ราชันเงาแห่งอเคเซีย

ตอนที่ 56 : ภัยพิบัติสิ้นปี

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,131
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 55 ครั้ง
  7 ก.ย. 59

บทที่ 1 : ภัยพิบัติสิ้นปี
    ในที่สุดเทศกาลล่าสัตว์เวทก็จบลง มันจบลงในวันที่ยี่สิบห้าของเดือนสิบสอง อีกเพียงห้าวันเท่านั้นก็จะถึงวันที่ภัยพิบัติสิ้นปีจะมาถึง ผู้คนต่างกลับมาอยู่กับครอบครัว และเตรียมพร้อมสำหรับการป้องกันเมืองและครอบครัวของตนเอง ใครที่เป็นทหารต่างเข้าประจำการและพักผ่อนร่างกาย เพื่อให้ตนเองพร้อมที่สุด


    นักผจญภัยต่างหยุดการออกล่า ทั้งการล่าสัตว์เวท สมุนไพร วัตถุดิบหรือแม้แต่การสำรวจดันเจี้ยน พวกเขาต่างรวมตัวกันที่กิลด์ หรือไม่ก็ไปรวมตัวกันที่บ้านเช่าหรือตามที่อยู่อาศัยของพวกเขา ทั้งหมดต่างขัดอาวุธและฝึกซ้อมกันเบาๆ มีบ้างที่ออกไปหาซื้ออาวุธและชุดเกราะ บ้างคนก็กลับไปอยู่กับพ่อแม่ก็มี


    ส่วนพวกทหารรับจ้าง ต่างร่ำลาครอบครัวและเข้าไปประจำการในอาคารหรือพื้นที่ที่นายจ้างของพวกเขาให้เฝ้าดูแล บ้างส่วนติดตามนายจ้างไปร่วมกลุ่มกันที่กำแพงเมือง หรือบ้างส่วนก็ออกไปตั้งแคมป์ในป่า เพื่อดักฆ่าสัตว์เวทก่อนมันจะเข้าสู่เขตต่อสู้


    กิลด์ทั้งขนาดเล็กและกิลด์ขนาดกลาง ต่างเตรียมรับมือกับภัยพิบัติสิ้นปี ด้วยการแจกจ่ายอาวุธยุทโธปรกรณ์ รวมทั้งสิ่งของจำเป็นให้กับพวกทหาร โดยของพวกนี้จะขายในราคาที่ถูกเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ถ้ากิลด์ไหนมีทหารรับจ้างฝีมือดี ก็จะมีการให้ทรัพยากรจำนวนมาก เพื่อแลกกับความปลอดภัยของกิลด์นั้นเอง ทำให้ในเมืองเต็มไปด้วยความวุ่นวายเล็กน้อย


    ในที่ประชุมของกลุ่มการค้า'Orebal' ก็มีความวุ่นวายไม่แพ้กัน พวกเขาหลายสิบคนต่างอยู่ในที่ประชุม ทั้งหัวหน้าคนคุ้มกันของกลุ่มการค้าอย่างมาสัน เจ้าของร้านค้าในกลุ่ม และหัวหน้ากลุ่มฟาย่า


    "เราได้ทรัพยากรเป็นจำนวนมากจากการล่าสัตว์เวทที่ผ่านมา แบ่งออกเป็นส่วนๆก็คงเป็นดังนี้ ศิลาจิตอสูรระดับหนึ่งถึงสามคละกันไป จำนวนแปดแสนก้อนโดยยังไม่ได้แยกธาตุ อัญมณีเวทย์ระดับหนึ่งถึงสามประมาณสี่พันเม็ด ชิ้นส่วนสัตว์เวทที่ใช้ทำอาวุธและชุดเกราะ จำนวนเกือบสองล้านชิ้นโดยไม่ได้คัดคุณภาพ สมุนไพรและวัตถุดิบทำยาระดับต่ำ กลางและสูงจำนวนมาก ซึ่งไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด เพราะเก็บมาอย่างเดียวไม่ได้แยก ส่วนสัตว์เวทที่ถูกจับมาก็มีจำนวนหลายพันตัว" ฟาย่าสรุปทรัพยากรที่ได้มาจากการออกล่าสี่เดือน ด้วยจำนวนคนเกือบห้าร้อยคน


    "ปีนี้เราได้ทรัพยากรเพิ่มขึ้นเกือบหกเท่าตัวเลยทีเดียว แถมการสูญเสียก็เป็นศูนย์อีกด้วย ต้องขอบคุณลูกชายของเจ้า บิชอบ" ฟาย่าหันไปพยักหน้าให้ชายวัยกลางคนที่นั่งอยู่ในมุมหนึ่งของที่ประชุมแห่งนี้


