ราชันเงาแห่งอเคเซีย

ตอนที่ 95 : โรงประมูลใต้ดิน (4)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,907
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 53 ครั้ง
  25 ต.ค. 59

บทที่ 2 : โรงประมูลใต้ดิน (4)
    ทั้งครรชิตและเมย์ ทั้งสองคนต่างยังคงนั่งกินอาหารทานเล่นอยู่บนห้องพิเศษบนชั้นสาม โดยทั้งคู่ไม่ได้สนใจสิ่งที่เกิดขึ้นด้านล่าง พวกเขายังคงอยู่ในห้องพิเศษนี้ตลอดทั้งช่วงกลางวัน


    ด้านล่างนั้นเกิดความวุ่นวายขึ้นเล็กน้อย เพราะมีหลายคนและหลายกลุ่ม ที่ต้องการทราบถึงตัวตนของพวกเขาทั้งสองคน แต่หลับไม่ได้ข้อมูลใดๆเพราะกฎของโรงประมูลนั้นเอง


    มีบ้างกลุ่มที่ต้องการพบพวกเขาเช่นกัน แต่กลับไม่สามารถขึ้นไปหาพวกเขาได้ เนื่องจากสิทธิ์พิเศษของลูกค้าพิเศษเช่นพวกเขา ถ้าไม่มีคำอนุญาตจากเจ้าของห้อง ก็ไม่สามารถขึ้นไปบนห้องนั้นได้


    ถ้าจะกล่าวให้ชัดเจนและแจ่มแจ้ง ถ้าไม่มีคำเชิญก็ไม่สามารถทำอะไรได้ ทำได้แต่คร่ำครวญอยู่ที่ชั้นล่างเท่านั้น


    ในตอนพักกลางวัน บนเวทีเกิดการเปลี่ยนแปลงเล็กๆน้อยๆ จากเวทีโล่งๆกลายเป็นเวทีที่มีฉากกั้นหลายอัน พวกมันถูกเขียนบนผนังเป็นตัวอักษรภาพต่างๆ มีบางฉากกั้นเป็นรูปภาพวิวต่างๆ ทั้งภูเขา ทะเลสาบหรือแม้กระทั่งเมืองที่แปลกประหลาด


    นอกจากฉากกั้นที่ถูกยกมาวางแล้ว ยังมีพวกแท่นวางของสีดำ ที่ด้านบนเป็นหมอนสี่เหลี่ยมสีแดง มีพู่ประดับอยู่ทั้งสี่มุมของหมอน มันมีทั้งหมดสิบสามเสาที่วางอยู่หน้าฉากกั้นทั้งสิบสามอัน


    "ลักซ์ ข้าต้องการทราบข้อมูลสักเล็กน้อย ไม่ทราบว่าตอนบ่ายจะประมูลสิ่งใดรึ ถึงได้มีการประดับตกแต่งเช่นนี้" เขาพูดกับวงเวทย์สื่อสาร ที่สามารถส่งคำพูดไปยังคนดูแลพวกเขาได้ ซึ่งก็คือเด็กสาวที่ชื่อลักซ์นั้นเอง


    "ในตอนบ่าย เราจะเริ่มประมูลด้วยของหายากทั้งหมดสิบสามชิ้นเจ้าค่ะ" เสียงเด็กสาวดังออกมาจากวงเวทย์สื่อสาร


    "ชิ้นแรกถึงชิ้นที่สาม เป็นอุปกรณ์เวทย์ระดับหกที่เรียกกันว่า'กุญแจสุ่มชั้นดันเจี้ยน' มันเป็นของสำหรับสุ่มลงไปยังชั้นต่างๆของดันเจี้ยน กุญแจหนึ่งดอกใช้ได้เพียงครั้งเดียวทั้งนั้น ส่วนใหญ่มักหาได้จากดันเจี้ยนที่มีสัตว์เวทระดับห้าขึ้นไป"


    "อีกสองชิ้นต่อมา เป็นแหวนมิติระดับสูง ที่ได้รับมาจากการลงดันเจี้ยนของกลุ่มนักผจญภัยแรงค์S พวกเขาพบมันในกล่องรางวัลดันเจี้ยน ที่มันเป็นดันเจี้ยนที่ถูกสร้างขึ้นด้วยฝีมือของมนุษย์"


