คุณบีของหนู

ตอนที่ 19 : ศัตรู

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 702
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 52 ครั้ง
  15 พ.ค. 62

          เมื่อน้ำทิพย์คุยกับครูใหญ่เสร็จแล้วก็ได้มาตามลูกเลี้ยงของตนที่ห้องเรียนน เด็กๆต่างหันมองเป็นตาเดียว "คริสๆ ใครอ่ะสวยจังเลย" เฌอมาลย์เอ่ยถาม "คุณแม่ของคริสเอง" "ฮะอะไรนะ แม่แม่ของคริส" เฌอมาลย์ตาค้าง "ใช่ทำไมเหรอ" ศิรินไม่พอใจเท่าไหร่นักที่เพื่อนถามถึงแม่เลี้ยงคนใหม่ของเธอ "ก็สวยอ่ะ" ศิรินส่ายหน้าแล้วคิดในใจ แก่แดด ศิรินรีบเก็บของลงกระเป๋า "หนูคิด เสร็จหรือยังลูกแม่ต้องไปธุระต่อนะคะ" น้ำทิพย์ยิ้มหวาน มันทำให้ฌเมาลย์ยิ้มละลายเหมือนกำลังฝันหวาน หูฟาดแน่ๆชั้น คุณบีเรียกแทนตัวเองว่าแม่เรียกคริสว่า หนูคิด เนี่ยนะ "หนูคิด ชักช้าจริงๆลูกคนนี้นี่" น้ำทิพย์เรียกอีกครั้งและมันก็ทำให้ศิรินแน่ใจว่าเธอไม่ได้หูฟาด "เสร็จ เสร็จแล้วค่ะคุณบี" น้ำทิพย์รีบเอามือมาปิดปากลูกเลี้ยง "เรียกใหม่ค่ะ" "คุณบี" น้ำทิพย์จ้องตาดุ "คุณแม่" "กว่าจะเรียกได้ไปค่ะ ลูกค้าที่ประเทศออสเตเรียอยากพบหนู" ศิรินพยักหน้ารับ น้ำทิพย์ไม่อายใครทั้งนั้นเขาอุ้มลูกเลี้ยงออกจากห้องเรียน "คุณแม่ปล่อยหนูลงนะหนูอายเพื่อนๆปล่อยๆๆๆๆ" ศิรินเอามือน้อยๆทุบหลังน้ำทิพย์รัวๆ "ไม่ปล่อยค่ะ เป็นเด็กแม่ก็ต้องอุ้ม" น้ำทิพย์ใช้หลักการแบบนี้มันทำให้ศิรินเถียงไม่ออก "ใครบอกเด็กหนูโตแล้วตังหาก" ศิรินเถียงในใจ


           ไม่นานน้ำทิพย์อุ้มศิรินผ่านห้องเรียนพี่ม.ต้นทำให้วุ้นเส้นมองอย่างแค้นใจเพราะเท่าที่รู้จักศิรินมาศิรินไม่เคยยอมให้ใครแตะเนื้อต้องตัวง่ายๆแล้วยัยนั่นมันมีดีอะไรนักหนาถึงยอมได้ขนาดนี้ ครอบครัวของวุ้นเส้น ก็เป็น บริษัทคู่แข่งในประเทศไทย ของบริษัท หอวัง เช่นกัน รวมถึง บริษัทจงรัชตวิบูลย์ด้วยอีกอย่างที่วุ้นเส้นมาตีสนิทกับศิรินเพราะอีกนัยนึงก็เพื่อผลประโยชน์ทางธุระกิจ "คุณแม่ขาคริสง่วงแล้วค่ะ" ศิรินหาว น้ำทิพย์ยิ้มละมุน เด็กก็คือเด็กสินะถ้าเราเลีี้ยงดีๆก็คงจะ....น้ำทิพย์หยุดในความคิด "ง่วงแล้วเหรอคะคนเก่งของแม่" น้ำทิพย์ลูบหลังศิรินไปมา ศิรินอุ่นใจเลยหลับคาบ่าของแม่เลี้ยง "หลับง่ายจังนะเรา" "แม่เหรอ เป็นไปไม่ได้ในเมื่อป๊าบอกว่าแม่ของยัยนี่ตายไปแล้วนี่" วุ้นเส้นพูดออกมา "มีอะไรรึเปล่าวุ้น" "ได้ยินที่มันพูดไหม แม่ ชั้นไม่เชื่อหรอกนะว่าผู้หญิงไฮโซมาดผู้ดีคนนั้นจะเป็นแม่ของยัยคริสนั่น" "ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแต่เท่าที่รู้ๆมาคริสเขาหวงตัวจะตาย นี่คงเป็นแม่จริงๆนั่นแหล่ะไม่งั้นคงไม่ให้แตะเนื้อต้องตัวหรอกอย่าคิดมากน่ะวุ้น" ก็ถูกของชมพู่นะ ว่าแต่ว่าแผนที่จะให้คริสมาเป็นแฟนด้วยเนี่ยไม่ล้มเลิกเด็ดขาด !!! วุ้นเส้นกำมือสองข้างแน่นแล้วเริ่มวางตัวเป็นศัตรูกับน้ำทิพย์ ทั้งๆที่ยังไม่เคยคุยกันซักคำด้วยซ้ำ


