ราชันเงาแห่งอเคเซีย

ตอนที่ 133 : ดินแดนราชาเทพ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,306
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 44 ครั้ง
  7 ธ.ค. 59

บทที่ 3 : ดินแดนราชาเทพ
    พวกเขาทั้งสองคนยังคงคุยเล่นกันไปอีกหลายชั่วโมง จนเมื่อถึงเวลาของว่างยามบ่าย พวกเขาถึงได้ผละจากกันไป


    ครรชิตมุ่งตรงไปยังลานกว้างหน้าบ้าน ที่นั้นเขาพบกับข้ารับใช้หลายสิบคน พวกมันกำลังฝึกฝนการต่อสู้ระยะประชิดกันอยู่ และมีบ้างส่วนฝึกซ้อมการใช้ธนูและหน้าไม้ในอีกมุมของลานกว้าง


    พวกมันทุกคนถูกฝึกการต่อสู้ระยะประชิดกันทุกคน โดยไม่มีข้อยกเว้นแม้จะเป็นผู้ฝึกฝนหรือผู้ใช้เวทย์ก็ตาม ผู้ฝึกสอนมีอยู่ด้วยกันสามคน ถ้าเป็นอาวุธจะเป็นบิชอบเป็นผู้ฝึกสอนการใช้อาวุธระยะใกล้และกลางให้


    ส่วนอาวุธระยะไกลเป็นหนึ่งในข้ารับใช้เก่าของตระกูลแอสลาสคนหนึ่ง มันมีชื่อว่า'วินด์'ที่แปลว่าสายลม มันถนัดการใช้อาวุธประเภทธนูและหน้าไม้เป็นอย่างมาก รวมทั้งยังสามารถใช้อาวุธลับได้ดีอีกด้วย ซึ่งข้ารับใช้ที่รับเข้ามาใหม่ไม่มีใครมีฝีมือเท่า จึงกลายเป็นผู้ฝึกสอนไปโดยปริยาย


    และสำหรับการต่อสู้ด้วยมือเปล่าจะเป็นเมย์ที่ทำการฝึกสอนให้ ด้วยความที่เธอใช้มีดสั้นและการเตะต่อยสำหรับการโจมตีวงใน ทำให้เธอเหมาะที่จะสอนการใช้ร่างกายให้เป็นอาวุธ เพราะเธอมีประสาทสัมผัสดีกว่ามนุษย์ปรกติหลายเท่า ทำให้การเคลื่อนไหวของเธอไหลลื่นเป็นอย่างมาก


    พวกเขาจะสอนคนส่วนหมุนเวียนกันไปในแต่ละวัน ซึ่งนั้นจะแบ่งข้ารับใช้ออกเป็นสามกลุ่มด้วยกัน กลุ่มแรกก็ฝึกการต่อสู้มือเปล่าเป็นหลักมีการเคลื่อนไหวร่างกายเป็นบางส่วน กลุ่มที่สองฝึกอาวุธระยะใกล้และระยะกลางและการอ่านสถานการณ์โดยร่วม กลุ่มที่สามฝึกอาวุธระยะไกลและอาวุธประเภทขว้าง เพื่อทำการสนับสนุนกลุ่มในการต่อสู้


    นอกจากการฝึกฝนการต่อสู้เป็นสามกลุ่มแล้ว สำหรับคนที่เป็นผู้ฝึกฝนและนักรบมนตรา พวกมันจะได้รับการฝึกฝนการรวบรวมมานาในธรรมชาติจากตำราหายากอีกด้วย


    แต่ยังมีการฝึกที่ทุกคนไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้อีกอย่างหนึ่ง นั้นคือการฝึกฝนเป็นขารับใช้นั้นเอง โดยจะมีการฝึกสอนทุกวันในช่วงเวลาต่างๆ ซึ่งทุกคนอย่างน้อยต้องเข้าฝึกสอบสามวันเป็นอย่างต่ำ


