คุณบีของหนู

ตอนที่ 23 : เป็นแฟนหนูนะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 579
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
  8 พ.ค. 62

          น้ำทิพย์คุยโทรศัพย์จนเพลินและได้วางสายเมื่อถึวเลาทำงานทางด้านศิริน "เธอชื่อะไรนะ" เกอดาร์นักเรียนหญิงอายุราวเท่ากับศิรินถาม "คริส ทำไมเหรอ" สายตาบ้องแบ๋วของเจ้าตัวเล็กเปล่งประกาย "เราชอบคริส เป็นแฟนกันไหม" ศิรินขมวดคิ้วกับคถามของเพื่อน" "แฟน??" "ไอชอบยู เป็นแฟนกันนะ" "ไม่อ่ะ คริสมีแฟนแล้วแล้วแฟนคริส "แฟน มีแฟนแล้วไม่เชื่ออ่ะตัวเพิ่งมาเรียนได้ไม่นานนี่จะมีได้ไง" ศิรินยิ้มขำเบาๆ "ก็ไม่ได้มาเรียนไม่ได้แปลว่าไม่มีนะ" ศิรินนั่งเรียนไปอย่างสบายใจเมื่อคิดถึงแม่เลี้ยงของเธอ 

     ยามบ่ายเมื่อเลิกเรียน "แล้วแม่ของเธอไม่มารับเหรอ" เกอร์ดาติดศิรินแจจนทำให้ศิรินรำคาญไม่รู้ตัว "เปล่าแต่แฟนมารับขอโทษหาแฟนก่อนนะ" ศิรินโทรหาน้ำทิพย์ "เลิกเรียนแล้วเหรอไงเรา" "เลิกแล้วค่ะจำเวลาเลิกเรียนของหนูไม่ได้เหรอคะ" น้ำทิพย์ขำเบาๆ "จำได้แต่ชั้นติดงานด่วนไปรับช้าหน่อยนะ" "ค่ะงั้นหนูรอที่เดิมนะคะ" น้ำทิพย์วางสาย ศิรินยิ้มให้กับปลายสายที่วางไป "แฟนเหรอ" "ใช่แฟคริส" "แต่ไอชอบยูจริงๆนะถ้ายูอยากได้อะไรไอให้หมดเลย" จะว่าไปเกอร์ดานี่จะแก่แดดไปก็ไม่เชิงเพราะเกอร์ด้าคือคู่หมั้นของศิรินในอนาคตเมื่อเจ้าหนูอายุครบ 20 ปี เกอร์ดากับศิรินไม่รู้เรื่องอะไรจนกว่าจะถึงวันเปิดพินัยกรรมแต่ที่แน่ๆเด็กสองคนนี้ไม่รู้เรื่องอะไรเกอรืดาเอาความชอบของตัวเองล้วนๆ

           หลังน้ำทิพยืประชุมจนเสร็จและมารับลูกเลี้ยงที่โรงเรียน "นั่นไงแฟนไอมาแล้ว" ศิรินชี้ไปที่รถฮุนไดคันสีดำที่จอดสนิทที่ฟุตปาดใกล้ๆกับลานจอดผู้หญิงวัยราวอายุ 25 ปี ก้าวลงมาจากรถท่าทางสง่างามราวดุจนางพญาน้ำทิพย์ถิดแว่นตาออกมองไปรอบๆ "นั่นแฟนยุเหรอคริส" "ใช่แฟน" ศิรินวิ่งไปหาแม่เลี้ยง "คุณแม่ขา" ศิรินยิ้มตาสระอิให้แม่เลี้ยงตน "เลิกนานแล้วเหรอไงโทษทีนะเลิกช้าอย่างที่บอกแถมรถติดอีกตังหาก" ศิรินส่ายหน้า "ไม่นานค่ะ" เกอรืดาวิ่งมาขมวดคิ้ว "นี่แฟนยูเหรอ" น้ำทิพย์ขมวดคิ้วกับคำถามของเด็กน้อยตรงหน้า "แฟน ใครแฟนใครคะ" น้ำทิพย์ย่อตัวลงนั่งถาม "ก็คริสบอกว่าคุณคือแฟนของคริสค่ะหนูบอกชอบขอเป็นแฟนคริสไปคริสบอกว่ามีแฟนแล้วคือคุณ" 

