คุณบีของหนู

ตอนที่ 22 : แฟนหนูชื่อ...

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 890
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 57 ครั้ง
  7 พ.ค. 62

          เวลาผ่านไปเมื่อ ด.ญ.ศิริน เติบโตภายใต้การเลี้ยงดูของ บี น้ำทิพย์ ตอนนี้ได้เติมโตเป็นสาวแล้ว ในยามเช้าวันเปิดเทอมวันแรกศิรินได้ตั้งนาฬิกาปลุกไว้ตรงหัวเตียง เมื่อเวลาตีบอกเวลา 6 โมงเช้า "กรีงๆๆๆๆๆๆๆ" "อื้มมมม" ศิรินครางในลำคอแล้วบิดขี้เกียจไปมาบนเตียงอันนุ่มสบายที่น้ำทิพย์เลือกซื้อให้มาเป็นพิเศษ หลังจากที่ศิรินสอบเข้าโรงเรียนคอนแวนต์และห่างจากคุณฮอนดาจนได้เพราะหลังจากวันนั้นคุณฮอนดาก็ไม่ได้มาวุ่นวายสองแม่ลูกนี่อีกเลยก็ไม่รู้เพราะอะไรแต่มีข่าวมาว่ากลับไปต่างประเทศแล้ว ไม่วายที่น้ำทิพย์จะอดเป็นห่วงลูกสาวไม่ได้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ศิรินไม่ยอมตื่นง่ายๆ 


          "แก้ว" น้ำทิพย์หันหาคนรับใช้คนสนิท "ขาคุณบี" "คุณหนูยังไม่ตื่นอีกเหรอนี่สายแล้วนะ" "น่าจะยังไม่ตื่นนะคะคุณบี" น้ำทิพย์ส่ายหน้าก่อนลุกจากโต๊ะอาหารแล้วไปตามที่ห้องนอน "Good morning ตื่นได้แล้วค่าคนเก่ง ตื่น ตื่นได้แล้วนะคะ" น้ำทิพย์เดินไปหาศิรินที่เตียง ศิรินขยับตัวยุกยิกๆไปมาบนเตียงนอน "ตื่นได้แล้วค่ะคนเก่งของแม่สายแล้วนะคะ" ศิรินเอาผ้าห่มคลุมโปง น้ำทิพย์ดึงออก "ตื่นค่ะไปโรงเรียนวันนี้วันแรกนะคะ" "ไม่เอาคริสง่วง คริส..." ยังไม่ทันพูดจบ น้ำทิพย์กอดอกแล้วทำตาดุใส่ "ใครให้หนูนอนดึกล่ะคะเมื่อคืนแม่บอกแล้วใช่ไหม" "ก็คริส คริสอยาก" ศิรินเงียบเมื่อนึกถึงเรื่องราวเมื่อคืน "อยากดูซีรี่เกาหลี" น้ำทิพย์พูดด้วยน้ำเสียงเรียบๆ ศิรินยิ้มแห้งๆ แล้วสวมกอดน้ำทิพย์ "ไม่ต้องมาอ้อนแม่เลยไปอาบน้ำแม่ให้เวลา 10 นาทีถ้าช้า นาทีละที" ศิรินทำหน้ายู่ "คุณแม่ใจร้าย คริสจะฟ้องคุณตากับคุณยาย แบร่" ศิรินแลบลิ้นใส่ น้ำทิพย์ส่ายหน้าแล้วเดินลงไปข้างล่าง 


