[Liverpool VS Man U] ♥ ลุ้นรักศึกแดงเดือด

ตอนที่ 4 : [ Match I ] : ศึกสีแดงเริ่มขึ้นแล้ว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,613
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  17 เม.ย. 52‘When you walk though a storm
Hold you head up high
And don’t be afraid of the dark
At the end of the storm
There’s golden sky
And the sweet silver song of a lark…’

                เสียงเพลง ‘You’ll never walk alone’ ดังกระหึ่มขึ้นท่ามกลางผู้คนที่พากันสวมเสื้อสีแดงโดยที่ไม่ได้นัดหมายกันมาก่อนเต็มอัฒจันทร์ในหน้าจอโทรทัศน์ ในขณะที่นอกจอมีเด็กสาวแรกรุ่นคนหนึ่งนอนเหยียดยาว มือเท้าศีรษะข้างหนึ่ง อีกข้างหนึ่งก็ล้วงหยิบขนมขบเคี้ยวในถุงใส่ปากเป็นจังหวะจะโคน กอปรกับดวงตาทั้งคู่ก็จ้องภาพในจอโทรทัศน์เขม็ง จนตาจะถลนหลุดออกมากลิ้งหลุนๆ อยู่รอมร่อ

                น้ำหนึ่ง เด็กสาวชั้นม.๕ ของโรงเรียนมัธยมชื่อดังใจกลางกรุง เธอเป็นคนที่บ้ากีฬาฟุตบอลอย่างมาก และที่ชอบดูเป็นชีวิตจิตใจเลยก็คือฟุตบอลพรีเมียร์ลีกของประเทศอังกฤษ ทีมที่เธอรักและเทิดทูนก็มีอยู่ทีมเดียวในหัวใจก็คือ ลิเวอร์พูล นั่นเอง

                นักเตะของทั้งสองฝั่งเดินลงสู่สนามพร้อมๆ กัน และพร้อมกับที่เมืองไทยก็มีเสียงกรี๊ดกร๊าดของเธอแข่งกับเสียงพากย์ของผู้พากย์มีหนวดคนดังแห่งสถานีโทรทัศน์ช่อง ๓ (แถมเขายังเป็นแฟนบอลฝ่ายตรงข้ามกับเธอซะอีก)

                กรี๊ดดดดดดด~ พี่เจิดได้ลงเป็นตัวจริงด้วย คิดว่าจะหายกลับมาไม่ทันซะแล้ว

                พี่เจิด ที่น้ำหนึ่งพูดถึงนั้น ก็คือกัปตันทีมที่เธอปลื้มของลิเวอร์พูลนั่นเอง สตาร์ดังคนนี้เป็นนักฟุตบอลสุดฮอตในหมู่สาวๆ ทั่วโลกเลยก็ว่าได้ แม้ว่าเขาจะแต่งงานจนมีลูกที่น่ารักน่าชังถึงสามคนแล้วก็ตาม อีกทั้งยังมีภรรยาที่สวยพริ้งอีกคน ด้วยเพราะความมหัศจรรย์ของนักเตะคนนี้ทำให้เขาเป็นที่หนึ่งในทีม และชื่อจริงๆ ของเขามีนามว่า...สตีเว่น เจอร์ราร์ด

                ค่ำคืนนี้ อาจจะเป็นค่ำคืนอันแสนเหงาของใครหลายๆ คน แต่สำหรับน้ำหนึ่งแล้ว มันเป็นคืนที่ทำให้เธอคึกคักตื่นเต้นเป็นพิเศษ ที่ได้ดูได้เชียร์ทีมรักอย่างเต็มที่ ราวกับว่าตนนั่งอยู่ติดขอบสนามแอนฟิลด์ อันเป็นถิ่นของทีมรักก็ไม่ปาน

                น้ำ...ทำไมยังไม่นอนอีกล่ะลูก นี่มันก็ดึกมากแล้วนะ แล้วนี่ดูซิ กินขนมขบเคี้ยวตอนดึกๆ อีกแล้ว เดี๋ยวก็อ้วนหรอกลูก

เสียงของแม่ดังขึ้น เมื่อแม่เปิดประตูแล้วชะโงกหน้าเข้ามาดูลูกสาว คนถูกว่าหน้าเจื่อนไป และยืนยันกับแม่ว่าขอดูบอลให้จบก่อน

                กว่าบอลจะจบ อีกไม่กี่ชั่วโมงก็เช้าพอดี พรุ่งนี้ก็เปิดเทอมแล้ว แล้วนี่จัดเตรียมอะไรเรียบร้อยหรือยังล่ะ

                เรียบร้อยแล้วแม่...โอ๊ย! เกือบเข้า! แหม...น่าเสียดาย

                ผู้เป็นลูกสาวบังเกิดเกล้าจะที่ต้องไปเรียนวันจันทร์ไม่สนที่จะคุยกับแม่ต่อแล้ว เพราะจิตใจจดจ่ออยู่แต่กับหน้าจอโทรทัศน์ตาไม่กะพริบ แม่ได้แต่ส่ายหน้าแล้วปล่อยให้น้ำหนึ่งดูฟุตบอลต่อไปด้วยใจระทึก

%%%%%%%%

                เช้าวันเปิดเทอม น้ำหนึ่งมาโรงเรียนด้วยสีหน้าเหมือนไม่มีชีวิต ท่ามกลางโรงเรียนที่มีเด็กนักเรียนเดินขวักไขว่เต็มไปหมด ไม่เว้นแม้แต่บรรยากาศภายในห้องของน้ำหนึ่ง ขณะที่เพิ่งเข้าแถวเสร็จ และกำลังรออาจารย์มาสอน เพื่อนๆ ก็พากันจับกลุ่มคุยกันเรื่องโน้นเรื่องนี้หลายๆ กลุ่มกันไป เคน เดินเข้ามาในห้องและนั่งที่โต๊ะของตนเองพร้อมกับทักเพื่อนสนิทคอบอล

                ไงไอ้น้ำ มาเรียนวันแรกก็เป็นซอมบี้เลยนะเว้ย อะไรว้า...แค่นี้ไม่สู้เลยเหรอ เมื่อคืนหงส์ยังสู้เลย

                หงส์ ที่เคนว่านั้นก็คือฉายาของทีมลิเวอร์พูลนั่นเอง ทีมฟุตบอลทีมหนึ่งๆ อาจจะมีหลายฉายาตามแต่ที่คนเราจะเรียกกันไป อย่างลิเวอร์พูก็จะมีหงส์ หงส์แดง เครื่องจักรสีแดง หรือเหล่าบรรดาแฟนๆ ก็จะถูกเรียกว่า ‘The Kop’ หรือลิเวอร์พัดเลียนก็มี

                แล้วแกไม่ง่วงรึไงไอ้เคน อย่าบอกนะว่าเมื่อคืนไม่ได้ดูอ่ะ

                ชนะแบล็คเบิร์นทั้งที ทำไมข้าจะไม่ได้ดู ไม่มีทาง...แกก็รู้ว่าบ้านข้าน่ะเดอะ ค็อปทั้งบ้าน พูดจบเด็กหนุ่มก็หัวเราะอย่างภาคภูมิใจ

เคนเป็นเพื่อนสนิทของน้ำหนึ่งที่มีครอบครัวเป็นแฟนหงส์แดงกันทั้งบ้าน โดยมีพ่อเป็นผู้บุกเบิก และชื่อของเขาก็มาจากนักฟุตบอลในช่วงยุคทอง ที่เป็นดาวเด่นระดับตำนานของทีม นามว่า เคนนี่ ดัลกลิช’ * เขาก็มีพี่ชายคนหนึ่งเรียนอยู่คณะนิเทศศาสตร์ ชื่อว่า บิลลี่ แน่นอนว่าชื่อของบิลลี่ย่อมต้องเกี่ยวข้องกับทีมอยู่แล้ว โดยมาจาก บิลล์ แชงค์ลีย์’ * กุนซือระดับปรมาจารย์ของลิเวอร์พูล ที่พาทีมในยุคทองกวาดแชมป์มาไม่รู้กี่สมัย

ย่ะ! รู้แล้วแหละว่าบ้านแกมันหงส์แดงพันธุ์แท้กันทั้งบ้าน น้ำหนึ่งพูดทิ้งท้ายก่อนที่อาจารย์ประจำชั้นจะเดินเข้ามาพร้อมกับเด็กผู้ชายท่าทางกวนประสาทคนหนึ่ง อาจารย์เดินเข้ามาหยุดยืนอยู่หน้าห้องทำให้นักเรียนทั้งหมดรีบรี่กลับเข้าที่ของตัวเอง บรรยากาศในห้องเรียนก็เงียบทันตา

เอาล่ะทุกคน วันนี้ครูมีเพื่อนใหม่มาแนะนำให้รู้จัก ต่อไปนี้...กลางชล จะมาเรียนร่วมชั้นกับพวกเธอนะ ครูฝากพวกเธอดูแลเขาด้วยก็แล้วกัน เอ้า! กลางชล นั่นที่นั่งของเธอ กลับเข้าไปนั่งที่ซะ แล้ววันนี้เราจะมาเริ่มเรียนกัน... ท้ายประโยคอาจารย์หันมาพูดกับเด็กหนุ่มที่ยืนปั้นจิ้มปั้นเจ๋ออยู่ข้างๆ

ระหว่างที่ผู้มาใหม่กำลังเดินไปนั่งประจำที่ที่อาจารย์จัดให้นั้น หลายๆ คนต่างก็ซุบซิบวิจารณ์เพื่อนร่วมห้องเรียนคนใหม่กันเป็นการใหญ่ประดุจดั่งนกกระจอกแตกรัง ไม่เว้นแม้แต่น้ำหนึ่งก็ยังหันไปกระซิบกระซาบกับเคนที่นั่งข้างๆ ด้วยเหมือนกัน

ท่าทางกวนตีนชะมัดเลย ฉันเห็นแล้วแทบอยากตั๊นหน้ามันให้หายกวน คิดว่าตัวเองใหญ่มาจากไหนวะ ทำไมทำหน้าเบ่งบารมีซะขนาดนั้น

หารู้ไม่ว่า คนที่ถูกนินทาได้ยินคำพูดของเธอชัดแจ๋ว เพราะโต๊ะของเขาห่างจากโต๊ะของเธอเพียงแค่หนึ่งช่องว่างที่เว้นไว้สำหรับทางเดินเท่านั้น กลางชลแอบซ่อนยิ้มไว้ที่มุมปากของตน เพราะเห็นว่ามันเป็นเรื่องตลก

เอาล่ะ...งั้นเรามาเริ่มเรียนกันเลยนะ สำหรับวันแรกของการเปิดเทอมนี้ อาจารย์พูดอยู่หน้าชั้น แต่สองหนุ่มสาวหลังห้องก็ยังคอยแต่จะจับผิดเพื่อนใหม่

เฮ้ยน้ำ...ข้าว่าข้าเห็นโลโก้ทีมคู่แข่งของพวกเราแว้บๆ ที่ด้านหลังกระเป๋ามันนะเคนหมายถึงทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือทีมปีศาจแดงหรือผีแดงอย่างที่แฟนบอลเรียกกัน หลังจากที่กลางชลเพิ่งจะเอาอุปกรณ์การเรียนออกมาจากกระเป๋าเจ้ากรรม แล้ววาง จุดสนใจของเคนและน้ำหนึ่งเอาไว้ข้างๆ โต๊ะ

สิ่งที่เคนบอกทำให้น้ำหนึ่งคิดหาวิธีที่จะดูอีกด้านของกระเป๋านายกลางชลให้ได้ เชอะ! ถ้าเป็นแฟนผีแดงจริงก็เด็ดสะระตี่แน่ล่ะสิงานนี้ นายกลางบึง!

ว่าแล้วยัยเดอะ ค็อปสาวตัวแสบก็ยื่นขาเรียวๆ ของตัวเองออกไป แล้วเอาเท้ากระทุ้งไปที่กระเป๋าของนายกลางชล ทำให้กระเป๋าล้มลง แต่อนิจจา...มันกลับล้มหงายไปน่ะสิ แทนที่จะล้มคว่ำลงมาโชว์ด้านหลังอย่างที่ต้องการ และแล้วเรื่องง่ายก็กลับกลายเป็นยากกว่าเดิม

นี่เธอ...จะทำอะไรกับกระเป๋าของฉันน่ะ กลางชลรู้ตัวก็รีบหันมาโวยหญิงสาวอย่างไม่พอใจ

น้ำหนึ่งไม่สนใจ และทำเป็นไม่สนใจคำพูดของเขาพร้อมกับทำลอยหน้าลอยตาไม่รู้เรื่อง ดูๆ ไปแล้วไม่รู้ว่าใครกันแน่ที่มีท่าทีกวนประสาทกว่ากัน เฮ้อ...

ผู้มาใหม่จับกระเป๋าของตัวเองให้ตั้งขึ้นไว้อย่างเดิม แล้วเขาก็ตั้งหน้าตั้งตาเรียนต่อไป เขาเองก็ไม่อยากจะสนใจอะไรหล่อนมากมายนัก

แต่ความพยายามของน้ำหนึ่งยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เธอแอบมุดเข้าไปที่ใต้โต๊ะเพื่อไม่ให้อาจารย์เห็น แล้วใช้ไม้บรรทัดยาวขนาดหนึ่งฟุตออกแรงเขี่ยก้นกระเป๋าจะให้มันหันอีกด้านมาให้ได้ แต่ปรากฏว่า...เพราะกระเป๋าที่หนักเกินไป ไม้บรรทัดจึงไปติดอยู่ที่ก้นกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว และมันก็หลุดมือของเธอไปเรียบร้อยแล้วเช่นกัน เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อหญิงสาวกำลังจะลุกขึ้นออกมาจากใต้โต๊ะ หัวของเธอก็โขกกับโต๊ะดังสนั่นลั่นห้อง

โป๊ก!

น้ำหนึ่ง! นั่นเธอมุดลงไปทำไมกัน ห๊า เสียงของอาจารย์ที่กำลังสอนอยู่หน้าห้องดังลั่นตามมาติดๆ ทำให้คนโดนดุสะดุ้งเฮือก

เพื่อนๆ ทุกคนในห้องหันมามองน้ำหนึ่งกันเป็นตาเดียว แล้วก็หัวเราะพร้อมๆ กันโดยที่ไม่ได้นัดหมาย และรอฟังคำแก้ตัวของเธออย่างใจจดใจจ่อ

เอ่อ...คือ...หนูก้มลงไปเก็บของน่ะค่ะอาจารย์ สาวน้อยหน้าหงอลงไป

งั้นก็เก็บของของเธอซะ แล้วหันมาตั้งใจฟังฉันด้วยล่ะ อย่ามัวแต่คุย

เมื่อรับคำแล้วน้ำหนึ่งก็ก้มงุดลงไปด้วยความรู้สึกแย่ที่โดนดุ แถมยังโดนเพื่อนในห้องหัวเราะเยาะอีกต่างหาก เธออดที่จะทำปากขมุบขมิบแอบก่นด่าเพื่อนใหม่จอมกวนไม่ได้ หาว่าเขาเป็นต้นเหตุที่ทำให้เธอโดนดุในครั้งนี้

การเรียนในช่วงเช้าผ่านไป น้ำหนึ่งได้แต่จดจ่ออยู่กับการเพียรพยายามที่จะดูด้านหลังกระเป๋าของนายกลางชลให้ได้ เพื่อที่จะได้ไขข้อข้องใจของตัวเองสักที ว่าเขาเป็นแฟนบอลทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมฟุตบอลคู่แข่งตลอดกาลของทีมสุดที่รักของตนหรือไม่

