[Liverpool VS Man U] ♥ ลุ้นรักศึกแดงเดือด

ตอนที่ 20 : [ Match XIV ] : ไม่ยกน้องใส่พานประเคนให้ไปเลยล่ะ!!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 336
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  8 ส.ค. 52


            ลางชลกลับมาถึงบ้านพร้อมกับใบบัวด้วยสภาพที่ดูไม่จืด หมดราศี เขาบ่นน้องสาวมาตลอดทางว่าไม่ยอมช่วยเขาเลย ใบบัวก็ได้แต่ยิ้มเยาะ เพราะแอบสะใจกับวิธีการดัดนิสัยของน้ำหนึ่ง โดยเฉพาะเจ้าของหนังสืออย่างเคน ที่เป็นตัวต้นคิดนำนิสัยแย่ๆ มาเผยแพร่ให้พี่ชายของตน

            สองพี่น้องเดินเข้าบ้านก็ต้องเจอกับแม่ ที่กำลังง่วนอยู่กับการจัดเตรียมกระเช้าผลไม้ แม่จึงเอ่ยทักลูกๆ อ้าว...กลับมากันแล้วเหรอ หิวอะไรกันไหมลูก อ้าวชล...นั่นลูกไปทำอะไรมาถึงได้โทรมมาขนาดนั้นล่ะฮึ

            แม่คะคือว่า... ก่อนที่ใบบัวจะพูดเรื่องจริงออกไป พี่ชายรีบเอามือมาปิดปากเธอไว้ก่อน

            เขากระซิบบอกน้องสาวว่า เมื่อกี้ไม่ช่วยพี่แล้ว คราวนี้ก็ช่วยพี่หน่อยเหอะ พี่เป็นคนที่ผิดน้อยที่สุดนะ

            แล้วชายหนุ่มก็เอามือออก เป็นการปล่อยให้อีกฝ่ายพูดต่อ

            พี่ชลเค้าไปเล่นบอลกับเพื่อนมาน่ะค่ะ เอ่อ...เดี๋ยวหนูไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนนะคะ ว่าแล้วเด็กสาวก็เดินผละออกมา

            หืม...เล่นบอลอะไร ทำไมคราวนี้ไม่มีเหงื่อท่วมตัวเหมือนปกติล่ะเนี่ย แม่สงสัย

            วันนี้ผมถอดเสื้อเล่นน่ะครับ ผมขอตัวไปอาบน้ำบ้างนะครับ ร้อนมากๆ เลย พูดจบเขาก็รีบวิ่งออกจากตรงนั้นตามน้องสาวไป

            เมื่อสองพี่น้องเดินลับตาแม่ขึ้นมาชั้นบนของบ้านแล้ว ใบบัวก็หัวเราะอีกครั้งอย่างเยาะเย้ย ส่งผลให้ผู้เป็นพี่ชายส่งสายตาเขม่นกลับมา

            พี่น้ำนี่หัวคิดดีเนอะ หาวิธีสั่งสอน พวกบ้ากาม ได้อย่างสาสมจริงๆ น้องสาวจอมแสบดูเหมือนจะติดนิสัยแสบๆ ของเพื่อนเขามาเสียแล้ว

            อ๋อ...ก็เลยไม่คิดที่จะช่วยพี่ตัวเอง พี่ยังไม่ทันได้ดูอะไรเลยนะ ยังต้องมาโดนหางเลขไปด้วย แพะรับบาปจริงๆ เลยเรา ท้ายประโยคเขาพูดเป็นเชิงบ่นกับตัวเองพร้อมกับส่ายศีรษะไปมา

            ไม่ต้องมาบ่นเลยคุณพี่ชายสุดที่รัก ถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้ดู แต่แค่คิดจะดูก็ผิดมหันต์แล้วนะจะบอกให้ น้ำเสียงเหมือนยัยจอมแสบนั่นไม่มีผิดเลย

            อย่ามาทำเสียงอย่างนี้ได้ไหม ได้ยินทุกวันก็ปวดหัวจะแย่อยู่แล้ว ไปติดเชื้อแสบซ่ากันมาตั้งแต่ตอนไหนเนี่ย

