[Exo] THE FOX♥ CHANBAEK [End]

ตอนที่ 28 : THE FOX : TWENTY SEVEN

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16,721
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 145 ครั้ง
  6 ก.ค. 58The  fox

Twenty seven

 

 

 

 
 

          แบคฮยอนนายไม่ต้องกลัวอะไรทั้งนั้น..ฉันอยู่ตรงนี้จะไม่มีใครทำอะไรนายได้เด็ดขาด  ชานยอลประทับรอยจูบบนหน้าผากนิ่มเพื่อให้อีกคนอุ่นใจก่อนจะค่อยๆ  ประคองคนตัวเล็กให้เดินไปพร้อมกันโดยที่มีบริวารเดินนำหน้าและตามหลังกันหลายคน

สถานที่ที่ชานยอลจะต้องพาแบคฮยอนไปนั้นเป็นสถานที่ห้องโถงแนวยาวขนาดใหญ่ที่นั้นจะมีบริวารจำนวนมากที่คอยรับใช้ในส่วนต่างๆ มารวมตัวกันที่นี้เมื่อมีเหตุการณ์ที่อี้ฟานเรียกชุมนุมโดยเฉพาะเรื่องการกระทำผิดต่างๆ  แต่ตอนนี้ชานยอลกำลังเป็นห่วงคนตัวเล็กอย่างมากเพราะแบคฮยอนจะต้องไปยืนตรงกลางแท่นของห้องโถงเพื่อโดนพ่อของเขาสอบสวน  ปีศาจจิ้งจอกไม่ว่าใครที่ทำผิดก็ต้องไปอยู่บนกลางแท่นทั้งนั้นและที่สำคัญยังต้องมีบริวารที่ฝีมือดีที่สุดประจำตัวของอี้ฟานที่ยืนถือหอกอยู่ใกล้ๆ อีกต่างหากเพื่อป้องกันการหลบหนี  ลำพังขนาดปีศาจจิ้งจอกด้วยกันยังกลัวจนหัวหดแล้วนับประสาอะไรกับแบคฮยอนที่เป็นแค่มนุษย์

ฮึก.ก..

ชานยอลลอบมองใบหน้าของแบคฮยอนที่ตอนนี้ซีดเซียวจนผิดปกติแถมยังกลัวจนตัวสั่นไปหมด  ตอนนี้หัวใจของเขามันเจ็บปวดแทนคนตัวเล็กไปหมดแล้ว

แบคฮยอนนายเป็นอะไร?

ม...ไม่เป็นไร..แค่เวียนหัวนิดหน่อย

ใบหน้าของแบคฮยอนตอนนี้มีท่าทีไม่ค่อยไหว  ไหนจะสายตาของบริวารที่แสดงท่าทีรังเกียจในตัวของแบคฮยอนอีกแต่ก็คงไม่กล้าแสดงอาการอะไรออกมามากเพราะยังเกรงใจในตัวทายาทอย่างเขาอยู่  ชานยอลเด็ดขนที่หางของตัวเองออกมาก่อนที่ขนพวกนั้นจะกลายเป็นผ้าคลุมสีเงินงคลุมให้กับแบคฮยอน

 

ในที่สุดชานยอลก็พาแบคฮยอนมาถึงห้องโถง ณ ตอนนี้เต็มไปด้วยบริวารมากมายที่มารอฟังคำไต่สวนว่ามนุษย์ผู้นี้ล้วงล้ำเข้ามาถึงดินแดนแห่งนี้ได้อย่างไรในเมื่อมีการจำกัดไว้แล้วว่ามนุษย์จะไม่สามารถข้ามล้ำมาที่นี้ได้อีก  

อี้ฟานที่นั่งไขว่ห้างอยู่บนบัลลังก์  กำลังมองดูลูกชายของตัวเองที่ประคบประหงมมนุษย์อย่างออกนอกหน้า  แถมยังเอาผ้าคลุมที่แปลงมาจากขนของตัวเองคลุมให้อีกเพราะจริงๆ แล้วปีศาจจิ้งจอกอย่างพวกเขาจะไม่ยอมเด็ดขนเอามาทำอะไรแบบนั้นเด็ดขาดถ้าไม่สำคัญจริงๆ 

