ประสบการณ์ เรียนภาษาจีนที่เมืองต้าเหลียน

ประสบการณ์ เรียนภาษาจีนที่เมืองต้าเหลียน
เกริ่นเรื่อง: อาหารของที่นี่รสชาติ “ค่อนข้างเค็มและมัน” สำหรับนักเรียนไทยจะมีร้านประจำอยู่หลายร้านเหมือนกัน เช่น ทาง 东门เจ้าของร้านใจดีมาก และรู้ว่าคนไทยชอบกินรสชาติแบบไหน
22 มิ.ย. 54 , View: 2037 , Post : 1


ประสบการณ์จากรุ่นพี่กับเมือง Dalian

“โดยส่วนตัวแล้วชอบ Dalian มาก เนื่องจากมีอากาศดี สภาพแวดล้อมดี ไม่ค่อยมีรถติด คนจีนที่นี่ใจดีและค่อนข้างมีระเบียบ(มีการเข้าแถวเพื่อขึ้นรถ) ความเป็นอยู่ที่นี่ก็ไม่เร่งรีบ ค่าครองชีพค่อนข้างต่ำ สำหรับมหาวิทยาลัย Dongbei University of Finance and Economics อาจารย์มีวิธีสอนให้นักเรียนเข้าใจได้เป็นอย่างดี”

          อากาศที่ Dalian ค่อนข้างจะเป็น ”อากาศที่เย็นสบายจนถึงขั้นหนาว”  (คนที่ชอบอากาศเย็นน่าจะชอบที่นี่) แต่ในหน้าร้อนที่นี่ก็จะค่อนข้างร้อนเหมือนกัน(เป็นช่วงเวลาสั้นๆประมาณ 1-2 เดือน)

อาหารของที่นี่รสชาติ “ค่อนข้างเค็มและมัน” สำหรับนักเรียนไทยจะมีร้านประจำอยู่หลายร้านเหมือนกัน เช่น ทาง 东门เจ้าของร้านใจดีมาก และรู้ว่าคนไทยชอบกินรสชาติแบบไหน บริเวณรอบๆมหาวิทยาลัยก็จะมีร้านอาหารอร่อย นอกจากบริเวณรอบมหาวิทยาลัยแล้ว ใน Dalian ก็มีร้านอาหารให้เลือกอีกมากมาย มีทั้ง อาหารไทย , เกาหลี , ญี่ปุ่น

การเดินทาง เนื่องจากไม่ได้เป็นเมืองใหญ่ ทำให้การเดินทางสะดวกใช้เวลาน้อยมีทั้ง รถประจำทาง,รถTaxi,รถไฟฟ้า(เพื่อเดินทางไปต่างเมือง)

ใน Dalian มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็น ทะเล,ภูเขา,สวนเชอร์รี่,พิพิธภัณธ์หอย,สวนสนุก เป็นต้น

สถานที่ซื้อของ จะมีอยู่หลายที่ เช่น QingNiWaQiao จะมีห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง (เหมือนที่ไทย)มีพวกเสื้อผ้า,อาหาร,เครื่องประดับ เป็นต้น

ด้านหน้าของทางมหาวิทยาลัยจะมีห้างสรรพสินค้า( 好又多)อยู่ ทำให้สะดวกในการซื้อของใช้,เสื้อผ้า,อาหาร โดยไม่ต้องเข้าไปซื้อในเมือง

การสอนของอาจารย์ที่นี่จะมีความเป็นกันเองและมีการสอนที่ทำให้นักเรียนเข้าใจง่ายขึ้น(ถึงแม้นักเรียนจะไม่มีพื้นฐานภาษาจีนก็ตาม) ทางมหาวิทยาลัยยังมีการจัดกิจกรรมระหว่างอาจารย์และนักเรียนด้วย

จากประสบการณ์แล้วคิดว่ามหาวิทยาลัยแห่งนี้มีการเรียนการสอนที่ดีและมีความเป็นอยู่ที่สะดวกสบายเป็นอย่างมาก

          มีข้อสงสัยหรือถามข้อมูลได้ที่ “ ammhappy@hotmail.com “


แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1 บอกว่า :
  คนพวกเราเป็นเด็กที่ได้รับทุนรัฐบาลจีนCSC เป็นกลุ่มคนไทยที่รวมตัวกันแล้วสร้างกลุ่มนี้ขึ้นมาค่ะ อยากช่วยเหลือเพื่อนๆน้องๆที่จะมาจีน เพื่อให้รู้จักกันได้เพื่อช่วยเหลือซึ่งกันและกัน
  ตอนนี้ที่ tianjin unvercity ได้สร้างกลุ่ม faecbook.
  ใช้ชื่อว่า นักเรียนไทย ม.เทียนจิน Tianjin U.
  สร้างขึ้นเพื่อแชร์กิจกรรมต่างๆที่ทำร่วมกับมหาลัย ข่าวสารต่างๆ สอบถามข้อมูลการเดินทาง ค่าใช้จ่าย การใช้ชีวิต หอพัก การเรียนการสอน และอื่นๆ.
  เพื่อประโยชน์แก่คนที่อยากมาเรียนที่ม.เทียนจินค่ะ
  https://www.facebook.com/pages/นักเรียนไทย-มเทียนจิน-Tianjin-U/1408430949371853?ref=stream&hc_location=stream
  27 ส.ค. 56 / 19:09

  1


    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  1
  Comments
  1
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog