[Liverpool VS Man U] ♥ ลุ้นรักศึกแดงเดือด

ตอนที่ 21 : [ Match XV ] : เราจะเอาชนะเธอให้ได้สักวันหนึ่ง...คอยดู!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 364
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  21 ส.ค. 52


            ว่ากลางชลเดินทางกลับบ้านมาได้ ก็ต้องพูดอ้อมๆ ให้กอหญ้าไม่ลากเขาไปห้องสมุดด้วยกัน แม้ว่าเขาจะรู้สึกไม่ค่อยอยากจะเสวนากับกอหญ้าสักเท่าใดนัก แต่การแสดงออกความรู้สึกที่แท้จริงออกไป โดยเฉพาะกับผู้หญิง มันไม่ใช่วิสัยของตนเอง

            อ้าวชล...แล้วใบบัวล่ะลูก ไม่ได้กลับมาด้วยกันเหรอ แม่ถามขึ้นขณะที่กำลังนั่งถักโครเชท์อยู่อย่างสบายอารมณ์

            น้องบัวไปเดทครับแม่ คนตอบยิ้มกริ่ม เขารู้ดีว่าถ้าบอกความจริงแม่จะไม่ว่าอะไร ไปกับเพื่อนในห้องผมเองน่ะครับ เพื่อนคนนี้เป็นคนดีนะครับแม่

            เขาจำเป็นต้องพูดออกตัวไว้ก่อนเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้แม่ว่าไม่ต้องเป็นห่วง แม้ว่าแม่จะเข้าใจวัยรุ่นเป็นอย่างดี เขาก็เชื่อว่าแม่ก็ต้องอดห่วงไม่ได้แน่นอน

            บอกน้องรึเปล่าว่าอย่ากลับดึกมากนัก

            คร้าบ...แม่ไม่ต้องเป็นห่วงหรอก ยัยบัวรู้จักกาลเทศะดี ผมเองก็ย้ำเพื่อนผมไปแล้วด้วยว่าอย่าพาน้องไปเถลไถลที่ไหนไกล

            แม่พยักหน้ารับรู้ แล้วไม่ได้กล่าวสิ่งใดต่อจากนั้น ปล่อยให้ลูกชายไปจัดการธุระส่วนตัวของตัวเองให้เรียบร้อย เมื่อถึงเวลาก็จะเรียกให้ลงมารับประทานอาหารมื้อเย็นร่วมกันที่โต๊ะอาหาร

            นี่ใบบัวยังไม่กลับมาอีกเหรอชล ไหนว่าน้องจะกลับไม่ดึกมากนักไง แม่พูดขึ้นขณะที่กลางชลกำลังจัดการตักข้าวใส่จานให้พ่อ

            ผมโทรไปหาเมื่อสักครู่นี้ ก็ใกล้จะกลับมาแล้วล่ะครับแม่ เคนพาใบบัวไปบำเพ็ญประโยชน์น่ะครับ ท้ายประโยคเขาตอบแบบติดตลก ทำให้ผู้เป็นแม่ฉงนสนเท่ห์ ช่วยแจกใบปลิวรณรงค์ลดโลกร้อนที่สะพานพุทธครับแม่

            แม่ยิ้มรับกับคำตอบที่ได้ยิน คาดไม่ถึงว่าการออกเดทของวัยรุ่นสมัยนี้จะเปลี่ยนไปเป็นสิ่งที่ดีๆ ได้ นอกจากการไปดูหนังหรือกินข้าว

 

            ะพานพุทธในยามค่ำคืนเป็นช่วงที่ผู้คนพลุกพล่านมากเป็นพิเศษ เพราะเป็นช่วงที่บรรดานักศึกษาจากมหาวิทยาลัยแถวนั้นมาเดินเที่ยวชมและเลือกซื้อสินค้า บริเวณที่คนสัญจรไปมามากมายก็ยังมีสองหนุ่มสาวที่กำลังขะมักเขม้นอยู่กับการประชาสัมพันธ์การรณรงค์ช่วยลดโลกร้อน ด้วยการแจกใบปลิววิธีการลดโลกร้อนให้แก่คนที่เดินผ่าน