น้ำ...แกก็อย่าไปสนใจเลย นายนั่นจะเป็นแฟนทีมไหนก็ช่างเค้าเหอะ เราไปกินข้าวกันดีกว่านะ เคนที่เห็นความพยายามตั้งนานของเพื่อนสาวเอ่ยขึ้นเพราะแอบเป็นห่วงอยู่ลึกๆ

แกไปก่อนก็ละกันนะเคน เดี๋ยวฉันตามไป

นี่แกอย่าบอกนะว่ากำลังคิดที่จะ... ชายหนุ่มต้องเงียบไปเพราะโดนเพื่อนสาวปิดปากไว้ไม่ให้พูดต่อ

เออสิ! ถ้านายกลางบึงนั่นเป็นแฟนผีจริงๆ ก็ศัตรูตัวฉกาจของเราเลยนะ ฉันเลยต้องรู้ให้ได้ไงล่ะ หน้าตาไม่ค่อยรับแขกก็กวนประสาทพอละ น้ำหนึ่งกระซิบ ขณะที่คนที่ถูกพูดถึงกำลังง่วนอยู่กับการเก็บของใส่กระเป๋า ก่อนจะเดินออกจากห้องเพื่อไปยังโรงอาหาร

เคนเดินผละออกมาอย่างระอาในความมุ่งมั่นของหญิงสาว มุ่งมั่นดีนักนะยัยน้ำ กับไอ้เรื่องหลบๆ ซ่อนๆ เนี่ย  น้ำหนึ่งเหลียวซ้ายแลขวาหลายรอบ เมื่อเห็นว่าเพื่อนๆ ต่างก็ไปกินข้าวกันหมดแล้ว เธอจึงจัดการกับกระเป๋านักเรียนที่เป็นเป้าหมายของนายกลางชลนั่นทันที

นั่นไง ว่าแล้วเชียว นายนี่มันแอบเนียนนี่หว่า สาวกหงส์สบถออกมาหลังจากที่สายตาได้เห็นในสิ่งที่ต้องการ สติ๊กเกอร์รูปโลโก้ทีมฝั่งตรงข้ามอย่างแมนฯ ยูฯ ทีมฟุตบอลทีมดังจากเมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ศัตรูตัวเอ้ของทีมรักนั่นเอง

นายนี่...เห็นทีฉันจะต้องสืบประวัติ ปล่อยไว้ไม่ได้ซะแล้ว พูดยังทันจบ เดอะ ค็อปสาวก็ลงมือเปิดกระเป๋าแล้วทำการค้นทันที กระเป๋าน้อยๆ ที่อยู่ห่างไกลเจ้าของที่น่าสงสาร เปรียบดั่งลูกหมูตาแบ๊วๆ ที่กำลังนอนรอให้น้ำหนึ่งเชือดเฉือนอยู่บนเขียง

ในกระเป๋าแทบจะไม่มีอะไรแปลกเลย นอกจากสมุด ปากกา และหนังสือเรียนเท่านั้น ท่าค้นของเธอที่เหมือนจะเอาหัวมุดเข้าไปมันช่างดู เอ่อ...เหมือนคนคุ้ยขยะชะมัด

และแล้วเธอก็เจอสมุดเล่มหนึ่งที่น่าจะเป็นสมุดโน้ตของเจ้าของกระเป๋า หญิงสาวค่อยๆ เปิดดูทีละหน้า แต่มันน่าจะเป็นสมุดเลกเชอร์ธรรมดาๆ ถ้าเธอไม่เปิดไปเจอหน้าๆ หนึ่งที่เขียนเล่นๆ ไว้ว่า...

ปีศาจแดงจงเจริญ VS หงส์แดงปีกหัก แล้วด้านหลังข้อความนั้นก็มีรูปหน้าคนกำลังอ้าปากหัวเราะอย่างสะใจ

คนเจอข้อความนี้ถึงกับตาโต โมโหจนควันออกหู หน็อย...นายกลางชลจอมแสบ นิสัยเสีย! บังอาจมาว่าทีมรักของช้านนนนน~ ใครจะยอมล่ะงานนี้

ว่าแล้วสาวน้อยแฟนหงส์ก็หยิบปากกา (ของนายนั่นแหละ) มาขีดเขียนละเลงหมึกลงไปในหน้านั้นจนเละเทะด้วยความโมโหสุดขีด เปิดหน้าถัดไปเห็นว่าเป็นหน้าว่างเธอจึงเขียนเอาคืนบ้าง

ไอ้ผีเน่าไปลงนรกซะไป๊

หึหึหึ ให้มันรู้ซะบ้างว่าใครเป็นใคร นายกลางชล...รู้จักไอ้น้ำน้อยไปซะแล้วคนถือปากกาแววตาเจ้าเล่ห์บ่นพึมพำอยู่กับตัวเองคนเดียว

หลักจากที่จัดการกับสมุดโน้ตที่น่าสงสาร ที่โดนละเลงจนเละไปเรียบร้อยแล้ว น้ำหนึ่งก็รีบเก็บของใส่กระเป๋าเอาไว้อย่างเดิม แล้วพยายามจัดให้ทุกอย่างเป็นเหมือนเดิมและไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก่อนจะออกไปจากห้องเพื่อไปยังโรงอาหาร

