Make It Right √ จะเป็นใคร ถ้าไม่ใช่มึง [Yaoi]

ตอนที่ 14 : Make It Right 12 √ CAN NOT

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 30425
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 56 ครั้ง
  31 ก.ค. 59

12

CAN NOT

 

 

 

 

 

 

  

         ไอ้เชี้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยครับบบบ!! เหนื่อยกว่านี้มีอีกป่าววะ!!!!???

 

         ผมทรุดตัวลงนั่งแปะกับพื้นกระเบื้องเย็นๆ ใต้ตึกธุรการ พลางกระพือเสื้อระบายความร้อนรัวๆ เมื่อเดินขึ้นลงตามอาคารนู้นอาคารนี้ไปมาจนหัวหมุน

 

         สาเหตุก็จะอะไรซะอีกล่ะ.... ผมเหล่มองสมุดปกแข็งสีดำเล่มยาว พิมพ์แปะตรงกลางหราว่า ‘สมุดบันทึกการสอน’

 

         วันนี้ไอ้เชี้ยบุ๊คหัวหน้าห้องไม่มาครับ ได้ข่าวว่าแม่งป่วยใจ เพิ่งเลิกกับสาวโรงเรียนคอนแวนต์ข้างๆ ล่าสุดก็เห็นยังรักกันดีอยู่นะ ไม่รู้มีปัญหาอะไร? (แต่ถึงขนาดไม่มาโรงเรียนเลย... ท่าจะเฮิร์ทหนักแฮะ) ส่วนไอ้แทนรองหัวหน้าห้องก็ดั๊นเก่งไม่รู้เวล่ำเวลา ไปแข่งตอบคำปัญหาวิทยาศาสตร์ที่โรงเรียนสาธิตใจกลางเมือง สมุดบันทึกการสอนเลยตกเป็นหน้าที่ของผู้รักษาการแทนหัวหน้าและรองหัวหน้า มันคงไม่ใช่ผมหรอก ถ้าไอ้เพื่อนเวรไม่รวมหัวกันแกล้ง!

 

         ก็ตอนเช้าเค้าหาตัวแทนกันอยู่ดีๆ ไอ้เชี่ยเฟรมรู้ว่าผมเกลียดสัตว์ตัวตะปุ่มตะป่ำเข้าไส้ ยังเสือกโยนตุ๊กแกปลอมตัวเยี่ยงควายมาใส่ตักผมอีก! ไม่ให้รีบลุกได้ไงล่ะครับ แค่เห็นก็จะอ้วกแตกแล้ว! สุดท้ายอาจารย์เลยนึกว่านายธัญวัฒน์มีน้ำใจเสนอหน้าอาสาเอง เลยมอบตำแหน่งให้ตามระเบียบ! เหอะๆๆ ลำบากกูชิบหาย เวลาบอกทำความเคารพที เพื่อนๆ ก็หัวเราะครืนที ไม่รู้มีอะไรน่าตลกนักหนา แม่งงงงงงงง

 

         กลับเข้าเรื่องสมุดมรณะดีกว่า.... เพราะวันพุธ หรือก็คือวันนี้ พวกเราต้องเอาบันทึกการสอนไปส่งห้องปกครองตอนเย็นครับ ซึ่งพอเปิดๆ ดูแล้วลางร้ายมาแต่ไกล.......ไอ้ห่า! ไม่รู้แม่งเอาสมุดไปหมกไว้หลืบไหนกัน ตั้งแต่วันจันทร์อาจารย์ยังไม่ได้เซ็นซ้ากกกกคน ผมจึงต้องวิ่งวุ่นตามหาอาจารย์ทีละวิชาจนหมดคาบพักกลางวันแบบนี้...... นั่นไงเสียงออดดังพอดี! เฮ่ออออออออออออออออออออออ.... อดซื้อไอติมชาเขียวถั่วแดงเจ้าประจำจนได้

 

         ผมลุกขึ้นเดินผ่านแดดร้อนๆ เพื่อกลับไปยังตึกเรียน ก่อนเพิ่งนึกขึ้นได้ว่าต้องเดินต่อไป........ที่ไหน...............

 

         แลปภาษา อาคาร 9!!!! โอ๊ยยยยยยยยยยยย ผมทรุดลงอีกรอบได้มั้ย นั่นมันอยู่คนละฝั่งโรงเรียนกับตึกธุรการ แถมแลปฯ ยังอยู่ชั้น 8  ลิฟท์ก็ไม่เจ้งอยู่ตึกเดียวด้วย!

 

         ขณะกำลังเกาหัวแกรกๆ อย่างเซ็งในอารมณ์ เสียงคนร้องเพลงเหมือนจะดังแต่ก็ไม่ดังนัก ลอดออกมาจากห้องซ้อมดนตรีใต้อาคาร 1 เสียก่อน ผมเพ่งสายตามองจึงเห็นเด็กชายตัวขาวๆ ถือรีโมทแทนไมค์ฯ กระโดดดึ๋งๆ ไปมาในห้องกระจกเก็บเสียงนั้น ผมทรงเปิดข้างเท่ๆ กับกางเกงสีน้ำเงินขาสั้นกว่าปกติ ทำให้รู้ทันว่าเป็น...

 

         ไอ้เด็กรถถังนี่หว่า

 

         มันเหมือนจะมองเห็นผมเหมือนกัน เลยรีบส่งยิ้ม กวักมือเรียกยิกๆ ...มีไรวะ???

 

         ผมตัดสินใจเดินเข้าไปดูสักหน่อย พอดีกับที่มันเปิดประตูออกมา “พี่ฟิวววววววววววววววส์!!!” จะตะโกนหาพ่องเรอะพี่น้องงง! เดี๋ยวอาจารย์ได้ปาไม้เรียวใส่หัวมึงหร๊อกกกกก “โดดเรียนอ่อพี่?” เอ่อ.......ไอ้เด็กนี่ หน้าตากูออกจะภูมิฐาน ดูเป็นเด็กเรียนขนาดนี้

 

         “เปล่าๆ มาทำธุระนิดหน่อยอะ” แต่ตอนนี้ก็เริ่มคิดจะโดดเหมือนกันว่ะ โคตรขี้เกียจเดินเลย... เหอๆๆ

 

         “อ้าว ว่าจะชวนมานั่งเล่นในห้องสักหน่อย” ไอ้รถถังทำเสียงผิดหวัง เรียกให้ผมมองว่าในห้องซ้อมดนตรีข้างหลังมันมีอะไรดี อยู่โรงเรียนมา 5 ปียังไม่เคยเข้าเลยครับ

 

         “แล้วมึงทำไรอยู่อะ”

 

         “ซ้อมร้องเพลงอะ เย็นนี้ขึ้น Hot Caravan ที่สยาม พี่ฟิวส์สนใจไปดูป่ะ” อ้อ ลืมไปว่าเป็นนักร้องดัง เข้ารอบชิงชนะเลิศ Hot Music Award..... ก็น่าหนุกดีแฮะ แต่เหมือนเย็นนี้จะมีคิว

 

         ผมส่ายหัวไปมาดิก “โทษทีว่ะ เย็นนี้กูไม่ว่าง”

 

         “โห่เซ็ง! งั้นผมให้พี่มาดูตอนนี้เลย เอ็กคลูซีฟก่อนงานจริง มาเร้ววววว” แล้วไอ้เด็กเกรียนก็ฉุดผมเข้าไปในห้องแอร์เย็นฉ่ำ ปิดประตูดังปึ้ง! เฮ้ยยยยยยยยยย ถามความสมัครใจบ้างไรบ้างงงง!

 

         “ไม่เอาาา เดี๋ยวกูต้องไปเรียนต่อ!!” ผมโวยวายกลับหน้าเครียด แต่มันเพียงหัวเราะสบายๆ

 

         “โดดนิดหน่อยเป็นไรไป อย่าบอกนะว่าไม่เคยโดดเรียน?” ไอ้เคยมันก็เคยนะ แต่กูโดดอย่างมีศิลปะ ไม่ใช่มาอยู่ในห้องกระจกโล่งแจ้งล่อสายตาอาจารย์แบบนี้!

 

         “เดี๋ยวอาจารย์มาเห็นเข้ามึงรับผิดชอบป่ะล่ะ กูไปก่อนแล้ว” ผมว่าจะรีบชิ่ง ถ้าฝ่ามือข้างเดิมไม่ดึงแขนผมไว้

 

         “รับผิดชอบดิ่! เพราะผม.......มีนี่.............” อีกฝ่ายยักยิ้มกวน พร้อมชูกระดาษขนาด A4 ที่พิมพ์หัวข้อเรื่องไว้ว่า “ใบขออนุญาตทำกิจกรรม... อาจารย์เซ็นแล้วด้วยน้า” ผมตาเป็นประกายวาวทันที ของมีค่าปรากฏ! เพราะมีไอ้นี่แค่ใบเดียว จะแวบไปไหนมาไหนในโรงเรียนก็ได้ ตอนไหนก็ได้ ไม่มีใครว่า! (ถึงผมไม่ใช่เจ้าของเองก็เหอะ)

 

         “ไง อยากตากแอร์เย็นๆ อยู่นี่ หรือจะเดินร้อนไปเรียนก็ตามใจพี่” มันกอดอกพูดอย่างผู้เหนือกว่า แต่ตอนนี้ให้แม่งเหนือกว่าหน่อยก็ได้ อิอิอิ

 

         “งั้น....... กูอยู่ด้วยนะ!!”

 

         ใครจะโง่ลากสังขารขึ้นชั้น 8 ไปเรียนล่ะว้ะ!!

 

 

 

 

 

 

         ที่นี่เป็นห้องซ้อมดนตรีจริงๆ ครับ ข้างในกว้างขวาง แถมมีเครื่องดนตรีสากลเตรียมไว้สำหรับตั้งวงหลากหลายมาก ทั้งกลองชุด เปียโน เบส กีตาร์ไฟฟ้า กีตาร์โปร่ง เครื่องสาย เครื่องเป่า แม้แต่กลองยาวยังมี (เอ๊ะ ไม่ได้มีแต่เครื่องดนตรีสากลเหรอว้ะ?)

 

         ผมนั่งชันเข่าดูรถถังซ้อมร้องเพลงอย่างเมามันส์ ตอนมันถือไมค์ (รีโมท) ดูแล้วมาดเท่จนพี่ตูนแทบชิดซ้ายเลยครับ เสียงร้องก็หล่อบาดใจ แถมหนักแน่นใช้ได้ เพราะกระโดดขนาดนั้นยังไม่ค่อยแกว่งเท่าไหร่ ลีลาแม่งดีอย่างนี้นี่เองสาวๆ ถึงติดตรึม

 

         “มึงโดดมาเป็นสิบเพลงแล้วไม่เหนื่อยบ้างเหรอวะ” ผมถามออกไปด้วยความสงสัยว่า เชี่ยนี่กินยาโด๊ปอะไรมารึเปล่าทำไมคึกคักจัง

 

         “แฮ่ก...แฮ่กๆ... เห็นผมหอบมั้ยอ่ะ” อ้าว ตอบว่าเหนื่อยดีๆ ก็ได้ เสือกกวนตีนทำไม น่าถีบจริง!

 

         “ก็มานั่งพักบ้างเด่ะ” ผมไม่ได้ถีบมันอย่างใจคิด (เพราะเห็นว่าเหนื่อยอยู่หรอก) เจ้าตัวว่าง่าย รีบล้มตัวลงนั่งปุข้างๆ ผมทันที “ก็เห็นพี่ดูเพลิน นึกว่าชอบบบบบบ เลยอยากโชว์ต่อ” โหย เปลี่ยนใจถีบตอนนี้ได้ไม๊ ไอ้หลงตัวเองเอ๊ยยยยยยยย

 

         ผมมองหน้าเปื้อนรอยยิ้มแบบเด็กๆ นั่นอย่างยี้ๆ แต่ดูเหมือนมันจะไม่รู้ตัวเท่าไหร่ เพราะรีบหยิบหนังสือเพลงมาเปิดดูต่อ เออดีเนอะ ชีวิตสุนทรีย์มีแต่ดนตรีจริงๆ ไอ้นี่

 

         “พี่ฟิวส์เล่นกีตาร์เป็นป่ะ?” ตาใสแจ๋วเลื่อนขึ้นมองผมเพื่อถาม

 