            ใบบัวหัวเราะดังลั่นกับคำพูดของเขา ไม่ใช่ว่าเธอจะเพิ่งติดอาการจอมแสบมาจากน้ำหนึ่งเสียเมื่อไร แต่เป็นเพราะเธอยังไม่มีโอกาสจะสำแดงฤทธิ์ของตัวเองต่างหาก เมื่อมีลูกพี่แล้วเธอค่อยอุ่นใจ

            พี่ชล...หนูขอยืมโทรศัพท์หน่อยนะ พูดจบเจ้าหล่อนก็ไม่ยอมรอให้อีกฝ่ายตั้งตัว คว้าเอาโทรศัพท์มือถือที่กระเป๋าเสื้อมาได้ก็วิ่งเข้าห้องของตนไป

            ใบบัว! เอาของพี่คืนมาเดี๋ยวนี้นะ ของตัวเองก็มีไม่ยอมใช้ เงินหมดแล้วล่ะสิ เอาของพี่คืนมานะยัยจอมแสบ

เขาเคาะประตูห้องของน้องสาวมือแทบหงิกก็ไม่มีวี่แววว่าเธอจะเปิดออกมาเลย ชายหนุ่มจึงเข้าห้องส่วนตัวของตนเพื่อจัดการธุระของตัวเอง

เด็กสาวได้โทรศัพท์มือถือของพี่ชายมาครอบครอง เธอก็เปิดดูที่รายชื่อทันที เมื่อเห็นชื่อของน้ำหนึ่งเธอก็กดโทรออกอย่างรวดเร็ว

น้ำหนึ่งหยิบโทรศัพท์มือถือของตนเองขึ้นมาหลังจากที่ได้ยินเสียงเรียกเข้าดังขึ้น เมื่อเห็นจากหน้าจอว่าขึ้นชื่อนายจอมกวนนั่นก็แอบเบะปาก ไม่อยากรับสายอย่างลังเล เธอจึงกดรับ...

ฮัลโหล...พี่น้ำเหรอคะ นี่ใบบัวเองนะคะ พี่น้ำยุ่งอยู่รึเปล่า เด็กสาวทักทายเสียงสดใส แต่อีกฝ่ายแปลกใจมากกว่า เพราะปกติก็ไม่ค่อยได้คุยกัน ไม่ค่อยสนิทกันอยู่แล้ว

อ่ะ...เอ่อ...ไม่ยุ่งค่ะ

พี่น้ำคงแปลกใจว่าทำไมหนูถึงโทรหาพี่น้ำ หนูอยากชื่นชมพี่น้ำค่ะว่าวันนี้พี่น้ำสุดยอดมากๆ เลย

แหะๆๆ ขอบคุณนะคะ เธอตอบรับอย่างเขินๆ

หนูอยากบอกพี่น้ำว่า...หนูชอบพี่น้ำมากๆ ค่ะ หนูอยากให้พี่น้ำมาเป็นไอดอลของหนูด้วย ใบบัวเอ่ยด้วยน้ำเสียงจริงจัง

น้ำหนึ่งแอบอึ้งอย่างที่ไม่รู้ว่าจะพูดอะไรต่อดี เพราะไม่เคยมีใครเห็นว่าเธอจะมาเป็นต้นแบบมาก่อนเลย ทั้งแปลกใจและสงสัยระคนกันไป

แต่พี่...คงไม่ถึงขนาดนั้นหรอกมั้งคะ

ไม่ต้องพูดคะขากับหนูหรอกพี่ หนูว่ามันขัดๆ กับตัวจริงของพี่ยังไงก็ไม่รู้อ่ะ หนูอยากมีพี่สาว พี่น้ำมาเป็นพี่สาวของหนูได้ไหมคะ

น้ำหนึ่งอึ้งยิ่งกว่าเดิม นี่ถ้าอีกฝ่ายเป็นผู้ชาย เธอก็คงจะมีความรู้สึกเหมือนกำลังถูกสารภาพรักอยู่เป็นแน่ เธอไม่รู้ว่าจะตอบอย่างไรดี ทั้งเขิน ทั้งทำตัวไม่ถูก พี่ก็ไม่ได้เป็นคนดีถึงขนาดจะเป็นไอดอลของใครได้หรอกมั้ง

