(produce101) กรุณาระบุอาชีพที่ต้องการ - sf holin ♡

ตอนที่ 48 : Open the hood, please

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 854
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 109 ครั้ง
  22 ม.ค. 62ใครมันจะมาชอบผู้ชายเหม็นกลิ่นน้ำมันเครื่องกันวะ


“พี่โบ๊ท ป๊าบอกให้จัดการรวมค่าซื้ออะไหล่ของเดือนส่งภายในวันนี้”


เสียงนุ่มทุ้มติดจะแหบของเด็กหนุ่มวัยกำลังโตเอ่ยขึ้น ไม่ต้องหันไปมองก็รู้ว่าอีกฝ่ายกำลังยืนเท้าเอวอยู่หลังเขาที่กำลังมุดหน้ากระโปรงรถเพื่อเช็คน้ำมันเครื่องให้ลูกค้า โบ๊ทดึงก้านวัดระดับน้ำมันเครื่องออกจากถังมองดูคราบน้ำมันสีดำว่าอยู่ในระดับที่ดีหรือไม่ก่อนจะเสียบมันกลับเข้าไปที่เดิมแล้วหันมาพูดกับเจ้าเด็กแสบ

“บอกพี่หมอนทำให้แล้ว ทำไมกูต้องทำเอง” ตอบไปงั้นแหละ ทั้งๆ ที่รายจ่ายค่าอะไหล่ทั้งหมดเขาสรุปรวมยอดแล้วส่งให้เฮียไปตั้งแต่เมื่อวาน แล้วที่เจ้าเด็กตัวขาวนี่มายืนค้ำเอวหน้าหงิกใส่เขาก็คงจะเป็นคำสั่งของเฮียที่ยังค้างไว้หลายวันแต่ไม่ได้ถูกอัพเดตนั่นแหละ


ก็เคยบอกแล้วว่าเวลาเฮียบอกอะไรก็ต้องรีบมาบอก ไม่ใช่อมไว้หลายๆ วัน ไอ้เด็กขี้เกียจเอ้ย


“ก็ป๊าบอกมางี้จะให้ว่าไงอะ ไม่อยากทำก็ลาออกไปไอ้อ้วน” ปากเล็กๆ ทำไมมันซ่าได้ขนาดนี้วะ


“อ้วนบ้านมึงอะหมวย ระวังจบไม่สวยนะคืนนี้” ไอ้เด็กจอมกะล่อนแลบลิ้นปลิ้นตาใส่ก่อนจะเดินสะบัดตูดเข้าไปในห้องสำนักงานที่อยู่ไม่ไกลนัก แต่ไม่ทันที่จะเปิดประตูเข้าไปก็เปิดประตูออกมาแหวใส่เขาก่อน

“บอกว่าอย่าเรียกหมวย เดี๋ยวตบกะโหลกร้าวเลยไอ้อ้วนนี่”

“ครับ น้องจิ้มลิ้ม” แกล้งเรียกชื่อเต็มของอีกฝ่ายให้เด็กมันดิ้นเล่นไปงั้น


แล้วมันก็ดิ้นจริงๆ ด้วย ไอ้ลิ้มมันแยกเขี้ยวขู่อย่างกับลูกแมวหนักสามกิโล ขนฟูๆ ของมันกำลังพองนึกว่าตัวเป็นราชสีห์ที่ไหนได้ก็แค่แมวลายสลิด


“จิ้มลิ้มพ่อง..”