เอาหละ..ชานยอลปล่อยตัวจากเด็กมนุษย์นั้นได้แล้ว..จะได้เริ่มสักที

เสียงฮือฮาดังก้องไปทั่วเมื่ออี้ฟานเอ่ยว่าบุคคลนั้นเป็นมนุษย์  จิ้งจอกทั้งหลายต่างพากันส่งเสียงดูถูกรังเกียจที่มนุษย์ก้าวมายังสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ชั้นในแห่งนี้  ชานยอลได้ยินดังนั้นจึงจำใจต้องปล่อยแบคฮยอนออกจากอ้อมอกก่อนจะพาแบคฮยอนให้ขึ้นไปยืนบนแท่นตรงกลางห้องโถง   ความจริงร่างสูงไม่ได้คิดจะยอมให้แบคฮยอนต้องมาโดนทำอะไรแบบนี้แต่เพราะเขาเป็นห่วงคนตัวเล็กมากกว่าอะไรทั้งนั้น  ถ้าเกิดคิดแข็งข้อกับอี้ฟานขึ้นมาแบคฮยอนอาจจะไม่ปลอดภัย

 “เงียบ!!!!” เสียงของอี้ฟานดังก้องไปทั่วห้องโถงอย่างดุดันทำเอาเหล่าบริวารต่างพากันเงียบกริบรวมถึงแบคฮยอนที่เม้มปากแน่นน้ำตาหยดร่วงไหลเป็นสาย  เขาไม่กล้าเงยหน้ามองขึ้นไปข้างบนเลยยิ่งชานยอลไม่ได้อยู่ข้างๆ  ก็แทบกลัวไปหมด

ฮือ..กลัว...พ่อของชานยอลน่ากลัว'

เปิดผ้าคลุมออก”  อี้ฟานสั่งเสียงเรียบให้บริวารที่ยืนอยู่ข้างๆ แบคฮยอนเปิดผ้าคลุมออกจะได้เห็นหน้าเห็นตากันชัดๆ  ร่างบางถึงกับสะดุ้งเมื่อผ้าที่ชานยอลคลุมให้ร่วงออกจากศีรษะเรียกเสียงฮือฮาดังออกมาจากบริวารอีกรอบ 

คนตัวเล็กหันซ้ายขวาไปมาก็เห็นว่าที่นี้มีแต่ปีศาจจิ้งจอกเต็มไปหมดทุกคนล้วนดูน่ากลัว  ยิ่งสายตาพวกนั้นเหมือนกับจะกลืนกินเขาทั้งตัว  คนตัวเล็กได้แต่สอดสายตาหาคนรักที่ยืนดูอยู่ข้างๆ  จิ้งจอกดุตัวนั้นด้วยสีหน้าเจ็บปวดที่ไม่สามารถทำอะไรได้เลย

เจ้ามนุษย์ชั้นต่ำ..เจ้าเข้ามาที่นี้ได้อย่างไร?”  เสียงทุ้มเย็นเยือกเอ่ยคำถามออกมาตอนนี้แบคฮยอนกลัวจนใจแทบหลุดได้แต่สะอื้นน้อยๆ  และเม้มริมฝีปากแน่น

ฮึก..ฮึก.”  

เจ้าอาจจะได้ยินไม่ชัด..ข้าถามว่าเจ้ามาที่นี้ได้ยังไงง!!!”  อี้ฟานย้ำเสียงกดแน่นลงไปอย่างดุดัน  เมื่อเด็กหนุ่มตรงหน้ายังไม่ยอมพูดออกมาให้ได้ใจความสักที 

ฮึก..ม..ไม่รู้..ไม่รู้  ฮือ...แค่..เดิน..ตาม..จิ้งจอกขาวมา  แบคฮยอนบอกออกไปตามความจริง  เขาก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเขามาที่นี้อย่างไรเขาก็แค่เดินตามจิ้งจอกสีขาวตัวนั้นมารู้ตัวอีกทีก็โดนพวกไม่รู้จับมา

 

ป๊าปปปป!!!

อี้ฟานทุบมือลงบนที่วางแขนตรงบัลลังก์ดังสนั่น  คนตัวเล็กถึงกับสะดุ้งจนตัวโยนเอาแต่ก้มหน้าไม่กล้าเงยหน้าขึ้นมามองไม่รู้ว่าตัวเองพูดอะไรผิดออกไปหรือไง  แต่สิ่งที่แบคฮยอนพูดออกมานั้นทำเอาภายในห้องโถงส่งเสียงฮือฮาไม่พอใจทันทีที่ร่างบางพูดเรื่องของจิ้งจอกขาว  

อย่าว่าแต่คนอื่นตกใจเลยชานยอลก็เบิกตากว้างตกใจไมแพ้กันไม่คิดว่าแบคฮยอนจะพูดถึงจิ้งจอกขาวขึ้นมาและนั้นมันอาจยิ่งทำให้พ่อของเขาโกรธมากขึ้นไปอีก

