ราชันเงาแห่งอเคเซีย

ตอนที่ 27 : ไปเยือนกิลด์นักผจญภัย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,330
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 89 ครั้ง
  1 ก.ย. 59

บทที่ 1 : ไปเยือนกิลด์นักผจญภัย     หลังจากผ่านวันที่ชมสวนสายหมอกมาได้เกือบสองอาทิตย์ ครรชิตก็นึกเรื่องสำคัญได้ว่าตอนนี้ตนไม่มีแหล่งซื้อวัตถุดิบผลิตยาระดับกลางแม้แต่น้อย  ปรกติเขาจะให้ดูลันไปตามโรงประมูลเพื่อจะประมูลมันมาเพราะวัตถุดิบปรุงระดับกลางขึ้นไปมักจะหายาก มันจะเกิดและเติบโตในป่าลึกจึงทำให้ไม่ค่อยมีการเก็บมาขายสักเท่าไร เขาจึงเริ่มหาแหล่งขายของพวกนี้

     เป้าหมายแรกของเขาคือโรงประมูล แต่เมื่อปรึกษากับลุงแคสเตอร์แล้วแทบจะเป็นไปได้ยากที่จะมีของเข้ามาทุกวันเพราะส่วนใหญ่นักผจญภัยมักจะนำไปขายที่กิลด์ ก่อนที่มันจะถูกประมูลซื้อไปด้วยพ่อค้าคนกลางที่ค่อยหาสินค้าเติมเข้าคลังโรงประมูลใหญ่ๆเพื่อเรียกราคา ส่วนโรงประมูลขนาดกลางอย่างของแคสเตอร์มักจะได้มาจากนักผจญภัยที่ต้องการเงินจำนวนมากและมีเวลามากพอจะรอ

     แคสเตอร์แนะนำครรชิตให้ไปที่กิลด์นักผจญภัยดู เพราะที่นั้นสามารถตั้งภารกิจได้และยังซื้อวัตถุดิบในราคาต่ำกว่าราคากลางได้อีกด้วย

     การจะตั้งภารกิจต้องใช้เงินและบัตรแสดงตนในการรับรอง ส่วนการรับซื้อวัตถุดิบในราคาต่ำกว่าราคากลางต้องเป็นสมาชิกกิลด์ระดับกลางขึ้นไป การไปเยือนกิลด์นักผจญภัยในครั้งนี้เขาต้องการสมัครเป็นสมาชิกเพราะมันมีอิสระที่สุดในบรรดากิลด์ที่ได้ลงทะเบียนไว้ นอกจากนี้ยังสามารถปกปิดอาชีพหรือความสามารถได้อีกด้วยเพราะอาชีพที่แสดงจะเป็นอาชีพนักผจญภัย แต่ทักษะหรืออาชีพก่อนจะเป็นนักผจญภัยจะสามารถเปิดหรือปิดในบัตรแสดงตนได้ เพราะนักผจญภัยสามารถมีอาชีพอะไรมาก่อนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องออกไปต่อสู้ด้วยซ้ำแค่ทำภารกิจได้ก็ถือว่าเป็นนักผจญภัย

     เด็กหนุ่มเจ้าสำอางที่ใส่ชุดผ้าไหมบางๆสีเขียวอ่อนยาวถึงข้อเท้า ด้านในเป็นผ้าไหมหนาสีขาวมีรวดลายที่สาบเสื้อเป็นสีทองผูกสายรัดเอวสีดำ ผมสีแดงส้มยาวถึงกลางหลังได้จัดทรงและมวยผมบ้างส่วนไม่ให้มันปรกหน้า ด้านหลังของเสื้อคลุมมีลายปักเป็นรูปมาลัยเถาไม้ ส่วนที่แขนขวาก็มีปลอกขนสีน้ำตาลสวมอยู่ใต้ชุดคลุมซึ่งเห็นได้ชัด ด้านข้างมีเด็กชายใส่ชุดผ้าป่านสีน้ำตาลอ่อนและมีตราบางอย่างที่อกเสื้อซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสถานะข้ารับใช้เดินตามมาอย่างเงียบๆ

