ราชันเงาแห่งอเคเซีย

ตอนที่ 146 : สงครามที่เงียบสงบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,051
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 45 ครั้ง
  19 ธ.ค. 59

บทที่ 3 : สงครามที่เงียบสงบ
    หลังจากที่หนังสือที่เต็มไปด้วยข้อมูลของการร่วมมือของขุนนางและพ่อค้าหลายคนถึงมือขององค์รัชทายาท พวกมันต่างถูกตัดช่องทางทำมาหากินไปอย่างช้าๆ โดยที่พวกมันไม่อาจจะตรวจสอบถึงตัวต้นเหตุของการล่มสลายอย่างช้าๆนี้ได้


    เพียงเวลาไม่กี่อาทิตย์ตระกูลของพวกมันก็แทบจะหมดหนทางทำมาหากิน เช่นเดียวกับตระกูลของพ่อค้าที่เล็กกว่าต่างหายไปอย่างลึกลับในเวลาไม่ถึงสามอาทิตย์ ทำให้ขั้วอำนาจหายไปหนึ่งในเวลาไม่นาน


    แม้จะมีหลายตระกูลหายไปตลอดเวลาที่ผ่านมาเกือบสองเดือน แต่ไม่มีขุนนางหรือราชวงศ์คนใดให้ความสำคัญกับพวกนี้เลยแม้แต่น้อย เพราะพวกมันกำลังแย่งชิงบัลลังก์กันอย่างรุนแรง ซึ่งมันกำลังขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ทำให้ไม่มีเวลามาสนใจเรื่องเล็กๆเช่นนี้


    นอกจากขุนนางและราชวงศ์ที่ไม่แยแสตัวหมากของตัวเองแล้ว ยังมีพวกมันบ้างส่วนได้หลบหนีไปเสียแล้วในช่วงที่ผ่านมา เพราะพวกมันมิได้มีอำนาจมากพอจะป้องกันตัวเอง หรือถ้ามีก็น้อยเกินจะต่อต้านคนอื่น นั้นทำให้พวกมันส่วนใหญ่ตัดสินใจหลบหนี เพื่อไม่ให้ตัวเองกลายเป็นหมากของผู้อื่น


    เวลาแห่งความเงียบสงบกำลังจะผ่านพ้นไปในไม่ช้า แต่ที่พวกมันไม่รู้เลยว่าแผนที่พวกมันกำลังดำเนินการอยู่ถูกขายไปแล้วเกือบหมดสิ้น


    "องค์ชายอิกซิล เราพบกันอีกครั้งแล้วนะขอรับ" เสียงล้อเลียนที่ฟังเหมือนเสียงชายหนุ่มก็ไม่ใช่หญิงสาวก็ไม่เชิง


    ครรชิตในชุดเกราะสีดำได้นัดหมายองค์รัชทายาทมาพบเป็นครั้งที่หกได้แล้ว ทุกครั้งที่พวกเขาพบกันทั้งสองฝ่ายจะแลกข้อมูลกันอย่างสมน้ำสมเนื้อ


    ทางครรชิตจะได้ความเคลื่อนไหวของราชวงศ์และขุนนางชั้นสูงที่เขาไม่อยากวุ่นวายกับการหาข้อมูลพวกมัน เพื่อป้องกันไม่ให้ราชาเงาที่ซ่อนอยู่รู้สึกตัวถึงภัยคุกคามเช่นเขา


    ส่วนทางองค์ชายอิกซิลก็จะได้ข้อมูลของพวกกบฎแบบเจาะลึกถึงผู้อยู่เบื้องหลังทุกคน เพราะทั้งสองฝ่ายต่างเคลื่อนไหวในการหาข้อมูลที่ต้องการได้ยากลำบากเป็นอย่างยิ่ง


    จึงใช้การสืบหาจากอีกฝ่ายเช่นนี้ ครรชิตที่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระนอกเมือง ทำให้เขาสามารถหาข้อมูลของกลุ่มกบฎได้อย่างง่ายดาย เพราะการซ่อนเร้นที่เงียบเฉียบ ยาและวิชาในการล้วงข้อมูลเขาก็พร้อมสับสำหรับพวกปากแข็ง


    ในทางด้านองค์รัชทายาทการสืบความเคลื่อนไหวของคนในราชวังถึงแม้จะดูไม่ดี แต่ก็ไม่มีใครกล้าปิดบังหรือหลบซ่อนจากการตรวจสอบของเขา ทำให้ข้อมูลที่ได้มาเที่ยงตรงเกือบทั้งหมด การที่ปิดบังการตรวจสอบของผู้สำเร็จราชการแทน อาจจะหมายถึงการก่อกบฎก็เป็นได้