“ทีตอนเด็กๆ ยังเรียกได้เลย” โบ๊ทพูดพร้อมกับมือจากงานมายืนพิงฝากระโปรงรถของลูกค้าเพื่อคุยกับลูกเฮียโต้งอย่างเป็นกิจจะลักษณะ เด็กตัวสูงหน้าบูดบึ้งไม่สบอารมณ์ โบ๊ทรู้ดีว่าลิ้มไม่ค่อยอยากให้ใครเรียกชื่อเต็มเสียเท่าไหร่ เพราะมันดูออกจะนุ่มนิ่มเกินเด็กผู้ชายไป ตอนม.2 เลยไปโกหกเพื่อนว่าจริงๆ ชื่อ เสี้ยวลิ้มยี่ แล้วเพื่อนมันก็บ้าจี้เรียกตามด้วยนะ


“ก็นั่นมันตอนเด็กๆ นี่โตแล้ว เรียกลิ้มเฉยๆ พอ”


“เออ ไอ้ลิ้มไอ้เด็กเวร” ตอบไปพร้อมกับหัวเราะด้วยความพึงพอใจ

ไอ้น้องลิ้มมุดตัวเข้าไปในห้องสำนักงานก่อนจะชูนิ้วกลางส่งมาให้แทนคำก่นด่าในใจ ใบหน้าใสของมันน่ารักกว่าใครในซอยนี้ ไม่ว่าจะเป็นน้องอิงฟ้าร้านเต้าหู้ น้องหงษ์ร้านกระเพาะปลา หรือน้องน้ำหวานร้านโชห่วย แต่ถ้าให้เลือกโบ๊ทก็ยังเลือกไอ้เด็กปากปีจอนี่เป็นที่หนึ่งในใจอยู่ดี


พ่อของเขาเป็นหัวหน้าช่างของที่นี่มาก่อน แต่ตอนนี้เบื่อแล้วเลยไปช่วยแม่เปิดร้านขายข้าวแกงที่บ้าน ถือว่าเส้นทางการทำงานของพ่อสร้างรายได้ ส่งลูกทั้งสองคนเรียนจนจบและได้เงินก้อนโตไปเปิดกิจการให้แม่ ส่วนคนที่อยู่ด้านหลังความสำเร็จของพ่อก็เป็นใครไม่ได้ เฮียโต้ง เจ้าของอู่เจริญยนต์ พ่อของไอ้น้องลิ้มมัน ที่เป็นทั้งเจ้านายและเพื่อนสนิท เพื่อนคู่คิดของพ่อ


ด้วยความที่เป็นลูกนายช่างใหญ่ ทำให้โบ๊ทได้เรียนต่อและจบมาทางด้านรถยนต์เฉพาะทาง จนมีโอกาสเข้าทำงานในอู่ของเฮียโต้ง ด้วยความที่บ้านอยู่ต่างจังหวัดเลยทำให้ต้องพักที่ห้องพักของที่นี่ ปีนี้ก็เข้าปีที่สี่แล้วที่ตื่นเช้ามาก็เจอไอ้น้องลิ้มตกเย็นก็เจอไอ้น้องลิ้ม วนเวียนอยู่ทุกวันแต่ก็ไม่ได้รู้สึกเบื่อหน่ายน้องมันเท่าไหร่ เพราะเรามักจะหาเรื่องมาปะทะฝีปากกันเล่นๆ ตลอดทุกครั้งที่เจอ


ถ้าคนอื่นมองมาอาจจะคิดว่าเราทั้งสองคนเป็นไม้เบื่อไม้เมา ตีได้ตีฆ่าได้ฆ่า แต่น้องคนนักจะรู้ว่าระหว่างโบ๊ทและลิ้มนั้น มันคือตำนานรักดอกเหมย ตอนดอกฟ้าและหมาเฝ้าอู่ต่างหาก


แต่ช้าแต่ ใครจะรู้ว่าดอกฟ้าที่นั่งนับเงินอยู่ในห้องสำนักงานอย่างไอ้ลิ้มมันจะโน้มตัวลงมาเกลือกหมาเฝ้าอู่ที่ตัวเหม็นน้ำมันเครื่องแบบไอ้โบ๊ทละวะ ไปบอกใครเขาก็ด่าว่าตอแหลทั้งนั้น