     เด็กหนุ่มคนนั้นคือครรชิตนั้นเอง เขาได้ให้ท่านป้าโซเฟียช่วยตัดให้ด้วยการออกแบบของเขาที่เอาชุดของเซียนอมตะมาดัดแปลงให้เข้ากับที่นี้จากที่ด้านในมันเป็นผ้าไหมบางๆหลายๆชั้นเขาก็ใช้ผ้าไหมที่ทอสองชั้นแทน ทำให้เหมือนเขาใส่เสื้อกับผ้าคลุมเช่นผู้มีฐานะในโลกนี้ ส่วนทรงผมนี้เขาพยายามรวบมันไปด้านหลังแล้วแต่มันก็มักจะไหลมาด้านหน้าเขาเลยมวยผมแบบที่ป้าเซเรน่าชอบทำด้วยการรวบผมทั้งหมดแล้วมัดมันไว้ด้วยปิ่นปักผมแต่เขาปล่อยด้านหลังให้ยาวลงไปมวยแต่ผมด้านหน้าถึงกลางศรีษะเท่านั้น

     ส่วนเด็กชายที่อายุมากกว่าแต่ตัวเตี้ยกว่าคือดูลันนั้นเอง เขาตามนายน้อยมาด้วยเพราะท่านต้องการใช้เขาเป็นเสมือนตัวแทนในการค่อยมารับภารกิจ ขายของและซื้อวัตถุดิบแทน วันนี้ข้าได้ใส่น้ำหอมชนิดพิเศษให้นายน้อยอาบเพราะท่านมีกลิ่นตัวที่แปลกเวลาสาวน้อยสาวใหญ่ได้สูดดมไปมากๆพวกเธอจะกลายร่างเป็นแม่สาวยั่วสวาททันที 

     เขาไม่อยากกลับไปร้านค้าด้วยสภาพมีรอยจูบหรือเสื้อผ้ายับยู่ยี่จนอลิซาเบธโกรธหรอกนะ แต่ก็แปลกที่อลิซาเบธต้านทานกลิ่นกายของนายน้อยได้หรือว่าอลิซาเบธจะไม่ชอบผู้ชาย? ส่วนกลิ่นกายนายน้อยนั้นนอกจากข้าและก็ยังมีคนรับใช้อื่นๆรวมทั้งนายท่านและนายหญิงก็รู้แต่ก็ช่วยนายน้อยเก็บเป็นความลับ เพราะอาจจะนำความวุ่นวายมาก็ได้ 

     นายน้อยเคยบอกว่าท่านผสมยาแล้วล้มเหลวได้สารแปลกๆที่ส่งกลิ่นหอมออกมาเลยลองดมดูแต่มันก็ระเหยหายไปในไม่กี่วินาทีแต่ร่างกายของนายน้อยกลับปล่อยกลิ่นหอมออกมาแทน ข้าละไม่รู้ว่าจะอิจฉาหรือสงสารดี

     "ใจลอยไปถึงอลิซาเบธแล้วหรอ ดูลัน!" ครรชิตเรียกสติดูลันที่ลอยหายไปไหนก็ไม่ทราบได้ เขาเลยมันตั้งหลายครั้งก็ไม่ตอบจนต้องตะเบ็งเสียงขึ้นเล็กน้อย

     "ปะ เปล่านะครับ" ดูลันส่ายหน้าเลิกลัก ข้ายิ้มเจ้าเล่ห์ให้คนรับใช้ส่วนตัวที่สนใจในความรักซะแล้ว

     "ไม่เป็นไรๆ ข้าเข้าใจ" ข้าพยักหน้าหงึงๆ ก่อนจะก้าวเข้าไปยังอาคารกิลด์นักผจญภัย 

     "เจ้านะจะตามมาไหม" ข้าต้องหันไปเรียกดูลันที่หน้าแดงและก็บิดไปบิดมาเหมือนเด็กทำผิดแล้วถูกจับได้

     "รอข้าด้วย นายน้อย"

     อาคารกิลด์นักผจญภัยเป็นตึกที่ทำจากไม้สีดำทั้งหลัง มันมีความสูงสามชั้นในแต่ละชั้นก็มีการตกแต่งภายนอกและภายในอาคารไม่เหมือนกัน ชั้นที่หนึ่งด้านนอกเป็นไม้สีดำเรียบๆไม่มีอะไรเป็นจุดเด่นนอกจากป้ายชื่อกิลด์นักผจญภัย ภายในเป็นเคาน์เตอร์และบาร์เหล้าหลังบาร์มีห้องครัวเล็กๆอยู่ พื้นที่ส่วนเป็นชุดโต๊ะเก้าอี้เต็มชั้นยกเว้นที่ฝั่งด้านข้างเคาน์เตอร์เป็นบอร์ดสีดำที่มีกระดาษติดอยู่หลายใบ