         “ไม่อ่ะ” เคยลองอยู่ทีสองทีครับ แต่มันเจ็บนิ้ว กลัวมือด้าน... เอ๊ย ไม่ใช่! มันเล่นยาก “แต่ถ้าอันนู้นอ่ะ เคย... เทพด้วย” ผมพยักเพยิดไปทางเจ้าอูคูเลเล่ลายไม้สีน้ำตาลสลับขาวตั้งพิงเงียบๆ อยู่ใกล้กลองชุด เมื่อปีก่อนลุงกับป้าผมหิ้ว Bruko NO.6 มาฝากจากเยอรมันครับ ไม้เนื้อสวย เสียงก็ใส๊ใส จนผมอดอยากจับมันบ่อยๆ ไม่ได้ ช่วงนั้นคิดแล้วก็ตลก เพราะคลั่งมาก ขนาดเล่นแม่งเช้าสายบ่ายเย็น จนเพื่อนๆ สถาปนาให้ Bruko เป็นเมียสุดที่รักผมไปซะเฉย ฮ่าๆๆ

 

         “โห! งั้นอัดคลิปคัฟเว่อร์กัน พี่เล่น ผมร้อง โอเคป่ะ?” ง่ะ... จะดีเหรอวะ ถึงเมื่อก่อนมือเซียน แต่ไม่ได้แตะมาสองสามเดือนแล้ว ท่าจะต้องปรับทำให้ชินมือซะหน่อย.... ผมกำลังตอบปฏิเสธ แต่เหมือนจะไม่ทันการ เพราะไอ้คนเด็กกว่ารีบวิ่งปรู๊ดไปหยิบอู๊คตัวนั้นมาเรียบร้อย “อ่ะ.... อันนี้ของเพื่อนผมเอง เล่นได้ตามสบาย” ผมรับเจ้ากีตาร์จิ๋วมาไว้ในมืออย่างมึนๆ

 

         “เฮ้ย เอาจริงเหรอมึง กูไม่ได้เล่นมานานแล้วอ่ะ”

 

         “จริงสิพี่ โชว์ฝีมือหน่อย นะๆๆ..... เดี๋ยวผมตั้งกล้องก่อน”

 

         เออ งั้นตามใจ อยากอัดฝีมือเทพไว้ดูก็เรื่องของมึง กูหล่อพร้อมถ่ายทุกเวลาอยู่แล้วว่ะ หึหึหึ

 

         ผมลองขยับนิ้ว เกาคอร์ด C กับ A ไมเนอร์ ขึ้นลงดูสองสามรอบก็พบว่าเริ่มชินขึ้นมาทันที สงสัยเป็นพรสวรรค์ฟ้าประทาน กร๊ากกก เริ่มฮึกเฮิมละเว้ยย! “มา เพลงไร กูพร้อมแล้ววว” ผมยักคิ้วมั่นใจขณะจับอู๊คตัวเล็กไว้ในท่าถนัดที่สุด ดูไอ้รถถังย่นคิ้วครุ่นคิดนิดหน่อยก่อนดีดนิ้วเสียงดัง

 

         “My Heart will go on!”

 

         หืม เพลงในตำนานเชียว อยากเป็นแจ็คเรือล่มตายเหรอเมิง! “ไอ้เชี่ย มันมีใครแกะคอร์ดรึเปล่าน่ะ เอาดีๆ ดิ”

 

         “โห่ๆ ก็นึกว่าจะเทพจริง คิดคอร์ดเองได้ ฮ่าๆๆๆ” กวนตีนจริงวุ้ย ผมเตรียมถอดรองเท้าผ้าใบมายัดปาก ทว่าเสียงทุ้มของมันก็ดังเสนอขึ้นอีกรอบ “รักไม่ต้องการเวลา!” ผมมองตามสายตาไอ้รถถัง ซึ่งไปหยุดอยู่ตรงโปสเตอร์หนังหลายเรื่องที่ติดอยู่หลังห้อง หนึ่งในนั้นมีกวน มึน โฮ จึงได้พอเข้าใจว่าทำไมมันเลือกเพลงนี้ “คราวนี้เล่นได้ป่าวววว” หื้มมมม อย่ามาท้า... เพลงนี้หมูน้ำเชื่อมเลยล่ะ

 

         “กระจอกว่ะ อย่าว่าแต่ตีคอร์ดให้มึงร้อง ฟิงเกอร์ฯ กูก็เล่นได้”

 

         “โอเค งั้นจัดไป... อินโทรมาพี่”

 

         ผมจับคอร์ด C ก่อนค่อยๆ ดีดนิ้วขึ้นลงตามสายเป็นจังหวะ ไอ้รถถังโยกหัวตามเลยครับ (กูเล่นให้เหมาะกับเพลงช้าแล้วมึงยังสนุกนะ) มันเริ่มต้นร้องเมื่อจบเสียงสุดท้ายของคอร์ด G ....

