คัดลอกลิงก์เเล้ว

ความรักคืออะไร?....

โดย EvolAbsolion

ความรักคืออะไร?..... บทความดีๆต้อนรับวาเลนไทน์ เชิญมาอ่านได้เลยครับ

ยอดวิวรวม

991

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


991

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


1
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  8 ก.พ. 54 / 10:14 น.
นิยาย ѡ?.... ความรักคืออะไร?.... | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

บทความดีๆ ต้อนรับเดือนแห่งความรัก
อาจจะดูยาวและไร้สาระไปนิ๊ด
แต่ก็เชิญอ่านได้เลยครับ

เนื้อเรื่อง อัปเดต 8 ก.พ. 54 / 10:14


ความรักคืออะไร

ความรัก”…หรืออาจจะแค่คำๆเดียวว่ารักนั้นเป็นคำที่มีอิทธิพลมากมายมหาศาลต่อโลกใบนี้มาตั้งแต่สมัยบรรพกาลมาจนถึงสมัยยุคปัจจุบัน ทั้งด้านดีและร้าย โดยในด้านร้าย มันเป็นคำที่ทำให้คนหกสิบล้านกว่าคนต้องมาเสียชีวิตลง มันเป็นคำที่ทำให้เกิดความขัดแย้งระหว่างคนหลายๆคน เช่นเดียวกัน ความรักก็ส่งผลในด้านดีด้วย ทำให้เกิดความเชื่อ, ศรัทธา, ศาสนา และยังช่วยทำให้ผู้คนที่สิ้นไร้ทุกสิ่งแม้กระทั่งความหวัง อยู่รอดต่อไปบนโลกแห่งความโหดร้ายในอุดมคติของพวกต่อไปได้ ทั้งหมดที่ผมพูดมาทั้งหมดนั้น หลายๆคนที่อ่านอาจจะไม่เชื่อว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเป็นเรื่องจริง แต่มันคือประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริงและมีผลมาถึงพวกคุณทุกคนในวันนี้เช่นกัน ถ้าอยากรับรู้ว่าทำไมและเพราะอะไร เชิญอ่านบรรทัดถัดไปได้เลยครับ

จากตอนที่ผมเขียนว่า มันเป็นคำที่ทำให้คนหกสิบล้านกว่าคนต้องมาเสียชีวิตลงหลายคนอาจจะงง สงสัย และถามว่าตอนไหน ผมก็จะตอบง่ายๆเลยครับ เป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนขวัญผู้คนทั้งโลก และผลจากเหตุการณ์ก็นั้นส่งผลมาถึงปัจจุบัน นั้นคือ สงครามโลกครั้งที่ 2” โดยทุกอย่างเริ่มขึ้นจากชายหนุ่มที่เต็มไปด้วยความแค้นฝังใจและไร้ความรักที่อบอุ่นตั้งแต่เด็กๆ และโตขึ้นมาในภาวะสงคราม จนทำให้เขากลายเป็นบุรุษแห่งความพินาศ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ทำทุกสิ่งเพื่อให้ชาวโลกทุกคนได้รับรู้ถึงการอยู่โดยปราศจากความรักและโลกที่เต็มไปด้วยความเกลียดชัง ทั้งหมดก็เกิดมาจากความแค้น ซึ่งคำๆนี้เหมือนเป็นของคู่กันกับความรัก เปรียบเสมือนเหรียญสองด้าน เทวาและซาตาน และอื่นๆอีกมากมายตามที่จะเปรียบได้ ยามใดที่มนุษย์ค่อนโลกแปรผันอารมณ์จากความรักห่วงใยเป็นแค้นอาฆาตแล้วเมื่อนั้น โลกนี้ก็จะถึงกลียุดเหมือนดั่งที่เคยผ่านมาแล้วนั้นเอง….

