ราชันเงาแห่งอเคเซีย

ตอนที่ 5 : ลืมตาตื่น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14,268
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 99 ครั้ง
  13 ส.ค. 59

บทที่ 1 : ลื่มตาตื่น     ณ บ้านของบิชอบ ดิ แอสลาส

     วันนี้เป็นวันที่หกแล้วที่ลูกชายของข้านอนไม่ได้สติ ในวันนี้ลูกของพ่อค้าในหมู่บ้านก็มาเยี่ยมลูกชายข้าเป็นวันสุดท้ายเพราะพรุ่งนี้เจ้าพ่อค้านั้นก็จะย้ายไปเมืองหลวงแล้ว ข้าหวังว่าที่เมืองหลวงเจ้าพ่อค้าจะหายาสำคัญสำหรับข้าได้

     "เจ้าจะไปแล้วหรอดีล" บิชอบทักทายผู้ชายที่อวบอ้วนที่จูงมือเด็กสาวออกมาจากบ้านตน

     "ข้าต้องไปก่อนบิชอบไม่งั้นมันจะเสียเวลาหายาให้เจ้า" ชายที่ชื่อดีลหรือชื่อเต็มๆคือ ดีล เมอลีน ชายหนุ่มเป็นพ่อค้าเพียงคนเดียวของหมู่บ้าน

     "แล้วกิจการของเจ้าล่ะ จะให้เอสดูแลจริงๆงั้นรึ" บิชอบพูดด้วยเสียงกังวลเล็กน้อยเพราะเอสเป็นลูกพี่ลูกน้องของดีลแต่ไม่เก่งด้านการค้าสักเท่าใด

     "ไม่ต้องห่วงเรื่องร้านข้าหรอก ห่วงเรื่องหาของมาป้อนให้ร้านของข้าดีกว่า ฮ่าๆ" ดีลตอบยิ้มๆก่อนจะโบกมือลาบิชอบแล้วขึ้นรถม้าที่จะมุ่งตรงไปยังเมืองหลวง

     หลังจากส่งดีลไปแล้วบิชอบก็เดินเข้าบ้านไปเฝ้าไข้จูเนียร์ต่อแม้เข้าจะกังวลเรื่องยาของตนเล็กน้อยแต่สิ่งที่สำคัญในตอนนี้คือลูกชายของเขา

     ในวันเกิดของ บิชอบ จูเนียร์ ดิ แอสลาส ยามดึกปรากฎการขยับตัวของเด็กชายที่นอนไม่ได้สติมาเจ็ดวันเจ็ดคืน

     "ข้าถือกำเนิดใหม่แล้วรึ" เด็กชายพูดด้วยเสียงแหบพร่าเหมือนไม่ได้ดื่มน้ำมาเป็นเวลานาน "ไม่สบายตัวเอาซะเลย" เด้กชายพึมพำเบาๆก่อนจะมองไปรอบด้านก่อนจะหยุดสาตาที่ประตูไม้

     เด็กชายลุกออกจากเตียงด้วยความระมัดระวังเพื่อไม่ให้ไปลุกชายวัยกลางคนที่นอนอยู่เตียงข้างๆ เขาลุกออกเตียงไปยังห้องครัวที่ติดกับห้องนอนเพื่อดื่มน้ำ

     ฮึบ! เด็กชายออกแรงอย่างมากเพื่อเปิดประตูห้องเพราะร่างกายนี้แทบจะไม่มีแรงเหลือยู่แม้แต่น้อย เมื่อมาถึงห้องครัวเด็กชายดื่มน้ำและหาของกินที่พอจะมีอยู่บ้างเล็กน้อยอย่างหิวกระหาย เมื่อมีแรงมากขึ้นก็มุ่งตรงไปยังห้องอาบน้ำข้างบ้านเพื่อชำระล้างร่างกายที่เต็มไปด้วยเหงื่อ

     ซ่า ซ่า

     ในห้องอาบน้ำมีเสียงของน้ำที่สาดกระจายแต่เสียงของการกระทบครั้งกลับไม่ได้ปลุกชายวัยกลางคนที่นอนอยู่เลยแม้แต่น้อยแสดงให้เห็นว่าเขาเหนื่อยเพียงไหน ครรชิตที่อยู่ในร่างของบิชอบ จูเนียร์ ได้จัดการร่างกายจนสะอาดแล้วเดินเข้าไปยังห้องนอนอีกครั้งเพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดเสื้อและกางเกงผ้าฝ้ายหยาบๆสีหม่นหมองและมีรอยเปื้อนบางจุด ถึงแม้จะมีชุดที่ใหม่กว่านี้แต่เขากลับไม่ได้เลือกพวกมัน

     "ซู๊ด!!" เด้กชายสูดลมหายใจเฮือกใหญ่ที่หน้าบ้านของตน

     ลมหายใจที่ปล่อยออกมาหลังจากหายใจอกปรากฎละอองแสงสีฟ้าอ่อนๆกระจายปะปนออกมาจากลมหายใจ นี้เป็นวิธีการตรวจสอบว่าพลังงานในธรรมชาติหนาแน่ขนาดไหนยิ่งสีของละอองแสงในลมหายใจออกใสเท่าใดยิ่งเหมาะแก่การฝึกฝนลมปราณ

     เด็กชายเห็นดังนั้นก็ยิ้มอย่างถูกใจก่อนจะเดินไปยังโต๊ะหน้าบ้านแล้วนั่งขัดสมาสอยู่บ้านตรงอย่างสงบนิ่งแล้วค่อยๆหายใจเข้า-ออกเป็นจังหวะๆ

     มันเป็นการหายใจเพื่อฝึกฝนลมปราณสิบสามขั้นตอนก่อนจะเข้าสู่การฝึกฝนพลังเซียนอมตะในภายหลัง!

     เด็กชายตัวเล็กที่นั่งอยู่บนโต๊ะกำลังฝึกลมปราณขั้นแรกผลัดกายวชิระ! เป็นการกำจัดของเสียที่อยู่ตามอวัยวะภายนอกและผิวหนังให้ไร้สิ่งมลทิน ในความรู้ที่ได้จากเซียนอมตะผู้นั้นได้บอกแก่ชายหนุ่มว่าการผลัดกายวชิระจะทำให้ประสาทสัมผัสและร่างกายของผู้ฝึกรวดเร็ว แข็งแกร่งและเฉียบคมขึ้น

     ครรชิตได้เลือกการฝึกเซียนในตอนที่กำลังจะกำเนิดใหม่ในร่างของบิชอบ จูเนียร์ ควบคู่ไปกับการฝึกฝนเวทมนตร์เพื่อใช้ปกปิดการฝึกเซียนป้องกันความแตกต่างจากผู้อื่นเพื่อใช้ชีวิตได้อย่างสงบๆ

     เมื่อลองพิจารณาถึงสิ่งที่เรียกว่าเม็ดพลังหรือเม็ดจิตวิญญาณหรือในสัตว์เวทจะเรียกศิลาจิตอสูรที่ผู้คนในโลกแห่งนี้ใช้เรียกขานแก่นร่างกายของสิ่งมีชีวิตที่ใช้กักเก็บมานาแล้วทำให้ทราบว่ามันคล้ายกับสิ่งที่เซียนอมตะเรียกขานเวิ้งวิญญาณที่ใช้สำหรับการกักเก็บลมปราณก่อนที่จะเปลี่ยนมันไปเป็นพลังเซียนอีกทีหนึ่ง

     จากข้อสังเกตของเขาเขาสามารถสร้างเวิ้งวิญญาณภายในเม็ดพลังเพื่อปกปิดการคงอยู่ของพลังปราณได้แถมมันสามารถเพิ่มพูนพลังมานาได้อีกด้วย

     ในขั้นแรกของการฝึกฝนลมปราณชายหนุ่มยังไม่สามารถสร้างทะเลลมปราณเพื่อใช้ในการขับเคลื่อนไปตามจุดชีพจรได้ต้องฝึกฝนถึงขั้นที่สี่ถึงจะสามารถสร้างทะเลลมปราณแล้วกลั่นมันเป็นแก่นลมปราณได้

     ในเวลาย่ำรุ่ง เปลือกตาของเด็กชายได้เปิดแววตานั้นปราศจากความง่วงหลังจากไม่ได้นอนมาทั้งคืนแม้แต่น้อย ตามร่างกายและเสื้อผ้าของเด็กชายเด็มไปด้วยของเสียสีดำส่งกลิ่นเหม็นเน่าออกมาเต็มตัวไปหมดจนทำให้เด็กชายต้องย่นจมูกเล็กน้อย

     "สุดยอดจริงๆ" ครรชิตพูดอย่างยินดีเมื่อตนสามารถรู้สึกได้ว่าร่างกายเบาสบายและได้ยินเสียง กลิ่น และการมองเห็นที่ดีขึ้นได้อย่างชัดเจน ชายหนุ่มรู้ว่านี้เป็นเพียงก้าวแรกของขึ้นที่หนึ่งของการฝึกฝนลมปราณขั้นผลัดกายวชิระเท่านั้น เขาต้องขับสิ่งปฏกูลออกจากร่างกายอีกเจ็ดครั้งเจ็ดคราถึงจะบรรลุขั้นผลัดวชิระโดยสมบูรณ์

     ครรชิตเดินไปยังห้องอาบน้ำเพื่อชำระร่างกายเป็นครั้งที่สองของวันด้วยความปิติยินดีในการฝึกฝนครั้งแรก

     หลังจากอาบน้ำไม่นานเขาก็ได้ยินเสียงฝีเท้าที่เร่งรีบมุ่งตรงมายังห้องอาบน้ำอย่างชัดเจนพร้อมเสียงตะโกนดังสนั่น

     "จูเนียร์ จูเนียร์เจ้าอยู่ไหน!!!" เสียงนี้ไม่ค่อยคุ้นหูเขาเท่าไรนักต่ก็พอรู้ว่าเป็นเสียงของบิดาเจ้าของร่างนี้นนี้เอง

     "ท่านพ่อ ข้าอยู่ในห้องน้ำ" เขาตอบกลับไปด้วยเสียงไม่ดังมากนักขณะกำลังล้างเนื้อล้างตัว

     "เจ้าไม่เป็นอะไรนะ" เสียงที่เต็มไปด้วยความเป็นห่วงและแฝงไปด้วยน้ำเสียงความยินดีดังขึ้นที่หน้าประตู

     "ข้าไม่เป็นอะไรหรอกท่านพ่อ นอนนานๆข้าอยากอาบน้ำบ้างเท่านั้นเอง"

     "เช่นนั้นก็ดี! ข้าจะไปเตรียมข้าวเช้าให้เจ้า" บิชอบพูดจบก็เดินไปยังห้องครัวทันทีพร้อมคิดในใจอย่างมีความสุข 'ลูกเราปลอดภัยแล้วแอนนา'

     หลังจากชำระร่างกายจนสะอาดเรียบร้อยเขาก็ผลัดผ้าเป็นชุดผ้าฝ้ายเนื้อละเอียดที่มีอยู่ไม่กี่ตัวในตู้มาใส่ก่อนจะเข้าครัวไปช่วยบิดาตนหุ้งหาอาหารและไล่ให้ชายวัยกลางคนไปอาบน้ำแล้วค่อยมากินข้าวด้วยกัน

     ครรชิตโต้ตอบกับบิดาของจูเนียร์ด้วยความเป็นธรรมชาติแทบไม่ต่างกับจูเนียรืเลยแม้แต่น้อยจนอดจะชื่นชนตนเองในใจไม่ได้ 'ไม่เสียแรงที่เคยแอ๊บเป็น npc เด็กในเกมตั้งหลายเดือน!'

     เด็กชายและชายวัยกลางคนที่หยอกล้อกันตอนกินข้าวเช้าทำให้คนที่ผ่านไปผ่านมาแถวบ้านของทั้งคู่อดมีรอยยิ้มไม่ได้เมื่อเห็นเด็กชายที่ร่าเริงสดใสคนเดิมกับมาซนได้อีกครั้ง
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 99 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,037 ความคิดเห็น

 1. #1952 KuppaKP (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 23 มกราคม 2560 / 07:50
  มีมานากับลมปราณมันดูขัดกันอะ
  #1,952
  0
 2. #1447 ฉันคือผู้ชมที่ดี (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2559 / 03:53
  คำว่า ผลัดผ้า นี่ฟังดูแก่พิกลๆ
  #1,447
  0
 3. #667 SAOW (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 กันยายน 2559 / 15:44
  แอ๊บเด็กหรือนี่.....
  #667
  0
 4. #375 Gnuh (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 กันยายน 2559 / 12:49
  ขอบคุณครับ
  #375
  0
 5. #277 หยาดน้ำบนยอดหญ้า (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 21:54
  มีประสบการณ์เป็นเด็ก... เลยเนียน
  #277
  0
 6. #110 James'z Ks'jaxdd (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2559 / 01:43
  ขอบคุณค้าบบ
  #110
  0
 7. #49 nopparat kongbunya (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2559 / 19:01
  npc เด็ก นี่นาย...
  #49
  0
 8. #35 uาeต้uไม้ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 15:28
  หืมมมมผมคิดลึกนะแอ๊บเป็นเอพีซีเด็กเนี้ย พี่สาวข้าาาาา
  #35
  0
 9. #14 arm (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 01:45
  ขอบคุณคับ
  #14
  0