            สวัสดีครับ วันนี้อากาศร้อน เรามาช่วยกันลดสภาวะโลกร้อนกันนะครับ เคนพูดเสียงนุ่มพร้อมกับแจกใบปลิวจนมือระวิง แต่ก็ยังยิ้มสู้

            วันนี้เรามีวิธีช่วยกันลดโลดร้อนมาฝากนะคะ ลองเอาไปอ่านดูก่อนแล้วเลือกทำคนละอย่างสองอย่าง ก็ช่วยได้มากเลยค่ะ เด็กสาวพูดด้วยรอยยิ้มละไมให้กับผู้คนที่สวนกันไปมา

            แม้ว่าทั้งสองจะช่วยกันแจกใบปลิวไปเรื่อยๆ ผู้คนที่ผ่านตรงนั้นตลอดก็มักจะรับมันมาและไม่สนใจมันเท่าใดนัก มักจะคิดแค่เพียงว่า ก็แค่กระดาษใบหนึ่งที่น่าจะเป็น ขยะ เสียมากกว่า

            เคนมองดูท่าทางการตอบสนองของผู้รับแล้วก็อดท้อใจไม่ได้ นี่การทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งเพื่อส่วนรวม เพื่อโลกของทุกๆ คนบ้างมันเป็นการยากขนาดนี้เชียวหรือ ใบบัวลอบมองเขาด้วยความหดหู่ใจไปด้วย เธอตบบ่าเขาเบาๆ เพื่อปลอบโยน

            ไม่ค่อยมีใครสนใจเลยนะ พี่ว่าชีวิตคนทุกวันนี้จมอยู่แต่กับความเร่งรีบจนไม่สนใจอะไรมากเกินไปแล้ว ชายหนุ่มเอ่ยอย่างทดท้อกับสิ่งที่ได้เห็น

            อย่าคิดมากไปเลยพี่เคน การคาดหวังกับอะไรที่มันมากเกินไป ก็ทำลายสุขภาพจิตตัวเราเองนะ บางคนที่เขาไม่สนใจใบปลิวของเรา อาจจะเป็นเพราะว่าเขาก็มีวิธีลดโลกร้อนในแบบฉบับของเขาก็ได้

            เขายิ้มเยื้อนกับคำพูดของอีกฝ่าย หล่อนไม่มีทางรู้หรอกว่า เพียงแค่ประโยคธรรมดาๆ ของตนเองจะทำให้คนๆ หนึ่งรู้สึกปลาบปลื้มมากมายเพียงไหน

            น้องบัวหิวหรือยังครับ เราไปหาขนมจีนอร่อย ราคาถูก สะอาด สดใหม่ทุกวันกินกันคนละจานดีไหมครับ

            สองจานไม่ได้เหรอคะ

            เคนหัวเราะร่วนพร้อมกับพยักหน้าแทนคำตอบ เขาจูงมืออีกฝ่ายให้เดินตามมายังอีกมุมหนึ่งของตลาดสะพานพุทธ เมื่อมาถึงร้านขนมจีนก็จัดการนั่งแล้วสั่งอาหารทันที

            เมื่อกินจนอิ่มหนำสำราญกันแล้ว เขาก็พาเธอเดินเล่นแถวๆ นั้นเที่ยวชมสินค้าตามแผงลอยต่างๆ ร้านรวงที่ตั้งเรียงรายทำให้ใบบัวรู้สึกตื่นตาตื่นใจขึ้นมา

            กว่าที่เคนจะพาใบบัวมาส่งบ้านเวลาก็เคลื่อนคล้อยมาจนถึงสี่ทุ่ม เด็กสาวเดินเข้าบ้านมัวแต่ยิ้มละไม จึงไม่ได้สังเกตเห็นว่าแม่นั่งดูโทรทัศน์รออยู่

