ราชันเงาแห่งอเคเซีย

ตอนที่ 148 : บทพิเศษ : บอสคร๊อกโก้นอยด์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,126
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
  22 ธ.ค. 59

บทพิเศษ : บอสคร๊อกโก้นอยด์
    การเดินทางไปยังแผนที่ใหม่ๆนั้น แต่ละหมู่บ้านจะมีบอสแต่ละด่านไม่เหมือนกัน แต่ทว่าการผ่านไปในพื้นที่ระดับสาม บอสที่เจอมากที่สุดคือคร๊อกโก้นอยด์


    มันเป็นมอนสเตอร์ทั่วไปที่พบได้มากที่สุดของเกมราชันแห่งราชาเงา มันคือมอนสเตอร์พื้นฐานอีกตัวหนึ่งของเกมก็ว่าได้


    สำหรับมอนสเตอร์พื้นฐานมีอยู่ด้วยการหลายประเภท เช่นสัตว์ปีกก็มีคร๊อกโก้นอยด์และวิงซ์ที่พบได้มากที่สุด สัตว์เลื้อนคลานก็เป็นกิ้งก่าแผงคอแดงและงูไร้ลาย เป็นต้น  พวกมันเป็นมอนสเอตร์ที่เลเวลไม่สูงมากนัก และมีความแข็งแกร่งสำหรับการแบ่งระดับของผู้คน


    และยังมีมอนสเตอร์ที่เรียกว่ารากฐานอีกหนึ่งชนิด มันเป็นมอนสเตอร์ที่อ่อนแอเป็นอย่างมาก พวกมันแทบจะเป็นเพียงของประดับฉากเสียด้วยซ้ำไป ซึ่งมีอยู่ทั่วไปในทวีปนี้ พวกมันเป็นอาหารสำหรับมอนสเตอร์พื้นฐานเป็นส่วนมาก


    นอกจากมอนสเตอร์ที่อ่อนแอทั้งสองชนิดแล้ว ยังมีพวกมอนสเตอร์กลายพันธุ์ มอนสเตอร์ในตำนาน มอนสเตอร์กึ่งมนุษย์ และมอนสเตอร์รูปร่างมนุษย์อีกด้วย เรียงตามความแข็งแกร่งตามลำดับดังข้างต้น


    กลุ่มโจรมายาเป็นหนึ่งในมอนสเตอร์รูปร่างมนุษย์ที่มีมากที่สุดในพื้นที่มือใหม่หรือรอบหมู่บ้านเริ้มต้นเช่นนี้ มันมีความฉลาดไม่มากนักและยังเลเวลไม่เกินสิบอีกด้วย ทำให้มันเป็นแหล่งหาเงินและสิ่งของชั้นดีในตอนเริ่มต้น


    การแย่งมอนสเตอร์รูปแบบมนุษย์ทั้งแบบกึ่งมนุษย์และรูปร่างมนุษย์ ทำได้โดยการมองไปที่พวกมันเพียงเท่านั้น ถ้าเป็นมอนสเตอร์จะพบหลอดเลือด ชื่อและเลเวลที่บนหัวของพวกมัน แต่ถ้าเป็นเอ็นพีซีหรือว่าคนจะมีเพียงเลเวลและชื่อเท่านั้น


    ในปัจจุบันกลุ่มของจูเนียร์ได้เดินทางมาถึงจุดรอยต่อระหว่างพื้นที่ทั้งสองแล้ว ในบริเวณนี้จะมีหญ้าสูงเท่าหัวเข่าเต็มไปหมด มับางจุดเป็นพุ้มไม้และแนวต้นไม้ผสมอยู่บ้าง


    มองไปไกลๆสุดสายตาจะเห็นคร๊อกโก้นอยด์อยู่รวมกันเป็นฝูงเล็กๆ พวกมันมีอยู่หลายฝูงเลยทีเดียวในบริเวณใกล้ๆกัน แต่ในฝูงกลับไม่มีเจ้าบอสอยู่เลยสักตัวเดียว


    สำหรับการล่าบอสเพื่อเปิดพื้นที่ใหม่นั้น ผู้ที่จะข้ามระดับพื้นที่จะต้องเข้าไปในอาณาเขตรอยต่อเสียก่อน จากนั้นจะเป็นการแบทเทิ้ลกันระหว่างบอสเฝ้าพื้นที่กับผู้บุกรุก


