[FanFiction เทพยุทธ์เซียน Glory l QZGS] In your eyes, in my heart

ตอนที่ 20 : ตัวอย่างตอนพิเศษ :: Years l แจ้งการเปิด Pre

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 185
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
    7 ก.ค. 62


            อุณหภูมิในช่วงต้นปีก่อนเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิเป็นทางการลดต่ำลงอีกทั้งยังมีฝนตกอยู่เกือบตลอดทั้งวัน เม็ดฝนกระทบหน้าต่างจนทัศนวิสัยด้านนอกทำให้บรรยากาศดูเงียบเหงา รถยนต์แล่นเข้ามาจอดยังลาดจอดรถซึ่งแทบปราศจากรถราเนื่องจากไม่ใช่วันเชงเม้ง เยี่ยชิวลงจากรถกางร่มเดินไปในสุสานพร้อมกับช่อดอกไม้ ทุกย่างก้าวหนักอึ้งตามน้ำหนักที่ผันแปรอยู่ในใจ นิ้วมือข้างซ้ายของเขาปราศจากแหวนแต่งงาน เหลือเพียงนิ้วเรียวยาวเปล่าเปลือย จังหวะการลงเท้าทำให้ความทรงจำหวนกลับไปถึงบทสนทนาสุดท้ายระหว่างตนเองกับ...เธอ ผู้หลับใหลอยู่ในสุสานเวลานี้
          ภายในห้องฮีทเตอร์ทำความร้อนปรับอุณหภูมิให้สบายที่สุดเหมาะสำหรับคนป่วยซึ่งเอนตัวกึ่งนั่งกึ่งนอนอยู่บนเตียง หลี่ลุ่ยเซียงประคองแก้วชาร้อนในมือ แย้มรอยยิ้มหุบสายตาต่ำลงมองก้านชาที่ตั้งขึ้น เอ่ยหยอกเย้ากับคนที่ได้ชื่อว่าเป็นคู่ชีวิตตน “เดี๋ยวนี้เขี้ยวขึ้นเยอะเลยนะชิว”


          “แต่เขารักเธอมาก ผมคงทำร้ายเขามากกว่านี้ไม่ได้” เยี่ยชิวปล่อยมือซึ่งไขว้อยู่ด้านหลังลง ละสายตาจากหน้าต่างหันกลับมามองหลี่ลุ่ยเซียง เขาโคลงศีรษะนิดหน่อยกับสีหน้าของเธอที่ยังมองตนทะลุปรุโปร่งเช่นเดิม “ถ้าเธอ...”


          เยี่ยชิวหยุดพูดกะทันหัน คำพูดต่อไปที่กำลังจะพูดถูกกลืนกลับลงท้อง จะให้เขาพูดคำว่า ตายออกมาเหมือนการแช่งให้เธอตาย แต่เหมือนเธอจะไม่สนใจ จะตายวันตายพรุ่งก็ไม่สนใจจริง ๆ


          “ฉันไม่โทษคุณหรอก ตอนที่รู้ว่าคุณเปลี่ยนจากการเทคโอเวอร์เป็นการร่วมค้าโดยไม่ปรึกษาฉันก็เพื่อหาทางถอยให้ฉันในวันที่ความลับแตก และฉันรู้ว่าคุณต้องลำบากมากมายแค่ไหน”


          “ถ้ารู้ว่าลำบากก็อย่าทำตั้งแต่แรกสิ” เยี่ยชิวสวนกลับแบบไม่มีความเกรงใจ หลี่ลุ่ยเซียงยิ่งหัวเราะเสียงดังกังวานก่อนจะหายใจหอบไอค่อกแค่ก วางถ้วยชา ยกผ้าซับเลือดที่ไหลออกมาจากมุมปาก สีหน้าของชายหนุ่มเปลี่ยนไป


           
เขาอยากด่าคนฝืนตัวเองจริง ๆ ป่วยแล้วก็ไม่ยอมอยู่โรงพยาบาล วิ่งโร่กลับมาอยู่ที่บ้าน ถึงเขาจะไม่จนและสามารถจ้างพยาบาลพิเศษได้ แต่ช่วยคิดหน่อยเถอะว่าที่บ้านมันก็ไม่มีเครื่องไม้เครื่องมือพร้อมเหมือนกับในโรงพยาบาล!