            ทำไมถึงกลับเอาป่านนี้ล่ะบัว แม่เอ่ยเสียงเรียบ แต่ก็แฝงไปด้วยความขุ่นเคืองอยู่ลึกๆ แล้วนี่กินอะไรมาหรือยังล่ะ แม่ต้มโจ๊กร้อนๆ ให้ดีไหม

            เรียบร้อยแล้วค่ะแม่ เด็กสาวตอบไม่กล้าสบตาแม่ หนูไปแจกเอกสารรณรงค์ลดโลกร้อนกับพี่เคนมาค่ะ พี่เคนเป็นเพื่อนของพี่ชล...

            แม่รู้แล้ว ไปอาบน้ำแล้วก็พักผ่อนซะ เพราะน้ำเสียงอันนุ่มนวลของแม่เวลาพูด แม่ใจดีเสมอ เพราะเหตุนี้ที่ทำให้ลูกๆ เกรงใจ

            ใบบัวเดินขึ้นบันไดมาก็มาพบกับพี่ชายของตนที่ยืนพิงประตูชำเลืองมอง เขายิ้มพรายอย่างมีเลศนัย

            แหม...เห็นนะ ยิ้มระรื่นกลับมาเชียว เริ่มหวั่นไหวกับเพื่อนพี่แล้วล่ะสิ กลางชลแซวน้องสาว

            คนโดนแซวไม่ได้รู้สึกดีกับรอยยิ้มล้อเลียนของอีกฝ่ายเลยแม้แต่น้อย ให้มันน้อยๆ หน่อยเหอะพี่ชล นี่หนูเพิ่งไปกับเค้าแค่ครั้งแรกเองนะ ก็จะจับหนูใส่พานยกให้แล้วเหรอ มีน้องสาวแค่คนเดียวอ่ะ ก็หวงๆ บ้างเห๊อออออ...น้อยใจนะเนี่ย

            ก็ถ้าได้เจอะเจอคนดีๆ อ่ะ ก็ไม่รู้จะหวงไว้ทำไม ถ้าน้องได้เจอคนดีๆ พี่ก็ต้องดีใจด้วยสิ จริงมะ? เขาทำสีหน้ากรุ้มกริ่ม

            ใบบัวไม่อยากต่อความยาวสาวความยืดกับพี่ชายจอมเจ้าเล่ห์อีกต่อไป จึงชิงเดินลิ่วๆ เข้าห้องส่วนตัวไปก่อน กลางชลหัวเราะกับท่าทีของน้องสาวแล้วเดินเข้าห้องของตนไป

            เมื่อใบบัวเข้าห้องมาแล้วเธอก็จัดการอาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า เพื่อเตรียมพร้อมที่จักผ่อนให้ค่ำคืนนี้ผ่านพ้นไป พบกับวันใหม่ที่กำลังจะมาเยือน

            เธอเอากระเป๋านักเรียนออกมาแล้วจัดใหม่ เพื่อเตรียมอุปกรณ์การเรียนและหนังสือรอวันใหม่ เธอหยิบเอาใบปลิวที่แอบเก็บไว้เองมาเปิดดู แล้วก็ต้องพบกับรายชื่อผู้ร่วมก่อตั้งโครงการรณรงค์ลดโลกร้อนที่มีชื่อของเคนรวมอยู่ด้วย

            นายคณิน สิงหสัตยา (เคน) นักเรียนชั้นม.๕

            ได้เห็นชื่อของเขา เธอก็อมยิ้มด้วยความภาคภูมิใจแทนเจ้าของชื่อ จริงอย่างที่พี่ชลว่า พี่เคนก็เป็นคนที่ดีคนหนึ่ง แต่ก็อย่างว่า...ของอย่างนี้ก็ต้องดูกันไปเรื่อยๆ

            เคนกลับมาถึงบ้านก็โดนซักไซ้ไล่เรียงจากแม่และบิลล์ผู้เป็นพี่ชาย ว่าไปไหนมาจึงได้กลับบ้านดึกๆ ดื่นๆ เช่นนี้ เขาตอบด้วยหัวใจพองโต สีหน้าระเรื่อดูแจ่มใสผิดปกติ ตอบแบบอ้อมแอ้มว่า...

