ราชันเงาแห่งอเคเซีย

ตอนที่ 90 : อายุ 12 ปี

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,156
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 49 ครั้ง
  20 ต.ค. 59

บทที่ 2 : อายุ 12 ปี
   ในบ่ายของวันหนึ่งท้องฟ้าสดใสไร้ซึ่งเมฆบนท้องฟ้า บนท้องฟ้าที่ปราศจากเมฆปรากฎร่างของสิ่งมีชีวิตขึ้นที่เส้นขอบฟ้า มันพุ่งตรงไปยังทุ่งนาสีเหลืองทองที่ส่องประกายที่แสดงให้เห็นถึงเวลาที่พร้อมที่จะเก็บเกี่ยวในไม่ช้านี้


   ในทุ่งนานั้นมีบ้านหลังน้อยตั้งอยู่ที่ปลายไร่ มันเป็นบ้านชั้นเดียวที่สร้างจากการนำเอาท่อนซุ่งและไม้กระดานมาต่อกันแบบง่ายๆ ที่หน้าบ้านมีสวนผักเล็กๆและโต๊ะไม้ตัวหนึ่งตั้งอยู่กลางสวนผัก ที่นั้นมีเด็กชายที่นั่งห้อยขาอยู่บนโต๊ะพร้อมกับฮัมเพลงทำนองสดใสเป็นระยะๆ เมื่อเด็กชายสังเกตเห็นเงาที่ปลายขอบฟ้าปากที่กำลังฮัมเพลงอยู่จึงหยุดลงพร้อมรอยยิ้มที่แสนเศร้าปรากฎขึ้นมาแทนที่


   เด็กชายเก็บเอาหินสีต่างๆที่กระจัดกระจายอยู่บนโต๊ะโยนเข้าไปยังช่วงว่างสีดำที่โผล่ขึ้นมาที่หลังมือจนหมดสิ้นแล้วจึงผิวปากครั้งหนึ่ง


   แกว๊ก!


   เสียงตอบรับดังจากนกฮูกที่บินเข้ามาใกล้กับเด็กชายแล้วร่อนลงบนข่อนไม้ที่ยิ้นออกมาจากโต๊ะไม้ มันหันมาจากเด็กชายสักครู่ก่อนจะส่งเสียงร้องเป็นจังหวะๆนานหลายนาที เมื่อมันส่งสารเสร็จเรียบร้อยมันก็กลายเป็นลำแสงพุ่งหายเข้าไปในตัวของเด็กชาย


   ถ้าใครก็ตามที่เห็นเจ้านกฮูกสีน้ำตาลปนดำพุ่งเข้าไปในตัวเด็กชายคงจะทราบได้ทันทีว่ามันคือสัตว์เวทระดับหนึ่ง นกฮูกส่งสาร มันเป็นสัตว์เวทที่นิยมใช้สำหรับการส่งสารหรือของชิ้นเล็กๆไปยังผู้รับในระยะทางใกล้ๆ แต่สิ่งที่แตกต่างไปในครั้งนี้คือมันไม่ได้ส่งสารหรือสิ่งของมันแค่ส่งเสียงเท่านั้นซึ่งในโลกใบนี้คงไม่มีใครเข้าใจสิ่งที่มันพูดยกเว้นเพียงแต่เด็กชายเท่านั้น


   เด็กชายหน้านิ่วคิ้วขมวดหลังจากได้รับรู้เรื่องราวที่นกฮูกส่งสารเล่าออกมา


   "อีกเจ็ดวันเจ้าพวกนั้นจะมาแล้วงั้นรึ" เด็กชายพึมพำขึ้นมาเบาๆแล้วหันกายเดินเข้าบ้านไป


   "เอาเถอะได้เวลาจากไปจากที่แห่งนี้แล้วเช่นกัน"


   เด็กชายสะบัดมือซ้ายออกไปเบาๆ ที่แขนปรากฎรอบสักสีดำเป็นรูปงูปรากฎขึ้นมาจากผิวหนังก่อนที่มันจะนูนออกมาแล้วกลายเป็นงูสีเขียวมรกตความยาวเก็บหนึ่งเมตร มันพันตัวอยู่บนแขนโดยชูคอไปยังหน้าของเด็กชายพร้อมส่งเสียงฟ่อๆ มันคือสัตว์เวทระดับหนึ่งเช่นเดียวกับนกฮูกส่งสารมันคืออสรพิษเกล็ดมรกต