“โบ๊ทพี่ ฝากเปลี่ยนแบตวีโก้คันสีเงินหน่อยนะ พอดีแฟนโทรมาว่าไม่สบายจะพาไปหาหมอน่ะพี่” ไอ้ซัง ลูกน้องคนสนิทที่นับว่าเป็นทั้งเพื่อนทั้งพี่น้องของโบ๊ทเอ่ยขึ้น ชายหนุ่มพยักหน้ารับก่อนที่ซังจะยกมือไหว้ขอบคุณและรีบวิ่งแจ้นไปทางห้องพักคนช่างทันที


โบ๊ทมองตามแผ่นหลังของรุ่นน้องก่อนจะเดินกลับเข้าไปในโกดังเก็บแบตฯ รถแต่ละรุ่น แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ได้มีแค่เขาที่อยู่ในโกดังนะ เสียงฝีเท้าเตาะแตะเดินตามหลังมาทำให้คนที่กำลังหากล่องแบตฯอยู่ถึงกับชะงัก สายตาคมค่อยๆ เหลือบไปมองผู้มาใหม่ด้วยความอยากรู้


“อะไร ตามมาทำไม?” เอ่ยถามด้วยเสียงเรียบพร้อมกับหยิบเอาหม้อแบตฯที่ต้องใช้มาไว้ในมือ หันไปประจันหน้ากับคนด้านหลังที่ยืนทำปากขมุบขมิบอยู่ไม่ไกล


“ก็ไม่ได้อะไร อยู่ในสำนักงานแล้วไม่มีเพื่อน ช่วยพี่หมอนนับเงินเสร็จแล้ว” รายงานความเป็นไปทุกอย่างให้ฟังพร้อมทำสีหน้าเบื่อโลกเพื่อยืนยันสิ่งที่ตัวเองรู้สึกจริงๆ โบ๊ทหัวเราะท่าทางของลิ้มก่อนจะเดินเฉียดเข้ามาใกล้ร่างเพรียวผอม จ้องใบหน้าขาวสะอาดสะอ้านก่อนจะเหลือบมองเงาสะท้อนของตัวเองจากกระจกรถยนต์ที่จอดอยู่ข้างหลังน้องด้วยความเวทนา


เงากระจกสะท้อนใบหน้าของชายหนุ่มที่จัดว่าหล่อคม คิ้วเข้มรับกับดวงตาที่ติดจะดุและเฉี่ยวเล็กน้อย แต่ยังดีที่นัยย์ตาเป็นสีน้ำตาลอ่อนทำให้ดูไม่น่ากลัวเท่าไหร่ ริมฝีปากบางเฉียบติดจะคล้ำเพราะไม่ค่อยใส่ใจดูแลตัวเองเท่าที่ควร บริเวณแก้มติดคราบสีดำที่เดาได้ว่าน่าจะเป็นน้ำมันเครื่องจากรถคันใดคันหนึ่งที่เขาพึ่งเช็คสภาพไป


มันต่างกันจริงๆ นะ กับไอ้เด็กหน้าขาวไร้ตำหนิตรงหน้านี้ ราวฟ้ากับเหวที่ไม่มีทางมาบรรจบกันแต่ เห็นแล้วก็นึกสงสารตัวเองที่หมายดอกฟ้าที่สูงเกินเอื้อมขนาดนี้


แต่แล้วยังไง หมาตัวนี้ก็ได้เชยชมดอกฟ้าแล้วละกันวะ


“เดี๋ยวก็เลิกงานแล้ว จะพาไปขี่รถเล่น” พอโบ๊ทพูดจบ เจ้าของแก้มใสก็ยิ้มร่าทันทีพร้อมกับเสียงหัวเราะเบาๆ ออกมา เด็กหนุ่มชูนิ้วชี้และหัวแม่โป้งที่แตะบรรจบกันขึ้นมาตรงหน้า ปากก็พูดว่าโอเคๆ แล้วเดินจากไป

โบ๊ทมองตามแผ่นหลังอีกฝ่ายด้วยรอยยิ้ม ก่อนจะรีบไปจัดการทำงานของตัวเองส่วนที่ค้างเอาไว้ให้แล้วเสร็จ เพื่อที่จะได้ไปนั่งรถเล่นกับไอ้เด็กตัวสูงโดยไม่ต้องพะวงใจว่าจะถูกเฮียด่าว่าทิ้งงานหรือเปล่า

.