    ด้วยเหตุนนี้ทั้งสองฝ่ายจึงแลกเปลี่ยนข้อมูลกันอย่างเงียบๆ และวางแผนของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี ทำให้การเคลื่อนไหวใดๆก็ไม่รอดพ้นสายตาของทั้งคู่ไปได้


    แผนพังอำนาจของครรชิตขยายและยุบตัวอยู่ตลอดเวลา ตอนนี้ผู้ที่จะมีโอกาศเป็นราชาเงามีเพียงยี่สิบกว่าคน และเงามีอยู่เพียงแค่สิบกว่าคนเท่านั้น เงาส่วนมากเป็นบุตรธิดาของขุนนางเกือบทั้งหมด มีของชาวบ้านอีกเล็กน้อย


    จากข้อมมูลของการทดสอบในประเพณีอเคเซียในสามปีที่ผ่านมา รวมกับของปีเข้าไปอีกหนึ่ง ทำให้เขาพอคาดเดาถึงคนที่มีสิทธิได้รับการติดต่อจากเจตจำนงส่วนหนึ่งของท่านอเคเซียได้ แต่พวกมันเกือบทั้งหมดต่างไม่มีการเคลื่อนไหวในการชิงอำนาจนี้เลย


    เหมือนกับว่าทุกคนต่างต้องการใช้โอกาศนี้หาทั้งเงาและราชาเงาเช่นเดียวกับครรชิต แต่ที่พวกมันไม่รู้คือการที่ครรชิตจะปรากฏในรูปลักษณ์ของชุดเกราะสีดำนี้ ทำให้พวกมันได้เพียงข้อมูลว่า บิชอบ จูเนียร์ ดิ แอสลาสได้ทำการฝึกฝนตัวเองอยู่ในบ้านหรูเงียบๆเท่านั้น


    ด้วยสิ่งนี้ทำให้เขาไม่ใช่คนที่พวกมันสงสัยอีกต่อไป เพราะเขาไม่ได้สนใจการต่อสู้ที่เกิดขึ้น หรือออกมายุ่งวุ่นวายในการหาข่าวแม้แต่น้อย เอาแต่ฝึกฝนเพื่อบรรลุขั้นผู้ใช้ศาสตราวุธขั้นสูงต่อไป


    "ครั้งนี้แตกต่างจากเดิมเล็กน้อยองค์ชาย เพราะข้อมูลที่ข้าให้ท่าน อาจจะจบสงครามอันไร้สาระนี้ได้อย่างรวดเร็ว" เขาพูดด้วยน้ำเสียงอันน่าขนลุก ก่อนจะยื่นส่งหนังสือที่หนาถึงสองนิ้วไปให้อิกซิล


    แม้แต่องค์ชายอิกซิลก็อดส่งเสียงที่หน้าขนลุกออกมาไม่ได้ หลังจากที่เขาร่วมมือกับเจ้าชุดเกราะสีดำนี้มาอย่างยาวนาน ทำให้นิสัยของเขาเริ่มเปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย ไม่ใช่องค์ชายที่สงบและเรียบร้อยเช่นเดิมอีกต่อไป


    เขามีความเด็ดขาดและไม่มีความปราณีต่อศัตรูอีกต่อไป ทุกการตัดสินใจเป็นการทำเพื่ออาณาจักร สร้างผลประโยชน์มากที่สุดไม่ว่าต้องเสียอะไรไปบ้าง แต่ถ้าอาณาจักรอยู่รอดได้เขาก็จะทำ ทำให้ตอนนี้เขากลายเป็นคนที่เด็ดขาดและโหดเหี้ยมเป็นอย่างยิ่ง


    "สิ่งแลกเปลี่ยนยังคงเดิมสินะ" เขาพูดออกมาด้วยสีหน้าผ่อนคลาย


    "เช่นเดิม ฝ่าบาท ฮ่าๆๆๆ" ครรชิตหยอกเย้าองค์รัชทายาทเล็กน้อย ก่อนที่เขาจะหัวเราะออกมาดังๆ หลังจากเห็นสีหน้าขององค์ชายที่เหวอไปหลังจากถูกเรียกว่าฝ่าบาทจากชุดเกราะสีดูน่ากลัวเช่นเขา


