ราชันเงาแห่งอเคเซีย

ตอนที่ 82 : สังเวียนต่อสู้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,111
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 50 ครั้ง
  10 ต.ค. 59

บทที่ 2 : สังเวียนต่อสู้
    ครรชิตเคลื่อนที่ไปข้างอย่างช้าๆ ในที่สุดเขาก็ไปถึงโคลอสเซียมนั้น เมื่อมองไปยังโคลอสเซียมอย่างใกล้ๆ มันมีขนาดใหญ่โตมโหฬารเป็นอย่างมาก กว่าจะมองเห็นยอดของมัน เขาต้องเงยหน้ามองด้านบนเป็นเวลานานมาก จนเขาเริ่มเมื่อยคอถึงจะมองเห็นส่วนบนของมัน


    โคลอสเซียมนี้ทำจากหินทรายสีเหลืองหม่น มันมีชั้นหินสีแดงแทรกเป็นบางช่วง ทำให้ตัวโคลอสเซียมเหมือนอัญมณีที่ยังไม่เจียรไน ด้วยขนาดหินแต่ละก้อนที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวของเขาเสียอีก นั้นทำให้มันดูยิ่งใหญ่และแข็งแกร่ง เหมือนว่ามันจะไม่มีวันพัง


    บ้านเรือนโดยรอบของโคลอสเซียมนั้น ยังคงอยู่ในสภาพดีอยู่ พวกมันก็ทำจากหินทรายสีเหลืองเช่นกัน แต่ต่างกันตรงที่หินทรายที่สร้างบ้านนั้น ไม่มีเนื้อหินสีแดงแทรกเป็นริ้วๆ เช่นที่เอาไว้สร้างโคลอสเซียม ทำให้มันดูมีเสน่ห์อีกแบบหนึ่ง มันให้ความรู้สึกถึงความเรียบง่าย แต่ดุดัน


    ในระหว่างเดินทางมา เขาก็พบกับพวกครึ่งมนุษย์อยู่บ้าง พวกเขาเหล่านั้นมันก็เหมือนกับเมย์ ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นมนุษย์มากก่อน หรือมีอีกอย่างคือ การเกิดของสัตว์เวทมีสติปัญญา พวกนี้มักจะมีวิธีการเกิดอยูสองแบบ คือเกิดจากการผ่าเหล่าตั้งแต่เกิด และการวิวัฒนาการข้ามสายพันธุ์ในช่วงชีวิต


    การผ่าเหล่า มักเกิดจากสัตว์เวทระดับกลางขึ้นไป พวกนี้มักจะเป็นสัตว์เวทที่เกิดจากไข่เป็นส่วนมาก ในตอนที่มันยังเป็นไข่ ถ้าได้รับผลกระทบของพลังมานาหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นการถูกทิ้งไว้ที่มีมานาสูง มีแรงกดดันทางมานาที่มหาศาลหรือผลกระทบอื่นๆ มันก็จะเกิดการผ่าเหล่าขึ้น บางตัวก็ได้สติปัญญามา บางตัวได้รับพลังธาตุมาตั้งแต่เกิด เป็นต้น


    ส่วนการข้ามสายพันธุ์นั้น ขึ้นอยู่กับว่ามันได้รับการข้ามสายพันธุ์อย่างไร บ้างตัวได้รับพลังมาจากดูดกลืนศิลาจิตอสูรของตัวอื่น หรือผ่านวิกฤตอันตรายถึงชีวิต ก็จะได้รับการข้ามสายพันธุ์ขึ้นมา หรือบางทีก็วิวัฒนาการกลายเป็นสัตว์เวทชนิดอื่นเลยก็ได้