พี่น้ำไม่ต้องกลัวว่าหนูจะเป็นคนเข้ามาสืบอะไรให้พี่ชลหรอกค่ะ หนูเองก็หมั่นไส้พี่ชลเหมือนกันนั่นแหละ ยิ่งเวลาได้ไปอยู่รวมตัวกับเพื่อนๆ ล่ะก็...เข้าขากันได้ดีเหลือเกิน เด็กสาวพูดเสียงสูงแสดงความรู้สึกที่มีมากๆ

น้ำหนึ่งไม่ได้ว่าอย่างไรต่อ มีแต่ใบบัวที่เป็นฝ่ายชวนคุยเสียมากกว่า ทั้งสองคุยกันถูกคอจนเริ่มสนิทสนมกันพอสมควร

 

ชายหนุ่มเดินออกมาจากห้องน้ำ หลังจากที่จัดการทำธุระส่วนตัวของตนเองเสร็จเรียบร้อยแล้ว เขาก็มองหาโทรศัพท์มือถือที่น้องสาวตัวดียืมไป แต่มองหาจนทั่วแล้วก็ไม่เจอมันอยู่ในสายตาเลย จึงนึกรู้ว่าเจ้าหล่อนคงจะยังไม่เอามาคืนเป็นแน่ เขาจึงเดินไปเคาะประตูห้องเธอ

เมื่อใบบัวมาเปิดประตูให้พร้อมกับเสียงเม้าธ์อย่างสนุกปากกับโทรศัพท์ของตัวเอง กลางชลก็พูดขึ้นว่า โอ้โห...นี่พี่อาบน้ำเสร็จแล้วยังไม่เลิกคุยอีกเหรอเนี่ย เงินพี่หมดไปแล้วมั้ง

บ่นอะไรคะคุณพี่ เหอะน่า...เดี๋ยวเติมคืนให้ พูดจบเด็กสาวก็ไม่สนใจเขา หันเหไปคุยโทรศัพท์ต่อสีหน้าระรื่น

คุยกับหนุ่มๆ ที่ไหนบอกมาเดี๋ยวนี้เลยนะ เดี๋ยวนี้ริอาจมีฟงมีแฟนเหรอ... ผู้เป็นพี่ชายเสียงเข้มขึ้น

เขาเดินกลับห้องทันที แต่ก็เก็บความสงสัยไว้ในใจว่าน้องสาวตัวดีคุยกับใครอยู่ตั้งนานสองนาน เพราะปกติไม่เคยเห็นว่าหล่อนจะคุยกับใครนานถึงเพียงนี้

ถ้าหล่อนเพิ่งจะมีแฟนก็ไม่น่าจะใช่ เพราะไปกลับระหว่างบ้านกับโรงเรียนก็ไปพร้อมกับเขาทุกวัน ถ้าจะมีใครมาจีบน้องสาวของตน เขาก็ต้องพอรู้ๆ บ้างแหละน่า...

สักพักเสียงเคาะประตูห้องก็ดังขึ้นขัดจังหวะความคิดของเขา ก่อนที่เขาจะคิดอะไรต่อจากนั้นเลยเถิดไปเรื่อยๆ เป็นตุเป็นตะ เขาจึงลุกขึ้นไปเปิดประตู

เอาคืนไป... ใบบัวพูดพร้อมกับยื่นโทรศัพท์คืนให้ ชายหนุ่มรับมาแล้วรีบเช็คเบอร์โทรออกทันที

นี่เธอโทรไปคุยกับยัยจอมแสบนั่นเหรอใบบัว

ใช่ค่ะ...แล้วมันน่าตกใจตรงไหนคะพี่ชล ก็หนูไม่มีเบอร์พี่น้ำ แล้วก็ไม่มีเงินด้วย แต่ตอนนี้หนูมีเบอร์พี่น้ำเรียบร้อยแล้ว แล้วก็มีพี่น้ำมาเป็นพี่สาวให้อีกคนด้วยนะ