    ของสิ่งนี้เรียกความสนใจของชายหนุ่มได้ เพราะแหวนมิติระดับสูงไม่ใช่สิ่งที่จะสร้างขึ้นมาได้ วิธีการสร้างมันนั้นหายไปแล้ว ไม่เหมือนกับพวกระดับต่ำและกลาง ที่มีการกระจายความรู้ในการสร้างไปทั่วแผ่นดิน การสร้างแหวนมิติระดับสูงส่วนมากมักเป็นความลับของช่างประดิษฐ์ระดับสูง


    "ชิ้นต่อไป เป็นมุกทะเลดำที่หายากในอาณาจักรนี้ มันจะหาได้จากทะเลที่มีความลึกเป็นอย่างมากหรือตามสะดือทะเล มีบางครั้งที่หาได้จากดันเจี้ยนใต้ทะเล เป็นส่วนผสมสำหรับการสร้างยาระดับสูงจำนวนหลายชนิด"


    "สี่ชิ้นต่อไป พวกมันเป็นอาวุธเวทย์ระดับหกทั้งสี่ชิ้น ทุกชิ้นสร้างจากอัญมณีเวทย์ระดับหกทั้งสิ้น มีดาบเรเปียร์น้ำแข็งขั้วโลก ขวานเพลิงทมิฬ แส้หนามกบอสรพิษและสุดท้าย กรงเล็บหมาป่ากระหายเลือดที่เป็นมีดสั้นขนาดเล็ก"


    "ถ้านายท่านสนใจอาวุธ เราสามารถขายให้ท่านได้ทันทีนะเจ้าค่ะ" เด็กสาวนามว่าลักซ์ ที่เห็นว่าครรชิตส่งเสียงอืมๆออกมา เมื่อเธอพูดถุงอาวุธทั้งสี่ชิ้น


    เขาขมวดคิ้วก่อนจะตอบกลับไปอย่างช้าๆ "ข้าเพียงแค่นึกถึงสัตว์เวทที่ให้อัญมณีเท่านั้น ไม่ได้ต้องการซื้อพวกมันหรอก ขอบคุณที่ถาม"


    "เจ้าค่ะ ถ้าเช่นนั้นก็ชิ้นต่อไปเลย ลูกแก้วจำแลงกาย สิ่งประดิษฐ์จากโบราณกาล มันสามารถปลดปล่อยสิ่งมีชีวิตโบราณได้หนึ่งชนิด โดยไม่มีทางรู้ได้ว่ามันเป็นตัวอะไร จนกว่ามันจะถูกปลดปล่อยออกมา มันมีตั้งแต่สิ่งมีชีวิตที่อ่อนแอที่สุดจน ถึงสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งที่สุดในยุคโบราณ"


    "มันเป็นอาติแฟกต์ที่ไม่มีใครรู้ที่มาหรือวิธีสร้างพวกมัน มักจะปรากฏในดันเจี้ยนที่มีสัตว์เวทระดับแปดขึ้นไป เราได้ชิ้นนี้มาโดยบังเอิญเมื่อหลายสิบปีก่อน จากการรวบรวมสิ่งประดิษฐ์ในยุคโบราณ จากตระกูลใหญ่ที่ล่มสลายนานนับสิบปีที่แล้ว"


    "สองชิ้นสุดท้าย เป็นผลึกโลหิตของสัตว์เวทระดับเจ็ด คู่สามีภรรยาหงษ์เพลิงทมิฬ ที่สืบทอดกันมาตั้งแต่ยุคสมัยเมื่อหนึ่งพันปีก่อน สิ่งนี้เป็นสมบัติประจำตระกูลใหญ่ ที่ล่มสลายเมื่อสิบปีก่อนเช่นกัน ทั้งสองชิ้นนี้ถูกนำมาประมูลนับสิบนับร้อยรอบแล้ว แต่ไม่มีใครเคยประมูลมันเลย" น้ำเสียงของลักซ์เต็มไปด้วยความเสียดาย


    "ด้วยราคาเริ่มต้นอยู่ที่หนึ่งพันเหรียญจิตปีศาจ ในอาณาจักรแห่งนี้และอาณาจักรใกล้เคียง ไม่มีบุลคลไหนหรือกลุ่มบุคคลใด จะทุ่มเงินทุนทั้งหมดเพื่อผลึกโลหิตเพียงแค่สองก้อน ทางเราจึงได้แต่นำมันมาประมูลทุกๆสี่เดือน เป็นเวลานับสิบปีแล้ว"


    "นี้คือรายการสิ้นค้าที่จะลงประมูลทั้งหมด ไม่ทราบว่านายท่านสนใจชิ้นไหนบ้างหรือไม่"


