คัดลอกลิงก์เเล้ว

♡ Gardenia ♡ รักละมุน #MarkBam #มาร์คแบมละมุน

โดย Porch_CV

' การแต่งงาน ' สำหรับบางคนเป็นสิ่งที่งดงาม สำหรับบางคนก็เป็นสิ่งที่เลวร้าย แต่สำหรับผมนั้นเป็น ' การเริ่มต้นใหม่ '

ยอดวิวรวม

366

ยอดวิวเดือนนี้

2

ยอดวิวรวม


366

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


33
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  3 ม.ค. 60 / 22:01 น.
นิยาย ♡ Gardenia ♡ ѡع #MarkBam #ع ♡ Gardenia ♡ รักละมุน #MarkBam #มาร์คแบมละมุน | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

Gardenia : เริ่มผลิดอก

 

 

 

ดอกการ์ดีเนีย (Gardenia) 

     

         เป็นตัวแทนของความบริสุทธิ์และความอ่อนหวาน และเป็นดอกไม้ที่พูดถึงความรักที่เป็นความลับ นอกจากนี้ยังเป็นตัวแทนของความสุข คุณสามารถใช้ดอกการ์ดีเนีย เพื่อสื่อให้คนพิเศษของคุณรู้ได้ว่า คุณน่ารัก

 

 

 

 

    ลมแผ่วเบาเพียงพัดผ่านทำให้ใบไม้ไหวเล็กน้อยก็ทำให้คนตัวเล็กที่นั่งยืดขาบนเก้าอี้ไม้สีขาวที่ตั้งอยู่บริเวณระเบียงห้องตนต้องสั่นเทาด้วยความหนาวเหน็บ ทั้งๆที่อากาศวันนี้จะล่วงเข้าฤดูหนาวแล้วก็ตามแต่คนตัวเล็กก็มิได้เลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่ให้เข้ากับอากาศสักนิด เขาเพียงสวมเสื้อนอนลายไข่ดาวและกางเกงนอนขายาวสีขาวเท่านั้น

 

ก๊อก ก๊อก

 

   เสียงประตูห้องนอนถูกกระทำให้เกิดเสียงด้วยมือเล็กๆที่เป็นของมารดาของเจ้าของห้องที่ยืนรับลมหนาวอยู่ทำให้เจ้าตัวรีบลุกขึ้นไปหามารดาทันทีที่ดิ้นเสียงดังนั้น

 

แกร๊ก

 

น้องแบม ตื่นแล้วทำไม่ไปทานข้าวหล่ะคะ?

 

     ผู้หญิงหน้าตาสละสวยตรงหน้าที่แม้เวลาจะล่วงเลยผ่านไปนานจนใบเริ่มมีริ้วของกาลเวลาแต่ไม่ได้ทำให้ความสวยของมารดาของตนลดน้อยลงเลย และยิ่งแววตาคู่นั้นที่สวยยิ่งกว่าสิ่งไหนบนใบหน้าของมารดาทำให้ตนภูมิใจที่มารดาได้ถ่ายทอดมันมาให้ตนด้วยเช่นกัน แววตาที่ดูใจดี อ่อนโยน  และเป็นแววตาที่มองทีไรก็รู้สึกสบายใจ เป็นสิ่งที่ตนชอบที่สุด

 

หนูยังไม่หิวเลยครับ

 

คนตัวเล็กตอบอ้อมแอ้มไปเพราะยังไงซะแล้วมารดาของตนก็ต้องว่าเรื่องนี้อีกจนได้

 

เฮ้อ ถ้างั้นน้องแบมแต่งตัวได้แล้วนะคะ เรามีธุระกันจำไม่ได้หรอคะ?”

 

       เสียงถอนหายใจของมารดาทำให้ตนรู้สึกไม่ดีเลย แต่ว่าตนยังไม่หิวจริงนี่สิ ตนไม่อยากฝืนปากตัวเองกลืนอะไรลงไปมีแต่จะอ้วกกันเปล่าๆ แต่ทว่ามารดาก็ไม่ติอะไรเพียงแต่เตือนให้ตนรีบแต่งตัวเพราะมีนัดสำคัญ ซึ่งเรียกว่าสำคัญมากด้วยก็ได้ ได้ยินดังนั้นคนตัวเล็กก็รีบเข้าห้องตัวเองทันที เจ้าตัวได้แต่ติตัวเองที่ดันลืมนัดสำคัญนี้ไปเสียสนิทเลย นิสัยแบบนี้เมื่อไหร่จะแก้หายสักที

 

 

 

10.00 นาฬิกา

 

    ผมได้หันไปมองนาฬิกาที่แขวนอยู่บนผนังของร้านอาหารชื่อดังที่ครอบครัวของตนกำลังนั่งรออยู่ เสียงกระดิ่งหน้าร้านดังแสดงถึงการมาของลูกค้าที่เข้ามาในร้านผมหันไปมองตามเสียงนั้น ก็เห็นคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงเดินมาเคียงคู่กันแสดงถึงความเหมาะสม  คุณผู้ชายดูสุขุมและน่าเชื่อถือ ส่วนคุณผู้หญิงดูสง่าและดูหรูหรา ทั้งสองเสริมกันและกันอย่างลงตัวมาก ทั้งสองเดินมาทางโต๊ะอาหารที่ครอบครัวของผมที่กำลังนั่งอยู่ ทำให้ผมลุกพนมมือไหว้อย่างมีมารยาท ทั้งสองยิ้มให้ผมและผายมือให้ผมนั่งลง แต่ยังไม่ทันนั่งลงเก้าอี้ที่อยู่ตรงข้ามของผมก็ถูกเลื่อนออกด้วยมือของใครบางคน

 

สวัสดีครับ ขอประทานโทษที่ให้รอนะครับ

 

   เสียงทุ้มใหญ่แต่ฟังแล้วรื่นหูของคนตรงหน้าทำให้ผมต้องเงยหน้าขึ้นมองทันที  สิ่งที่ปรากฏด้านหน้าของผมแทบจะทำให้ผมตกอยู่ในภวังค์ คุณผู้ชายด้านใบหน้าที่เปี่ยมไปด้วยสิ่งปั้นแต่งของพระเจ้า เพราะไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ไม่เห็นที่เป็นตำหนิบนใบหน้าเลยสักนิด แล้วไหนจะการแต่งตัวด้วยสูทสีดำที่เป็นทางการยิ่งทำให้รู้สึกว่าคุณผู้ชายคนนี้สง่างามกว่าทุกคนที่เขาเคยพบปะมาทั้งชีวิตก็ว่าได้

 

น้องแบม..”

