ราชันเงาแห่งอเคเซีย

ตอนที่ 78 : ทากรักษา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,003
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 62 ครั้ง
  6 ต.ค. 59

บทที่ 2 : ทากรักษา
    ทากสีขาวหลายสิบตัวต่างคลานออกมา จากภาพที่ฉายทับกับพื้นที่ระหว่างภูเขาและทะเลสาบ พวกมันค่อยๆเคลือนตัวเองไปยังทะเลสาบ มีบางส่วนเคลื่อนไปยังแนวป่าริมภูเขา ทุกที่ที่พวกมันผ่านไป จะทิ้งไว้ซึ่งของเหลวสีใสจำนวนมาก


    พวกมันแต่ละตัวต่างมีพลังกดดันมานาที่ไม่ด้อยเลย แต่ละตัวมีระดับไม่ต่ำกว่าสามแน่นอน ไม่แน่บ้างที่พวกมันอาจจะเป็นสัตว์เวทระดับสี่เสียด้วยซ้ำ การที่พวกมันโผล่ออกมาจากอากาศธาตุเช่นนี้ ย่อมแสดงให้เห็นว่า พวกมันมีความวิเศษยิงนัก


    "ให้ตายสิ เกิดอะไรขึ้นกันแน่ เจ้าพวกนั้นออกมาจากภาพเสมือนนั้นได้อย่างไร" ชายหนุ่มพูดออกด้วยน้ำเสียงที่เต็มไปด้วยความตกใจ


    ทิศทางการเคลื่อนที่ของพวกมัน มีบางตัวจะเคลื่อนตัวผ่านบ้านไม้ของชายหนุ่ม นั้นทำให้เขาอดกังวลไม่ได้ เพราะมันมีขนาดตัวเกือบหนึ่งเมตร และมีความยาวจากหัวถึงหางเกือบสี่เมตร พวกมันสามารถเคลื่อนที่ไปได้ทุกพื้นที่ และทิ้งเศษซากของสิ่งกีดขว้างไว้เบื้องหลัง เขาไม่อยากจะเสี่ยงกับพวกมัน


    เขาเค้นสมองอย่างหนัก เพื่อมองหาถึงข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์เวทตัวนี้ มันเป็นทากสีขาว ซึ่งมีมากมายหลายสิบชนิด ทั้งทากสลายกระดูก ทากกินกระดูกหรือทากอื่นๆอีกหลายสิบชนิด เขาได้ตัดออกไปอีกสองชนิด เพราะทากพวกนั้นไม่อาจจะมีระดับสูงกว่าสองได้


    ระหว่างที่เขากำลังขบคิดถึงชื่อของมันอยู่นั้น เจ้าพวกทากสีขาวพวกนั้น ก็เริ่มทำการเคลื่อนที่ออกจากบริเวณรอยต่อ มันแยกเป็นสองส่วน ส่วนหนึ่งมันเคลื่อนที่ลงทะเลสาบไป อีกส่วนหนึ่งเคลื่อนที่เข้าป่าของภูเขาไป


    ระหว่างทาง พวกมันกัดกินก่อหญ้าสีขาวและสีดำ และดูดน้ำสีฟ้าและสีดำในบ่อน้ำอย่างตะกละตระกลาม พวกมันเรียงหน้ากระดานเคลื่อนพลไป มันทำลายพวกก่อหญ้าและบ่อน้ำตื้นเหล่านั้น จนมันกลายเป็นพื้นที่ตามปรกติ นั้นทำให้พื้นที่บางส่วนกลับมาสดใสและเป็นธรรมชาติเช่นเดิม


    การเปลี่ยนแปลงมิใช่แค่การเปลี่ยนไปของสภาพแวดล้อม แต่ตัวของเจ้าพวกทากเหล่านั้นก็เปลี่ยนไปด้วย จากที่กลายเป็นสีขาว เมื่อผ่านไปทางภูเขา ยิ่งพวกมันกินหญ้าสีดำ และดูดน้ำโคลนสีดำนั้นมากเท่าใด พวกมันจะเปลี่ยนสีตัวเองเป็นสีเข้มมากขึ้น จากสีขาวเริ่มกลายเป็นสีเทา