บังอาจนัก..เจ้ากล้าพูดจาพล่อยๆ แบบนี้ได้ยังไง..ไม่มีทางที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์แบบนั้นจะพาเจ้ามา”  จิ้งจอกพันปีลุกยืนเต็มความสูงก่อนจะเอานิ้วชี้หน้าไปที่แบคฮยอนอย่างไม่พอใจ  ตอนนี้อี้ฟานถึงกับปล่อยพลังไอปีศาจออกมารอบๆ  ตัว  เขากำลังโมโหกับคำตอบที่แบคฮยอนพูดออกมา 

จิ้งจอกขาวถือเป็นสิ่งที่ปีศาจอย่างพวกเขาเคารพและนับถือ  มันเป็นสิ่งสูงสุดของพวกปีศาจจิ้งจอกถ้าที่โลกมนุษย์มีตำนานที่โลกปีศาจก็เช่นกัน  จิ้งจอกขาวเป็นสัตว์ในตำนานที่ไม่ค่อยมีใครได้พบเห็นเท่าไหร่และมักจะอาศัยอยู่ในป่าลึกที่สำคัญน้อยคนนักที่จะเคยได้เห็น  ขนของมันจะเป็นสีขาวละเอียดทั้งตัวดวงตาของมันเป็นสีแดงดังพลอยทับทิมหางของมันมีเก้าหางพองยาวสวย  รอบตัวของจิ้งจอกขาวจะมีลำแสงส่องรอบๆ  ตัวออกมายิ่งอยู่ในที่มืดยิ่งเห็นได้เด่นชัดแต่บ้างก็ว่าต้นตระกูลปาร์คเนี่ยะแหละที่สืบเชื้อจิ้งจอกขาวมา

ไม่นะ..ฉันไม่ได้โกหก”  แบคฮยอนพยายามพูดปฏิเสธออกไปว่าตัวเองไม่ได้โกหก  แต่แค่คนตัวเล็กขยับตัวขึ้นมาบริวารที่ยืนคุมอยู่ข้างๆ  ก็เอาหอกมาจอที่ลำคอขาวทันที

เป็นแค่มนุษย์แต่ริอาจมาโกหกราชาปีศาจอย่างข้า  แถมยังเอาจิ้งจอกขาวมาอ้างอีกเจ้านี่มัน...บริวารเอาตัวไปที่ป่าโหยหวนเดี๋ยวนี้!!” 

ท่านพ่อ!!”  ชานยอลแทบใจสลายที่อี้ฟานเอ่ยออกมาขนาดฝีมือดีอย่างจงอินยังเกือบเอาตัวไม่รอดแล้วอย่างแบคฮยอนเป็นแค่มนุษย์ธรรมดาจะไปสู้อะไรได้มีแต่นอนรอความตายอย่างเดียว  ชานยอลเตรียมจะก้าวเข้าไปหาคนรักแต่ก็โดนผู้เป็นพ่อห้ามไว้ก่อน

หยุดนะชานยอล...ถ้าเจ้าเดินแค่อีกก้าวเดียว...ข้าจะส่งให้เจ้าไปดูแลหัวเมืองทางเหนือเดี๋ยวนี้..และเจ้าไม่มีโอกาสร่ำลาคนรักของเจ้าเด็ดขาด

แบคฮยอนไม่ใช่คนโกหก..ข้าไม่เคยเล่าอะไรให้แบคฮยอนฟัง..แล้วแบคฮยอนจะรู้เรื่องจิ้งจอกขาวได้ยังไง?”  ชานยอลพูดตวาดเสียงแข็งใส่อี้ฟาน  ช่วงแวบหนึ่งที่อี้ฟานคิดตามคำพูดของลูกชายแต่ก็ต้องตัดใจไม่ฟังซะเพราะยังไงเขาก็ไม่เชื่อว่าสัตว์ศักดิ์สิทธิ์อย่างจิ้งจอกขาวจะมาปรากฏตัวให้มนุษย์เห็นได้ง่ายๆ  ขนาดเขาเกิดมาเป็นพันๆ ปียังไม่เคยเห็นเลยจิ้งจอกขาวเป็นสิ่งชั้นสูงที่ไม่ใช่ใครจะเอามาล้อเล่นได้

เอาตัวไป!!!”

