[Liverpool VS Man U] ♥ ลุ้นรักศึกแดงเดือด

ตอนที่ 15 : [ Match X ] : ฉันเอา Black Russian เท่านั้น! ถ้าไม่มีฉันกลับ!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 636
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  1 พ.ค. 52

                ละแล้ววันที่ทุกคนต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอยอย่างใจจดใจจ่อก็มาถึง เหลือเวลาอีกไม่กี่ชั่วโมง วินาทีแห่งการรอคอยของบรรดาแฟนบอลทุกคนของสองทีมยักษ์ใหญ่อย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกับลิเวอร์พูลก็กำลังจะเคลื่อนคล้อยตามมา ท้องฟ้าเริ่มมืดครึ้มถูกปกคลุมไปด้วยเมฆดำทะมึน

                แขกเหรื่อกำลังทยอยมางานปาร์ตี้แดงเดือดที่บ้านมิน ในเวลาอันเย็นย่ำนี้เอง เริ่มกระวนกระวายด้วยความกังวลว่าฝนจะตกลงมายังสถานที่กลางแจ้งอย่างสนามหญ้าหน้าบ้านของเจ้าภาพ

                ไอ้มิน วันนี้ฤกษ์จะดีเหรอวะ ดูท่าฝนฟ้ามันจะไม่ค่อยเป็นใจกับปาร์ตี้ของเอ็งเท่าไรนะเนี่ย โอ๊คเอ่ยถาม เขาเป็นคนแรกๆ ที่มาถึงงาน รวมไปถึงเคนและวีวี่ด้วย

                เอาน่า...มันจะตก แต่ยังไม่ตกสักหน่อย มันก็คงจะทำท่าไปอย่างนั้นเองแหละข้าว่า เดี๋ยวก็พัดไปตกที่อื่น อย่าทำตัวเป็นกระต่ายตื่นตูมไปหน่อยเลยว่ะไอ้โอ๊ค ผู้เป็นเจ้าภาพพูดติดตลก

                ไม่หรอก ที่ข้าเตือนนี่เพราะข้าเป็นห่วงไอ้จอแบน 40 นิ้วของเอ็งที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางสนามนั่นไง ถ้ามันเปาะแปะขึ้นมาล่ะจะยุ่ง เขาพูดพลางโบ้ยไปทางโทรทัศน์หน้าจอ LCD รุ่นใหม่สุดหรูของเพื่อน

                ด้วยความที่ต้องกันไว้ดีกว่าแก้ มินจึงได้ยอมโยกย้ายงานปาร์ตี้เล็กๆ ของเขามาจัดในบริเวณระเบียงแสนกว้างที่อยู่ชั้นสองของบ้าน ทำให้ความสวยงามที่เขาตั้งใจไว้ต้องพังทลายลง งานเลี้ยงเหลือเพียงโทรทัศน์และโต๊ะสำหรับวางอาหารและเครื่องดื่มเท่านั้น

                ในขณะนั้นเอง ที่บรรดาหนุ่มๆ กำลังง่วนอยู่กับการจัดสถานที่เตรียมพร้อมรับมือกับภัยธรรมชาติ แองจี้กับกอหญ้าก็ได้มาถึง

                มินจี้จ๋า~ แองจี้มาแล้วววว แองจี้คิดถึงมินจี้จ๋าที่สุดเลย

หญิงสาวมาถึงก็ถลามากอดเจ้าของบ้านอย่างแสนรักใคร่ หารู้ไม่ว่าคนโดนกอดมีสีหน้าลำบากใจเพียงใด เพื่อนๆ คนอื่นก็ทำได้แค่มองด้วยความเอือมระอา เพราะไม่สามารถช่วยอะไรได้ ทุกคนต่างก็รู้จักนิสัยของเจ้าหล่อนเป็นอย่างดี

แองจี้ครับ มาถึงเหนื่อยๆ แองจี้นั่งพักก่อนนะ เขาพูดเจื่อนๆ ทำหน้าไม่ถูก

ต๊ายยยยย...มินจี้จ๋าเป็นห่วงแองจี้เหรอคะ แองจี้ดีใจที่สุดในโลกเลยค่ะ อืมม์...แองจี้ขอน้ำส้มนะคะ หญิงสาวคิดว่าตัวเองเป็นนางเอก จึงต้องดื่มน้ำนางเอก!

ฝ่ายกอหญ้าที่มาด้วยก็วางมาดนุ่มนิ่มเรียบร้อยราวกับผ้าพับไว้ ทำให้มินอดจะเกรงใจไม่ได้ เชิญเธอนั่งลงเช่นกัน

ยาหญ้า นี่เธอเป็นอะไรไปจ๊ะ แองจี้ขอบคุณยาหญ้ามากๆ นะที่มาเป็นเพื่อนแองจี้ เดี๋ยวแองจี้จะไปคุยกับมินจี้จ๋าให้หาเพื่อนมาคุยกับยาหญ้าแก้เหงานะจ๊ะ โอ๋ๆๆ เพื่อนรัก รอก่อนนะจ๊ะ แองจี้หันมาพูดกับคนข้างๆ ราวกับว่าเธอเป็นเด็กตัวเล็กๆ

