คัดลอกลิงก์เเล้ว

รักลืมร้าย (นายตัวโกง)

หากวันหนึ่งคนที่อยู่ด้วยกันมาตลอด เห็นหน้ากันจนเบื่อจนอยากที่ไล่มันไปให้พ้นๆ จากชีวิต กลับเปลี่ยนไปเป็นคนละคนจากที่เคยเป็น พี่ว้ากสุดโหดแห่งวิศวะ จะต้องทำอย่างไรกับเรื่องราวที่กำลังเกิดขึ้นต่อจากนี้..

ยอดวิวรวม

2,231

ยอดวิวเดือนนี้

53

ยอดวิวรวม


2,231

ความคิดเห็น


4

คนติดตาม


52
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 36 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  17 พ.ย. 63 / 12:40 น.
นิยาย ѡ (µ⡧)

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

     แม้ไม่ใช่เรื่องโปรด...กับคนอ่านเขา  แม้เนื้อเรื่องจะเน่า...ไม่เข้า ไม่ฟิน TwT 

   ไอ้ที่ร้องเมื่อกี๊ไม่ใช่ว่าตัดพ้อตัวเองหรืออะไร แต่ที่ร้องเพราะไม่รู้จะเริ่มเขียนจากตรงไหนก่อนดีเลยขอยืดบรรทัดไว้ให้มันดูเยอะ เอาละ! เข้าเรื่องกันดีกว่า รักลืมร้าย (นายตัวโกง)  ภาคต่อจากเรื่องรักในมอ โดยคราวนี้เรื่องราวของ 'เตมูจิน' ซึ่งเป็นตัวร้ายในเรื่องก่อนหน้านั้นที่ต้องมาผจญคราวเคราะห์กับคนใช้หน้าซื่อชื่อว่า 'คิมหันต์' หนุ่มมนุษยศาสตร์ร่างบางที่ความจำเสื่อมอันเป็นผลมาจากอุบัติเหตุหน้าตึก เรื่องราวในครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงปิดภาคเรียนที่ 1 ซึ่งแน่นอนว่ามันช่วงวันหยุดปิดเทอมสั้นๆ เมื่อเทียบกับช่วงปิดเทอมสอง แต่มันก็เป็นช่วงเทศกาลออกค่ายอาสาพัฒนาชุมชนไปตามต่างจังหวัดสำหรับเหล่านักศึกษาบางสถาบัน ผมจึงเลือกที่จะหยิบยกเอามานำเสนอ โดยอิงจากประสบการณ์มาบางส่วน ที่เหลือก็แต่งเติมกันไป ( มีการยกชื่อจังหวัด-ชื่ออำเภอมาบ้างเพื่อใช้เป็นฉากสมมติ ซึ่งหากผิดพลาดประการใดต้องของอภัยมา ณ ที่นี้ )  

     ถ้าหากใครได้อ่านเรื่องราวก่อนหน้านั้นจะสังเกตได้ว่า ทุกตอนที่เกี่ยวข้องกับคิมหันต์ มักจะมีเพลงของไผ่ พงศธรเข้ามาประกอบอยู่เสมอ ใช่ครับ! มันเป็นการปูทางเรื่องราวมาสู่เรื่องนี้ โดยมีเสียงของหนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ค่อยเป็นตัวบ่งบอกถึงอารมณ์ของตัวละครนั้นๆ สาเหตุที่เลือกใช้เพลงของไผ่ พงศธรมันก็เป็นความชอบส่วนตัวของผมด้วยส่วนหนึ่ง และเป็นศิลปินที่พี่สาว (ญาติฝั่งพ่อ) ชื่นชอบเป็นพิเศษ ผมเลยตั้งใจท่ี่จะเขียนมันขึ้นโดยหวังว่าสักวันพี่สาวผมจะได้เข้ามาอ่านเจอ อีกทั้งมันก็เป็นสิ่งที่ผมอยากจะเขียนมาตั้งแต่แรกเริ่มที่คิดพล็อตเรื่องนิยายวายในมหาฯ ลัย นั่นคือการเขียนนิยายเพลง และการเขียนนิยายที่ใช้ภาษาไทยถิ่นอีสาน แต่ก็นั้นแหละ!? มันอาจจะไม่ค่อยเป็นที่ถูกใจเท่ากับเรื่องแรก แต่อย่างน้อยผมก็ได้เขียนมันขึ้นมาอย่างที่ใจต้องการ #มนต์ฮักเพลงพงศธร

        