          น้ำทิพย์มองอึ้งๆกับเจ้าหนูน้อยที่อยู่ตรงหน้าทั้งสองคนสลับไปมาแต่ที่มีคำถามมากมายในใจก็เจ้าลูกเลี้ยงตัวดีนี่แหล่ะ "ก็คุณเป็นแฟนคริสนี่คะแล้วคริสก็รักมากด้วย" ศิรินชูมืออ้อนให้แม่เลี้ยงอุ้ม น้ำทิพย์จำใจต้องอุ้มหนูน้อยขึ้นมาไว้ในอ้อมแขนแล้วลุกยืนน้ำทิพยืกระซิบเบาๆ "กลับไปช่วยอธิบายให้ชั้นเข้าใจด้วย" ศิรินยิ้มตาสระอิแทนคำตอบแล้วอ้าปากหาวพร้อมซบบ่าแม่เลี้ยง "คุณดูแล    คริสให้ดีนะถ้าดูแลไม่ดีชั้นเอาเรื่องคุณ" เกอร์ดาพูดเสียงมาดพระเอกเหมือนละครหลังข่าว น้ำทิพย์ยิ้มขำแล้วส่ายหน้าแล้วพาเจ้าตัวน้อยกลับขึ้นรถส่วนตัว

          น้ำทิพย์มองลูกสาวตัวน้อยพร้อมกอดอก "ชั้นรอคำอธิบายของเธออยู่ชั้นไปเป็นแฟนเธอตั้งแต่เมื่อไหร่" "ก็เป็น เป็นตั้งแต่เมื่อวานแล้วก็ตอนเช้าไงคะคุณแม่" เจ้าตัวเล็กรีบเอามือปิดปาก "ตั้งแต่เมื่อวานและตอนเช้าหมายความว่ายังไง" "ก็คุณแม่จำที่คริสบอกไม่ได้เหรอคะว่าคริมาแฟนแล้ว" น้ำทิพย์คิดย้อนกลับก่อนที่มาช่าจะโทรมา "ชั้นจำได้และที่เธอบอกว่าเธอมีแฟนแล้วก็คือ...." ศิริน พยักหน้า "ก็คือคุณแม่คนสวยของคริสคนนี้ไงคะ" ศิรินขึ้นไปนั่งตักแล้วหอมแก้มแม่เลี้ยงไปสามสี่ที "เป็นแฟนหนูนะคะคุณแม่" คำขอนี้ทำให้น้ำทิพย์ถึงกับอึ้งไป

...............................................................................................................................................................................................
ไรท์กลับมาแล้วค่ะคิดถึงกันบ้างไหมขอโทษที่หายไปนานนะคะ
แต่ที่สัญญาไว้ไม่ทิ้งเรื่องนี้แน่นอนค่ะรอสนุกและฟินกันต่อได้เลย
พอดียุ่งๆกับเรื่องเรียนเล็กน้อยเพิ่งลงตัวค่ะ ฝากคุณหนูคริสแฟนคุณแม่บีด้วยนะคะ
เอาไงดีนะเป็นดีหรือไม่เป็นดี คู่หมั้นก็มา เอาใจช่วยเจ้าตัวเล็กกันนะคะ                                                                                                 คุณบีของหนู
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

172 ความคิดเห็น

 1. #97 PuengWaleerat (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 23:19
  น้องกิ๊ดลู๊กกก ขอคุณแม่เป็นแฟน
  #97
  0
 2. #96 Karn (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 22:06

  น้องคริสน่าร๊ากกก แต่ว่าเอาคู่หมั้นมาทำไมอ่า

  #96
  0
 3. #95 บีคริส (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 20:14

  คู่หมั้นมาทำไมเนี่ย

  #95
  0
 4. #94 0920539250 (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 16:24
  น้องคริสน่าร้ากกกกก
  #94
  0