ราชันเงาแห่งอเคเซีย

ตอนที่ 13 : ทดสอบจารึกเวทย์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,902
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 95 ครั้ง
  14 ส.ค. 59

บทที่ 1 : ทดสอบจารึกเวทย์     หลังจากกลับมาจากหอสมุดหลวงเด็กชายก็กลับห้องแล้วเริ่มอ่านหนังสือเกี่ยวกับจารึกเวทย์จนถึงเช้าพร้อมกับกำหนดลมหายใจไปด้วยเพราะมันน่าสนใจและคุ้นเคยดีเขาเลยศึกษามันก่อน แต่ชายหนุ่มก็ไม่ได้ทิ้งการฝึกเวทย์แต่ที่ยังไม่ฝึกจริงจังเพราะหลังจากการตรวจสอบบัตรแสดงตนในตอนเย็นหลังจากการทดสอบเมื่อวานเขาได้เลือกปกปิดพลังมานาไว้เพราะมันอาจจะนำความวุ่นวายมาสู่เข้าได้

     ณ ตอนนี้ชายหนุ่มแทบไม่ต้องนอนก็ได้เพราะเพียงแค่พักสักหน่อยร่างกายก็ยังคงปรกติแต่ไม่สามารถทำติดต่อกันนานสองวันได้และนอกจากนี้เขายังทำการกำหนดลมไายใจจนแทบจะไม่ต้องเข้าสมาธิอีกแล้ว

     บัตรแสดงตนจะมีหัวข้อสำคัญๆอยู่ห้าหัวข้อ ได้แก่ชื่อของเจ้าของบัตร อายุและวันเกิด ทักษะสัญญา พลังมานาและอาชีพ นอกจากนี้บัตรนี้ยังเก็บเงินได้อีกด้วยแต่ต้องไปที่กิลด์การค้าเสียก่อนถึงจะเปิดใช้ได้และยังมีการอัพเกรดบัตรให้สามารถเก็บของได้อีกด้วยด้วยไปที่กิลด์การค้าเช่นกัน บัตรใบนี้มีแต่เจ้าของที่ถือได้เท่านั้นเพราะมันสร้างจากพลังมานาเฉพาะตัวของคนนั้นๆคนอื่นเอาไปบัตรก็จะหายไปในไม่กี่วินาที

     ชื่อ: บิชอบ จูเนียร์ ดิ แอสลาส 
     อายุ: 10 ปี เพศ: ชาย เกิด: วันที่ 21 เดือนสาม ปีเวทย์ที่ 23,013
     ทักษะสัญญา: สัญญาเปล่า(ระดับสาม) (เปิด/ปิด)
     พลังมานา: ขั้นหกระดับห้า(เปิด/ปิด)
     อาชีพ: -

     พลังมานาของเขาอยู่ในระดับเดียวกับผู้ใช้เวทย์ขั้นสูงเลยทีเดียวทั้งๆที่ยังไม่เคยฝึกเวทยืเลยแม้แต่ครั้งเดียว โดยทั่วไปแล้วทุกคนที่เพิ่งได้รับบัตรแสดงตนมาก็จะมีระดับพลังมานาที่ขั้นหนึ่งถึงขั้นนสองเท่านั้น โดยที่ขั้นหนึ่งนับว่าเป็นคนธรรมดา ขั้นสองถือว่าอัจฉริยะ และขั้นสามที่มักจะปรากฎในเหล่าเชื้อพระวงค์ซึงถือว่าเป็นอัจฉริยะเหมือนอัจฉริยะอีกที

     ระดับขั้นของพลังมานามีทั้งหมดสิบขั้นแต่ละขั้นแบ่งเป็นระดับย่อยอีกขั้นละสิบระดับ ระดับขั้นของพลังมานาสัมพันธ์กับระดับการฝึกฝนโดยตรงยิ่งมีพลังมานาในระดับขั้นที่สูงทำให้สามารถก้าวข้ามการฝึกฝนในขั้นต่ำกว่าได้อย่างง่ายได้ ตัวอย่างเช่นเขาที่มีพลังมานาขั้นหกระดับห้าในการฝึกฝนนักเวทย์ในขั้นผู้ฝึกฝนและผู้ใช้เวทย์ตั้งแต่ระดับต้นถึงระดับสูงจะฝึกสำเร็จได้ในไม่กี่ปีหรืออาจจะไม่กี่เดือนก็ได้ซึ่งเร็วกว่าคนที่มีพลังมานาขั้นต่ำกว่า