กอหญ้านั่งเฉยก็มองบรรยากาศงานอย่างเพลินตา ตอนนี้หญิงสาวกำลังอยู่ในโหมด แอ๊บแบ๊ว

มินจี้จ๋า เพื่อนเลิฟๆ ที่น่ารักของแองจี้เหงา มินจี้มีเพื่อนชายคนไหนว่างพอจะมานั่งคุยเป็นเพื่อนยาหญ้าที่น่ารักที่สุดในปฐพีดงหมีใหญ่ของแองจี้ไหมคะมินจี้จ๋า แองจี้เป็นห่วงเพื่อนเลิฟๆ ของแองจี้ให้มินจี้เป็นลูกบาส บลาๆๆๆๆ~”

มินได้ฟังดังนั้นก็ลมแทบจับ นอกจากเขาจะฟังอีกฝ่ายพูดไม่ทันแล้ว เขายังพูดตอบโต้หล่อนไม่ทันด้วยเช่นกัน ถ้าเขาตกลงปลงใจเป็นแฟนกับเจ้าหล่อนเมื่อไร วันแห่งความวินาศของชีวิตของเขาคงกำลังจะเคลื่อนมา

เอ่อ...แองจี้ครับๆ แองจี้ใจเย็นๆ ก่อนดีกว่านะครับ แองจี้ไม่ต้องเป็นห่วงเพื่อนนะครับเดี๋ยวผมจะจัดการให้นะครับ

แทนที่ชายหนุ่มจะได้ทำหน้าที่เจ้าภาพด้วยการดูแลงาน เขากลับต้องมาเหนื่อยทั้งกายและใจคอยตามใจหญิงสาวที่พูดได้เลยว่าไม่ได้เชิญชวนหล่อนกับเพื่อนมาร่วมงานนี้เลย

กลางชลเดินเข้ามาในบริเวณสนามหญ้าที่ปกคลุมด้วยท้องฟ้ามืดครึ้ม เคนตะโกนลงมาจากระเบียงก็นึกรู้ว่าเพื่อนๆ เปลี่ยนสถานที่จึงรีบขึ้นไปชั้นบนและออกมาที่ระเบียง เมื่อเขาก้าวเข้ามาไม่นานฝนก็ตกลงมาห่าใหญ่

มาพร้อมกับฝนเชียวนะเอ็ง ไอ้ชล เจ้าของบ้านทักทายเป็นการต้อนรับแขกผู้มาเยือน

เออ...ว่าแต่ว่า ย้ายกันมาได้ยังไงเนี่ย

ความสามารถพิเศษเว้ย หึหึหึ มินตอบเชิงโอ้อวด ผู้มาเยือนย่างกรายเข้ามาในบริเวณงานพร้อมกับสายตาอันอำมหิตของโอ๊คที่ทอดมายังเขา กำลังนั่งจิบน้ำผลไม้อยู่ถัดไปจากนั้นไม่ไกลนัก

กลางชลหย่อนก้นลงที่โซฟาสีแดงกำมะหยี่ด้านข้าง มินเดินตามมาเสิร์ฟน้ำพร้อมกับสาวสวยสองคนเดินตามหลังเขามาด้วย สองสาวนั่งข้างๆ ผู้มาใหม่

เฮ้ยไอ้ชล ข้ามีใครบางคนจะแนะนำให้รู้จัก นี่กอหญ้า...เป็นเพื่อนกับแองจี้น่ะ ข้าเห็นทุกคนมีคู่ควงมาด้วยหมด ยกเว้นเอ็ง ทำความรู้จักกันไว้หน่อยก็ดีนะ มินแนะนำ

สองสาวโปรยยิ้ม โดยเฉพาะกอหญ้าที่หว่านเสน่ห์อย่างเต็มความสามารถพร้อมกับเอ่ยเสียงที่พยายามจะทำให้ฟังดูอ่อนหวานเป็นการทักทาย ส่วนกลางชลเองก็ไม่ได้คิดอะไร เขาจึงยิ้มรับกับมิตรภาพใหม่ที่เพื่อนรักหยิบยื่นให้

ชายหนุ่มมองไปรอบๆ หวังว่าจะมองหาใครคนหนึ่งที่เขาคิดว่าน่าจะมา แต่ก็ยังไม่มีวี่แวว

มองหาอะไรเหรอคะ กอหญ้าถามขึ้น ขณะที่นั่งสังเกตเขาตั้งแต่แรกแล้ว

อ๋อเปล่าหรอกครับ ผมก็มองบรรยากาศโดยรวมน่ะ คนเริ่มคึกคักแล้วนะครับเขาพูดแล้วยิ้มเจื่อน

หญิงสาวส่งสายตาหวานหยาดเยิ้มเป็นการทอดสะพานให้ แต่อีกฝ่ายมิได้คิดอะไรเกินไปกว่าการเฝ้ารอใครบางคนที่ยังมาไม่ถึงงาน

เรามาชนแก้วกันหน่อยนะคะชล ฉลองให้กับมิตรภาพใหม่ของเราไงคะ เธอเอ่ยพร้อมกับชูแก้วที่บรรจุน้ำสีฟ้าของบลูฮาวายขึ้น

