เมียลับนายหัว

ตอนที่ 18 : บทที่ 6 เมียไม่ลับ 70%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,398
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 79 ครั้ง
  14 พ.ค. 63

โรงงานไม้แปรรูปของเถ้าแก่สันต์อยู่ห่างจากบ้านราวสิบเจ็ดกิโลเมตร โรงงานแห่งนี้มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของจังหวัด มีคนงานราวหนึ่งร้อยยี่สิบคน แบ่งหน้าที่กันไป พนักงานเช็คหน้าไม้ เช็คสินค้า ซื้อไม้ ทำหน้างานในแปลงอีก ยังไม่รวมอีกหลายหน้าที่ โรงงานใหญ่ขนาดนี้จึงมีคนงานมากตามไปด้วย

        กิจการไม้แปรรูปของเถ้าแก่สันต์ร้อยละเก้าสิบส่งต่างประเทศ ส่งตามโรงงานเฟอร์นิเจอร์แค่ร้อยละสิบ ซึ่งจะมีออเดอร์จากต่างประเทศมาทั้งปี ส่งผลให้กิจการของเถ้าแก่สันต์รุ่งเรืองมาหลายสิบปี กิจการของเถ้าแก่สันต์ไม่ได้มีแค่นี้ ยังมีสวนผลไม้กว่าหนึ่งพันไร่ กระชังเลี้ยงปลากะพงกับปลาเก๋าริมคลองทะเลหรือคลองริมเล ยังไม่รวมกิจการที่เป็นหุ้นส่วน ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม รีสอร์ท เรือยอร์ชให้เช่าและอีกหลายอย่าง ฐานะของเถ้าแก่สันต์จึงมั่งคั่ง

        ป้ายตัวใหญ่ที่ติดอยู่ตรงหน้าอาคารออฟฟิซสูงสองชั้น ใหญ่สะดุดตาทุกคนมาก สิงหนาทก็เช่นกัน เขามองตัวอักษรที่เขียนอยู่ในป้ายด้วยความตกใจ หันมามองหน้าคนเป็นพ่อที่ยิ้มแฉ่ง ไม่ได้ทุกข์ร้อนอันใดกับสายตาของลูกชายสิงหนาทหาคำตอบได้แล้วว่า เหตุใดบิดาจึงพากัญญาภรณ์มาโรงงาน

        เมื่อรถจอดหน้าออฟฟิซ เถ้าแก่สันต์ก้าวลงมาจากรถเป็นคนแรก ตามด้วยลูกสะใภ้จอมห้าว คนที่มาเป็นคนสุดท้ายคือสิงหนาทที่ปิดประตูดังปัง เถ้าแก่สันต์ไม่ได้กล่าวคำใด หันมามองกัญญาภรณ์ที่มีความตกใจบนใบหน้า เมื่อได้อ่านป้ายประกาศ

        ‘ยินดีต้อนรับคุณแพร ภรรยานายหัวสิงห์’

       “สวัสดีครับเถ้าแก่ นายหัวสิงห์” สุชาติ ผู้จัดการโรงงานไม้แปรรูปกล่าวทักทายเจ้านายทั้งสอง ก่อนหันมามองหน้าสาวสวยท่าทางทะมัดทะแมงแล้วยิ้มให้ “คุณแพรตัวจริงสวยกว่าในรูปมากเลยนะครับ ยินดีที่ได้รู้จักครับคุณแพร ผมชื่อสุชาติครับ เรียกสั้นๆ ว่าชาติก็ได้ครับ ผมเป็นผู้จัด...” 

        “ไอ้ชาติ มึงว่างมากนักหรือไงถึงได้แนะนำตัวซะยืดยาว ทุกทีปากหนักไม่ค่อยพูด ทีตอนนี้พูดเป็นต่อยหอย” เสียงสิงหนาทดังกลบเสียงสุชาติที่หุบปากแทบไม่ทัน 

        “ชาติพาแพรเข้าไปในออฟฟิซก่อนไป ยืนอยู่ตรงนี้นานๆ แดดเลียผิวลูกสะใภ้ฉันแล้ว” 

        “ครับเถ้าแก่” สุชาติรีบทำตามคำสั่ง “คุณแพรเชิญข้างในครับ ข้างในแอร์เย็นเจี๊ยบเลย แดดไม่ร้อนด้วย รับรองผิวไม่เสียครับ” 