%%%%%%%%

                นี่เธอ...เธอมาเขียนสมุดของเราทำไม น้ำเสียงคนพูดเห็นได้ชัดว่าโกรธอย่างมาก กลางชลแทบจะเขวี้ยงสมุดของตัวเองลงบนโต๊ะของเด็กสาวจอมยุ่งอย่างน้ำหนึ่ง เขามาโรงเรียนแต่เช้าก็เพื่อมาจัดการเคลียร์กับเธอให้รู้ดำรู้แดงกันไปเลย

                คนที่นั่งอยู่ที่โต๊ะของตนเองเงยหน้ามองอีกฝ่ายด้วยท่าทางที่กวนสุดๆ แล้วนายเอาอะไรมาตัดสินว่าฉันเป็นคนเขียนไม่ทราบ สองคำสุดท้ายเธอกระแทกคำพูดใส่หน้าเขา

                ก็เธอ...ที่พยายามจะมายุ่งกับกระเป๋าของเราตั้งแต่เมื่อวาน เธอคงจะแอบมาค้นกระเป๋าของเราตอนพักกลางวันใช่มั้ยล่ะ

                จอมแสบที่โดนจับผิดได้ลุกขึ้นยืนประจันหน้ากับเขา ฉันจะบอกอะไรนายให้นะนายกลางชล ฉันนี่แหละเขียนสมุดของนายเอง ฉันจะไม่ทำอย่างนั้นแน่ ถ้านายไม่มาด่าทีมของฉันก่อน

                คำตอบของหญิงสาวกลายมาเป็นตะคอกจนเพื่อนคนอื่นหันมามองที่ทั้งคู่กันหมด

                ฉันเชียร์หงส์มานาน ฉันไม่เคยว่าทีมอื่นเลย ทำไมมีแต่แฟนทีมอื่นมาว่าทีมฉัน ทำไมนายต้องเขียนว่าหงส์ด้วย น้ำหนึ่งมองกลางชลราวกับจะกินเลือดกินเนื้อ

                เธอก็ว่าทีมเราคืนแล้วไง ก็ถือว่าเธอก็ว่าทีมเราเหมือนกัน หายกันแล้วนี่ กลางชลขึ้นเสียงบ้าง อีกอย่าง...เธอไม่มีสิทธิ์จะมาค้นกระเป๋าของเราด้วย

                ถ้าฉันไม่ค้นกระเป๋านาย แล้วฉันจะได้เห็นธาตุแท้ของนายเหรอ ทำเป็นคนดี คุยกับเพื่อนทุกคน นายมันก็แค่พวกหน้าไหว้หลังหลอก

                พอได้แล้วน้ำ ทำไมแกจะต้องโกรธขนาดนี้ด้วยวะ แค่มีอีกคนที่เค้าไม่ได้เชียร์ทีมเดียวกับเราเอง เค้ารักแมนฯ ยูฯ มันก็ไม่แปลกอะไรนี่ที่เค้าจะเกลียดทีมของเราน่ะ แกไม่เคยโมโหมากขนาดนี้นี่หว่า เคนเข้ามาห้ามทัพ เมื่อเห็นว่าเรื่องราวมันจะบานปลายไปกันใหญ่

                ประจวบเหมาะกับที่อาจารย์กำลังเดินตรงมายังห้องเรียน ใครคนหนึ่งในห้องตะโกนบอกจึงทำให้ทุกคนรีบกุลีกุจอกันนั่งประจำที่ของตัวเอง

                แล้วเราจะได้เห็นดีกัน น้ำหนึ่งประกาศก้อง และยังมิวายตาขวางใส่อีกฝ่ายด้วยความแค้น

                แต่อีกฝ่ายแม้ว่าเขาจะโกรธเรื่องที่เธอค้นกระเป๋าของเขาอยู่บ้าง แต่เขาก็คิดเพียงแค่ว่า เธอจะเคียดแค้นอะไรเขานักหนา เพราะตั้งแต่เจอหน้ากันมาได้สองวัน เขาเองก็ไม่เคยทำอะไรให้เธอเลยสักนิด

                หนามยอกก็ต้องเอาหนามบ่ง เธอจะได้รู้ซะบ้างยัยน้ำเน่า! ชายหนุ่มคิดติดตลก

                ช่วงพักกลางวันของวันนั้น น้ำหนึ่งกินขนมอยู่ที่โต๊ะของตน พร้อมด้วยเคนกับ วีวี่ เพื่อนสนิทอีกคน พร้อมกับคุยกันเรื่องฟุตบอล ในสุดสัปดาห์นี้

                คืนนี้แมนฯ ยูฯ เจอกับเอฟเวอร์ตัน* เธอจะเชียร์ใครวีวี่ เคนเอ่ยถามเพื่อนสาว

                วีวี่ชอบดูฟุตบอลตามเพื่อนๆ เพราะว่าตนชอบดูนักฟุตบอลหล่อๆ เสียมากกว่าจะเชียร์อย่างจริงจัง เธอจึงตอบเขาอย่างหน้าระรื่นว่า ต้องแมนฯ ยูฯ อยู่แล้วล่ะ เพราะฉันจะเชียร์คริสตี้

                ใครอ่ะ คริสตี้? น้ำหนึ่งถามด้วยความสงสัย

                ก็คริสเตียโน่ โรนัลโด้ไง ทั้งหล่อ ทั้งเก่ง ถ้าเป็นแฟนวีวี่นะ วีวี่รักตายเลย พูดจบเธอก็ทำหน้าฝันหวานไปอีกสามตลบ