 

         “ฉันคิดว่ารักมันคือความผูกพัน

         คิดว่ารักแท้ต้องเดินผ่านวันและเวลา

         ยิ่งเนิ่นนาน นานไปเท่าไร ความรักยิ่งมีค่า

         ที่ฉันรู้ที่เคยฝัน รักที่ฉันเคยเข้าใจ

         ไม่คิดไม่ฝันเมื่อเธอผ่านเข้ามา เหมือนว่าสายตาฉันเองมองไม่เห็นใคร”

 

         เอ่อ.... แล้วทำไมพอขึ้นท่อนเมื่อกี้แม่งต้องหันมามองกูด้วยล่ะวะ ผมกระพริบตาไม่เข้าใจมองตอบเพื่อถามว่ามีอะไร?

 

         “หยุดที่เธอแค่เพียงสบตา และวินาทีนั้น โลกทั้งโลกหยุดเคลื่อนไหว ท้องฟ้ากลับสดใส”

 

         อื้อหือออ... พอถึงตรงนี้ผมต้องรีบหลบสายตาก้อร่อก้อติกของมันมันด่วนๆ เลย กูไม่ใช่สาวน้อยนะโว้ยยย!! ไม่ต้องทำแบบนี้ก็ด้ายย ได้ยินเสียงนุ่มของมันร้องสั่นนิดหน่อยเพราะเจ้าตัวกำลังกลั้นหัวเราะ... แม่งงงงงงงงงงงง ขี้แกล้งอีกคนละไง!

 

         “ลมหายใจ เหมือนหยุดไปในห้วงนาทีนี้

         เช่นหัวใจ ลอยหลุดไปทันทีที่สบตา

         เธอหยุดยั้งวันเวลา แค่เราได้พบกันในวันนี้

         แค่พบเจอกับเธอ...”

 

         ผมนั่งเกาคอร์ดไป มองอูคูลายสวยนี้ไป โดยไม่หันไปสบตาคนข้างๆ กันอีก (กลัวแม่งมองกลับว่ะ) แต่แปลกใจนิดหน่อยที่เสียงทุ้มหล่อๆ ของเจ้านี่ขึ้นสูงถึงกับเค้าด้วย รถถังร้องเพลงนี้เวอร์ชั่นผู้ชายออกมาได้น่าฟังชวนฝันทีเดียว.. ผมเผลอหลับตาเคลิ้มไป เมื่อเสียงนุ่มๆ ขึ้นร้องหลังผมเกาท่อน Instru จบ

 

         “ฉันเพิ่งเข้าใจว่ารักเป็นอย่างนี้

         ฉันเพิ่งเข้าใจเมื่อได้มาเจอด้วยตัวเอง

         เสี้ยวนาทีก็มีความหมาย เปลี่ยนโลกได้ทั้งใบ

         ฉันเพิ่งรู้ในวันนี้ รักไม่ต้องการเวลา....

         ลมหายใจ เหมือนหยุดไปในห้วงนาทีนี้

         เช่นหัวใจ ลอยหลุดไปทันทีที่สบตา

         เธอหยุดยั้งวันเวลา แค่เราได้พบกันในวันนี้

         แค่พบเจอกับเธอ...”

 

         ทว่าผมต้องหลุดกึกออกจากภวังค์ เมื่อมีนิ้วสะกิดต้นขาผมยิกๆ จนต้องเผลอลืมตามองตัวต้นเหตุ

 

         “ก็รักเธอ.... ฉันรักเธอ...”

 

         กรรมของเวรรรรร คอร์ดเกือบสะดุด มันต้องมี Instru อีกรอบแล้วค่อยร้องท่อนนี้สิเว้ย มึงเล่นเชรี่ยไรเนี่ยยย ยังจะมายิ้มน้อยยิ้มใหญ่มองกูตาเยิ้มอีกนะ ผมดีดท่อนบรรเลงไปเรื่อยๆ อย่างโคตรมืออาชีพ (ไม่งั้นล่มกลางคันไปต่อไม่ถูกแล้ว) ไม่ต้องสังเกตก็รู้ว่าไอ้คนข้างๆ นั่งเอนหัวไปมา มองหน้าผมไปตลอดเวลา จนเริ่มรู้สึกเกร็งๆ ขึ้นมา

 

         “มองเชี่ยไรรรร” ผมกระซิบเอ็ดมันไปอย่างนั้น ส่วนคนโดนดุไม่วายยักคิ้วกวนๆ ให้แล้วชึ้นท่อนสุดท้ายร้องต่อ

 

         “เหมือนหัวใจ เหมือนหยุดไปในห้วงเวลานี้ 

         เมื่อพบเธอ ความรักที่เคยเข้าใจก็เปลี่ยนไป

         ไม่ต้องใช้วันเวลา แค่เราได้พบกันในวันนี้ แค่พบเจอกับเธอ...

