คุณบีของหนู

ตอนที่ 10 : เหมือนกัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 665
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 34 ครั้ง
  15 พ.ค. 62

         เมื่อหนูน้อยยืนจนขาแข็งและเริ่มไม่ไหวศิรินหันไปมองแม่เลี้ยงของเธอที่ตื่นมาได้ซักพักแล้วทำงานเอกสารต่อที่ดูเครียดกว่าเดิมก่อนตอนประชุม "คุณบีคะ" "ว่าไงณิ" น้ำทิพย์เอ่ยถามแต่หน้าตัวเองยังจดจ่อกับเอกสารสำคัญ "คุณบีคะคุณบีลงโทษคุณหนูนานแล้วนะคะ" ณิศราหันไปเห็นคุณหนูของเธอกำลังยืนยุกยิกๆแทบยืนไม่อยู่ น้ำทิพย์เหลือบตามองแล้ว  วางปากกาลงจากมือ ลืมได้ยังไงเนี่ย ไม่ได้ต้องวางฟร์อม น้ำทิพย์สบทในใจแล้วเดินไปหาศิริน "คุณแม่" ศิรินหันมองแล้วกลืนน้ำลายลงคือเมื่อเห็นแม่เลี้ยงของตัวเองยืนกอดอกแล้วมองทอดสายตาลงมา "ให้ยืนนิ่งๆทำไมยุกยิกๆเป็นลิงเป็นข้างแบบนี้ฮึ" "เอ่อคือว่า หนูเมื่อยนี่คะคุณแม่ให้หนูยืนเกือบครึ่งวันแล้วนะคะ" น้ำทิพย์เลิกคิ้ว เอาแล้วไงจะตอบยังไงดีเนี่ย "ก็ยืนต่อไปถ้ายังไม่หายยุกยิกภายใน 10 นาที" น้ำทิพย์ตัดบท แล้ว กลับไปที่โต๊ะทำงาน ศิรินยืนไม่ไหวเลยล้มทั้งยืน น้ำทิพย์ถอนหายใจยแล้วดึงลุกเลี้ยงให้ลุกขึ้น "คุณแม่ขาหนูไม่ไหวแล้วจริงๆนะคะ" ศิรินกอดเอวแม่เลี้ยงไว้แล้วจ้องตาแป๋ว น้ำทิพย์พยายามจะแกะมือเล็กๆออก "ปล่อยได้แล้วน่ะแล้วไปยืนต่อหรืออยากโดนไม้ก็เลือกเอา" ศิรินทำท่าจะร้องไห้ "อย่ามาร้องนะเงียบ" น้ำทิพย์พูดเรียบๆ มันทำให้เจ้าตัวเล็กหยุดได้


          "ถ้าสำนึกแล้วก็ไปนั่งพักไปอย่ามากวนชั้น ชั้นไม่ชอบ" น้ำทิพย์ตัดบทแล้วไปนั่งทำงานต่อ ศิรินเม้มปากแน่นแล้วเดินไปนั่งที่โซฟาแล้วเปิดทีวี น้ำทิพย์เดินมาปิด "เงียบเสียงด้วยชั้นต้องการสมาธิ" "ค่ะคุณแม่" ศิรินถอนหายใจยาวแล้วจ้อมมองเวลาน้ำทิพย์ทำงานไปเรื่อยๆ "พี่ณิคะ" "คะหนูคริส" ศิรินเดินออกออกไปหาณิศรา "คุณแม่ทานอาหารกลางวันข้างบนห้องหรือเปล่าคะ" ณิศราพยักหน้า "ใช่ค่ะ" "อื้มมม คุณแม่ชอบทานอะไรกลางวันคะ" "คุณบีชอบทานสลัดค่ะมีร้านโปรดคุณบีอยู่ชั้นล่างค่ะ" "งั้นหนูขอไปซื้อให้คุณแม่นะคะ" ศิรินยิ้มตาหยี "ได้ค่ะเดี๋ยวพี่ณิพาไปนะคะ" ณิศรามองเวลา "เที่ยงกว่าแล้วด้วยสิแล้วหนูคริสล่ะคะหิวรึเปล่า" ศิรินพยักหน้าไปมา "หิวค่ะพี่ณิหิวใส้กิ่วแล้ว" ณิศราพยักหน้า แล้วลงไปซื้ออาหาร "ป้าคะขอสลัดให้คุณบีกล่องนึงค่ะ" ป้าแก้ว พนักงานประจำร้านก้มลงมองลูกค้าตัวน้อย "มาซื้อให้คุณบีเหรอคะ" "ค่ะพอดีว่าคุณน้าทำงานไม่มีเวลาหนุเลยลงมาซื้อให้ค่ะ" ป้าแก้วขำคิกๆกับท่าทางการพูดของหนูน้อยคนนี้ "นี่จ้ะของคุณบี 50 บาทค่ะ" หนูน้อยเกาหัวหันมองณิศรา ถึงศิรินจะเก่งเกินเด็กก็จริงแต่เด็กก็คือเด็กค่าเงินเพิ่งจะรู้แค่ 20 บาท เท่านั้น 


