ราชันเงาแห่งอเคเซีย

ตอนที่ 55 : ยาเวทย์'ฟื้นฟูพริบตา'

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,198
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 52 ครั้ง
  6 ก.ย. 59

บทที่ 1 : ยาเวทย์'ฟื้นฟูพริบตา'
    เมื่อได้ส่วนผสมยามาจากแมนเดรกทั้งหมดแล้ว กลุ่มของเด็กหนุ่มก็สลายบาเรียออกไป ก่อนที่พวกเขาจะใช้เวทย์เคลื่อนย้ายหายไปจากบริเวณต่อสู้ ทิ้งพื้นดินที่เป็นหลุมเป็นบ่อและสภาพถูกไปไฟม้หรือมีน้ำเจิ่งนองไว้เบื้อหลัง


    ในเวลาต่อมา พวกที่เพิ่งกลับจากการไปล่าสัตว์เวท ก็มาพบพื้นที่ที่เคยมีต้นแมนเดรกอยู่ ในตอนนี้มันกลายเป็นพื้นที่โล่งๆที่มีแต่เศษหินแตกกระจายไปทั่ว แต่กลับไม่มีเงาของกอหญ้าสีแดงที่คอยเฝ้าพื้นที่อยู่


    นั้นทำให้เกิดความโกลาหลเล็กๆ เพราะพวกเขาไม่เคยพบกลุ่มมือใหม่ที่มีความสามารถขนาดล้มแมนเดรกระดับสามได้ จากในกลุ่มมือใหม่เลยสักกลุ่มเดียว พวกเขาต่างออกค้นหาเบาะแสและรายงานเรื่องนี้ไปยังต้นสังกัด ไม่ก็ติดต่อไปยังเพื่อนๆที่กลับมาก่อนในทุ่งหญ้ารอบๆภูเขาเฟธ ให้สังเกตกลุ่มที่เพิ่งกลับไปถึง


    แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้น ไม่มีใครสงสัยกลุ่มเด็กหนุ่มเด็กสาวทั้งสี่คนแม้แต่น้อย ถึงเมื่ออาทิตย์ก่อนพวกเขาจะจัดการพวกกิลด์ทหารรับจ้างไป แต่พวกนั้นก็เป็นกิลด์ใหม่ที่มีระดับต่ำสุด ประกอบกับพวกเขาไม่ได้ใช่เวทย์เลย จึงไม่มีใครคิดว่าเป็นพวกเขา เพราะในการต่อสู้ทุกคนต่างเห็นว่าพวกเขาทั้งสี่คนเป็นพวกฝึกฝนร่างกายนั้นเอง แต่บริเวณต้นแมนเดรกต่างเต็มไปด้วยร่องรอยของเวทมนตร์ทั้งสิ้น


    "ได้มาครบแล้วสินะ ในที่สุดก็ปรุงยาอย่างสุดท้ายในรายการยาขั้นกลางของหนังสือยาวิเศษแห่งภูเขามานาได้สักที" ครรชิตพูดขึ้นเบาๆในห้องปรุงยา ที่นี้มีห้องปรุงยาที่เขาและลูน่าช่วยกันปรับปรุงขึ้นมา โดยใช้ห้องนอนอีกห้องที่ว่างอยู่นั้นเอง


    "นายท่านเจ้าค่ะ ยาเวทย์ฟื้นฟูในพริบตา มันสามารถทำได้จริงๆหรอเจ้าค่ะ" ลูน่าถามอย่างไม่มันใจ เพราะยาชนิดนี้เป็นยาระดับกลางที่แทบจะเป็นยาระดับสูงอยู่แล้ว เพราะวัตถุดิบมันเป็นของระดับกลางและบางอย่างก็เป็นของระดับสูงนั้นเอง


    "น่าจะทำได้แหละ ในเมื่อมันเขียนว่าใช้เตาหลอมยาระดับกลางก็ปรุงยาได้ มันไม่น่าจะมีอะไรผิดพลาด" ครรชิตพูดก่อนจะเริ่มเติมศิลาจิตอสูรธาตุน้ำและธาตุแสงลงไป


    ตอนนี้เขามีเตาหลอมยาเวทย์ระดับเตาเพชร โดยได้มาจากลุงคามิลที่จัดสร้างให้ก่อนวันที่จะเดินทางพอดี ตอนนี้เขามีเตาหลอมยาเวทย์อยู่สองเตาคือ เตาหลอมยาเวทย์ระดับทอง ซึ่งตอนนี้ให้ลูน่าใช้อยู่ ส่วนเขาใช้เตาหลอมยาเวทย์ระดับเพชรในการปรุงยา ถึงแม้สูตรยาที่พวกเขามีส่วนใหญ่จะใช้แค่เตาหลอมยาเวทย์ระดับเงินก็เพียงพอนั้นเอง


    ยาระดับกลางพวกเขาสร้างได้เพียงพอแค่ใช้ในกลุ่มการค้า'Orebal'เท่านั้น เพราะเขาไม่ได้เผยแผ่สูตรปรุงยาให้ร้านขายยาของลุงเมอลินเหมือนสูตรยาเบื้องต้น ในตอนนี้สินค้าหลักของร้านขายยาของลุงเมอลินเป็นยาระดับเบื้องต้นประสิทธิภาพสูง ซึ่งขายในราคากลางที่ได้กำไรเล็กน้อย แต่มันก็ได้กำไรมหาศาล เพราะใช้วัตถุดิบปรุงยาเบื้องต้นประสิทธิภาพทั่วไปนั้นเอง ทำให้ต้นทุนเท่ากันแต่ขายในราคาของดีกว่าได้ โดยไม่ต้องใช้วัตถุดิบราคาแพงในการเพิ่มประสิทธิภาพ


    "ได้แล้วเจ้าค่ะ รากแมนเดรกแห้งบดละเอียด" เขารับถ้วยกระเบื้องที่ด้านในมีผงสีแดงใส่เอาไว้


    ก่อนที่เขาจะนำมันไปผสมกับใบเรดเฮิร์บอบแห้งตำละเอียดเช่นกัน เมื่อทั้งอย่างผสมกันเรียบร้อยเขาก็นำไปใส่ในเตาหลอม


    "ขอสมุนไพรสามสหายผสมกันด้วย" ครรชิตหันไปควบคุมการกลั่นด้วยการใช้มานาบริสุทธิ์เร่งกระบวนการกลั่นขั้นแรก


    สมุนไพรสามสหายคือกรีนเฮิร์บ ไวท์เฮิร์บและบลูเฮิร์บ พวกนี้มักนำมาทำยาฟื้นฟูเบื้องต้นนั้นเอง นี้ก็เป็นหนึ่งในสินค้าขายดีของร้านยาเมอลิน คราวนี้เขาจะนำเอามันมาทำเป็นวัตถุดิบปรุงยาขั้นกลางนั้นเอง


    การหลอมยานี้ใช้เวลาไปสองชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น เขาได้เม็ดยามาทั้งหมดยี่สิบเม็ด จากการหลอมเจ็ดครั้ง โดยแต่ละครั้งจะได้เม็ดยาสามถึงสี่เม็ด เขาหลอมล้มเหลวไปหนึ่งครั้งทำให้ได้เม็ดยาเพียงเท่านี้ และเพราะวัตถุดิบมีเพียงพอแค่หลอมเจ็ดครั้งเท่านั้น ไม่ใช่ว่ารากแมนเดรกหรือสมุนไพรหมด แต่เป็นเพราะตัวกระสายยาหมดต่างหาก


    น้ำจากตาน้ำพุมานา มันเป็นสิ่งหายากที่จะพบสักครั้ง มันเป็นตาน้ำที่มีชีวิต ในทุกๆวันมันจะเปลี่ยนที่ไปเรื่อยในระยะทางที่ไม่แน่นอน ทำให้มันเป็นการยาที่จะหามันได้ ยกเว้นเสียแต่ว่าจะโชคดีเจอมันโดยบังเอิญ มันไม่สรรพคุณอะไรนอกจากฟื้นความเหนื่อยล้าได้เล็กน้อย แต่ถ้าไปผสมกับสมุนไพรหลายๆอย่างมันก็กลายเป็นยาวิเศษได้เลยทีเดียว


    เขาได้มาแค่เจ็ดขวดเล็กๆ จากการประกาศภารกิจเท่านั้น ส่วนที่ตั้งนั้นไม่แน่นอน เขาจึงได้แต่เปิดภารกิจไว้ยังงั้น เพื่อโชคดีมีผู้พบเจออีก


    "เป็นไงบ้างจูเนียร์" โรสแมรี่ถามหลังจากเห็นสีหน้าเหนื่อยๆของเด็กหนุ่มบนโต๊ะอาหารค่ำ


    "ก็เรียบร้อยดีครับพี่โรส ว่าแต่พวกพ่อแม่เราได้ส่งข่าวมาบ้างหรือไม่"


    "ไม่เห็นมีมานะจ๊ะ อีกวันสองวันคงจะมาถึง มีอะไรหรือเปล่า" พี่โรสตอบคำถามเด็กหนุ่ม ที่ตอนนี้กำลังจ้องไปยังเม็ดยาในมือ


    "ไม่มีอะไรหรอกครับ แค่จะส่งเม็ดยานี้ไปให้ทดลองใช้ดู" เด็กหนุ่มยื่นเม็ดยาในมือไปให้หญิงสาวตรงหน้า


    "ยาอะไรนะ" โรสแมรี่ที่ไม่ได้มีความรู้เรื่องยามานักจึงไม่อาจจะทราบได้ว่ามันคืออะไร


    "ยาเวทย์ฟื้นฟูพริบตา สำหรับรักษาอาการบาดเจ็บทั้งภายในและภายนอกให้หายในเวลาไม่นาน รวมทั้งชดเชยเลือดที่เสียไปได้ด้วย"


    สองพี่น้องต่างสนใจในเม็ดยานี้เป็นอย่างมาก เพราะยาฟื้นฟูเบื้องต้นทำได้แค่รักษาอาการบาดเจ็บเล็กๆน้อยเท่านั้น ถ้าบาดแผลลึกหรือสาหัสได้แต่ใช้เวทย์รักษาธาตุแสงหรือธาตุน้ำเท่านั้น


    "พวกเรากินข้าวแล้วพักผ่อนกันเถอะ พรุ่งนี้เราจะไปลุยกับพวกระดับสามในเขตป่าชั้นในกัน ในหนึ่งเดือนถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดพวกเจ้าคงได้เม็ดพลังลมปราณที่สอง และสามารถเข้าไปสู้กับสัตว์เวทระดับสองตัวต่อตัวได้ เท่านี้เราก็จะสามารถหาทรัพยากรได้มากมาย" ครรชิตพูดอย่างสบายใจ แต่สีหน้าของคนอื่นๆบนโต๊ะอาหารต่างซีดเล็กน้อย


    หลังจากวันนั้นพวกเขาก็ได้รับจดหมายจากบิดามารดาของตนเอง ในเนื้อความก็กล่าวถึงข่าวร้ายเกี่ยวกับการปราบปรามสัตว์เวทในเทือกเขาอเคเซีย ที่ตอนนี้มีความคืบหน้าแค่สามสิบห้าในร้อยส่วนเท่านั้น เพราะมันมีหุบเขาและภูเขาที่สลับซับซ้อน และสัตว์เวทที่อยู่อาศัยกันอย่างหนาแน่น กลุ่มของพวกเขาโชคดีที่เจอแต่สัตว์เวทระดับหนึ่งและระดับสอง จึงจัดการได้อย่างง่ายๆ


    ด้วยการสนับสนุนจากยาเบื้องต้นจำนวนมาก จึงยังไม่มีใครบาดเจ็บหนักหรือล้มตาย และด้วยการวางแผนการปราบปรามที่ดี ทำให้พวกเขาทำผลงานได้เยอะ พร้อมกับเก็บเกี่ยวทรัพยากรได้จำนวนมาก ตอนนี้พวกเขาได้ศิลาจิตอสูรระดับหนึ่งจำนวนนับไม่ถ้วน และระดับสองอีกนับพันก้อน ทำให้พวกเขามีความมั้งคั่งเป็นอย่างมาก


    และด้วยการที่พวกเขามีทีมขนส่งเสบียงและยุทโทปกรณ์ ทำให้มีการเติมยาและขนย้ายซากสัตว์เวท เพื่อนำไปเปลี่ยนเป็นรายได้จำนวนมาก จนงานของพวกเขาล้มมือเลยทีเดียว แม้จะมีคนไม่กี่ร้อยแต่ประสิทธิภาพพอๆกับกลุ่มคนระดับพันคนเลยทีเดียว นั้นนำมาซึ่งความอิจฉาเล็กน้อยจากกลุ่มอื่นๆ แต่ก็ไม่ได้มีการปะทะ  เพราะแต่ละคนก็เร่งทำผลงาน และเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ให้มาที่สุด


    นอกจากสัตว์เวทบนพื้นดินแล้ว พวกเขายังเจอดันเจี้ยนอีกสองแห่ง โดยทั้งสองแห่งเป็นดันเจี้ยนใต้ดิน นั้นจึงทำให้พวกเขาขอให้กลุ่มการค้า'Orebal'เป็นผู้ดำเนินการสำรวจและครอบครองดันเจี้ยน โดยยืนเรื่องไปยังแม่ทัพโอเซียดาร์ ผู้ซึ่งเป็นแม่ทัพนำกองทหารและกลุ่มคนในการปราบปรามสัตว์ในแถบเทือกเขาอเคเซีย ซึ่งเขาก็รับหนังสือสัญญาโฉนดที่ดินดันเจี้ยนมาแล้ว


    พวกเขาแยกกลุ่มหลักออกเป็นกลุ่มย่อยอีกสองกลุ่ม ซึ่งทั้งสองกลุ่มย่อยต่างมีหน้าที่สำรวจและปราบปรามสัตว์เวทในดันเจี้ยนทั้งสองแห่ง โดยมีลุงเมสันเป็นผู้ดูแล


    อีกข่าวสำคัญคือกลุ่มทหารรับจ้างของลุงมาสันได้ก่อตั้งเป็นกิลด์เรียบร้อยแล้ว ด้วยการกลับไปจัดตั้งกิลด์ในตอนไปรับเสบียงในรอบที่ผ่านมา ตามคำแนะนำของฟาย่า เพื่อฐานอำนาจของกลุ่มการค้า'Orebal'นั้นเอง


    ในส่วนท้ายของจดหมายได้บอกถึงเวลากลับบ้านอยู่ด้วย โดยพวกท่านจะถอนตัวในวันที่ยี่สิบห้าเดือนสิบเอ็ด เพื่อเตรียมรับมือกับภัยพิบัติสิ้นปี


    เขาส่งจมหมายไปให้คนอื่นอ่าน ในวันที่ได้รับจดหมายมานั้นทุกคนต่างก็หยุดพักการล่าหนึ่งวัน หลังจากพักผ่อนอย่างเต็มอิ่มในหนึ่งวัน หลังจากนั้นวันรุ่งขึ้นพวกเขาก็เริ่มต้นออกล่าอีกครั้ง


    "พี่จูเนียร์ส่งยาเวทย์ฟื้นฟูพริบตาไปให้ท่านพ่อแล้วสินะค่ะ" ลิลลี่ถามอย่างสงสัย เพราะเธอเห็นเจ้านกฮูกส่งสารที่เพิ่งมาถึงเมื่อวาน มันบนกลับไปพร้อมแหวนมิติขนาดเล็กผูกติดไปกับขาของมันด้วย


    "ใช้แล้วล่ะ ว่าแต่ลิลลี่คิดได้รึยังว่าจะใช้อาวุธชิ้นที่สองเป็นอะไร เอาแบบพี่โรสไหม" ครรชิตถามเด็กสาว เพราะนี้ก็ผ่านมาสองเดือนแล้ว ตั้งแต่เทศกาลล่าสัตว์เวทเริ่มต้น แต่ลิลลี่ยังไม่มีอาวุธที่จะใช้อย่างที่สอง นอกจากคฑาเวทย์ธาตุลม


    "รอล่าสัตว์เวทระดับสามก่อนค่ะพี่ชาย หนูยังไม่แน่ใจ"


    หลังจากสองคนคุยกันสักพัก พี่โรสและลูน่าก็ออกมาจากกระโจมเวทย์ พวกเขาจึงได้ออกเดินทางไปล่าสัตว์เวทระดับสามในวันนี้ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 52 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,037 ความคิดเห็น

 1. #889 phairatw (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2559 / 22:13
  ขอบคุณครับ
  #889
  0
 2. #467 James'z Ks'jaxdd (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 9 กันยายน 2559 / 21:13
  ขอบคุณค้าบบ
  #467
  0
 3. #456 Gnuh (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 7 กันยายน 2559 / 20:52
  ขอบคุณครับ
  #456
  0
 4. #453 หยาดน้ำบนยอดหญ้า (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 7 กันยายน 2559 / 00:48
  รีบเก่ง... ก่อนภัยพิบัติ
  #453
  0
 5. #452 Rareunit (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 6 กันยายน 2559 / 22:59
  ขอบคุณครับ สนุกๆ
  #452
  0
 6. #450 kamol1122 (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 6 กันยายน 2559 / 20:11
  สนุกดีครับ
  #450
  0