    "ขอบคุณครับ ท่านฟาย่า" บิชอบก้มหัวให้เล็กน้อย ก่อนที่ตนจะกลับไปนั่งนิ่งๆเหมือนเดิม


    ทุกคนในที่ประชุมต่างพูดคุยเรื่องสัพเพเหระเกี่ยวกับการล่าที่ผ่านมา ส่วนใหญ่ก็เป็นเรื่องจำนวนและระดับสัตว์เวทที่ล่ามาได้


    "พวกเราจะเอายังไงต่อดี จะออกไปลุยแนวหน้าหรือป้องกันเมืองหลังกำแพงดี" มาสันเอ่ยถามออกมา เมื่อทุกคนเริ่มเงียบลงหลังจากคุยเล่นกันสักพักหนึ่ง


    "เราน่าจะทำเหมือนเดิม ป้องกันเมืองและร้านค้าของเราเอาไว้" เมสันพูดออกมา เพราะปีที่แล้วพวกเขาแบ่งกองกำลังออกเป็นสองส่วน ส่วนหนึ่งออกไปโจมตีที่กำแพง อีกส่วนค่อยคุ้มกันร้านค้าเอาไว้ ทำให้ได้รับความเสียหายไม่มากนัก


    "ปีนี้พวกแร้งจะมีเยอะหรือเปล่า ซักกังวลแล้วแหะ" คามิลเจ้าของร้านตีเหล็กพูดอย่างกังวล


    "ข้าว่าไม่น่าจะมีมากเท่าไรนัก เพราะปีนี้เราจำหน่ายยาระดับต่ำไปเป็นจำนวนมาก พวกคนในสลัมก็ลดลงเป็นจำนวนมาก แล้วก็พวกนักผจญภัยและทหารรับจ้างนอกกฏหมายก็กลับเข้าสู่ระบบเยอะ ปีนี้น่าจะไม่มีพวกแร้งเยอะนักหรอก" มาเรียพูดขึ้น ก่อนจะเอาหนังสือที่มีรายละเอียดของข่าวในสลัมรอบเมืองส่งให้คามิลดู


    "ก็ดี ข้าจะได้ไม่ต้องจ้างพวกทหารรับจ้างเพิ่ม" แคสเตอร์ยิ้มอย่างยินดี โดยมีดีล เมอลิน เมสัน โซเฟียและคามิลพยักหน้าเห็นด้วย


    "ว่าแต่ ท่านคาลอตจะประจำการที่ทิศไหนเป็นทิศแรกล่ะ" ดีลถามอย่างสงสัย เพราะทุกปีคาลอตก็มักจะย้ายไปประจำการที่กำแพงทิศต่างๆ ตามวันที่พวกสัตว์เวทบุกมา


    ในภัยพิบัติสิ้นปี พวกสัตว์เวทจะทำการบุกมาห้าวัน โดยมันจะเริ่มบุกหลังเที่ยงคืนวันที่สามสิบเดือนสิบสอง ในห้าวันนี้จะเรียกว่าปัจวัน โดนในวันแรกพวกที่บุกโจมตีจะเป็นพวกระดับหนึ่งเท่านั้น วันที่สองจะเป็นพวกระดับหนึ่งและสอง วันที่สามจะเป็นสัตว์เวทระดับสองและสาม โดยพวกมันจะมาเท่ากับจำนวนประชากรของมนุษย์


    วันที่สี่ถ้าเป็นเมืองหลวงหรือเมืองที่มีประชากรมากกว่าล้านคนขึ้นไป สัตว์ที่จะมาในวันนี้จะเป็นสัตว์เวทระดับสามขึ้นไปจนถึงหก โดยจะมีสัตว์เวทระดับสี่ประมาณหนึ่งร้อยตัว ระดับห้าสิบตัวและระดับหกหนึ่งตัว และระดับสามอีกนับล้านตัว แต่ถ้าเมืองเป็นขนาดกลางจะมีเพียงแค่สัตว์เวทระดับสามถึงห้าที่เข้าโจมตี ส่วนเมืองขนาดเล็กก็จะมีแต่ระดับสามถึงสี่เท่านั้น โดยเมืองทั้งขนาดรองจะมีสัตว์เวทเข้าโจมตีลดลงสิบเท่า


    แต่ถ้าเมืองมีประชากรมากกว่าสิบล้านล้านคนขึ้นไป พวกสัตว์เวทที่จะบุกมาจะเพิ่มขึ้นเป็นสิบเท่า ดังนั้นจึงหาเมืองที่มีประชากรเกินสิบล้านคนได้ยาก ส่วนใหญ่มักเป็นเมืองที่มีประชากรเพียงล้านต้นๆเท่านั้น


    เพียงสัตว์เวทระดับหกหนึ่งตัว ก็สามารถสู้กับเหล่าจอมเวทย์ธาตุได้นับร้อยคนแล้ว ถ้าไม่มีจอมเวทย์ทวิธาตุสักคน ก็เอาชนะมันได้อย่างยากลำบาก


    วันที่ห้าก็คล้ายกับวันที่สี่แต่จะเพิ่มสัตว์เวทระดับสี่อีกหนึ่งร้อยตัวและระดับห้าอีกสิบตัว นับว่ายังดีที่มันไม่เพิ่มสัตว์เวทระดับหกขึ้นมาอีก ทำให้พวกเขาพอมีหนทางอยู่รอดได้


    "จากที่ลองถามดู ท่านคาลอตจะเริ่มประจำที่ทิศเหนือ ตะวันออก ใต้แล้วตะวันตก ส่วนวันสุดท้ายจะประจำการที่ทิศที่สัตว์เวทระดับหกมา" เป็นฟาย่าที่ตอบคำถามของดีล


    "อืม งั้นเราก็คงสนับสนุนตามนั้นสินะ" โซเฟียพูดขึ้น หลังจากได้ยินลำดับการเคลื่อนไหวของจอมเวทย์ที่พวกเขาสนิทสนม


    กลุ่มการค้า'Orebal' มีจอมเวทย์ที่รู้จักและเป็นลูกค้าอยู่เพียงไม่กี่คน จากจอมเวทย์นับร้อยในเมืองหลวงอเคเซียแห่งนี้ ทำให้กลุ่มการค้าของพวกเขายังไม่มีอำนาจต่อรองมากนัก ถึงแม้ตลาดยาเบื้องพวกเขาจะได้ส่วนแบ่งในตลาดมาบ้าง แต่ก็ยังมีอีกหลายกลุ่มที่ครอบครองส่วนแบ่งตลาดค้ายาเบื้องต้นนี้ โดยส่วนใหญ่พวกนั้นมักมีจอมเวทย์ในกิลด์หนึ่งถึงสองคน แต่พวกเขาไม่ได้มีจอมเวทย์เช่นพวกนั้น พวกเขามีแต่จอมเวทย์ที่เป็นลูกค้าขาประจำเท่านั้น อำนาจในตลาดยาเบื้องต้นเลยน้อย พวกเขาจึงขายได้แต่กับกลุ่มคนเล็กๆ หรือพวกกิลด์ใหม่และกิลด์ขนาดเล็กเท่านั้น


    "ก็คงอย่างนั้นแหละ เรามีเวลาอีกห้าวัน เริ่มเตรียมของสำหรับรับการโจมตีเถอะ" ฟาย่าพูดออกมา ก่อนที่ทุกคนจะผงกหัวรับทราบ แล้วเริ่มจับกลุ่มปรึกษาและวางแผนการกันต่อไป


    "แยกย้ายได้" สิ้นเสียงของหัวหน้ากลุ่มการค้า ทุกคนต่างไปทำหน้าที่ในกลุ่มของตัวเองตามความถนัดของร้านค้า


    ในร้านค้าเมอลีนดีลเลอร์ พนักงานในร้านค้าต่างวุ่นวายอยู่กับการคัดแยกศิลาจิตอสูร และบ้างคนก็กำลังช่วยทหารรับจ้างของร้าน ในการชำแหละและแยกประเภทของชิ้นส่วนสัตว์เวท ชิ้นไหนที่แยกแล้วก็ถูกส่งไปยังร้านตีเหล็กคามิล ศิลาจิตอสูรบ้างส่วนถูกบดละเอียด เพื่อนำไปส่งให้ร้านมาเรีย อินสไครบ์ ร้านจารึกเวทย์หนึ่งในกลุ่มการค้า'Orebal'นั้นเอง


    พนักงานที่มีอายุและประสบการณ์มากหน่อย ก็ทำการแยกอัญมณีเวทย์ตามธาตุ ก่อนจะบรรจุมันลงในกล่องอัญมณ๊ แล้วส่งมันไปให้ร้านประเมิณของเมสัน เพื่อทำการประเมิณเวทย์ที่อยู่ภายใน ก่อนจะนำไปส่งให้ร้านตีเหล็กคามิล และบ้างส่วนก็ส่งไปให้ร้านมาเรีย อินสไครบ์ อัญมณีอันไหนหายกและระดับสูงก็ถูงส่งไปร้านประมูลแคสเตอร์ เพื่อทำการประมูลหลังจบภัยพิบัติสิ้นปี


    นอกจากนี้ ภายในร้านยังมีกล่องที่บรรจุไปด้วยแหวนมิติขนาดเล็กอีกจำนวนมาก ซึ่งภายในเต็มไปด้วยสมุนไพรและวัตถุดิบปรุงยาระดับกลางถึงระดับสูง พวกมันถูกส่งมาให้จูเนียร์ เพื่อใช้ในการปรุงยาให้กลุ่มการค้า'Orebal' ส่วนสมุนไพรและวัตถุดิบปรุงยาระดับต่ำนั้น ได้ส่งไปให้ร้านยาเมอลินเรียบร้อยแล้ว


    นอกจากวัตถุดิบต่างๆแล้ว ยังมีพวกอุปกรณ์เวทที่ได้จากดันเจี้ยนอีกหลายชิ้นวางอยู่ในร้าน นี้เป็นเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่เอามาลองใช้ ส่วนใหญ่ยังอยู่ร้านของเมสัน เพราะยังไม่สามารถประเมิณความสามารถของมันได้เรียบร้อย จึงยังคงต้องเก็บเอาไว้ที่ร้านนั้นเอง


    "พวกเด็กๆกลับมาหรือยัง" ชายอ้วนเจ้าของร้านถามภรรยาตน ซึ่งเธอก็กำลังจิบชาอยู่ในสวนหลังร้าน


    "อยู่ในห้องมาได้ห้าวันแล้ว พวกเด็กๆกลับมาก่อนพวกเราได้ห้าหกวันแล้ว" เซเรน่าตอบสามีเธอ ที่เพิ่งนั่งลงที่ฝั่งตรงข้าม


    "คงปรุงยากันอยู่ละมั้ง แต่เดี๋ยวนี้ไม่เห็นจูเนียร์เขียนจารึกเวทย์เลยนะ"


    "เด็กคนนั้น คงรู้ละมั้งว่า การปรุงยาช่วยพ่อของเขาได้มากกว่าจารึกเวทย์"


    "นั้นสินะ แล้วเจ้าบิชอบก็ไม่ยอมบอกอะไรลูกชายของมันเลย ข้าละอยากบอกเสียจริง" ดีลพูดด้วยน้ำเสียงหงุดหงิด


    "บิชอบ ก็เป็นแบบนี้มาตั้งแต่วัยรุ่นแล้วนี้นะ เพราะอย่างงี้ถึงได้เขากับแอนนาถึงได้อยู่ด้วยกันได้" เซเรน่ายิ้มเล็กน้อย เมื่อพูดถึงเพื่อนสนิท


    "นั้นสินะ คนหนึ่งปากหนัก อีกคนก็ช่างพูด"


    ฮ่า ฮ่า


    เสียงหัวเราะของทั้งคู่ดังขึ้นในสวนแห่งนี้เบาๆ


    ก่อนที่ทั้งคู่คุยกันอีกเล็กน้อย ก่อนจะเรียกเด็กรับใช้ให้ไปตามกลุ่มเด็กๆออกมาจากห้อง เพราะตอนนี้มันได้เวลาอาหารเย็นแล้วนั้นเอง

    


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 55 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,037 ความคิดเห็น

 1. #1075 phairatw (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2559 / 21:31
  ขอบคุณครับ
  #1,075
  0
 2. #468 James'z Ks'jaxdd (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 9 กันยายน 2559 / 21:31
  ขอบคุณค้าบบ
  #468
  0
 3. #461 หยาดน้ำบนยอดหญ้า (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 8 กันยายน 2559 / 20:53
  ช่วงสงบ... ก่อนพายุใหญ่กำลังมา
  #461
  0
 4. #459 MojRiSad (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 8 กันยายน 2559 / 13:18
  ปรุงยาจริงรึ  ทำอะไรกันรึป่าวววว
  #459
  0
 5. #458 kamol1122 (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 7 กันยายน 2559 / 22:11
  สนุกดีครับ
  #458
  0
 6. #457 Gnuh (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 7 กันยายน 2559 / 21:01
  ขอบคุณครับ
  #457
  0
 7. #455 miya (จากตอนที่ 56)
  วันที่ 7 กันยายน 2559 / 20:42
  กร๊ดดดดดรอตอนต่อไปอย่างกระหายยยยย
  #455
  0