    ส่วนทากที่ไปทางทะเลสาบนั้น จากตัวสีขาวก็กลับกลายเป็นใสมากขึ้น จากขาวขุ่นๆที่ผิวหนัง ก็กลายเป็นสีฟ้าจางๆ และมีความโปร่งแสงมากขึ้น จนแทบจะมองเห็นอวัยวะภายในเลยทีเดียว ชายหนุ่มมองภาพที่เกิดขึ้นอย่างมึนงง ก่อนจะตัดออกไปอีกหกตัว เพราะพวกนั้นกินแล้วไม่กลายเป็นแบบนี้ มีเพียงทากกินกระดูกที่เปลี่ยนไป แต่ก็เฉพาะเมื่อกินกระดูกเท่านั้น มันก็ถูกตัดทิ้งเช่นกัน


    เวลาผ่านไปหลายสิบนาที ทากชุดแล้วชุดเล่าต่างออกมาจากภาพเสมือนนั้น ยิ่งผ่านไปนานเท่าไร พวกมันยิ่งตัวใหญ่ขึ้นเท่านั้น ระดับพวกมันก็เพิ่มมาขึ้น จากระดับสามไปเป็นสี่เกือบทั้งหมด มีระดับห้าออกมาบ้างประปราย


    "พวกมันเป็นทากอะไรนะ ระหว่างทากรักษาหรือทากมรณะกันแน่" ชายหนุ่มถามอย่างออกมาอย่างมึนงง


    เวลานี้ พวกมันกำลังกลับมา หลังจากพวกมันหายไปในป่าและทะเลสาบ การกลับมาของพวกมัน ทำให้พื้นที่โดยรอบกลับไปเป็นอย่างเดิม มานาที่เคยปั่นป่วนได้กลับไปสงบเช่นเคย แต่ที่ไม่เหมือนเดิมคือ ตรงกลางพื้นที่ระหว่างสองสถานที่ ยังคงเป็นเช่นเดิม แต่พวกทากมิได้ออกมาอีกแล้ว


    พวกมันทั้งสองสี จากฝั่งภูเขา ตัวของพวกมันกลายเป็นสีดำสนิท ส่วนทางฝั่งทะเลสาบ พวกมันกลับกลายเป็นตัวใสจนมองเห็นฉากหลัง พวกมันทั้งสองฝ่ายต่างพุ่งเข้าไปยังพื้นที่ที่พวกมันออกมา


    ก่อนที่เขาจะทันรู้ตัว พวกมันทั้งสองสีต่างก็เริ่มจับคู่กัน ตัวสีดำหนึ่งตัวกับตัวสีขาวหนึ่งตัว ทั้งสองตัวต่างใช้ปากที่เต็มไปด้วยฟัน กัดที่หลังคอของคู่พวกมัน ทั้งสองฝ่ายต่างกัดคอซึ่งกันและกัน


    พวกมันเกาะติดกันแน่น ก่อนที่แต่ละฝ่ายจะหมุนพันรอบกัน ยิ่งพันรอบกันมากเท่าใด สีของอีกฝ่ายก็กลับไปเป็นเหมือนเดิมมากเท่านั้น พวกมันสร้างกลุ่มหมอกที่มีสองสีตัดกันไปมา ระหว่างสีดำและสีขาว หมอกนี้มีละอองของสีดำและขาวที่ปะปนกัน พวกมันไม่ได้ผสมกันอย่างเห็นได้ชัด พวกมันเพียงลอยล้อมรอบเจ้าพวกทากทั้งสองสีเอาไว้


    หมอกเหล่านี้กระจายออกมาปกคลุมพวกมัน มันกำลังกระจายไปทั่วๆ แต่กลุ่มหมอกนี้กลับไม่กระจายไปยังคู่อื่นๆ พวกมันปกคลุมเฉพาะคู่ทากที่ปล่อยมันเท่านั้น ยิ่งนานไปกลุ่มหมอกยิ่งหนาจนไม่อาจมองเห็นด้านในได้


    "ทะ ทากรักษา!" ชายหนุ่มตะโกนอย่างดีใจ


    ใช่แล้วทากรักษา สัตว์เวทหายากที่ไม่อาจหาในอาณาจักรในแทบนี้ พวกมันมีถิ่นที่อยู่ในอาณาจักทางตอนใต้ของแผ่นดินนี้ มันห่างไกลจากที่นี้นับแสนกิโลเมตร การที่พวกมันมาโผล่ที่นี้ ถือว่าเป็นสิ่งแปลกประหลาดอย่างมาก การที่มันโผล่มาที่นี้เหมือนกับมันเทเลพอตมาเลยทีเดียว


    พวกมันทั้งคู่เริ่มการคล้ายตัวเองออกมา ทั้งสองตัวแยกออกจากกัน แล้วล้อมรอบพื้นที่ประมาณหนึ่งเป็นวงกลม พวกมันอยู่ด้านนอกกลุ่มหมอก ที่ตอนนี้มันกำลังหดเข้าไปยังพื้นที่ตรงกลางระหว่างตัวพวกมัน เจ้าหมอกนี้กำลังผสมกันทีละเล็กทีละน้อย


    ยิ่งพวกมันบีบหมอกเข้าไปเท่าไร ตัวพวกมันก็กลับมาเป็นสีขาวมากเท่านั้น ในระหว่างนั้น พวกมันก็ยังคงปล่อยหมอกออกมาจากร่างกายของมันตลอดเวลา นั้นยิ่งทำให้หมอกนี้หนาแน่นมากขึ้นไปอีก


    หมอกที่ได้รับการผสมแล้ว มันรวมตัวเป็นเมล็ดรูปหยดน้ำสีเทา พวกมันมีจำนวนมากมายมหาศาล จนแทบจะไม่สามารถนับได้ พวกมันมีขนาดเท่าเมล็ดถั่วเท่านั้น พวกมันร่วงลงไปกองกันอยู่บนพื้นดิน โดยมีลำตัวของทากรักษาทั้งสองตัว เป็นกำแพงป้องกันการทะลักของเมล็ดหยดน้ำนั้นเอง


    กระบวนการนี้เกิดขึ้นอย่างช้าๆ จนเวลาผ่านไปจนเกือบเย็น ยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าใด กองเมล็ดหยดน้ำนี้ก็ยิ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดมันก็แทบจะล้นออกมาจากกำแพงทากรักษานั้นเอง


    เขามองการเปลี่ยนแปลงนั้น โดยไม่ได้ละสายตาเลยแม้แต่น้อย เขายังคงจ้องมองการเปลี่ยนแปลงนั้นอยู่


    สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ คือการผสมพันธุ์ของพวกมันนั้นเอง การผสมพันธ์ุนี้มีการบันทึกไว้เพียงสองบรรทัดเท่านั้น มันกล่าวเพียงตอนที่พวกมันพันกันและปล่อยหมอกสองสีออกมา ก่อนที่หมอกนั้นจะเปลี่ยนเป็นไข่ของพวกมัน


    ใช่แล้ว! เจ้าเมล็ดหยดน้ำสีเทาพวกนั้น พวกมันคือไข่ของทากรักษา!


    ไข่จำนวนนับแสนนับล้านฟอง จะมีเพียงไม่กี่สิบฟองเท่านั้น ที่จะกลายเป็นตัวอ่อนของทากรักษา ในบันทึกได้กล่าวเพียงเท่านี้ มันไม่ได้กล่าวสิ่งอื่นอีกต่อไป ไข่ที่เหลือ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นไข่ที่ฟ่อ และไข่ที่ตัวอ่อนฟักไม่ทันการเคลื่อนไหวของพ่อแม่ จะถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง ซึ่งพ่อแม่และตัวอ่อนที่เพิ่งกำเนิด จะหายตัวไปอย่างลึกลับ


    พวกอาณาจักรต่างๆนั้น ต้องการไข่ตัวอ่อนที่ฟักที่หลังพวกนั้น ถึงแม้พวกมันจะอ่อนแอมากก็ตาม แต่ความพิเศษของทากรักษายังคงมีอยู่


    ทากรักษาคือยาอายุวัฒนะของโลกนี้ พวกมันสามารถฟื้นความเยาว์วัยของสิ่งมีชีวิต ด้วยการปล่อยเมือกพิเศษ ซึ่งพวกมันจะสร้างเพียงครั้งเดียวในชีวิต สามารถย้อนวัยของสิ่งมีชีวิตได้นับสิบปี ขึ้นอยู่กับอายุขอพวกมัน ยิ่งอายุของทากรักษามากขึ้นยิ่งย้อนวัยมากขึ้น


    ส่วนไข่ที่ฟ่อ สามารถนำไปปรุงยาระดับสูง มันสามารถฟื้นความแข็งแกร่ง และพลังความสามารถของผู้ที่กินได้ ซึ่งไม่มีผลเสียตามมา ไม่เหมือนยาระดับสูงชนิดอื่นๆ ที่ยิ่งใช้มากๆ จะทำให้ร่างกายเกิดการต่อต้าน จนเป็นผลเสีย แต่ต้องไข่เกือบร้อยใบในการปรุงยาขึ้นมาหนึ่งเม็ด


    "ด้วยจำนวนของไข่ และรังที่มีนับร้อยรังเช่นนี้ ข้าสามารถหาไข่พวกมันได้จำนวนมาก แล้วอำนาจเงินมหาศาลจะหนีไปไหนได้ แต่การจะขายพวกมัน ข้าต้องทำให้เงียบที่สุด" ครรชิตนึกถึงแผนการ ที่จะดำเนินการขายนี้อย่างรอบคอบ


    การขายพวกมันในจำนวนมาก ไม่ใช่เรื่องดีแม้แต่น้อย เพราะความหายากของมัน และราคาที่มากมายมหาศาล จะทำให้มันดึงดูดปัญหามาอย่างมาก และเขายังไม่มีพลังมากพอที่จะป้องกันเงินทุนนี้ไว้ด้วย


    ในขณะที่ชายหนุ่มกำลังอยู่ในภวังค์ เรื่องการขายไข่พวกนี้ออกไป พวกทากนั้นเริ่มมีการเปลี่ยนแปลกไป พวกมันเริ่มเคลื่อนที่เป็นวงอย่างช้าๆ ซึ่งนั้นเป็นเวลาเดียวกับที่หมอกกลายเป็นหยดน้ำทั้งหมด


    เขาไม่รู้สึกตัวเลยสักนิด เกี่ยวกับเหตุการณืที่เกิดขึ้นตรงหน้า นั้นทำให้เขาพลาดเหตุการณ์หนึ่งที่สำคัญไป


    ในขณะที่พวกมันกำลังเริ่มเคลื่อนที่ มันเกิดกระแสอากาศที่แปลกประหลาดขึ้น บนอากาศตรงกลางกลุ่มไข่นั้น มีภาพของทากรักษา ตัวของมันเป็นสีขาวเช่นตัวอื่นๆ แต่ที่แตกต่างคือ มันมีขนาดใหญ่เป็นอย่างมาก


    มันกำลังพ่นเมือกใสๆสีฟ้าออกมา เมือกเหล่านั้นพุ่งออกมาจากภาพ และตกลงไปในกองไข่ที่อยู่ด้านล่าง ทำให้กองไข่เรื่องแสงสีฟ้าขึ้นมาแวบหนึ่ง


    การเรืองแสงนั้นทำให้ครรชิตฟื้นจากภวังค์ ทำให้เขาเห็นเพียงเสี้ยววินาที ก่อนที่เจ้าไข่พวกนั้นจะกลับเป็นปรกติ แต่ไม่มากพอจะทำให้เข้าเห็นภาพที่ปรากฏขึ้นมาในตอนนั้น


    หลังจากเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง ชายหนุ่มถอยออกมาจากบริเวณนั้นอีกเล็กน้อย เพราะภาพพื้นหลังที่ทับซ้อนกันนั้น เริ่มสั่นไหวเป็นระรอกคลื่น


    ในเวลาเดียวกันกับที่ภาพเริ่มสั่นไหว ไข่หลายสิบใบก็แตกออกมา ปรากฏทากสีขาวจำนวนหลายร้อยตัวขึ้น มันมีขนาดเท่าเมล็ดถั่วเท่านั้นเอง พวกมันขึ้นไปอยู่บนหลังของพวกแม่พวกมัน ก่อนที่เจ้าทากตัวใหญ่ จะเริ่มหายเข้าไปในภาพทุ่งหญ้าสีขาวไปทีละตัวๆ