         ก็รักเธอ... ฉันรักเธอ...

         ฉันรักเธอ...

         ฉันรักเธอ.....”

 

         แน่ะมีแถมอีก ผมไม่ทันได้หลบสายตาเจ้าชู้นั้น จึงขยับปากไม่มีเสียงใจความว่า ‘รอบเดียวพอไอ้ควายยยย’ ก่อนหลุดยิ้มขำๆ และเคลื่อนนิ้วช้าลงเพื่อจบลงที่ Csus4 ตามด้วยคอร์ด C อีกครั้ง

 

         มันเอื้อมมือไปหยิบไอโฟนเครื่องสีดำมากดบันทึกวิดีโออย่างพอใจ “เล่นเก่งเหมือนกันนี่หว่าพี่ พลิ้วเลย”

 

         “ก็ถ้ามึงไม่แกล้ง กูจะพลิ้วกว่านี้อีก ไอ้สาดดดดดดด”

 

         “แกล้งไรอ่ะ?” ตีหน้าเซ่อถามอีกครับ ผมเลยบีบจมูกโด่งๆ นั้นกลับไปความหมั่นไส้

 

         “ก็มองกูไมอ่ะ เกร็งนะเว้ย”

 

         “มองไปตามอารมณ์เพลงไม่ได้อ่อ” เฮ่อออ ช่างแม่ง ขี้เกียจต่อล้อต่อเถียง ผมเพียงวางอู๊คลายไม้ไว้ข้างๆ ก่อนกางแขนแทนหมอน แล้วเอนตัวนอนบนพื้นพรมของห้อง กะแค่พักให้หายเมื่อย แต่บรรยากาศก็น่างีบเหมือนกันแฮะ หรือจะหลับไปเลยดี... อืม คิดว่าจะหลับแล้ว ภาพหน้าหล่อๆ ของไอ้ธีร์เมื่อคืนก็ลอยขึ้นแทนที่ฝ้าขาวๆ ของเพดานซะงั้น..... ผมยอมกอดมันลงไปได้ไงทั้งคืนวะ?? ตอนเช้างี้ตกใจโคตรครับ ตัวเราแทบจะฟิวชั่นกันเป็นหนึ่งเดียวอยู่มะรอมมะร่อ...

 

         แต่ความจริงก็อุ่นดี นอนหลับสบายไม่น้อย... อยากกอดอีก... เฮ๊ยบ้า! คิดฟุ้งซ่านไรวะ!! สะบัดหัวๆๆ

 

         “อยู่นี่ถึงเย็นเลยได้ป่าววะ ขี้เกียจไปเรียนชิบ....”

 

         ผมบ่นเรื่อยเปื่อย แต่ไม่มีเสียงอะไรตอบกลับ ชั่วครู่หนึ่งถึงรู้สึกตัวว่าใบหน้าขาวๆ กับกรอบตาเรียวคมนั่นก็อยู่ใกล้จนผมแทบปรับโฟกัสการมองไม่ทัน! “เฮ้ยยยย!!! กูตกใจ!!”

 

         ผมดันตัวขึ้นถอยหนี แต่ไอ้รถถังเอาแต่ยิ้มเจ้าเล่ห์เขยิบตัวตามมาจนติดผนังห้อง ถีบพรมยังไงก็ไปต่อไม่ได้คราวนี้

 

         “ปากพี่ฟิวส์แดงเหมือนเดิมเลย ขอลองจูบทีดิ่... นะ...”

 

         ไม่ต้องรอให้สมองประมวลผล ผมก็รีบปฏิเสธ “ไม่เอา! มึงเล่นห่าไรเนี่ย หลบไป!”

 

         “ไม่หลบ” สองคำสั้นๆ นั้นทำให้ผมต้องพยายามขืนตัวเองออกไปจากวงแขนนี้ ผมดันไหล่มันที่เข้ามาใกล้ขึ้นทุกขณะ แต่เพิ่งรู้ว่าตัวเองแรงน้อยขนาดนี้ สู้เด็กม.4 ก็ไม่ได้!