          เมื่อถึงบริษัท "คุณหนู" ณิศรามองหน้าขาวหมวยของศิรินที่กำลังหลับ "อื้มมม สงสัยจะหมดฤทธิ์หลับตั้งแต่ที่โรงเรียน" น้ำทิพย์พาศิรินไปนอนที่โซฟาแล้วห่มผ้าให้ "ณิศราแล้วคุณสิเรียมล่ะ บีจำได้ว่าเขาบอกอีกสองสัปดาห์นี่ยังไม่ถึงเวลานัดเลยนะแล้วทำไมเขาต้องเจาะจงอยากคุยกับลูกสาวบีด้วย" น้ำทิพย์ฉุกขึ้นมาได้ว่า ถ้าบอกไปว่าเธอยังโสดได้มีหวังโดนลูกค้าบ้ากามเล่นงานแน่ๆน้ำทิพย์เลยให้ศิรินเรียกแม่ แต่จากความรู้สึกจริงๆนั่นแหล่ะเอหรือว่าหวงนะ "พอดีคุณฮอนดาเขาเข้ามาทำธุระที่กรุงเทพพอดีน่ะค่ะบอสเลยขอเข้าพบบอสตัวน้อยวันนี้น่ะค่ะ" ณิศรายิ้ม "บอสตัวน้อย" "ค่ะ คุณสิเรียมพูดว่า Small Boss น่าจะหมายถึงคุณหนูนะคะ" น้ำทิพย์ยิ้มแล้วพยักหน้า "อีก 30 นาที บอกให้คุณสิเรียมไปรอชั้นที่ห้องประชุมก่อนชั้นยังไม่อยากปลุกลูกตอนนี้" "ค่ะคุณบี" ณิศรารับคำแล้วไปบอกคุณสิเรียมให้รอที่ห้องประชุม แน่นอนว่าลูกค้าคนนี้เคยชอบน้ำทิพย์พยายามจะจีบมาหลายทีแต่ก็โดนน้ำทิพย์ปฏิเสธและที่มาคราวนี้มาทำไมกันนะ ถึงสิเรียมจะพยายามเข้าใกล้น้ำทิพย์มากเท่าไหร่เจ้าตัวก็ออกห่างเสมอ


          ไม่นานศิรินก็ขยับตัวตื่น "คุณแม่" "ตื่นแล้วเหรอเราหลับไปเป็นชั่วโมง" "ค่ะก็หนูง่วงนี้แล้วคุณแม่ไปพบครูใหญ่มาว่ายังไงเหรอคะ" "เรื่องนั้นไว้ค่อยคุยกันตอนนี้ไปพบคุณสิเรียมกับแม่ก่อน อยากรู้เหมือนกันว่าจะมาไม้ไหนอีก" น้ำทิพย์ช่างใจครู่ใหญ่ น้ำทิพย์พาเจ้าตัวเล็กเข้าห้องประชุม "สวัสดีค่ะคุณสิเรียม" สิเรียมถอดแว่นตาแล้วยิ้มน้อยๆก่อนทักทาย "สวัสดีค่ะคุณบี" พูดไทยได้ ศิรินขมวดคิ้ว "พูดภาษาไทยได้เหรอคะ" "ยัยหนู" น้ำทิพย์รีบปราม "ไม่เป็นไรหรอกค่ะคุณบีชั้นไม่ถือ" สิเรียมส่งมือยืนไปหวังว่าให้ศิรินจับ แต่เจ้าตัวน้อยกลับยกมือสวัสดีทำให้น้ำทิพย์พอใจไม่น้อย "สวัสดีค่ะ คุณสิเรียม" "สวัสดีค่ะหนูศิริน" ศิรินขมวดคิ้ว "ทำไมคุณถึงรู้ชื่อคริส ด้วยล่ะคะ" "ก็หนูเพิ่งแนะนำตัวกับชั้นไปไม่ใช่เหรอคะ" ศิรินขมวดคิ้วเพราะรู้สึกคุ้นๆกับผู้หญิงคนนี้ "เปล่านี่คะคริสไม่ได้บอกชื่อคุณ" ศิรินระแวงผู้ใหญ่คนนี้เลยเอากายไปชิดติดกับมารดา ศิรินมองสิเรียมเขม็ง ไม่นานหล่อนก็ถอดแว่นตาดำ ศิรินยิ่งเขยิบกายติดน้่ำทิพย์มากกว่าเดิม 


