คุณบีของหนู

ตอนที่ 18 : ครูใหญ่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 567
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
  9 ธ.ค. 61

          มาช่ามองหนูน้อยห้องอินเตอร์ ป.2/1 อย่างพินิจแล้วถอนหายใจออกมาก่อนมองร่างนางพญาที่นั่งอยู่ตรงหน้า "คุณบีไม่ทราบว่าจะพาหนูคริสมาที่นี่ทำไมเหรอคะ" "บีจะพามาลาออกน่ะค่ะ พอดีว่า พ่อกับแม่แท้ๆของหนูน้อยคนนี้เขา" มาช่าพยักหน้ารับ "ช่าเข้าใจค่ะ ครูสันคะ" "ครับ" "ช่วยพาหนูคริสไปหาเพื่อนๆก่อนนะคะ" "ครับ" ศิรินหันมองมารดา "ไปเถอะเดี๋ยวแม่ไปรับ" ศิรินไม่ได้หูฟาดใช่ไหมที่เมื่อกี๊แม่เลี้ยงตยเรียกแทนตัวเองว่าแม่ "ค่ะคุณแม่" ศิรินออกปกับคมสันต์ครูสนวิชาพละ "ครูคะหนูขอไปหาน้องสาวได้ไหมคะพลอย" คมสันต์ชะงักแล้วหันไปมาตอบ "พลอยไม่ได้มาโรงเรียนหลายวันแล้วนะครับหนูคริสครูจะถามนูอยู่พอดีว่าน้องสาวไม่มาด้วยเหรอครับ" คมสันต์ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับพลอยแต่ถ้าหากว่าไม่อยากทำให้ลูกศิษย์คนดปรดคนนี้เสียใจตังหาก 


          ศิรินส่ายหน้า "ไม่มาค่ะน้องสาวอยู่อีกบ้านนึงส่วนหนูมากับคุณแม่ค่ะ" คมสันต์พยักหน้ารับ ใช่ว่าศิรินจะกล้าบอกความจริงแต่ป้องกันตัวเองไว้ดีกว่า เพราะคุณบีบอกนี่ว่าตอนนี้มันไม่ปลอดภัยสำหรับเธอ ศิรินจำขึ้นใจ "งั้นคริสขอไปหาเพื่อนๆก่อนนะคะ" "ครับ" ศิรินวิ่งไปที่ห้อง "คริส หนูคริสมาแล้ว" นานาเอ่ย "นานา" ศิรินดผกอดหาเพื่อน "เป็นยังไงบ้างอ่ะไม่มาเรียนตั้งหลายวันคิดถึงจัง" "อื้มมมม ไม่ค่อยสบายแล้วก็เพิ่งปรับตัวได้ด้วย" "ปรับตัว ปรับตัวอะไร" "ก็ปรับตัวกับเอ่อ ...." ศิรินหยุดไป แล้วก็ฉลาดพอที่จะตอบอย่างอื่นแทน "ก็ปรับตัวเข้ากับห้องนอนใหม่ไงคริสแยกห้องนอนกับพลอยแล้วน่ะ" "อ้อแบบนี้นี่เองไปเข้าเรียนกันนี่ก็เกือบแปดโมงครึ่งแล้วนะ" ศิรินยังไม่ได้ตอบอะไร 


          ทางมาช่า "คุณบีจะมาทำเรื่องลาออกให้หนูคริสใช่ไหมคะ" น้ำทิพย์พยักหน้า "ใช่ค่ะแต่ว่าถ้าคุณครูไม่สะดวกใจก้ไม่เป็นไรนะคะบีเข้าใจค่ะ ลาออกกลางคันแบบนี้ด้วย" "ครูเข้าใจคุณบีนะคะว่าแต่ว่าคุณบีรับหนูคริสเป็นลูกไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นคะพอจะเล่าให้ดิชั้นฟังได้ไหมคะ" น้ำทิพย์พยักหน้า แล้วเล่าเรื่องทั้งหมดที่ตัวเองพอจะรู้ให้มาช่าฟัง "น่าสงสารนะคะ ปกติแล้ว เช้าเย็นคุณแม่แกจะมารับมาส่งเองทุกเย็นน่ะค่ะ แต่ว่าหนูคริสไปอยุ่กับคุณบีมาเกือบอาทิตย์แล้ว แล้วทำไมเพิ่งพามาโรงเรียนล่ะคะ" "บีเป็นห่วงเรื่องสภาพจิตใจของแกน่ะค่ะกลัวว่าพามาแล้วจะซึมไปกว่านี้ แต่ดูแล้วแกดูอารมณ์ดีนะคะพอจะได้เจอเพื่อนๆ" ร้ำทิพย์ยิ้มออกมาในรอบหลายปี "ค่ะแกจะชอบอยู่กับเพื่อนๆมากแล้วก็ตรงไปมตรงมาเห็นได้ข่าวว่ารุ่นพี่มาชอบคนนึงแกก็ไม่สนใจนะคะ" มาช่าเริ่มเล่าพฤติกรรมลุกเลี้ยงให้คุณแม่คนใหม่ฟัง 