    การข้ามสายพันธุ์ที่เกิดมากที่สุด คือการกลืนกินศิลาจิตอสูรของสัตว์เวทต่างสายพันธุ์ และมีอีกอย่าง คือการที่กลืนกินผลไม้วิเศษชนิดหนึ่ง มันมีชื่อว่า'ผลปัญญา' มันเป็นผลไม้ที่คล้ายผลวิวัฒน์ แต่ที่ต่างกัน แทนที่มันจะให้พลังมานาที่เข้มข้น มันกลับให้อนุสติแทน เมื่อได้รับเข้าไปมากๆ ก็จะเกิดสติปัญญาขึ้น จนมันมีความนึกคิดเป็นของตัวเอง


    'สวัสดีเจ้ามนุษย์ ข้าไม่เคยเห็นพวกเจ้ามานานหลายร้อยปีแล้ว เจ้ามีธุระอันใดกับที่นี้' เสียงแหบแห้งดังขึ้นในหัวของชายหนุ่ม


    ครรชิตมองไปยังมนุษย์กิ่งก่าที่อยู่ตรงหน้าเขา มันส่งเสียงแปลกๆออกมา แต่มันกลับดังขึ้นในหัว เป็นคำพูดที่เขาฟังเข้าใจ


    "ข้าไม่รู้ว่าเจ้าเข้าใจภาษาของข้าหรือไม่ แต่ข้าต้องการสำรวจที่นี้ดูเท่านั้น" ครรชิตพูดกับเจ้ากิ่งก่าด้านหน้า


    'เจ้าไม่รู้จักเวทย์ไร้ธาตุ ที่ชื่อว่า'ภาษาเวทย์'หรอกรึ เอาเถอะข้าจะสอนเจ้าเอง เพราะที่นี้ไม่มีใครใช้ภาษาของมนุษย์หรอกนะ' มันขมวดคิ้วใส่เขา ก่อนจะส่งเสียงแปลกๆออกมาหลายครั้ง


    เจ้าพวกครึ่งมนุษย์ตรงหน้าเขานี้ เข้าใจภาษากลางของแผ่นดินนี้อย่างแน่นอน แต่พวกมันพูดไม่ได้ จึงใช้การสื่อสารทางจิตแทน พวกมันใช้เวทย์ที่เขาก็รู้จัก 'ภาษาเวทย์'


    มันเป็นเวทย์ไร้ธาตุพื้นฐานเวทย์หนึ่ง แต่ไม่ค่อยมีใครใช้มากนัก เนื่องจากมนุษย์สามารถสื่อสารกันได้อยู่แล้ว ทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้เวทย์บทนี้ เวทย์บทนี้มักจะใช้ในการสื่อสารข้อความลับกัน หรือในกรณีจำเป็นต้องงดใช้เสียง เช่นเวลาซุ่มโจมตี หรือถูกล้อมรอบด้วยข้าศึก เป็นต้น


    เขาพยักหน้าให้ครึ่งมนุษย์กิ่งก่าตรงหน้า ก่อนจะเรียกวงเวทย์บางอย่างออกมา มันเป็นวงเวทย์ที่ไม่ซับซ้อน มีเพียงสัญลักษณ์เพียงหนึ่งตัวเท่านั้น


    'เข้าใจแล้ว พวกเจ้าไม่คิดจะโจมตีข้าเลยรึ' ครรชิตถามหยังเชิงออกไป


    ตลอดเวลาของการเดินทางมายังโคลอสเซียม เขาพบพวกครึ่งมนุษย์หรือสัตว์เวท ที่มีสติปัญญาเป็นจำนวนหลายสิบตัว พวกมันเพียงมองเขาอย่างเฉยเมย ก่อนจะไม่สนใจเขาอีก หลังจากที่พวกมันเหลือบตามองเขาแล้ว


    พวกมันเพียงแค่สังเกตถึงพลังของเขาเท่านั้น ก่อนที่พวกมันจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับเขา เหมือนกับว่าเขาเป็นส่วนหนึ่งของที่นี้ซะงั้น