ชานยอล..ช่วยด้วย..ชานยอล  ฮือ... !!”  แบคฮยอนโดนจับลากออกไปอย่างทุลักทุเลตามด้วยเสียงหัวเราะเยาะของพวกบริวารที่พอใจกับคำตัดสินเพราะยังไงพวกนั้นก็ไม่มีทางที่จะยอมรับนายหญิงที่เป็นมนุษย์ได้

 “แบคฮยอน..

 “ฮือ...ชานยอล

 

คนตัวเล็กโดนบริวารของอี้ฟานลากออกออกไปทางท้ายวังเพื่อมุ่งไปยังบริเวณป่าโหยหวนโดยแขนสองข้างของแบคฮยอนโดนล็อคเอาไว้จนแทบไม่มีแรงขัดขืน  แถมบริวารที่เดินตามอีกสองคนก็คอยถือหอกจี้ที่ลำคอขาวของคนตัวเล็ก  มีบ้างที่แบคฮยอนดิ้นไปมาทำให้ปลายของของหอกเสียดสีกับเนื้อขาวๆ  จนเลือดซิบออกมา

ฮือ..ชานยอล...ฮึก

 

แบคฮยอนยังคงร้องไห้สะอึกสะอื้นจนดวงตาบวมเปล่งไปหมด  เอาแต่ร้องเรียกชื่อหาชานยอล  ที่ร้องไห้ไม่ใช่เพราะกลัวตายแต่เป็นเพราะกลัวจะไม่ได้เห็นหน้าของคนรักอีกต่อไป  ระหว่างทางที่เดินไปก็มีพวกเหล่าบริวารจิ้งจอกยืนดูเหตุการณ์   ยิ่งบางคนเห็นนิ้วมือของแบคฮยอนมีแหวนจิ้งจอกก็ยิ่งพากันเกิดอารมณ์โทสะโดยเฉพาะพวกจิ้งจอกตัวเมีย   

 

อะไรกันทำไมบนนิ้วของมันถึงมีแหวนจิ้งจอกได้

ใครสวมแหวนนั้นต้องได้เป็นนายหญิงไม่ใช่เหรอ?’

นายน้อยเลือกมนุษย์..เป็นไปได้ยังไงกัน

 

ไม่นานบริวารก็นำแบคฮยอนมาถึงป่าโหยหวนทางเข้าของป่าเต็มไปด้วยเถาวัลย์พันรกเสียงร้องโหยหวยของพวกอสูรกายและปีศาจต่างๆ  ดังลอดออกมาถึงข้างนอกแค่ได้ยินก็ทำเอาแบคฮยอนถึงกับขนลุกชันไปทั้งตัวไม่รู้ว่าถ้าตัวเองได้เข้าไปแล้วจะเป็นยังไง

อาจเพราะตอนนี้แบคฮยอนกำลังตกใจกลัวจนสุดขีดทำให้ร่างกายของเขาเริ่มไม่ไหว  แบคฮยอนรู้สึกตัวเองหน้ามืดเหมือนจะเป็นลมขึ้นมาไหนจะบรรยากาศรอบๆ  อีกทำเอาคนตัวเล็กรู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัวอย่างบอกไม่ถูก

 

ไม่ไหว...ไม่ไหวแล้ว

 

ผลั้ว..ว  ผลั่ก..ก

ระหว่างที่แบคฮยอนกำลังจะถูกส่งตัวเข้าไปในป่าเสียงทุ้มคุ้นหูก็ดังขึ้น  ร่างของชานยอลพุ่งตัวเข้ามาผลักเหล่าบริวารที่คุมตัวแบคฮยอนให้กระเด็นไปคนละทิศละทางก่อนจะประคองแบคฮยอนให้เข้ามาในอ้อมกอด  คนตัวเล็กรู้สึกถึงแรงอารมณ์โมโหและไอพลังงานปีศาจที่เอ่อล้นออกมาจากชายหนุ่ม  มือเรียวรีบกอดโอบตอบด้วยความคิดถึงนึกว่าจะไม่ได้เห็นหน้าอีกแล้ว

 “ชานยอล...ฉัน..กลัว...นึกว่าจะไม่ได้เห็นหน้านายอีกแล้ว

 “ต้องได้สิ...ไม่มีวันที่ฉันจะยอมปล่อยให้นายเป็นอะไร

 “ฮึก....ฮือ.

