คุณบีของหนู

ตอนที่ 12 : แตกต่าง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 704
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
  21 พ.ย. 61

          ไม่นานราศรีก็เดินออกจาห้องของน้ำทิพย์ไปที่บ้านของพี่สาว "น้าแกน" พลอยวิ่งมาหาแล้วสวมกอดแหม่มเดินตามหลังมา "สวัสดีค่ะพี่แหม่ม" แหม่มรับไหว้ "มาเร็วดีนี่วันนี้ไม่มีเคสคนไข้เหรอแกน" แหม่มพาน้องสาวมานั่งที่โซฟา "ไม่มีค่ะพี่เมื่อกี๊แกนก้เพิ่งไปหาบีมา" แหม่มพยักหน้ารับ พลอยเห็นได้ว่าน้าสาวของตัวเองไม่สนใจเลยดึงเสื้อของราศรีทำให้คนเป็นน้าก้มมองแล้วยิ้มหวานพร้อมอุ้มหลานตัวน้อยไว้ "น้าแกน กั้ยค้นกัยปอยเยย คุณแม่คะ" แกนยิ้มขำหลานสาว 


          "ขี้ฟ้องเหมือนกันนะเราน่ะน้าขอโทษนะคะพอดีน้าเครียดๆน่ะ" แหม่มมีความสุขมากหลังจากที่ได้พลอยมาเป็นลูก ผิดกับน้ำทิพย์ลิปลับ "แกนอย่าให้หลานฟ้องบ่อยนะ" "พี่แหม่มคะ" ราศรีหน้างอ "นี่เราน่ะโตแล้วนะทำหน้างอเป็นเด็กไปได้นะแกน" "แหมแกนจะไปงอแงกับใครได้ล่ะคะนอกจากพี่แหม่มกับบี" แหม่มขำนิดๆ "บี ?? บีคือคัยก๊ะแปนน้าแกนเหรอ" คำถามนี้ทำให้ผู้ใหญ่สองคนมองหน้ากัน "ไม่ใช่ค่ะเป็นน้่องสาวของน้าแกนเขาน่ะลูก" แหม่มอธิบาย "น้องสาว งั้นปอยก็เรียกว่า น้าบี ได้ใช่ไหมคะ" พลอยหันไปมองผู้เป็นมารดาในขณะนี้


      แหม่มพยักหน้าตอบรับ "แล้วยัยบีล่ะเป็นยังไงบ้างล่ะแกน" "ถ้าบีเลี้ยงหลานได้ถึงครึ่งของพี่แหม่มก็จะดีกว่านี้นะคะ" "หลาน???" พลอยเอียงคอถามอีกครั้ง "หลานอีกกนกองน้าแกนหรอคะ" "ใช่ค่ะห่างกับหนู 5 ปีได้มั้งคะ" ไม่นานน้ำตาของเด็กน้อยก็ไหล แหม่มตกใจรีบกอดลูกปลอบ "ปี้ ปอยคิดถึงปี้สาวปอย" ราศรีคิ้วตก แหม่มกอดปลอบ "แกนพี่สงสารลูกจริงๆนะพี่จะตามหาคุณหนูใหญ่ของแกนให้เจอให้ได้พี่สัญญา" ราศรียิ้ม "ขอบคุณนะคะพี่แหม่ม" "คุณแม่จะหาพี่ปาวปอยจริงๆใช่มั้ยคะ" ดูเหมือนว่าน้ำตาของเด็กน้อยจะค่อยๆเริ่มหยุดไหล "แม่สัญญาค่ะว่าแม่จะหาพี่สาวของหนูให้เจอแม่สัญญา" พลอยชูนิ้วก้อย "คุณแม่สัญญากับปอยแล้วนะคะ" แหม่มชูนิ้วก้อยแล้วเกี่ยก้อยสัญญากับลูกสาวคนใหม่ "ปอยรักคุณแม่นะคะ" ไม่แปลกที่พลอยจะบอกรักผู้ใหญ่ใจดีคนนี้ได้ไม่ยากเพราะความรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยที่แหม่มมอบให้ 