            ก็ไปแจกใบปลิวของโครงการตามปกติอ่ะแหละคร้าบ ไม่ได้ไปเถลไถลที่ไหนหรอกน่า

            ไม่ได้ไปเถลไถลแต่ท่าทางสดชื่นผิดปกติมากเลยนะ ไปกับสาวๆ อ่ะดิ๊... พี่ชายพูดแซวล้อเลียน

            คนถูกแซวไม่ได้ตอบรับหรือปฏิเสธอะไร ได้แต่อมยิ้มแล้วเดินผละไป ทิ้งไว้ให้การคาดเดาของบิลล์เป็นปริศนา แต่เพียงเท่านี้ก็รู้กันหมดแล้วว่าที่บิลล์พูดต้องเป็นเรื่องจริงแน่นอน

            ได้เวลาที่แม่จะมีลูกสะใภ้คนเล็กแล้วนะครับเนี่ย บิลล์หันมาแซวแม่แทนน้องชาย

            คนเป็นแม่เข้าใจในธรรมชาติของวัยรุ่นดี จึงไม่ได้ว่าอะไรนอกจากหัวเราะเขินกับคำแซวของลูกชายคนโต บิลล์เองก็เอาแต่แซวน้องและแม่ ตัวเขาเองก็มีคนที่กำลังคบอยู่เช่นเดียวกัน แล้วก็เคยพามาให้พ่อกับแม่ได้รู้จักเรียบร้อยแล้ว

 

            บบัวโทรหาน้ำหนึ่งเป็นว่าเล่น สร้างความหมั่นไส้เล็กๆ ให้แก่กลางชลที่นั่งอยู่ข้างๆ บนรถเมล์ ขณะที่กำลังเดินทางมาโรงเรียนในยามเช้าตรู่เช่นนี้

            พี่น้ำวันนี้ไปถึงโรงเรียนไวจัง ตอนนี้หนูยังอยู่บนรถเมล์อยู่เลย ค่ะ...พี่ชลก็นั่งอยู่ข้างๆ เนี่ย จะคุยไหม...ไม่คุยเหรอ อิอิอิ ค่าๆ

            กลางชลชำเลืองมองน้องสาวด้วยสายตาเขม่น นี่ขนาดเขานั่งอยู่ข้างๆ ยังจะกล้านินทากันระยะเผาขนอย่างนี้ ตกลงใบบัวโอนย้ายไปเป็นน้องสาวของยัยจอมแสบตั้งแต่เมื่อไรกัน ยิ่งได้ยินเสียงหัวเราะกันคิกคักก็ยิ่งหมั่นไส้

            ใบบัววางสายด้วยรอยยิ้มกรุ้มกริ่ม ยังไม่ทันที่เธอจะเก็บโทรศัพท์มือถือใส่กระเป๋า พี่ชายจอมกวนก็โพล่งขึ้นว่า...

            จะพูดถึงใครก็พูดต่อหน้าเลยดีกว่า ไม่ต้องไปพูดกันลับหลัง ยัยนั่นว่าอะไรพี่ฮะ? บอกมา...!” กลางชลคาดคั้นกับอีกฝ่ายโดยที่เธอยังไม่ทันได้ตั้งตัว

            อะไรพี่ชล... เธอหน้าเหยเก มาแอบฟังคนอื่นคุยโทรศัพท์แบบนี้เสียมารยาทนะ

            พอได้เห็นหน้ามุ่ยๆ ของน้องสาวก็ยิ่งทำให้ความหมั่นไส้เพิ่มขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ ไม่ต้องแอบก็ได้ยิน เล่นพูดเสียงลั่นซะขนาดนี้ บอกมาเดี๋ยวนี้นะว่ายัยนั่นพูดถึงพี่ว่าไง

