ราชันเงาแห่งอเคเซีย

ตอนที่ 19 : หลอมกระดูกเพชร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,233
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 95 ครั้ง
  13 ส.ค. 59

บทที่ 1 : หลอมกระดูกเพชร     หลังจากหายช็อคกับคำพูดของลุงดีล เขาก็หันไปจ้องสองสาวก่อนจะหันไปมองลุงดีลอีกรอบ สองสาวที่นั่งถัดไปจากเขาต่างก็หน้าแดงด้วยกันทั้งคู่ เดี๋ยวก่อนนะทั้งคู่หรอ ข้าหันกลับไม่มองอีกครั้งเมื่อแน่ใจว่าทั้งลิลลี่และพี่โรสแมรี่หน้าแดงทั้งคู่จริงๆมันทำให้เขาประหลาดใจเพราะเขาเคยแต่ตะล่อมลิลลี่เพียงคนเดียวนี้หน่า

     "หมายความว่าไงลุงดีล!" ครรชิตถามเพื่อความแน่ใจ

     "ก็แต่งงานกับลูกสาวข้าไง แค่นี้เจ้าก็น่าจะคิดได้ ไม่ต้องห่วงข้าปรึกษากับพ่อเจ้าเรียบร้อยแล้ว" บิชอบหันมามองลูกชายตนก่อนจะพยักหน้าและส่งยิ้มมาให้

     ในอาณาจักรอเคเซียนี้เมื่อทุกคนอายุครบสิบห้าก็สามารถแต่งงานได้แล้ว ดังนั้นด้วยความที่เขาอายุเพียงสิบขวบก็หมายความว่าเขาจะต้องหมั้นก่อนเมื่อสิบห้าก็จะแต่งงาน การแต่งงานในอาณาจักรอเคเซียทั้งสองฝ่ายจะต้องเขียนสัญญาแต่งงานขึ้นมาแล้วมอบให้แก่กันเมื่อเข้าพิธีเรียบร้อยแล้ว

     เขาพอเข้าใจว่าลิลลี่กับจูเนียร์เด็กทั้งสองก็รักกันดี แต่เขาเริ่มไม่แน่ใจว่าเขาจะต้องแต่งงานกับใครกันแน่เพราะลุงดีลบอกแค่เพียงว่าลูกสาวตัวแล้วคนไหนล่ะ เพื่อคลายข้อสงสัยครรชิตเลยถามตรงๆ

     "แต่งกับใครลิลลี่หรือพี่โรสแมรี่" เขาถามออกไปตรงๆ แต่ท่านพ่อและสองสามีภรรยาตระกูลเมอลีนกับแสยะยิ้มให้กับเขาก่อนที่ทั้งามคนจะพูดออกมาพร้อมกัน

     "ทั้งคู่!" เด็กๆทั้งสามต่างสำลักน้ำลายตนเองอย่างไม่คาดคิด แต่งทั้งคู่บ้าไปแล้ว! ถึงอาณาจักรนี้จะสามารถแต่งงานได้หลายรอบแต่ไม่เคยมีการแต่งงานควบพี่น้องสองคนแบบนี้แน่

     ก่อนที่เขาหรือสองสาวจะได้ปฎิเสธหรือโต้เถียง ตรงหน้าของพวกเราสามคนคือสัญญาสมรสที่มีรายละเอียดและการลงนามของผู้ปกครองเรียบร้อยขาดแค่การลงนามของเจ้าบ่าวและเจ้าสาวเท่านั้น!

     "พวกท่าน!" ข้าไม่มีคำพูดใดๆออกมาอีกแม้แต่คำเดียว สองสาวยิ่งแล้วใหญ่พวกเธอเหม่อลอยไปไหนต่อไปไหนแล้ว ลิลลี่เอาแต่พึมพำเบาๆว่า "แต่งงานกับจูเนียร์" แล้วก็บิดไปบิดมา ส่วนพี่โรสแมรี่อาการก็ไม่ต่างกัน

     ส่วนพวกผู้ใหญ่นะหรอหัวเราะอย่างอารมณ์ดีก่อนจะสั่งให้เด็กรับใช้เอาเหล้าและกับแกล้งมาฉลองกันเหมือนกับเตรียมการมาแล้วหลังจากสั่งไปไม่ถึงนาทีถาดอาหารแล้วเครื่องดื่มก็ถูกนำมาเสิร์ฟจนเต็มโต๊ะอาหาร ถึงว่าทำไหมอาหารเย็นวันนี้เป็นอาหารเบาๆ!

