ราชันเงาแห่งอเคเซีย

ตอนที่ 9 : สัญญาเปล่า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12,528
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 101 ครั้ง
  8 ส.ค. 59

บทที่ 1 : สัญญาเปล่า     เสียงปรมมือและโห่ร้องดังขึ้นนานหลายนาทีหลังจากชายแก่ที่เป็นประธานในการเปิดงานกล่าวเปิดงานอย่างเป็นทางการ ชายแก่เดินไปนั่งที่ก่อนจะส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมทดสอบหลังจากเสียงเงียบลงแล้วก่อนที่เขาจะหันไปคุยกับคนที่นั่งอยู่ข้างโดยไม่สนใจเวทีอีกต่อไป

     หลังจากเหตุการณ์เริ่มสงบลงก็มีชายหนุ่มขึ้นไปยืนแทนทีพร้อมกับปรมมือเรียกความสนใจของทุกคนไปยังเวทีอีกครั้ง

     "โหลๆ สวัสดีดีครับพ่อแม่พี่น้องทุกๆท่าน กระผมลูคาสประธารนักเรียนแห่งโรงเรียนหลวงอเคเซียจะเป็นผู้ประกาศรายชื่อผู้ทดสอบนะครับ" ลูคาสยิ้มหวานให้เด็กๆในแถวหน้าเวทีก่อนจะโบกมือเรียกหนังสือที่หนาหลายสิบนิ้วให้ลอยอยู่ข้างตัวเขาก่อนจะเอ่ยนามก็ผู้ถูกเรียกคนแรก

     "เมส มัลดิเรย์"

     "ครับ" เด็กชายคนแรกของแถวที่หนึ่งขานรับแล้วเดินขึ้นไปบนเวที

     เมสเป็นเด็กชายรูปร่างเล็กๆด้วยรูปร่างขนาดเล็กและหน้าตาที่น่ารักจนทำให้อาจจะเข้าใจผิดว่าเป็นเด็กผู้หญิงได้ถึงแม้จากการสังเกตของครรชิตแล้วถ้าเด็กคนนี้โตไปต้องเป็นขวัญใจหญิงสาวแน่นอน

     หลังจากขึ้นไปบนเวทีแล้วลูคาสก็บอกให้เด็กชายสัมผัสกับหินอเคเซียก่อนที่มันจะเปล่งแสงสีทองมาห่อหุ้มเด็กชายไว้มิดก่อนที่จะค่อยๆจางหายไป ตรงหน้าเด้กชายปรากฎม้วนกระดาษและบัตรขนาดเท่าบัตรประชาชนขึ้นตรงหน้า

     ลูคาสเดินไปด้านหน้าของเด็กชายแล้วคลี่ม้วนกระดาษออกมาแล้วหันไปมองทุกคนที่อยู่รอบๆลานกว้าง ผู้คนทั้งลานกว้างรวมทั้งเด็กๆในลานต่างจองไปยังม้วนกระดาษอย่างลุ้นๆว่าจะได้ทักษะสัญญาอะไร

     "สัญญาครึ่งชีวิต!" เสียงของลูคาสดังก้องกัลวานและเต็มไปด้วยความตื่นเต้น

     เพียงแค่คนแรกก็ได้ทักษะสัญญาที่ดีขนาดนี้ถือว่าปีน่าจะมีคนที่มีความสามารถมากมายแน่นอน หลังจากเสียงของลูคาสดังออกไปชาวเมืองและเมสต่างดีใจอย่างมากมาย

     "เดินตามพี่สาวท่านนั้นไปนะเด็กน้อย" ลูคาสผายมือไปทางเด็กสาวอายุสิบหกสิบเจ็ดปีที่เดินมารอหลังจากที่ลูคาสประกาศชื่อทักษะออกไป เด็กสาวนำเด็กคนนั้นไปด้านข้างของเวทีที่มีห้องที่ภายในมีเก้าอี้และชุดรับแขกรองรับ

     ทักษะสัญญาครึ่งชีวิตเป็นทักษะสัญญาระดับสองซึ่งมีค่ามากเพราะมันสามารถช่วยชีวิตของคนๆนั้นได้หนึ่งครั้งด้วยการผูกครึ่งชีวิตของตนกับสิ่งของหรือบุคคลหนึ่งชิ้นเมื่อเราใกล้ตายหรือตายไปแล้วเราจะถูกดึงเม็ดพลังไปยังสิ่งของหรือบุคคลนั้นแล้วใช้เวลาสองถึงสามวันเพื่อคืนชีพอีกครั้งด้วยพลังที่ลดลงไปหนึ่งส่วน หนึ่งคนทำสัญญาได้หนึ่งครั้งในชั่วชีวิตเท่านั้น