กลางชลได้แก้วทรงสูงที่มินรินให้ มันมีสีแดงเลือดหมู เมื่อชนแก้วกับอีกฝ่ายแล้วยกมันขึ้นจิบ เขาก็แทบจะสำลัก เพราะมันคือ ‘Red Devil’ ค็อกเทลที่มีชื่อเหมือนฉายาของทีมรัก

เจ้านี่มีส่วนผสมของเหล้ารัมที่มีดีกรีถึงสี่สิบเปอร์เซ็นต์ คนไม่เคยดื่มอย่างเขาดื่มเข้าไปเพียงจิบเดียวจึงเริ่มมึนงง บลูฮาวายเองก็มีทั้งเหล้ายินสี่สิบดีกรีไม่แพ้กัน เขาอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมเธอถึงไม่รู้สึกอะไรเลย

นายบ้านี่เพิ่งอยู่ม.ปลาย ทำไมถึงได้รู้จักหาค็อกเทลมาดื่มแบบนี้เนี่ย พ่อแม่ไอ้มินไม่ว่าหรือไง กลางชลคิดในใจ เขาเริ่มมึนหัวมากขึ้น  จนตอนนี้ไม่อยากทำสิ่งใดนอกจากพักสักประเดี๋ยว

อะไรกันคะชล นี่ยังไม่ทันเริ่มชลจะยอมแพ้แล้วเหรอคะ กอหญ้าเอ่ยแล้วหัวเราะคิกคัก ดีใจเล็กๆ เธอรีบประคองศีรษะของเขาให้หนุนไหล่ของตนเอง

เคนหันมาเห็นเพื่อนหนุ่มไม่สามารถประคองให้ศีรษะอยู่บนบ่าตัวเองแบบตั้งตรงได้แล้ว เขาก็ตกใจ เฮ้ย! ใครเอา Red Devil ให้ไอ้ชลวะมิน ไอ้นั่นมันไม่ดื่ม นี่ข้าก็อุตส่าห์ติดต่อซื้อเป๊ปซี่มาตั้งหลายลัง โอ๊ยตายๆๆ

มินหันไปมองคนไม่ดื่ม เขาหัวเราะก๊ากแทบจะหยุดไม่อยู่ กลางชลช่างเหมือนเด็กน้อยไม่เคยพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง อย่างว่า...เขาเพิ่งจะย้ายมาใหม่ เขาคงจะยังไม่เคยชินกับสังคมกลุ่มเพื่อนของที่นี่

โอ๊คถือเตกีล่าในมือ แก้วของเขาพร่องไปเยอะพอสมควรจนตอนนี้เจ้าตัวเริ่มหน้าแดงไปถึงใบหู นายมินบ้านรวย จึงมีเหล้าต่างๆ ที่เก่าแก่ไว้คอยเสิร์ฟถึงที่ เป็นบุฟเฟ่ต์ที่เขายังไม่อยากเมาเร็วนัก ชายหนุ่มเหลือบมองผู้มาใหม่แล้วหัวเราะเยาะ

โธ่เอ๊ย...กินแค่นี้ก็ปางตาย แล้วแบบนี้จะไปสู้อะไรกับใครไหววะ

เคนนำน้ำดื่มบริสุทธิ์มาให้กลางชล เพื่อให้เขาได้ดื่มเยอะๆ จะได้ปัสสาวะออกให้สร่างเร็วๆ พร้อมทั้งเสิร์ฟเป๊ปซี่ตามหลัง คนที่คอยพูดถากถางยังไม่เลิกราง่ายๆ

ขณะนั้นเองน้ำหนึ่งเดินเข้ามาถึงพร้อมกับวีวี่ ก็ได้พบกับภาพตรงหน้าที่ไม่น่าจดจำนัก กลางชลเริ่มเมาโดยมีกอหญ้าคอยประคับประคองดูแลอยู่ แม้จะบอกกับตัวเองว่าไม่ใช่เรื่องของตน แต่แท้ที่จริงลึกๆ ในใจก็รู้สึกกับภาพที่เห็น

น้ำ...คิดว่าจะไม่มาซะแล้ว เรามารอน้ำตั้งแต่ยังไม่หกโมงแน่ะ ดื่มเครื่องดื่มอะไรดี อืมม์...น้ำส้มไหม โอ๊คถลามารับหน้าผู้มาใหม่แทนเจ้าภาพอย่างเสนอหน้า

อีกฝ่ายสีหน้าเรียบเฉยพูดตอบไปว่า ฉันขอเคียร์วาสเซอร์มีไหม 45 ดีกรีน่ะมีไหม

โอ๊คอ้าปากค้าง พูดตะกุกตะกัก อะ...เอ่อ...ถ้าอยากดื่ม ไม่เอาค็อกเทลเหรอ

คนเสนอความคิดจ้องหน้าเธอนิ่ง แต่เธอไม่ได้สนใจเขาแม้แต่น้อย เดินตรงดิ่งไปหาเจ้าภาพ มินที่กำลังสรวลเสเฮฮาอยู่กับเพื่อนๆ ตกใจที่เห็นน้ำหนึ่ง เขายิ้มเจื่อนๆ

นายมิน เคียร์วาสเซอร์น่ะมีไหม น้ำเสียงดูดุดันของเธอทำให้อีกฝ่ายผงะเล็กน้อย

มะ...ไม่มีหรอกคร้าบ วันนี้มีเฉพาะน้ำอัดลมกับค็อกเทล พ่อเราบอกว่าไม่ค่อยอยากให้มีแอลกอฮอล์ในงาน แต่ถ้าไม่มีเลยมันเหมือนขาดสีสัน เราเลยไปหามาเฉพาะค็อกเทลอ่ะ

ถ้างั้นฉันเอาวิสกี้ออนเดอะร็อค!”