     ชั้นที่สองภายนอกอาคารมีหน้าต่างหลายห้องติดป้ายเหนือป้านชื่อกิลด์ว่า'โรงแรมนักผจญภัย' ในชั้นสองเป็นห้องนอนหลายสิบห้องภายในมีเพียงเตียง โต๊ะและตู้เสื้อผ้าเท่านั้น ชั้นที่สองนี้ดูสะอาดกว่าชั้นที่หนึ่งอย่างเห็นได้ชัด

     ส่วนชั้นที่สามเป็นห้องแลกเปลี่ยนข้อมูลและข่าวสารต่างๆ มันเป็นห้องที่คายๆห้องอ่านหนังสือในหอสมุดหลวงเลยทีเดียว นี้คือสิ่งที่ครรชิตได้รู้มาจากการให้ดูลันมาสำรวจก่อนหน้า

     "ยินดีตอนรับครับ ไม่ทราบว่าต้องการสิ่งใดครับ" ชายหนุ่มในชุดพนักงานกิลด์ทักทายเด็กชายที่ยืนอยู่ที่หน้าเคาน์เตอร์

     "ลงทะเบียนอาชีพและจัดตั้งตัวแทน" ครรชิตตอบอย่างไม่เสียเวลา

     "รับทราบครับ กรุณากรอกเอกสารทั้งสองฉบับและขอบัตรแสดงตัวด้วยนะครับ" พนักงานชายยื่นม้วนกระดาษสองม้วนสองสีมาให้

     ม้วนกระดาษสีขาวคือลงทะเบียนอาชีพ ส่วนสีน้ำเงินคือจัดตั้งตัวแทน เขากรองเอกสารเรียบร้อยก่อนจะยื่นบัตรประจำตัวของเขาและดูลันไปให้พนักงายชายที่ยืนยิ้มอยู่หลังเคาน์เตอร์

     พนักงานหนุ่มเห็นการจัดตั้งตัวแทนแบบนี้ก็นึกดูถูกในใจ 'หึ พวกลูกขุนนางอีกแล้วสินะ' แต่สีหน้ายังยิ้มแบบปรกติด้วยรอยยิ้มนักธุรกิจ เขาทำผิดพลาดเป็นอย่างมาที่ไม่ได้ตรวจสอบบัตรแสดงตัวอย่างละเอียดทำให้เขาไม่เห็นว่าเด็กหนุ่มตรงหน้ามีอายุแค่สิบปีเท่านั้น แต่ที่พนักงานไม่รู้อีกอย่างก็คือเด็กผู้ชายตรงหน้าเขานั้นเป็นนักธุรกิจระดับแสนล้านทำไมจะมองไม่ออกมาว่าพนักงานหนุ่มคิดอะไร

     การที่ครรชิตใช้ประโยชน์จากการตั้งตัวแทนเพราะเขาไม่ต้องการมีปัญหาเกี่ยวกับกลิ่นกายที่ยังแก้ไม่ได้ถาวรเสียทีจึงให้ดูลันเป็นผู้ทำธุระในกิลด์แทนส่วนเขาก็ทำภารกิจ ส่วนพวกขุนนางคื่นอื่นๆนะหรอจัดตั้งตัวแทนเพราะไม่อยากเสียชื่อเสียงตระกูล บาดเจ็บหรือไม่ก็ไม่อยากเดือดร้อนจากภารกิจล้มเหลว และเมื่อตัวแทนทำภารกิจสำเร็จตนก็สามารถอวดคนอื่นๆได้อีกว่าตนเป็นนักผจญภัยแรงค์ไหนเพราะระหว่างตัวแทนกับตัวจริงจะแบ่งคะแนนกันครึ่งต่อครึ่ง

     แรงค์ของนักผจญภัยเหมือนซีรีย์ต่างโลกที่ชายหนุ่มเคยใช้ในการเขียนเกมคือ F E D C B A และS ซึ่งเรียงจากแรงค์ต่ำไปสูงตามลำดับ การจะอัพแรงค์นักผจญภัยอาศัยแต้มจากภารกิจต่างๆ ยิ่งมีแต้มตอบแทนมากก็ยิ่งมีระดับความอันตรายและรายได้ที่สูงมากตามไปด้วย นักผจญภัยต้องรับภารกิจระดับเท่ากับแรงค์ตัวเองหรือสูงกว่าเท่านั้นถึงจะได้แต้ม ถ้ารับต่ำกว่าก็จะได้แค่เงินรางวัลครึ่งเดียวเท่านั้น

     ภารกิจที่รับจะปรากฎบนบัตรแสดงตนเสมอ ไม่จำกัดจำนวนภารกิจแต่ถ้าหมดเวลาของภารกิจแล้วยังทำไม่สำเร็จก็จะถูกปรับเป็นเงินเท่ากับรางวัลและลดแต้มลงตามจำนวนแต้มจากภารกิจนั้น