                แหม...ไปเรียกเค้าซะสนิทสนมเลยนะวีวี่ หมั่นไส้!” แฟนหงส์ตัวจริงอย่างน้ำหนึ่งค้อนขวับเข้าให้ แต่คนโดนแขวะกลับยังยิ้มระรื่นต่อไป

                แน่นอนว่าทีมที่น้ำหนึ่งจะเชียร์ในสุดสัปดาห์นี้ นอกจากจะเชียร์หงส์แดงทีมรักแล้ว เธอยังแอบเชียร์เอฟเวอร์ตัน แม้ว่า ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน จะเป็นทีมร่วมเมืองกับหงส์ และเป็นคู่แข่งกันอยู่ แต่เธอก็จะตามเชียร์ทุกทีมที่แข่งกับปีศาจแดงอยู่เป็นประจำ

                กลางชลเดินเข้ามานั่งที่ของตนก็ได้ยินพอดี เขาจึงแขวะเธอต่อ ก็มันน่าภูมิใจนี่นา โรนัลโด้น่ะ นอกจากจะเล่นบอลเก่งแล้วยังใจบุญอีกด้วยนะ แม้ว่าผีแดงของเราจะได้แชมป์ต่างๆ ไม่เยอะเท่าหงส์ แต่ถ้าเทียบฝีเท้า ยังไงโรนัลโด้ก็ดูราศีดีกว่าเจอร์ราร์ดก็แล้วกัน

                ใครคุยกับนายไม่ทราบ คนโดนแขวะหันมาตะเบ็งเสียงสะบัด

                แล้วใครว่าเราคุยกับเธอล่ะ เราพูดลอยๆ คนพูดพูดลอยๆ ก็ยังทำหน้าลอยๆ กวนประสาทอีกฝ่ายได้เป็นอย่างดี

                เจอร์ราร์ดทำไม? พูดให้มันดีๆ นะตาบ้า

                เจอร์ราร์ดก็...กัปตันทีมคนนึง ที่กำลังจะแก่ ฟอร์มก็กำลังจะตกประมาณนั้น อยู่บ้านเลี้ยงลูกเถอะนะ คนกวนประสาทหน้าทะเล้น ผิดกับอีกฝ่ายที่ปั้นปึ่ง และกำลังจะระเบิดออกมา

                ผัวะ!

                กำปั้นของหญิงสาวลอยละลิ่วมาอย่างไว และกระทบหน้าของกลางชลอย่างแรง

                นายอย่ามาปากดีแถวนี้ ขอร้อง...

                คนปากดีกุมแก้มตัวเองที่กำลังปวดจี๊ดๆ แต่เขาก็ยังหัวเราะอย่างอารมณ์ดีเหมือนคนบ้า ที่สามารถยั่วโมโหเธอได้สำเร็จ

                นายจะว่าฉันรุนแรงแค่ไหนก็ได้ แต่นายอย่ามาว่าคนในทีม อย่ามาว่าทีมของชั้น

                เพื่อนๆ ทุกคนที่เห็นเหตุการณ์ต่างพากันตกใจในการกระทำกะทันหันของเธอ สาวกหงส์แดงที่กำลังเดือดปุดๆ เดินหน้านิ่วออกไป ปล่อยให้คู่กรณีมองตามปั้นสีหน้าอ่านยาก

                กำปั้นเล็กๆ ของผู้หญิงก็เจ็บเหมือนกันแฮะ ชายหนุ่มคิดในใจ

%%%%%%%%

โปรดติดตามตอนต่อไปในโอกาสหน้า
ตอนแรกเป็นยังไงบ้างคะ เม้นท์บอกหน่อยนะ
อยากให้ปรับอะไรตรงไหน อะไรที่ไม่ค่อยเวิร์คก็บอกๆ กันหน่อยนะคะ

เคนนี่ ดัลกลิชชื่อจริง: เคนเน็ธ แมทธีสัน เจเรไมห์ ดัลกลิช
เกิดเมื่อ: 4 มีนาคม 1951
สถานที่เกิด: ดัลมาน็อค, กลาสโกว์; สก็อตแลนด์
ส่วนสูง: 5 ฟุต 8 นิ้ว (1.73 เซนติเมตร)
ตำแหน่ง: กองหน้า

เคนนี ดัลกลิชถูกเปรียบเปรยว่าเป็นเครื่องจักรไล่ล่าความสำเร็จ ทำไมน่ะหรือ ก็เพราะตลอดการเล่นฟุตบอล 22 ปีของเค้า ดัลกลิชคว้า แชมป์มาครองได้ถึง 26 รายการใหญ่ๆ และยังได้รับการยกย่องว่าเป็นอัจฉริยะในเชิงฟุตบอลคนหนึ่งด้วย

ดัลกลิชมีคุณสมบัติที่กองหน้าชั้นดีพึงจะมีไม่ว่าจะเป็นด้านทักษะ, การคอนโทรลบอล, ความเร็ว และการยิงประตูที่เฉียบขาด ครั้งหนึ่งเซอร์บ็อบ เพสลีย์เคยยกย่องเค้าว่า "เค้าเปรียบได้กับคอนดักเตอร์ในวงออร์เคสตร้าดีๆนี่เอง"