มินตาโตเท่าไข่ห่าน ยัยนี่สั่งค็อกเทลทั้งที ดันสั่งวิสกี้ออนเดอะร็อค เขากลัวว่าจะมีปัญหาจึงปฏิเสธเธอหน้าแหยๆ ไม่มีเลย...

ฉันไม่เชื่อหรอกว่าจะไม่มีวิสกี้น่ะ นายเป็นเจ้าของงานนายก็ต้องตามใจ แขกผู้มีเกียรติ สิ ขนาด Red Devil ยังใส่เหล้ารัมเลย ท้ายประโยคเธออดพูดถึงเครื่องดื่มที่เป็นต้นเหตุของความโมโหของตนไม่ได้ด้วยน้ำเสียงกระแทกแดกดัน

เอ่อน้ำ...ดื่ม Pink Lady ดีไหม มินเสนอความคิดเห็น มันคือค็อกเทลที่ดีกรีไม่ค่อยมากเท่าไรนัก

ฉันเอา Black Russian เท่านั้น! นายมีหน้าที่ไปชงตามความต้องการของแขก ถ้าไม่มีอีกฉันกลับ!”

น้ำ...ใจเย็นๆ วีวี่ที่มาด้วยเอ่ยเตือนเพื่อนสาว กลัวว่ามินจะทนกับการแผลงฤทธิ์ของเจ้าหล่อนไม่ได้ เธอเองก็สงสัยว่าเพราะเหตุใดหล่อนถึงอารมณ์เสีย ทั้งๆ ที่ตอนที่มาด้วยกันยังอารมณ์ดีอยู่เลย

บาร์เทนเดอร์จำเป็นสีหน้าไม่สู้ดีนัก จะไม่ให้เขาไม่ลำบากใจได้อย่างไร ในเมื่อเครื่องดื่มที่หญิงสาวสั่งมีส่วนผสมของว็อดก้าและคาลัวร์ (เหล้าหวาน) โดยเฉพาะเจ้าอย่างแรกนี่ดีกรีแรงเป็นบ้า

น้ำหนึ่งกับวีวี่ทักทายเคนที่มาร่วมงานตั้งแต่ไก่โห่ ส่วนโอ๊คก็นั่งข้างๆ คอยประกบเธอ พยายามจะชวนเธอคุย แต่หญิงสาวสนใจที่จะคุยกับเพื่อนมากกว่า

เฮ้ยเคน นายรู้ไหมว่าวันนี้ทีมเราฟอร์มเป็นไง ป๋าราฟาเราออกมาแถลงข่าวว่าทุกคนที่ลงตัวจริงวันนี้ค่อนข้างฟิตนะเว้ย โดยเฉพาะตอร์เรสนะ วันนี้พี่แกฟิตหนักเพื่อมายิงประตูโดยเฉพาะ

อย่าว่าแต่ตอร์เรสไอ้น้ำ วันนี้แมนยูไม่มีเวย์น รูนีย์ เพราะติดโทษแบนว่ะ เคนกล่าวต่อ

ก่อนที่จะเปิดประเด็นความเจ๋งของทีมรักต่อไป มินก็นำเครื่องดื่มมาเสิร์ฟ

ไอ้มิน...ข้าถามเอ็งหน่อย ว่าไปเรียนวิธีการผสมค็อกเทลมาจากไหน เคนถามขณะที่ฝ่ายนั้นกำลังวางแก้วเครื่องดื่มที่โต๊ะกระจก

พี่ชายข้าเรียนการโรงแรมว่ะ พ่อให้เรียนเพราะจบมาแล้วจะให้ไปทำงานกับลุง หลายคนถึงบางอ้อกันเป็นแถว เพราะแอบสงสัยกันอยู่เงียบๆ

ประเด็นเกี่ยวกับฟอร์มของทั้งสองทีมก็ยังคงถูกพูดถึงและถูกหยิบเอามาถกเถียงกันอยู่ไม่หยุดปาก ตอนนี้บรรดาคอบอลก็ได้มาอยู่เต็มระเบียงบ้านเรียบร้อยแล้ว แม้ว่าจะมีแฟนบอลของทั้งสองทีมมารวมตัวอยู่ด้วยกัน แต่ทุกคนก็จะคุยกันในเชิงแซวหรือค่อนแคะกันเล่นๆ มากกว่านำมาทะเลาะเบาะแว้งกัน

ชลขา...ชลเลิกดื่มดีกว่านะคะ หญ้าว่า เดี๋ยวชลจะอยู่ดูบอลไม่ไหวนะ กอหญ้าพูดขณะที่กำลังประคับประคองอีกฝ่ายให้นั่ง แม้ว่าเขาจะนั่งคอพับคออ่อนแล้วก็ตาม