     การแบ่งทักษะสัญญาแบ่งเป็นสามระดับคือ ระดับหนึ่งเป็นพวกสัญญาอุปกรณ์ สิ่งมีชีวิตต่างๆ ระดับสองเป็นพวกสัญญาพลังเวทย์ การทำสัญญากำสิ่งมีอำนาจต่างๆ และระดับสามเป็นพวกสัญญาเกี่ยวกับพื้นที่ที่หายากที่สุด และยังมีอีกระดับคือระดับศูนย์หรือระดับที่ไม่มีสัญญาใดๆซึ่งมีคนจำนวนมากอยู่ในระดับนี้

     การทดสอบดำเนินการไปเรื่อยๆ คนที่ได้สัญญาระดับหนึ่งหรือสองก็แสดงอาการดีอกดีใจแล้วเดินไป แต่คนที่ไม่มีสัญญาก็ได้แต่คอตกพร้อมถือบัตรประจำตัวเดินลงจากเวทีเงียบเพื่อกลับไปหาครอบครัวและญาติพี่น้อง

     ครรชิตสังเกตแถวที่ค่อยๆหายไปทีละแถวๆจนใกล้จะถึงตัวเข้าอีกแค่สองแถวเท่านั้น จำนวนคนที่มีสัญญาคิดเป็นอัตรส่วนที่หนึ่งในห้าสิบ คนที่มีสัญญาตอนนี้เดินไปรวมกันที่ห้องด้านข้างของเวทีภายในห้องมีคนอยู่สิบถึงยี่สิบคนคนที่เข้าก่อนหน้ามีแขกสำคัญเข้าไปติดต่อและพูดคุยก่อนจะเดินออกไปพร้อมกับคนรับใช้ของบุคคลนั้นๆ

     "บิชอบ จูเนียร์ ดิ แอสลาส" เมื่อถึงชื่อของชายหนุ่มลูคาสขมวดคิ้วเล็กน้อยเพราะนี้เป็นการขานชื่อของตระกูลขุนนางครั้งแรกหลังจากขานชื่อเด็กๆผ่านมาเกือบพันคน

     ทุกสายตาจับจ้องไปยังเด็กชายเจ้าของชื่อที่กำลังเดินไปยังบนเวที ด้วยลักษณะของเด็กชายรูปร่างสมบูรณ์ไม่ผอมหรืออ้วนเกินไป ใบหน้ารูปไข่ที่มีความคมเข้มปรากฎให้เห็นรางๆและแววตาที่มุ่งมั่นประกอบกับผมสีแดงส้มอันเป็นเอกลักษณ์ของตระกูลแอสลาสและที่ด้านหลังสะพายดาบไม้เนื้อแข็งขนาดเท่าดาบจริง ทำให้ทุกคนต่างจ้องมองอย่างสนใจ

     ครรชิตก้าวเดินอย่างช้าๆแต่มั่นคงไปยังเสาศิลาอเคเซียก่อนจะยืนมือขวาไปสัมผัสกับเสาหินหลังจากที่ลูคาสพยักหน้าและบอกให้เด็กชายเริ่มทดสอบได้

     หลังจากสัมผัสกับเสาหินก็เกิดแสงสีทองล้อมรอบตัวของเขาแล้วชายหนุ่มก็รู้สึกตัวอีกทีในทุ่งหญ้าสีทองไกลสุดหูลูกตา ตรงหน้าชายหนุ่มเป็นต้นไม้ที่มีชายชราผมขาวเคราขาวนั่งจิบชาบนโต๊ะน้ำชาสีทองใต้ต้นไม้นั้น

     "หืม ไม่เคยคิดว่าจะมีใครเข้ามาที่นี้ได้อีกซ่ะแล้ว" ชายชราเอ่ยก่อนจะเรียกเด็กชายให้เข้ามาหา เด็กชายเดินเข้าไปนั่งโดยไม่เกรงกลัวเพราะเหมือนคนตรงหน้าไม่ได้มีเจตนาร้ายใดๆส่งมา

     "ท่านเป็นใคร" เด็กถามหลังจากนั่งลงพร้อมกับชงชาให้ตนเอง

     "ฮ่าๆ เจ้าไม่กลัวข้าเลยหรือนี้ เอาเถอะๆ" ชายชราเลิกคิ้วอย่างฉงนเพราะตนปล่อยแรงกดดันสู่ร่างกายของเด็กชายตรงหน้าพอควรแต่มันกลับไม่มีปฏิกิริยาตอบสนองกลับมาแต่เล็กน้อยก่อนจะคลายแรงกดดันออกไป ก่อนจะโบกไม้โบกมือว่าไม่เป็นไรก่อนจตอบเด็กชายด้วยเสียงทุ้มลึกและแหบๆเล็กน้อย

     "เจ้าน่าจะรู้จักข้านะ เพราะเจ้าเพิ่งสัมผัสเม็ดพลังมานาของเมื่อสักครู่เอง" ชายชรายิ้มให้ชายหนุ่มหลังจากเห็นหน้าตะลึงของเด็กชาย

     "ท่านคืออเคเซีย!" ครรชิตตะโกนออกมาเพราะไม่คิดว่าชายคนนั้นจะยังอยู่เพราะนี้ผ่านมาเกือบสองพันปีแล้ว ทั้งๆที่อายุขัยของมนุษย์ที่แผ่นดินนี้มีอายุขัยแค่หนึ่งร้อยถึงสองร้อยปีเท่านั้น

     "แล้วท่านยังมีชีวิตอยู่" เด็กชายถามอย่างตื่นเต้นเพราะการที่ท่านอเคเซียยังอยู่มาได้หลายพันปีแสดงว่ายังมีวิธีการหนีความตายได้

     ชายชราที่เห็นเด็กชายตื่นเต้นดังนั้นก็ลอบสังเกตก่อนจะเอ่ยสิ่งที่ทำลายความคาดหวังของเด็กตรงหน้าสิ้น

     "ข้าไม่ได้อมตะและไม่ได้มีชีวิตอยู่จริงๆ นี้เป็นเพียงจิตสำนึกทีถูกทำสัญญากับเม็ดพลังเท่านั้น เพื่อสร้างความมั่นคงให้แก่อาณาจักรของข้าให้สืบต่อไป"

     "เอาล่ะ เวลาของเจ้ามีไม่มากอยากได้ทักษะสัญญาแบบใด ด้วยการที่เจ้าเข้ามาถึงที่นี้ได้เจ้าสามารถรับทักษะสัญญาระดับสามได้จนถึงระดับตำนานที่ข้าเคยใช้ได้ด้วยซ้ำ"

     ครรชิตไม่ได้ตอบในทันทีแต่กลับครุ่นคิดถึงสิ่งที่ได้ยินก่อนจะสรุปในใจ 'อเคเซียแปลงตนเองเป็นเอไอ เพื่อปกป้องอาณาจักรตนสินะ' เมื่อได้ข้อสรุปเช่นนี้เขาก็เริ่มคิดถึงสัญญาที่เป็นประโยชน์และสัญญาทีมีทฤษฎีการใช้อีกหลายสิบแบบที่บันทึกอยู่ให้หนังสือเล่มหนึ่งจากหลายสิบเล่มที่เด็กชายได้อ่านตอนว่างๆ

     "ทักษะสัญญาเปล่าสามารถแปลงเป็นสัญญาอื่นๆได้ใช้ไหนท่านอเคเซีย" ครรชิตถามในสิ่งที่สงสัยจากหนึ่งทฤษฎีที่ไม่มีใครสนใจ

     ทักษะสัญญาเปล่าเป็นการใช้มานาของเจ้าของทักษะสร้างหนังสือสัญญาขึ้นมาได้เองโดยไม่ใช้ศิลาจิตอสูรในการสร้างเพื่อนำไปทำหนังสือสัญญาแบบต่าง โดยเจ้าของสัญญาไม่สามารถสร้างสัญญาเองได้ แต่มีจอมเวทย์ธาตุของอาณาจักรอเคเซียที่มีทักษะสัญญาเปล่าได้ทดสอบการใช้ทักษะนี้หลากหลายรู้แบบผ่านการล้มเหลวนับครั้งไม่ถ้วนก่อนจะได้ทฤษฎีขึ้นมาหนึ่งอันที่มีความเป็นไปได้นั้นคือการแปลงสัญญาเปล่าเป็นสัญญาแบบต่างๆนั้นทำได้แต่ต้องใช้พลังมานาและวัตถุดิบในการสร้างที่มากกว่าสัญญานั้นพร้อมด้วยสัญญาชนิดนั้นเป็นตัวกลางในการแปลง