    ในระหว่างทาง เขาก็เจอกับพวกมิโนทอร์ ในนิทานปรำปราของโลกเก่า หรือพวกมนุษย์ครึ่งวัวของโลกนี้นั้นเอง พวกมันมีร่างกายส่วนใหญ่เป็นมนุษย์ ยกเว้นเพียงหัวและเท้าที่เป็นของวัว พวกมันเหมือนเป็นยามของสถานที่นี้


    พวกมันมองมาที่เขา ในขณะที่มันใช้อาวุธกับเขาไว้ ก่อนจะยื่นสิ่งที่เหมือนด็อกแท็กมาให้เขา มันไม่ได้พูดหรือส่งเสียงทางจิตมา มันเพียงส่งพลังมานาลงไป ก่อนที่ป้ายนั้นจะแสดงข้อมูลคราวๆ จำพวกชื่อ เผ่าพันธุ์และระดับพลัง รวมทั้งคะแนนโคลอสเซียมด้วย


    แน่นอนว่าเขาก็ต้องทำตามที่มันแสดงให้ดู เหมือนกับว่านี้เป็นการยืนยันตัวตนของที่นี้ เมื่อส่งพลังมานาลงไปแล้ว มันก็เหมือนบัตรแสดงตนของมนุษย์ มันก็มีรายละเอียดของเขาปรากฏขึ้น พวกมันที่เห็นป้ายแสดงข้อมูลของเขาแล้ว จึงปล่อยเขาเข้าไปในเขตโคลอสเซียมได้


    เมื่อเขาเดินมาเรื่อยๆ จึงเจอกับเจ้ามนุษย์กิ่งก่าตรงหน้านี้เอง


    'ทำไมพวกข้าต้องโจมตีเจ้าด้วย ในเมื่อพวกข้าตื่นจาก'ห้วงฤดีมรณะ'มาแล้ว พวกข้าก็มีสติปัญญาคล้ายพวกเจ้า ไม่จำเป็นที่จะต้องการองค์ความรู้ใน'จักษุพระเจ้า'อีกต่อไป มีแต่พวกที่ยังไม่ตื่นเท่านั้นแหละ ที่จะเข้าโจมตีพวกเจ้า' มันมองหน้าเขาอย่างถือดี ก่อนจะเรียกเอาอะไรบ้างอย่างออกมา


    สิ่งที่มันนำออกมาเป็นหินแกะสลักขนาดใหญ่ มันมีขนาดเท่ากับหินทราย ที่สร้างโคลอสเซียมเลยทีเดียว ขอบของมันแกะสลักเป็นรูปของสิ่งมีชีวิตครึ่งมนุษย์หลายเผ่าพันธุ์ และยังมีพวกสัตว์เวทที่แววตาเต็มไปด้วยสติปัญญาอีกนับสิบ ทั้งหมดต่างจ้องมองไปยังกลางหินแกะสลักนี้ ตรงกลางของมันมีรายชื่อนับร้อยปรากฏอยู่


    'เอาป้าโคลอสเซียมเจ้ามา ข้าจะลงทะเบียนให้ หรือไม่เจ้าก็ออกไปเสีย' มันยื่นมือที่เต็มไปด้วยเกล็ดสีแดงสดมาทางเขา


    'ตกลง ข้าชื่อครรชิต' ครรชิตยื่นป้ายโคลอสเซียมไปให้เจ้ามนุษย์กิ่งก่า


    เขายังคงสงสัยถึงสิ่งที่เรียกว่า'ห้วงฤดีมรณะ'อยู่ และเช่นเดียวกับ'จักษุพระเจ้า' ที่เจ้ามนุษย์กิ่งก่าพูดออกมา แต่ในตอนนี้เขาอยากรู้เรื่องเกี่ยวกับโคลอสเซียมนี้มากกว่า เพราะที่นี้มีระบบเหมือนการเก็บแต้ม สำหรับการแลกสิ่งของ มันน่าจะมีของดีอยู่มากมาย


    'เรียกร้อย นี้คือป้ายโคลอสเซียมของเจ้าอย่างแท้จริง ข้าเมส ผู้ดูแลทางเข้าที่สิบสาม ของโคลอสเซียมที่หนึ่งแห่งนี้' มันโค้งตัวให้ชายหนุ่มเล็กน้อย ก่อนจะยื่นส่งป้ายโลหะกลับคืนมา


    ป้ายโลหะนั้นเปลี่ยนไปเล็กน้อย จากที่มันมีรูปแบบเรียบๆ กลายเป็นว่าด้านหลังของมัน แกะสลักเป็นรูปวงเวทย์บางอย่าง มีอัญมณีสีดำดิดอยู่ตรงกลาง ที่ด้านหน้านอกจากของมูลของเขาคราวๆแล้ว มันยังมีรูปของเขาแสดงอยู่อีกด้วย มันเป็นรูปสลักนูนต่ำที่ด้านซ้ายของป้ายโลหะ


    'ขอบคุณ แต่ว่ามันใช้ยังไง' ครรชิตอดที่จะถามออกไปไม่ได้ เพราะเขาไม่เคยเห็นวงเวทย์ หรือสัญลักษณ์บนเวทย์แบบนี้มาก่อน


    'นั้นสินะ เจ้าเป็นมนุษย์นี้หน่า เอาล่ะ ข้าจะสอนตั้งแต่ต้น และจะบอกข้อมูลสำคัญๆให้กับเจ้า'


    'ที่นี้คือโคลอสเซียมสำหรับผู้ตื่นจากห้วงฤดีมรณะ รวมทั้งมนุษย์เช่นเจ้าเช่นกัน'


    'โคลอสเซียมนี้ ถูกสร้างโดยสิ่งมีชีวิตโบราณ พวกมันเป็นสิ่งกำเนิดมาก่อนมนุษย์เช่นเจ้า แต่สำหรับพวกข้า พวกมันเป็นบรรพบุรุษ ผู้ให้กำเนิดพวกข้าขึ้นมา แต่ด้วยเหตุใดไม่ทราบ พวกมันได้หายตัวไปหลังจากพวกเจ้าปรากฏตัวขึ้นมา' มันเรียกเอาหินแกะสลักอีกอันออกมา


    มันเป็นรูปปั้นนูนต่ำประดับไว้ มันเป็นรูปของมนุษย์แต่ที่แตกต่างไปจากมนุษย์ปรกติ พวกมันมีสองแบบ พวกแรกมีปีกอยู่ด้านหลัง และมีวงแหวนอยู่บนหัว ส่วนอีกพวกเป็นพวกที่มีปีกเช่นกัน แต่ที่หัวของมันเป็นเขา ที่ยื่นออกมาจากขมับทั้งสองข้าง แทนที่จะเป็นวงแหวนที่ลอยอยู่ด้านบนเช่นพวกแรก


    'โคลอสเซียมแบบนี้ มีทั้งหมดสิบสองที่ในชั้นที่สี่นี้ พวกมันเป็นที่สำหรับประลอง และเก็บสะสมแต้มโคลอสเซียม เพราะมันถูกสร้างมาเพื่อการนั้น ยิ่งเจ้ามีแต้มมากเท่าไร เจ้าก็ยิ่งสามารถแลกเปลี่ยนเป็นสิ่งของได้ดียิ่งขึ้น'


    'การแลกเปลี่ยนนั้น จะทำด้วยการใช้ป้ายโคลอสเซียมกับผนังด้านนั้น มันจะพาเจ้าไปยังห้องแลกเปลี่ยน ที่นั้นเจ้าจะอยู่เพียงคนเดียวในห้องแลกเปลี่ยน มันเป็นมิติที่แยกตัวออกมา ไม่มีใครตามเจ้าไปได้ ถือว่าปลอดภัยสำหรับฝึกฝนเช่นกัน เพราะในนั้นก็เป็นห้องฝึกฝนได้ ถ้าเจ้ามีแต้มมากพอจะแลกเปลี่ยนมัน' มันชี้ไปยังกำแพงของโคลอสเซียม ตรงนั้นมีรูปสลักนูนต่ำเป็นรูปตาชั่ง


    ในตอนที่ชายหนุ่มหันไปมอง ก็มีมนุษย์ครึ่งสัตว์เวทบางตัว ได้เดินเข้าไปใกล้กำแพงนั้น แล้วจัดการวางป้ายโคลอสเซียมลงไป ตัวของมันก็หายไปอย่างช้าๆ ร่างกายของมันกลายเป็นแสงก่อนจะพุ่งเข้าไปในกำแพง นั้นคือสิ่งที่เกิดขึ้นในพริบตาเดียว


    "อย่างนี้หรอกรึ น่าสนใจเสียจริง" ครรชิตพูดออกมาเบาๆ


    'เจ้าคงรู้ถึงความเป็นมาของที่นี้คราวๆแล้ว ต่อไปก็เป็นการหาคะแนนของโคลอสเซียมนี้'


    'แบบแรก เจ้าเข้าสู่ในสังเวียนต่อสู้ของโคลอสเซียม ชนะได้คะแนนสามคะแนนเป็นพื้นฐาน ยิ่งชนะคนที่ระดับขั้นสูงมากเท่าใด ก็ยิ่งได้แต้มมากขึ้น ถ้าแพ้ก็เสียคะแนนสามคะแนนเช่นกัน เช่นเดียวกันถ้าเจ้าแพ้ให้กับคนระดับต่ำ ก็ยิ่งเสียคะแนนโคลอสเซียมมากเท่านั้น เริ่มต้นทุกคนมีแต้มเริ่มต้นที่สามสิบคะแนน'


    'แบบที่สอง ล่าสัตว์เวทตามรายการ ไม่ต้องมองข้าเช่นนั้น ข้าบอกเจ้าไปแล้ว ว่าพวกข้าแตกต่างจากพวกมันอย่างยิ่ง พวกข้ามีสติปัญญาเป็นของตัวเอง ไม่เหมือนพวกมัน ยิ่งสัตว์เวทแข็งแกร่งเท่าใด เจ้าก็ได้แต้มมากเท่านั้น' เมสสงสายตาดุร้ายใส่เขา ก่อนจะอธิบายต่อไป


    เขามองไปยังเจ้ามนุษย์กิ่งก่าหรือเมสนั้นเอง มันกำลังหยิบเอากระดาษมาหลายสิบแผ่น ส่วนใหญ่เป็นรายชื่อสัตว์เวทระดับสามขึ้นไปทั้งสิ้น มีบางส่วนระดับสี่ด้วยซ้ำไป เขารับมันอมาตรวจดู ก่อนที่จะพยักหน้าให้เมส


    'ต่อไป! ก็แบบที่สาม ทำภารกิจสำหรับบำรุงโคลอสเซียม ส่วนใหญ่เป็นภารกิจหาสิ่งของทั่วไป ทั้งวัตถุดิบก่อสร้าง อาหาร ยาหรือแม้แต่ทรัพยากรสำหรับสร้างอาวุธ พวกนี้ให้คะแนนเพียงเล็กน้อย แต่มีความปลอดภัยสูง เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นเช่นเจ้า หรืออยากจะลองเสี่ยงดวงกับสัตว์เวทก็ได้ แต่การประลอง ข้ายังไม่แนะนำเจ้าในตอนนี้'


    'เรื่องสุดท้าย คะแนนโคลอสเซียมไม่สามารถแลกเป็นเงิน หรือนำไปใช้สำหรับการแลกสิ่งของกับคนอื่นได้ คะแนนนี้สามารถแลกของได้เฉพาะในห้องแลกเปลี่ยนเท่านั้น เงินตราของที่นี้คือเจ้าสิ่งนี้ จำเอาไว้ด้วยล่ะ จากนี้แล้วแต่เจ้าเลยว่าจะทำอะไรต่อไป สำหรับภารกิจต่างๆดูได้ที่นั้น'


