ขบวนนรก ถล่มมหานคร

ตอนที่ 1 : โทรทัศน์

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    27 พ.ค. 63

โทรทัศน์

เวลา 7.30 น.

สวัสดีครับคุณผู้ชมทุกท่านครับ 10 มกราคม 2565ขอตอบรับคุณผู้ชมทุกท่านสู่รายการเช้านี้มีเรื่องเล่า กับผมพุทธิชัยและดิชันจิตอักษรค่ะ ขณะนี้เวลาเจ็ดนาฬิกาสามสิบนาที มาเริ่มที่ข่าวแรกของวันนี้ดีกว่าครับ ข่าวอะไรเอ่ยคุณจิตอักษร

ค่ะคุณพุทธิชัย วันนี้เป็นวันแรกที่เราจะได้เปิดใช้สถานีรถไฟแห่งใหม่ซึ่งจะเป็นศูนย์กลางของการเดินทางในระบบรางของประเทศไทย อาทิเช่น รถไฟปกติ รถไฟฟ้า และรถไฟความเร็วสูงซึ่งจะมาแทนที่สถานีรถไฟกรุงเทพ หรือที่เราเรียกหัวลำโพง โดยในเช้าวันนี้ท่านนายกรัฐมนตรีได้เดินทางไปที่สถานีแห่งนี้เพื่อร่วมทำพิธีเปิดใช้งานสถานีรถไฟกลางบางซื่อ

ใช่แล้วครับโดยพิธีจะเริ่มเวลาประมาณ 07.35 น.ซึ่งตอนนี้พิธีกรภาคสนามของเราอยู่ที่นั่นเรียบร้อยแล้ว

สวัสดีครับคุณอรการครับ

สวัสดีค่ะคุณพุทธิชัย คุณจิตอักษร และคุณผู้ชมทุกท่านค่ะ

ตอนนี้สถานการณ์เป็นอย่างไรบ้างครับ

ค่ะคุณพุทธิชัย ตอนนี้ท่านนายกรัฐมนตรีได้มาถึงเรียบร้อยแล้วค่ะ และในตอนนี้ท่านนายกรัฐมนตรีกำลังขึ้นประกาศการเริ่มใช้สถานนีรถไฟ ต่อหน้าประชาชนที่เดินทางมาร่วมในพิธีและนักข่าวหลายๆ สำนักค่ะ

ตอนนี้มีคนมาร่วมพิธีเยอะไหมคะคุณอรการ

ค่ะคุณจิตอักษร จำนวนคนที่ร่วมในพิธีมีจำนวนไม่มากเท่าไรค่ะ เนื่องด้วยเวลานี้ค่อยข้างเช้าอยู่ร่วมไปถึงทางเจ้าหน้าที่คัดกรองผู้คนที่จะมาร่วมพิธีไม่ให้มีจำนวนมากเพื่อความปลอดภัยค่ะ

แล้วหลังจากพิธีเปิดเสร็จสิ้นจะมีอะไรต่อไหมครับ

มีค่ะคุณพุทธิชัย โดยในวันนี้หลังจากเสร็จสิ้นพิธีแล้ว รถไฟขบวนแรกที่จะออกจากสถานีกลางบางซื่อแห่งนี้ เดินทางจากกรุงเทพมหานครมุ่งหน้าไปสู่ปลายทางที่จังหวัดหนองคายโดยขบวนจะออกเดินทางเวลา 08.00 น. โดยผู้โดยสารเที่ยวแรกประกอบไปด้วย กลุ่มประชาชนทั่วไปที่ต้องเดินทางกลับภูมิลำเนาและกลุ่มน้องๆนักเรียนโรงเรียนบางเขนวิทยาคม เพื่อเดินทางไปแข่งขันดนตรีที่จังหวัดขอนแก่น และก็ดิชันเองก็เดินทางไปกับขบวนนี้ด้วยเพื่อเอาภาพบรรยากาศมาให้คุณผู้ชมได้ชมกันค่ะ

ดีมากครับคุณอรการคุณผู้ชมจะได้ชมภาพบรรยากาศบนรถไฟใช่ไหมครับ

ใช่ค่ะคุณพุทธชัย

คุณอรการคะแล้วท่านนายกจะเดินทางร่วมไปในขบวนนี้ไหมค่ะ

ค่ะคุณจิตอักษร ท่านนายกจะไม่ได้ร่วมเดินทางไปในขบวนนี้ค่ะ เนื่องจากท่านไปกลับเข้าไปประชุมหารือเรื่องการแต่งตั้งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนใหม่ค่ะ

ขอบคุณมากครับคุณอรการ

ค่ะพุทธชัย

เอาและครับ อย่างที่คุณอรการบอก ในวันนี้ช่วยสายๆ จะมีการประชุมเพื่อหาบัญชาการตำรวจแห่งชาติคนใหม่ โดยคดีเดชมีใครบ้างครับคุณจิตอักษร

ค่ะคดีเดชที่คาดว่าจะได้รับการแต่งตั้งมีด้วยกันทั้งหมด 3 ท่านค่ะ คนแรกคือ พลตำรวจเอกวิษณุ วงษ์ไพรศาล ปัจจุบันรักษาการตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่มีประเด็นที่ว่าท่านเองก็อายุมากแล้ว ซึ่งจะเกษียณอายุราชการอีก 8 เดือนข้างหน้า รวมไปถึงมีท่านเองมีอาการเจ็บป่วยจนเข้าโรงพยาบาลบ่อยๆ ทำให้ยังไม่สามารถการันตีได้ว่าจะได้รับการแต่งตั้งหรือไหม คนที่สองคือ พลตำรวจเอกฉัตรชัย ศิริไชย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งท่านนี้หลายคนๆคาดว่าเป็นตัวเต็งอันดับหนึ่งที่จะได้รับการแต่งตั้งในครั้งนี้ เนื่องด้วยความเหมาะสมทางด้านอายุ และผลงานที่เราได้

ยินชื่อท่านบ่อยๆ จนได้รับฉายา เทพพิทักษ์ยาเสพติด และคนที่สาม คือพลตำรวจเอกสรรศกร เทพมี โดยท่านนี้เพิ่งได้รับเลื่อนขั่นเป็นยศพลตำรวจเอกเมื่อปลายปีที่แล้ว ทำให้มีโอกาสน้อยที่สุดจากทั้งสามคนค่ะ ใครจะได้รับการแต่งตั้งพรุ่งนี้เช้าเราน่าจะได้รู้ผลกัน

โอเครครับคุณจิตอักษรงั้นเราไปต่อในหัวข้อข่าวถัดไป

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น