 

         “ไอ้เชี่ยรถถัง! มึงอย่าเล่นแบบนี้ กูไม่ชอบ!!”

 

         “ลองสิพี่ เดี๋ยวจะติดใจ”

 

         และแล้วความพยายามก็ไม่มีความหมาย ผมละมือที่ดันไหล่แข็งแรงนั้นออกมา ยกขึ้นบังหน้าตัวเองแทนเมื่อไม่รู้จะผละออกจากตรงนี้ยังไง ลมหายใจอุ่นเป็นจังหวะสัมผัสที่ข้อมือผม ถึงกับขนลุกเกรียวทั่วทั้งร่าง มันดึงแขนข้างที่ผมใช้บังหน้าลง เหลือเพียงใบหน้าเราสองคนเคลื่อนเข้าใกล้กันมากจนไม่อยากจินตนาการ ความร้อนของลมหายใจนั้นสัมผัสที่ปลายจมูกผม... และตามด้วยปลายจมูกโด่ง แตะลงมาข้างแก้มแผ่วเบา

 

         ผมเกือบจะเผลอไผลไปอยู่แล้ว...

 

         แต่.......................

 

         กูทำไม่ได้จริงๆ!!!!!!!!!!!!

 

         มึง!!!! ออกไป!!!!!!!!!!” ผมผลักร่างนั้นกระเด็นไปติดโซฟาหนัง ดูมันตกใจและเจ็บนิดหน่อยที่หลังกระแทกกับพนัก แต่ไม่รู้ว่าผมจะสนใจไอ้เด็กเวรนี่ไปทำไม ถึงไม่รู้ว่าแม่งล้อเล่นหรือเอาจริง แต่ที่รู้ๆ คือกูกลัว!!! มือข้างหนึ่งคว้าสมุดบันทึกการสอนแล้ววิ่งจู๊ดดดดดดดดออกมาจากห้องแป๊บเดียวถึงอาคาร 9 เลย! ฮู้ววว...... ผมลูบหน้าอกตัวเองเรียกขวัญเอ๋ยขวัญมา

 

         แต่คงเพราะไม่ทันได้มองทางข้างหน้า จึงชนแผ่นอกใครคนหนึ่งเข้าให้

 

         “ไงฟิวส์ ไม่มีเรียนเหรอ”

 

         ไอ้ธีร์นั่นเอง

 
--------------------------

ซีรีส์เพิ่งจบซีซัน 1 ไป แวะมาอ่านนิยายกันเถอะ ^^

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 56 ครั้ง

9,100 ความคิดเห็น

 1. #8737 LawCinante (@love_kalo) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2559 / 21:47
  เปิดให้อ่านแย้วว เย่ๆๆ แค่นี้ก็เอา555   จองหนังสือไปแล้วนะคะ แทบรอไม่ไหวแล้วววว  คิดถึงเฟรมบุ๊ค อิอิอิอิอิ
  #8737
  0
 2. #8717 I'm GuzzJi (@zamourai) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2559 / 14:56
  อ่านต่อๆๆๆ
  #8717
  0
 3. #8706 Ammyy~~ (@amp_1003) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2559 / 22:54
  งุ้ยยยอยากอ่านต่อออเปิดให้อ่านมั่งจิ~T.T ampza1003@gmail.com
  #8706
  0
 4. #8704 Gello@ (@ungello) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2559 / 22:38
  จบแล้วซีซันนน 1. อยากกกอ่านนต่ออจังงงงงงงง ntkml@live.com

  เปิดให้อ่านนนทีจ้าาา
  #8704
  0
 5. #8688 ...9492... (@20_06_44) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2559 / 23:10
  ขอด้วยๆๆ อยากอ่านๆ Tf.6104@gmail.com
  #8688
  0
 6. #8673 Rn35 (@Rn35) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2559 / 11:57
  อยากอ่านนนน ขอด้วย nee_potter@hotmail.com