          "นี่คะหนูคริส 50 บาท แบงค์นี้นะคะ สีฟ้าๆหรือจะใช้แบงค์ยี่สิบ  ใบ กับเหรียญ 10 บาท 1 อันก็ได้ค่ะ นี่จ้ะป้า" ณิศรายื่นให้แทน "ขอบใจนะนี่คุณบีมีหลานตั้งแต่เมื่อไหร่" ระหว่างการสนทนาระหว่างผู้ใหญ่สองคน หนูน้อยเดินสำรวจตามร้านมีขนมอยู่มุมนึงหลากสีสัน "อมยิ้ม" หนูน้อยพูดออกมา "หนูณิ คุณบีมีหลานตั้งแต่เมื่อไหร่ ในเมื่อคุณบีแกก็ลูกคนเดียวนี่" "ไม่รู้เหมือนกันป้า จะเลี้ยงรอดไหมก็ไม่รู้ปกติก็ไม่รักเด็ก" "นั่นสิป้าล่ะสงสารยัยหนูนี่จริงๆ" ณิศราสะอึกกับคำพูดของป้าแก้ว "สงสารยังไงป้า" "อ้าวนี่ถ้าวันดีคืนดีคุณบีเธอหมดความอดทนขึ้นมาคิดว่ายัยหนูคนนี้จะเป็นยังไงล่ะ" ณิศราพยักหน้าแล้วหันมองคุณหนูของเธอตาม "พี่ณิคะคริสอยากทานอมยิ้มค่ะซื้อได้ไหมคะ" "พี่ณิว่าหนูคริสไปถามคุณบีก่อนดีไหมคะ" "ก็ได้ค่ะ" "คุณหนูคะ อันนั้นคุณบีชอบทานนะคะไม่ลองซื้อไปฝากคุณบีดูล่ะคะ" ป้าแก้วแนะนำ ศิรินหันไปมองจุ๊ฟเปอร์จุ๊ฟที่วางอยู่หลากหลายอัน "คุณน้าชอบทานของแบบนี้ด้วยเหรอคะ" ศิรินชะงักไปแล้วมองอย่างประหลาดใจ


          ไม่อยากจะเชื่อว่าคนที่เจ้าระเบียบและเข้มงวดขนาดนั้นจะมีอารมณ์แบบนี้ด้วย ศิรินสบทในใจแล้วตัดสินมจหยิบมาสองอัน แล้วเดินไปให้ณิศราจ่าย "เท่าไหร่คะป้า" "20 บาทค่ะ" ศิรินเอาแบงค์ 20 ยื่นให้ "ขอบใจจ้ะวันหลังมาอีกนะลูก" "ค่ะป้า" ศิรินยกมือไหว้ผู้มีอายุมากกว่า ป้าแก้วเริ่มเอ็นดูหนูน้อยคนนี้ขึ้นมาแล้ว "ป้าคะหนูลืม ขอสลัดอีกกล่องค่ะคริสหิว" ป้าแก้วขำคิกๆ "นี่จ้ะป้าแถมให้เอาไปชิมก่อนนะแล้ววันหลังค่อยจ่าย" "เอ่อ...จะดีเหรอคะ" "รับไปเถอะหนูป้าเต็มใจให้" ศิรินยกมือไหว้อีกครั้ง "ขอบคุณนะคะป้าหนูจะทานให้หมดเกลี้ยงเลยค่ะ" ศิรินรับมาแล้วกลับขึ้นไปบนห้องแต่แล้วก็ต้องเบรค "คุณแม่" "ไปไหนมา" "เอ่อ ณิพาคุณหนูไปซื้ออาหารกลางวันมาค่ะคุณบี" ศิรินยื่นสลัดให้ "นี่ค่ะสลัดของโปรดคุณแม่" น้ำทิพย์รับมา "ขอบใจแต่คราวหน้าไม่ต้องเข้าใจไหมแล้วนี่ซื้อลูกอมมาทำไมชั้นไม่อนุญาต" น้ำทิพย์ปัดจุ๊ฟเปอร์จุ๊ฟออกจากมือของศิริน


