คุณบีของหนู

ตอนที่ 13 : บ้านหลังนั้น กับ คุณแม่ขี้หวง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 662
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 38 ครั้ง
  25 พ.ย. 61

          เมื่อน้ำทิพย์พาศิรินไปเลือกซื้อเสื้อผ้าที่ห้างๆนึงจนเสร็จเรียบร้อยแล้วน้ำทิพย์ขับผ่านบ้านหลังเดิมที่ศิรินเคยอยู่ มันเป็นบ้านสุดหรูแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร ไม่มีไม่รู้จัก ตระกูลหอวัง แม้แต่น้ำทิพย์ น้ำทิพย์จำได้ว่าครั้งหนึ่งพ่อของเธอได้พามาพบคุณอา หอวัง ที่นี่แต่ทว่าตอนนี้ไม่มีเจ้าของบ้านอีกแล้ว แต่น้ำทิพย์ไม่ได้สนใจที่จะพูดถึงมันก็แค่นั้นเอง แว๊บเดียวที่คนขับรถขับผ่านบ้าน น้ำทิพย์เห็นป้ายประกาศว่า "ขายด่วน" "ชด" "ครับคุณบี" "จอดก่อน" "อะไรนะครับคุณบีนี่กลางถนนนะครับ" "บีบอกให้จอดก็จอดเถอะค่ะ" "ครับๆ" ชดได้จอดรถตู้ฮุนไดไว้ใกล้ๆหน้าประตูน้ำทิพย์เพ่งเล็งมองทุกส่วนของอนูบ้านเว้นเสียแต่ว่าไม่สามารถเข้าไปได้ น้ำทิพย์สนใจอยู่ไม่น้อยแล้วก้มลงมองลูกเลี้ยงของตัวเองที่กำลังนอนหลับอยู่บนตักตัวเอง "ถ้าหนูน้อยคนนี้เป็นลูกของคนในตระกูลหอวังล่ะคะพี่แกน พี่แกนจะทำยังไง" น้ำทิพย์ย้อนนึกถึงคำพูดของพี่สาวที่เคยเล่าประวัติตระกูลนี้ให้ฟังและบริษัทของน้ำทิพย์เองก็เป็นหุ้นส่วนของตระกูลนี้ถ้าเด็กคนนี้เป็นลูกของเจ้าสของบ้านหลังนี้จริงๆล่ะถ้าบ้านหลังนี้ถูกขายให้ไปกับคนอื่นจะทำยังไง น้ำทิพย์คิดวนไปวนมาอยู่นานพอดู ก่อนถ่ายรูปตัวเลขเบอร์โทรศัพท์เอาไว้แล้วรีบโทรหาตามเบอร์ติดต่อทันที ราชันรับสาย "สวัสดีครับผมราชันพูดครับ" 
          "สวัสดีค่ะ ดิชั้น เอ่อ บีค่ะ ดิชั้นสนใจซื้อบ้านของเจ้านายคุณตอนนี้ชั้นอยู่หน้าบ้านของเจ้านายคุณค่ะ" ราชันอึ้งไปไม่คิดว่าจะมีคนตัดสินใจซื้อได้เร็วขนาดนี้และคิดว่าคนที่มาขอซื้อคงไม่ใช่คนธรรมดาแน่นอนเพราะแค่ตัวบ้านก็ปาไปเป็นหลัก 10 ล้าน แล้วที่สำคัญบ้านหลังนี้ราชันเพิ่งติดประกาศขายมาเพียงแค่ 2 วัน "ครับ ไม่ทราบว่าคุณ..." น้ำทิพย์ยิ้มให้กับโทรศัพท์ "ไม่ต้องทราบหรอกค่ะว่าชั้นเป็นใครถ้าคุณพบชั้นคุณก็จะทราบเอง คุณบอกสถานที่มาได้เลยนะคะแล้วเดี๋ยวบีจะไปพร้อมเช็คเงินสดตามราคาที่คุณจะบอกกับบีค่ะ" "คะ ครับ คุณสะดวกเมื่อไหร่ครับผมจะได้จัดการให้" "พรุ่งนี้ค่ะตอนเช้าเลย คุณมาหาชั้นที่ทำงานได้ไหมคะ" "ทำไมคุณถึง..." ราชันฟังเสียงของฝ่ายตรงข้ามที่ดูรีบร้อนในการซื้อบ้านหลังนี้ไม่น้อย "ถ้าชั้นไม่รีบ ชั้นกลัวว่าจะมีคนตัดหน้าไปก่อนน่ะสิคะ" "ครับคุณบี พรุ่งนี้คุณสะดวกกี่โมงครับ" " 7 โมงเช้าพบกันที่บริษัทของดิชั้นนะคะ จงรัชตวิบูลย์ จำกัดค่ะ" ปลายสายฟังแล้วอึ้งไป "ครับ ท่านประทาน" น้่ำทิพย์ยิ้มมุมปาก ปลายสายเปลี่ยนคำสรรพนามทันที ก่อนที่จะวางสาย "ชด" "ครับคุณบี" "ออกรถได้" "ครับ"