    "ขอบคุณสำหรับข้อมูล แต่ถ้ามีชิ้นไหนที่ข้าต้องการ ข้าจะประมูลด้วยตัวเอง" เขาตอบกลับไป เพราะจากพฤติกรรมที่ผ่านมาของชายร่างอ้วน ถ้าเขาสนใจชิ้นไหน ราคาของมันคงพุ่งขึ้นสูงอย่างแน่นอน


    พอดีกับที่เด็กหญิงพูดจบ ด้านล่างฝูงชนที่กลับมาจากห้องจัดเลี้ยง ก็เริ่มทยอยกลับไปนั่งที่ของตนเอง มีบางส่วนที่ยังคงมองมายังชั้นสามอยู่ เมื่อพวกผู้ประมูลเข้าประจำเก้าอี้เรียบร้อยแล้ว พิธีกรก็เริ่มต้นเรียกความสนใจของทุกคนให้มาอยู่ที่เวทีอีกครั้ง


    "ยินดีต้อนรับทุกท่าน เข้าสู่การประมูลในรอบบ่ายนะขอรับ ในรอบบ่ายนี้มีสิ้นค้าทั้งหมดสิบสามชิ้น เริ่มที่ชิ้นแรกกุญแจสุ่มชั้นดันเจี้ยน..."


    ข้อมูลเหมือนกับที่เด็กหญิงอธิบายไปตอนครรชิตถาม เขาเพียงฟังมันผ่านๆเพื่อให้ถึงเวลาประมูลจริง ซึ่งก็คงกินเวลาอีกยาวนาน


    ด้านล่างมีเสียงโห่ร้องของขุนนางบางคน หรือไม่ก็เสียงส่งเสียงตื่นเต้นออกมาตลอดเวลา ในขณะที่ของแต่ละชิ้นถูกบรรยายถึงสรรพคุณ และประวัติความเป็นมาของพวกมัน


    ยิ่งชิ้นหลังๆยิ่งมีเสียงดังขึ้นเรื่อยๆ จนเมื่อถึงของสองชิ้นสุดท้าย กลับไม่มีเสียงแสดงความตื่นเต้นหรือยินดีแม้แต่น้อย เพราะเหมือนว่าพวกเขาเคยสนใจมันมาก่อนหน้า แต่เพราะราคาที่แสนแพง จึงไม่มีใครประมูลมันไปเสียที


    หลังจากบรรยายและแนะนำสินค้าทั้งสิบสามชิ้นแล้ว การประมูลจึงเริ่มขึ้นเสียที


    "เริ่มจากชิ้นแรก ราคาเริ่มต้นที่สิบเหรียญจิตปีศาจ!" เสียงของพิธีกรดังขึ้น พร้อมกับผายมือไปยังกุญแจสีทองแดงดอกใหญ่


    "เรามีให้ประมูลทั้งหมดสามชิ้นดังที่ได้กล่าวไปตอนต้น ดอกแรกเชิญเริ่มประมูลได้เลย"


    "ยี่สิบเหรียญจิตปีศาจ" ผู้ที่เป็นขุนนางระดับกลางผู้หนึ่ง เริ่มต้นด้วยการเพิ่มเงินเป็นสองเท่าของราคาเริ่มต้น


    นั้นทำให้เกิดเสียงหือหาขึ้นมาเลยทีเดียว เพราะยี่สิบเหรียญปีศาจนั้น แทบจะเท่ากับเงินเดือนของพวกขุนนางระดับกลาง รวมกันแล้วเกือบหกปีถึงจะมีเงินเก็บได้มากขนาดนั้น ส่วนราคาของมันที่คุ้มค่าที่สุดก็อยู่ยี่ห้าเหรียญจิตปีศาจ


    ด้วยราคาสูงสุดของมัน มันก็คุ้มค่าที่จะจ่ายเช่นกัน เพราะเมื่อทำการสุ่มชั้นในดันเจี้ยนใหม่ๆ ถ้าโชคดีก็อาจจะไปเจอกับชั้นสุดท้ายของดันเจี้ยนเลยก็ได้ แต่ถ้าโชคร้ายหน่อยอย่างน้อยก็ลงไปได้สิบชั้น


    เพียงแค่สิบชั้นก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว เพราะไม่จำเป็นต้องบุกทะลวงไปทีละชั้นๆ จนกว่าจะถึงชั้นสุดท้าย และชั้นที่เปิดด้วยกุญแจนี้ ก็สามารถลงไปได้ในทันที หลังจากกลับลงไปอีกครั้งจากชั้นแรกได้เลย