แองจี้เองก็เดินพล่านไปทั่วงาน เพื่อป่าวประกาศว่าตนเป็นคนพิเศษของเจ้าภาพงาน เธอเที่ยวไปคุยกับเพื่อนของมินคนโน้นทีคนนี้ทีราวกับเป็นเจ้าของงานเสียเอง

โอ๊คมองดูกลางชลด้วยความเย้ยหยัน ว่าในที่สุดคนที่ตนหมั่นไส้ก็หมดสภาพ ไม่เหลือความน่ามองอีกต่อไป เห็นจะมีก็แต่กอหญ้าที่คอยดูแลเพื่อหวังจะชนะใจ หล่อนคงจะคิดว่ามันเป็นรักแรกพบเหมือนอย่างที่หญิงสาวทั่วๆ ไปชอบคิด

ระหว่างที่ทุกคนกำลังสนุกสนานอยู่กับการสนทนากันเกี่ยวกับทั้งสองทีม โทรทัศน์จอยักษ์ที่เปิดทิ้งไว้ก็ขึ้นไตเติ้ลของสองทีมคู่อริตลอดกาล เป็นสัญลักษณ์ว่าใกล้ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยแล้ว

ทุกคนในงานหยุดคุยกันโดยอัตโนมัติ ภาพหน้าจอปรากฏผู้ชายสามคน อย่างที่รู้กันดีว่าพวกเขาคือผู้บรรยายการแข่งขันฟุตบอลนัดสำคัญนี้เอง

สวัสดีครับท่านผู้ชมทุกท่าน ศึกสีแดงกำลังจะเริ่มเปิดฉากในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้า วันนี้ที่ทุกคนรอคอยก็มาถึงแล้วนะครับ นัดนี้สิบเอ็ดตัวจริงของทั้งสองทีมก็พร้อมเกือบเต็มร้อย แต่แมนยูขาดเวย์น รูนีย์ที่ติดโทษแบนจากนัดที่แล้วครับ ค่ำคืนนี้เราจะได้รู้กันซะทีนะครับว่าแมนยูจะแก่งแย่งอันดับหนึ่งมาจากเชลซีได้หรือไม่ หรือจะเป็นลิเวอร์พูลที่จะคอยรักษาอันดับสามไว้อยู่ เราไปกันพักสักครู่ครับ ช่วงหน้าเราจะมาวิเคราะห์รูปเกมกันว่าแต่ละทีมจะมีไม้เด็ดอะไรมาใช้ เดี๋ยวกลับมาติดตามชมกันต่อครับ

จอ LCD ขึ้นชื่อผู้เล่นสิบเอ็ดตัวจริงของทั้งสองทีม ซึ่งผู้เล่นแต่ละตำแหน่งก็มักจะมีแต่ฝีเท้าชั้นเซียน ผู้บรรยายการแข่งขันเริ่มประกาศข่าวล่าสุดของแต่ละทีมว่ามีความพร้อมมากน้อยเพียงใด

ลิเวอร์พูลเป็นรองฝ่ายตรงข้ามอยู่มาก เนื่องจากนัดนี้แข่งที่สนามโอลด์แทรฟฟอร์ด* อันเป็นสนามประจำของปีศาจแดง บรรดานักเตะย่อมรู้สึกตื่นเต้นอยู่บ้างว่าไม่ได้แข่งอยู่กับเหย้า เพราะเป็นธรรมดาว่าถ้าเล่นในบ้านของตัวเอง กำลังใจย่อมล้นเหลือและรู้สึกเป็นต่อ

รวมไปถึงอาการบาดเจ็บของสตีเฟ่น เจอร์ราร์ด ที่ยังไม่หายดีเท่าที่ควร แต่ผู้จัดการทีมอย่างราฟาเอล เบนิเตซ*ก็ยอมให้เขาลงเป็นผู้เล่นตัวจริงเพื่อดำรงตำแหน่งกัปตันทีมเหมือนเช่นเคย แม้ว่ากองกลางหนุ่มจะยังไม่ฟิตเต็มร้อย แต่ทั้งทีมมั่นใจเกินร้อยว่าดาวซัลโวของทีมอย่างเฟร์นานโด ตอร์เรสต้องยิงประตูที่โอลด์แทรฟฟอร์ดได้อย่างแน่นอน

กลางชลเดินออกมาจากห้องน้ำ โดยมีกอหญ้าคอยอยู่ด้านหน้าเพื่อประคองเขากลับไปนั่งที่เดิม ผู้บรรยายกำลังแนะนำผู้เล่นสำคัญของทีมรักของเขาพอดี เด็กหนุ่มเริ่มสร่างเมาและมีสติมากขึ้นจึงได้หันเหมาสนใจฟุตบอลมากกว่าจะคิดเรื่องอื่น

ไอ้โอ๊ค...ทีมเราวันนี้เจ๋งว่ะ มั่นใจไหมวะ ข้ามั่นใจสุดๆ อ่ะ มินพูดขึ้น

เออ อยู่แล้ว...ว่าแต่น้ำอ่ะครับ มั่นใจทีมสุดที่รักหรือเปล่า ท้ายประโยคเขาหันไปพูดเสียงหวานกับคนที่นั่งอยู่ตรงหน้า ไม่มีวันไหนที่เขาจะมีความสุขมากไปกว่าวันที่ได้นั่งดูบอลไปด้วย ดูหน้าน้ำหนึ่งไปด้วยอีกแล้ว