    "หวังว่าเราจะไม่ได้เจอกันเร็วๆนี้หรอกนะ" องค์ชายอิกซิลพูดอย่างข่มขื่นเล็กน้อย หลังจากที่เดินออกจากห้องแลกเปลี่ยนไปแล้ว


    หลังจากนั้นหนึ่งอาทิตย์ ความเปลี่ยนแปลงขนาดใหญ่ของเมืองหลวงก็เกิดขึ้น ขุนนางชั้นล่างไปจนถึงพวกชั้นสูงหลายสิบคน ต่างถูกจับในข้อหากบฎพร้อมหลักฐานที่แน่นหนา เช่นเดียวกับองค์ชายอีกหลายพระองค์


    นั้นทำให้ครรชิตยิ้มออกมาได้เล็กน้อย เพราะตอนนี้เงาได้หายไปอีกหลายคน ทำให้คู่แข่งของเขาลดลงไปอีกมากโข


    "องค์ชายใหญ่ ดูเหมือนว่าท่านต้องการจะซ่อนหางตัวเองสินะ" เขาพูดออกมาพร้อมกับรอยยิ้มที่ดูน่ากลัว


    "ข้าจะล่อท่านออกมาให้ได้อีกครั้งค่อยดูเถอะ รวมทั้งพวกท่านด้วยท่านดยุกฝ่ายการคลัง ดยุกฝ่ายเสนาธิการ และดยุกฝ่ายพลาธิการทั้งหลาย ดูเหมือนพวกท่านจะสนใจบ้านของข้ามากเกินไปหน่อย" เขาพูดออกมา ก่อนจะถอนหายใจเฮือกใหญ่


    การสืบข้อมูลของเขามาพร้อมกับข่าวลือและข่าวโคมลอยแปลกๆเกี่ยวกับบ้านของเขา


    ข้ารับใช้ที่เขาได้ใช้ออกไปรับภารจิกล่าค่าหัวโจรต่างๆ รวมทั้งปราบสัตว์เวทที่อยู่ๆออกอาละวาดนอกเขตแดนของพวกมันจากกิลด์นักผจญภัย พวกมันมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในหมู่ชาวบ้านธรรมดา


    เขาได้ส่งพวกมันออกไปเจ็ดคนในแต่ละครั้ง และทุกคนจะอยู่ในชุดคลุมที่มีตราสัญลักษณ์เป็นรูปหัวกระโหลกมีดาบปักเอียงอยู่ด้านบน สำหรับคนภายนอกจะเห็นเพียงเท่านี้ แต่สำหรับคนในบ้านหลังนี้ที่ได้รับการฝึกฝนกำลังภายในแบบจางๆ จะมองเห็นรูปมงกุฎขนศีรษะของกะโหลกมนุษย์นี้ได้อย่างชัดเจน


    เมื่อการฝึกฝนร่างกายและพลังมานามาถึงจุดหนึ่ง พวกมันก็ได้รับการฝึกฝนกำลังภายในแบบทั่วไปให้อีกหนึ่งอย่าง มันเป็นการที่พื้นฐานและไม่ได้มีอำนาจมากมายสักเท่าใด เทียบกับบิชอบแล้วมันก็มีพลังแค่หนึ่งในสิบส่วนเท่านั้น แต่ถ้าเทียบกับสามสาวมันอยู่ที่หนึ่งในห้าสิบส่วน เมื่อเทียบกับครรชิตมันอยู่หนึ่งในสองร้อยส่วนเลยทีเดียว


    แต่เพียงเท่านี้ก็ทำให้พวกมันเหนือกว่าคนที่มีระดับการฝึกฝนในขั้นเดียวกันไปเป็นอย่างมาก ทำให้การออกไปหาข่าวและปราบปรามโจรรวมทั้งสัตว์เวทเป็นไปอย่างง่ายดาย


    พวกมันจึงได้รับชื่อเสียงกลับมาเป็นอย่างมาก จนถูกชาวบ้านตั้งฉายาให้ว่า'เจ็ดยมทูต' ซึ่งพวกมันทั้งเจ็ดคนคือคนที่กลับมาจากการฝึกของเมย์ที่เมืองโคลอสเซียมแล้ว


