ได้พอเข้าหาคุณแม่ คุณแม่ก็เอาแต่ดุแต่ว่าคริส" ราศรียิ้ม 

"แล้วจะให้น้าช่วยยังไงล่ะแต่เรื่องมือถือน้าคงช่วยไม่ได้นะ" ศิรินทำหน้าย่นใส่ "ให้ช่วยแน่ค่ะป๊าแต่ไม่ใช่เรื่องนั้น" ราศรีขำคิกๆ "จากน๊าเป็นป๊าแล้วก้ดีเหมือนกันนะอันที่จริงน้ารอคำนี้จากเรามานานแล้วรู้ตัวหรือเปล่า" ศิรินอึ้งไปซักพัก พร้อมหอมแก้มราศรีเบาๆ "งั้นจากนี้คริสเรียกทุกครั้งเลยนะคะ" 

ราศียีหัวหลานสาวอีกคนไปมาราศรีมองนิ่งๆ "เหมือนกันจริงๆต่างกันก็แค่นิสัย" 

"เหมือนเหมือนใคร ป๊าพูดดดีๆนะ" ศิรินงอน "ก้เหมือนพลอยไงอีกคนสาวหวานอีกคนสาวห้าวคงไม่ต้องบอกนะว่าน้าหมายถึงใคร" ศิรินงอนไม่เลิก "น้าพูดอะไรผิดหรือไง" ศิรินยังงอนอยู่ "โอเคๆ จะให้ป๊าช่วยอะไรคะว่ามา" ศิรินหันไปยิ้ม "แบบนี้ค่อยยังชั่ว" ศิรินสวมกอดราศรีไว้ราวกับเป็นที่พักพิงสุดท้ายในเวลานี้เพราะราศรีคือคนๆเดียวที่รับรู้เรื่องราวของเธอมาโดยตลอดตั้งแต่ต้นและที่มั่นใจกว่านั้นราศรีไม่มีทางทำร้ายมารดาสุดที่รักของเธอ
..................................................................................................................................................................................................................................
จบไปอีกตอนสงสารยัยหนูกันไหมคะเหมือนไม่มีใครเข้าใจแต่ ป๊าราศรี เข้าใจได้ดดี
ว่าแต่ยัยหนูจะเปลี่ยนไปรักพี่แกนของน้องพลอยมั้ยนะ หน่วงๆหนักๆหน่อยๆนะคะช่วงนี้
เกือบจะพ้นแล้วค่ะ เม้นแสดงความคิดเห็นกันหน่อย

                         
                                                                                                              #ไรท์คนเดิมเพิ่มเติมคือพี่แกนคนละมุน
.
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

172 ความคิดเห็น

 1. #151 Delight (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2562 / 22:10
  คุณแม่หึงดูออก 555 ป๊าแกนละมุนจัง งอนคุณแม่แล้วค่า
  #151
  1
  • #151-1 beecrisonly(จากตอนที่ 35)
   13 สิงหาคม 2562 / 10:11
   หึงขาดด้วยค่ะรออีกนิดนะคะ
   #151-1
 2. #150 bbeecriss (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2562 / 14:50
  เนี่ยคุณแม่เปลี่ยนไป สงสารหนูคริส
  #150
  1
  • #150-1 beecrisonly(จากตอนที่ 35)
   13 สิงหาคม 2562 / 10:11
   สงสารเหมือนกันค่ะรออีกนิดนะคะ
   #150-1
 3. #149 PuengWaleerat (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2562 / 13:29
  สงสารหนูคริส คุณแม่ดุจัง
  #149
  1
  • #149-1 beecrisonly(จากตอนที่ 35)
   13 สิงหาคม 2562 / 10:13
   ขอดุอีกนิดนะคะจะใจดีแล้ว
   #149-1
 4. #148 gunmay_2529 (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2562 / 10:52
  รอมาต่ออยู่น้า~~~~
  #148
  1
  • #148-1 beecrisonly(จากตอนที่ 35)
   13 สิงหาคม 2562 / 10:12
   ขอบคุณที่รอนะคะ
   #148-1