แบคฮยอนปล่อยโฮออกมาทันทีชานยอลได้แต่กดจูบลงบนผมนุ่มซ้ำไปซ้ำมาราวกับต้องการปลอบประโลมยิ่งเห็นรอยเลือดตรงบริเวณต้นคอของแบคฮยอนก็ยิ่งโมโหเข้าไปอีก

 “เจ็บไหม?..ฉันจะฆ่าพวกมันให้หมด”  จิ้งจอกหนุ่มเตรียมตัวผละออกจากคนรักเพื่อหันไปทางบริวารของอี้ฟานที่ยืนดูเหตุการณ์ไม่กล้าเข้ามาจับตัวแบคฮยอนไป

 “อย่า..อย่าไม่งั้นพ่อของชานยอลจะยิ่งโกรธ

 “ไม่...ฉันจะไม่ยอมอีกต่อไปแล้ว...ถ้านายจะต้องเข้าไปในป่านั้นจริงๆ ฉันก็จะเข้าไปด้วย

 “ชานยอล..ฮือ

ทั้งสองยืนตระกองกอดกันจนไม่ได้ทันสังเกตว่าอี้ฟานกำลังยืนมองดูทั้งคู่อยู่  ไม่มีใครเดาออกว่าภายในใจของอี้ฟานกำลังคิดอะไร  ชานยอลเงยหน้าขึ้นไปมองเมื่อรู้สึกว่าตัวเองกำลังโดนจับจ้องมาทางพ่อของเขา  จิ้งจอกหนุ่มมองจ้องใบหน้าของพ่อตัวเองอย่างไม่ลดละ

เขาตัดสินใจแล้วว่าถ้าพ่อของเขายังยืนยันจะให้แบคฮยอนเข้าไปในป่าโหยหวนนั้นแม้ไม่มีวันที่จะได้กลับออกมาเขาก็พร้อมที่จะเข้าไปด้วย  เขาจะไม่มีวันทิ้งแบคฮยอนอีกแล้วถ้าแบคฮยอนจะต้องตายเขาก็ยอมที่จะตายไปด้วย 

นายท่านจะเอายังไงต่อขอรับ?”  บริวารคนสนิทของอี้ฟานเอ่ยถามขึ้นเมื่อเห็นว่านายใหญ่แห่งปีศาจจิ้งจอกไม่แสดงท่าทีอะไรออกมา 

เจ้าคิดว่าข้าควรจะเอายังไงดีละ...ลูกชายตัวเองหลงรักมนุษย์ไปซะขนาดนั้น..ถึงขนาดที่จะยอมตายไปด้วยกัน” อี้ฟานได้ยินความคิดของชานยอลที่ส่งผ่านมาถึงเขาถึงแม้ภายนอกอี้ฟานอาจจะดูโหดร้ายแต่ความจริงแล้วเขาก็รักลูกไม่แพ้กัน  ใจหนึ่งเขาคิดจริงจังที่สั่งทำโทษแบคฮยอนเรื่องเอาจิ้งจอกขาวมาล้อเล่นแต่เขาอาจจะต้องเสียชานยอลไปด้วย   ตอนที่แบคฮยอนโดนลากออกไปชานยอลไม่สนใจอะไรทั้งนั้นรีบวิ่งตามออกไปทันที  ขนาดเขาสั่งให้บริวารหลายสิบคนรุมสกัดจับไว้ก็ยังเอาไม่อยู่

บางทีเรื่องนี้โชคชะตาก็อาจกำหนดมาแล้วนะขอรับ..ก็จริงอยู่ที่ผู้นั้นเป็นมนุษย์แต่ถ้าลองคิดดีๆ แล้ว  เรื่องจิ้งจอกขาวถ้านายท่านคิดว่าเด็กคนนั้นโกหกแล้วอะไรกันละขอรับที่นำพามาถึงนี้ได้”  

อี้ฟานหลับตาลงและคิดถึงมี่เฟิงภรรยาสุดที่รักว่าเขาควรจะเอายังไงกับลูกชายตัวเองดี  สายลมพัดแผ่วผ่านมาพร้อมกับกลีบดอกไม้อี้ฟานได้แต่ถอนหายใจออกมาอย่างแรงก่อนจะเดินตรงไปยังทั้งคู่

 

 

 

ข้าจะไม่ยอมท่านพ่ออีกต่อไปแล้ว..ถ้าท่านพ่อให้แบคฮยอนเข้าไปข้าก็จะเข้าไปด้วย” 