.

.


ฉากคัทอยู่ในไบโอทวิตนะคะ

.

.

.


โบ๊ทออกมาทำงานตามปกติเวลาเดิม เสื้อโปโลสีน้ำเงินเข้มปักลายเจริญยนต์ตัวเดิม แต่ที่แปลกไปคงจะเป็นรอยยิ้มกว้างที่หายากมากในเวลาเช้าตรู่แบบนี้ ซังที่กำลังล้างแอร์รถยนต์ให้ลูกค้าก็โผล่หน้าขึ้นมามองเขาด้วยสายตาประหลาด คล้ายจะล้อเลียนแววตาพราวระยันของไอ้ซังทำเอาหัวหน้าช่างเลิ่กลั่กมือไม้วางไม่ถูกที่ คว้าเอากล่องเครื่องมือมาถือเอาไว้แต่ก็ไม่รู้จะเดินไปตรงไหนดี


หรือมันจะรู้วะ


“พี่ๆ เช็คช่วงล่างเป็นไง” ซังตะโกนข้ามฝากมาถามด้วยเสียงที่ดังจนคนทั้งอู่ได้ยิน


“มึงเงียบๆดิ้ ไอ้ลิ้มมันไม่อยากให้บอก”


“ไม่ หมายถึงซีวิคสีขาวที่เขาเอามาเช็คช่วงล่างอะเป็นไง!” ซังตอบทันที ยกมือขึ้นเกาหัวก่อนจะนึกได้เอามืออุดปากขำไม่หยุด คนที่มีชนักติดหลังยังไงก็ไปไหนไม่รอด แค่แกล้งแหย่ให้ตรงจุดความลับก็เปิดเผยออกมาหมดแล้ว


“...........” เงียบ ไม่ตอบอะไร แต่เดินไปยังซีวิคสีขาวตามที่ลูกน้องบอกทันที ก้มหน้าก้มตาทำงานของตัวเองโดยไม่เงบหน้ามาสบตาใคร จนซังต้องเดินมาแซวถึงที่ การจะขยี้ต้อขยี้ให้สุด เพราะเมื่อคืนเขาเองก็นอนอยู่ที่ห้องพักอู่เหมือนกัน ไม่รู้ว่าเตียงใครตำน้ำพริกดึกๆ ดื่นๆ


แต่มันจะไม่แปลกถ้าเสียงตำน้ำพริกมันไม่ดังออกมาจากผนังของพี่โบ๊ท


“หุบปากไอ้ซัง”


“ยัง ยังไม่ได้พูด” ลูกน้องคนสนิทสวนขึ้นทันทีก่อนจะชะโงกหน้าจ๊ะเอ๋คนตัวโตพร้อมรอยยิ้มยียวนประจำตัว “แหน่ะ เมื่อคืนทำไรอะ”


“จะให้ตอบว่าไง” หันมาตอบด้วยหน้าตาไม่สบอารมณ์นักก่อนจะหลุดฟอร์มด้วยการกลั้นยิ้มจนถูกรุ่นน้องเอ่ยแแซวอีกรอบ


“เออๆ ตามที่มึงคิดแหละไอ้นี่” เท่านั้นแหละเสียงโห่แซวก็ดังกระหึ่งราวกับมีใครเปิดเครื่องเสียงกลางอู่ ก่อนที่จะหยุดลงกะทันหันเมื่อมีใครบางคนเดินออกมาจากห้องสำนักงานด้วยท่าทางแปลกๆ


ทุกสายตาจับจ้องไปที่เด็กหนุ่มตัวสูง ที่ตอนนี้ทำหน้าเด๋อด๋าเพราะกลายเป็นเป้าสายตาให้พี่ๆ ในอู่