          น้ำทิพย์หูพึ่งกับคำว่ามีคนมาชอบ "ใครกันคะ" "ชื่อวุ้นเส้นมั้งคะถ้าครูจำไม่ผิด แต่ว่าหนูคริสแกไม่สนใจหรอกค่ะ" "อ้อเหรอคะ" น้ำทิพย์ถอนหายใจ แล้วไปนะยัยตัวแสบ "คุณคงคิดว่าครูใหญ่อย่างช่าไม่สนใจอะรนักเรียนใช่รึเปล่าคะ" ไม่นานมาช่าก็เริ่มคำถาม "คะ บีไม่ได้คิดอย่างนั้นหรอกค่ะ นู่นค่ะคนที่คิดยัยตัวแสบนู่น" "จริงเหรอคะคุณบี" มาช่ากุมมือน้ำทิพย์ไว้ นี่คงเป็นผู้ปกครองคนแรกที่บอกว่าเธอไม่ใช่คนแบบนั้น  "เอ่อ ค่ะ" "มีคนบอกว่า ช่าชอบเอาแต่เก็บตัว จริงๆแล้ว ช่าเองก็รับรู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับเด้กๆทุกคนในโรงเรียนนะคะ" มาช่ายิ้มน้อยๆ "ค่ะครูใหญ่บีเข้าใจนะคะ" "แล้วเรื่องที่คุณจะให้ลูกสาวลาออกนี่จะยังไงคะช่าจะได้เตรียมการรอค่ะ" มาช่าเปลี่ยนประเด็น 


น้ำทิพย์สบท จะให้ลาออกกลางคันแบบนี้คงไม่ดีแน่ๆอีกอย่างดูครูใหญ่คนนี้คงมีเรื่องทุกข์ใจมากพอแล้วถ้าเราทำตามใจตัวเองอีกไม่ดีแน่ๆ ยัยบี เฮ้อออ เอาไงดีล่ะเนี่ย งั้นเอาไว้ก่อนแล้วกัน "งั้นบีขอเอาไว้ก่อนก็แล้วกันนะคะ ยังดีกว่าค่ะ ครูคงมีเรื่องลำบากใจหลายๆเรื่อง" น้ำทิพย์กุมมือให้กำลังใจกลับ "ถ้ามีเรื่องอะไรที่บีพอจะช่วยครุได้บอกได้เลยนะคะไม่ต้องเกรงใจ" มาช่ายิ้มออกมาในช่วงหลายสิบปีเหมือนกัน "ขอบคุณนะคะคุณบี ที่ยังไม่ตัดสินใจให้หนูคริสออกตอนนี้" "ค่ะเอ่อ คุณครูคะพอดีว่า บีไปเปลี่ยนชื่อนามสกุลของคริสมาน่ะค่ะ นี่ค่ะใบเปลี่ยนชื่อ" มาช่ารับไว้ "ทิพย์ธารา จงรัชตวิบูลย์" มาช่ายิ้ม "ขอบคุรนะคะเดี๋ยวช่าจัดการจ่อเองค่ะเอ่อคุณบีคะนี่คือชื่อเดิมของ....." 


          กรี๊งงงง เสียงมือถือของน้ำทิพย์ดังขึ้น "ขอตัวซักครู่นะคะ" มาช่ายิ้มรับ "ฮังลโหลค่ะ" "คุณบีคะพอดีว่า ทางหุ้นส่วนที่ประเทศจออเตเรียจะมาขอพบค่ะบอกว่ามีเรื่องสำคัญอยากพบคุณหนูค่ะ" "อะไรนะอยากพบยัยคริส" "ใช่ค่ะบอกว่าขอด่วนที่สุดนะคะคุณบี" "ชั้นจะรีบข้าไปแค่นี้นะณิศรา" น้ำทิพย์วางสาย "เอ่อ คุณครูคะพอดีบีมีธุระด่วนจะขอพายัยหนูกลับเลยนะคะ" "ค่ะยินดีค่ะ ไว้พบกันนะคะ" มาช่าเดินออกไปส่ง ทำให้ผู้ปกครองคนอื่นมองกันเป็นตาเดียว "เดี๋ยวบีไปรับลูกก่อนนะคะ"  "เดี๋ยวช่าพาไปที่ห้องเรียนหนูคริสนะคะทางนี้ค่ะคุณบี" น้ำทิพย์เดินตามมาช่าไป ราวกับว่าน้ำทิพย์เป็นคนพิเศษสำหรับตน


........................................................................................................................................


จบไปแล้วอีกตอนนะคะ ก็ยังไม่รู้ตัวจริงอยู่ดี 
วันนี้มาลงให้สองตอนนะคะโทษฐานที่หายนไปนานค่ะ
ฝากเรื่องใหม่ด้วยนะคะ #สามีที่รัก จะดราม่านิดๆนะคะ
ช่วงนี้โมเม้นท์มา ไรท์เลยคิดพล๊อตออก
ฝากด้วยนะค๊าาาาา ขอบคุณนะคะที่เป็นห่วง
ตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ                                                                                                  
                                                                                                            ไรท์คนเดิม เพิ่มเติมคือ #สามีที่รัก 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

172 ความคิดเห็น

 1. #70 บีคริส (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2561 / 21:29

  เฮ้อยังไม่รู้ความจริงสักที

  #70
  0
 2. #69 Karn (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 09:13

  โอ๊ยยย จะได้รู้อยู่แล้วเชียวมีคนโทรเข้ามาขัดจังหวะทำไมเนีย ลุ้นๆ รอตอนต่อไปค่ะ

  #69
  0
 3. วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 16:50
  อ่านตอนที่เเล้วเสร็จไม่ถึง3นาทีไรท์อัพต่อ ดีใจจจจจจ
  #68
  0