     ไม่ใช่ว่าจอมเวทย์ท่านนั้นไม่เคยลองแต่เคยทำสำเร็จแต่มันไม่คุ้มค่ากับการลงแรงจึงทำให้คนอื่นๆไม่สนใจจนเลือนหายไปตามกาลเวลาแต่ยังคงมีสอนและบันทึกไว้ในบทเรียน

     "เป็นไปได้แน่นอน แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าพลังมานาของเจ้าแข็งแกร่งแค่ไหนอย่างน้อยต้องอยู่ในระดับจอมเวทย์" อเคเซียยิ้มพรางหวนคิดไปถึงลูกศิษย์ของท่านคนหนึ่งที่มีสัญญาเปล่าแล้วเปลี่ยนมันเป็นสัญญาอื่นๆได้

     "ถ้าอย่างนั้นข้าขอทักษะสัญญาเปล่า" เด็กยิ้มก่อนจะกำหนดแผนในใจเรียบร้อยแล้วว่าจะเอาสัญญาเปล่านั้นไปทำอะไร

     "ตามที่เจ้าต้องการ" อเคเซียโบกมือมายังเด็กชายก่อนที่ภาพตรงหน้าจะดับวูบไป

     เด็กชายรู้สึกตัวอีกทีตอนที่แสงสีทองที่ล้อมตัวของเขาหายไปเหลือเพียงแต่ม้วนกระดาษและบัตรประจำตัวลอยอยู่ตรงหน้า

     ครรชิตเอื้อมมือไปคว้าเอาบัตรไว้ส่วนลูคลาสที่เห็นเด็กชายรับเอาบัตรไปแล้วจึงอดเสียดายที่จะตรวจสอบระดับพลังมานาของบิชอบ จูเนียร์ไปเสียได้ ซึ่งแน่นอนเด็กชายได้ลอบสังเกตที่ข้างเวทีมานานแล้วว่าเจ้าลูคาสแอบส่งสัญญาณอะไรบ้างอย่างไปยังผู้อำนวยการโรงเรียนเป็นระยะๆหลังจากหยิบของส่งให้เด็กคนอื่นๆ ก่อนที่เขาจะหยิบม้วนกระดาษแล้วคลี่ออกสีหน้าของลูคาสเปลี่ยนเป็นตกตะลึงและงุงงง

     "สัญญาระดับสาม! สัญญาเปล่า!" หลังจากรวบรวมสติอย่างยาวนานลูคาสก็ตะโกนทักษะสัญญาออกมา

     ผู้คนทั่วทั้งลานตามเบิกตากว้างก่อนจะตามมาด้วยสายตาสงสารเพราะทุกคนต่างรู้กันดีว่าสัญญาระดับสามเป็นสัญญาที่มีค่าและหาได้ยากยิ่ง แต่หนึ่งในระดับสามกลับมีสัญญาที่ไร้ประโยชน์อยู่นั้นคือทักษะสัญญาเปล่า! เนื่องด้วยปัจจุบันการสร้างสัญญาเปล่านั้นไม่ได้ยากลำบากเช่นในอดีตอีกต่อไปแล้วเพียงแค่มีศิลาจิตอสูรระดับสองกับเงินอีกพันเหรียญจิตอสูรก็สามารถให้เจ้าหน้าที่ประจำสภาเมืองสร้างสัญญาเปล่าได้แล้วต่างจากอดีตที่ต้องรวบรวมวัตถุดิบหลายอย่างและศิลาจิตอสูรระดับสองหลายเม็ดเพื่อสร้างมันขึ้นมา