    ในแต่ละกลุ่มจะมีสองถึงสามคนจากแต่ละกลุ่ม มาร่วมกลุ่มประมาณหกถึงสิบเมื่อถึงวันสุดสัปดาห์ กลุ่มคนเหล่านี้จะถูกส่งไปทำภารกิจต่างๆ ทั้งการล่าสัตว์เวท การสืบข่าวหรือแม้กระทั้งการลอบฆ่าพวกโจรรอบเมืองหลวง


    ด้วยการฝึกทั้งในสนามฝึกและสนามรบจริง ทำให้การพัฒนาฝีมือของพวกมันเป็นไปอย่างรวดเร็วและมั่นคง และนอกจะได้ประสบการณืจากการออกทำภารกิจจริงแล้ว พวกมันยังได้แต้มสำหรับแลกของจากครรชิตอีกด้วย


    ของรางวัลมีตั้งแต่ทรัพยากรการบ่มเพาะไปจนถึงอาวุธและชุดเกราะ แต่เพียงแค่ของระดับต่ำสุกก็ต้องใช้คะแนนภารกิจนับพันแต้ม แต่ของแต่ละชิ้นก็นับว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก


    เช่น ผงสำหรับการทำให้ศิลาจิตอสูรบริสุทธิ์สิบกรัมใช้แต้มแลกถึงหนึ่งพันแต้ม ศิลาจิตอสูรระดับห้าที่ต้องใช้แต้มแลกสองพันแต้ม เป็นต้น


    ด้วยการมีค่าตอบแทนนอกจากเงินเป็นทรัพยากรในการฝึกฝนเช่นนี้ ทำให้พวกมันยิ่งฝึกกันอย่างบ้าคลั่ง และออกทำภารกิจต่างๆอย่างกระตื้อรื้อร้น


    การที่เขาทำตัวเป็นกิจนักผจญภัยเช่นนี้ไม่ใช้อะไรเลย ภารกิจที่เขาให้ไปทำส่วนมากเป็นการหาข่าวและการลอบฆ่าพวกโจรรอบเมืองหลวง เพียงสองสิ่งนี้ก็ทำให้กำลังของเงาต่างๆลดลงไปเป็นอย่างมาก และยังทำให้ราชาเงาออกมาจากเงาเร็วขึ้นเท่านั้น


    แม้ขุนอำนาจของข้ารับใช้จะมีจำกัด แต่เพียงแค่คนประมาณร้อยสามสิบคน ก็มีพลังอำนาจเท่ากับคนนับพันในระดับเดียวกันแล้ว ด้วยกำลังคนเพียงเท่านี้ก็มากพอจะตัดกำลังพลของอีกฝ่ายได้หลายร้อยต่อเดือน


    ด้วยการไม่เสียกำลังพลแถมตัดกำลังพลฝ่ายตรงข้ามได้มากมายขนาดนี้ ทำให้กองกำลังที่ถูกฝึกมาเป็นอย่างดีทั้งร้อยสามสิบคน เป็นกองกำลังที่หน้าหวาดกลัวโดยแท้จริง


    แต่ทว่าร้อยสามสิบคนก็เป็นจำนวนสูงสุดที่บ้านขนาดเล็กหลังนี้จะจัดสรรพื้นที่พักให้ได้ ทำให้การขยายกำลังพลแทบจะเป็นไม่ได้ถ้าไม่ได้หาซื้อบ้าน หรือครอบครองสัญญาสืบทอดโฉนดที่ดินขนาดใหญ่


    อย่างแรกมีทางเป็นไปได้แต่มันจะเด่นสะดุดตามากเกินไป ส่วนอย่างที่สองต้องทำเรื่องส่งไปยังขุนนางฝ่ายที่ดิน เพื่อออกสัญญาฉบับนี้มาให้และรอการจัดสรรที่ดินอีกที ซึ่งมันใช้เวลานานและทุนทรัพย์เป็นอย่างมาก