“เดินขัดๆ นะน้องลิ้ม” ไม่รู้ว่าใครที่เป็นคนพูด แต่ก็ทำเอาคนถูกแซวหน้าแดงจัดขึ้นมาทันที


ลิ้มหันมองคนรักเพื่อขอความช่วยเหลือ


“กูช่วยได้อย่างเดียว” โบ๊ทเอ่ยขึ้นด้วยสีหน้าเคร่งเครียด คนฟังจ้องมองด้วยความหวัง แต่ก็ต้องไหล่หลุดเพราะหวังมากเกินไปเมื่อได้ยินคำตอบของไอ้คนตัวโต


“ซ่อมช่วงล่างให้มึงใหม่ คืนนี้”


“ซ่อมบ่อยๆ เช็คบ่อยๆ จะได้ชิน”


ม้วนหนังสือพิมพ์ใกล้มือถูกหยิบขึ้นมาก่อนจะขยำเป็นก้อนกลมๆ แล้วปาใส่หัวไอ้อ้วนปากดี


“มาลองโดนเองมั้ยละไอ้อ้วน!”


“ไม่คร้าบน้องจิ้มลิ้ม เป็นเมียแล้วไม่มีการสลับตำแหน่งครับผมม” เอ่ยด้วยเสียงยียวนกวนบาทาพร้อมกับหัวเราะเอิ้กอ้ากแล้วเดินไปทำงานที่ค้างไว้ของตัวเองต่อ ปล่อยให้ลิ้มโมโหจนหน้าแดง พลางนึกในใจว่าต้องกำราบปากดีซะหน่อยแล้ว


คงต้องไปขอเคล็ดลับของม๊า ฮาวทูกำราบผัวยังไงให้เป็นแมว


เจอแน่ไอ้โบ๊ท!

END
#อาชีพโฮลิน


รีบมากป่าว หมายถึงแต่งฟิคอะรียมากป่าว 5555
jmione อัพแล้ว เราจะอัพช้ากว่าไม่ได้ค่ะ ไม่มีคอมก็ต้องยืม
เหมือนมาในตีม ผู้ชายกลิ่นน้ำมันเครื่องเลย หุหุ
ไม่รู้จะแป้กมั้ยง่ะ หมดมุกเล่นแล้ว TT TT
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 109 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,334 ความคิดเห็น