          “ทำหน้าอะไรของคุณ ฉันดีใจออกนะ อีกนิดเดียวฉันก็จะได้ไปอยู่กับเขาแล้ว”


            เขาที่หญิงสาวเอ่ยถึงคือคนรักเพียงคนเดียวของเธอ
            เป็นเวลานานนับเดือนแล้วที่หลี่ลุ่ยเซียงจากไปด้วยโรคประจำตัวของเธอ ในช่วงแรกเกิดปัญหาไม่น้อยเพราะอดีตพี่เขยของเขาไม่ยอมรับการจากไปของน้องสาวตนเอง และการไม่ยอมรับความจริงของเรื่องราวทุกอย่างที่ถูกเปิดเผย แต่ความลับไม่มีในโลก เจ้าพี่บ้าของเขาทำให้มันกลายเป็นแบบนั้น เยี่ยชิวอดส่ายหัวอย่างระอาไม่ได้ ทั้งที่ความจริงควรจะลงหลุมไปพร้อมกับหลี่ลุ่ยเซียง


            สายฝนเย็นเยียบยังตกลงมาไม่ขาดสาย เยี่ยชิวเดินมาถึงหน้าหลุมศพของหลี่ลุ่ยเซียง หลุมศพของเธอถูกตั้งข้างหลุมศพของคนคนนั้นที่เขาอาศัยเส้นสายของตัวเองนิดหน่อยย้ายมา เพื่อให้ทั้งสองได้อยู่ใกล้เคียงข้างกัน ตอนที่ยังมีชีวิตอยู่นั้นทำไม่ได้ อย่างน้อยในเวลานี้ทั้งคู่ก็ได้อยู่ด้วยกันแล้ว


            เยี่ยชิวคุกเข่าลงวางดอกไม้ลงระหว่างหลุมศพของทั้งสองแล้วจึงเดินกลับไปที่รถ ทิ้งสุสานแห่งนี้ไว้เบื้องหลัง


            กลับขึ้นมาบนรถชายหนุ่ม ฮีทเตอร์ภายในรถยังคงทำงานได้มีประสิทธิภาพช่วยไล่ความชื้นเฉอะแฉะจากละอองฝนออกจากร่างกาย เยี่ยชิวพลิกข้อมือดูนาฬิกา เขาก็เผลอถอนหายใจออกมา


            ยังไปทัน


            สตาร์ทรถขับออกจากสุสาน ภายในรถมีเพียงเสียงเพลงคลอเบา ๆ ที่ปัดน้ำฝนหน้ารถปัดกระจกให้กลับมาใสอีกครั้งก่อนถูกกลบด้วยน้ำฝนต่ออย่างรวดเร็ว ความคิดของเยี่ยชิวกลับล่องลอยไปหาอดีต
            ปลายลีกฤดูกาลที่ 8 วันที่เขาหักหาญหัวใจของหวังเจี๋ยซี


            ภาพของแผ่นหลังเหยียดตรงยอมรับผลลัพธ์ทุกอย่างกัปตันทีมเวยเฉ่ายังคงตราตรึง เยี่ยชิวได้แต่กล้ำกลืนความรู้สึกของตนเองลงไปให้ลึกที่สุด ซ่อนเร้นไว้ว่าวินาทีที่อีกฝ่ายจากไป ได้พาหัวใจของตนไปด้วย


            เยี่ยชิวไม่ได้ร้องไห้ฟูมฟายเหมือนคนเสียสติที่ความรักหลุดมือไป เพราะเขาเลือกเอง...เลือกที่จะทำร้ายทั้งหัวใจของตนเองและ...หวังเจี๋ยซี


          ขอโทษ...เจี๋ยซี ผมขอโทษ
            ออลสตาร์ฤดูกาลที่ 9


            การเตรียมงานแต่งงานนั้นวุ่นวาย ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายพรีเวดดิ้ง การเลือกสถานที่จัดงาน การรวบรวมรายชื่อแขก การเลือกของชำร่วย แม้ว่าจะใช้เวลาเตรียมการเกือบหนึ่งปี แม้ว่าจะมีเงินบันดาลทุกสิ่งให้ออกมาสมบูรณ์แบบก็ตาม ทว่าการแต่งงานซึ่งมีผลประโยชน์เบื้องหลังระหว่างเขากับหลี่ลุ่ยเซียงก็ยังมีอะไรวุ่นวายมากกว่านั้น


            หน้าเว็บไซต์ที่เขาเปิดทิ้งไว้คือเพจหลักของกลอรี่ บนสุดของเว็บไซต์ประกาศกำหนดการออลสตาร์ในฤดูกาลที่ 9 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ปักกิ่ง ชายหนุ่มเหยียดยิ้มมุมปาก แววตาหม่นแสงลงเมื่อหยิบการ์ดจากบนโต๊ะทำงานขึ้นมา


            เยี่ยชิวรู้ดีว่าตนเองใจร้ายมากที่ทำแบบนี้


            เลือกส่งการ์ดแต่งงานไปให้หวังเจี๋ยซี


            อย่างน้อย...ผมก็อยากเจอคุณ


(ติดตามต่อได้ในเล่ม)ประกาศขายของค่ะ

เริ่มเปิดพรีตั้งแต่วันนี้ - 21 กรกฏาคม 2562 และวางขายในงาน Glory Only Event จัดขึ้นวันที่ 4 สิงหาคม ณ ตึก ITF ลง BTS สถานีช่องนนทรีค่ะ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ที่ >> https://docs.google.com/forms/d/1sRsyJNc2FfyB0zT1dCEXZus-J4ztne6CYQz2ijpIc9E/edit

 Walanให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

37 ความคิดเห็น