            มาคาดคั้นเอาอะไรกับหนูล่ะ พี่ชลก็ไปถามพี่น้ำเองสิ เพราะถ้าถามหนูก็ไม่รู้ว่าพี่น้ำจะให้บอกไหม

            ยังไม่ทันที่สองพี่น้องจะถกเถียงกันต่อจากตลอดระยะทางการเดินทางมาเรียน รถเมล์ก็ชะลอที่ป้ายหน้าโรงเรียนพอดิบพอดี แม้ว่าขาจะพากันก้าวลงจากรถเมล์ แต่ปากก็ยังไม่วายเถียงกันอยู่จนคนอื่นที่ผ่านไปมาแถวนั้นเริ่มมองเป็นตาเดียว

            พี่จะไม่ถามอะไรจากยัยนั่นเด็ดขาด บอกพี่มาเดี๋ยวนี้นะบัว...!”

            ไม่!!! ไม่ๆๆๆ...เด็กสาวปฏิเสธเสียงแข็ง

            ก็บอกมาสิ เธออยากให้มีคนอื่นมาว่าพี่ชายตัวเองลับหลังรึไง

            ไม่อยาก แต่จะไม่บอก พี่น้ำก็เป็นพี่สาวหนูคนหนึ่งเหมือนกัน

            เธอไปเอานิสัยจอมแสบแบบนี้มาจากพี่สาวบังเกิดเกล้าของเธอล่ะสิ อย่ามาขึ้นเสียงกับพี่นะบัว

            การเดินไปด้วย ทะเลาะกันไปด้วยของสองพี่น้องทำให้ทุกคนมองด้วยความสงสัย ใบบัวไม่อยากพูดกับเขาแล้ว เธอจึงรีบเดินหนีขึ้นอาคารเรียนไป

            กลางชลทำอะไรน้องไม่ได้ก็เลยรีบจ้ำอ้าวไปยังห้องเรียนของตน เมื่อเห็นน้ำหนึ่งที่กำลังหัวร่อต่อกระซิกอยู่กับเพื่อนๆ เขาก็รี่เข้าไปตบโต๊ะด้วยความฉุนเฉียว

            เธอบอกเรามาเดี๋ยวนี้นะยัยจอมแสบ! ว่าเธอพูดนินทาอะไรเรากับใบบัวเมื่อกี้นี้

            น้ำหนึ่งทำหน้าเหลอหลาทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้กับเรื่องที่กลางชลพูด นายพูดเรื่องอะไร...

            ไม่ต้องมาทำเป็นไขสือ นี่เธอนินทาเราใช่ไหม บอกมาเดี๋ยวนี้นะว่าเธอนินทาอะไรเราให้น้องฟัง

            เดี๋ยวๆๆๆ คุณกลางชล เศวตฉัตรบริรักษ์คะ หญิงสาวแกล้งเรียกชื่อเขาเต็มยศ ดิฉันไปนินทาว่าร้ายอะไรคุณตอนไหนไม่ทราบ ดิฉันก็อยู่ของดิฉันอย่างนี้ คุณอย่ามากล่าวหาฉันลอยๆ ไม่ได้นะ

            ด้วยเสียงที่จีบปากจีบคอพูด สร้างความโมโหโกรธาให้แก่กลางชลยิ่งนัก เขาหมดหนทางจะสู้รบปรบมือมาต่อล้อต่อเถียงกับเธอแล้ว เหนื่อย...

            มานี่...!”