 1. #1260 Fruit-Tea (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 01:21
  อยากให้พี่โบ๊ทเช็คช่วงล่างบ้างค่ะ
  //โดดนลิ้มทุบ
  #1,260
  0
 2. #1259 Khunmedsai (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 18:02
  น้องงงง เช็คช่วงล่างกันแบบ พี่แนะนำให้ซื้อเตียงใหม่ลูก
  #1,259
  0
 3. #1258 lovebieber110 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 / 02:18
  น้องงงงงง ทำไมหนูรุกหนักจังเลยลูกกกก แต่ไม่เป็นไรพี่ชอบ 55555
  #1,258
  0
 4. #1257 Pinky Poppy (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 15:38
  เป็นผู้ชายกลิ่นน้ำมันเครื่องที่หล่อที่สุดเลยค่ะ อู่อยู่แถวไหนคะ อยากจะเอารถไปเช็คบ้างจังค่ะ แต่น้องจิ้มลิ้มคะหม่าม๊ากำไม้เรียวเเน่นเเล้ววววว
  #1,257
  0
 5. #1256 gatuey (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 09:35
  โอ้ยยย มันเขินมากกกก อ่านแล้วแบบบ หื้มมมม รุนแรงงใจเหลือเกินน้องลิ้มมม ทำไมหนูรีบระลูกกกก !!! พี่โบ๊ตก็แหมม ไม่ออมแรงเลยนะคะ ทะนุถนอมม หน่อยพี่ >\\<,,
  #1,256
  0
 6. #1255 รอวันที่พบเจอ (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 02:24
  อ๊ากกกกก หน้าร้อนมากจริงๆ ครั้งโน้นก็เขินการอบเค้ก ครั้งนี้ยังมาเขืนกับการซ่อมเครื่องอีก บ้าบอ
  อ่านแล้วอยากเอาไม้เรียวไปฟาด หนูลูก ร้ายจรืงๆ แสบมากลูก
  #1,255
  0
 7. #1254 ptrp. (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 02:04
  อุแงงงง ชอบชื่อน้องจิ้มลิ้ม ฮือออ เหมาะมากกกก โอ้ยน่ารักกกชอบน้อง มีการไปบอกป๊าด้วยอ่ะ ไอ่พี่โบ๊ทกากจริง แต่น้องลิ้มคือแซ่บมากเผชนะคะะะะะ หัวใจจะวายแล้วค่ะลูก โดนแซวทั้งอู่อีตาพี่ก็นะ ต้องโดนซะแล้ว !!!
  #1,254
  0
 8. #1253 AIYSHY_K (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 01:24
  หูยยยยยยยยยยย แม่เจ้าาาา ลูกใครทำไมแก่แดดแก่ลมเหลือเกิน หนูลูกกก โอ้ย ถ้าเป็นคนอื่นไม่ยอมนะเนี่ย เห็นว่าหนูได้ผู้หล่อ แม่ยอมก็ได้ 55555555
  #1,253
  0
 9. #1252 ohhoimim1215 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 / 00:02
  กรี้ดดดดด หม่าม๊าเหลาไม้เรียวริหนูแล้วคับน้องลิ้มคับ ทำไมไม่รักนวลสงวนตัว ฮือๆๆๆๆๆ แต่ถ้าเป็นพี่โบ๊ทเขา ม๊ายอมก็ได้
  ///ชอบค่ะ ผู้ชายกลิ่นน้ำมันเครื่อง เหม็นก็ชอบค่ะ ถ้าไม่ติดว่าเป็นของลูกก็อยากไ- แค่กๆๆๆๆไๆ
  #1,252
  0
 10. #1251 AtikanCp (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 23:24
  น่ารักกกก อยากอ่านต่อเลยค่ะฮืออ
  #1,251
  0
 11. #1250 mmmsxlm (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 23:23
  ลิ้มมมมร้ายมากก เทออ่อยพี่เขา
  #1,250
  0
 12. #1249 KissCYeol (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 23:18
  อะโหยยยย น้องจิ้มลิ้ม ปะป๊าไม่ว่าแต่หม่าม๊าเตรียมรูดก้านมะยมแล้วรู๊กกกก ยัยแสบแก่นแก้วแสนซนอะไรขนาดนี้
  #1,249
  0
 13. #1248 neaumn_sm (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 23:01
  เดี๋ยวนะนังน้องลิ้มมมม แสบไปแร้วลูก ป๊าไม่ตกใจเหรองี้ ถถถถถ
  #1,248
  0
 14. #1247 greenismine (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 22:44
  เช็คช่วงล่างกันไปกี่ชั่วโมงอ่ะพี่โบ๊ททททททท น้องลิ้มเดินขัดๆแล้วจ้า 55555555555 เช็คบ่อยๆเนอะ จะได้ชิน ชอบความผู้ชายกลิ่นน้ำมันเครื่องข่าาา ตอนนี้คืออยากจับพี่โบ๊ทมาฟาดมาก คราวหลังห้ามพาน้องลิ้มไปนั่งรถเล่นไกลๆนะ ยุงกัดหมด ผิวสวยๆเป็นรอย ! (ยุงกัดหรือโบ๊ทกัด — แค่กๆๆๆ) ขำความร้อนตัวของพี่โบ๊ทมาก 55555 คนมีชนักติดหลังก็งี้อ่ะเนาะๆๆๆๆๆ

  //ชอบมากกกก ฮือออ ชอบมากกก
  #1,247
  0
 15. #1246 bmw0626 (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 / 22:42
  เช็คช่วงล่างบ่อยๆนะโบ๊ท55555
  #1,246
  0