ราชันเงาแห่งอเคเซีย

ตอนที่ 36 : ร้านค้าทาสกีอัส

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,261
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 71 ครั้ง
  22 ส.ค. 59

บทที่ 1 : ร้านค้าทาสกีอัส     ในส่วนเขตการค้าที่ติดกับเขตกิลด์ มีบ้านหลังหนึ่งที่มีเนื้อที่กว้างขว้างด้านหน้าเป็นส่วนย่อมขนาดใหญ่ก่อนจะถึงตัวบ้าน ที่กำแพงมีชายสองคนในชุดเกราะหนังสีแดงยืนเฝ้าประตูไว้ เลยจากประตูเข้าไปเป็นเหมือนร้านค้าอะไรสักอย่าง

     ครรชิตก้าวลงจากประตูรถม้าโดยมีลิลลี่ที่ลงมาคู่กันด้านหลังเป็นดูลันที่เดินตามมา ทั้งหมดเดินไปยังประตูสีแดงที่มีสัญลักษณ์ดาวหกแฉกบนประตู ดูลันยืนบัตรเชิญที่อยู่ในซองจดหมายโดยได้รับมาจากทางกิลด์นักผจญภัย

     ยามทั้งสองคนทาบฝ่ามือไปบนประตูโดยไม่พูดอะไรกับพวกเขาและไม่ได้ตรวจสอบบัตรเชิญเลยแม้แต่น้อย เมื่อเข้าไปด้านในก็พบกับพนักงานหญิงที่สวยมากยืนต้อนรับอยู่หลังประตูไม้สีแดงนั้นเอง ที่ด้านหลังของเธอเป็นร้านค้าที่มีชั้นเดียวภายในเต็มไปด้วยตู้โชว์อัญมณีธรรมดาและอัญมณีเวทย์หลากหลายรูปแบบ ทั้งที่เป็นเครื่องประดับและเป้นเม็ดเปล่าๆก็มี

     "ยินดีต้อนรับสู่ร้านอัญมณีกีอัสค่ะ ไม่ทราบว่าต้องการอัญมณีแบบไหนค่ะ" พนักงานหญิงโค้งตัวให้พวกเขาก่อนจะผายมือไปยังตู้อัญมณีด้านหลัง

     ลิลลี่ขยี้เท้าอย่างไม่พอใจเล้กๆเมื่อเห็นพนักงานหญิงเล่นคิ้วเล่นตากับจูเนียร์ของเธอ ส่วนครรชิตก็จ้องไปยังอัญมณีเวทย์ด้านหลังเพื่อหาซื้อสักอันไปลองใช้เขียนจารึกเวทย์ดู ในระหว่างกวาดตาก็เจอสีหน้าไปพอใจของลิลลี่เขาก็บีบมือที่กุมมือเธออยู่เบาๆ และยิ้มบางๆให้

     "เอาบัตรเชิญออกมา" สิ้นเสียงของชายหนุ่มเด็กรับใช้หรือดูลันที่ยืนอยู่ด้านหลังก็ส่งบัตรเชิญไปให้พนักงานสาว

     "ต้องการแบบไหน" พนักงานหญิงเป้นน้ำเสียงสดใสไปเป็นเย็นชาทันทีหลังจากเห็นบัตรเชิญ

     "ปรุงยา สัญญาฝ่ายเดียว ทุกเพศทุกวัย" ครรชิตเอ่ยตอบกลับไปด้วยน้ำเสียงเย็นชาเช่นกัน

     "เชิญตามมาทางนี้" พนักงานหญิงพวกพวกเขาเข้าไปยังสวนย่อมและทะลุไปยังบ้านที่ตั้งอยู่ท้ายสวนแห่งนั้น