     สามเพื่อรักต่างกินดื่นอย่างช้าแต่ก็เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและเรื่องเล่าต่างๆทั้งช่วงที่ท่านพ่อและลุงดีลบุกเบิกการค้าใหม่ๆ หรือจะเป็นเรื่องการพบกันของพวกเข้าทั้งสี่คนซึ่งรวมไปถึงแม่ของจูเนียร์ด้วย

     ในขณะที่พวกผู้ใหญ่กำลังสนุกเขาก็ปลุกให้สองสาวตื่นจากภวังค์แล้วชวนทั้งคู่อ่านสัญญาแต่งงานนี้อย่างละเอียด สัญญาส่วนมากกล่าวถึงการหมั้นที่จะจัดวันไหน สินสอด การจัดงานรวมไปถึงเรื่องเล็กๆน้อยอีกหลายหน้า หนังสือสัญญาแต่งงานนี้มีรายละเอียดถึงหกหน้าครรชิตอ่านทุกตัวอักษรไม่ให้ตกหล่นแม้แต่ตัวเดียว สุดท้ายเข้าก็ได้แต่ยอมรับข้อสัญญาทั้งหมดก่อนจะลงนามลงไป หนังสือสัญญาเปล่งแสงออกมาจางๆ

     เขาหันไปมองสองสาวที่อ่านไปหน้าแดงไป

     "ไม่ต้องห่วงไม่มีสัญญาแปลกๆหรอกน่า" เขาปลอบใจลิลลี่และโรสแมรี่ก่อนจะยื่นปากกาขนนกไปให้ เมื่อมองไปที่ทั้งคู่ก็เห็นว่ายิ่งอ่านพวกเธอยิ่งหน้าแดงเหมือนกับอายอะไรบ้างอย่าง หรือว่าสัญญาจะไม่เหมือนกัน?

     "อะ อืม" ลิลลี่พยักหน้าให้จูเนียร์อย่างอายๆก่อนจะลงนามบ้างสัญญาในมือของเธอเรืองแสออกมาเช่นกัน ครรชิตหันไปมองคนสุดท้ายที่กำลังลังเลใจอยู่

     "พี่โรส" เขาส่งเสียงเรียกเบาแต่ทว่าโรสแมรี่กับสะดุ้งสุดตัวก่อนจะทำปากกาขนนกในมือหล่นไป

     "มะ ไม่เป็นไร พี่เก็บเอง" พี่โรสแมรี่โบกมือให้เขาก่อนจะก้มลงไปเก็บปากกาแล้วลงนามลงไป

     เมื่อทั้งสามคนลงนามเรียบร้อยสัญญาทั้งสามเล่มก็ลอยออกมาจากมือทั้งสามก่อนจะรวมกันกลายเป็นบอลแสงสีทองอ่อนๆที่กลับแยกออกเป็นสามส่วนทุกส่วนกลายเป็นแหวนทองที่มีลวดลายเป็นเถาไม้พันรอบแหวนเหมือนกันสามวงก่อนที่มันจะหายไปปรากฎอยู่บนนิ้วนางข้างซ้ายของเด็กทั้งสามคนละวง

     "เอาฉลอง!" ทุกคนในห้องไม่เว้นแม้กระทั้งข้ารับใช้ต่างดื่มอวยพรให้คู่หมั้นทั้งสามคน

     "วันนี้ไม่เมาไม่เลิก!" ลุงดีลชูแก้วขึ้นแล้วกระดกหมดแก้ว

     "ไม่เมาไม่เลิก!" ทุกคนต่างยกแก้วขึ้นมากระดกบ้างก็กระดกหมดแก้วบ้างก็แค่จิบๆ

     ครรชิตได้แต่ยิ้มเจื่อนๆไปให้ ก่อนที่ตนจะมานั่งคิดวางแผนการใช้ชีวิตใหม่หมดจากที่วางแผนจะค่อยๆฝึกแล้วอยู่อย่างสงบที่ไร่ของตนเองแต่กลับกลายเป็นว่าตนต้องอาศัยอยู่ที่นี้อีกหลายเดือนซ่ะงั้น เพราะหนึ่งในข้อสัญญาคือฝ่ายชายและฝ่ายหญิงต้องลองคบหาดูใจกันสามเดือนก่อนถึงจะแยกย้ายหรืออยู่ด้วยกันต่อจนถึงวันแต่งงานได้