            ว่าแล้วกลางชลก็สวมหน้ากากซาตานลากแขนน้ำหนึ่งให้ออกมาจากกลุ่มเพื่อน และออกจากห้องไป สร้างความตื่นตะลึงให้แก่เพื่อนมากเพราะเขาไม่เคยเป็นอย่างนี้ให้เห็นมาก่อน

            โอ๊ย! ฉันเจ็บนะ ฉันปล่อยฉันเซ่...!”

            จะบอกหรือไม่บอก ชายหนุ่มล็อกข้อมือทั้งสองของอีกฝ่ายไว้แน่นด้วยแรงอันกำยำ ทำให้น้ำหนึ่งไม่สามารถยุดอีกฝ่ายไว้ได้เลย เขากดให้ร่างบางตรงหน้าติดกับกำแพง

            โอ๊ย! ฉันเจ็บ ปล่อย!”

            จะบอกไหมเล่า

            แล้วทำไมนายต้องรุนแรงด้วยเล่า ก็พูดกันดีๆ ก็ได้นี่ ใช่...ฉันพูดถึงนาย แต่แค่พูดทำไมนายจะต้องมาอยากรู้อะไรนักหนา นายก็น่าจะรู้นะว่าฉัน...นินทานายมันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกไม่ใช่เหรอ ปล่อยสิ! ฉันเจ็บนะ หญิงสาวก็ยังคงตะโกนร้องต่อไป

            จริงๆ เราก็ไม่ได้อยากรู้อะไรนักหนาหรอกนะ แต่เราแค่อยากจะเอาชนะเธอ ยัยเดอะค็อป! รู้เอาไว้ด้วยเขาเริ่มบีบข้อมือทั้งสองข้างของเธอแรงขึ้นเรื่อยๆ

            โอ๊ย! นี่...นายมันบ้า นายมันบ้าที่สุด!”

            ตกลงจะบอกไหม เขาถามเร่งเร้าด้วยเสียงกระโชกกระชั้น

            ไม่!!”

            ใบหน้าของเขาเริ่มเข้ามาใกล้ขึ้นเรื่อยๆ น้ำหนึ่งเริ่มหายใจไม่ทั่วท้อง กลัวว่าอีกฝ่ายจะล่วงเกินโดยไม่ไว้หน้าตนเอง ไอ้บ้าเอ๊ย...ก้มลงมาจนลมหายใจอุ่นๆ หกรดแก้มฉัน! หญิงสาวใจเต้นไม่เป็นส่ำ

            นายนี่หายใจแรงชะมัด...เธอเริ่มปั่นป่วนแล้ว

            ชนะเราได้ไม่นานหรอกน้ำหนึ่ง อย่าเพิ่งผยองให้มากนัก เราจะเอาชนะเธอให้ได้สักวันหนึ่ง...คอยดู!” เขากระซิบที่ข้างหูของเธอเสียงเข้ม

            น้ำหนึ่งนิ่งอึ้งไปพักใหญ่ด้วยหัวใจเต้นระรัว เมื่อไม่ได้เป็นอย่างที่คิดก็รู้สึกเหมือนยกภูเขาออกจากอก ไม่มีทางที่เธอจะยอมให้เขาเอาชนะตัวเองได้อย่างแน่นอน

 

            องหนุ่มสาวกลับมาเข้าแถวทันเคารพธงชาติพอดี เคนกับวีวี่มองอย่างจับพิรุธแต่ทั้งกลางชลและน้ำหนึ่งก็ทำเป็นไม่รู้อีโหน่อีเหน่อะไร

            แกไปไหนมาอ่ะน้ำ ฉันไปส่องกระจกในห้องน้ำแป๊บเดียว กลับมาแกก็หายไปซะแล้ว มาเข้าแถวซะช้าเชียว วีวี่เอ่ยกระซิบเพราะคนอื่นๆ กำลังร้องเพลงชาติอย่างตั้งใจ