กลางชลมีสีหน้าอ่านยาก เขาไม่พูดอะไรต่อจากนั้น ไม่มีแม้แต่ความคิดเห็นใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากปิดประตูห้อง ปล่อยให้ผู้เป็นน้องสาวยืนทำตัวไม่ถูกอยู่ตรงนั้น

เมื่อมาโรงเรียนในอีกวันถัดไป ใบบัวจึงได้พูดคุยกับน้ำหนึ่งมากขึ้นอย่างคนสนิทคุ้นเคยกันแล้ว แม้แต่เคนเองก็สงสัยว่าสองคนนี้ไปสนิทสนมกันตั้งแต่ตอนไหน

แกสนิทกับน้องบัวก็ดีแล้ว จะได้เป็นแม่สื่อช่วยข้าจีบน้องเค้า ฮะๆๆ... เคนพูดทีเล่นทีจริง แต่แท้จริงแล้วเขาอยากจะพูดจริงเสียมากกว่า

ช่วยตัวเองเหอะย่ะ เรื่องนั้นน่ะ ฉันสนิทกับน้องเค้าแค่ไหนก็ช่วยแกไม่ได้หรอกนะ แกก็รู้นี่ว่าฉันกับนายกลางบึงจอมกวนนั่น แค่หน้าก็แทบไม่อยากมองอยู่แล้ว แล้วนี่จะให้ฉันไปเป็นแม่สื่อแม่ชักอีก น้ำหนึ่งปฏิเสธเสียงแข็ง

นั่นมันเรื่องของแกกับนายชล แต่น้องใบบัวเป็นคนละคนกันนี่นา ไม่เห็นจะเกี่ยวกันตรงไหนเลย

เกี่ยวสิ...เกี่ยวเต็มๆ เลย ก็น้องสาวของนายนั่นนี่ แกสนิทกับนายนั่นน่ะ ก็ไปขอร้องให้พี่ชายเค้าช่วยสิ น้ำเสียงของคนพูดบ่งบอกว่าหมั่นไส้เพื่อนหนุ่มของตนอย่างแรง

ระหว่างนั้นกลางชลเดินกลับเข้ามานั่งที่ประจำของตนเองพอดี เขาเหล่ตามองมาที่คนพูด ก่อนที่จะหันไปพูดกับเคน

เฮ้ย...นายชอบน้องเราเหรอเคน ไม่เห็นบอกกันบ้างเลยนะ น่าจะบอกกันตั้งแต่ทีแรก เราจะได้ช่วย เพื่อนกันน่ะ เราเต็มใจหยิบยื่นน้ำใจให้กันอยู่แล้ว ท้ายประโยคชายหนุ่มตั้งใจพูดกระทบอีกฝ่าย

เคนหันมายิ้มแหยๆ ให้เขาด้วยความเขิน เพราะไม่นึกว่าคนที่กำลังพูดถึงจะเข้ามาได้ยินพอดี เขาจึงจำเป็นต้องยอมรับไปโดยปริยาย

ก็ไม่ได้อะไรมากมายหรอกชล เราก็เห็นว่าน้องนายน่ารักดีก็เท่านั้นเอง

เอาเหอะ...มาถึงขนาดนี้แล้วก็ไม่ต้องมาปิดบังกันหรอก เรารับปากแล้วว่าจะช่วยนายเอง ก็นายเป็นเพื่อนเรานี่

ขอโทษนะ...ฉันกับไอ้เคนคุยกันอยู่ดีๆ นายมายุ่งอะไรด้วยไม่ทราบ!” น้ำหนึ่งโพล่งขึ้น หลังจากที่นิ่งเงียบอยู่พักใหญ่

อีกไม่กี่นาทีจะได้เวลาเข้าเรียนในรายวิชาต่อไป ทำให้สงครามน้ำลายของน้ำหนึ่งและกลางชลที่กำลังร้อนระอุต้องผ่อนคลายลงไป แต่หญิงสาวตั้งใจเป็นมั่นเป็นเหมาะไว้แล้วว่า เย็นนี้จะต้องเอาคืนให้จงได้