    มันเป็นการบังคับต่อสู้สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้เอาชนะบอสพื้นที่ระดับสองไปได้ เมื่อเข้าไปใกล้ระยะที่เป็นรอยต่อของพื้นที่ทั้งสอง บอสจะปรากฏตัวพร้อมลูกน้องอีกฝูงหนึ่ง


    เมื่อกำจัดบอสได้ครั้งต่อไปที่จะผ่านพื้นที่ก็ไม่จำเป็นต้องปะทะกันอีกครั้ง สามารถเลือกที่จะผ่านไปเลยหรือจะเข้าไปหาบอสก็ได้ เพราะในครั้งต่อไปๆบอสจะปรากฏตัวขึ้นในฝูงใดฝูงหนึ่งอยู่เสมอ


    "เตรียมตัวกันให้พร้อม เรากำลังจะเข้าเขตรอยต่อแล้ว พวกมันเห็นเราและเราก็เห็นพวกมันแล้วเช่นกัน" เคออสพูดออกมา ก่อนที่ทุกคนจะหยุดลงและเอาอาวุธออกมาเพื่อเตรียมตัวโจมตี


    เมื่อทุกคนกระชับอาวุธในมือเป็นที่เรียบร้อย ฝูงคร๊อกโก้นอยด์หลายสิบตัวก็พุ่งเข้ามาหาพวกเขาอย่างบ้าคลั่ง


    ในฝูงนั้นมีคร๊อกโก้นอยด์ราวๆสิบแปดตัวเห็นจะได้ และมีตัวที่พิเศษกว่าเพื่อนอยู่ใกล้ๆรังที่พวกมันเพิ่งวิ่งออกมา มันมองยังกลุ่มของพวกเขาอย่างนิ่งๆ ก่อนที่มันจะส่งเสียงร้องออกมาเบา


    สิ้นเสียงร้องของมันฝูงคร๊อกโก้นอยด์ก็ยิ่งบ้าคลั่งขึ้นไปอีก พวกมันเร่งความเร็วและเตรียมพร้อมจะหั่นพวกเขาเป็นชิ้นๆด้วยปีกของพวกมัน


    "ดูเหมือนเราจะดวงไม่ดีสักเท่าไร เจอฝูงใหญ่เลยแหะ" จูเนียร์พูดออกมาเบาๆ ซึ่งทุกคนก็เห็นด้วยแต่ทว่าทุกคนก็เริ่มทำการโจมตีไปก่อนที่พวกมันจะมาถึงพวกเขาเสียอีก


    "ลุยเลย!" เสียงของเคออส ทำให้ลูกธนูหลายสิบดอกพุ่งออกจากคันธนูของเอเรบัส เช่นเดียวกับเวทมนตร์ของจูเนียร์และนิกซ์


    ปุ๊! ฉึก! บึม!


    เสียงการปะทะของลูกศรและเวทมนตร์กับตัวของคร๊อกโก้นอยด์ มีบ้างตัวได้รับบาดเจ็ดหนักจนถึงสาหัส มีเพียงสองตัวที่ตายจากการถูกระเบิดพลิงเผากับถูกลูกศรยิงทะลุหัวไป แต่รูปขบวนของมันไม่ได้เสียไปแม้แต่น้อย


    เคออสและจูเนียร์ขึ้นมาอยู่ด้านหน้าเอเรบัสและนิกซ์ ซึ่งเอเรบัสก็ถอยไปอยู่เป็นแนวที่สองและส่งลูกธนูออกไปอีกหลายดอก ส่วนนิกซ์กลับอยู่หลังสุดและร่ายเวทย์สนับสนุนทีมทั้งหมด


    "เตรียมพร้อม ปะทะ!" ทั้งจูเนียร์และเคออสตะโกนขึ้นพร้อมกัน ก่อนที่ทั้งคู่จะตั้งโล่และกระแทกสวนคร๊อกโก้นอยด์ที่วิ่งเข้ามาใกล้


    พวกมันที่อยู่ด้านหน้ากระเด็นกลับไปด้านหลัง ซึ่งสร้างช่องว่างให้จูเนียร์และเคออสสอดดาบเข้าไปแท่งพวกมันได้หนึ่งจังหวะ ก่อนที่จะตั้งโล่และกระแทกพวกมันไปด้านหลังอีกครั้ง


    ในเวลาเดียวกับที่แนวหน้าทั้งสองคนรับการโจมตีและสวนกลับ เอเรบัสเล็งธนูไปยังไข่ที่อยู่ด้านหลังของฝูงคร๊อกโก้นอยด์ ก่อนจะกำจัดไข่ที่เริ่มฟักไปได้หลายฟอง


    คร๊อกโก้!!!