        สิงหนาทมองลูกน้องที่กวนบาทาตนเหลือเกินเขม็ง ปกติแล้วสุชาติเป็นคนพูดน้อย ยิ่งคนแปลกหน้าที่เพิ่งรู้จักจะเพียงแค่ทักทายพอเป็นพิธี แต่จะพูดมากกับคนคุ้นเคยที่สนิทสนมเท่านั้น ทว่าที่เขาเห็นสุชาติพูดกับกัญญาภรณ์ที่เพิ่งเคยเห็นหน้าครั้งแรกเยอะมาก พูดมากจนเขารำคาญ

        “พ่อทำแบบนี้ทำไมครับ” สิงหนาทถามบิดาทันทีที่อีกสองคนเดินเข้าไปในออฟฟิซ

        “ทำอะไร” เถ้าแก่สันต์ทำไขสือ

        “ก็ไอ้ป้ายนี่ไงครับ เราตกลงกันว่า แพรจะเป็นเมียลับของผม แต่นี่พ่อเล่นติดประกาศตัวเบ้อเริ่ม แล้วจะเป็นเมียลับของผมได้ยังไงครับ” 

        “ใช่ เราตกลงกันแบบนั้น” เถ้าแก่สันต์เข้าใจข้อตกลงนี้ “แต่เราไม่ได้ตกลงกันนี่ว่า เป็นความลับกี่เปอร์เซ็นต์ แล้วฉันก็ทำตามข้อตกลงด้วย ไม่ได้ละเมิดสักนิดเดียว ฉันก็แค่ประกาศให้คนงานในโรงงาน ในสวนผลไม้ ในกระชังเลี้ยงปลารู้ก็แค่นั้น มีญาติพี่น้องรู้อีกร้อยกว่าคน นอกนั้นเป็นความลับ เห็นไหมว่า ฉันรักษาคำพูดแค่ไหน เพราะถ้าไม่ลับนี่รู้ทั้งภาคใต้เลยนะ” 

        เถ้าแก่สันต์ตอบลูกชายด้วยท่าทางสบายๆ ใบหน้ามีรอยยิ้ม แต่คนที่ยิ้มไม่ออกคือสิงหนาท ที่แพ้เกมคนเป็นพ่ออีกตามเคย

        “แกสบายใจได้ แพรยังเป็นเมียลับของแกอยู่นะ แต่แค่นอกพื้นที่ก็แค่นั้น พ่อเข้าออฟฟิซก่อนนะ อยู่ตรงนี้ร้อน” คนพูดตบบ่าลูกชายเบาๆ “อ้อ...แกอย่าขบหัวลูกสะใภ้ฉันนะ ฉันรักของฉัน ถ้าแกอาระวาดหรือทำให้แพรเสียใจล่ะก็ รู้ทั้งบางแน่นอน” 

        เถ้าแก่สันต์เดินเข้าออฟฟิซอย่างสบายใจ สิงหนาทถึงกับมึนตึ๊บถอนหายใจออกมาเบาๆ คนเป็นพ่อรู้สึกว่าจะรักและเอ็นดูกัญญาภรณ์เป็นพิเศษ เอาอกเอาใจสารพัด ทั้งรถยนต์ใหม่ ทองคำทั้งแท่งและรูปพรรณ แล้วคงมีอย่างอื่นตามมาด้วย มิหนำซ้ำยังยกย่องเป็นลูกสะใภ้ออกหน้าเช่นนี้ เมียลับก็จะไม่เป็นเมียลับตามสัญญา 

        วินาทีนี้สิงหนาทนึกถึงใครบางคนขึ้นมา แต่ก็ต้องรีบปัดออกไปทันท่วงที เรื่องนี้ผ่านมาหลายปีแล้ว ก็สมควรให้มันผ่านไป ไม่มีอะไรน่าจดจำ เขาต้องเริ่มต้นใหม่กับใครสักคนที่ไม่ใช่คนนี้...คนที่บิดายัดเยียดเป็นเมียเขา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 79 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

21 ความคิดเห็น

 1. #14 กรอบแว่นสีดำ (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2563 / 00:57
  กัญญาภรณ์เปิดลิ้นชัก 2 ยิงหัวสามีโลด
  #14
  0