          "หนู หนูแค่จะซื้อมาให้คุณแม่นะคะ" น้ำทิพย์อึ้งไป ใจร้อนอีกแล้วสินะน้ำทิพย์ ไม่ ไม่มีทางง้อเด็กเด็ดขาด "แล้วยังไง ชั้นบอก เหรอว่าอยากกินฮึ ยุ่งไม่เข้าเรื่อง" น้ำทิพย์เดินกลับโต๊ะแล้วเปิดสลัดทานด้วยความหิว ส่วนศิรินก้มลงเก็บจุ๊ฟเปอร์จุ๊ฟก่อนจะเดินมานั่งกับแม่เลี้ยงของตัวเองที่ก้าวอี้อีกตัว "ไปนั่งนู่นไปโซฟา" น้ำทิพย์เอ่ยแต่สายตายังจับจ้องอยู่กับการทาน อย่างอร่อย "คุณแม่ชอบสลัดเหรอคะเหมือนหนูเลย" ศิรินแกะกล่องตัวเองออก น้ำทิพย์เหลือบตามอง "ไม่ได้ยินเหรอไงชั้นบอกว่า..." ศิรินยิ้ม "นี่ของคุณแม่ค่ะ นี่หนูก็ชอบค่ะ" น้ำทิพย์เริ่มอิ่มแล้วเช็ดปากอย่างมาดนิ่ง "นี่เธอจะให้ชั้นทานให้ได้เลยใช่ไหม" "ก็คุณแม่ชอบไม่ใช่เหรอคะ นะคะทานกับหนูนะ" ศิรินอ้อนเต็มที่ "ทานสลัดไปให้หมดก่อนแล้วค่อยทานขนม" น้ำทิพย์ดื่นน้ำตาม ศิรินรับคำอย่างว่าง่ายแล้วทานสลัดจนหมด "อิ่มแล้วค่ะอร่อยด้วย" ศิรินแกะลูกอม "นี่ของแม่ค่ะ" น้ำทิพย์อึ้งไป คำว่าแม่ครั้งนี้ มันทำให้คนฟังรู้สึกแปลกๆอย่างบอกไม่ถูกไม่เหมือนทุกครั้งที่เจ้าตัวน้อยเรียก น้ำทิพย์รับมา "ขอบใจแกะให้ชั้นแล้วก็ไปนั่นนู่นที่โซฟานู่นไป" "ขอนั่งกับคุณแม่ก่อนนะคะยังไม่หมดเวลาพักเลยนี่คะเหลืออีกตั้ง 3 นาทีนี่" น้ำทิพย์แอบยิ้ม ตรงเวลาดีเหมือนกันนี่ "จะนั่นก็นั่นถ้าหกชั้นตีนะ" "ไม่หกแน่นอนค่ะ" ศิรินรับคำแล้วอมลูกอมอย่างอร่อย

.......................................................................................................................................................................................

 จบไปอีกตอนแล้วนะคะ น่ารักขึ้นทุกวันหนูคริส ส่วนคุณบีไม่ยอมใจอ่อนซักทีนี่น๊า
ส่วนน้องพลอยเดี๋ยวมีแน่นอนค่ะรอก่อนนะคะ

                                             ไรท์คนเดิมเพิ่มเติมคือ ความไม่ใจอ่อนของคุณบี
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 34 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

172 ความคิดเห็น

 1. #98 Horizon-i (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 21:46
  ใจร้ายจังค่ะคุณแม่
  #98
  0
 2. #32 Karn (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 / 09:25

  ทำไมหนูคริสน่ารักอย่างนี้คุณแม่อย่าดุมากสิคะ

  ว่าแต่คุณแม่เริ่มเอ็นดูหนูคริสแล้วช่ะม่ะ

  #32
  0
 3. #31 wwnnsk (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 / 00:16
  หนูคริสน่ารักมากกกเก่งมากและน่าสงสารมาก คุณบีใจดีกับหนูคริสหน่อยค่าา
  #31
  0
 4. #30 บีคริส (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 22:44

  อย่าดุกับหนูคริสมากเลยนะคุณบี

  #30
  0
 5. #29 Jj_ffbc (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 21:37
  สงสารหนูคริส อ่านแล้วน้ำตาคลอตลอดเลย คุณแม่อย่าใจร้ายนักสิคะ หนูคริสออกจะเป็นเด็กดีน่ารัก
  #29
  0
 6. #28 Aum_Chanchit (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 19:27
  งื้ออออนาารักกก คุนแม่จะขี้เก๊กไปไหน
  #28
  0