     นอกจากนี้งานที่ไร่ก็หมดลงพอดีแล้วการเพาะปลูกในรอบที่สองละ ไม่ใช่ว่าต้องทิ้งมันไปหลอกนะ? เขาคิดอย่างกังวลเล็กน้อยเพราะงานในไร่เป็นความสุขส่วนหนึ่งของบิดาและมารดาของเขาจากที่เคยถามจูเนียร์มา

     ตอนนี้เขาก็คงได้แต่อยู่ที่นี้กับครอบครัวเมอลีนส่วนท่านพ่อก็คงออกไปผจญภัยล่าของเหมือนสมัยก่อนที่จะเจอกับท่านแม่สินะ ในช่วงสามเดือนนี้เขาต้องแอบฝึกฝนทักษะหลายๆอย่างอย่างลับๆเพราะแค่สองอย่างที่เปิดเผยไปก็ถือว่าอันตรายพอดู

     การปรุงยา จารึกเวทย์หรือศาสตร์ต่างๆที่เขาเรียนรู้ได้เร็วมันไม่ใช่อะไรเลยนอกจากเขาเคยออกแบบและสร้างมันขึ้นมาในเกมที่เขาสร้างในโลกก่อนมาแล้วถึงแม้ว่าวัตถุดิบและวิธีการทำจะแตกต่างกันบ้างแต่ก็ไม่มากเกินกว่าความเข้าใจ นอกจากนี้ในเกมยังเร็วกว่าโลกจริงเกือบสามเท่าดังนั้นถ้านับเวลาที่เขาออกแบบและทดลองมันก็หลายสิบปีนั้นหมายความว่าตอนนี้เขามีความเชี่ยวชาญและความรู้พอๆกับพวกนักปราชญ์ในโลกนี้เลยทีเดียว

     เขาหยุดคิดถึงเรื่องราวในใจเมื่อลิลลี่สะกิดเขาเบาๆ ด้วยใบหน้าแดงๆที่เขาไม่แน่ใจว่าอายหรือว่าเมากลิ่นแอลกอฮอล์กันแน่เพราะมันไม่ใช้แดงเพราะเลือดฝานอย่างเดียวแล้วผิวแดงด้วยต่างหาก

     "นี่ๆ เราต้องนอนห้องเดียวกันเหมือนท่านแม่กับท่านพ่อไหม" ลิลลี่ถามด้วยแววตาใสซื่อแต่หน้าตาเธอกับแดงเถือก

     "แค่กๆ ไม่ต้องๆ รอให้เราแต่งงานกันก่อน!" เขาสำลักน้ำลายออกมาโดยไม่ทันตั้งตัว ส่วนคนอื่นๆนะหรอพวกผู้ใหญ่ต่างหัวเราะชอบใจหรือว่าโลกใบนี้ผู้หญิงชอบรุก? หรือว่าที่พูดออกมาด้วยความกล้านั้นเพราะฤทธิ์แอลกอฮอล์กัน? ส่วนพี่โรสแมรี่กับหน้าแดงแล้วบิดไปบิดมาหรือว่าเธอก็คิดแบบนั้น?