คนถูกถามหันมาค้อนปะหลับปะเหลือก มีหรือที่เธอจะไม่มั่นใจในฝีมือของหงส์ แม้ว่าวันนี้จะเป็นรอง แต่ฉันเชื่อในความคิดของป๋าย่ะ ว่าไงล่ะ...พวกผีทั้งหลาย

คร้าบๆ เป็ดก็ยังลอยน้ำตุ๊บป่องๆ อยู่วันยังค่ำ ฮ่าๆๆๆ ใครคนหนึ่งพูดขึ้น บรรดาสาวกปีศาจจึงฮากันลั่น ปล่อยให้ พวกเป็ด ได้แต่นั่งหน้างอง้ำ เพราะคนน้อยกว่า

อย่ามาดูถูกว่าทีมฉันเป็นเป็ดนะเว้ย เดี๋ยวเหอะๆ แล้วจะได้รู้สึก น้ำหนึ่งทนไม่ไหว ยืนเถียงฉอดๆ สีหน้าจริงจัง

เอาน่าๆ วันนี้เรามาดูด้วยกันเพื่อความสนุกสนาน ไม่ได้มาทะเลาะกันซะหน่อย มินพูดปราม ทำให้สงครามน้ำลายสงบลงไป ทุกคนจ้องหน้าจอโทรทัศน์กันตาไม่กะพริบ

ศึกแห่งศักดิ์ศรีเริ่มต้นขึ้น ไม่กี่นาทีหลังจากเริ่ม ฝ่ายเจ้าบ้านได้ครองบอลและมีโอกาสยิงประตูก่อน ฝีเท้าของคาร์ลอส เตเวซ* แต่ก็ยิงไม่เข้ากรอบของประตู ปล่อยให้ฝ่ายปีศาจแดงทั้งหลายได้เฮกันนิดหน่อยพอเป็นพิธี

ผ่านไปอีกไม่กี่นาที ฝ่ายผู้มาเยือนก็ได้โอกาสบ้าง โดยได้โอกาสจากที่มาร์ติน สเคอร์เทลเปิดบอลยาวส่งให้กับตอร์เรส ด้วยความว่องไวของเขาทำให้เขาสามารถหลุดเดี่ยวเข้าไปประชันกับเอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์* ผู้รักษาประตูของฝ่ายตรงข้าม แต่ริโอ เฟอร์ดินานด์ไวกว่า เขารีบวิ่งมาสกัดบอลไว้ได้จนลูกกลมๆ นั้นออกหลังไป

หงส์แดงแฟนคลับแต่ละคนออกเฮแล้วก็ต้องบ่นอุบด้วยความเสียดาย ต่างฝ่ายต่างก็ผลัดกันเฮ ทั้งสองทีมได้ครองบอลเกือบจะเท่าๆ กัน แม้ว่าในบางครั้งหงส์อาจจะตกเป็นรองอยู่บ้าง แต่ต่างฝ่ายต่างก็ไม่มีใครยอมใคร

ระหว่างที่ทุกคนนั่งลุ้นกันจนตัวโก่ง กอหญ้าไม่ได้สนใจร่วมลุ้นไปด้วยเลย เพราะที่เธอมาวันนี้ เธอแค่มาเป็นเพื่อนแองจี้เท่านั้น แต่ ณ ตอนนี้เธอยิ่งไม่ต้องสนใจอะไรนอกจากชายหนุ่มที่เพิ่งรู้จักกัน และเธอบอกตัวเองได้ว่าเขาคือรักแรกพบ

ชลคะ ชลว่าถ้ากอหญ้าจะเริ่มต้นดูบอล กอหญ้าต้องทำยังไงบ้างคะ หญิงสาวหาเรื่องให้ตนได้พูดคุยกับเขามากขึ้น ในเมื่อเขารักฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ วิธีการเข้าหาก็ต้องใช้ฟุตบอล

กลางชลแนะนำให้เธอเริ่มติดตามข่าวสารเกี่ยวกับวงการลูกหนัง และตลอดเกมการแข่งขัน เขาก็เป็นผู้อธิบายให้เธอฟังถึงกติกาและศัพท์เฉพาะที่ใช้กันในวงการ

ท่าทีของทั้งสองไม่อาจหลุดพ้นสายตาของน้ำหนึ่งไปได้เลย แม้ว่าเธอจะทำเป็นไม่สนใจก็ตาม แต่หางตาก็อดไม่ได้ที่จะเหลือบมองด้วยความหมั่นไส้ ถึงจะบอกตัวเองว่าไม่ได้รู้สึกอะไร แต่ความหมั่นไส้ที่มีก็ห้ามกันยาก

Black Russian ที่เธอสั่งบาร์เทนเดอร์จำเป็นมาดื่มยังไม่พร่องเลยสักนิด เพราะมัวแต่ตั้งอกตั้งใจเชียร์ทีมรัก เมื่อความรู้สึกหมั่นไส้บังเกิดขึ้นในใจ มีหรือห้านิ้วจะไม่รวบแก้วมากระดกแอลกอฮอล์เข้าปาก