   การที่มีสัตว์เวทระดับหนึ่งถึงสองตัวในร่างเช่นนี้นับว่าไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในแผ่นดินทลายฟ้า! ถ้าใครได้เห็นเช่นนี้คงเกิดเรื่องใหญ่โตแต่คงไม่มีใครเห็นเพราะที่นี้คืออาณาจักรอเคเซียอาณาจักรขนาดกลางบนแผ่นดินทลายฟ้าที่มีอาณาจักรนับร้อยแห่ง


   เด็กชายมองมันก่อนจะพูดกับมันเสียงแผ่วเบา "เฝ้าระวังไร่ให้ข้าหน่อยนะเจ้ามรกต" เด็กชายพยักหน้าให้มันที่นึ่งมันส่งเสียงขู่เบาแล้วพุ่งหายเข้าไปในทุ่งนาขนาดหนึ่งานที่ปลูกข้าวสาลีจนแทบจะไม่มีที่ว่าง


   ไร่แห่งนี้มีเนื้อที่หนึ่งไร่ยี่สิบตารางวา หนึ่งไร่สำหรับปลูกผลผลิตหลักคือข้าวสาลีที่เป็นธัญพืชหลักของอาณาจักรอเคเซียที่เหลืออีกยี่สิบตารางวาสร้างเป็นที่พักและสวนผักเล็กๆสำหรับเก็บกินวันต่อวันเท่านั้น


   เมื่อมองจากมุมสูงแล้วไร่แห่งนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่งที่มีถนนพุ่งออกจากหมู่บ้านทั้งสี่ทิศทางโดยทางเหนือมีป้ายบอกทางมุ่งสู่เมืองหลวงอเคเซีย ทางใต้มุ่งสู่เมืองแบล็คร็อค ทิศตะวันตกสู่ป่าแอส และทิศตะวันออกสู่ป่าสม๊อก ถนนหนทางนั้นเป็นดินที่อัดตัวจากแรงบดของล้อเกวียนเท่านั้น พาหนะหลักของการเดินทางในแผ่นดินทลายฟ้าสำหรับคนทั่วไปและผู้ฝึกฝนระดับต่ำคือรถม้า


   "อีกเจ็ดวันจะครบวันเกิดของข้าแล้วสินะ เจ้าพวกนั้นถึงได้เร่งเดินทางมาเพื่อทวงสัญญา" เด็กชายพูดขึ้นอย่างช้าพร้อมกับในมือที่ปรากฎเอกสารที่เขียนหัวข้อไว้ว่า 'สัญญาสืบทอดโฉนดที่ดิน' เด็กชายมองมันสักพักก่อนจะเก็บมันเข้าไปยังหลุดดำที่หลังมือเหมือนหินสีต่างๆ


   แววตาของเด็กเหมือนจะเหม่อลอยและล่องลอยไปยังอดีตที่ผ่านในสองปีที่ผ่านหลังจากเก็บสัญญาสืบทอดโฉนดที่ดินเข้าไปแล้วก่อนที่แววตานั้นจะเปลี่ยนไปเป็นแววตาที่เย็นชาเหมือนทุกสิ่งไม่มีค่าอีกต่อไป


   เด็กชายมองไปยังทิศเหนือที่ปรากฎเมฆสีเทาเริ่มก่อตัวขึ้นอย่างช้าๆด้วยสายตาที่เป็นไปด้วยความเย็นชาผสมความเจ็บช้ำก่อนจะปิดประตูบ้านทิ้งไว้แต่เสียงสายลมพัดผ่านทุ่งข้าวสาลีด้วยเสียงที่โศกเคร้าและโหยหวน


   หลังจากเข้าสู่ตัวบ้าน จากเด็กชายตัวน้อยกลับกลายเป็นชายหนุ่มในพริบตา ร่างกายของเขาก็เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว จนสมกับเป็นเด็กหนุ่มช่วงเข้าสู่วัยรุ่น มีกล้ามเนื้อที่ได้รูปไร้ซึ่งส่วนเกินเช่นไขมัน หน้าตาที่ดูเหมือนเด็กไร้เดียงสา กลายเป็นชายหนุ่มรูปงาม ริมฝีปากที่ได้รูปรับกับโครงหน้าที่คมเข้ม คิ้วที่ดกดำขับเน้นให้ดวงตาที่สดใสให้เด่นขึ้น ชุดที่สวมใส่กลายเป็นชุดผ้าไหมสีอ่อนๆ ผมที่ตัดสั้นกลายเป็นผมที่นิ่มสลวย สยายตัวยืดยาวออกจนระก้นกบ