 

            ลังจากที่เรียนจนหมดไปอีกวัน เวลาที่นักเรียนทุกคนรอคอยก็มาถึง กลางชลเก็บอุปกรณ์การเรียนลงในกระเป๋า แล้วเอ่ยชวนเคนให้เดินไปด้วยกันเพื่อให้เพื่อนได้ไปเจอกับน้องสาวของตน

            จะดีเหรอชล ถ้าไปกับนายแบบโจ่งแจ้งขนาดนั้น น้องบัวก็รู้หมดสิว่าเราคิดยังไง เคนปฏิเสธด้วยความวิตกกังวล ตามประสาคนแอบรัก

            ดีแท้แน่นอนเลยครับคุณเคน นายจะกลัวอะไร ก็ไปกับเรา... กลางชลพูดพร้อมกับลากแขนอีกฝ่าย แต่เคนก็ยังขืนไว้

            ไม่เอาดีกว่า ถึงไปเราก็ไม่มีเรื่องอะไรจะคุยกับน้องเค้าอยู่ดี

            นายก็ชวนน้องบัวไปดูบอลด้วยกันสิ อีกไม่กี่วันเชลซีจะได้เจอกับทีมใหญ่อย่างบาร์เซโลนาในแชมเปี้ยนส์ลีกแล้ว นายก็ถือโอกาสนี้ชวนน้องเราไปเที่ยวสิ ไปดูที่อื่นที่เขาไปดูกันเยอะๆ ก็ได้ ผู้เป็นพี่ชายพูดเปิดโอกาสให้อย่างเต็มที่

            ก่อนที่คนใดคนหนึ่งจะออกจากห้อง หัวหน้าห้องจอมเฮี้ยบส่งเสียงเรียกให้เพื่อนๆ อยู่ฟังเรื่องด่วนที่ตนเพิ่งได้รับมอบหมายมาจากอาจารย์อีกที

            ทุกคน...เดือนหน้าทางโรงเรียนของเราจะจัดงานพรอมนะ ห้องเราได้รับมอบหมายให้ตกแต่งสถานที่ พรุ่งนี้เราจะมาคุยกัน ส่วนชุดก็เตรียมไปหาเอาไว้ได้เลย หล่อนพูดไปก็ทอดสายตามองไปทั่วๆ แล้วก็เข้าค่ายจริยธรรม เตรียมชุดขาวไว้ด้วย เตรียมถือศีลแปดให้ได้ล่ะ

            หลังจากที่หัวหน้าห้องรายงานกิจกรรมที่จะต้องทำ ทุกคนก็ส่งเสียงโห่ร้องอย่างเสียมิได้ เสียงจอกแจกจอแจดังขึ้นแทนที่ เมื่อผู้นำเดินออกไปแล้ว เป็นอันจบการรายงานข่าวสาร

            งานนี้ได้ใส่ชุดราตรีด้วยนะน้ำ ฉันล่ะตื่นเต้นจัง ได้แจ้งเกิดก็งานนี้แหละ ฮุฮุฮุ วีวี่เอ่ยน้ำเสียงระริกระรี้ด้วยความตื่นเต้นไปก่อนล่วงหน้าแล้ว

            ไม่เห็นจะอยากใส่เลย แต่งตัวบ้าอะไรก็ไม่รู้ ต้องแต่งหน้าเป็นนางงิ้วออกโรงอีก น่าเบื่อ... น้ำหนึ่งบ่นอุบ ไม่ได้เห็นดีเห็นงามกับเพื่อนสาวสักเท่าไร

            แต่ฉันว่ามันเป็นเวทีแจ้งเกิดสำหรับพวกเรามากกว่านะ ในงานนั้นก็จะต้องมีคนมามองเรา เราก็จะต้องโดดเด่นที่สุด แกน่ะไม่รู้อะไร หนุ่มๆ หลายคนก็จะหันมาสนใจ ตามจีบเราอื้อเลยล่ะวีวี่พูดท่าทีเพ้อฝันเสียมากกว่า