    นั้นจะช่วยประหยัดเวลาและทุนทรัพย์ในการสำรวจดันเจี้ยนไปได้มาก ทำให้มันเป็นที่ต้องการของทุกคน เมื่อมีเปิดการประมูลด้วยราคาสองเท่าจากราคาเริ่มต้น คนอื่นๆก็ให้เกียรติผู้เสนอราคาโดยไม่มีใครประมูลต่อไป เพราะถือว่าเจ้ากล้าขอข้าก็กล้าให้


    กุญแจดอกที่สองและดอกที่สาม ก็ถูกประมูลไปในราคายี่สิบเหรียญจิตปีศาจเช่นกัน โดยแต่ละดอกก็ถูกขุนนางระดับกลางประมูลไปทั้งสิ้น เพราะพวกเขาต้องการนำมันไปใช้ เพื่อเพิ่มอำนาจของตระกูลตนเอง ยิ่งสำรวจและเก็บเกี่ยวจากดันเจี้ยนได้มากเท่าไร พวกเขาก็ยิ่งมีทรัพย์สินและอำนาจมากขึ้นเท่านั้น


    พวกขุนนางระดับสูงก็ยังคงไม่เคลื่อนไหว ในครั้งนี้ครรชิตกวาดตามองไปรอบห้องโถงประมูลนี้ เพื่อหาขุนนางที่มาจากตระกูลแอสลาส เพราะตั้งแต่เขาเข้ามาที่นี้ เขาก็ได้เห็นขุนนางหลายคนที่มีตราสัญลักษณ์ของตระกูลฟาร์บลัด มันเป็นรูปหยดน้ำสีโลหิตอยู่กลางเมฆสีน้ำเงิน แต่อีกสองตระกูลใหญ่ทั้งตระกูลแบล๊คร็อคและตระกูลแอสลาส กลับไม่มีคนที่มีสัญลักษณ์พวกนี้เลย


    เมื่อไม่พบคนของทั้งสองตระกูล ชายหนุ่มก็ก็ไม่ได้ให้ความสนใจมันอีก เขาก็กลับไปเฝ้าดูการประมูลของชิ้นที่สี่ต่อไป


    แหวนมิติระดับสูงมีการแข่งขันกันเป็นอย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วผู้แข่งประมูลของชิ้นนี้ มักจะเป็นพวกพ่อค้าเสียส่วนใหญ่ พวกขุนนางไม่ค่อยให้ความสนใจมากนัก วงแรกตกเป็นของพ่อค้าที่แต่งตัวเหมือนพวกจอมเวทย์ คือใส่ผ้าคลุมที่มีสีประจำธาตุ และมีสัญลักษณ์ของธาตุอยู่ที่กลางหลัง ดูเหมือนจะเป็นจอมเวทย์ประจำปราสาทเจ้าเมือง ที่ตอนนี้ได้เกษียณแล้วมาเป็นพ่อค้าแทน


    "แหวนมิติระดับสูงวงที่สอง ราคาเริ่มต้นที่ยี่สิบเหรียญจิตปีศาจเช่นกัน"


    "ยี่สิบหกเหรียญจิตปีศาจ" เสียงดังออกมาจากที่นั่งของพวกพ่อค้ารายใหญ่ตัวหนึ่ง ก่อนที่เสียงแข่งขันราคาจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ


    "สามสิบแปดเหรียญจิตปีศาจครั้งที่หนึ่ง..." เสียงเคาะค้อนประมูลครั้งแรกดังขึ้น ราคานี้เป็นของพ่อค้าคนเดิมที่เสนอออกมา ครั้งที่แล้วเขาก็เสนอราคาสุดท้ายที่ราคานี้เช่นกัน แต่ครั้งนี้ยังมีผู้ประมูลต่อ


    "สี่สิบเหรียญจิตปีศาจ" เสียงเหมือนโลหะกระทบกัน ดังออกมาจากแท่นหินอันหนึ่งที่อยู่ข้างเวทีประมูล ซึ่งในบริเวณนั้นมีแท่นหินเช่นนี้นั้บสิบอัน แต่ละอันมีหมายเลขกำกับอยู่ ในตอนนี้แท่นหินหมายเลขหนี่งกำลังเรืองแสงอยู่ นั้นหมายถึงมีแขกระดับพิเศากำลังร่วมประมูลในครั้งนี้