แค่อี้ฟานมาหยุดยืนตรงหน้าชานยอลก็พูดด้วยท่าทีเสียงแข็งใส่อีกฝ่ายแถมยังจ้องมองด้วยสายตาเพลิงไฟอย่างดุร้าย  ถ้าอี้ฟานคิดว่าลูกชายของเขาจะกลายเป็นคนอ่อนแอความจริงแล้วมันไม่ใช่แบบนั้นเลย  ชานยอลได้ความน่ากลัวมาจากอี้ฟานไม่มีผิดเพี้ยนแต่สิ่งที่อี้ฟานเห็นว่าชานยอลกลายเป็นคนอ่อนโยนขึ้นมานั้นเพราะเป็นแบคฮยอน  อีกคนถึงได้รับความอ่อนโยนเหล่านั้นไปแต่กับคนอื่นชานยอลก็ยังดูน่ากลัวและดุดันเหมือนเดิม

เอาตัวชานยอลออกมา”  อี้ฟานหันไปสั่งเหล่าบริวารให้นำตัวลูกชายออกมาจากแบคฮยอน  เมื่อเห็นว่าจะต้องแยกจากกันจริงๆ  แบคฮยอนก็ยิ่งร้องไห้หนักขึ้นเจ้าตัวเจ็บจนรู้สึกแน่นที่หน้าอกดวงตาเอ่อล้นไปด้วยน้ำตามากมาย  อยู่ดีๆ ภาพตรงหน้าก็ค่อยๆ เบลอเหมือนโลกหมุนเร็วไปหมดก่อนจะค่อยๆเลือนหายดับวูบเป็นสีดำได้ยินแต่เสียงสุดท้ายของชานยอลที่เรียกชื่อเขาก่อนทุกอย่างจะมืดสนิท

 

ได้โปรด...ถ้ามีโอกาสตื่นขึ้นอีกครั้งมาขอให้ยังมีชานยอลอยู่ข้างกันด้วยเถอะ

 

แบคฮยอน..แบคฮยอน..อย่าเป็นอะไรนะ”  ชานยอลแทบอยากจะร่ำไห้เมื่อเห็นแบคฮยอนเป็นลมหมดสติไป  ร่างสูงได้แต่โทษเพราะตัวเขาเองแบคฮยอนถึงได้เจอเหตุการณ์แย่ๆ  แบบนี้

 

ทำอะไรนะอี้ฟาน...” 

เสียงของหญิงสาวปริศนาดังขึ้นทำเอาทั้งอี้ฟานและชานยอลรวมถึงเหล่าบริวารพร้อมใจกันหันไปเป็นสายตาเดียว  จิ้งจอกหญิงสาวเก้าหางที่อยู่ในชุดคล้ายกับชุดยูกาตะสีขาวผ้ากระโปรงสีแดงรวมถึงมือที่กำลังถือพัดโบกไปมา  ผมยาวดำสลวยเกือบแตะถึงพื้น  ใบหน้าของเธองดงามราวกับภาพวาดริมฝีปากแดงอวบอิ่มดั่งดอกกุหลาบ  สายตาของเธอกรีดคมสามารถทำให้คนที่สบตาถึงกับโดนสะกดได้ 

ท่านแม่/ท่านย่า!!”

 

เจ้าทำอะไรนะ..อี้ฟาน..รังแกลูกอย่างนั้นหรือ”  หญิงสาวที่มีใบหน้าราวกับอายุยี่สิบต้นๆ  แต่กลับมีอายุมากกว่าอี้ฟานเสียอีก  นางคือยอนมีนางพญาแห่งปีศาจจิ้งจอกซึ่งเป็นทั้งมารดาของอี้ฟานและเป็นย่าของชานยอลอายุของนางราวเกือบสามพันปีได้ 

ท่านแม่..ท่านกลับมาตั้งแต่เมื่อไหร่...ขอรับ”  อี้ฟานรู้สึกตกใจที่ท่านแม่ของเขากลับมาวังก่อนกำหนดหลังจากไปเที่ยวเล่นที่โลกมนุษย์มาเหมือนกัน

หึ..ถ้าจงอินไม่ไปตามข้า..เจ้าก็กำลังจะรังแกหลานสะใภ้ของข้าอยู่ใช่หรือไหม?..อี้ฟาน”  เสียงพัดกระทบเข้ากันที่ฝ่ามือทำเอาอี้ฟานถึงกับสะดุ้ง  แน่ละนางเป็นบุคคลเดียวที่อี้ฟานไม่กล้าต่อกรด้วย

ข้า..เอ่อ..ข้า...”  หญิงสาวเดินย่างกายมาใกล้ทำเอาอี้ฟานถึงกับขนลุกซู่ก่อนจะใช้สายตาคมตวัดมองอี้ฟานอย่างดุๆ  แล้วหันไปหาชานยอลที่นั่งประคองแบคฮยอนอยู่ในอ้อมกอด

 “เจ้าสั่งลงโทษให้เด็กคนนี้เข้าไปในป่าโหยหวนใช่หรือไหม?” 