            น้ำหนึ่งไม่พูดอะไรต่อ เธอได้แต่ส่ายหน้าไปมาอย่างไม่เห็นด้วยกับความคิดของวีวี่ พร้อมกันนั้นเธอยังเดินหนีไปเสียดื้อๆ เพราะถ้าขืนคุยกันต่อไป คงจะได้ขัดแย้งกันเป็นแน่

            หญิงสาวมองหาเพื่อนหนุ่ม โดยไม่รู้เลยว่าฝ่ายนั้นตามติดศัตรูตัวฉกาจของตนเองไปแล้วเรียบร้อย เธอจึงเดินออกจากโรงเรียนมาคนเดียว

            ระหว่างที่กำลังเดินมุ่งตรงไปยังประตูรั้วของโรงเรียน น้ำหนึ่งอดไม่ได้ที่จะเหลือบตามองดูอาคารของม.ต้น เพราะได้ยินแว่วๆ ว่าสองหนุ่มพูดถึงใบบัว ยังไม่ทันที่เธอจะได้เจอกับคนที่กำลังมองหา โอ๊กก็เดินตรงรี่เข้ามาเสียก่อน

            เรารอน้ำมาตั้งแต่ยังไม่ทันเลิกเรียนดีเลย วันนี้อาจารย์ปล่อยห้องเราไว ห้องของน้ำอาจารย์ปล่อยช้าเหรอ

            เปล่า...อยู่ฟังประชุมจากหัวหน้าสักพักเราก็เดินลงมานี่แหละ น้ำหนึ่งตอบเสียงเรียบ

            วันนี้น้ำรีบไปไหนรึเปล่า เราไปกินไอติมทอดที่ฝั่งตรงข้ามกันไหม ได้ยินมาว่าเจ้านั้นอร่อยมากเลยนะ โอ๊กเอ่ยชวน

            อะ...เอ่อ...

            ยังไม่ทันที่เธอจะตอบรับหรือปฏิเสธเขา เธอก็เหลือบไปเห็นเพื่อนหนุ่มของตนที่เดินเคียงคู่มากับสาวน้อยใบบัวท่าทีระรื่นมาแต่ไกล หญิงสาวได้ทีผละไปจิกเพื่อนก่อน

            เฮ้ยไอ้เคน! เดี๋ยวนี้เอาใหญ่แล้วนะเว้ย แหม...พอมีผู้ช่วยเข้าหน่อยก็ได้ใจเชียวนะ กลับบ้านเย็นเดี๋ยวฉันจะฟ้องแม่แก

            ไอ้น้ำ...แกอย่าไปบอกแม่ข้าเลยนะ เดี๋ยววันหน้าข้าพาแกไปเลี้ยงสเวนเซ่น วันนี้ข้าขอพาน้องบัวไปเดทก่อน

            น้ำหนึ่งจ้องหน้าเคนอย่างหาคำตอบ นี่แค่นายกลางชลนั่นช่วยหน่อยเดียว เพื่อนหนุ่มของเธอก็ได้ไปออกเดทกับผู้หญิงที่แอบชอบเชียวหรือ มันจะมากเกินไปแล้วนะนายกลางบึงบ้า!

            ไปเดทเหรอคะ? เมื่อกี้ไม่ได้พูดอย่างนี้นี่นา อ๋อนี่หรือว่า...พี่เคนกับพี่ชลรวมหัวกัน!” ใบบัวจับไต๋ได้ทันก็โพล่งขึ้น

            เอ่อ...เปล่าๆๆ จ้ะ พี่ก็พูดให้ไอ้น้ำมันหมั่นไส้เล่นๆ ไปอย่างนั้นเอง ก็ไปดูบอลกันคืนนี้แหละจ้ะน้องบัว เคนรีบแก้ต่างอย่างหงอๆ

            กลางชลหัวเราะคิก แล้วเหลือบมองฝ่ายเพื่อนสุดที่รักของเคนที่ยืนมองตาเขียวด้วยความหมั่นไส้จริงๆ อย่างที่เคนว่า