ความรัก ทำให้เกิดความเชื่อ, ศรัทธา, ศาสนาถ้าย้อนกลับไปเมื่อ2,500 ปีก่อน โลกใบนี้ยามที่ไม่มีศาสนาพุทธ ผู้คนต่างพาศรัทธาสิ่งต่างๆในธรรมชาติที่ไม่แน่นอนว่ามีตัวตนจริงหรือไม่ แต่เมื่อบุคคลคนหนึ่งได้ปรากฏออกมา บุคคลที่คนหนึ่งในสามบนโลก ศรัทธาและเคารพ บุคคลคนนั้นคือ พระสมณโคตมหรือพระพุทธเจ้านี่เอง ซึ่งก่อนหน้านี้นั้นก็ได้มีพระพุทธเจ้าเกิดมาหลายองค์แล้วและแต่ละองค์ก็มีชีวิตที่ยืนยาวนานเป็นหมื่นๆปี โดยพระพุทธเจ้าที่เรารู้จักกันดีเป็นองค์ที่มีอายุน้อยที่สุด แล้วทำไมเราถึงรู้จักพระสมณโคตมที่มาจากเจ้าชายสิทธัตถะองค์นี้มากกว่าพระพุทธเจ้าองค์อื่น ก็เพราะว่าพระองค์ทรงมีความรักเป็นห่วงสัตว์โลกอยู่หรือเรียกได้เลยว่าพระองค์ยังมีกิเลสที่ตัดไม่ขาด ซึ่งถ้าเปรียบแล้วพระพุทธเจ้าองค์อื่นๆพระองค์ทรงปฎิบัติธรรมในญาณคนเดียวไม่ตัดสินใจเดินทางเพื่อเผยแพร่หนทางการดับทุกข์และทำให้ก่อเกิดเป็นศาสนาพุทธต่อมา ถ้าพระพุทธเจ้าองค์ปัจจุบันไม่มีความรักห่วงใยต่อสัตว์โลกแล้ว ศาสนาพุทธก็จะไม่ได้เกิดขึ้นมาและมนุษย์โลกก็คงจะตกอยู่ในวังวนวัฎจักรเวียว่ายตายเกิดต่อไป นับได้เลยว่าความรักของพระองค์ยิ่งใหญ่และมีคุณค่าต่อโลกใบนี้เลยทีเดียว….

ทั้งหมดที่ผมกล่าวมานี้ อาจจะดูวิชาการไปสักนิด บทความที่ผมเขียนนี้อาจจะไม่เข้ากับช่วงวันวาเลนไทน์แม้จะเขียนเกี่ยวกับความรักเหมือนกัน เพราะวาเลนไทน์สำหรับคนหลายคนอาจจะเกี่ยวกับความรักแบบหนุ่มสาว แต่บทความที่เขียนไว้นี้ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกันเลย ขอโทษมาในที่นี้ด้วยส่วนนึงครับ (- - ”) และหลายคนอาจจะถามว่า มันได้บอกความหมายอะไรเกี่ยวกับความรักบ้างวะ เห็นพล่ามมาอย่างเดียว่ามันมีผลอะไร -*-” ขออธิบายตรงนี้เลยนะครับว่าตอนเขียนบทความนี้ผมเองก็ยังไม่รู้เลยนะครับ ว่าความรักสรุปแล้วคืออะไรกันแน่ผมเองก็ตอบไม่ได้ เพียงแต่แค่อยากจะเขียนบทความนี้เพื่อมาอธิบายอย่างนึงว่า ความรักน่ะหลายคนอาจมองเป็นเรื่องไร้สาระ บางคนอาจจะมองเป็นเรื่องรักแต่หนุ่มสาวเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วความรักนั้นส่งผลอะไรมากกว่าที่เราคิดไว้ การขาดความรักที่อบอุ่นอาจจะทำให้เกิดเรื่องราวที่ใหญ่โตจนลุกลามเป็นปัญหาไปทั่วโลกแบบ ฮิตเลอร์ ก็ได้

สุดท้ายนี้ผมก็อยากบอกว่า วันวาเลนไทน์ทั้งที อย่ามัวคิดแต่จะวางแผนส่งดอกกุหลาบให้คนที่คุณแอบรักเลยครับ ในเมื่อวาเลนไทน์มาจากชื่อของนักบุญที่มีความรักอันบริสุทธิ์ต่อเหล่าเด็กๆและผู้คนจนได้รับการแต่งตั้งว่าเป็นนักบุญและให้เกียรวันตายของเขาเป็นที่ระลึกของคนทั้งโลก ผมว่าพวกคุณน่าจะไปเยี่ยมเยียน, ใช้เวลาวันนึงกับพวกเด็กกำพร้า, พิการ หรือคนในวัดพระบาทน้ำพุดีกว่านะครับ คนพวกนั้นขาดความรัก, ความเอาใจใส่จากญาติผู้เห็นแก่ตัวจนต้องทิ้งไป เราน่าจะไปทำให้พวกเขาได้มีความสุข, ได้สัมผัสถึงความรักที่อบอุ่นจากคนที่ไม่ใช่สายเลือดเดียวกัน นี่แหละครับคือของขวัญที่ดีที่สุดที่คุณมอบให้ตัวเองและคนอื่นๆด้วยครับ    

ผลงานอื่นๆ ของ EvolAbsolion

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. #2 วานิลลา
  วันที่ 16 สิงหาคม 2555 / 21:44
  เยี่ยม อ่านแล้วคิดได้เลยคะ  ชอบจัง^^
  #2
  0
 2. วันที่ 23 ตุลาคม 2554 / 10:15
  รับทราบครับ
  #1
  0