    แต่มันก็ยังมีทางเลือกที่สามอยู่เช่นกัน เป็นการตั้งหมู่บ้านหรือยึดครองพื้นที่เล็กๆสักแห่งหนึ่งขึ้นมา เมื่อเวลาผ่านไปสักพักคริสตัลเมืองจะโผล่ขึ้นมา ซึ่งเราสามารถลงทะเบียนให้ขึ้นตรงกับเมืองรอบข้างได้ หรือจะแยกตัวเป็นอิสระก็สามารถทำได้เช่นกัน


    เมื่อทำการแยกตัวเป็นอิสระ เราก็ยังเป็นหนึ่งในหมู่บ้านของอาณาจักรอเคเซียอยู่ดี เพียงแค่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากเมืองหรือหมู่บ้านรอบข้างได้เท่านั้น แลกกับการที่ไม่ต้องถูกตรวจสอบหรือการครอบงำจากเมืองเหล่านั้น


    แต่มันก็มีขอเสียที่สำคัญอยู่เหมือนกัน นั้นคือภัยพิบัติสิ้นปีจะคิดจากความแข็งแกร่งของหมู่บ้านโดยตรง ไม่ใช่การวัดขนาดประชากรเหมือนกับเมืองหรือหมู่บ้านที่ลงทะเบียนกับเมืองเหล่านั้น


    สำหรับกองกำลังของเขาแล้ว ถ้ามีภัยพิบัติสิ้นปีก็สามารถต้านทานพวกมันได้อย่างแน่นอน ถึงแม้จะเจอกับพวกสัตว์เวทระดับสองและสามเป็นส่วนมากก็ตามที และจะมีระดับสี่อยู่บางหนึ่งถึงสองตัว แต่ไม่มีทางเจอระดับห้าอย่างแน่นอน


    นี้อาจจะนับได้ว่าเป็นแผนการต่อไปของเขาก็ว่าได้ หลังจากที่ได้รับข้อมูลมาอย่างมากมายถึงกองกำลังที่พวกขุนนางถือครองอยู่ แต่สำหรับราชวงศ์เข้าไม่อาจจทราบได้ เนื่องจากข้ารับใช้ยังไม่เก่งกล้ามาพอจะบุดเข้าไปล้วงข้อมูลได้


    "เรียนนายน้อย มีข่าวสำคัญถูกส่งมาจากสายสืบของท่านขอรับ" ชายหนุ่มในชุดคลุมดำพูดขึ้น ก่อนจะส่งม้วนกระดาษมาให้เขา หลังจากนั้นมันก็หายตัวไปจากสายตาของชายหนุ่ม


    นี้คือหน่วยพิเศษที่เขาว่าจ้างจากกิลด์ทหารรับจ้างกิลด์หนึ่ง เขาใช้พวกมันเป็นหน่วยรวบรวมข่าวสารในตระกูลขุนนางขั้นสูงและราชวงศ์บางส่วน


    แม้กิลด์นี้จะเป็นกิลด์ทหารรับจ้างที่เด่นทางด้านการสืบข่าวพอๆกับกิลด์ค้าข่าวก็ตาม แต่มันก็ไม่อาจจะแฝงตัวเข้าไปในตำหนักขององค์ชายหรือองค์หญิงลำดับสูงได้ การคัดกรองในตำหนักราชวงศ์นั้นจะใช้แม้กระทั่งการสืบค้นจิตวิญญษณเสียด้วยซ้ำไป


    "หืม มีกลุ่มคนไปป่วนพวกนั้นเลยรึ" เขาพูดออกมาเบาๆ


    ตอนนี้ไม่ใช่แค่กลุ่มของเขาที่แข็งแกร่งเพียงกลุ่มเดียว ยังมีอีกกลุ่มที่เพิ่งปรากฏตัวขึ้นมาอย่างกระทันหัน การปรากฏตัวของมันก็เล่นเอาพวกราชวงศ์หัวปั่นกันไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว


    "สงสัยข้าต้องไปเยี่ยมเยือนพวกมันบ้างแล้วสิ" เขาจัดการเผาม้วนกระดาษทิ้ง


    เขาเดินออกจากลานกว้างไปหลังจากดูการฝึกการต่อสู้อีกสักพัก เขาตรงไปยังห้องรับแขกซึ่งที่นั้นมีชายหญิงหลายคนกำลังฝึกฝนการเป็นพ่อบ้านและแม่บ้านกันอยู่


    "พ่อบ้านโฮซาเอล ข้าฝากท่านดูแลบ้านให้ข้าสักสามวัน แล้วบอกท่านพ่อข้าด้วยว่าเดี๋ยวข้ากลับมา" เขาพูดจบก็ไม่รอคำพูดตอบกลับของพ่อบ้านโฮซาเอล เขาได้เดินออกไปเสียอย่างนั้น


    "ท่านไม่เห็นต้องเดินมาบอกข้าด้วยตัวเองเลยนายน้อย ฝากพวกเด้กๆมาก็ได้" พ่อบ้านชราถอนหายใจออกมาหลังพูดจบ แล้วเริ่มฝึกสอนข้ารับใช้ต่อไป


    ทางด้านของครรชิต หลังจากที่ออกจากบ้านไปได้สักพัก เขาก็ปรากฏตัวขึ้นที่บ้านขุนนางชั้นสูงคนหนึ่ง เขาลอบแฝงตัวเข้าไปในบ้านอย่างง่ายดาย และตรงไปยังจุดที่พวกนั้นหลายตัวไป


    "พลังมานาตกค้างเยอะจริงๆ เวทย์ที่พวกมันใช้หนีคงสิ้นเปลื้องพลังไม่น้อย" เขาพูดเบาๆขณะโปรยผงบ้างอย่างไปในอากาศ


    ผงสีเงินลอยค้างอยู่บนอากาศเป็นรูปร่างของวงเวทย์ขนาดใหญ่ มันเปล่งแสงสีเงินอ่อนๆออกมา และไม่มีที่ท่าว่าผงสีเงินที่ลอยอยู่จะสลายลงไปเลยแม้แต่น้อย


    ผงสีเงินนี้ทำมาจากกระดูกสัตว์เวทชนิดหนึ่ง มันเป็นสัตว์เวทในยุคโบราณและในปัจจุบันมันแทบจะหายไปหมดแล้ว


    ผงกระดูกเพียงหนึ่งกำมือ สามารถใช้ตรวจสอบวงเวทย์ขนาดเท่าบ้านหลังใหญ่ได้แล้ว และด้วยวงเวทย์ขนาดเท่าตัวคนนี้ใช้เพียงไม่กี่หยิบมือเท่านั้น มันก็สามารถสร้างวงเวทย์เทียมออกมาได้อย่างง่ายดาย


    ผงกระดูกสีเงินนี้ เขาได้มาจากการแลกแต้มโคลอสเซียมไปไม่กี่ร้อยแต้มเท่านั้น แต่กลับได้มันมาหนึ่งหีบขนาดกลางเลยทีเดียว


    การใช้งานมันก็แค่โปรยไปยังที่ที่เคยมีการร่ายเวทย์หรือการเขียนวงจรเวทย์ มันจะทำการคัดลอกวงเวทย์นั้นเอาไว้ และสร้างออกมาเป็นวงเวทย์เทียมที่เหมือนจริงทุกประการ


    "ต่อไปก็จ่ายพลังเวทยลงไปสินะ" เขาอังมือไปที่วงเวทย์ ก่อนจะถ่ายโอนมานาจากฝ่ามือลงสู่วงเวทย์เทียมที่ถูกสร้างขึ้น


    วงเวทย์สีเงินเปล่งแสงและลุกไหม้เป็นสีเงินสวยงาม และเริ่มเกิดปรากฏการทางเวทมนตร์ขึ้นหลังจากนั้นในทันที


    ร่างของครรชิตค่อยๆถูกเคลื่อนย้ายผ่านทางวงเวทย์ มันเริ่มจากส่วนล่างของร่างกายที่ค่อยๆหายไป เช่นเดียวกันตั้งแต่ศีรษะลงมาก็เริ่มหายไป ร่างกายของเขาจะไปโผล่ยังจุดหมายปลายทางที่วงเวทย์ได้ชี้นำไป


    เขายิ้มให้กับการเคลื่อนย้าย พร้อมลอบเกร็งพลังลมปราณและมานาให้พร้อมสำหรับการต่อสู้ที่อาจจะเกิดขึ้นที่ปลายทาง


    วิ๊ง!


