คุณบีของหนู

ตอนที่ 2 : โรงพยาบาล

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 712
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 38 ครั้ง
  23 ก.ย. 61


      คนใจดีได้พาหนูน้อยไปโรงพยาบาลแห่งหนึ่งซึ่งโรงพยาบาลแห่งนี้เป็นโรงพยาบาลในเครือ ราศี กรุ๊ป จำกัด ราศรี เป็นทั้งผู้จัดการโรงพยาลาลและเป็นคุณหมอ  ราศรี เป็นรุ่นพี่ที่คณะ บริหารที่เดียวกับน้ำทิพย์ “คุณหมอคะ คุณหมอคะ มีเด็กอายุราวๆ 8 ขวบ บาดเจ็บสาหัดค่ะ ตอนนี้อยู่ห้องฉุกเฉินค่ะ” ราศรีรับคำแล้วรีบไปดุเด็กน้อย เด็กน้อยหน้าตามอมแมมอยู่ในชุดที่ดูดีมีราคาแต่เปรอะเปื้อนไปด้วยดินทราย “ม๊า ป๊า หนูคิดถึงป๊าม๊า” ราศีมองด้วยความสงสาร “น้ำ แล้วญาติของเด็กคนนี้ล่ะ” ธาราผู้ช่วยส่วนตัวของ ราศรีหันไปตอบ “รออยู่ข้างนอกค่ะแต่น้ำไม่แน่ใจนะคะว่าใช่ญาติรึเปล่าค่ะ” ราศีพยักหน้า “น้ำทำแผลให้เด็กคนนี้ไปก่อนนะเดี๋ยวชั้นขอไปถามอาการจากญาติเขาก่อน”  ราศรีรีบเดินออกไปก่อนที่ธาราจะทัก “เอ่อ คุณหมอคะ” ธาราเดินไปหาหนูน้อยแล้วยิ้ม


        “หนูชื่ออะไรคะบอกพี่ได้ไหม” ยัยหนูร้องไห้จ้า “ม๊า ป๊า หนูจะหาม๊าป๊า” ธาราตกใจ จนต้องไปอุ้มเจ้าหนูน้อยคนนี้ออกมา “ไม่ทราบว่าคุณใช่ญาติของหนูน้อยที่อยู่ในห้องฉุกเฉินไหมคะ” ชายหนุ่มคนนั้นหันมา “ไม่ใช่หรอกครับ ผมเจอน้องคนนี้เขา บาดเจ็บอยู่แถวๆหน้าบ้านผมแล้วร้องไห้งอแงเรียกร้องหาแต่ม๊ากับป๊า ผมเลยพามาส่งโรงพยาบาลก่อนน่ะครับส่วนเรื่องอื่นเราค่อยหาทางกันทีหลัง” ราศรีขมวดคิ้ว “เรื่องอื่น เรื่องอะไรคะ” “เรื่องครอบครัวของแกไงครับ เด็กอายุแปดขวบคงไม่มานั่งร้องไห้แล้วมีรอยแผลเต็มไปหมดตอนเที่ยงคืนหรอกนะครับคุณหมอ” หนุ่มคนนั้นบอกจบแล้วนั่งลงที่เดิม “จริงของคุณ ขอบคุณนะคะแล้วคุณจะทำอย่างไรต่อคะ” “ผมคงต้องวานให้คุณหมอช่วยแล้วล่ะครับคุณหมอเป็นคนกว้างขวางน่าจะช่วยเด็กน้อยคนนี้ได้ ส่วนตัวผมเองผมจะรออยู่จนกว่าเด็กจะปลอดภัยแล้วผมจะไปสนามบินครับผมต้องไปทำงานต่างประเทศครับ


        ราศรีรับคำ “ขอบคุณมากนะคะ” ราศรีรีบเข้าไปในห้องฉุกเฉิน “น้ำทำไมยังไม่ทำแผลอีก” “น้องร้องไห้โยเยค่ะ เอาแต่พูดคำว่า ป๊ากับม๊า น้ำสงสารน้องค่ะ” ราศีคิ้วตก แล้วอุ้มหนูน้อยแทน “คนเก่งของหมอบอกได้ไหมคะว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมมีแผลมาเต็มตัวแบบนี้คะ” คำพูดของราศีทำให้หนูน้อยมองตาคนแปลกหน้าอีกคนแต่ดูอบอุ่น ม๊าบอกว่า ศิรินไม่ฉลาดแม้แต่ชื่อตัวเองยังเขียนไม่ได้ผิดคาดซะแล้ว “คุณหมอ คุณเป็นคุณหมอรักษาคนไข้เหรอคะ” ราศรียิ้มอบอุ่นแล้วพยักหน้า “ใช่ค่ะ คนเก่งลองตอบหมอซิคะว่าไปโดนอะไรมา” “หนูจำไม่ได้ค่ะหนูจำได้แค่ว่า ป๊ากับม๊าของหนูโดนยิง แล้วน้องสาวของหนูก็ไปกับบอร์ดี้การ์ด ส่วนหนูป๊าบอกว่าให้หนูหลบอยู่มุมตึกค่ะ แล้วจากนั้นป๊ากับม๊าก็หายไป ฮื้อออออ หนูคิดถึงป๊ากับม๊า” ราศีคิ้วตกแล้วสงสารจับใจ อุ้มหนูน้อยเดินไปเดินมา “ไปทำแผลกับหมอก่อนะคะคนเก่ง” ราศีอุ้มศิรินไปทำแผลอีกห้อง อย่างเบามือ “หนูจะหาม๊า ฮือๆๆๆๆ” ศิรินร้องไห้หนักขึ้นๆ จนราศรีปลอบใจไปหลายรอบจนหนูน้อยร้องไห้จนเหนื่อยจนผล๊อยหลับไป


........................................................................................................................................


มาต่อแล้วนะคะตอนที่สอง อีกสองตอน คุณหนูคริสจะได้เจอคุณบีแล้วนะคะ 

แต่ว่าจะเจอกันยังไงรอติดตามนะคะ


                                                           ไรท์คนเดิมเพิ่มเติมคือ หนูคริส 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 38 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

172 ความคิดเห็น

 1. #12 Horizon-i (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 11:37
  สงสารน้อง
  #12
  0