    เสียงของบอสคร๊อกโก้นอยด์ร้องออกมาเสียงดังสนั่น ก่อนที่มันจะเกิดแสงสีทองเปล่งออกมาทั่วร่างของมัน


    "ระวังบอสมันเกิดแล้ว ฆ่าพวกนี้ให้เร็วที่สุด!" เคออสเปลี่ยนจากการโจมตีและสวนกลับไปเป็นการโจมตีอย่างเดียว โดยมีนิกซ์ค่อยฮิวและรักษาให้เรื่อยๆ


    "เรามีเวลาอีกสามนาที" เอเรบัสพูดออกมา ก่อนจะระดมยิงไปที่คร๊อกโก้นอยด์และไข่ของพวกมัน


    บอสของคร๊อกโก้นอยด์จะเป็นเพียงคร๊อกโก้นอยด์ตัวที่อ่อนแอที่สุดในฝูง เมื่อมีภัยเกิดขึ้นกับไข่หรือฝูงของพวกมันถูกกำจัดหมด มันจะเริ่มทำการเปลี่ยนร่างกายด้วยความคลุ้มคลั่ง


    จากขนสีเหลืองซีดจะเปลียนไปเป็นสีทองอร่ามแทน บนหัวของมันจุมีมงกุฎเล้กๆประดับอยู่ เช่นเดียวกับที่ปลายปีกของมันจะเป็นขนที่มีแสงสีทองห่อหุ้มเอาไว้ ขาของมันจะพองขึ้นและมีกล้ามเนื้อมากกว่าปรกติถึงสองเท่า ตัวของมันจะมีขนาดใหญ่กว่าตัวธรรมดาถึงสามเท่าด้วยกัน


    พวกเขาใช้เวลาไปเกือบสามนาทีในการจัดการคร๊อกโก้นอยด์ทั้งสิบตัวที่เหลืออยู่ ก่อนเกิดเสียงเหมือนเปลือกไข่ขนาดใหญ่แตกกระจายขึ้นที่บริเวณรังของคร๊อกโก้นอยด์


    "ระวังมันมาแล้ว" เสียงของเอเรบัสพูดขึ้น พร้อมกับที่เสียงร้อง'คร๊อกโก้'ดังสนั่นออกมาจากแสงสีทองทรงกลมตรงกลางรัง


    คร๊อกโก้นอยด์ขนสีเหลืองทองพุ่งมาด้วยความเร็วสูง ในไม่มีกี่วินาทีมันก็มาถึงพวกเข้าทั้งสี่คนเสียแล้ว


    เคร้ง!


    ประกายไฟแลบออกมาจากโล่ของชายหนุ่มที่เป็นแนวหน้าทั้งสองคน ก่อนที่ปีกของบอสคร๊อกโก้นอยด์จะกระเด็นกลับไปเล็กน้อย แล้วตามมาด้วยขาที่มีเดือยแหลมพุ่งเข้ามาแทนที่


    ก่อนที่การโจมตีของบอสจะสำเร็จ ก็มีลุกธนูที่ดูใหญ่กว่าปรกติพุ่งเข้าไปปะทะที่ปลายเท้าของมัน จนมันเสียการทรงตัวไปเล็กน้อย ทำให้แนวหน้าทั้งสองมีเวลาหายใจและสร้างความเสียหายให้แก่มัน


    ดาบเหล็กที่คมกล้าและดาบยาวที่เปล่งแสงสีฟ้าพุ่งปะทะกับปีกของบอสคร๊อกโก้นอยด์ที่ยกมากันได้พอดี มันทำให้การโจมตีในครั้งนี้สร้างได้เพียงรอยขีดข่วนเล็กๆบนปีกที่หุ้มไปด้วยแสงสีทองเท่านั้น


    "ขนปีกมันแข็งจริงๆแหะ เล็งไปที่ตัวและคอมันเท่านั้น" เคออสพูดขึ้น ก่อนที่จะหลบการตวัดปีกของมันได้อย่างเฉียกฉิว จูเนียร์พยักหน้าให้เล็กน้อย ก่อนจะกระโดดขึ้นไปบนอากาศ ก่อนจะพุ่งลงมาโจมตีที่หลังของบอสตัวนี้