    ส่วนคนที่เหลือรวมทั้งบิดาของเขาก็ยังคงฝึกฝนและเก็บเกี่ยวประสบการณ์อยู่ที่นั้น ในระหว่างนี้ไม่เพียงแค่ข้ารับใช้เก่าเท่านั้น มันยังมีข้ารับใช้ใหม่ที่ครรชิตเลือกมาจากกิลด์ทหารรับจ้างเล็กๆอีกหลายสิบกลุ่ม รวมทั้งเด็กกำพร้าอีกส่วนหนึ่ง พวกมันที่เข้ามาใหม่ต่างถูกยาสะกดวิญญาณของครรชิตทุกคน ซึ่งได้เมย์เป็นผู้แลกแล้วส่งกลับมาให้


    ส่วนใหญ่มีหลายคนที่เป็นสายลับของขุนนางและราชวงศ์ เขากำจัดพวกมันออกไปและรับคนที่เหลือเข้ามา ทำให้ข้ารับใช้ใหม่ของเขามีถึงหกสิบกว่าคน พวกมันได้รับการฝึกจากเขาและพ่อบ้านโฮซาเอล รวมทั้งข้ารับใช้รุ่นพี่อย่างหนักหน่วง


    พวกมันได้รับทั้งทรัพยากรที่มากมาย วิชาและเทคนิคการฝึกฝนฝนในวิถีต่างๆ รวมทั้งการต่อสู้จริงในสนามรบจริงอีกด้วย ทำให้พวกมันมีการพัฒนาที่ก้าวกระโดดเช่นรุ่นก่อนหน้า แต่ไม่อาจจะเทียบเท่าได้ เพราะพรสวรรค์แต่กำเนิดไม่ดีพร้อมเช่นคนรุ่นก่อนหน้าสักเท่าใด แต่ก็ไม่ได้ด้อยกว่ามากนัก


    กลุ่มของพวกมันทั้งหกสิบถูกแบ่งออกไปหลายสิบกลุ่ม กลุ่มหนึ่งมีสี่ถึงห้าคนเท่านั้นและต้องผสมกันไปทั้งนักรบ นักรบมนตราและผู้ฝึกฝน และยังคละขั้นการฝึกฝนอีกด้วย ทำให้แต่ละกลุ่มมีจุดอ่อนและจุดแข็งที่แตกต่างกันไป


    ภารกิจที่พวกมันได้รับในช่วงแรกเป็นของกิลด์ผจญภัยใต้นามของครรชิต ทำให้เขาเลื่อนระดับขึ้นอย่างรวดเร็วจนไปถึงระดับเอเลยทีเดียว หลังจากนั้นพวกมันก็จะถูกส่งไปสมัครเป็นนักผจญภัยและเริ่มทำภารกิจของกิลด์ผสมภารกิจของครรชิตไปด้วย


    ในขณะที่การฝึกฝนข้ารับใช้ใหม่ในบ้านของครรชิตดำเนิดต่อไปอย่างเงียบสงบ เหตุการณ์ภายนอกเมืองหลวงกลับการเป็นวุ่นวายแทนเสียนี้


    ที่ป่านอกเมืองห่างจากเมืองไปสามสิบนาที ที่แห่งนี้เต็มไปด้วยทหารรับจ้างและทหารส่วนตัวของขุนนางขั้นต้นไปจนถึงขั้นสูงตั้งแต่ยศบารอนไปจนถึงดยุก พวกมันถูกส่งตัวมาที่นี้เพื่อดักปล้นขบวนขุนนางที่ภักดีต่อองค์รัชทายาทคนหนึ่ง ซึ่งมันส่งทรัพยากรสำหรับกองกำลังขององค์รัชทายาทมา


    แต่ที่พวกมันไม่รู้ก็คือ ห่างจากพวกมันไปไม่กี่กิโลเมตร ขุนนางผู้นั้นมาพร้อมกับกลุ่มคนที่แข็งแกร่งและมีจำนวนมากกว่าพวกที่ดักซุ่มอยู่เสียอีก พวกมันบ้างส่วนกระจายกำลังออกไปโอบล้อมกลุ่มคนชุดดำที่รอปล้นพวกเขาอยู่


    การมาของพวกมันถูกวางแผนและหลอกล่อมาจากข่าวลวงขององค์รัชทายาทเอง รวมกับข้อมูลที่ครรชิตส่งมาให้ ทำให้แผนการเช่นนี้ถูกจัดเตรียมไว้หลายสิบแผนการ เพื่อจัดการกลุ่มอำนาจต่างๆอย่างรวดเร็ว เพื่อลดความเสียหาต่ออาณาจักรให้มากที่สุด ก่อนที่ภัยพิบัติสิ้นปีจะมาถึงในอีกไม่ถึงหนึ่งเดือนข้างหน้านี้