 แนะนำตัวละครหลัก

     เตมูจิน หนุ่มหล่อมาดแบดบอยหน้าดุ สูงล่ำ หุ่นกำยำ แห่งคณะวิศวะ ที่ต้องกลับกลายมาเป็นผู้อนุบาลหนุ่มคนใช้ความจำเสื่อมเพราะถูกรถชน...แต่มันก็ทำให้เขาเริ่มรู้ใจตัวเองว่าใครที่คอยอยู่เคียงข้างเสมอในวันที่เกือบสายไป ดูเหมือนจะแฮปปี้แต่มันก็ไม่ใช่อย่างที่คิด เมื่อเขาต้องเจอกับอุปสรรค์ที่เข้ามาทดสอบเพื่อพิสูจน์ใจว่าหนุ่มหน้าโหดจะสามารถผ่ามมันไปได้หรือไม่

     คิมหันต์ หนุ่มน้อยร่างบางคนซื่อประจำคณะมนุษย์ ผู้ที่ความจำเสือมกลับไปอยู่ในช่วงตอนอายุ 12  อุปนิสัยต่างจากตอนปัจจุบันคือเดิมเป็นคนพูดน้อย ถ่อมเนื้อเจียมตัว ชอบเก็บงำความรู้สึกนึกคิดของตัวเอง กลับกลายเป็นคนร่าเริงเว้าลาว อยากรู้อยากเห็นตามประสาเด็ก ไม่ค่อยทันความคิดของวัยรุ่น แต่ก็ยังคงเชื่อฟังคำห้ามปรามอยู่บ้างโดยเฉพาะเตมูจิน 

     กบ เพื่อนร่วมคณะในแก๊งเดียวกับเตมูจินที่แอบชอบคิมหันต์แต่ก็ทำได้แค่เก็บไว้ไม่ก็แอบสารภาพเป็นนัยแบบซึ่งเจ้าตัวก็ไม่รู้  จนกระทั่งคิมหันต์ได้ประสบอุบัติเหตุจึงทำให้เขาทลายกำแพงความรู้สึกของตัวเอง เพื่อให้ได้คิมหันต์ แล้วพร้อมที่ปะทะกับเตมูจินโดยไม่สนหรอกว่าจะเป็นคนที่ดูน่าหวั่นเกรงหรือมีอิทธิพลใดๆ ของเพียงได้ใจของชายหน้าซื่อที่ชอบอยู่เคียงข้างมันก็พอ

     ขุนลาง หนุ่มมอปลายหล่อเหลาสไตล์ไทบ้านหลานชายผู้ใหญ่สำริกกับกำนันดวงใจ ที่ตกหลุมรักนายคิมหันต์ตั้งแต่แรกพบเมื่อครั้งไปทัศนศึกษาที่มหาวิทยาลัยในเมือง แล้วได้มาเจออีกครั้งโดยบังเอิญในโรงเรียนประถมแถวบ้าน ซึ่งมันก็ทำให้เตมูจินหัวเสียอยู่ไม่น้อยที่ต้องรับมือกับเด็กมัธยมที่ตามก้นคิมหันต์ยิ่งกว่าเงา และเพื่อนที่กลายเป็นศัตรูหัวใจ
...ผมไม่ใช่คนที่พูดคำหวานๆ ซึ้งๆ แบบใครเขาเป็น 

ไม่ใช่พระเอกที่ดีแบบไอ้เรื่องก่อนหน้านั้น 

แต่ผมก็พร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่ไปกับคนๆ นี้ และพร้อมที่จะปรับปรุงตัวเพื่อให้ดีพอสำหรับคนที่ผมรัก...

    

tb

สารบัญ 36 ตอน อัปเดตล่าสุด 17 พ.ย. 63 / 12:4036 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ dararay_prakayphruk

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

4 ความคิดเห็น

 1. #4 Mymars (@blacxmh) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2563 / 10:09

  สงสารคิมอ่ะ
  #4
  0
 2. #3 gnojubjub345 (@gnojubjub345) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 25 เมษายน 2563 / 16:20
  ใครว้าาา
  #3
  0
 3. วันที่ 19 เมษายน 2563 / 18:37
  เมื่อไรจะจะหมดบทพูดภาษาอีสานคะ? มันงงเวลาอ่าน เดี๋ยวไทยเดี๋ยวอีสาน มันเลยไม่ค่อยอินเท่าไร
  #2
  1
  • 19 เมษายน 2563 / 23:01
   ต้องขออภัยจริงๆ ครับหากทำให้ผู้อ่านสับสนและไม่เข้าใจในภาษาถิ่นอีสาน จึงอาจทำเสียอรรถรส ทางผู้เขียนจะพยายามปรับปรุงแก้ไขในเนื้อหาของตอนต่อๆ ไป และขอขอบคุณผู้อ่านที่สนใจและให้คำแนะนำ
   #2-1
 4. #1 เด็กหญิง (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 18 มกราคม 2563 / 13:23

  แอบรำคาญกบเบาๆ หน่วงจัง//

  #1
  0