    "ระวัง!" เสียงร้องของนิกซ์ดังออกมาทันทีที่เห็นจูเนียร์กระโดดขึ้นไปบนอากาศ


    ลูกบอลที่อัดแน่นไปด้วยลมสีเขียวพุ่งออกมาจากปากของบอสคร๊อกโก้นอยด์ เป้าหมายของมันอยู่ที่จูเนียร์ที่กระโดดขึ้นไปบนอากาศนั้นเอง มันทำให้จูเนียร์ขมวดคิ้วแน่น ก่อนจะระเบิดพลังมานาที่ปลายเท้า เปลี่ยนทิศทางตัวเองกลางอากาศไปได้อย่างฉิวเฉียด


    "ฟู่!" จูเนียร์พ่นลมหายใจออกมาอย่างโล่งออก ก่อนจะพุ่งลงมาจากกลางอากาศอย่างรวดเร็วอีกครั้ง


    ฉึก! คร๊อกโก้!


    ดาบที่เรืองแสงสีฟ้าเสียบลงไบนนหลังของบอสคร๊อกโก้นอยด์เพียงเล็กน้อย ก่อนที่ทั้งคนและดาบจะถูกสบัดลงมาบนพื้นดิน หลังจากที่มันส่งเสียงร้องพร้อมกับลมพายุที่พัดกระจายจากตัวมันอย่างรุนแรง


    "มันเริ่มใช้เวทมนตร์ทั้งสองอย่างของมันแล้ว ระวังแค่กระสุนลมกลดก็พอ ส่วนเกราะวายุช่างมันมีผลแค่ลูกธนูธรรมดาเท่านั้น" เคออสพูดออกมา หลังจากที่บอสยืนตั้งหลักอยู่ไกลๆ ก่อนที่มันจะพุ่งเข้ามาหาพวกเขาอีกครั้ง


    "หลบมันผสานเกราะวายุแล้ว บ้าเอ้ยทำไมมันใช้ท่าไม้ตายเร็วจังฟร่ะ" เอเรบัสพูดอย่างอารมณ์เสีย ก่อนที่พวกเขาทั้งสี่คนจะหลบไปด้านข้างของแนวพุ่งชนของมัน แม้จะหลบพ้นแต่พวกเขาก็ได้รับบาดเจ็บเล็กๆน้อยๆ


    "ฮิว! ฮิว! ฮิว!" แสงสีฟ้าอ่อนๆปรากฏขึ้นที่ทุกคน บาดแผลหายไปจนหมดสิ้นแต่เลือดกลับเพิ่มขึ้นไม่มากนัก แต่ก็พ้นจากขีดอันตรายพอสมควร


    "ขอบใจนิกซ์" ทั้งสามคนพูดออกมา ก่อนที่จะต้องหลบไปอีกครั้ง เพราะเจ้าบอสคร๊อกโก้นอยด์วกกลับมาโจมตีอีกครั้ง


    พวกเขาหลบการโจมตีของมันไปอีกสี่ถึงห้าครั้ง ลมพายุรอบตัวมันก็หายไป และมันก็มีที่ท่าว่าจะหมดแรงลงไปเป็นอย่างมาก ทำให้การโจมตีของมันทื่อลงไปจนแทบจะไม่พลังโจมตีอีกแล้ว


    ในครั้งที่แล้วครรชิตไม่มีโอกาษได้เห็นถึงเกราะวายุด้วยซ้ำ แค่กระสุนลมกลดและลูกฝูงมันก็แทบจะไม่มีเวลาทำอะไรแล้ว แต่ครั้งนี้ลูกฝูงถูกเอเรบัสจัดการอยู่เรื่อยๆ ทำให้พวกเขากังวลแค่กับบอสก็เพียงพอ


    "เรามาจบการฝ่าแผนที่กันดีกว่า มันใกล้ตายแล้ว" เคออสตะโกนเรียกทุกคนที่กระจายตัวกลับมา ก่อนที่จะลุมใช้ทักษะและเวทมนตร์ลงไปบนตัวของบอสคร๊อกโก้นอยด์ที่ล้มอยู่ใกล้ๆกันนั้น


    คร๊อกโก้~


    เสียงร้องครางเบาๆดังออกมา ก่อนที่บอสคร๊อกโก้นอยด์จะตายลงไป เหลือไว้เพียงซากศพของมันพร้อมสิ่งของอีกเล็กน้อย เป็นมงกุฎสีทองซึ่งลอยเข้าไปหายจูเนียร์ในทันที พร้อมข้อความที่ดังขึ้นในหูของเด็กหนุ่ม


    นอกจากมงกุฎยังมีขนนกที่มีออร่าสีทองหุ้มเอาไว้อีกสามเส้น พร้อมกับหนังสือที่มีลวดลายสีทองที่ผุพังอีกหนึ่งชิ้น