   บนแขนทั้งสองข้าง ข้างหนึ่งเป็นปลอกแขนหนังสีน้ำตาลเข้ม ที่มีรูปสลักสีแดงเลือดเป็นรูปสิงโตวายุคลั่ง ส่วนปลอกแขนอีกข้าง เป็นโลหะสีฟ้าส่องประกายระยิบระยับ มันมีลวดลายบนปลอกแขนเหมือนเขาวงกต ที่มีขนาดเล็กมากประดับอยู่ทั่วทั้งตัวปลอกแขน


   บนนิ้วมือปรากฏแหวนขึ้นทั้งสิบนิ้ว แต่ละนิ้วมีแหวนที่มีตัวแหวนเป็นโลหะสีแดง มีอัญมณีสีดำส่องประกายเป็นหัวแหวน บนข้อมือข้างขวามีกำไลอยู่สองวง ทั้งสองวงมีลักษณะคล้ายกัน มันเป็นกำไลหยกสีดำเรียบๆ


   กำไลวงหนึ่งมีขีดสีน้ำเงินสิบสองขีด ส่วนอีกวงหนึ่งมีขีดสีน้ำเงินอยู่เพียงแปดขีด นอกจากเครื่องประดับเหล่านี้แล้ว บนตัวของชายหนุ่มผู้นี้ ก็ไม่มีเครื่องประดับชิ้นอื่นอีก


   ภายในบ้าน นอกจากชายหนุ่มแล้ว ยังมีหญิงสาวคนหนึ่ง นางกำลังมองดูการเปลี่ยนแปลงของเขาอยู่ เด็กสาวขมวดคิ้ว ก่อนจะทักทายออกมา


   "ท่านอาจารย์ ข้าไม่อยากจะเชื่อเลย ว่าท่านมีอายุเท่ากับข้า! แถมยังเปลี่ยนรูปร่างได้อีก สอนข้าด้วยสิ ข้าก็อยากทำแบบท่านบ้าง" เด็กสาวพูดด้วยน้ำเสียงไม่พอใจเล็กน้อย


   ตั้งแต่พวกเขามาถึงหมู่บ้านแห่งนี้ ครรชิตก็ได้ปลอมตัวเองเป็นเด็กชายไร้เดียงสา ที่พาเด็กสาวคนหนึ่งกลับมายังบ้านหลังนี้ โดยบอกกับพวกผู้ใหญ่ในบ้าน ว่าเธอเป็นลูกสาวของเพื่อท่านพ่อ ที่ได้เสียชีวิตในภัยพิบัติสิ้นปีที่ผ่านมา พร้อมกับบิดาของเขา ซึ่งเขาได้รับฝากดูแลสักระยะหนึ่ง ก่อนจะนำเธอไปส่งให้ญาติที่อีกเมือง


   ซึ่งเรื่องนี้ เขาก็ยังไม่ได้บอกให้บิดาตนรับรู้ เพราะตั้งแต่กลับมา เขาก็ได้ข่าวที่ไม่ดีจากคนในหมู่บ้าน ก่อนที่จะส่งนกฮูกสื่อสารไปสืบข่าวมาให้ โดยลืมฝากมันไปส่งจดหมายให้บิดาตนทราบ เขาจึงปล่อยเลยตามเลย


    ส่วนข่าวไม่ดีนั้น ก็เป็นเรื่องของการที่มีแปลกหน้า มายุ่งวุ่นวายกับที่ดินของเขา และมีการปล่อยข่าวลือว่า ที่ดินของเขานั้นกำลังจะถูกเรียกคืนจากทางต้นตระกูล ทำให้หลายคนที่มีความสัมพันธ์อันดี กับครอบครัวของเขามีความกังวลใจกับเรื่องนี้


    เขาได้บอกแก่คนในหมู่บ้านไปตามความจริง ว่าที่ดินของเขานั้น กำลังจะถูกทางตระกูลยึดคืนไปจริงๆ เนื่องจากบิดาของเขาได้เสียชีวิตลง และถ้าเขาต้องการที่ดินนี้คืน ก็ต้องทำตามกฎของตระกูล ด้วยการไปต่อสู้เพื่อแย่งชิงมันมา


    หลังจากชาวบ้านได้ยินเช่นนั้น ต่างพากันอดสงสารเด็กชายไม่ได้ จนมีบ้างคนต้องการรับเขาไปเลี้ยงดูด้วยซ้ำ แต่เขาก็บอกปฏิเสธไปแบบรักษาน้ำใจ และบอกเล่าถึงสิ่งที่บิดาเหลือไว้ให้ ทั้งเรื่องที่บิดาเขา ได้หมั้นหมายเขากับลูกสาวของเพื่อนสนิทไว้แล้ว รวมทั้งเรื่องของหนทางการใช้ชีวิต เพื่อให้ทุกคนสบายใจ