          ทางด้านน้ำทิพย์หลังจากเลิกงานแล้ว "คุณแม่ลืมทานนี่ค่ะอมยิ้ม" ศิรินส่งยื่นให้เมื่อขึ้นรถตู้น้ำทิพย์รับมาแล้วค่อยๆแกะ ศิรินนอนหนุนตักน้ำทิพย์แล้วหลับไป น้ำทิพย์ก้มมองเด็กน้อยที่หลับลงไปบนตักแล้วยิ้มนิดๆแล้วทานอมยิ้มจนหมดแท่ง "คุณหนูครับถึงห้างแล้วครับ "ขอบคุณนะคะ" น้ำทิพย์สะกิดปลุก "คริส คริส ตื่น" ศิรินงัวแง "ถึงบ้านแล้วเหรอคะคุณแม่" "ใช่ซะที่ไหนล่ะชั้นพาเธอมาวื้อเสื้อผ้า" ศิรินลุกออกจากตักมารดา "ขอโทษค่ะหนูไม่ได้ตั้งใจนอนบนตักคุณแม่" "รู้ตัวก็ดีแล้ว จะลงไหมถ้าไม่ลงจะได้กลับ" ศิรินตามลงจากรถโดยง่าย "ที่นี่ห้างอะไรเหรอคะคุณแม่" น้ำทิพย์ถอนหายใจยาว ทำไมชั้นต้องมานั่งตอบคำถามเด็กด้วยเนี่ย "อ่านเอาสิ" ศิรินส่ายหน้า "หนูอ่านไม่ออก หนูไม่ค่อยเก่งภาษาไทยนี่คะ" "งั้นต่อจากนี้ชั้นจะให้เธอเรียนแต่ภาษาไทยเรียนโรงเรียนไทยมันนี่แหล่ะ" "แต่หนูอยากเรียน..." "ไม่มีแต่ ถ้าจะอยู่กับชั้นก็ช่วยทำตามคำสั่งด้วย" ศิรินหน้าจ๋อย "ค่ะคุณแม่แล้วตกลงห้างอะไรคะ" "ห้ามเอ็มมาซี่จะไปกันได้รึยัง"  "ค่ะคุณแม่" 


          ภายในห้างน้ำทิพย์พาศิรินไปแผนกขายเสื้อผ้าเด็ก "สวัสดีค่ะพี่บี" พนักงานต้อนรับยกมือไหว้ น้ำทิพย์ยิ้มฝนแบบที่ศิรินไม่เคยเห็นมาก่อน "สวัสดีค่ะน้องวุ้น"แว๊บแรกน้ำทิพยืก็จำพนักงานขายได้ทันที วุ้นเส้นเป็นรุ่นน้องที่คณะเดียวกันตอนเรียนมหาลัย "พี่บีจำวุ้นได้ด้วยเหรอคะ" "จำได้สิคะทำไมจะจำไม่ได้ล่ะน้องเรียนอยู่คณะเดียวกับพี่แต่คนละปี" คำตอบนี้มันทำให้เจ้าคนถูกชมเขิน "คุณบีคะคุณบี" ศิรินสะกิด "มีอะไรอีกเสียมารยาทจริงๆเด็กคนนี้" วุ้นเส้นขำ "พี่บีมีลูกแล้วเหรอคะกับพี่แกน" น้ำทิพย์รีบบอกปัด "ไม่ใช่ค่ะนี่หลานสาวพี่เองค่ะชื่อคริส" วุ้นเส้นย่อตัวลงคุย "น้องคิ๊ด น่ารักนะคะดูๆไปก็หน้าตาคล้ายๆพี่บีนะคะ" คำตอบนี้มันทำให้น้ำทิพย์เริ่มจะหงุดหงิด "พี่ว่าพี่ขอตัวพาหลานไปซื้อเสื้อก่อนนะวุ้นก่อนที่จะจุ้นไปกว่านี้" ศิรินหน้างุ่ย "หนูไม้ได้จุ้นนะคุณบี" น้ำทิพย์ทำหน้าดุใส่ "ตามสบายนะคะพี่บีวุ้นขอตัวไปดูสต๊อกหลังร้านก่อนนะคะ" "ค่ะ" น้ำทิพย์ตอบรับเพียงสั้นๆก่อนพาศิรินไปดูเสื้อ

.......................................................................................................................................................................................

จบไปอีกตอนแล้วนะคะ สองพี่น้อง กับความแตกต่าง ชอบคู่พลอยกับน้าแกนกันไหมคะ
พลอยแกน ดีไหม มาเม้นคุยกันได้เหมือนเดิมนะคะ และตัวละครจะค่อยๆเพิ่มออกมาทีละตัวค่ะ
ไรท์คนเดิมเพิ่มเติมคือ แกนพลอย ขอโทษที่อัพช้านะคะพอดีเมื่องานเยอะค่ะ


                                                                                               #คุณบีของหนู

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

172 ความคิดเห็น

 1. #40 K.Sadoria (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 / 21:33

  คุณบีขี้ดุ

  #40
  0
 2. #38 Karn (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 20:41

  ชีวิตต่างกันมาก อยากให้น้องพลอยเจอพี่คริสเร็วๆจัง

  น้าแกนผู้อบอุ่นสำหรับน้องพลอย คุณบีเลิกดุน้องคริส

  ได้แล้วน๊า

  #38
  0
 3. #37 บีคริส (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 14:35

  คุณบีเลิกเก็กดุได้แล้ว น้องคริสกลัวหมดแล้ว

  #37
  0
 4. #36 Horizon-i (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 13:36
  น้าแกนแม่แหม่มใจดีกว่าเยอะเลยย
  #36
  0