           ไม่นานเจ้าหนูน้อยก็ได้งัวเงียตื่นนอน "คุณแม่ ยังไม่ถึงอีกเหรอคะ" "ตื่นได้ซักทีจะนอนนานไปถึงไหน" เจ้าตัวเล็กรีบลุกนั่ง เพราะเพิ่งจะสังเกตุว่าศรีษะของตัวเองได้หนุนตักของแม่เลี้ยง "คริสขอโทษค่ะคริสลืมไป" "ชั้นยังไม่ได้ว่าอะไรเธอซักคำ ถ้าถึงแล้วก็เห็นเองนั่นแหล่ะถามมากจริงๆ" น้ำทิพย์ส่ายหน้า "คุณแม่" ศิรินอ้อน "อะไรอีกล่ะ" น้ำทิพย์ปรายตามองคนเสียงเรีย "หนู" "หนูอะไรอย่าให้ชั้นรำคาญ" ศิรินถอนหายใจยาว ทำไมคำว่ารัก มันพูดยากจังนะคริส "เปล่าค่ะไม่มีอะไร คริสอยากไปโรงเรียน" "โรงเรียน???" น้ำทิพย์ขมวดคิ้ว "ใช่ค่ะป่านนี้ ครูกับเพื่อนคงถามหาหนูกันแย่แล้ว" น้ำทิพย์สบดในใจ "ลืมสนิทลืมได้ยังไงเนี่ย ว่าเด็กคนนี้ต้องไปโรงเรียนว่าแต่อยู่โรงเรียนอะไรล่ะ" น้ำทิพย์ถอนหายใจ "แล้วอยู่โรงเรียนอะไร" "ร่วมฤดีค่ะ" ศิรินตอบเรียบๆ น้ำทิพย์พยักหน้า "พรุ่งนี้อาบน้ำแต่งตัวรอชั้นด้วย ชั้นจะไปทำธุระตอนเช้าก่อนแล้ว 10 โมงชั้นจะมารับ" "ไปไหนคะ" "ไม่ต้องถามมากได้ไหมถึงเวลาแล้วก็รู้เอง แล้วหลังจากคืนนี้ เธอต้องมานอนห้องชั้นทุกคืน" นอน นอนห้องคุณบี สงสัยจะหูฟาดไปแน่ๆยัยคริส คืนแรกยังโดนเขาไล่ออกจากห้องอยู่เลยนี่ 


"ค่ะคุณแม่" ในใจศิรินแอบยิ้มออกมา นี่อาจจะเป็นการเริ่มต้นสัญญาณที่ดีบ้างล่ะน่ะ เมื่อน้ำทิพยืกลับมาถึงบ้านของตัวเอง
"อ้าวยัยบีเพิ่งกลับเหรอลูกทำไมวันนี้กลับค่ำเลย" อาภาถามลูกสาวพร้อมรอยิ้ม "ค่ะแม่พอดีบีพาหลานคุณแม่ไปซื้อของมาค่ะแล้วคุณพ่อล่ะคะบีมีอะไรจะคุณพ่อหน่อยน่ะค่ะ" "พ่อเหรอ พ่อเราอยู่ในห้องทำงานน่ะ" น้ำทิพย์ยิ้มเรียบๆ "งั้นบีขอไปหาพ่อก่อนนะคะ" อาภายิ้มรับ "มาอยู่กับยายก่อนนะลูก" "ค่ะคุณยาย" ศิรินเดินไปหาอาภาอย่างว่าง่าย "พ่อคะบีขอเข้าไปนะคะ" น้ำทิพย์ เคาะประตูห้องทำงานบิดา "เข้ามาเลยลุกพ่อไม่ได้ล๊อกประตู" น้ำทิพย์เปิดประตูเข้าไปแล้วสวมกอดบิดาจากข้างหลัง แล้วหอมแก้มไปฟอดใหญ่ เกรียงไกรยิ้มขำ "นี่มาอ้อนพ่อแบบนี้อยากได้อะไรล่ะ" "พ่อรู้ทันบีอีกแล้วนะคะ" น้ำทิพย์มานั่งก้าวอี้ตรงข้ามกับบิดา "แล้วอยากได้อะไรล่ะเราหรือว่าแฟนเดี๋ยวพ่อหาให้" บิดาแซว "พ่อคะไม่ใช่ค่ะหนูชอบอยู่กับพ่อกับแม่แบบนี้มากกว่าไม่อยากมีแฟน" "พ่อแซวเล่นจริงจังทุกทีเลยนะเรา" น้ำทิพย์เริ่มเข้าเรื่อง

                                                            