บิลล์ แชงค์ลีย์

ธันวาคม 1959 มีความหมายมากกว่าเดือนส่งท้ายปียุค 50 เพราะ นี่คือหน้าประวัติศาสตร์ที่ต้องจารึก เอาไว้ว่า ผู้จัดการคนใหม่ของ ลิเวอร์พูล ....บิลล์ แชงค์ลี่ย์ คือบุคคลที่เข้ามาพลิกโฉมหน้าประวัติศาสตร์ สโมสรแห่งนี้และวงการฟุตบอล สหราชอาณาจักรโดยสิ้นเชิง... จากสโมสรที่ไม่มีใครรู้จัก ลิเวอร์พูล ก้าวเข้ามายืนแถวหน้าในฐานะ ยอดทีมของอังกฤษ, ยุโรป และโลก... คำกล่าวนี้ยังคงศักดิ์สิทธิ์ ไม่มีใคร ที่เคยอยู่ก่อนหรือเข้าใหม่จะเป็นความสำคัญเช่นเขา ลิเวอร์พูลจะเป็นทีมของบิลล์แชงค์ลี่ย์ ไปตลอดกาล

เอฟเวอร์ตัน

สโมสรฟุตบอลเอฟเวอร์ตัน เป็นสโมสรฟุตบอลหนึ่งในเมืองลิเวอร์พูล ก่อตั้งเมื่อ ค.ศ. 1878 เป็นสโมสรที่มีประวัติอันยาวนานมากที่สุดสโมสรหนึ่งในอังกฤษ ลงเล่นลีกสูงสุดถึง 103 ฤดูกาล (จาก 107 ฤดูกาล) และเคยชนะด้วยคะแนนมากที่สุดในลีกสูงสุดของประเทศ

เอฟเวอร์ตันเป็นคู่ปรับร่วมเมืองของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล สนามประจำทีมเอฟเวอร์ตันชื่อ กูดิสัน พาร์ค ซึ่งห่างจากสนามของลิเวอร์พูลเพียงแค่สวนสาธารณะกั้น แฟนบอลชาวไทยตั้งฉายาให้ว่า ท็อฟฟี่สีน้ำเงิน ปัจจุบันอยู่ภายใต้การทำทีมของเดวิด มอยส์

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

347 ความคิดเห็น

 1. #328 ติ๊กติ๊กต๊อก (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2553 / 01:30
  กลางชลเทอว่าเจอรานด์ของฉัน !!!
  #328
  0
 2. #327 กะทิ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2553 / 21:17
  แมนยูแน่อยู่แล้ว

  สาวกแมนยู๔ก็แน่ไม่แพ้ทีมหรอกว่ามั้ย
  #327
  0
 3. #294 man u (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 เมษายน 2553 / 12:02
  แมนยู แมนยูๆๆๆจงเจริญ!ของจริงต้องแมนยู วู้ฮู้>O
  #294
  0
 4. #272 viza-do_reinbo (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 6 เมษายน 2553 / 14:23

  เชียร์แมนยูฯ
  รักแมยนูฯ
  ปลื้มแมนยูฯ
  ชอบแมนยู
  แมนยูจงเจริญจ้า ^ ^

  (นี่มันนิยายนะ - - พูดเกี่ยวกับนิยายหน่อย)
  แหะๆสนุกดีจ้า

  #272
  0
 5. #269 ' Reborn~ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 29 มีนาคม 2553 / 14:53
  สนุกดีนะ
  แค่เริ่มก็ต่อยกันแล้ว
  #269
  0
 6. #252 Lงาจัunรา (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 มกราคม 2553 / 10:10
  แมนยูจงเจริญญญญญญญญญญญญญญญญญญญญญญญญญญญญ
  *0*
  #252
  0
 7. #249 Moozine (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 มกราคม 2553 / 22:50
  ชอบ จัง เรย

  หนุก ดี...เรา ก็ เด็ก หงส์
  #249
  0
 8. #227 pingy^O^ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2552 / 12:45

  มาอ่านแค่ตอนเดียว แต่สนุกมากๆเลย

  ปกติจะบ้าบอลตอนบอลโลกเท่านั้น

  แต่พอได้อ่านแล้วเลยรู้สึกอยากจะลองบ้าบอลตอนพรีเมียร์ลีกดูบ้าง

  5555

  แต่งสนุกมากค่ะ

  #227
  0
 9. #220 อโยธยานารี (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2552 / 14:46

  ปากมอมจริงนะ นายกลางหนอง

  เฮอะๆๆ สมควรโดนแล้วล่ะ

  มาว่าป๋าเจอร์ราร์ดสุดที่รักของดิฉัน

  แง่ง!!!!