 

“…”

 

น้องแบมคะ ?”

 

     เสียงเรียกของมารดาทำให้ผมหลุดออกจากความคิดของตนทันที พอหันไปมองทุกคนก็ได้พบกับรอยยิ้มเอ็นดูจากผู้ใหญ่ทั้งสี่ท่าน แต่เมื่อมองคุณผู้ชายต้นเหตุของเรื่องตลกขบขันนี้ก็พบเพียงใบหน้าเรียบเฉยเพียงเท่านั้น

 

น้องแบมเป็นอะไรรึเปล่าคะ ไม่สบายรึเปล่า

 

คำถามจากมารดาทำให้ผมรีบหันไปส่ายหน้าปฏิเสธทันที แต่จะให้บอกความจริงมันก็ไม่ดีสักเท่าไหร่ ต่อหน้าคนเยอะขนาดนี้

 

เปล่าครับ หนูไม่ได้เป็นอะไรเล.. อ้ะ !! ”

 

ผมตอบออกไป และรีบก้มหน้าลงทันทีด้วยความอวยอาย ทำไมตนถึงลืมตัวและใช้คำแทนตัวอย่างเคยชินเหมือนอยู่บ้านเช่นนี้หล่ะ ทุกอย่างในตัวเริ่มรวนตั้งแต่คุณผู้ชายคนนี้มาปรากฏตรงหน้าแล้วสินะ

 

น้องแบมนี่น่ารักดีนะคะ ^ ^”

 

คำเอ่ยชมที่มากจากคุณผู้หญิงด้านคุณแม่ทำให้ผมยิ่งเขินอายเข้าไปอีก ส่วนมารดาของผมก็ได้แต่หัวเราะเล็กน้อยกับคำชมนั้น

 

ผมว่าเรามาเข้าเรื่องกันดีกว่านะครับ ใช่ไหม มาร์ค

 

    คุณผู้ชายด้านหน้าบิดาผมหันไปถามคุณผู้ชายด้านหน้าผม และเขาก็ชื่อว่า มาร์ค  คนที่ถูกถามพยักหน้าเล็กน้อยเป็นการตอบคำถาม

 

แน่นอนว่ามันไม่ใช่การนัดกินข้าวธรรมดา ซึ้งเป็นการนัดดูตัวของลูกของเราทั้งสองครอบครัว แต่จะไม่เป็นการบังคับจิตใจใครทั้งนั้น เพราะฉะนั้นผมอยากให้ทั้งสองตกลงด้วยความยินยอมมากกว่า

 

  ผมหันไปมองบิดาของคุณมาร์คที่กำลังพูดเรื่อง การแต่งงาน ของเราทั้งสองครอบครัว ซึ้งแน่นอนว่าคู่แต่งงานคือผมและคุณมาร์ค ถ้าไม่ใช่เขาก็เว้นแต่เขาจะมีพี่น้องเท่านั้น

 

ผมตกลงจะแต่งงานครับ

 

เสียงทุ้มของคุณมาร์คตอบตกลงทันทีหลังบิดาของเขาพูดจบ นั่นทำให้ทุกคนทำสีหน้าพอใจในคำตอบของคุณมาร์ค และหันมากดดันคำตอบของแทน

 

ผมก็ตกลงเช่นกันครับ

 

 คำตอบถูกตอบออกไปผู้ใหญ่ทั้งสี่คนไม่สามารถกลั้นความดีใจทางสีหน้าและรอยยิ้มได้เลย ใช่ว่าผมจะไม่รู้ว่าตัวเองจะต้องเผชิญอะไรในวันนี้ เพียงแต่ว่าเหตุผลที่ตอบตกลงแต่งงานในครั้งนี้  มันไม่มีอะไรที่ผมจะต้องปฏิเสธ ผมไม่มีคนรักเป็นตัวเป็นตน แค่จะรักใครยังไม่เคย ถ้าจะข้ามไปแต่งงานเลยมันก็ดูคุ้มดีไม่ใช่หรือครับ ช่วยทดเวลาไปได้ตั้งเยอะแน่ะ

 

การแต่งงาน

สำหรับบางคนเป็นสิ่งที่งดงาม

สำหรับบางคนก็เป็นสิ่งที่เลวร้าย

แต่สำหรับผมนั้นเป็น ' การเริ่มต้นใหม่ '

 

เป็นการเริ่มต้นใหม่พร้อมด้วยการเรียนรู้กันและกันไปตลอดชีวิตที่เหลืออยู่

 

 

 

 

 

 

 

 

#มาร์คแบมละมุน

@mbeau_tuan

สารบัญ อัปเดต 3 ม.ค. 60 / 22:01

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Porch_CV จากทั้งหมด 4 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

  1. #1 summerrr (@ningrakgun) (จากตอนที่ 1)
    วันที่ 3 มกราคม 2560 / 22:12
    น่ารักกกกกกก ติดตามเลยค่า
    #1
    0