     การที่ผู้มีทักษะสัญญาเปล่าจะสร้างมันขึ้นมาได้ต้องมีระดับผู้ใช้เวทย์ขั้นต้นหรือเทียบเท่าในรูปแบบฝึกฝนอื่นๆ และยังต้องใช้เลือดสัตว์เวทระดับสามขึ้นไปที่ยังไม่ตายอีกด้วยซึ่งถือว่ายุ่งยากและอันตรายเกินไปในการสร้างสัญญาสักเล่มหนึ่งแต่ก็ถือว่าสะดวกสบายกว่าการสร้างด้วยวิธีทั่วไปเพราะใช้เพียงแค่เลือดและม้วนกระดาษก็เพียงพอ

     การประกาศทักษะสัญญาที่ออกมาครั้งนี้แทบไม่มีผู้ใดยิมอย้มได้เลยยกเว้นเพียงแต่เจ้าของทักษะที่ยังคงยิ้มด้วยความไร้เดียงสาแต่หลังจากหันหลังลงจากเวทีโดยไม่ไปยังห้องรับรองในชั่วพริบตาจากรอยยิ้มใสซื่อแปลงเปลี่ยนไปเป็นรอยยิ้มชั่วร้ายในพริบตาเดียวก่อนจะเป็นรอยยิ้มไร้เดียงสาเหมือนเดิม
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 101 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,037 ความคิดเห็น

 1. #1820 Jah (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 มกราคม 2560 / 19:15
  กดบวก 100 ให้คะ

  สนุกๆ
  #1,820
  0
 2. #1641 จันทร์สีโลหิต (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 20:13
  สัญญาเปล่า ฉบับเงินกู้โดยไม่ต้องยินยอมและลายเซ็น
  ตอนนี้เจ้าเป็นหนี้ข้า ล้านๆๆๆๆๆเหรียญปีศาจ เจ้าปีศาจเอ๋ย หากเจ้าไม่จ่ายข้าตอนนี้เจ้าต้องขายตัวเองมารับใช้ข้าซะ เคี๊ยกฮ่าๆๆๆๆ
  เจ้าโจมตีข้าไม่ได้หรอกนะเพราะในสัญญามีระบุว่าตราบที่ยังไม่ชำระเจ้าจะทำอะไรกับข้าไม่ได้
  #1,641
  0
 3. #837 Stitch Faw (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2559 / 09:02
  ตอ.แหลม!!!!!!!!!
  #837
  0
 4. #716 realcrown2013 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 18:51
  สนุกแน่งานนี้
  #716
  0
 5. #670 SAOW (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 กันยายน 2559 / 16:18
  เข้าใจฉบับครรชิต เอไอนิเอง แล้วสัญญาเปล่าจะมีประโยชน์ยังไงน้อ
  #670
  0
 6. #543 phairatw (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 กันยายน 2559 / 12:11
  ขอบคุณครับ
  #543
  0
 7. #484 kuroneko2546 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 11 กันยายน 2559 / 14:18
  อะไรคือยิ้มเเบบนั้นคะ!!มีเเผนไรป่าว
  #484
  0
 8. #384 daisukilolicon (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 กันยายน 2559 / 19:03
  ไม่ค่อยฉลาดเท่าไร แทนที่จะเอาสัญญาระดับตำนาน หรือ สัญญาโหดๆ ระดับสูง  เอาไปขายกะได้ รวยเลย เอาสัญญาปล่าวซะได้   ทั้งทีสัญญาปล่าวหาได้ง่ายๆ แค่มีตัง - -" 
  #384
  2
  • #384-2 White_Lilys(จากตอนที่ 9)
   19 กันยายน 2559 / 12:20
   สัญญาเปล่านี่ ถ้าอยู้ในมือพระเอกมันต้องพลิกแพลงได้โกงสุดๆแน่นอน เราคิดว่างั้นนะ
   #384-2
 9. #379 Gnuh (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 กันยายน 2559 / 13:29
  ขอบคุณครับ
  #379
  0
 10. #370 TheBest (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 กันยายน 2559 / 03:57
  ขอบคุณครับ
  #370
  0
 11. #281 หยาดน้ำบนยอดหญ้า (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 22:13
  คนใช้เป็น... ย่อมเป็นประโยชน์มหาศาล
  #281
  0
 12. #36 uาeต้uไม้ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 15:48
  ไอเทมโค้ด ชัดๆ คีย์ให้ถูกคีย์เป็น คีย์เจาะข้อมูล
  #36
  0
 13. #18 arm (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 02:06
  ขอบคุณคับ
  #18
  0
 14. #8 mongkoho (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2559 / 14:24
  อ่านจิ รออะไร
  #8
  0