     "อย่างงั้นหรอ อืมๆ" ลิลลี่เหมือนเข้าใจอะไรบ้างอย่างก่อนจะกลับไปนั่งกินขนมต่อ

     "นะ นั้นสินะ" พี่โรสพยักหน้าอย่างช้าแล้วกลับไปทำตัวปรกติ

     หลังจากจบบทสนทนานี้ก็แทบจะไม่มีการพูดคุยของเหล่าเด้กๆอีกเลยจะมีแต่เสียงคุยและหัวเราะของพวกผู้ใหญ่เท่านั้น เมื่อเริ่มดึกเด้กๆก็ถูกไล่ไปนอน

     ครรชิตที่กลับมาถึงห้องก็เริ่มสลัดเรื่องยุ่งๆในช่วงหัวค่ำทิ้งไปแล้วเริ่มฝึกผลัดกายวชิระอย่างตั้งใจ

     กาลเวลาผ่านไปสักสองชั่วโมงในห้องของเด็กชายที่ยังไม่ดับไฟ ทั่วทั้งตัวของเด็กชายเริ่มปรากฎของเหลวสีดำที่ไหลซึมออกมาจากผิวหนังรวมทั้งรูทวารทั้งหมดของร่างกาย ของเหลวสีดำนี้ส่งกลิ่นเหม็นเน่าอย่างรุนแรง แต่เคราะห์ดีที่ทั่วทั้งห้องยังตลบอบอวนไปด้วยกลิ่นสมุนไพรที่รุนแรงพอจะกลบกลิ่นเน่าเหม็นนี้ได้

     เมื่อของเหลวสีดำนี้เคลือบผิวทั่วทุกส่วนมันก็ค่อยๆจับตัวเป็นของแข็งขังร่างกายของเด็กชายไว้ภายในเหลือเพียงแต่รูหายใจตรงรูจมูกเท่านั้น เวลาผ่านไปอีกหลายนาทีของแข็งสีดำนั้นก็ค่อยๆเกิดการกระเทาะแตกจนหลุดเป็นชิ้นๆด้านในของของแข็งสีดำมีเศษผิวหนังสีคล้ำหลุดติดออกนอกเศษผิวหนังยังมีเศษเล็บ ขน และผมหลุดออกมาอีกด้วย จนเมื่อมันหลุดล่วงทั้งหมดก็มองเห็นร่างกายของเด็กชายภายในได้อย่างชัดเจน

     ร่างกายของเด็กชายเปลี่ยนแปลงไปไม่มากไม่น้อยถ้าไม่สังเกตก็คงไม่มีใครทราบ จากผิวที่คล้ำเพราะทำงานกลางแดดเปลี่ยนไปเป็นขาวขึ้นแล้วดูนุ่มนวลและเปล่งประกายจางๆต่างจากเดิมที่คล้ำและหยาบกระด้าง นอกจากผิวที่เปลี่ยนไปแล้วผมของเด็กชายก็เงางามและดูเป็นเส้นผมที่หนานุ่มและมีน้ำหนักจนเหมือนของผู้หญิงที่ดูแลผมอย่างดี ขนทั่วร่างกายก็ดูอ่อนลงไม่เห็นชัดเจนเหมือนเดิมยกเว้นเพียงขนคิ้วที่เด่นชัดขึ้นแทน เล็บมือและเล็บเท้าต่างเงางามอย่างเป็นธรรมชาติและไม่ยาวหรือสั้นเกินไปอีกด้วย

     เด็กชายลืมตามองไปรอบๆเมื่อเข้ารู้สึกถึงลมเย็นที่ผัดมาปะทะกับร่างกาย จนสังเกตได้สิ่งสิ่งรอบๆตัวว่าบนพื้นตรงที่ตัวเองนั่งเต็มไปด้วยแผ่นสีดำที่มีเศษซากสิ่งสกปรกติดอยู่เต็มไปหมด เมื่อมองมาที่ตัวกลับพบว่าเสื้อผ้าทั่วทั้งตัวกลับสลายหายไปทั้งหมดและบางสิ่งบ้างอย่างมันได้เปลี่ยนไป! จนตอนนี้เสมือนว่าเด็กชายนุ่งลมห่มฟ้านั่งอยู่กลางห้องที่สว่างจ้าไปด้วยแสงไฟอวดร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงไร้มิลทินใดๆบนร่างกายต่อแสงจันทร์ที่เล็ดลอดเข้ามาทางหน้าต่าง

     ด้วยความอายหรือตกใจในบ้างสิ่งที่เปลี่ยนไปก็ไม่อาจทราบได้ เด็กชายได้กระโจนไปหยิบภายเช็ดตัวมานุ่งแล้วมุ่งไปยังห้องน้ำภายในห้องทันที