    "ดุเหมือนเราจะได้ขอดีมาด้วยสินะนี้ ขนปีกบอสคร๊อกโก้นอยด์สีทองสามชิ้น ใช้เพิ่มสเตตัลความเร็วได้สองหน่วยต่ออัน กับตำราเวทย์เกราะวายุระดับต่ำ" เอเรบัสพูดขึ้น ก่อนจะแยกของออกมาวางไว้ตรงหน้าทุกคน


    "เอาละเราจะแบ่งกันยังไง" เคออสถามขึ้น ก่อนที่ทุกคนจะเริ่มจัดสรรส่วนแบ่งกันอย่างรวดเร็ว


    จูเนียร์ขอรับไปแค่ซากของบอสคร๊อกโก้นอยด์เท่านั้น เพราะอย่างอื่นไม่ค่อยหน้าสนใจสักเท่าไร และไม่มีใครอยากได้ซากของบอสคร๊อกโกนอยด์อีกด้วย เพราะมันแทบจะไม่ต่างจากคร๊อกโก้นอยด์ตัวอื่นๆ เพียงแค่สีและขนาดมันต่างไปก็แค่นั้น แต่สุดท้ายเขาก็ได้ตำราเวทย์เกราะวายุมาอยู่ดี


    มันแทบจะเป็นของไร้ค่าในเมืองเลยด้วยซ้ำไปเกราะวายุ เพราะมันเป็นของระดับต่ำที่กันได้แค่ลูกธนูธรรมดาเท่านั้น และไม่มีตำราที่คู่กับมันอีกอย่างหนึ่งคือผสานเกราะวายุ ที่จะเปลี่ยนเกราะวายุให้เป็นการโจมตีได้อีกด้วย ถึงจะมีราคาของมันก็ไม่กี่เหรียญเงิน


    ส่วนขนปีกบอสคร๊อกโก้นอยสีทอง ราคาในท้องตลาดมากกว่าตำราไม่เท่าไร เพราะมันใช้ได้แค่ห้าเส้นต่อตัวละครเท่านั้น ซึ่งคนส่วนมากก็ใช้มันจนครบหมดแล้ว จึงไม่ค่อยมีคนซื้อจนมันกลายเป็นของล้นตลาดไปเสียแล้ว สำหรับมือใหม่มันเป็นของสำคัญในตอนเริ่มต้นเลยทีเดียว


    "ไปล่าพวกแม๊กอายกันดีกว่า พวกนี้เจ้าจะเอาไปหมดเลยก็ได้จูเนียร์" เคออสพูดขึ้น ก่อนที่ทุกคนเตรียมตัวออกเดินทางอีกครั้ง


    จูเนียร์เก็บซากพวกมันไปอีกเล็กน้อย พร้อมทั้งเอาไข่ที่ยังไม่ฟักไปอีกหลายสิบฟอง ซึ่งพวกมันจะหยุดฟักถ้าไม่มีคร๊อกโก้นอยด์อยู่ใกล้ และกลายเป็นหินในทันที แต่ถ้ามีคร๊อกโก้นอยด์สักตัวผ่านมา พสกมันจะเริ่มฟักตัวอีกครั้ง


    เมื่อเก็บของเสร็จเรียบร้อย พวกเขาก็มุ่งหน้าไปยังชายป่าที่อยู่ใกล้ๆ ก่อนจะเริ่มล่ากระต่ายขนาดใหญ่ที่พบได้เรื่อยๆในชายป่าแห่งนั้นให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,037 ความคิดเห็น

 1. #1825 วิโรจน์ ศรเพชร (จากตอนที่ 148)
  วันที่ 6 มกราคม 2560 / 08:35
  ก็จับมาไว้ฟักไข่สักด้วยดิ อิอิ
  #1,825
  0
 2. #1726 หยาดน้ำบนยอดหญ้า (จากตอนที่ 148)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2559 / 08:31
  ขอบคุณครับ
  #1,726
  0
 3. #1674 Gnuh (จากตอนที่ 148)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2559 / 13:06
  ขอบคุณครับ
  #1,674
  0
 4. #1664 สวีทฮาร์ท (จากตอนที่ 148)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2559 / 02:57
  ตอนพิเศษ บ่อยจังเลย
  #1,664
  0
 5. #1659 Nerd Neko (จากตอนที่ 148)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2559 / 15:46
  มีชื่อพระเอกปนอยู่นะครับ
  #1,659
  0