    วงเวทย์สีฟ้าสดใสปรากฏขึ้นที่แท่นหินทรงกลม ก่อนที่มันจะก่อกำเนิดโดมแสงสีฟ้าขึ้นที่จุดกึ่งกลางของแท่นหิน ภายในโดมร่างกายของชายหนุ่มคนหนึ่งกำลังปรากฏขึ้นที่ละส่วนไล่จากล่างขึ้นบนและจากบนลงล่าง


    เมื่อร่างกายของชายหนุ่มเคลื่อย้ายเสร็จสิ้น ผลึกโดมแสงสีฟ้าที่อยู่ตั้งแต่เริ่มกระบวนจนสิ้นสุดก็หายไป เหลือเพียงชายหนุ่มที่ยืนอยู่บนแทน พร้อมแรงกดดันมานาที่รุนแรงจนเกิดเป็นลมพัดกระจายออกจากร่างกายของเขา


    "ไม่น่าเชื่อ" ชายหนุ่มพึมพำออกมาขณะคลายแรงกดดันลงไป


    สิ่งแรกที่เขาเห็นหลังจากโดมสีฟ้าหายไป มันกลับเป็นป่าไม้ที่ดูแปลกพิกล มันเป็นต้นไม้ที่มีผลเป็นสิ่งที่คล้ายกับลูกท้อขนาดใหญ่ มันมีขนาดใหญ่กว่าศีรษะของเขาเล็กน้อยเท่านั้น


    มันมีอยู่ทั่วทั้งบริเวณรอบๆแท่นหินเคลื่อนย้ายนี้ เจ้าผลท้อที่ว่า เมื่อมันสุกจนเป็นสีชมพูดสวยงามแล้ว มันจะเปิดออกเองตามธรรมชาติ ที่ด้านในมันกลับไปใช่เนื้อท้อทั่วไป แต่มันกลับเป็นอาหารหลากหลายชนิด รวมทั้งเครื่องดื่มอีกจำนวนหนึ่ง


    ถัดจากสวนต้นท้อยักษ์พวกนี้ไป ทางด้านเหนือเป็นภูเขาสีดำทมิฬที่ตัดการบรรยากาศของสวนท้อเป็นอย่างยิ่ง ด้านว้ายและด้านขวากลับมีบ้านเรือนหลายหลังตั้งเรียงรายอยู่


    บางหลังเป็นบ้านที่ดูหรูหราพอๆกับบ้านของขุนนางขั้นต้น บางหลังเทียบเท่ากับขุนนางขั้นสูงด้วยซ้ำไป บ้านที่แย่ที่สุดยังเป็นบ้านของพ่อค้าที่ร่ำรวย


    ส่วนทางด้านใต้กลับเต็มไปด้วยพื้นที่ราบขนาดใหญ่ ที่มีสิ่งมีชีวิตทั้งสัตว์ป่าและสัตว์เวทอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น และยังมีบ้านเรือนอีกจำนวนหนึ่งแทรกอยู่ในจุดต่างๆของพื้นที่ราบ


    ส่วนมากบ้านเรือนเหล่านั้นจะเป็นกระโจมขนาดใหญ่กว่าห้องสวีทเสียอีก และกระโจมหลายสิบอันต่อกันเป็นเหมือบ้านขนาดใหญ่เลยทีเดียว