            เดี๋ยวค่อยคุยกัน...!” อีกฝ่ายกระซิบตอบกลับมาเช่นกัน

            แต่เมื่อเข้าแถวเสร็จแล้วหญิงสาวก็ทำเป็นไม่พูดถึงอีก เคนบอกว่าเห็นหายไปด้วยกันก่อนเข้าแถวกับกลางชลก็ยิ่งทำให้เพื่อนๆ สงสัยและจับตามองพิรุธของเธอ

            เออน่า...ก็ไปทะเลาะกันเหมือนเดิมๆ นั่นแหละ นายนั่นก็กวนบาทาฉันทุกที ฉันไม่อยากตกอยู่ในเป้าสายตาของเพื่อนๆ น่ะ ก็เลยออกไปเถียงกันนอกห้อง เถียงกันไม่จบซะทีก็เลยนานไปหน่อย

            พออาจารย์เดินเข้ามาเพื่อเริ่มการเรียนการสอน ทุกคนที่เสวนากันอยู่จึงต้องสงบปากสงบคำกันไปก่อน น้ำหนึ่งแอบเขม่นกลางชลท่ามกลางสายตาของเพื่อนที่จับจ้องมา

            เมื่อถึงช่วงพักกลางวัน กลางชลก็สวมบทบาทพ่อสื่อพ่อชักให้เคนกับใบบัวไปกินข้าวด้วยกัน แต่ตามปกติแล้วโรงอาหารจะจัดที่นั่งให้ผู้ชายกับผู้หญิงนั่งแยกกัน ทำให้ต้องคิดหาวิธีที่จะได้นั่งด้วยกันให้ได้ โดยเฉพาะตัวพ่อสื่อเองก็สนับสนุนการ แหกกฎ เสียเต็มประดา

            แอบซื้อข้าวไปนั่งกินด้วยกันที่ใต้ร่มไม้มุมใดมุมหนึ่งก็ได้ กลางชลเสนอ หรือไม่ก็ซื้อข้าวไปนั่งกินด้วยกันเลย มีผู้หญิงชอบมานั่งด้านล่างอยู่เหมือนกัน

            ไม่เสี่ยงไปหน่อยเหรอชล ห้ามเอาจานออกนอกโรงอาหารนะ เคนแย้ง

            นั่นสิคะ...แล้วนั่งด้านล่างก็เสี่ยงอาจารย์มาเดินตรวจอยู่ดี ไม่เป็นไรหรอกค่ะ หนูว่าหนูไปนั่งกินที่ด้านบนนั่นแหละ อย่าทำอะไรให้มันลำบากมากนักเลย ใบบัวสมทบ

            โอ๊ยยยยยยย! หมั่นไส้พวกที่ชอบทำอะไรขัดหูขัดตาเว้ย ที่ปฏิเสธการชวนกินข้าวของเพื่อนก็เพราะแบบนี้เองใช่ไหมไอ้เคนนี่ ร้ายนักนะ... น้ำหนึ่งที่โผล่มาจากไหนไม่รู้พูดขึ้นด้วยเสียงห้วนๆ

            พี่น้ำ เราไปกินข้าวด้วยกันนะคะ ใบบัวเอ่ยอย่างลิงโลด เข้าทางเธอเลยทีเดียว

            อ้าว...รับปากว่าจะกินข้าวกับนายเคนแล้วไงบัว แกจะผิดคำพูดไม่ได้นะ คนเป็นพี่ชายบอกเสียงกร้าว

            เคนทำหน้าไม่ถูก เขาไม่อยากให้มันเป็นเรื่องใหญ่จึงเอ่ยปากให้ใบบัวไปกินข้าวกับน้ำหนึ่ง กลางชลเริ่มขัดใจแย้งขึ้นมา แต่ถึงอย่างไรเขาก็ต้องตามใจเพื่อนกับน้องสาวของตัวเองที่เห็นดีเห็นงามด้วยกันไปแล้ว

            เบื่อพวกพ่อสื่อพ่อชัก ที่ดีแต่จะยัดเยียดน้องตัวเองให้ผู้ชายแหละนะ น้ำหนึ่งหาเรื่อง แล้วนี่เมื่อวานน้องบัวได้ไปดูบอลกับไอ้เคนมันรึเปล่า