          "พ่อคะ บีอยากได้ คฤหาสน์ ของเพื่อนพ่อน่ะค่ะ" เกรียงไกรวางปากกาจากสมุดงาน "ของเพื่อนพ่อ ของอาไตร" "ค่ะ พ่อคงทราบเรื่องที่อาไตร..." น้ำทิพย์อึกอักอยู่ในลำคอ "พ่อรู้แล้ว แต่รู้มาเมื่อเช้านี่เอง ราชันเพิ่งจัดการทุกอย่างเสร็จพ่อไม่ห่วงอะไรพ่อก็ห่วงแค่ลูกของไตรเขาสองคนคนน้องพ่อไม่ห่วงเพราะราชันบอกแล้วว่าไปอยู่กับเพื่อนของอุ๋มเขา แต่ว่าคนพี่นี่สิจะไปอยู่ไหน" น้ำทิพย์รู้สึกอึดอัดอยากจะพูดบางอย่าง "บี บีอยากจะบอกอะไรพ่อรึเปล่า" "พ่อคะ สมมตินะคะว่าถ้า ยัยหนูนี่ เป็นลุกของอาไตรล่ะคะ" เกรียงไกรชะงักไป "บี ทำไมบี" "เมื่อวันก่อนพี่แกนเขามาหาบีค่ะแล้วพี่แกนเขาเจอเคสสองเคสที่คล้ายๆกันบีเลยเดาว่ายัยหนูนี่น่าจะ..." "บี ถ้าเป็นแบบนั้น บีจะไม่ขัดข้องใช่ไหมถ้าจะให้" น้ำทิพย์จับมือบิดา "บีไม่ขัดข้องค่ะ เพราะบีรู้พ่อรักอาไตรมาก ร่วมทุกข์ร่วมสุขมาด้วยกัน พรุ่งนี้บีตัดสินใจจะไปเซ็นสัญญากับคุณราชันเขาน่ะค่ะ" บิดาสวมกอดลูกสาว "พ่อคะ" "ขอบใจนะลูกบี พ่อเลือกผู้บริหารไม่ผิดคนจริงๆ" "ก็หนูลูกพ่อนี่คะส่วนเรื่องคริส บีจัดการเองค่ะ" "พ่อฝากด้วยนะทางที่ดีให้หนูคริสเขา" น้ำทิพย์รู้ใจบิดา "ใช้นามสกุลเราบีรู้ค่ะพรุ่งนี้บีจะจัดการเรื่องทุกอย่างให้เสร็จนะคะพ่อแต่ว่าบีขออะไรบางอย่างได้ไหมคะ" บิดาเลิกคิ้ว "จะขออะไรล่ะ" "อย่าบอกเรื่องนี้กับใครถ้ามันเป็นการลอบยิงจริงๆบีจะหาตัวการอย่างลับๆ" "บี มันอัตรายนะพ่อเป็นห่วง" "บีจะดูแลตัวเองค่ะพ่อบีสัญญา" น้ำทิพย์สวมกอดบิดาเพื่อให้สัญญา น้ำทิพย์นิ่งคิด นี่เราหวงเด็กคนนี้รึเปล่านะทำไมจู่ๆต้องมาทำอะไรแบบนี้ล่ะ
 
.......................................................................................................................................................................................

มาต่อ แล้วนะคะ งื้อออไม่ได้เทนะคะเรื่องนี้ รอติดตามต่อได้เลย
ที่ช้าเพราะไรท์แก้งานวิจัยอยู่ค่ะเลยไม่มีเวลาเข้ามา 
คุณบีเริ่มเข้าโหมดหวงแล้วนะคะ เรื่องนี้มีปมเยอะมาก
ไร้ท์วางไว้แล้ว อิๆ รอติดตามกันนะคะ มาพูดคุยกันได้เหมือนเดิม 
แล้วขอบคุณที่กดไลด์ นิยายเรื่องนี้นะคะ ขอบคุณ รีดทุกคนนะคะ


                                                                                          มาพูดคุยกันได้เหมือนเดิมนะคะ #คุณบีของหนู  เพิ่มเติมคือ
                                                                                           ทวิตเตออร์ beebeenamthip 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 38 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

172 ความคิดเห็น

 1. #89 nuuopor (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 มกราคม 2562 / 14:32
  สนุกมากค่าา
  #89
  0
 2. #49 Karn (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 / 15:13

  งื้อ คุณบีต้องปกป้องน้องคริสน้าาา

  #49
  0
 3. #45 K.Sadoria (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 11:25

  งื้อ คือดี คุณบีคือดี

  #45
  0
 4. #44 บีคริส (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 / 23:43

  คุณบีต้องปกป้องหนูคริสนะ

  #44
  0
 5. #42 Horizon-i (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 / 20:11

  สุ้ๆน้ารออ่านยีคร้า
  #42
  0
 6. #41 kanrangsit (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 / 18:37

  ชอบฮะสนุก

  รออ่านอยู่นะครับ
  #41
  0