จะว่าแต่กลางชลคออ่อนคนเดียวเห็นทีจะไม่ได้ เพราะคนไม่เคยดื่มอย่างน้ำหนึ่งเอาเครื่องดื่มกระทบปากได้แค่ไม่กี่จิบก็เริ่มมึน

ยัยวี่ ฉันว่าคืนนี้ต้องเป็นนัดที่น่าจดจำมากที่สุดแน่เลย เพราะมีคู่รักคู่ใหม่กำลังจะเกิดขึ้นว่ะ พูดจบเธอก็หัวเราะด้วยความสะใจ เพราะเธอพูดเสียงดังลั่น

ระหว่างที่หญิงสาวกำลังสนุกสนานอยู่กับการนำว้อดก้าผสมเหล้าหวานมาเป็นค็อกเทลเข้าปากอยู่นั้นเอง เสียงเฮลั่นก็ดังขึ้นก้อง

เข้าไปแล้วครับ! เป็นประตูแรกของเกมนี้จากฝีเท้าของยอดดาวยิงสุดฉกาจ แม้แต่นายทวารก็ยังไม่สามารถป้องกันไว้ได้...หวัดดีค่า~ โอ้โห...ไม่ได้มาอัพนานเท่าไหร่แล้วเนี่ย
ขอโทษนะคะที่ทำให้รอนาน พอดีว่าติดโน่นติดนี่ เลยยังอัพตอนที่สิบไม่เสร็จสักที
ทั้งไปเป็นสตาฟฟ์ละครของเอก ทั้งเรียน ฯลฯ

ตอนนี้อาจจะน้อยไปหน่อย แต่ตั้งใจตัดตอนแบบนี้จริงๆ อ่ะค่ะ
มีความเห็นกันว่าไงมั่งเอ่ย? เม้นท์กันมานะคะ ,, อยากรู้
ตอนหน้าจะเป็นเช่นไรต่อไป ต้องติดตาม

เม้นท์ + โหวต คือยอดกำลังใจจากแฟนๆ เลยค่ะ
แล้วจะรีบมาอัพตอนต่อไปให้ลุ้นกันนะคะ

โอลด์แทรฟฟอร์ด

โอลด์แทรฟฟอร์ด (Old Trafford) เป็นสนามกีฬาในบริเวณเกรตเตอร์แมนเชสเตอร์ ในชุมชนแทรฟฟอร์ด และเป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด สนามกีฬาเริ่มก่อสร้างในปี ค.ศ. 1909 และเริ่มใช้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1910 ซึ่งใช้มาตลอดยกเว้นในช่วง 8 ปี ที่สนามโดนระเบิดในเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 ในช่วง 1941-1949 ในปัจจุบันมีความจุ 76,212 คน ซึ่งเป็นเก้าอี้ที่นั่งล้วน

สนามโอลด์แทรฟฟอร์ดนี้มักจะถูกใช้เป็นสนามในการแข่งขันเอฟเอคัพรอบรองชนะเลิศ และเป็นสนามหลักในการแข่งขันหลายอย่างในขณะที่สนามกีฬาเวมบลีย์อยู่ในระหว่างการปรับปรุง นอกจากนี้ยังได้เป็นสนามแข่งขันนัดสำคัญหลายอย่าง ไม่ว่า ฟุตบอลโลก 1966 หรือแชมเปียนส์ลีกในปี 2003

********************

ราฟาเอล เบนิเตซ

เกิดเมื่อวันที่ 16 เมษายน ค.ศ. 1960 ที่กรุงแมดริด ประเทศสเปน เป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลชาวสเปน และเป็นอดีตนักฟุตบอล รู้จักกันอีกชื่อหนึ่งว่า ราฟาเอล เบนิเตซ เมาเดส เขาได้มาเป็นผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปี 2004 และในวันที่ 2 กรกฎาคม 2004 เบนิเตซได้เซ็นสัญญา เป็นระยะเวลาสี่ปี กับสโมสรลิเวอร์พูล เขาเคยเป็น ผู้จัดการทีมบาเลนเซียมาก่อน นอกจากนั้นยังเคยคุมทีมใน ลา ลีกาถึงห้าทีม เบนิเตซกลายมาเป็น ผู้จัดการทีมที่ประสบความสำเร็จที่สุด ของบาเลนเซีย หลังจากเพิ่งเข้าทำงานกับทีม ได้เพียงสามฤดูกาล

ในปี 2002 เขานำทีมคว้าแชมป์ลา ลีกาได้เป็นครั้งแรกหลังจากปี 1971 และในปี 2004 เขาพาลูกทีมคว้าดับเบิ้ลแชมป์ คือแชมป์ลา ลีกา และ แชมป์ยูฟ่าคัพอีกด้วย หลังจากนั้นในปี 2005 เขาได้พาลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีก และ แชมป์ซุปเปอร์ คัพ นอกจากนั้นเขายังพาลูกทีมคว้าแชมป์ FA Cup และแชมป์คอมมูนิตี้ ชิลด์ได้ในปี 2006