     หลังจากอาบน้ำชำระร่างกายเสร็จก็มีสิ่งที่ทำให้เด็กชายฉงนใจเกิดขึ้น

     "กลิ่นหอมมาจากไหน" ครรชิตบ่นพึมพำออกมาก่อนจะหาที่มาของกลิ่นหอมนี้

     จนแล้วจนรอดในที่สุดเขาก็หาที่มากของกลิ่นหอมจางๆนี้ได้มันมาจากตัวเขาเองหรือร่างกายของเขาส่งกลิ่นหอมอ่อนๆออกมาตลอดเวลา! เขาไม่สามารถควบคุมมันได้จึงปล่อยมันไป นี้เป็นสิ่งที่ไม่มีในบันทึกการฝึกฝนลมปราณที่ได้มาจากเซียนอมตะบออกไว้

     "ข้าสำเร็จผลัดกายวชิระแล้วสินะ ไม่น่าเชื่อว่าการโคจรมานาจะช่วยเร่งการฝึกได้เร็วขนาดนี้"

     "ต่อไปก็หลอมกระดูกเพชร!" 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 95 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,037 ความคิดเห็น

 1. #2027 ICEice12245 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 มกราคม 2561 / 04:26
  ฮาเร็มแบบนี้แปลกเกินไปปัญาอ่อนด้วย
  ตอนแรกก็พอรับได้แต่พอเจออย่างนี้เลิกเลย
  #2,027
  0
 2. #2003 kimkup (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 / 09:58
  สนุก555
  #2,003
  0
 3. #2002 kimkup (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 / 09:57
  ควบพี่น้อง>?< ไลค์เลย555
  #2,002
  0
 4. #1902 jamela jam (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 15 มกราคม 2560 / 21:20
  เสียดายนะ เรื่องนี้ ไม่น่าเป็นฮาเร็มเลย น่าจะแปะไว้นะ
  ผิดหวังยังไงไม่รู้ เสียดายเนื้อเรื่องดีแท้ๆ...
  ลาล่ะ ไม่อ่านละ
  #1,902
  1
 5. #1849 Waiwit (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 มกราคม 2560 / 02:20
  เอาทั้งพี่ทั้งน้องเลยเหรอ อืมนิยายก็ได้ละนะแต่ชีวิตจริงคงไม่ได้หรอก ถ้าโรสเป็นลูกพี่ลูกน้องของลิลลี่ก็ว่าไปอย่าง นี่พี่น้องแท้ๆเลย
  #1,849
  0
 6. #1660 lala (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2559 / 17:12
  ถ้าจะแต่งเป็นแนวฮาเร็มน่าจะบอกกันก่อนเลยจะได้ไม่อ่าน

  คราวหลังแปะแท็คฮาเร็มก็ดีนะคนที่ไม่ชอบแนวนี้จะได้ต้องมาเสียเวลาอ่าน

  อุส่าชอบเนื้อเรื่องเซ็งเลย

  ขอบาย
  #1,660
  0
 7. #1465 I'am.G :)) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2559 / 19:44
  ควบสองเลย อิจฉาวุ้ย ฮาเร็มสามัคคีด้วย หายากนะ เรื่องอื่นๆนี่ต้องผ่านก็ง้องแง้งกันก่อนถึงจะลงเลยซึ่งมันน่ารำคาญเลยทีเดียว

  ส่วนเรื่องนี้แพ็คคู่ฮาเร็มสามัคคี ไม่ต้องยุ่งยาก ไม่น่ารำคาญ พระเอกเองก็เป็นเพลบอกด้วย ถึงมีเมียอีก น่าจะบริหารเมียเก่ง. คงไม่ตกเป็นเบี้ยล่าง
  #1,465
  0
 8. #1074 sweetwan34 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2559 / 18:03
  ไม่อยากให้มีเรื่องผู้หญิงมาเกี่ยวมากเลย
  #1,074
  0
 9. #961 aquxmbx (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2559 / 16:03
  อ่า ฮาเร็ม ทำไมรีบจัง เสียดายเนื้อเรื่องTT
  #961
  0
 10. #864 Kanosul (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2559 / 02:34
  อ่า ฮาเร็มอีกล่ะ บายนะ เสียดายแหะแต่ฮาเร็มนี่ไม่ชอบจริงๆ
  #864
  0
 11. #828 ♤Mena♤ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2559 / 00:11
  คือ..ว่านะ หลังจากอ่านมาจนถึงตอนนี้ ภาษาของไรท์ไม่ค่อยจะลื่นเท่าไหร่ เเถมมุมมองยังเมากาวที่ดันผสมระหว่าง1กับ3 การดำเนินเรื่องก็ถือว่าอ่านพอเพลินอยู่