          ไม่นานศิรินก็วิ่งลงบันใดมา "เสร็จแล้วค่ะคุรแม่คริสเสร็จแล้ว" ศิรินลงมาพร้อมชุดนักเรียนคอนแวน กระโปรงสีแดง กับเสื้อสีขาวมันทำให้น้ำทิพย์มองตาค้าง "ยัยบี" อาภาเรียกลูกสาวเมื่อเห็นน้ำทิพย์นิ่งไป "ยัยบี" อาภาเรียกอีกครั้ง "คะ คะแม่มีอะไรรึเปล่าคะ" อาภาขำเบาๆ "อึ้งเลยเหรอไงยัยหลานน่ารักล่ะสิ นิอย่าหวงให้มันมากนักล่ะเดี๋ยวหลานสาวแม่จะไม่มีแฟน" น้ำทิพย์หันมองมารดา "แม่คะบียังไม่ให้ยัยหลานของแม่มีแฟนตอนนี้หรอกนะคะ" ศิรินเดินมากอดอ้อนผู้เป็นยาย "คุณยายขาแล้วถ้าคริสอยากมีแฟนล่ะคะคุณยายจะว่าอะไรไหมคะ" ศิรินหันมามองที่มารดาตัวเองที่กำลังมีอาการหวงอย่างเห็นได้ชัด "ไม่ได้ แม่ไม่อนุญาติจนกว่าจะอายุ 30 " อาภาหลุดขำ "อะไรกันยัยบีแบบนี้ยัยหนูก็มีเหลนให้แม่ช้าน่ะสิ ยายตามใจนะจะมีแฟนตอนนี้เลยก็ได้" อาภาแหย่น้ำทิพย์ "ไม่ต้องกินมันแล้วอาหงอาหาร" น้ำทิพย์คว้าข้อมือลูกสาวแล้วดึงไปที่รถ "คุณแม่ คริสเจ็บ" "เจ็บสิดีจะได้จำ แล้วอย่าให้แม่ได้ยินว่าไปมีแฟนที่ไหนถ้าแม่รู้เราจะได้เห็นดีกัน" น้ำทิพยืไม่รู้ตัวว่ากำลังหงุดหงิดด้วยซ้ำ 


          ส่วนศิรินเองก็ไม่เข้าใจอารมณ์ของแม่เลี้ยงตัวเอง "คุณแม่โมโหคริสเหรอคะ" น้ำทิพย์เหลือบตามองแล้วหันไปมองกระจกมองวิวแทน ศิรินขยับมาใกล้ๆแล้วกอดเอวมารดาไว้ "หนูมีแฟนแล้วนะคะ" ในที่สุดศิรินก็พูดคำๆนี้ออกมามันทำให้น้ำทิพย์โมโหถึงขีดสุด "ไปมีมาตั้งแต่ตอนไหนเมื่อไหร่ทำไมแก่แดด" น้ำทิพย์บับสองแขนศิรินแน่น "ก็แฟนของคริส คริสคบมาตั้งแต่ 8 ขวบแล้วนี่" น้ำทิพย์ขมวดคิ้ว "อะไระนะ แปดขวบ" "ใช่ค่ะ สวยด้วยแฟนคริสเป็นผู้หญิง น่ารัก บางทีก็ขี้โมโหแต่คริสก็..." "พอๆเธอไม่ต้องพูดอะไรทั้งนั้นชั้นไม่อยากฟัง" ถ้าขึ้นคำว่าชั้นกับเธอศิรินรู้ตัวดีว่าแม่เลี้ยงโมโหถึงขั้นขีดสุด "แฟนของคริสชื่อ..." น้ำทิพย์หันมองตาม "ชื่ออะไร" ไม่นานรถตู้ฮุนไดคันสีดำก็มาจอดหน้าโรงเรียนคอนแวนต์ "คริสไม่บอกคุรแม่ดีกว่าเดี๋ยวคุณแม่จะชอค คริสไปเรียนก่อนนะคะสวัสดีค่ะคุณแม่" ศิรินยกมือไหว้ "5 โมงเย็นชั้นมารับแล้วอย่าไปไหนไกลล่ะ" "ค่ะคุณแม่" ก่อนลงจากรถ 


          เมื่อศิรินลงจากรถไปศิรินร่าเริงผิดปกติทิ้งความคิดมากไว้ให้กับมารดาไว้แต่เช้า "บอสบอสคะ" ในที่ประชุมน้ำทิพย์ไม่มีกระจิตกระใจจะทำอะไรทั้งนั้น "บอสคะ" ณิศราสะกิดเรียกเมื่อเห็นเจ้านายตัวเองไม่ได้ตอบคำถามหัวหน้างาน "ว่าไงหนูณิ" "บอสโอเคไหมคะเนี่ยณเห็นบอสเหม่อๆ" น้ำทิพย์ยกมือห้าม "ไม่เป็นไรบีโอเค บีขอโทษนะคะทุกคนบีคงนอนน้อยเราประชุมกันต่อเลยดีกว่าค่ะเรื่องงานสัมนากลางปีเราไปที่ไหนกันดีคะบีอยากให้ทุกคนช่วยคิดน่ะค่ะ" "ผมว่าเราโหวตกันไหมครับ ทั้งลูกน้องพนักงานทุกคนรวมถึงบอสด้วย อ้อให้คุณหนูโหวตด้วยนะครับ" น้ำทิพย์สะดุ้งเมื่อหัวหน้าการตลาดพูดถึงศิริน "เอ่อ ได้ค่ะงั้นไปหาสถานที่มาซักสามสี่ที่นะคะก่อนทืี่เราจะลงไปดูพื้นที่กัน" "ครับ/ค่ะ บอส" ทุกคนตอบรับก่อนการปิดประชุม