เบนิเตซกลายเป็นผู้จัดการทีม คนที่สามตามหลังบ็อบ เพรสลีย์ และ โชเซ่ มูรินโญ่ ซึ่งสามารถพาทีม คว้าแชมป์ยูฟ่าคัพ และ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ได้ในปีเดียวกัน และยังเป็นผู้จัดการทีมคนแรก ที่สามารถนำทั้งสองทีม คว้าแชมป์ข้างต้นได้ เขาได้มาเป็นผู้จัดการทีม คนที่สองของลิเวอร์พูล หลังจาก โจ ฟาแกน ที่สามารถนำทีมคว้าแชมป์ยูฟ่าคัพ และ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกได้ ในการคุมทีมครั้งแรกของเขา นอกจากนี้เบนิเตซ ยังได้รับรางวัลอื่นๆอีกมาก เช่นรางวัลผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมแห่งปีของ Don Balón และ El País ในปี 2002 และในปี 2005 เขาได้รับเลือก ให้เป็นผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมแห่งปีโดย Seven Stars Sport

เบนิเตซประสบความสำเร็จอย่างมาก ทั้งที่บาเลนเซีย และ ลิเวอร์พูล ด้วยนักเตะคุณภาพระดับโลกอยู่ในทีม นอกจากนี้เขายังได้เซ็นสัญญา กับนักเตะฝีเท้าเยี่ยมอย่าง ซาบี อลอนโซ่ และ เฟอร์นานโด ตอร์เรส อีกด้วย และความสำเร็จทั้งที่สเปน และ อังกฤษทำให้ชื่อเสียงมาสู่ตัวเขา โดยได้เป็นหนี่งในผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในยุโรป

********************

คาร์ลอส เตเวซ

Birtydate: 5 Feb 1984
 Birthplace: Ciudadela, Buenos Aires
 Position: Striker
 Appearance: 48
 Goals: 19
 Joined United: 10 Aug 2007
 United Debut:

 15 Aug 2007 v Portsmouth  (A)

 International  Argentina

***************

เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์

 ชื่อเต็ม  เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์
  วัน/เดือน/ปี เกิด   29 ตุลาคม 1970 (อายุ 36ปี)
  สถานที่เกิด  วูร์เฮาท์ , เนเธอร์แลนด์
  ส่วนสูง  1.97 เมตร (6ฟุต 6นิ้ว)
  ชื่อเล่น  The Jolly Green Giant , The White Rabbit , van der Star , Het Ijskonijn (The Ice Rabbit)
  ตำแหน่ง  ผู้รักษาประตู
  มาร่วมทีมเมื่อ  1 มิถุนายน 2005 จาก ฟูแล่ม
  ค่าตัว  ไม่เปิดเผย
  ลงสนามครั้งแรก  พบ เดเบรเซ่น เมื่อวันที่ 9กันยายน 2005 ที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด

*********************


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

347 ความคิดเห็น

 1. #344 xวๅuจัe (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 6 เมษายน 2555 / 17:49
  555 ลุ้นๆ
  #344
  0
 2. #141 Archaeopteryx (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2552 / 20:25
  อ๊ายยยย  อย่าให้รอนานนะคะไรเตอร์  อยากรู้ฝ่ายไหนยิงได้  

  เราเด็กหงส์เหมือนกัน  แต่ชอบดูบอลทีมชาติมากกว่า   อ่านเรื่องนี้แล้วนึกถึงสมัยม.ปลายแท้น่อ  อย่างงี้เล้ยไม่ได้หลับไม่ได้นอน  ฮ่าๆๆๆ ขำว่ะ  

  เออแต่เราไม่เคยกินหรอกเครื่องเดิมแบบในเรื่อง หรูไป เหอๆ
  #141
  0
 3. #139 CREAM zZ~ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2552 / 15:50
  สนุกจังค่ะ
  แต่งต่อไปนะคะ สู้ๆ ^^V
  #139
  0
 4. #137 ตรับคีต-สุดกำสรวล (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2552 / 01:16
  * Black Russian ,, สำหรับคนที่ไม่มีความรู้เรื่องค็อกเทลค่ะ  - Vodka                      1-2 J.
  - Kahlua                        1 J.
   
  วิธีผสม ใส่น้ำแข็งเต็มแก้ว แล้วเทส่วนผสมทั้งหมดลงในแก้ว Rock แต่งด้วยลูกเชอรี่+ไม้คนสั้น

  * Red Devil  - Light rum                   1 J.
  - Black rum                  ¾ J.
  - Amaretto                   ¾ J.
  - Mango Juice               1 J.
  - Pineaplle Juice           1 J.
  - Red Syrup                  ½ J.

  วิธีผสม ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในกระบอกเช็คเกอร์ และใส่น้ำแข็งยูนิต 4-5 ก้อน แล้วเขย่าด้วยความเร็วและแรง เมื่อเย็นใช้ได้ เททั้งหมดลงในแก้ว Long Drink แต่งด้วยส้มฝาน+ลูกเชอรี่+ไม้คนยาว+หลอด

  เพิ่มเติมได้ที่นี่ http://i-think-i-write.exteen.com/20090427/tail

  #137
  0