จอมใจภาวินทร์

ตอนที่ 6 : บทที่ 3 (50%)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 782
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
    18 มิ.ย. 60

ความเสียหายจากพระเพลิงที่โหมไหม้อาคารโรงแรมรอยัลเพลส ทำให้อมรถึงกับเครียดหนัก อาคารหลังนั้นถูกเผาจนวอด ชั้นล่างดูจะหนักสุด โครงสร้างอาคารก็ไม่สามารถใช้การได้ถึงเจ็ดสิบเปรอ์เซ็น นั่นหมายความว่า ต้องทุบทิ้งสถานเดียวแล้วสร้างขึ้นมาใหม่ มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่าสี่สิบล้านบาท อมรถึงกับปาดเหงื่อ

ยังมีอีกเรื่องที่เป็นข้อบกพร่องของสมชาย เรื่องนั้นคือ เรื่องประกันอัคคีภัยที่ทางโรงแรมทำไว้กับบริษัทประกันแห่งหนึ่งหมดอายุไปเมื่อหนึ่งเดือนก่อน ทางโรงแรมยังไม่ได้ทำการต่อประกัน เป็นเพราะตั้งใจว่าจะทำหลังจากปรับปรุงโรงแรมเสร็จเรียบร้อย แล้วไม่คิดว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นด้วย นั่นหมายความว่า อมรต้องออกค่าใช้จ่ายในการปลูกสร้างอาคารหลังนี้เองทั้งหมด รวมถึงอาคารอีกสองอาคารให้กลับมาเปิดบริการอีกครั้ง

คราวเคราะห์ของอมรยังไม่หมด ทุกคนต่างรู้กันว่า เขาคือเจ้าของโรงแรมรอยัลเพลส ซึ่งมันก็ใช่ แต่เป็นเจ้าของแค่ตัวสิ่งปลูกสร้างเท่านั้น ที่ดินไม่ใช่ของอมร เขาได้เช่าที่ดินของนุชรี เศรษฐีนีแห่งอ่าวนาง โดยทำสัญญาสิบปี เมื่อครบสิบปีแรกก็จะต่อสัญญาเพิ่มให้เป็นยี่สิบปี บังเอิญเหลือเกินว่าสัญญามีกำหนดครบสิบปีเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ข่าวไฟไหม้อันโด่งดังไม่ได้ส่งผลต่ออมรเพียงคนเดียว เจ้าของที่ที่ถือเรื่องนี้ไม่ต่อสัญญาให้ อมรจึงส่งภาวินทร์ไปเจรจา

“คุณป้องขา...แรงดีจังคะ...อืม...อ๊า”

นุจรีครางพอใจกับลีลารักอันเจนจัดของภาวินทร์ ที่อัดกระแทกความยิ่งใหญ่เข้ามาในตัวหล่อนครั้งใด ความเสียวมาพร้อมกับความมัน เป็นอารมณ์ที่หล่อนไม่เคยพบพานมาก่อน ภาวินทร์เป็นชายคนแรกที่ทำให้นุจรี สาวร้อนรักติดอกติดใจ

ระหว่างเกมสวาทขับเคลื่อนอย่างเร่าร้อน เสียงครางหวานดังไม่หยุด ทว่ากลับไม่มีเสียงครางหรือเสียงใดลอดผ่านปากภาวินทร์ เขาเร่งจังหวะให้เร็วขึ้น เพื่อถีบตัวเองให้ถึงจุดหมาย

“คุณป้องเก่งจังค่ะ เก่งมาก”

นุจรีเอ่ยชื่นชมหลังจากภารกิจเสร็จสิ้น ภาวินทร์ขยับตัวลุกขึ้นนั่ง หันมามองสาวสวยหุ่นดีที่น่าจะทำให้ตนรื่นรมย์ในการเสพเมถุน ทว่าไม่เลย ไม่สักนิดเดียว กว่าเขาจะทำให้ตัวเองมีอารมณ์ก็ต้องใช้เวลาพอสมควร

“คุณจัดการเรื่องนั้นหรือยัง” นุจรีลุกขึ้นนั่ง ขยับตัวขึ้นมาเบียดหุ่นกำยำ จูบหัวไหล่เขาอย่างหลงใหล

“เรียบร้อยตามที่คุณป้องต้องการค่ะ แล้วเงินของนาเมื่อไหร่ได้คะ”

“ทันทีที่ผมได้โฉนดที่ดินผืนนั้น” ภาวินทร์ตอบ นุจรียิ้มกับจำนวนเงินค่าตอบแทนที่ตนกำลังได้รับ

“พรุ่งนี้ตอนสิบโมง คุณไปรอที่กรมที่ดินจังหวัดได้เลยค่ะ”

“ดีมาก” พูดจบร่างสูงใหญ่ไร้เสื้อผ้าก้าวลงจากเตียง คว้าเสื้อผ้าของตนที่กองอยู่บนพื้นขึ้นมา

“คุณจะไปแล้วหรือคะ นายัง...”