          "ยัยหนู" "คุณแม่คะคริสไปรอข้างนอกนะคะ" น้ำทิพย์พยักหน้า ศิรินวิ่งกลับไปที่ห้องน้ำทิพย์แล้วนั่งกอดเข่าบนโซฟา ศิรินนึกย้อนกลับไปเมื่อหลายเดือนก่อน สิเรียมก็เป็นลูกค้าของบริษัทบิดาตน ตลาดหลักทรัพย์ หอวัง จำกัด บิดาของศิรินเป็นนักตลาดหลักทรัพย์ที่เก่งที่สุด 1 ใน 5 ของประเทศ ส่วนเกรียงไกรเเองก็อยู่ 1 ใน 5 และทั้งคู่ก็เป็นเพื่อนรักกันมานาน เพียงแต่ว่า พ่อของศิรินแต่งงานช้าไปหลายปี และมีลูกยาก ฮฮนดาเคยร่วมทำงานอยู่กับบริษัทพ่อของศิรินแต่ว่า ถูกบิดาของศิรินถอนหุ้นไปเมื่อหลายเดือนก่อน ศิรินนั่งคิดทบทวนความทรงจำเกี่ยวกับผู้หญิงคนนี้ "มาหาเราที่นี่เจอได้ยังไง ไม่ใช่มันต้องไม่ใช่เรื่องบังเอินแน่ๆ" ศิรินพึมพำอยู่คนเดียว "คุณสิเรียมมีธุระอะไรกับดิชั้นรึเปล่าคะ" "พอดีชั้นอยากจะมาต่อสัญญากับคุณน่ะค่ะ" "ต่อสัญญา อ้อ ได้ค่ะยินดีค่ะ ว่าแต่คุณสิเรียมไปรู้จักกับลูกสาวดิชั้นตั้งแต่เมื่อไหร่คะ" น้ำทิพย์เน้นย้ำคำว่าลูกสาว "พอดีชั้นคงจำคนผิดน่ะค่ะชั้นคงคุ้นๆหน้าหนูน้อยคนนี้เลยเอ่ยชื่อไป ขอโทษด้วยนะคะคุณบี แต่ไม่ทราบว่าคุณบีมีลูกตั้งแต่ตอนไหนคะ" สิเรียมพยายามถามเอาข้อมูล "หนูณิ เตรียมคิวนัดคุณสิเรียมให้บีด้วยนะ" น้ำทิพย์ตัดบทและแอบสงสัยหล่อนอยู่ไม่น้อย "ค่ะคุณบี" "บีขอตัวก่อนนะคะพอดีบีจะออกไปพบลูกค้าข้างนอกค่ะเคสคุณสิเรียมเป็นเคสด่วนขอตัวนะคะ" น้ำทิพย์ลุกอย่างไม่ให้เสียมรรยาทแล้วเดินออกจากห้องไปไม่ใช่ว่าน้ำทิพย์จะดูไม่ออกว่ามาดามคนนี้ต้องการอะไรจากลูกสาวเธอ

.......................................................................................................................................................................................

มาต่อให้จบตอนแล้วนะค๊าาาา เริ่มไขคดี 5555 
คุณแม่แซ่บไหมคะ คือว่าจะให้ยัยหนูโตตอนนี้แต่ไม่ได้
รออีกนิดนะคะ อีกนิดเดียว 


                                                         ไรท์คนเดิม เพิ่มเติมคือ คุณแม่ขี้หวง 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 52 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

172 ความคิดเห็น

 1. #77 Karn (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2561 / 22:15

  คุณบีต้องคอยปกป้องน้องคริสนะ

  อย่าให้ใครมาทำร้ายได้อีก

  #77
  0
 2. #76 Ms.Jrspw (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 21:21
  เย้ๆ ไรท์มาอัพแล้ว เรารอไรท์ทุกวันเลยน๊าาา
  #76
  0
 3. #75 star-s💞 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2561 / 23:44
  แม่ลูกน่าร๊ากกก^-^
  #75
  0
 4. #74 บีคริส (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2561 / 23:33

  ดีมากหนูคริส ต้องคอยกันคุณแม่ดีๆนะ

  #74
  0
 5. #73 Karn (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2561 / 21:38

  น่ารักจังหวงกันไปหวงกันมา รอตอนต่อไปค่าาา

  #73
  0
 6. #72 Delight (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2561 / 18:39
  ยัยหนูน่าเอ็นดู
  #72
  0
 7. #71 MutchaWorarad (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2561 / 16:54
  รอค้าาาา
  #71
  0