     หลังจากลงทะเบียนเสร็จชายหนุ่มก็ยื่นขอจัดตั้งภารกิจทันที โดยเปลี่ยนเป็นเคาน์เตอร์ข้างๆที่มีเด็กสาวเป็นพนักงานแทน 

     "ยินดีต้อนรับค่ะ ไม่ทราบว่าต้องการทำภารกิจหรือตั้งภารกิจค่ะ ถ้าหากต้องการข้อมูลเชิงลึกของภารกิจต่างๆเชิญชั้นสามค่ะ" พนังงานหญิงทักทายครรชิตและดูลันด้วยรอยยิ้มจริงใจ 

     "ข้าต้องการตั้งภารกิจรวบรวมวัตถุดิบทำยา" ครรชิตบอกความต้องการของตัวเองออกไปก่อนที่จะรับเอกสารที่พนักงานหญิงยื่นมาให้ 

     "พี่สาวชื่ออะไรหรอครับ" เด็กหนุ่มส่งยิ้มให้หญิงสาวที่อยู่ตรงหน้า ระหว่างส่งเอกสารที่กรอกข้อมูลภารกิจพร้อมบัตรแสดงตนไปให้เพื่อออกภารกิจ

     "พี่ชื่ออลิสจ๊ะ เอ๋น้องชายอายุสิบขวบหรอจ๊ะ" อลิสมองดูบัตรแสดงตนที่เด็กหนุ่มยืนให้เพื่อรับรองการตั้งภารกิจและแจกจ่ายภารกิจออกไป 

     "คงอย่างนั้นแหละครับ" เขายิ้มทะเล้นให้เธอก่อนจะออกจากกิลด์ไปพร้อมกับคนรับใช้ของเขา 

     "น่าสนใจจัง เด็กคนนั้น" พนักงานสาวยิ้มอย่างเขินๆ ก่อนจะก้มมองภารกิจที่เด็กชายตั้งขึ้น "แต่ภารกิจของเขานี้สิที่น่าสนใจยิ่งกว่า" หญิงสาวเอาภารกิจไปติดที่บอร์ดในส่วนภารกิจระดับ D 

     'ภารกิจรวบรวมวัตถุดิบ(ยา) ระดับ D (C*) 
      รายละเอียด: รับซื้อวัตถุดิบปรุงยาระดับกลางจำนวนไม่จำกัดจำนวนหรือจนกว่าจะพอใจหรือหมดเงิน สนใจติดต่อทางกิลด์อีกสามวันจะส่งตัวแทนมารับซื้อ รายชื่อวัตถุดิบที่รับซื้อกรุณาเช็ดกับพนักงานกิลด์
      แต้มภารกิจ: ขึ้นกับจำนวนวัตถุดิบ
      ผู้ตั้งภารกิจ: ครรชิต(นักผจญภัยแรงค์F)  ผู้รับรองภารกิจ: อลิซ ซอร์  
      *หมายเหตุ: มีความเป็นไปได้ที่วัตถุดิบบางอย่างอยู่ในอันตรายระดับC นักผจญภัยแรงค์C สามารถเข้าร่วมได้ถ้าหาวัตถุระดับกลางหายากมาส่งได้'
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 89 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,037 ความคิดเห็น

 1. #1852 Waiwit (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 10 มกราคม 2560 / 03:26
  ง่ายดีไม่ต้องไปนั่งหาเอง
  #1,852
  0
 2. #884 คาเดชิโกะ (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2559 / 16:40
  ขอบคุณค่ะ
  #884
  0
 3. #559 phairatw (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 18 กันยายน 2559 / 13:49
  ขอบคุณครับ
  #559
  0
 4. #408 Gnuh (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 5 กันยายน 2559 / 13:25
  ขอบคุณครับ
  #408
  0
 5. #73 arm (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2559 / 22:15
  ขอบคุณคับ
  #73
  0
 6. #66 Urtrash (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2559 / 14:00
  ทรงผมพระเอก อะไรมวยๆนะครับ เป็นมวยลูกกลมๆบนหน้าผากหรือยังไง._.?
  #66
  0
 7. #65 แว่นใส (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2559 / 12:59
  น่าสนใจ
  #65
  0
 8. #62 รามิเรส (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2559 / 00:59
  ขอบคุนคับ
  #62
  0
 9. #60 TaKiZawA AkIRa (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2559 / 21:00
  nyaaron~ :3
  #60
  0