     ดังที่กล่าวมาเด็กชายเลยยังไม่ฝึกฝนเพราะต้องการเก็บงำความสามารถนี้ไว้และอีกเหตุผลหนึ่งก็คือต้องการให้ระดับการฝึกฝนลมปราณถึงขั้นสร้างทะเลลมปราณเสียก่อนเพื่อให้ร่างกายแข็งแกร่งถึงขีดสุดของมนุษย์ซึ่งจะไม่กลัวผลกระทบจากการฝึกเวทย์ที่เลือกเอาไว้ซึ่งเป็นการฝึกเวทย์ที่ฝืนร่างกายพอสมควร

     ในตอนนี้เขาบรรลุขั้นที่หกของผลัดการวชิระในคืนก่อนไปหอสมุดหลวงแล้ว ทุกๆคนชายหนุ่มจะฝึกผลัดกายวชิระด้วยการหายใจเป็นจังหวะๆทุกๆคืนจากการคำนวณอีกสิบสี่วันเขาก็จะสำเร็จผลัดกายวชิระแล้วเข้าสู่การฝึกหลอมกระดูกเพชรซึ่งเป็นการชำระไขกระดูกละอวัยวะภายในให้ไร้ซึ่งมลทินเพื่อรองรับการไหลเวียนและสะสมลมปราณคุ้มกันร่างกาย เมื่อสำเร็จผลัดกายวชิระผิวด้านนอกและอวัยวะภายนอกทั้งหมดจะแผ่ลมปราณคุ้มกายออกมาในระดับหนึ่งโดยไม่ต้องมีลมปราณภายในตัว เช่นเดียวกันถ้าฝึกขั้นหลอมกระดูกเพชรก็จะมีลักษณะเดียวกันแต่เกิดกับกระดูกและอวัยวะภายในเท่านั้นเอง

     และเมื่อสำเร็จขั้นหลอมกระดูกเพชรสิ่งต่อไปก็เป็นขั้นจิตแห่งเจตจำนงเป็นการขัดเกลาจิตใจให้เป็นหนึ่งเดียวโดยขั้นตอนนี้แบ่งออกเป็นสองส่วนใหญ่ขั้นตอนแรกขึ้นอยู่กับโชคชะตาของแต่ละคนว่าจะหาจุดกำเนิดลมปราณของตนเจอหรือไม่ถ้าจิตใจมีความมุ่งมันและเป็นหนึ่งเดียวกันก็จะค้นพบแหล่งกำเนิดปราณได้อย่างง่ายดาย แต่บนแผ่นดินทลายฟ้านี้สิ่งมีชีวิตทุกชนิดต่างก็รูปซึ่งจุดที่เม็ดพลังของตนอยู่เช่นนั้นแล้วการหาจุดกำเนิดปราณคงง่ายดายยิ่งนัก! ขั้นตอนที่สองคือขั้นตอนการก่อสร้างทะเลลมปราณขึ้นมาในจุดกำเนิดปราณ

     หลังจากเพ้อไปไกลครรชิตก็กลับเข้าสู่โลกแห่งความจริง ตรงหน้าของเขาเต็มไปด้วยกระดาษอย่างหนา ปากกาขนนก ขวดใส่ที่ด้านในมีผงสีต่างๆหลายขวดและตลับหมึกสีใสพวกนี้เป็นอุปกรณ์พื้นฐานในการเรียนการจารึกเวทย์ทั่วไป

     วิธีการจารึกเวทย์ทั่วไปเริ่มจากการนำผงจิตอสูรที่ได้จากการบดศิลาจิตอสูรผสมกับหมึกใสผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันในตอนผสมต้องใสมานาลงไปด้วยเพื่อให้ผงและน้ำหมึกรวมเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็วาดวงจรเวทย์และตัวอักษรจารึกลงไป ส่วนมาวงจรเวทย์จะเป็นวงกลมสองวงซ้อนกันในพื้นที่ที่ซ้อนกันใส่ลงจารึกเวทย์นี้คือรูปแบบพื้นฐาน

     เขาได้เริ่มจากการวาดวงจรเวทย์ วงจรเวทย์ถือเป็นจารึกอันหนึ่งเช่นกัน เมื่อวาดวงจรเวทย์เสร็จสิ้นก็เริ่มบรรจุตัวอักษรพื้นฐานของจารึกเวทย์ซึ่งทั้งหมดมียี่สิบสี่ตัว ด้วยตัวอักษร o u และth,þ ซึ่งหมึกนี้ผสมกับผงจิตอสูรธาตุไฟ ความหมายของตัวอักษรแรกคือกำหนดเวลาที่ปลดปล่อยเวทย์ ตัวที่สองอำนาจของการทลายล้าง และตัวที่สามกำหนดอาณาเขตแสดงผล 