  #8673
  0
 7. #8629 matza11246 (@matza11246) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2559 / 16:35
  อยากอ่านต่อค๊า  ฉากค้างคามาก😭
  #8629
  0
 8. #8603 fang_chit (@chittayapornfang) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2559 / 22:36
  อยากอ่านมากๆค่ะ ค้างง่ะ ขอด้วยนะคะ T^T
  chittayaporn.pra@gmail.com
  #8603
  0
 9. #8602 fang_chit (@chittayapornfang) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2559 / 22:35
  อยากอ่านนนนน ฮือออออออ TT
  #8602
  0
 10. #8579 พระอาทิตย์เที่ยงคืน (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2559 / 12:12
  เราค้างมากเรยอ่า ใจจะขาดอยู่แล้ว

  ส่งให้เราอ่านบ้างน๊า สัญญาจะไม่บอกใครเลย

  xiuminpray@gmail.com
  #8579
  0
 11. #8559 numnim191 (@numnim191) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2559 / 22:53
  ใครที่มีรบกวนช่วยส่งต่อให้ด้วยได้มั้ยคะ อยากอ่านมากๆเลย สัญญาว่าจะจุ๊ๆเก็บไว้เป็นความลับ ได้โปรดเถอะค่ะ พลีสสสส~ T^T // iceciizchananit@gmail.com // ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความกรุณานะคะ 
  #8559
  0
 12. #8555 minjayjungkook (@minjayjungkook) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2559 / 15:31
  ขอลิ้งค์ได้ไหม คือค้างมาก ต้องการมาก ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ🙏 minjayjungkook@gmail.com

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 22 มิถุนายน 2559 / 15:33
  #8555
  0
 13. #8512 Thitiporn Sodawat (@beem1740) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2559 / 16:55
  ขอด้วยๆ อยากรู้แล้วอะ????????เจอกันคืนนี้ thitiporn1740sodawat@gmail.com
  #8512
  0
 14. #8498 Krisyeol_exo (@1998bua-rojanawi) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2559 / 05:10
  เราก็อยากอ่านนะ ได้มาจะอ่านแบบเงียบๆ จะไม่เผยแพร่
  อยากดูจะได้ลุ้นวันอาทิตย์ไปด้วยกัน ขอด้วยน้าถ้าใครมี
  dewidcon26@gmail.com
  #8498
  0
 15. #8490 Iaod1706 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2559 / 19:54
  อยากอ่านครับ ใครมีให้อ่านบ้างส่งให้หน่อย iaod1706@gmail.com
  #8490
  0
 16. #8485 cxanvy (@pimyexol0) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2559 / 15:42
  อยากอ่านมากเลยค่า ขอด้วยนะคะ;_; punchpunch05@hotmail.com
  #8485
  0
 17. #8478 sboontita (@boontita-sb) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2559 / 19:09
  ใครมีส่งต่อให้เราด้วยนะ อยากอ่านจริงๆ SbTita@gmail.com
  #8478
  0
 18. #8458 Ppnttt (@Ppnttt) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2559 / 15:44
  เราอยากอ่าน อยากอ่านจริงๆนะ มันค้างงงงง
  เราขอด้วยคนน๊าาา
  Hilana2597@gmail.com
  #8458
  0
 19. #8457 aunj13 (@aunj33) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2559 / 14:18
  ขอด้วยคนทันไหมค้า ???? aunjaunj@gmail.com
  #8457
  0
 20. #8456 oolola_name (@oolola_name) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2559 / 03:22
  ส่งมาให้เราหน่อยนะคะะะ อยากอ่านมาก oolola_name@hotmail.com
  #8456
  0
 21. #8447 Hongstar_wan (@Hongstar_wan) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2559 / 18:17
  อยากอ่านต่อมากกกกขอด้วยน่ะค่ะ promtap75@gmail.com
  #8447
  0
 22. #8445 GopHae9493 (@HoYoon_HopeGa) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2559 / 17:59
  ขอด้วยน้าาาา อยากอ่าาาานน ??
  cbrior1206@gmail.com
  #8445
  0
 23. #8437 Aliiance (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2559 / 02:03
  อยากอ่านต่อ ส่งให้หน่อยน้าา jojo_7_15@hotmail.com
  #8437
  0
 24. #8429 Mim Papatchaya (@mmjub) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2559 / 16:51
  อยากอ่านต่ออ่ะ ใครมีขอหน่อย mimpapatchaya@gmail.com
  #8429
  0
 25. #8423 yyy (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2559 / 14:22
  อยากอ่านต่อ เค้าขอหน่อยนะ open_u_no@hotmail.com

  ขอบคุณล่วงหน้านะ .....
  #8423
  0