   วันนี้นับเป็นวันที่สามแล้ว ตั้งแต่เขากลับมาถึงบ้านหลังนี้ ภายในสามวัน เขาได้เร่งการเติบโตของต้นข้าว ด้วยความช่วยเหลือของเด็กสาว และเขาที่แอบช่วยแบบลับๆ จนในที่สุดข้าวของเขาก็พร้อมเก็บเกี่ยวในวันนี้


   ส่วนเรื่องที่บิดาตนเสียชีวิต เป็นการปล่อยข่าวของกลุ่มการค้า'Orebal' เพื่อป้องกันปัญหาจากทางตระกูลแอสลาส และเป็นการซ่อนไพ่ตายของกลุ่มเอาไว้ ตอนนี้บิดาของเขาเปลี่ยนนามสกุลเป็นของท่านแม่ โดยตอนนี้บิดาเขาใช้ชื่อว่า'บิชอบ นัวร์' และยังเป็นหนึ่งในคนคุ้มกันของกลุ่มการค้าอยู่


   ด้วยข่าวนี้ ทำให้เขาต้องตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จกับคนในหมู่บ้าน ด้วยสีหน้าเศร้าใจ ซึ่งทุกครั้งที่เขากลับมาในเขตบ้าน ก็มักจะได้ยินเสียหัวเราะของเด็กสาว ซึ่งเธอก็รู้ความจริงที่บิดาของเขายังไม่ตาย ซึ่งเขาเผลอพูดออกไป ตอนที่ออกผจญภัยในชั้นห้า ระหว่างที่เบื่อๆจากการเดินทาง จึงเล่าเรื่องของกันและกัน เพื่อแลกเปลี่ยนพื้นเพของทั้งคู่


  ซึ่งครั้งนั้น ก็ทำให้เขาทราบว่า บิดาและมารดาของเด็กสาว เป็นถึงองครักษ์ของเมืองเมเปิ้ล แต่เพราะบาดเจ็บหนัก จนไม่อาจรักษาชีวิตไว้ได้ เธอจึงเป็นเด็กกำพร้าตั้งแต่เล็ก ซึ่งหัวหน้าหมู่บ้านที่เป็นเพื่อนกับบิดาเธอ จึงได้รับเธอมาเลี้ยง โดยมันเป็นคำสั่งเสียของบิดาเธอ ซึ่งมีของตอบแทน เป็นความรู้ที่ทั้งสองคนบันทึกเอาไว้


   ด้วยบันทึกนั้น ทำให้หมู่บ้านยังคงอยู่รอด และมีรายได้เพิ่มขึ้น ด้วยประสบการณ์และแผนการรบต่างๆ มันจึงเป็นแนวทางในการฝึกฝนกองกำลังของหมู่บ้าน เพื่อล่าสัตว์เวทและป้องกันหมู่บ้าน มันทำให้เด็กสาวที่รักของทุกคน จนเธอมีศิลาจิตอสูรฝั่งอยู่ในร่างนั้นแหละ จึงทำให้เธอเป็นที่หวาดกลัวของทุกคน


   "ไม่ได้หรอก มันไม่ใช่เวทย์สำหรับคนธาตุไม้เช่นเจ้า แต่ข้าก็พอจะช่วยเจ้าดัดแปลงมันได้อยู่นะ จะลองดูไหมล่ะ" ครรชิตถามอย่างครุ่นคิด เพราะถ้าเป็นไปได้ ก็จะดีไม่ใช่น้อย เพราะเธออาจจะช่วยเขาได้เป็นอย่างมากในอนาคต


   "แน่นอน! ได้โปรดช่วยสอนข้าด้วยนะๆ" เด็กสาวพูดด้วยแววตาที่ลุกวาวราวกับเปลวไฟ


    "ถ้าอย่างนั้น เรามาเริ่มที่ขั้นแรกกันเลย เวทย์แปลงร่างนี้ เป็นของเวทย์ธาตุมืด ที่ชื่อว่า'แฝงร่างเงา' มันเป็นการแปลงพลังมานาที่แผ่ออกมาจากร่างกาย ให้กลายเป็นชั้นบางๆบนผิวหนัง แล้วทำการขึ้นรูปมันด้วยวงเวทย์ รูปร่างที่ปรากฏออกมา จะเป็นภาพเสมือนจริงดังที่ขึ้นรูปไว้ มันจะปรับเปลี่ยนรูปร่างของเราไปตามนั้น วงเวทย์นั้นผสมไปด้วยเวทย์ธาตุมืดหลายแบบ ทำให้สามารถปลอมรูปร่างได้ตามต้องการ แต่มันก็เป็นแค่เวทย์ลวงตาเท่านั้น แต่ก็สามารถตบตาเวทย์ตรวจสอบได้"