          ในห้องทำงาน "กาแฟเจ้าโปรดบอสค่ะ" น้ำทิพย์ยิ้มเรียบๆ "ขอบใจนะหนูณิ" "ไม่เป็นไรค่ะบอสจะกลับไปพักไหมคะณิจะได้เรียกคุณฤทธิ์ให้" "ไม่เป็นไร ช่วงบ่ายบีก็ต้องไปรับยัยหนูอยู่ดี"  "ค่ะบอส" คนขับรถคนใหม่ที่เข้ามาสองสามปีก่อนแทนคนเก่าที่ขอลาออกกลับบ้านต่างจังหวัดไปกว่าจะหาคนที่น้ำทิพย์จะไว้ใจได้ก็ดูนานพอดูอยู่ น้ำทิพยืเครียดตลอดบ่ายเรื่องแฟนของลูกสาว "แม่นะแม่ไม่น่าพูดเลย" ไม่นานเสียงเรียกเข้าจากโทรศัพท์ก็ดังขึ้น "สวัสดีค่ะคุณช่า" มาช่าถึงแม้ศิรินไม่ได้อยู่โรงเรียนนั้นแล้วก็ยังติดต่อน้ำทิพย์ตลอด "เรียกพี่ช่าก็ได้นะบีตอนนี้หนูคริสไม่ได้เรียนที่นี่แล้ว" น้ำทิพย์ยิ้มเบาๆ "ขอบคุณนะคะที่ยังคิดถึงกัน" "พี่ก็ต้องขอบคุณบีนะเพราะที่ผ่านมาถ้าไม่ได้บีช่วยไว้พี่คงกลายเป็นครูใหญ่ที่ดุสำหรับเด็กๆพี่ยังนึกถึงเหตุการณ์นั้นอยู่เลย" "อ้องานวันคริสมาต์ พี่ช่าเป็นซานตี้ที่น่ารักมากเลยนะคะ" สองคนนี้คุยกันเพลินพอดูมันเลยทำให้น้ำทิพย์ลืมๆเรื่องศิรินมีแฟนไปบ้าง

...................................................................................................................................................................................
มาต่อแล้วนะคะและขอบคุณมากๆนะคะที่รอ
จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน 
สวัสดีปีใหม่อีกครั้งนะคะรีดทุกคนมาคุยกันได้น๊า
ใครสนใจสั่งเล่มเรื่องนี้ จองไว้ได้เลยนะคะ
ทิ้งไว้ใต้เม้นก็ได้ค่ะ หรือแอดไลน์ไรท์มานะคะ
คุณคริสจะมีแฟน ใครน๊าจะเป็นแฟนคุณคริส                                    #คุณบีของหนู เพิ่มเติมคือ คุณหนูมีแฟน 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 57 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

172 ความคิดเห็น

 1. #92 ปลา กะโห่ (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 21:18
  รอนร้าวคร่าา
  #92
  0
 2. #87 Delight (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 17:29
  คุณแม่หึงใหญ่แล้วนะคะ
  #87
  0
 3. #86 Karn (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 15:44

  แฟนของหนูคริสคือคุณแม่บีคนสวยใช่ม้ายยย

  ส่วนคุณมาช่ากับคุณบีคงไม่มีอะไรมากกว่านี้ใช่ไหม

  #86
  0
 4. #85 บีคริส (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 10:40

  พี่ช่านี่ยังไง อย่านะพี่บีของหนูคริส นี่เสียดายหนูคริสไม่ได้บอกว่าแฟนชื่อบี55

  #85
  0
 5. #84 titiponjarensug (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 08:54
  คุณช่ากับแม่บีนี่ยังไงคะยังไง!? ของคุณหนูเขานะคะ!555 รอนะคะไรท์ สู้ๆค่าาาา
  #84
  0
 6. #83 0920539250 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 20:14
  หนูคริสมีแฟนคือคุณแม่บีช่ายม้ายยย😂😂
  #83
  0