    "ตอนนี้ราคาเพิ่มขึ้นไปสี่สิบแล้วขอรับ มีใครจะประมูลอีกไหมขอรับ"  เสียงของพิธีกรปลุกให้ผู้คนที่กำลังตกตะลึง กับเสียงจากโซนพิเศษที่เพิ่งดังขึ้นมา หลายคนมองหน้ากันก่อนจะหันกลับไปดูยังชั้นสาม ที่ยังไงก็มองไม่เห็นสิ่งที่อยู่หลังกระจกอยู่ดี


    "สี่สิบเอ็ดเหรียญจิตปีศาจ" พ่อค้ารายใหญ่คนเดิมไม่ยอมแพ้ กลับเพิ่มราคาประมูลขึ้นไปอีก


    แต่ทว่าเสียงจากแท่นหินหมายเลขหนึ่งก็ดังขึ้นอีกครั้ง และครั้งนี้ทำให้คนที่ฟังถึงกับตกใจเลยที่เดียว "ห้าสิบเหรียญจิตปีศาจ พร้อมผลึกโลหิตลูกอสรพิษสามหัวระดับหกหนึ่งชิ้น"


    การใช้สิ่งของมาเพิ่มในราคาประมูลนั้นสามารถทำได้ แต่ไม่ค่อยมีใครทำเช่นนั้น เพราะพวกเขาอาจจะขาดทุนในภายหลังก็ได้ จึงไม่ค่อยมีใครทำเช่นนี้


    "รับทราบขอรับ ตอนนี้ราคาประมูลอยู่ที่หนึ่งร้อยห้าสิบเหรียญจิตปีศาจ มีใครต้องการประมูลเพิ่มหรือไม่ขอรับ"


    ผลึกโลหิตของสัตวืเวทระดับห้า มีราคาเพียงไม่กี่สิบเหรียญจิตปีศาจเท่านั้น แต่กลับลูกของสัตว์เวทระดับห้านั้น ราคาอย่างต่ำก็หนึ่งร้อยเหรียญจิตปีศาจแน่นอน เพราะมันสามารถพัฒนาศักยภาพได้อีก ไม่เหมือนพวกโตเต็มวัย ซึ่งเจ้าไล่ก้าของเขาก็เพิ่งวัยรุ่นเช่นกัน แต่มันก็พัฒนาได้สูงสุดแค่ระดับห้าเท่านั้น เพราะเริ่มต้นมันก็อยู่ที่ระดับสามมานานตั้งแต่วัยเด็ก จึงแทบจะไม่เหลือศักยภาพในการพัฒนาต่อแล้ว


    "ไม่มีใครประมูลต่อนะขอรับ ปิดการประมูลที่หนึ่งร้อยห้าสิบเหรียญจิตปีศาจ" เสียงค้อนที่กระแทกลงบนโพเดียมดังขึ้น แสงจากแท่นหินหมายเลขหนึ่งก็ดับลง พร้อมกับพนักงานหญิงที่นำกล่องใส่แหวนเดินลงไปจากหลังเวที แล้วมุ่งตรงไปยังชั้นสามในทันทีให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 53 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,037 ความคิดเห็น

 1. #1128 phairatw (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 19:04
  ขอบคุณครับ
  #1,128
  0
 2. #993 หยาดน้ำบนยอดหญ้า (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2559 / 01:43
  ขอบคุณครับ
  #993
  0
 3. #992 phenixdevill (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2559 / 23:12
  #992
  0
 4. #990 Gnuh (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2559 / 15:10
  ขอบคุณครับ
  #990
  0
 5. #988 toy (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2559 / 02:50
  ขอบคุณครับ
  #988
  0
 6. #987 manima (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2559 / 23:19
  ขอบคุณครับ ทำไมไม่ประมูลแหวนวงแรกด้วย มาประมูลแหวนวงที่ 2 ให้แพงกว่าเสียเงินแยอะกว่าทำไมกันนะ
  #987
  0
 7. #986 Huntherfc (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2559 / 23:04
  พระเอกเราประมูลหงษ์แน่นอน
  #986
  0
 8. #984 HaetRock (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2559 / 22:02
  หนุกๆ
  #984
  0
 9. #983 MojRiSad (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2559 / 21:52
  เอาแหวนมาหาวิธีสร้างเรอะ
  #983
  0
 10. #982 kamol1122 (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2559 / 21:46
  สนุกดีครับ
  #982
  0
 11. #981 tawichai (จากตอนที่ 95)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2559 / 21:34
  โดนเงินตบหน้าเลยทีเดียว  
  #981
  0