  #220
  0
 10. #208 ~Nok Z@a~ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 27 กันยายน 2552 / 13:21
  กรี๊สส

  กลางชล

  แกกล้าว่าพี่เจิดสามีสุดที่รักของชั้นเรอะ

  - -*
  #208
  0
 11. #181 OISHI~GREEN_CLEVER♥ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 1 กันยายน 2552 / 18:44
  แค่ตอนแรกก้ สนุกแร้วว>o< มันส์มากๆๆๆ >o< มาอัพต่อๆๆ นะคะ^^' >>ชอบนำหนึ่ง บุคลิกตงกะเราอ่ะ>____< ++ รักหงส์ เชียร์หงส์ ++ ตลอดปัยย!! LIVERPOOL~YOU'R SO COOL YOU'll NEVER WALK ALONE. ...TT ทำมัย เพื่อน ชอบ บอก เรา ว่า"บ้าบอล" *ปล. เปน ญ. คนเดียวในห้องที่ชอบดูบอล!!>..<
  #181
  0
 12. #180 OISHI~GREEN_CLEVER♥ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 1 กันยายน 2552 / 18:44
  แค่ตอนแรกก้ สนุกแร้วว>o<

  มันส์มากๆๆๆ >o< มาอัพต่อๆๆ นะคะ^^'

  >>ชอบนำหนึ่ง บุคลิกตงกะเราอ่ะ>____<

  ++ รักหงส์ เชียร์หงส์ ++ ตลอดปัยย!!

  LIVERPOOL~YOU'R SO COOL

  YOU'll NEVER WALK ALONE.

  ...TT ทำมัย เพื่อน ชอบ บอก เรา ว่า"บ้าบอล"


  *ปล. เปน ญ. คนเดียวในห้องที่ชอบดูบอล!!>..<
  #180
  0
 13. #179 buttercokie (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2552 / 14:52
  รักหงส์เหมือนกัน
    รักตอร์เรสที่สุด
    รักคนแต่งด้วย
    อัพพพพพพ
  #179
  0
 14. #171 miw_evil (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2552 / 17:27
  You'll Never Walk Alone!!!!

  ".....ฉันเชียร์หงส์มานาน  ฉันไม่เคยว่าทีมอื่นเลย ทำไมมีแต่แฟนทีมอื่นมาว่าฉันน(หงส์)...."

  เราโดนนนนน  มากเลยประโยคนี้

  แบบว่า...มันตรงกับเรื่องราวจริงๆ ที่เราเจอเลย

  แล้วโดยเฉพาะเหล่าเด็กผีนะ

  จิก กัด ตบ หงส์ของเราสุดๆๆ

  ทั้งที่โรงเรียนและที่บ้านเลย  บ้านเราเป็นเด็กผีกันเกือบทั้งบ้าน

  ยกเว้นเรานี่ละ

  ที่.......................รักหงส์............................
  #171
  0
 15. #153 ++PinkieBew++ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2552 / 15:29

  แวะมาอ่านแล้วจ้า สนุกดีๆ
  แปะแบนเนอร์ให้เรียบร้อยแล้วนะ
  แล้วนี่...ฝากด้วยนะคะ

  #153
  0
 16. #138 สาวกหงส์แดง (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2552 / 14:02
  หนุกมากๆๆๆ  เอาใจเชียร์น้ำหนึ่ง กับหงส์ สุดชีวิต  you nevar walk alone  รักหงส์ เชียร์หงส์  #138
  0
 17. #117 CREAM zZ~ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 21 เมษายน 2552 / 11:30

  รักหงส์ค่า~~~~
  เจอเรื่องนี้แล้วรู้สึกโดนยังไงไม่รู้อ่ะค่ะ แบบว้าวววว!!!
  หงส์สู้ๆ หงส์สู้ตาย!
  รักลิเวอร์พูลลลลลลล!!!!

  #117
  0
 18. #90 เส้นหมี่ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 6 เมษายน 2552 / 05:43
  555+

  มันสะใจค๊า^^

  #90
  0
 19. #73 sialy (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 มีนาคม 2552 / 17:24
  เปิดเรื่องมาก็ต่อยกันซะแล้ว
  #73
  0
 20. วันที่ 25 ตุลาคม 2551 / 13:47
  อย่าลืมมาอัพต่อนะค่ะ

  แมนยูฯสู้ๆๆๆๆๆๆ

  คริตตี้น่ารักที่สุดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  แมนยูฯ  แมนยูฯ

  เรารักแมนยูฯ

  แต่งได้สนุกมากๆๆเลยค่ะ  ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆ
  #24
  0
 21. #21 เด็กหงส์บ้านนอก (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2551 / 17:52

  โดนใจมากๆเลยคร่า........ถูกใจจริงเลยๆชอบๆๆๆๆ
  ปกติเรากับเพื่อนก็ต้องเถียงกันเรื่องฟุตบอลอยู่แล้วเรื่องฟุตบอลเพราะว่าเราเชียร์ลิเวอร์พูลแล้วเพื่อนเราก็เชียร์
  พวก แมนยู เชลซี มันคอยมาแขวะอยู่ทุกวี่ทุกวัน แต่ทะเลาะกันเรื่องนี้ก็มันดีนะ....
  ปล...พรีเมียร์ลีกไม่มีเตะตอนตีสองมะช่ายเหรอ มีแต่ 18.45,20.00,21.00,22.00,23.00 เท่าทีดูมาหลายปีอ่ะนะ

  #21
  0
 22. วันที่ 22 ตุลาคม 2551 / 14:40
  เจอร์ราคมีลูก3คนแล้วนะค่ะคุณผู้แต่ง  อิอิ
  สนุกๆๆมากๆๆๆ
  แมนยูฯจงเจริญ-เทพแท้คือแมนยูฯ  ..  อิอิ
  ชอบคนล่ะทีมกับคนแต่งซะงั้น555+
  อย่าลืมมาอัพด่วนนะค่ะ^^+
  #10
  0