    สิ่งที่เมสนำออกมาให้ดู มันคือศิลาจิตอสูรนั้นเอง พวกมันมีหลายสีและหลายขนาด พร้อมกับแผ่นหนังที่บอกถึงราคาของแต่ละแบบ ส่วนที่ที่เมสชี้ไปนั้น มันเป็นกระดานไม้สีน้ำตาลซีด ที่มีกระดาษและหนังสัตว์ติดไว้จำนวนมาก และมีบางคนที่กำลังดึงพวกมันออกไป


    นอกจากเรื่องพวกนี้แล้ว เมสยังพูดคุยกับเขาอีกหลายเรื่อง ทั้งเรื่องคนเก่งๆในสนามประลองตอนนี้ ภารกิจที่ให้คะแนนโคลอสเซียมสูงๆ หรือแม้แต่เรื่องสถานที่ต่างๆของชั้นนี้


    เขาขอบคุณเมสสำหรับข้อมูล ก่อนจะเดินไปดูรายการภารกิจเช่นคนอื่นๆ ในระหว่างที่เขาคุยอยู่กับเมสอยู่ เขาก็พบกับพวกครึ่งสัตว์เวทครึ่งมนุษย์หลายสิบตน พวกมันมาขอประทับตราการประลอง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพวกสัตว์เวทระดับสี่ขั้นกลางขึ้นไปทั้งนั้น


    การประทับตราประลอง ก็เป็นการลงทะเบียนเพื่อการประลองแบบจับคู่เพื่อน สำหรับการฝึกซ้อมฝีมือเป็นคู่นั้นเอง ไม่ใช้แบบทั่วไปที่ต้องไปลงทะเบียนที่ด้านในโคลอสเซียม แล้วเริ่มการต่อสู้เพื่อรักษาต่ำแหน่งเอาไว้ เพราะยิ่งมีตำแหน่งสูง ก็สามารถรับภารกิจที่ดียิ่งขึ้นไปได้ แถมยังมีคะแนนให้เป็นรายสัปดาห์อีกด้วย


    เขามองไปที่กระดานภารกิจ ก่อนจะเลือกมันมาสองสามอย่าง และนำไปลงทะเบียนกับเมส แล้วออกไปทำภารกิจที่ได้มาให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 50 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,037 ความคิดเห็น

 1. #1116 phairatw (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 17:48
  ขอบคุณครับ
  #1,116
  0
 2. #854 Gnuh (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2559 / 22:48
  ขอบคุณครับ
  #854
  0
 3. #831 jumpnut (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2559 / 15:29
  สนุกๆ^_^
  #831
  0
 4. #830 หยาดน้ำบนยอดหญ้า (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2559 / 13:03
  ขอบคุณครับ
  #830
  0
 5. #829 Phukit415 (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2559 / 05:33
  มันแน่ๆงานนี้ สนุกครับ ๆ
  #829
  0
 6. #826 ghjnbvffjkk (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2559 / 23:17
  ขอบคุณครับ
  #826
  0
 7. #825 kamol1122 (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2559 / 23:16
  สนุกดีครับ
  #825
  0
 8. #824 NessZero (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2559 / 22:43
  เดินเรื่องได้ดีครับ มีการพัฒนาของตัวละคร แบบนี้ไรเตอร์จะ พาเมย์มาด้วยไม น่าจะพามานะ ได้ที่ฝึกเลยนะเนีย
  #824
  0
 9. #823 inasba (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2559 / 22:30
  ขอบคุณครับ
  #823
  0
 10. #822 Huntherfc (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2559 / 22:06
  เยี่ยมคับสนุกมาก
  #822
  0
 11. #821 miya (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2559 / 21:57
  สนุกมาก แต่สั้นจนหน้าใจหาย
  #821
  0
 12. #820 omzazg (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2559 / 21:50
  :-) ;-)
  #820
  0
 13. วันที่ 10 ตุลาคม 2559 / 21:29
  น่าสนอะจะได้เติมทรูแล้วววว
  #819
  0