            จะพาน้องเราไปหาอะไรอร่อยๆ ทานไม่ใช่เหรอ รีบไปเถอะ เราฝากน้องสาวด้วยนะ แล้วก็ขอโทษด้วยที่ไปด้วยไม่ได้จริงๆ งานที่ต้องส่งพรุ่งนี้ยังค้างอยู่เลย กลางชลได้ทีรีบตัดบท

            แน่นอนว่าเรื่องงานค้างที่ชายหนุ่มเอ่ยถึง มันเป็นเรื่องที่ถูกกุขึ้นมา เพราะเขาทำทีไปด้วยไม่ได้ ต้องฝากฝังน้องสาวให้ไปกับเพื่อนของตนตามลำพัง

            เดี๋ยวก่อน...งานอะไรเหรอนายกลางชล ฉันจำได้ว่าพรุ่งนี้ไม่มีงานอะไรที่ต้องส่งนี่ น้ำหนึ่งขัดขึ้นอย่างจีบปากจีบคอ คิดว่าจะโกหกน้องตัวเองให้ไปเที่ยวกับผู้ชายหรือไง ไม่ยกน้องใส่พานประเคนให้ไปเลยล่ะ

            คำพูดอันรุนแรงของจอมแสบประจำใจ ทำให้กลางชลอึ้งไปจนพูดอะไรไม่ออก ใบบัวเองก็อึ้งไปเช่นกัน เธอเชื่อว่าน้ำหนึ่งคงจะไม่พูดปดมดเท็จเป็นแน่ เพราะเรื่องงานน่าจะเป็นเรื่องสำคัญ เป็นสิ่งที่ไม่น่าจะเอามาพูดล้อกันเล่น

            จริงเหรอพี่ชล? ใบบัวโพล่งถามขึ้น

            เอ่อ...ก็...แหะๆ อีกฝ่ายหัวเราะแห้งๆ อย่างไม่รู้ว่าจะแก้ตัวอย่างไร พี่ก็อยากให้บัวไปเปิดหูเปิดตาบ้างก็เท่านั้นเอง

            โอ้โห...น้องสาวทั้งคนก็หวงบ้างเหอะ ไม่เห็นจะเหมือนพี่คนอื่นเลย เขาหวงน้องกันทั้งนั้นแหละ เป็นพี่ชายประสาอะไรเนี่ย น่าน้อยใจชะมัด เด็กสาวได้ทีบ่นอุบ

            ถ้าน้องบัวไม่อยากไปกับพี่เคนก็ไม่เป็นไรครับ พี่ไม่อยากบังคับใจใคร เคนที่ยืนเงียบอยู่นานก็พูดขึ้นด้วยความน้อยเนื้อต่ำใจ แล้วหันไปพูดกับเพื่อนหนุ่มว่า นายชล...ไม่ต้องหรอก เราไม่เป็นไร เราไม่อยากทำให้นายกับน้องทะเลาะกัน เดี๋ยวเรากลับก่อนนะ

            ว่าแล้วเคนก็เหลียวหลังจะเดินผละไปจากตรงนั้น พอดีกับที่วีวี่เดินมาสมทบก็ถามว่าเกิดอะไรขึ้น ชายหนุ่มจึงเดินจากไปพร้อมกับผู้มาใหม่ จากนั้นกอหญ้าก็เดินมาเจออีกคน เธอจึงรีบรี่เข้ามาหากลางชลทันที

            อ้าวชล ยังไม่กลับอีกเหรอคะ นี่กำลังคุยอะไรกันอยู่เหรอคะ หญิงสาวเอ่ยอย่างมีจริต

            ก็กำลังจะกลับแล้วล่ะครับ แล้วกอหญ้าจะไปไหนเหรอ

            กอหญ้าก็ไม่รู้จะไปไหนอ่ะค่ะ ยังไม่ค่อยอยากกลับบ้านเลย วันนี้คุณพ่อกับคุณแม่ไม่อยู่ หญ้ากลับไปก็ต้องไปอยู่คนเดียว เธอพูดด้วยน้ำเสียงออดอ้อน หวังจะให้อีกฝ่ายเห็นอกเห็นใจ