    นอกจากบ้านเรือนและสภาพแวดล้อมที่แปลกประหลาดแล้ว ยังมีผู้คนอาศัยอยู่ไม่น้อยเลย จากการคาดคะเนด้วยายตาของชายหนุ่ม อย่างน้อยในพื้นที่ราบก็มีเกือบหนึ่งหมื่นคนไปแล้ว และยังไม่รวมบ้านเรือนในเขตสวนท้ออีกเกือบร้อยหลังคาเรือน


    "ดินแดนราชาเทพ" ครรชิตพูดเสียงเบาราวกลับกระซิบออกมา ก่อนที่เขาจะหายตัวไปจากที่นั้นเพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจพบของผู้คน


    หลังจากครรชิตออกจากที่นั้นได้ไม่นาน ปรากฏร่างของชายหญิงคู่หนึ่งตรงแท่นเคลื่อนย้าย พวกมันเดินดูรอบๆแท่นหินอย่างช้าๆ


    "มีคนใช้งานมันเมื่อไม่กี่นาทีก่อน" ชายหนุ่มเป็นผู้พูดขึ้น เสียงของมันราวกลับเสียงของเปียโนที่ทั้งนุ่มลึกและรู้สึกสบายหูเป็นอย่างยิ่ง ก่อนจะส่งสายตาที่เต็มไปด้วยความเคร่งเครียด


    "ใครบ้างคนตามพวกเรากลับมา" หญิงสาวเอ่ยออกมา น้ำเสียงเต็มไปด้วยความวิตกกังวล


    ทั้งคู่มองหน้ากันเล็กน้อย ก่อนจะพุ่งไปกันคนละทิศละทางเพื่อสืบหาผู้ลักลอบเข้ามายังที่แห่งนี้ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 44 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,037 ความคิดเห็น

 1. #1540 jasweem (จากตอนที่ 133)
  วันที่ 11 ธันวาคม 2559 / 13:55
  ขอบคุณครับ
  #1,540
  0
 2. #1531 •นิลกาฬ• (จากตอนที่ 133)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2559 / 21:22
  คำผิดเยอะมาก

  เนื้อหาดูย้อนแย้งบางส่วน
  -ซื้อบ้านและที่ดินขนาดใหญ่ดูเด่นเกินไป แต่ขอเอกสารสัญญาที่ดินจากราชการซึ่งต้องใช้เวลานานและทุนทรัพย์มากไม่เด่น?
  -ยึดครองที่ดิน ถ้าเลือกตั้งตัวเป็นอิสระจะไม่ถูกตรวจสอบ แล้วปกติใครเป็นผู้ตรวจสอบ ถ้าอยู่ๆมีขุมกำลังยึดครองที่ดินตั้งเป็นหมู่บ้าน/เมืองแยกตัวเป็นอิสระจะไม่มีใครตรวจสอบเลย?

  ครรชิตรู้ได้ยังไงว่าที่ๆตัวเองโผล่มาเป็นที่ไหน
  #1,531
  0
 3. #1490 หยาดน้ำบนยอดหญ้า (จากตอนที่ 133)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 14:16
  ฝ่ายไหน...
  #1,490
  0
 4. #1486 Gnuh (จากตอนที่ 133)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 13:34
  ขอบคุณครับ
  #1,486
  0
 5. #1476 kamol1122 (จากตอนที่ 133)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 09:23
  สนุกดีครับ
  #1,476
  0
 6. #1475 ปกเงิน& (จากตอนที่ 133)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 08:58
  ขอบคุณคับ
  #1,475
  0
 7. #1474 phairatw (จากตอนที่ 133)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 08:27
  ขอบคุณครับ
  #1,474
  0
 8. #1472 wit000 (จากตอนที่ 133)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 02:29
  ขอบใจจ้า
  #1,472
  0
 9. #1471 qwasan00 (จากตอนที่ 133)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 02:10
  ตอนที่แล้วบ้าพลัง  ตอนนี้เป็นสายรับ  ตอนหน้าเป็นคาสิโนวาอะปล่าวละเนีย...มีนายหญิงด้วย555
  #1,471
  0