    ไม่ใช่เพียงแค่ที่นี้เพียงที่เดียวเท่านั้น จุดอื่นรอบเมืองหลวงที่มีกองกำลังของขุนนางยศต่างๆคอยดักปล้น ต่างก็ถูกซ้อนแผนด้วยกองกำลังที่เหนือกว่าทั้งหมด นี้จะเป็นการตัดไฟเสียตั้งแต่ต้นลม


    เมื่อการปะทะเกิดขึ้น มันก็จบลงในเวลาเพียงไม่นาน มีเพียงบางส่วนของกองกำลังโจรที่หลบหนีไปได้ แต่เกือบทั้งหมดต่างถูกทำลายไปจนหมดสิ้น กองกำลังเกือบทั้งหมดของขุนนางที่ต้องการก่อกบฎถูกปราบจนราบเรียบ


    สงครามที่ควรจะดุเดือด รุนแรงและยืดเยื้อ กลับจบลงไปในช่วงเวลาสั้นๆเพียงเท่านั้น ขุมอำนาจของกลุ่มขุนนางถูกวาดล้างไปจนแทบจะหมดสิ้นในเวลาไม่ถึงหนึ่งอาทิตย์ ทำให้เหล่าองค์ชายที่มีแผ่นการต่างเก็บกรงเล็บและซ่อนหางของตัวเองอย่างรวดเร็ว


    ด้วยสงครามที่เงียบสงบและจบลงไปอย่างหน้าน่าหวั่นด้วยความรวดเร็ว ทำให้ไม่มีใครทราบข่าวถึงการหายพระอาการประชวรขององค์ราชา นั้นทำให้พระองค์ทำการชำระล้างอาณาจักรอย่างรวดเร็วเป็นคลื่นลูกที่สองในทันที


    หลังจากคลื่นลูกแรกเป็นองค์รัชทายาทที่กำจัดขุมอำนาจทางทหารและอำนาจทางการเงินไป คลื่นลูกที่สองเป็นการขุดรากถอนโคนอำนาจของขุนนางหลายคนที่ใจคิดก่อกบฎมาเป็นเวลานาน ด้วยคลื่นสองลูกทำให้กระดานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของอาณาจักรอเคเซียต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง


    สำหรับขุนนางที่ได้เข้าฝ่ายองค์รัชทายาท พวกมันเริ่มฟื้นฟูสภาพบ้านเมืองอย่างรวดเร็ว ส่วนขุนนางที่พยายามก่อกบฎก็ถูกล่าสังหารและถูกตั้งค่าหัวเอาไว้ทุกคน ทำให้พวกมันส่วนใหญ่มักตกตายไปในไม่ช้า


    อาณาจักรอเคเซียมีความแข็งแกร่งมากขึ้น ขุนนางที่ถูกรับเข้ามาใหม่ต่างเต็มไปด้วยความสามารถ ทำให้เวลาเพียงไม่กี่อาทิตย์บ้านเมืองก็พัฒนาไปไกลจากเดิมเล็กน้อย ทั้งทางด้านการทหารและเศรษฐกิจ


    ด้วยโอกาศอันดีเช่นนี้ คนที่มีความสามารถไม่ว่าด้านใดก็ตามต่างหลั่งไหลเข้าสู่เมืองหลวงแทบทั้งสิ้น พวกมันถูกคัดเลือกตามความสามารถและจัดสรรตำแหน่งให้เหมาะสม จนเมืองหลวงเริ่มขยายตัวออกไปอีกครั้ง


    หมู่บ้านรอบเมืองหลวงต่างคึกคักและเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว เพียงไม่กี่วันก็มีหลายหมู่บ้านที่สามารถพัฒนาเป็นเมืองเล็กๆได้แล้ว แต่พวกเขาเหล่านั้นกลับรอให้ผ่านภัยพิบัติสิ้นปีที่กำลังจะเกิดขึ้นในไม่กี่วันข้างหน้าเสียก่อน เมื่อถึงเวลานั้น อาณาจักรอเคเซียจะยิ่งใหญ่ขึ้นอีกมาก


    ในขณะที่เบื้องหน้าอาณาจักรกำลังเจริญรุ่งเรื่องขึ้นอย่างช้าๆแต่มั่นคงกว่าเดิมอีกหลายเท่า ขุมอำนาจมืดหลายกลุ่มได้ถอนตัวออกไปก่อนหน้าก็เริ่มกลับเข้ามาอีกครั้ง ในครั้งนี้พวกมันต้องแนบเนียนกว่าเดิมและไม่แทรกแซงมากเกินไป จนมันเกิดการระเบิดครั้งเดียวและพังหมดเช่นที่ผ่านมา