     มันเป็นบ้านไม้สองชั้นที่ทาสีแดงสดในด้านนอก ด้านในมันเป็นบ้านไม้ธรรมดาที่มีทางเดินและห้องมากมายเลยที่เดียว เข้าเดินผ่านหลายห้องซึ่งแต่ละห้องก็มีการตกแต่งคล้ายกัน จนถึงห้องหนึ่งพนักงานหญิงก็เดินเข้าไปแล้วบอกให้พวกเขารอสักครู่ก่อนจะขอตัวออกไป

     ไม่นานนักก็มีหญิงรับใช้สองคนที่มีปลอกคอเข้ามาเสิร์ฟเครื่องดื่มเป็นชาและน้ำเย็นสองชุด หลังจากหญิงรับใช้ออกไปก็มีชายหนุ่มคนนึงเดินเข้ามา

     "สวัสดีครับ ข้าลีโอเนลเป็นผู้ดูแลการค้าขายทาสปรุงยาของร้านค้าทาสกีอัสแห่งนี้" เขานั่งลงที่ตรงข้ามกับครรชิต

     "ข้าขอไม่เอ่ยชื่อละกัน พอจะมีทาสแบบที่ข้าต้องการรึไม่"

     "ไม่เป็นไรครับ ส่วนขอเรียกร้องของท่าน มีอยู่สี่คนครับ จะให้เรียกเข้ามาเลยรึไม่"

     "เชิญ" ลีโอเนลพยักหน้าให้เด็กหนุ่มก่อนจะพยักหน้าให้หญิงรับใช้ทั้งคน

     หลังจากนั้นไม่กี่นาทีก็มีทาสเดินตามหญิงรับใช้ทั้งสองคนเข้ามา คนแรกเป็นชายแก่อายุสี่สิบห้าสิบปีร่างกายผอมแห้งและแววตาไร้ประกายอย่างสิ้นเชิง คนที่สองเป็นหญิงชราอายุเกือบเจ็ดสิบปีเธอส่งเสียงร้องเจ็บปวดอยู่เนื่องๆ คนที่สามเป็นเด็กหนุ่มอายุสิบแปดสิบเก้าปีแววตาออกไปทางกระหายเลือดและมุ่งร้าย ส่วนคนสุดท้ายเป็นเด้กสาวอายุพอๆกับชายหนุ่มแต่แววตาเหมือนคนเศร้าและมีคราบน้ำตาเหมือนร้องไห้มาอย่างหนัก

     สามคนแรกมีพลังมานาในขั้นหนึ่งระดับห้าถึงเจ็ด แต่หญิงสาวกลับไม่มีมานาในร่างกายเลยแม้แต่น้อย เขาเกิดความสงสัยแต่ก็พอรู้ว่าเธอเป็นพวกโนเลสที่ไม่มีมานาตั้งแต่เกิด พวกเขาทั้งสี่คนเข้าแถวหน้ากระดานที่หน้าห้อง

     "ชายวัยกลางคนเป็นอดีตผู้ปรุงยาของกิลด์เทพโอสถแต่เพราะลงมือฆ่าภรรยาและลูกๆอย่างโหดร้ายจึงถูกทำเป็นทาส หญิงชรานั้นเคยเป็นปรมาจารย์ด้านปรุงยาพิษแต่เพราะวางยาขุนนางแต่จึงถูกจับแล้วแต่ขุนนางผู้นั้นให้เธอกินยาที่จะวางเขาจึงทำให้เธอมีสภาพนี้แต่ข้ารับรองด้วยสัญญาทาสเธอสามารถปรุงยาให้ท่านได้ เด็กหนุ่มนี้เป็นลูกศิษย์ของนักปรุงยาเถื่อนที่ลักลอบนำยามาขายในเมืองแต่ยาทั้งหมดเป็นของไร้ประโยชน์ทำให้หลายตระกูลเสียเงินทองไปเป็นจำนวนมากจึงถูกตีสัญญาทาส ส่วนเด็กสาวเป็นลูกของสองสามีภรรยายอดนักปรุงยาอัจฉริยะแต่เพราะเธอไม่มีพลังมานาตั้งแต่เกิดบิดาและมารดาของเธอได้พยายามปรุงยาและสอนวิชาให้ แต่เพราะทรัพย์สินจำนวนมากและทรัพยากรที่ทั้งสองนำมาจากผู้คนที่ต้องการยาที่ทั้งคู่ปรุง แต่พวกเขากับเอาทุกอย่างมาปรุงยาให้เธอ จนในที่สุดพวกคนที่ถูกโกงก็ทนไม่ไหวบุกไปฆ่าทั้งคู่และส่งเธอมาเป็นทาสดังที่เห็น" ลีโอเนลอธิบายประวัติของทาสแต่ละคนอย่างคราวๆ

     ครรชิตสนใจในเด็กสาวและเด็กชาย แต่จากที่ดูเด็กชายน่าจะคุมยากเพราะดูจากแววตาแล้วอีกฝ่ายคงต้องการหนีไปอย่างแน่นอน ทาสไม่สามารถหนีห่างจากเจ้านายได้เกิดห้าร้อยเมตรมิเช่นนั้นสัญญาทาสจะปล่อยสิ่งที่เรียกว่าเข็มสะกดมานาออกมา มันจะทำให้ทาสเจ็บปวดเหมือนถูกทิ่มแทงไปทั่วทั้งกระดูกและไม่สามารถใช้มานาได้แม้แต่น้อย ปรกติเข็มนี้จะคอยควบคุมการใช้มานาและการสั่งการของร่างกายให้เป็นไปตามเจ้านายสั่งแต่เมื่อออกจากเจ้านายเกินห้าร้อยเมตรมันถึงจะเริ่มทรมารทาสจนกว่าจะตาย

     เขาไม่อยากเสี่ยงเสียเงินฟรีกับเจ้าหนูนั้น ส่วนเด็กสาวเธอน่าจะควบคุมได้ง่ายเพราะเธอไม่มีแววตาก้าวร้าวมีแต่ความเศร้าอยู่ภายในเท่านั้นแม้แต่ความเครียดแค้นก็ไม่เห็น ในระหว่างที่คิดอยู่นั้นเขาค่อยตรวจสอบสภาพร่างกายของหญิงสาวด้วยเวทย์ตรวจสอบไปด้วย

     "ภรรยาข้า เจ้าจะว่าอะไรไหม ถ้าข้าต้องการหญิงสาวคนนั้นเป็นผู้ช่วย" ข้าลองถามลิลลี่ดูเพราะเธอบีบมือเขาแน่นหลังจากได้ยินสิที่เด็กสาวพบเจอมา

     "มะ ไม่เป็นไรค่ะ ข้าสนับสนุน" ลิลลี่พูดเสียงสั่นและมีหยาดน้ำตาปรากฎขึ้นที่หางตาของเธอ

     ครรชิตนำผ้าเช็ดหน้ามาซับน้ำตาให้หญิงสาว ก่อนจะหันไปพยักหน้าลีโอเนล ซึ่งเขาก็ยิ้มออกมาก่อนจะพุดอย่างประจบประแจง

     "ไม่ทราบว่านายท่านจะรับสินค้าอย่างอื่นอีกไหมครับ ร้านเรามีพวกโนเลสในสายงานต่างๆอีกมากเลยนะครับ ทั้งทาสความใคร่ ทาสแรงงานหรือว่าจะเป็น... " ลีโอเนลพูดไม่หยุดจนกว่าจะร่ายรายชื่อของสายงานที่มีทาสโนเลสอยูครบ

     ครรชิตได้แต่ยิ้มอย่างแข็งๆ ส่วนในใจได้แต่แช่งชักหักกระดูกเจ้าลีโอเนล คิดจริงๆหรือไงว่าเขาต้องการทาสพวกนั้นไม่ทำอะไรตอนนี้เข้าไม่มีโปรเจคอะไรนอกจากปรุงยาเท่านั้น