    การจากไปของพวกมันนั้น เกิดพร้อมกันกลับที่พระอาทิตย์กำลังตกดินพอดี ทำให้ฉากหลังที่พวกมันหายไป เหมือนกับพวกมันหายเข้าไปในดวงอาทิตย์


    แต่ทว่า การจากไปของพวกมัน ก็ทิ้งกองไข่สีเทาไว้หลายล้านฟอง มีเพียงไข่บางส่วนเท่านั้นที่มีสีฟ้าอยู่ นั้นคือไข่ที่ฟักช้านั้นเอง ส่วนไข่สีเทานั้นคือไข่ที่ฟ่อนั้นเอง


    เขาเริ่มต้นเก็บไข่เข้าแหวนมิติไป ทุกครั้งที่เก็บไข่ทากรักษานั้นายหนุ่มจะแยกเป็นสองวง วงหนึ่งเก็บไข่สีฟ้าโดยเฉพาะ ซึ่งตอนที่มันยังไม่ฟัก ชายหนุ่มยังสามารถเก็บมันเข้าแหวนมิติได้ แต่ถ้ามันฟักออกมาแล้ว ชายหนุ่มจะใช้วงเวทย์พันธะสัญญาโลหิตกับพวกมัน ทำให้พวกมันกลายเป็นผลึกสีฟ้าสดใส


    ผลึกพวกนี้ก็คล้ายกับสัญญาโลหิต ที่ชายหนุ่มเคยใช้สำหรับทำพันธะสัญญากับเจ้าไลก้านั้นเอง เพียงแต่คราวนี้เป็นเจ้าพวกทากรักษานั้นเอง เขาเปลี่ยนมันกลายเป็นผลึกไว้หลายสิบก้อน พวกมันจะถูกเก็บรวมกับไข่ที่ยังไม่ฟัก


    ที่ด้านหลังของเขา เมย์ซึ่งเพิ่งกลับมาจากการไปล่าหมูป่าเพลิง ที่ทุ่งหญ้าเปลวเพลิง ซึ่งอยู่ห่างไปหลายชั่วโมง เธอจ้องมองไปยังบุรุษที่อยู่ตรงหน้าเธออย่างหลงไหล โดยที่เธอไม่ทราบว่าชายหนุ่มคนนั้นเป็นใครให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 62 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,037 ความคิดเห็น

 1. #1112 phairatw (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 17:08
  ขอบคุณครับ
  #1,112
  0
 2. #848 Gnuh (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2559 / 22:17
  ขอบคุณครับ
  #848
  0
 3. #782 •นิลกาฬ• (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2559 / 15:49
  ไลก้าคือไผ?
  #782
  0
 4. #780 ปกเงิน& (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2559 / 12:21
  ขอบคุณคับ
  #780
  0
 5. #779 j3est (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2559 / 04:31
  ขอบคุณและขออีก อิอิอิ
  #779
  0
 6. #778 manima (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2559 / 23:39
  ขอบคุณครับ ชอบทากรักษามาเลย ขอให้เป็น 1 ในคู่หูพระเอกนะ
  #778
  0
 7. #777 kamol1122 (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2559 / 22:01
  สนุกมากครับ
  #777
  0
 8. #776 ghjnbvffjkk (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2559 / 21:34
  #776
  0
 9. #775 Gardena (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2559 / 21:27
  ขอบคุณค่ะ
  #775
  0
 10. #774 Osaragi (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2559 / 21:15
  จำไม่ได้น่าจะเพราะว่าไม่ได้ใส่หน้ากากมั้ง
  #774
  0
 11. #773 Pongza Eiei (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2559 / 20:59
  เอ้อ....จำอาจารย์ไม่ได้
  #773
  0
 12. #772 ม่านมุก (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2559 / 20:59
  อัพอีกนะค่ะไรน้าาาสนุกมากๆเลยค่ะไรจะรอค่ะไร
  #772
  0
 13. #771 ม่านมุก (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2559 / 20:57
  ขอบคุณค่ะไร
  #771
  0
 14. #770 bank6102543 (จากตอนที่ 78)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2559 / 20:57
  ขอบคุณครับ
  #770
  0