ตามนั้นแหละท่านแม่”  อี้ฟานรู้สึกเหมือนตัวเองกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งเพราะว่าดูเหมือนท่านแม่ของเขากำลังจะคาดโทษเขายังไงก็ไม่รู้

พ่อของเจ้ามันใจร้าย..ชานยอล”  จิ้งจอกสาวแต่อายุไม่สาวนั่งลงข้างๆ  ร่างสูงก่อนจะใช้มือเรียวลูบไล้ไปตามโครงหน้าและลำแขนของแบคฮยอนเพื่อลบรอยแผลตามตัวจนหายไปหมดก่อนจะเคลื่อนมือไปยังช่วงบริเวณหน้าท้องของอีกคน

ท่านย่า..ข้ารักแบคฮยอน”  ชานยอลเอ่ยออกมาด้วยน้ำเสียงเศร้าสร้อย  เขารู้สึกดีใจเหลือเกินที่ท่านย่าของเขากลับมาทันเวลาพอดี  ตั้งแต่ท่านแม่เสียไปนอกจากท่านพ่อก็ยังมีท่านย่าเนี่ยะแหละที่คอยเติมเต็ม

ย่ารู้หลานรัก..”  นางยิ้มอ่อนโยนให้กับหลานชายคนเดียวก่อนจะยืนขึ้นพร้อมกับหันหน้ามาคาดโทษจากอี้ฟาน

ถ้าเจ้าอยากจะส่งเด็กคนนี้ไปหาความตายก็แล้วแต่นะอี้ฟาน...เพราะเจ้ากำลังจะฆ่าหลานของเจ้า ลูกของชานยอลตามไปด้วย”  ทั้งสองพ่อลูกถึงกับเบิกตากว้างกับสิ่งที่ท่านย่ายอนมีเพิ่งพูดออกมา

หมายความว่ายังไงท่านย่า”  ชานยอลแทบไม่อยากเชื่อในสิ่งที่ท่านย่าของเขาพูดออกมาเมื่อสักครู่  ไม่อยากจะเชื่อว่าแบคฮยอนกำลังท้องอยู่จริงๆ  มันทั้งตกใจและดีใจไปพร้อมๆ  กัน

ก็หมายความว่าคนรักของเจ้ากำลังจะมีจิ้งจอกตัวน้อยไงจ๊ะ...หลานรัก  ยอนมียิ้มหวานอย่างอ่อนโยนให้กับผู้เป็นหลานด้วยท่าทีสบายๆ

ท่านแม่...ท่านล้อข้าเล่นหรือเปล่า”  อี้ฟานก็ตกใจไม่แพ้กันด้วยอารมณ์โมโหเขาเลยไม่ได้ทันสังเกตความผิดปกติในตัวแบคฮยอน

หึ...หน้าข้าเหมือนล้อเล่นหรือไง...แต่ข้าว่าสำหรับเจ้าคงไม่ใช่เรื่องยากนะ..อี้ฟาน”  ยอนมีเอ่ยทิ้งท้ายก่อนจะเดินเอาพัดโบกไปมาแล้วร้องเพลงอย่างอารมณ์ดีเดินกลับเรือนพร้อมกับบริวารที่แหวกทางให้อย่างเป็นระเบียบ 

ส่วนราชาปีศาจอย่างอี้ฟานก็ได้แต่หลับตาลงแล้วเพ่งจิตไปยังคนตัวเล็กที่นอนหมดสติอยู่ในอ้อมกอดของลูกชายตนเองก่อนจะได้ยินเสียงหัวใจดวงน้อยๆ  ที่กำลังเต้นเป็นจังหวะเดียวกับแบคฮยอน

เอาตัวกลับเรือนเดี๋ยวนี้!!”
 