“ข้อตกลงเราแค่ครั้งเดียวนะ อย่าลืม”

ภาวินทร์พูดเสียงเข้ม นุจรีพยักหน้ารับรู้ ในใจรู้สึกเสียดายที่จะไม่ได้เล่นรักกับภาวินทร์อีกแล้ว รู้อย่างนี้หล่อนแอบใส่ยาปลุกอารมณ์ให้ภาวินทร์ดื่ม หล่อนจะได้ร่วมรักกับเขามากกว่าหนึ่งรอบ มานึกได้ตอนนี้ก็คงสายไปแล้ว นัยน์ตาที่ยังเต็มไปด้วยความปรารถนามองร่างบึกบึนที่เดินเข้าไปในห้องน้ำตาละห้อย

นุจรีคือบุตราคนเดียวของนุชรี เจ้าของที่ดินที่อมรเช่าปลูกสร้างโรงแรมรอยัลเพลส ภาวินทร์วางแผนเป็นขั้นเป็นตอน หลังจากที่ได้รู้ว่า ที่ดินผืนนี้ไม่ใช่ของอมร เขาจึงเข้ามาทำตัวตีสนิทกับนุจรี ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะหล่อนก็เต็มใจทอดสะพาน

แม้ว่านุจรีจะเป็นลูกสาวเศรษฐีนี ทว่าหล่อนก็ไม่ได้ใช้เงินเต็มอิ่ม เนื่องจากคนเป็นแม่มีนิสัยขี้เหนียว ขี้งก ยิ่งรู้ว่าบุตรสาวนำเงินไปเที่ยวและเลี้ยงผู้ชาย นางจึงเข้มงวดกับนุชรีมากขึ้น ให้ใช้เดือนละสามหมื่นบา แน่นอนว่าไม่เพียงพอต่อการใช้ชีวิตเลิศหรู ภาวินทร์จึงเสนอเงินให้ก้อนโต แลกกับโน้มน้าวให้นุชรีขายที่ดินผืนนั้นให้ ภาวินทร์รู้ดีว่า หากนุจรีไปพูดกับมารดาตรงๆ นุชรีคงไม่ยอม เขาจึงต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อให้นุชรียอมโดยไม่มีข้อแม้

นุจรีเคยพูดถึงมารดาเกี่ยวกับความเชื่อเรื่องไสยศาสตร์และความเชื่อ ภาวินทร์จึงนำจุดนี้มาเป็นแผนหลอกล่อให้นุชรียอมขายที่ดิน การวางแผนวางเพลิงโรงแรมรอยัลเพลสจึงบังเกิดขึ้น จากนั้นก็ให้นุจรีนำเรื่องนี้ไปบอกมารดาว่า ที่ดินตรงนี้เป็นที่ดินอัปมงคล ใครมีไว้ในครอบครองก็จะต้องเดือดร้อน เสมือนไฟเผาไหม้ตัว ยกตัวอย่างให้เห็นกับเหตุการณ์ไหม้อาคารโรงแรมที่อยู่ๆ ก็เกิดไฟก็ไหม้อย่างไม่รู้สาเหตุ

และเพื่อตกย้ำความแน่นอน เขาได้จ้างวานให้หมอดูคนหนึ่งที่นุชรีให้ความนับถือ ให้เตือนนุชรีว่า กำลังมีเคราะห์หนักจากทรัพย์สินที่ครอบครองอยู่ ให้บอกต่ออีกว่า อย่าเก็บทรัพย์สินนั้นไว้เพราะจะยิ่งทำให้ตัวเองมีเคราะห์หนัก

ทว่าแผนภาวินทร์มีการเปลี่ยนแปลง เหตุการณ์ไฟไหม้ไม่ได้เกิดจากแผนการที่วางไว้ ซึ่งสาเหตุนั้นตอนนี้ตำรวจกำลังหาสาเหตุของเพลิงไหม้ว่าเป็นอุบัติเหตุหรือความจงใจของใคร แต่ก็ถือว่าส่งผลดีกับแผนของภาวินทร์ เนื่องจากนุชรีเชื่ออย่างสนิทใจว่า ที่ดินผืนนั้นเป็นสิ่งอัปมงคลของตัวเอง นางจึงยอมขายที่ดินให้ภาวินทร์ตามที่บุตรสาวบอก บุคคลที่ซื้อที่ดินผืนนั้นคือ ภาวินทร์

อาจมีคำถามว่า เหตุใดภาวินทร์ทุ่มเงินหลายหลายสิบล้านบาทซื้อที่ดินผืนนี้ เป็นเพราะเขาต้องการให้อมรหมดตัว หากที่ดินผืนนี้ไม่เป็นของเขา นุชรีก็จะต่อสัญญากับอมร อีกฝ่ายจะยังคงดำเนินกิจการด้านนี้ต่อไป แม้ว่าไฟไหม้ก็แค่ปลูกสร้างอาคารขึ้นมาใหม่ เขาจึงต้องเป็นเจ้าของที่ดินผืนนี้เพื่อตอกย้ำความพ่ายแพ้ของอมร ภาวินทร์ก้าวเดินเข้าไปหาชัยชนะอีกก้าวหนึ่งแล้ว 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

9 ความคิดเห็น