            กลางชลยิ้ม เขาไม่ได้พูดอะไรต่อ ในขณะที่คนตรงหน้ากำลังแอบรอให้เขาเอ่ยปากชวนไปไหนสักแห่งอย่างใจจดใจจ่อ

            ถ้ายังไม่อยากกลับบ้านก็ไปห้องสมุดสิจ๊ะกอหญ้า น้ำหนึ่งจีบปากจีบคอล้อเลียนท่าทีของอีกฝ่าย ว่างมากขนาดนี้ก็รู้จักหาความรู้ใส่สมองเพิ่มรอยหยักซะบ้างนะ ไม่ใช่สักแต่ว่าเดินเตร็ดเตร่ไปมา มองหาเหยื่อกิน

            กอหญ้าตาเบิกโพลง ความโกรธกำลังจะปะทุ แต่อยู่ต่อหน้ากลางชลเธอจึงต้องใส่หน้ากากต่อไป อืม...ก็ดีเหมือนกันนะคะ ชลไปเป็นเพื่อนกอหญ้าหน่อยสิคะ ห้องสมุดช่วงเลิกเรียนมันเงียบ กอหญ้าไม่อยากไปคนเดียวอ่ะ

            อะ...เอ่อ... ชายหนุ่มอยากจะปฏิเสธ เพราะเขาต้องกลับบ้านพร้อมกับน้องสาว แต่ก็ไม่รู้จะพูดอย่างไรดี

            โอ๊ย...คุณกอหญ้าขา ไปห้องสมุดน่ะ เขาก็ต้องการความเงียบสงบกันทั้งนั้นแหละ ไม่ใช่ไปนั่ง จีบกัน ซะหน่อย น้ำหนึ่งเน้นย้ำคำเหน็บให้เจ็บใจ แล้วคุณแองจี้ขาไปไหนซะล่ะคะ วันนี้ถึงได้โดดเดี่ยวเดียวดาย

            กอหญ้าได้แต่ยืนกำหมัดแน่น คิดหาคำมาต่อปากต่อคำกับอีกฝ่ายไม่ได้สักที

            หรือว่า...ตามติดนายมินไปแล้ว เลยทิ้งเพื่อนสาวผู้น่ารักให้อยู่อย่างหัวเดียวกระเทียมลีบอย่างนี้ ฮุฮุฮุ คนพูดหัวเราะใส่จริตจะก้านเต็มที่

            ฝ่ายคนฟังยืนกัดฟันกรอดๆ พูดเถียงสู้ไม่ได้ จึงหันไปออดอ้อนกลางชลแทน ใบบัวแอบยิ้มกับคำพูดสุดเจ๋งของน้ำหนึ่ง นี่แหละ...ไอดอลของเธอตัวจริงเสียงจริง สักวันเธอก็อยากจะกล้าคิด กล้าทำ กล้าพูดเหมือนอย่างไอดอลของตนบ้างสวัสดีค่ะ กว่าจะได้มาอัพก็นานพอตัว งานเยอะมากมาย

นี่กว่าจะแต่งตอนนี้เสร็จก็หางจุกตูดไปเหมือนกันค่ะ สนุก ,, ไม่สนุกก็ติชมได้นะคะ

เพราะว่ายังไม่รู้เลย ว่าชอบกันรึเปล่า เม้นท์บอกกันหน่อยนะ

จะได้นำไปปรับปรุงแก้ไข ให้งานออกมามีคุณภาพมากขึ้นค่ะ

เนื้อเรื่องมาแล้ว เป็นยังไงก็เม้นท์บอกบ้างนะ

ก็ขอกำลังใจด้วยเม้นท์หรือคะแนนโหวตบ้างนะคะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

347 ความคิดเห็น

 1. #167 CREAM zZ~ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2552 / 21:25
  อัพแล้วววว ลั้ลลา*
  ^^
  #167
  0
 2. #166 CREAM zZ~ (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2552 / 18:40
  ปูเสื่อ
  รอออ* ^^
  #166
  0