หู้ว~ ชีวิต-o-
ตอนก่อนหน้า

หู้ว~ ชีวิต-o-
เกริ่นเรื่อง: จะเกริ่นไปทำม้าย เสียแรงพิมพ์
3 ม.ค. 58 , View: 157 , Post : 0


       งืมๆ ผมเพิ่งจำได้นะเนี่ยว่าผมเคยเขียนบล็อคเมื่อน้าน~นานมาแล้ว....... ช่างแม่ม! อย่างที่บอกว่าผมแค่จะมาบ่นเท่านั้น
 
       
       ขอแนะนำตัวหน่อยแล้วกันนะ ความจริงแล้วผมเป็นผู้หญิงจ้า^^ ชื่อว่าแบม ชื่อจริงไม่ขอบอกแล้วกันเนอะ ส่วนหน้าตา เรียกว่าเหียกยังเรียกพี่ดีกว่าละกัน ส่วนตอนนี้ก็เรียนที่ไหนก็ไปหาเอาเองนะ ไม่ได้ยากเลย
เพราะถ้าผมไม่สะดวกใจจะบอกอะไรผมก็จะไม่บอก ผมเป็นคนแบบเนี่ยยแหละ และเมื่อวานผมก็เพิ่งดูหนังวัยรุ่นฝรั่งเรื่องนึงเข้า

       ชื่อเรื่องว่า Awkward เป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงคนนึงที่เรียนไฮสคูลแล้วได้พบผู้ชายคนนึงที่ค่ายฤดูร้อนแล้วเกิดไปมีอะไรกัน แล้วหลังจากนั้น เธอก็ไปเจอพระเอกอีกทีที่โรงเรียน แล้วก็ไปๆมาเธอก็ชอบผู้ชายคนนั้น ระหว่างนั้นเธอก็ไปสนิทกับเพื่อนของผู้ชายคนั้น แล้วอยู่ดีๆเพื่อนคนนั้นก็มาบอกว่าชอบเธอ แล้วหลังจากนั้นชีวิตของเด็กผู้หญิงคนนี้ก็ประสบพบเคราะห์กรรมต่างๆนาๆ ประเดประดังเข้ามาไม่หยุดหย่อน(ในความคิดของผมอะนะ)แต่มันก็มีเรียนดีๆ เกิดขึ้นมาบ้างเหมือนกันนะ ถึงจะแค่นึดหน่อยก็เถอะ และก็มาถึงจุดๆนึงที่ทุกคนในโรงเรียนรู้เรื่องทุกอย่างเกี่ยวกับเธอและคนรอบๆตัวเธอเท่านั้นแหละ ปัญหาที่ตอนแรกอยู่ในระดับซวยๆๆ กลายเป็นระดับชิ*หายวายวอดขึ้นมาทันที เพราะว่าคุณเธอเล่นพิมพ์ทุกอารมณ์ความรู้สึกในทุกๆวันลงในบล็อคนี้ และตั้งสถานะว่าสาธารณะ เธอถึงกับโดนเพื่อนด่าเลยทีเดียวว่าตั้งเป็นสาธารณะทำแป็ะซะอะไร? และหลังจากที่เรื่องของบล็อคของเธอเริ่มซาลงบ้าง(ประมาณ 0.0000000001%) ชีวิตของเธอดูเหมือนจะกระโดดไต่ระดับขึ้นมาจากนรก กลายเป็นปุถุชนธรรมดากับเขาได้สักที แต่เธอก็รู้สึกเหมือนว่าปัญหามันยังไม่ได้หายไปไหนอยู่ดี

       นั้นแหละ ผมดูถึงแค่ตอนนั้นแหละมันยาวมากเลยอะ มีประมาณ6season แล้วอะ แต่ละseason ก็มีประมาณ12ตอน ตอนละ1 ชั่วโมงกว่า เรียกได้ว่าดูตาแฉะเลยแหละ แต่ก็สนุกดีนะ

       แต่ที่ผมเอามาเล่าเนี่ยเพราะว่าผมสำนึกได้ว่า บางครั้งการที่เราใส่ใจโลกโซเชียลเกินไปเนี่ย อาจจะก่อให้เกิดผลร้ายกับตัวเองก็ได้ อย่างในเคสของนางเอกในเรื่อง Awkward ชีวิตเธอจมดิ่งและแย่ลงเพราะว่าเธอเอาเรื่องของตัวเองมาเปิดเผยในที่สาธารณะ ผมแน่ใจว่าบางคนก็คงเขียนบล็อคเหมือนผมและอ่านจะเขียนแล้วดีกว่าผมหรืออะไรก็ชั่งมันเถอะ ผมแค่อยากมาเตือนทุกคนและเตือนตัวเองว่าโซเชียลถึงแม้จะมีประโยชน์แต่บางครั้งมันกลับเป็นอาวุธร้ายที่ที่เราเป็นคนสร้างมันขึ้นมาและกลับมาทำร้ายตัวเราเองอีกครั้ง 

       ห่วงตัวเองและคนรอบข้างด้วยนะครับ เพราะผมเป็นห่วงมากเลย.....
LINBL
'Life Is Nothing But Less'

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  2
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog