ราชันเงาแห่งอเคเซีย

ตอนที่ 28 : ความวุ่นวายในกิลด์นักผจญภัย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,825
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 74 ครั้ง
  21 ส.ค. 59

บทที่ 1 : ความวุ่นวายในกิลด์นักผจญภัย     "นายน้อย ทำแบบนี้จะดีหรือขอรับ" ดูลันถามครรชิตที่เดินออกห่างจากตึกกิลด์นักผจญภัยมาพอสมควรแล้ว

     "ไม่เป็นอะไรหรอกเงินทองข้ามีตั้งเยอะแยะ แถมถ้าได้ของมามากๆก็ยังได้กำไรเป็นสิบเท่าร้อยเท่าเสียด้วยซ้ำ" ข้าพูดด้วยความสบายใจ เงินในแหวนมิติมีเกือบสองพันเหรียญจิตมาร นี้เป็นเงินที่เขาหามาได้ในหนึ่งเดือนกว่าๆ แต่เมื่อเทียบกับที่ร้านลุงดีลหรือกลุ่มพ่อค้าของลุงเขาแล้วยังไม่ถึงหนึ่งในร้อยเสียด้วยซ้ำ

     พวกเขาสองเดินไปยังรถม้าที่จอดอยู่ที่โรงจอดรถม้าแห่งหนึ่งใกล้ๆกิด์นักผจญภัย ครรชิตและดูลันเขาไปนั่งในรถม้าเพื่อปรึกษาหารือถึงเรื่องที่จะเกิดขึ้นอีกในสามวันข้างหน้า

     "เจ้าต้องรับซื้อมาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ต้องห่วงความปลอดภัยข้าจะให้ไลก้าไปกับเจ้าด้วย" เด็กชายเปิดการสนทนาก่อนจะส่งสัญญาภารกิจไปให้เด็กชายอีกคน

     "แล้วไลก้ามันเชื่อฟังกระผมหรือขอรับ" ดูลันด้วยความกังวัลเพราะไลก้าหรือสิงโตวายุคลั่งของนายน้อยของมันไม่มีใครเข้าใกล้ได้เลยนอกจากนายน้อยและว่าที่นายหญิงทั้งสองที่สามารถเข้าไปเล่นกับมันได้อย่างไม่บาดเจ็บ

     "ไม่ต้องห่วงเดี๋ยวข้าจัดการเอง"

     ไลก้าคือสัตว์ในพัธสัญญาของครรชิตนั้นเองเขาเพิ่งไปลงทะเบียนมันที่กิลด์นักฝึกสัตว์เมื่อไม่กี่อาทิตย์ก่อน ดังนั้นอาชีพแรกของเขาคือนักฝึกสัตว์ เขาได้ปกปิดอาชีพนั้นไปแล้ว ตอนนี้เขาคือนักผจญภัยแรงค์F หลังจากทำสัญญากับไลก้าเสร็จเขาต้องรอเกือบสองสัปดาห์กว่าที่มันจะยอมรับและออกมาจากปลอกแขนของเขา

     ไลก้าได้รับความนิยมจากสองสาวอยู่ช่วงหนึ่งก่อนที่ทั้งคู่จะติดกับชายหนุ่มเป็นตังเม หลังจากลงทะเบียนที่กิลด์นักฝึกสัตว์เข้าก็ได้คู่มือฝึกสัตว์มาหนึ่งเล่ม แต่ด้วยความอยากรู้อยากเห็นเข้าจึงไปกวดหนังสือจาหอสมุดหลวงมาเกือบสิบเล่มที่เกี่ยวกับสัตว์เวทและการฝึกพวกมัน

     มีอยู่เล่มนึกมันน่าสนใจนั้นคือการทำพันธะสัญญาขั้นสูงที่สามารถสื่อสารกับสัตว์เวทในพันธะด้วยจิตใจได้ แต่เขาก็ไม่ได้ศึกษาเพิ่มเติมเพราะมั่วแต่สนใจการปรุงยามากกว่านั้นเอง เมื่อนึกขึ้นได้เขาก็จัดตารางเวลาใหม่

     "นายน้อยขอรับ แล้วเรื่องกลิ่นของหญิงสาวพนักงานในกิลด์คนนั้นละขอรับ" ดูลันเตือนชายหนุ่มที่กำลังจักตารางเวลาใหม่ให้ออกมาสู่โลกห่งความจริง

     "จริงด้วย" เขาเอาน้ำและสบู่มาถูกมือก่อนจะเช็ดมือให้สะอาด "ขอบใจมากดูลัน"

     "ไม่เป็นไรขอรับ 'ข้าทำเพื่อตัวเองด้วยขอรับ'" ประโยคสุดท้ายดูลันพูดเบาๆ แต่มีหรือที่คนฝึกผลัดกายวชิระที่มีประสาทสำผัสที่เฉียบคมในระยะสิบเมตรจะไม่ได้ยิน

     เขายิ้มและตบไหล่ดูลันเบาๆ ก่อนที่ทั้งคู่จะพูดเรื่องสัพเพเหระไปจนถึงร้านเมอลีนดีลเลอร์

     สามวันหลังจากกลับมาจากกิลด์นักผจญภัย ในเช้าวันนั้นดูลันหนุ่มน้อยได้ขี่หลังไลก้ามุ่งตรงไปยังกิลด์นักผจญภัยด้วยใบหน้าสงบนิ่งแต่ในในกับกังวลแทบตาย เงินจำนวนหนึ่งพันห้าร้อยเหรียญจิตมารที่มันนำมาด้วยเป็นของที่ทำให้มันกังวลใจมากที่สุด และอีกสิ่งที่มันกังวลคือสิ่งมีชีวิตที่มันขี่อยู่นี้นี่เองว่าเมื่อไรมันจะพยศขึ้นมา

     อีกด้านหนึ่งเจ้าของเงินจำนวนมากนั้นกำลังนั่งเขียนหนังสืออยู่ในศาลากลางน้ำ รอบข้างเต็มไปด้วยเศษกระดาษและหนังสือหลายสิบเล่ม อีกฝั่งของศาลามีเด็กสาวนางนึงกำลังนั่งจ้องไปยังชายหนุ่มที่กำลังจมสู่ภวังค์หนังสือที่กำลังเขียน นางนั่งเท้าแขนจ้องมองอย่างเหม่อลอยไปยังชายหนุ่ม แต่มันกลับไม่ได้เป็นการรบกวนสมาธิของชายหนุ่มแม้แต่น้อย

     ชายหนุ่มคือครรชิตนั้นเอง เขาที่กำลังบูรณะหนังสือเทพแห่งการสร้างขึ้นมาใหม่ด้วยการหาหนังสือเล่มนี้ในหลายๆหอสมุด และเอาหนังสืออ้างอิงมาเสริมเป็นจุดๆไป เขาเขียนด้วยภาษาบ้านเกิดของเขาทำให้ไม่มีใครในโลกนี้สามารถอ่านมันได้

     เขาอยากทำแบบนี้กับหนังสือสลักวิญญาเช่นกันแต่ยังไม่มีเวลาไปสั่งคนรับใช้ให้ไปรวบรวมมันมา ส่วนยาวิเศษแห่งภูเขามานาเขาได้ให้คนไปค้นหาดูแล้วแต่ก็พบแบบเดียวกันในอีกหนึ่งหอสมุดเท่านั้น ทำให้เขามีมันแค่สองเล่มและทั้งสองเล่มก็มีข้อมูลเหมือนๆกันเขาจึงล้มเลิกที่จะหามันต่อ

     หลังจากกลับมาถึงบ้านเขาก็ส่งให้ดูลันและคนรับใช้อื่นๆที่ว่างงานไปหาหนังสือเล่มนี้มา ใช้เวลาไปสองวันจึงจะหาหนังสือเล่มนี้มาจากทุกห้องสมุด หลังจากนั้นเขาก็เริ่มซ่อมแซมมันอย่างช้าๆ ตอนนี้มันใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้วถึงจะบอกว่าสมบูรณ์แต่ก็แค่บทหนึ่งเท่านั้นยังเหลืออีกหลายบทที่ต้องบูรณะต่อไป

     "ลิลลี่ เจ้าไม่ฝึกเวทย์ต่อแล้วหรอ" ครรชิตถามเด็กหญิงที่กำลังจ้องมองตนอยู่

     "ไม่เอาข้าเบื่อแล้ว และก็ไม่ชอบท่านอาจารย์ด้วย" ลิลลี่ตอบก่อนจะทำหน้าบึ้ง

     เขาอดไม่ได้ที่จะยิ้มให้นาง เพราะด้านนอกศาลามีหญิงสาวอายุยี่สิบกว่าปีในชุดผู้ใช้เวทย์ธาตุขั้นต้นที่กำลังทำสีหน้าลำบากใจ ก่อนจะจ้องมายังชายหนุ่มให้ช่วยตน เธอเป็นครูฝึกส่วนตัวของลิลลี่ที่ป้าเซเรน่าจัดหามาให้ เธอเป็นลูกสาวคนหนึ่งของเพื่อนสนิทของป้าเซเรน่า เธอมาเป็นครูของลิลลี่ได้เกือบสองอาทิตย์แล้ว และเขาก็ไม่อยากช่วยถ้าเขาช่วยเธอมันจะยิ่งไปกันใหญ่

     ทั้งสองคนนี้ไม่ค่อยถูกกันเพราะตอนแรกหญิงสาวหลงไหลไปกับรูปลักษณ์ของเขาตั้งแต่พบเจอ ก่อนจะทำสายตาหยาดเยิ้มส่งมาให้เขาเป็นระยะๆจนลิลลี่สังเกตเห็นจึงเกิดการทะเลาะกัน ส่วนเขานะหรอได้แต่หลบออกมาแล้วพยายามปลีกตัวเองมาอยู่ในศาลาแห่งนี้นี้เอง ทำให้เวลาที่ผ่านมาเขาไม่ค่อยได้ฝึกเวทย์เท่าใดนัก

     "เอาเถอะเดี๋ยวข้าจะฝึกเจ้าในช่วงเช้าเอง พี่เฟรย่าท่านไปพักผ่อนเถอะ" ครรชิตช่วยหญิงสาวได้แค่นี้ เขาก็ยังมีสิ่งที่ต้องทำอีกมากมายนักในช่วงบ่าย

     แม้ภายนอกเขาจะเป็นคุณชายเจ้าสำอางที่ฝึกพลังเวทย์ถึงขั้นผู้ใช้เวทย์ธาตุดินขั้นต้น แต่ที่จริงแล้วเขาถึงขั้นสูงแล้วต่างหากแต่มิได้บอกใคร เขากำลังรอให้พลังมานาของเขาไปถึงขั้นเจ็ดระดับหนึ่งอยู่เพื่อทำการเลื่อนไปเป็นจอมเวทย์ธาตุดิน การเลื่อนไปขั้นที่เจ็ดนั้นมีช่องว่างขนาดใหญ่ในการเติมเต็มรัศมีเม็ดพลังมานา เขาไม่สามารถเร่งความเร็วของมันได้ตอนนี้เขาติดอยู่ที่ขั้นหกระดับเก้ามาเกือบสามอาทิตย์แล้วใกล้จะถึงระดับสิบแล้วอีกไม่กี่วัน

     เขาเริ่มสอนลิลลี่รวบรวมมานาในเม็ดพลังแล้วสร้างเป็นบอลมานาขึ้นมา แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นมีแต่มานาที่กระจายออกมาจากร่างเท่านั้น ในขณะที่สองหนุ่มสาวกำลังเรียนการใช้มานาอยู่นั้นดูลันกำลังต่อสู่กับเหล่านักผจญภัยเช่นกัน

     "พี่ชายเชิญทางนี้" อลิสเชิญดูลันที่เดินเข้ากิลด์นักผจญภัยไปยังชั้นที่สามเพื่อแลกเปลี่ยนสมุนไรและวัตถุดิบทำยาระดับกลางกับเงินตราในราคากลาง โดยมีเธอเป็นผู้จดบันทึกและแจกจ่ายแต้มกิลด์ให้กับทุกคน

     "ขอบคุณ" เด็กชายพยักหน้าให้เด็กสาวก่อนจะเดินตามไป โดยมีสายตาของนักผจญภัยสิบคนจับตามองอยู่

     วันนี้ที่กิลด์นักผจญภัยมีผู้หลากหลายอาชีพเข้ามารวมตัวกันอยู่อย่างหนาแน่น ตั้งแต่ใบภารกิจของคนที่ชื่อครรชิตถูกปิดประกาศไว้ที่บอร์ดก็เริ่มมีคนสนใจเรื่อยๆ วัตถุดิบปรุงยาระดับกลางถึงแม้จะหายากพอสมควรแต่ก็ใช้ว่าจะหาไม่ได้ทำให้มันเป็นที่สนใจของนักผจญภัยทั้งหลาย

     ภารกิจรวบรวมแบบนี้ปรากฎขึ้นเป็นระยะ แต่ส่วนใหญ่มักจะมาจากกิลด์ด้านปรุงยาหรือกิลด์ที่ต้องใช้วัตถุดิบจำนวนมาก บางครั้งก็จากผู้มีอำนาจเพื่อรักษาชีวิตใครสักคนหรือไม่ก็พวกขุนนางที่จะนำไปถวายเหล่าเชื้อพระวงศ์เพื่อเสริมอำนาจในบางโอกาศ เป็นต้น แต่ครั้งนี้กลับมาจากนักผจญภัยด้วยกันแถมยังเป็นนักผจญภัยหน้าใหม่อีกด้วย จะไม่ให้พวกเขาสนใจได้อย่างไร

     ภารกิจจากนักผจญภัยด้วยกันมักไม่ค่อยมีเพราะทุกคนต่างก็มีปาร์ตี้หรือกลุ่มของตนเองอยู่แล้วหรือถ้าขาดคนในทีมมักจะรอคนรู้จักซะมากกว่า ถ้าไม่มีเพื่อมักเริ่มตนด้วยการจ้างคนคุ้มกันจากกิลด์ทหารรับจ้างไม่ก็รับสมัครปาร์ตี้แล้วค่อยไปผจญภัยด้วยกัน แต่นายครรชิตคนนี้กลับตั้งภารกิจรวบรวมขึ้นมาแทนที่จะรวบรวมคนแล้วออกล่าวัตถุดิบเองซะอย่างนั้น

     หลังจากวันนั้นทุกคนที่พอจะมีกลุ่มเพื่อนหรือสมาชิดในปาร์ตี้ที่แข็งแกร่งมากพอหรือมีแรงค์C ขึ้นไปต่างเดินทางไปหาวัตถุดิบปรุงยากันอย่างมากมายโดยในแต่ละกลุ่มต่างมีหนังสือรวบรวมสมุนไพรและวัตถุดิบปรุงยาระดับกลางกันทุกกลุ่ม

     นี้อาจจะเป็นครั้งแรกที่มีการค้นหาทรัพยากรปรุงยาขนาดใหญ่อย่างนี้เลยทีเดียว เพราะนักผจญภัยเกือบทั้งกิลด์ไม่ว่าจะแรงค์F E DและC ต่างก็เข้าร่วมภารกิจนี้กันทั้งนั้น ราคาตลาดกลางของสมุนไพรระดับกลางอยู่ที่ต้นหรือใบละพันเหรียญจิตอสูรขึ้นไปทั้งนั้นบางทีอาจจะสูงถึงสามเหรียญจิตมารเสียด้วยซ้ำ นั้นเพียงพอที่จะทำให้ทุกคนแทบจะไม่ต้องทำงานไปเกือบหนึ่งอาทิตย์เลยทีเดียว

     ด้วยเหตุนี้ทำให้ช่วงสามวันที่ผ่านมาภารกิจต่างๆบนบอร์ดต่างไม่ได้รับความสนใจหรือมีผู้ใดรับไปทำแม้แต่คนเดียว และเองนี้ทำให้มีหลายคนไม่พอใจกับนักผจญภัยหน้าใหม่ที่ชื่อครรชิตผู้นี้ยิ่งนัก
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 74 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,037 ความคิดเห็น

 1. #1853 Waiwit (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 10 มกราคม 2560 / 03:32
  ให้มาน้อยจังเด่วก็โดนเล่นงานหรอก
  #1,853
  0
 2. #1643 จันทร์สีโลหิต (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 09:32
  ชายหนุ่ม....10ขวบ .... ชายหนุ่ม .....10ขวบ
  #1,643
  0
 3. #409 Gnuh (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 5 กันยายน 2559 / 13:35
  ขอบคุณครับ
  #409
  0
 4. #323 Claymoreza (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2559 / 17:52
  เหมือนเงินจะมั่วๆ อสูรมันมีค่าเยอะสุดไม่ใช่เหรอ
  #323
  0
 5. #299 หยาดน้ำบนยอดหญ้า (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 23:41
  เริ่มดัง...
  #299
  0
 6. #74 arm (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2559 / 22:19
  ขอบคุณคับ
  #74
  0
 7. #71 แว่นใส (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2559 / 19:16
  เป็นเรื่องอีกละ
  #71
  0
 8. #67 รามิเรส (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2559 / 14:33
  ขอบคุนคับ
  #67
  0
 9. #64 TaKiZawA AkIRa (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2559 / 12:52
  nyaaron~ :3
  #64
  0