            เปล่าค่ะ...พี่เคนพาบัวไปแจกใบปลิวที่สะพานพุทธ แล้วเราก็หาอะไรกินกันแค่นั้นค่ะ เด็กสาวตอบแบบพาซื่อ

            อ้าวเฮ้ย...ไอ้เพื่อนเวร อย่างนี้ก็เป็นการหลอกเด็กไปใช้แรงงานนี่หว่า ไอ้คนสนับสนุนน่ะตัวดีเลย เธอเอ่ยถึงอีกคนพร้อมกับถลึงตาใส่เขาอย่างตำหนิ

            เฮ้ยไอ้น้ำ...ข้าไม่ได้หลอกใช้แรงงานเด็กนะเว้ย ข้าแค่อยากพาน้องบัวไปทำอะไรดีๆ เท่านั้นเอง แกจะอคติเพราะนายชลก็อย่ามาพาลกับข้าได้ไหมวะ เคนพูดขัดขึ้น

            ขอโทษนะครับคุณน้ำหนึ่ง เรายังไม่ได้คิดบัญชีเรื่องเมื่อเช้ากันเลย คุณก็จะสร้างข้อหาใหม่อีกแล้วเหรอครับ ผมว่าเราควรจะไปคิดบัญชีกันก่อนดีกว่านะครับ

            ว่าแล้วกลางชลก็ฉุดกระชากลากถู คนสร้างข้อหา ให้ออกไปกับตนเพียงสองคน ทิ้งเพื่อนกับน้องสาวให้ยืนมองดูตาปริบๆ ด้วยความสงสัย

            ไอ้บ้า...ปล่อยฉันเดี๋ยวนี้นะ! นายกลางบึงบ้า! นี่...ปล่อยช้านนนนนนน!”

            หญิงสาวส่งเสียงร้องโหยหวนจนกระทั่งทั้งสองจะเดินลับหายไปจากสายตา

            ไอ้น้ำมันไปทำอะไรให้นายชลอีกล่ะนั่น เคนพูดขึ้นมาลอยๆ อย่างฉงนสนเท่ห์ ใบบัวยักไหล่ด้วยความไม่รู้อะไรเลยเช่นเดียวกัน
สวัสดีนักอ่านทุกท่านค่ะ คิดถึงกันบ้างไหมหนอ ? ผู้เขียนคิดถึงแฟนๆ ทุกคนเลยค่ะ

คราวนี้หายไปนานเลย แต่จริงๆ แล้วก็วนเวียนอยู่แถวๆ นี้แหละน่า ,,


ปีสามแล้ว เรียนหนักมากเลยค่ะ

เพิ่งจะสอบกลางภาคเสร็จไปเมื่อเร็วๆ นี้เอง

แต่ก็ยังมีงานรอให้ทำอยู่อีกเพียบเลยค่ะ


มาเม้นท์คุยกัน ทักทายกันบ้างนะคะ ,, คิดถึงมากมายเลย

แต่ไม่ค่อยมีเวลาได้แต่งนิยายจริงๆ จังๆ ซะทีเลยค่ะ

(100% แล้ว)

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

347 ความคิดเห็น

 1. #188 nuchdee (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 3 กันยายน 2552 / 16:08
  เขียนเนื้อเรื่องได้ดีมากค่ะอ่านแล้วสนุกดีเป็นกำลังใจให้คนเขียนนะคะรีบมาอัพต่อเร็วๆนะคะ
  #188
  0
 2. #173 เ ด อ ะ โ จ๊ ก เ ก อ ร์ . } (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2552 / 17:33
  คัมมิ่ง ซูน '
  T T* แง่ววว ~
  น่าจะมาอัพให้เสร็จเลย 55+
  สู้สู้นะครับ :')
  #173
  0