    เหล่าตัวหมากและขุนพลต่างถูกวางลงกระดานที่เรียกเรียกว่าอาณาจักรอเคเซียอีกครั้งหนึ่ง ในครั้งนี้มันจะน่ากลัวกว่าเดิมสักเพียงใดให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 45 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,037 ความคิดเห็น

 1. #1698 หยาดน้ำบนยอดหญ้า (จากตอนที่ 146)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2559 / 22:40
  ขอบคุณครับ
  #1,698
  0
 2. #1647 Gnuh (จากตอนที่ 146)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 12:34
  ขอบคุณครับ
  #1,647
  0
 3. #1646 cattycall (จากตอนที่ 146)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 11:12
  ขอบคุณมาก สนุกมากเลยนะ อ่านอยู่ 2 วันถึงจะตามทัน ชอบมาก
  #1,646
  0
 4. #1642 พาน (จากตอนที่ 146)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 20:17
  อะน่ะ ไม่หมดสักทีพวกหนอนพวกนี้
  #1,642
  0
 5. #1640 ปกเงิน& (จากตอนที่ 146)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 18:58
  ขอบคุณคับ
  #1,640
  0
 6. #1639 Fuxker (จากตอนที่ 146)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 18:54
  คนโลภไม่มีวันหมด
  #1,639
  0
 7. #1638 bonne nuit (จากตอนที่ 146)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 18:52
  ควบคุมทิศทางผ่านองค์รัช แค่นี้ก็เป็นต่อไปตั้งเท่าไรแล้ว แล้วองค์ราอีกหายดีแล้วก็ล้างเมืองเลย 
  #1,638
  0
 8. #1637 Warakorn Triamthaisonglg (จากตอนที่ 146)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 15:21
  สงครามไม่หมดสักทีนะครับ 😬😬😬
  #1,637
  0
 9. #1636 NessZero (จากตอนที่ 146)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 15:15
  พระเอกมันจะตั้งหมู่บ้านนินจาหรืออย่างไร ชอบระบบการคิดการบริหารของไรเตอร์มากครับ ส่วนเรื่องอำนาจมืด ไม่ค่อยห่วงดูจากการกระทำของตัวเอกแล้ว โลกมืดคงตกอยู่ในมืดพระเอกไปแล้วตอนนี้
  #1,636
  0
 10. #1634 phairatw (จากตอนที่ 146)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 14:59
  ขอบคุณครับ
  #1,634
  0
 11. #1633 ie ver.19 (จากตอนที่ 146)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 14:41
  เป็นตอนจบภาคที่มันมากครับ
  #1,633
  0
 12. #1632 cutehell (จากตอนที่ 146)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 14:07
  นั้นไง จบแบบเงียบๆเขียนสรุปจริงๆด้วย ฮ่าๆ เหมือนตอนประลองเลย ส่งข่าวนิดๆหน่อยๆ สรุปจบสงครามซะงั้น เมื่อไหร่จะได้บู้มันส์ๆเนี่ย รอจุดพีคแต่ดันเจอจุดจบ เล่นง่ายๆแบบนี้บุกไปตัดหัวไอพวกองค์ชายเลยสิ ง่ายดี
  #1,632
  1
  • #1632-1 NessZero(จากตอนที่ 146)
   19 ธันวาคม 2559 / 15:17
   ผมว่าดีนะไม่ยืดดีถ้าให้มาอธิบายนี่น่าเบื่อมากพระตัวเอกไม่ได้ดำเนินการเทั้งหมดมันเป็นผลมาจากการบริหารจัดการ
   #1632-1
 13. #1631 kamol1122 (จากตอนที่ 146)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 14:07
  สนุกดีครับ
  #1,631
  0
 14. #1630 บีเลตต้า นุ (จากตอนที่ 146)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 14:02
  เหมือนจะวนไม่จบไม่สิ้นสินะ ตัวไปอีกหนึ่งจะงอกมาอีก2

  เฮ้ ไฮดรา 5555 รอตอนต่อนะครับ
  #1,630
  0
 15. #1629 kunasin46 (จากตอนที่ 146)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 13:49
  ขอบคุณครับ
  #1,629
  0
 16. #1628 ฉันคือ GUNDAM (จากตอนที่ 146)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 13:48
  สนุกครับเย็นมาลงกันอีกเน้อ
  #1,628
  0