     "พอก่อนคุณลีโอเนล ไม่ทราบว่าค่าตัวเธอเท่าไร" เด็กหนุ่มขัดจังหวะเจ้าของทาสไว้ก่อนเพราะเขายังไม่ทราบราคาค่าตัวของเธอ

     "เนื่องจากเธอเป็นทาสปรุงยาและเป็นทาสสัญญาฝ่ายเดียวราคาจะอยู่ที่ห้าร้อยถึงหนึ่งพันเหรียญจิตมาร แต่เพราะว่าเธอเป็นพวกโนเลสเลยทำให้ราคาถูกลงมากเพราะไม่สามารถรับประกันคุณภาพยาได้เนื่องจากเจ้านายต้องใช้ศิลาจิตอสูรในการเติมมานาในเตาหลอมยาเอง ราคาจึงอยู่ที่หนึ่งร้อยเหรียญจิตมารครับท่าน"

     เขาไม่คิดว่าค่าตัวเธอจะถูกขนาดนี้ สัญญาฝ่ายเดียวมีราคาสูงกว่าสัญญาสองฝ่ายมากนักเพราะเขาเคยลองหาดูแล้วทาสปรุงยาที่ทำสัญญาสองฝ่ายมีราคาอยู่ที่หนึ่งร้อยถึงห้าร้อยเหรียญจิตมารเท่านั้น

     "นี้ขอรับ" 

     ดูลันนำแหวนมิติไปวางบนถาดเงินก่อนที่ถาดเงินจะเปล่งแสงและมีตัวเลขหนึ่งร้อยพร้อมสัญญาลักษณ์รูปเหรียญจิตมาร ส่วนลีโอเนลที่เห็นจำนวนเงินบนถาด เขาก็ไม่รอช้านำมือขึ้นไปวางเหนือถาดก่อนที่สัญญาสีแดงเลือดจะปรากฏขึ้นบนถาดก่อนที่มันจะถูกบรรจุอยู่ในกล่องไม้และถาดสีเงินก้ไม่ปรากฏจำนวนเงินอีกต่อไป

     ครรชิตหยิบกล่องไม้ออกมาก่อนที่จะหยดเลือดไปบนสัญญานั้น สัญญาลอยขึ้นกลางอากาศก่อนที่มันจะกลายเป็นของเหลวสีแดงเลือดหนืดๆ มันแบ่งตัวเองเป็นสองส่วน ส่วนหนึ่งกลายเป็นปลอกคอสวมเข้าที่หญิงสาวคนนั้น อีกส่วนหนึ่งกลายวงเวทย์ประทับอยู่บนหลังมือขวาของเด็กหนุ่ม นอกจากนี้บัตรแสดงตัวของเขาที่อยู่ในหลังฝ่ามือขวาก็เรืองแสงออกมาเล็กน้อยเช่นกัน

     บัตรแสดงตัวสามารถเก็บเข้าไปในร่างกายของเจ้าของได้ส่วนใหญ่นิยมเก็บไว้บนหลังมือข้างที่ถนัดเป็นส่วนมาก

     เมื่อสัญญาเสร็จสิ้นพวกครรชิตก็เตรียมตัวกลับ เขาเดินออกไปโดยมีพนักงานหญิงคนที่นำเขาเข้ามาเป็นผู้นำทางออกไป โดยมีทาสสาวเดินตามมาด้านหลังเงียบๆ เมื่อมาถึงส่วนร้านค้าอัญมณีเขาจึงหยุดเดิน

     "พี่สาวพอจะมีอัญมณีเวทย์ระดับหนึ่งสักสิบเม็ดหรือไม่ และก็ขอแหวนเงินที่ประดับหัวแหวนเป็นโกเมนด้วยนะครับ" ครรชิตส่งยิ้มให้พนักงานสาวก่อนที่เจ้าตัวจะยืนรออย่างสบายๆ

     แหวนในแผ่นดินทลายฟ้ามักจะมีเวทยืไร้ธาตุที่เรียกว่าปรับขนาดอยู่ มันเป็นเวทย์ที่ค่อยปรับขนาดของสิ่งของให้พอดีกับผู้ใช้ แต่มักไม่ค่อยใช้กับพวกอุปกรณ์เวทย์มากนัก นิยมใช้กับพวกเครื่องประดับมากกว่า

     "นี้ค่ะ ทั้งหมดสี่สิบเหรียญจิตมารค่ะ" หญิงสาวมิได้ใช่น้ำเสียงเย้นชาอีกต่อไปเมื่อกลุ่มเด็กชายซื้อของจากเธอไปเช่นนี้

     ครรชิตรับกล่องไม้กล่องใหญ่ที่ด้านในมีอัญมณีเวทย์คละธาตุเรียงอยู่บนผ้ากำมะหยี่อย่างดี ส่วนอีกกล่องมีขนาดเล็กและด้านในมีแหวนเงินที่ประดับด้วยโกเมนเม็ดเล็กๆ

     "ครับ ไปกันเถอะทุกคน" เขาเดินนำทุกคนขึ้นรถม้าก่อนจะออกตัวไปยังร้านค้าเมอลีนดีลเลอร์ ซึ่งเขาใช้เวลาทั้งช่วงเช้าในการทำธุระนี้
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 71 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,037 ความคิดเห็น

 1. #1593 ฉันคือผู้ชมที่ดี (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2559 / 04:25
  อ่านได้หมดถ้าสดชื่นคนับไม่เรื่องเยอะ
  #1,593
  0
 2. #1444 คมอักษร (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2559 / 12:40
  ถ้าจะแต่งให้มันเเร่ดก็ใช้ไทม์สลิปอัพอายุตัวละครหน่อยก็ดีนะเด็ก 9 ขวบแล้วเเร่ดขนาดนี้ มันนางร้ายครับไม่ใช่นางเอก ส่วนตัวพระเอกพอได้อยู่เพราะมันย้ายวิญญาณมา แล้วสรรพนามแทนตัวใช้ให้มันสมวัยหน่อย ไม่เกิน13 ก็เด็กชายเด็กหญิงไม่เกิน 18 ก็เด็กหนุ่มเด็กสาว ถ้ามากกว่านั้นก็ตามวัยเลยครับ กลับไปแก้หน่อยแล้วนิยายคุณจะน่าอ่านมากขึ้นเยอะเลย แต่ถ้าจะอินดี้ตัวกุของกุดีอยุแล้วไม่ต้องเผือกก็บายครับ นิยายมีเรื่องอื่นอีกเต็มเว็บ
  #1,444
  0
 3. #1437 Puan_2828 (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2559 / 12:58
  ลิลลี่เปลี่ยนนิสัยคงสนุกกว่านี้นะ ????????????
  #1,437
  0
 4. #1402 หมื่นปี มีข้าคนเดียว (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2559 / 08:05
  อ่านมาถึงตอนนี้ โครต รำคาญ ลิลลี่ ผมแป็นคนเดียวป่าว วะ

  #1,402
  0
 5. #1286 ambrosia2536 (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2559 / 09:37
  รำคาญลิลลี่ =___=
  #1,286
  0
 6. #857 phairatw (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2559 / 23:00
  ขอบคุณครับ
  #857
  0
 7. #419 Gnuh (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 5 กันยายน 2559 / 14:37
  ขอบคุณครับ
  #419
  0
 8. #308 หยาดน้ำบนยอดหญ้า (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2559 / 00:14
  ชีวิตทาสแต่ละคน...
  #308
  0
 9. #154 arm (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2559 / 20:36
  ขอบคุณคับ
  #154
  0
 10. #147 แว่นใส (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2559 / 20:17
  เอาไปทำไรนะ
  #147
  0
 11. #139 Yingpoon (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2559 / 18:30
  ขอบคุณคร่า
  #139
  0
 12. #138 toy (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2559 / 12:35
  ขอบคุณครับ
  #138
  0