- Update -
#ficthefox


’ cactus
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 145 ครั้ง

4,526 ความคิดเห็น

 1. #4518 pcy921 (@chanchanchan) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2562 / 19:12
  ให้มันรุซะบ้างใครใหญ่สุด!
  #4518
  0
 2. #4492 tinkb. (@baitongxc) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 05:35
  ในที่สุด กรี๊ดดดดดดดดดดดดดด
  #4492
  0
 3. #4488 therealzimzalabim (@cin-ch) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 / 10:45
  ฮือออออออ รู้ซักที๊!!! จิ้งจอกน้อยมาแล้ว
  #4488
  0
 4. #4481 Dianaa (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2562 / 08:41

  จิ้งจอกโน้ยยยยยยยยยยยยอุวแงงงงงงงงงงงงงงงงงง

  #4481
  0
 5. #4480 Nhinnin CB (@natnichanbaek) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2562 / 13:02
  อร้ายนนแม่!!!!
  #4480
  0
 6. #4479 TIKIT (@TIKIT) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 13:51
  ในที่สุดดด
  #4479
  0
 7. #4452 KyuMin_Pumpkin (@minpumpkin) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 13:19
  ฮืออออ น้องจิ้งจอกน้อยมาแล้วววว
  #4452
  0
 8. #4421 Sea121 (@Sea121) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2561 / 01:02
  รักคุณย่าาาา
  #4421
  0
 9. #4412 GeeMonsterrrr (@GeeMonsterrrr) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 19:05
  คุนย่าาาา ทำดีมากเว่อร์
  #4412
  0
 10. #4389 arysn_ (@arysn_) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 21:48
  คุณย่าท็อปฟอร์มไปเลยค่าาา คอยดูอี้ฟานคนเห่อหลานนะคะทุกคน5555 ขอให้หลานเมินไม่สนใจ ชิ!
  #4389
  0
 11. #4383 zamav5006810 (@zamav5006810) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2561 / 19:01
  เปิดตัวคุณย่าสวยมากเลยเด้อ 10 10 10ไปเลยค่าาา
  #4383
  0
 12. #4344 11507416p (@11507416p) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 / 01:47
  คุณย่าาา เดินมาเหมือนขี่ม้าขาวมาเลยยยย
  #4344
  0
 13. #4309 EUNHWA_OK (@EUNHWA_OK) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2560 / 11:16
  ต้องขอบคุณคุณย่าทวด มาบอกให้คุณปู่หัวดื้อรู้สะทีว่ามีหลานอยู่นะ
  #4309
  0
 14. #4272 ❤ Willis ❤ (@welovesnsdyul) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 กันยายน 2560 / 14:21
  จิ้งจอกตัวน้อยๆ ฮื่อออออ ว่าแล้วว่าแบคต้องท้องแน่ๆแล้วมันก็เป็นจริงๆซะด้วย รู้สึกรักท่านย่าจังเลยค่ะมีแค่ท่านย่าแค่คนเดียวเท่านั้นที่อี้ฟานจะเกรงกลัว พอรู้แบบนี้แล้วยังจะเกลียดแบคฮยอนลงอีกหรือป่าวล่ะอี้ฟาน!! เชอะ
  #4272
  0
 15. #4174 L-Maneerat (@L-Maneerat) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 14:51
  อย่าบอกนะว่า คุณยายที่แบคเห็นที่ รร. คือ ท่านย่า ???
  #4174
  0
 16. #4173 L-Maneerat (@L-Maneerat) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 14:50
  เห็นไหมบอกแล้ว อยากจะกราบท่านย่า
  #4173
  0
 17. #4151 Clothia (@mint-unfear) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 / 21:34
  ท้องจริงๆด้วย เย่ๆ
  #4151
  0
 18. #4131 Exo_ppppp (@Exo_ppppp) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2559 / 22:05
  รักท่านย่าาาา
  #4131
  0
 19. #4111 Natcharida Jeams Subtotim (@missmiami) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2559 / 19:59
  ฮือออท่านย่า มาได้เวลาพอดี
  #4111
  0
 20. #4073 pim pimmi (@pim35225) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2559 / 11:06
  แหมมมมมม รักท่านย่า ฮือออ
  #4073
  0
 21. #4033 dodream (@pariyakornarlai) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 16:44
  ฮื่อออรักท่านย่าที่สู๊ดดดดด
  #4033
  0
 22. #4022 khim597950 (@khim597950) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 เมษายน 2559 / 18:09
  รักท่านย่าที่สุด
  #4022
  0
 23. #3945 sirirat satongken (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2558 / 14:57
  ท่านย่าคือแม่พระมาโปรด*^*
  #3945
  0
 24. #3932 fang_fang (@fang_khaw) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2558 / 01:42
  ท่านย่ามาแล้วเครีลย์เลย
  #3932
  0
 25. #3892 tenly0627 (@tenly0627) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 19 เมษายน 2558 / 15:58
  รักท่านย่ามากค่ะ ฮืออออออออออ
  #3892
  0