    "ท่านอาจารย์ มันเป็นเวทย์ลวงตา แต่ทำไมเวลาท่านจับสิ่งของ หรือกระทำสิ่งใด เหมือนกับเป็นร่างกายจริงๆละ ทั้งที่มันควรจะจับสิ่งของนั้นผิดตำแหน่ง หรือไม่ก็ไม่อาจจะจับโดนสิ" เด็กสาวด้วยสีหน้าฉงน


    "ข้าก็ไม่ทราบ แต่ตามที่ม้วนคำภีร์บอกไว้ มันเป็นภาพลวงตาเสมือนจริง ที่มีอำนาจมากกว่าภาพลวงตาทั่วไป ทำให้สามารถแปลงทุกสิ่งที่สัมผัส ให้กลายเป็นภาพลวงตาเช่นเดียวกัน แต่ข้าก็ไม่รู้หรอก ว่าขอบเขตของมันมีเท่าไร อาจจะไม่สามารถเปลี่ยนสิ่งของใหญ่ๆก็ได้"


    เสียงการถกเถียงเกี่ยวกับเวทย์บทนี้ ของสองศิษย์-อาจารย์ยังคงดังขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งคุยกันยิ่งมีหลายสิ่งหลายอย่างแปลกประหลาดหลุดออก


   ในคืนนั้น บ้านทั้งหลังก็มิได้ปิดไฟ แต่กลับเปิดมันสว่างอยู่อย่างนั้นทั้งคืน โดยภายในบ้าน มีเสียงของการพูดคุยและถกเถียงกันอยู่ตลอดเวลา สลับกับเสียงการระเบิดของเวทมนตร์ที่ล้มเหลวดังออกมาเบาๆ แต่ก็ไม่ดังพอที่จะปลุกคนที่นอนหลับอยู่ใกล้ๆได้ ทำให้ชาวบ้านยังคงนอนหลับได้อย่างมีความสุข แต่ไม่ใช้กับทั้งสองคน ที่ตอนเช้าคงมีสักคนที่กลายเป็นหมีแพนด้าแน่นอน
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 49 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,037 ความคิดเห็น

 1. #2023 ดิสตี้โนวา (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2560 / 22:18
  ครรชิต มันอายุเกือบ 40 แล้วไม่เหรอ แต่เจ้าของร่างนี้ Jr. อายุ 10 กว่า
  #2,023
  0
 2. #1022 final31042 (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2559 / 11:07
  กว่าจะอายุ 18 ปี คงแจ่งอีก 270 ตอนละมั้ง 1 ปี 45 ตอน
  #1,022
  0
 3. #935 Gnuh (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2559 / 14:28
  ขอบคุณครับ
  #935
  0
 4. #930 MojRiSad (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2559 / 11:15
  ลืมอีกอย่างตอนที่เรียกครรชิตว่าเด็กชายอ่ะ เปลี่ยนเป็นหนุ่มน้อยดีกว่ามะ
  #930
  0
 5. #929 MojRiSad (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2559 / 11:07
  นกฮูก กับงู ระดับ 1เองหรอ
  #929
  0
 6. #928 ปกเงิน& (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2559 / 23:30
  ขอบคุณคับ
  #928
  0
 7. #927 หยาดน้ำบนยอดหญ้า (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2559 / 22:24
  ขอบคุณครับ
  #927
  0
 8. #926 toy (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2559 / 22:19
  ขอบคุณครับ
  #926
  0
 9. #924 manima (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2559 / 21:50
  ขอบคุณครับ ตอนนี้ไม่คืบหน้า
  #924
  0
 10. #923 ghjnbvffjkk (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2559 / 21:09
  ขอบคุณครับ
  #923
  0
 11. #922 Nigrum (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2559 / 20:45
  นึกว่าอ่านตอนแรกซ้ำนะเนี่ย ชื่อตอนเหมือนกันด้วย
  #922
  0
 12. #921 Impact Thunder (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2559 / 19:58
  ช่วงแรกๆนึกว่ากดเข้าไปอ่านตอนแรกใหม่ซะอีก แหะๆ ขอบคุณครับ
  #921
  0
 13. #920 Gardena (จากตอนที่ 90)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2559 / 19:48
  ขอบคุณค่ะ
  #920
  0