  เพียงเเต่มันมีหลายอย่างที่ค่อนข้างขาดไป เหมือนจะดีนะท่านเเต่ทุกท้ายท่านมักจะสะดุดหินตายตอนบรรยายตลอด

  เเละพอมาถึงตอนนี้ ผมสารภาพเป็นคนทีค่อนข้างชอบฮาเร็มเเต่ว่า...ฮาเร็มปัญหาอ่อนเเบบนี้ตูไม่เอา!!

  เอ็งไม่ชอบทำไมไม่ปฏิเสธวะ เด็กมันไม่กี่ขวบเองนะเฟ้ย! เเล้วถึงจะเขียนให้เเต่งงานทำไมไม่มีบทส่งล่ะ อีเเค่เดินชมเมืองเนี่ยนะ!ไม่ตลกนะเฮ้ย เเละ-คุณพ่อล่ะ อยากได้ลูกเขยลูกสะใภ้ปานนั้นเลยบ่ เพื่อ!
  #828
  0
 12. #816 บีเลตต้า นุ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2559 / 17:12
  แนะนำคนแต่งนะครับ ผมไม่มีปัญหาอะไรเรื่องฮาเร็มนะ ส่วนตัวผมคิดว่าการอ่านนิยายคือความบันเทิงเท่านั้น

  แต่ถ้าอยากได้ที่ให้กำลังใจในการแต่งแนวนี้ ลงที่ ธัญวลัย อ่ะครับดีที่สุด
  #816
  0
 13. #741 Thestoryofme (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2559 / 19:47
  พระเอก10ขวบ คนน้อง9ขวบ คนพี่20ปี มันแปลกๆอ่ะแนวฮาเรมแบบพี่น้องสองคนเนี่ยแถมอายุ9ขวบมีความรักละ ?
  ละก็คำผิดเยอะพอสมควรเลยล่ะครับ
  #741
  0
 14. #616 geeminikuper (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 กันยายน 2559 / 02:59
  เจอตอนนี้ขอบายจริงๆ ถ้าเลือกคนเดียวแล้วไปจะไปปักธงที่อื่นไม่ว่าหรอก แต่นี้...แล้วดูเหมือนพระเอกก็ไม่ได้ชอบน่าจะปฎิเสธไปนะ
  #616
  1
  • #616-1 peace_at(จากตอนที่ 19)
   30 กันยายน 2559 / 12:23
   อ่านมาหลายเรื่อง รู้สึกว่าจะมีแต่คนแอนตี้เรื่อง เกิ่ยวกับฮาเร็มเยอะพอสมควรนะ บางเรื่องเด็กห้าขวบกลับมีความรักแบบชู้สาวแล้ว เราก็ไม่ชอบนะ แต่ทำไมกลับมีแต่คนเขียนแนวฮาเร็มคล้ายๆกันแทบจะทุกเรื่อง อยากให้มีแหวกแนวบ้าง แบบปกติทั่วไปบ้าง บางคนเขียนดีมากน่าติดตาม แต่ก็มีจุดเดียวนี่แหละที่เห็นหลายคนบ่นกัน
   #616-1
 15. #570 White_Lilys (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 กันยายน 2559 / 17:52
  ฮาเร็มแบบไม่มีเหตุจูงใจให้น่าติดตามเลย ตัวละครน้อย เนื้อเรื่องเดินอยู่กับที่ เรากำลังคืดว่าถ้าตอนจูเนียร์ได้บู๊คงมันส์แน่ ไหงกลายเป็นมีคู่แล้ว แถมยังควบ2 ทั้งพี่ทั้งน้อง กำ...
  #570
  0
 16. #568 cutehell (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 กันยายน 2559 / 16:48
  ทนอ่านมาเกือบ20ตอน ทนเบื่อไม่ไหวละ ทั้งคำผิดเยอะ สำนวนแปลกๆ ไม่เกลาสำนวนก่อนลง คำว่า เขา ข้า ครรชิต เอาสักอย่างคำหลังประโยคพูดคุย จะเขียนนิยายมุมมองไหนกันแน่ "..."เขา=>มุมมองคนเขียน "..."ข้า=>มุมมองของตัวละคร ใช้มั่วไปหมด

  ดำเนินเรื่องมา20ตอน ยัดแต่ข้อมูล เนื้อเรื่องมีแค่พระเอกไปเมืองหลวงทดสอบ หาหนังอ่านจากห้องสมุด ฝึกทำของโน้นนี่ มีแค่เนี๊ย ข้อมูลเยอะแยะ ไม่จำหรอกนะครับ มันควรจะค่อยๆใส่ลงในเนื้อเรื่องเวลาที่พระเอกใช้ทักษะนั้นๆ ไม่ใช่มาบอกพระเอกอ่านอะไรไปบ้าง คงไม่มีใครจำ อ่านข้ามๆทั้งนั้น

  ยิ่งเรื่องแต่งงาน จับแต่งทั้ง2พี่น้องเลย โคตรรักลูกเลย พระเอกอีก2ปีต้องเข้าประลองในตระกูล จะรอดรึป่าวยังไม่รุ้ ดูมันไม่ค่อยห่วงอนาคตลูกเลยเนอะ

  ปล. คอมเม้นผิดพลาดอะไรก็ขออภัยด้วย เพราะเรื่องนี้อ่านแบบข้ามๆเยอะมาก มีแต่น้ำเลยขี้เกลียดอ่าน จุดอ่อนเรื่องนี้เยอะมาก
  #568
  1
  • #568-1 jamela jam(จากตอนที่ 19)
   15 มกราคม 2560 / 21:22
   เห็นด้วยเลยค่ะ กับคอมเม้นท์นี้ ยิ่งเป็นฮาเร็มแล้วนี่...ลาล่ะค่ะ ไม่อ่านละ 555555+
   #568-1
 17. #561 brigitte-pat (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 กันยายน 2559 / 08:35
  ชอบเรื่องนี้นะคะ แต่พอเจอตอนนี้ก็บายค่ะ พระเอกน่าจะปฎิเสธหน่อย เฮ้อ....บัยยย
  #561
  0
 18. #553 phairatw (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 18 กันยายน 2559 / 13:10
  ขอบคุณครับ
  #553
  0
 19. #495 soves (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 11 กันยายน 2559 / 22:55
  เซงงงงง
  #495
  0
 20. #474 จอมตะกละ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 กันยายน 2559 / 11:54
  โอ้ยยยไม่อยากให้มีคู่เบยเบื่อออออออ เร็วไปป่ะะ แซดดดดดดดด
  #474
  0
 21. #451 ชบาหวาน (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 6 กันยายน 2559 / 21:44
  เสียจายอะ ดูท่ามาดีมาก ติดงอม แต่ฮาเร็มอีกแย้ววว เค้าขาบายน้า
  #451
  0
 22. #400 Gnuh (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 กันยายน 2559 / 12:23
  ขอบคุณครับ
  #400
  0
 23. #291 หยาดน้ำบนยอดหญ้า (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 22:55
  สำเร็จไปอีกขั้น...
  #291
  0
 24. #209 Fresher Aeolus Zephyrus (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2559 / 02:41
  แปลก คือดีลก็น่าจะรู้เรื่องพระเอกต้องกลับไปทดสอบที่ตระกูลรึเปล่า กลับมาถ้าบาดเจ็บมากอาจจะเป็นขยะเลยก็ได้ แรงสุดก็อาจตาย ลูกสาวตัวเองอนาคตอาจดับที่ไปจับคู่กับคนพิการ ไม่ก็หม้ายขันหมาก งง เห็นชั่งน้ำหนักว่าพระเอกทำประโยชน์การค้าได้ เรื่องแค่นี้ก็น่าจะคิดได้
  #209
  0
 25. #190 Lady-Victoria (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2559 / 21:00
  อุ้ยฮาเร็ม!!!! บรัยๆ
  #190
  0