     โดยแต่ละตัวอักษรจะใช้มานาเป็นตัวกำหนดอำนาจทางตัวอักษรอย่างตัวแรกใส่พลังพอๆกับบอลไร้ธาตุทั่วไปซึ่งหน่วงเวลาได้สิบถึงยี่สิบวินาที ตัวที่สองก็เช่นกันทำให้มีพลังทำลายเพิ่มขึ้นหนึ่งในร้อยส่วนและตัวที่สามใส่พลังมานาสำหรับศรเวทย์หนึ่งดอกจึงน้อยกว่าบอลไร้ธาตุเสียอีกจึงมีอาณาเขตเกือบเท่าเดิม ที่ตรงกลางของวงจรเวทย์ก็ได้ใส่วงเวทย์ระเบิดเพลิงซึ่งเป็นเวทย์ขั้นต้นสำหรับผู้ใช้เวทย์ธาตุไฟ

     เมื่อได้จารึกเวทย์มาแผ่นแรกชายหนุ่มไม่รอช้าเดินออกไปยังลานกว้างหน้าบ้านเพื่อทดสอบทันที ที่นั้นเองมีสองสาวกำลังฝึกในแบบของตนอยู่โดยลิลลี่เป็นการดูดซับมานาจากธรรมชาติ ส่วนโรสแมรี่ฝึกควบคุมพลังมานาเพื่อทะลวงผ่านขั้นผู้ฝึกฝนเวทย์ขั้นสูงให้ได้เมื่อควบคุมพลังมานาได้ดังใจถึงจะถือว่าเป็นผู้ใช้เวทย์ธาตุขั้นต้นอย่างแท้จริงเพราะเมื่อถึงขั้นนี้ต้องแปลงมานาเป็นพลังเวทย์เพื่อใช้ร่ายเวทย์ธาตุต่างๆ

     ชายหนุ่มเรียกสองสาวเล็กน้อยเพื่อจะได้ไม่ทำให้ทั้งคู่ตกใจหลังจากใช้จารึกเวทย์

     "ลิลลี่และพี่โรส พอดีข้าจะทดสอบเจ้านี้หน่อยอะช่วยหยุดฝึกสักครู่ได้ไหม" เขาพูดด้วยเสียงออดอ้อนพร้อมโบกแผ่นจารึกเวทย์ในมือไปมา

     สองสาวออกจากสมาธิก่อนจะจ้องสิ่งเด็กชายตรงหน้าถืออยู่

     "จูเนียร์! เจ้าไปเอามันมาจากไหน" พี่โรสแมรี่ที่พอจะเคยเห็นจารึกเวทย์มาบางย่อมทราบดีว่าในมือของเด็กชายคืออะไร

     "อะไรหรอท่านพี่" ลิลลี่หันไปถามพี่สาวตนที่ทำหน้าแตกตื่นปนสงสัยอยู่ในตอนนี้เพราะเท่าที่เธอเห็นมันก็แค่กระดาษหนาๆที่มีรูปวาดอยู่เท่านั้น

     "มันคือจารึกเวทย์"

     "แล้วจารึกเวทย์คืออะไรล่ะท่านพี่ ทำไมไม่อธิบายให้ข้าฟัง"

     "มันคือการเขียนวงเวทย์ลงในสิ่งของโดยใช้อักษรกำกับการใช้" โรสแมรี่อธิบายอย่างสั้นๆแต่ตรงจุดมาเลยทีเดียว

     เขาที่มองสองสาวถามกันไปมาก็ส่งเสียงขัดก่อนที่ลิลลี่จะถามมากกว่านี้

     "ข้าขอลองทดสอบมันได้ไหมเพราะเพิ่งทำครั้งแรก มันต้องอลังการแน่นอน" ครรชิตยิ้มอย่างมั่นใจไปให้โรสแมรี่เพราะเขาใช้เวลาไปหลายชั่วโมงในการทำ

     "เจ้าทำเองงั้นหรอ" โรสแมรี่พึมพำก่อนจะพยักหน้าให้แล้วพาลิลลี่ออกไปจากตัวเด็กชายเกือบสิบเมตร

     เขาวางมันบนพื้นแล้วกระตุ้นมันด้วยการถ่ายมานาลงไปที่วงจรเวทย์กลางจารึกแล้วพุ่งตัวไปยืนลุ้นกับสองสาว

     จารึกเวทย์ที่อยู่บพื้นเริ่มส่องแสงจากวงแหวนด้านในก่อนที่วงเวทย์ด้านในจะส่องแสงหร้อมๆกับตัวอักษรทั้งสามเมื่อทั่วทั้งแผ่นจารึกส่องแสง

     ผ่านไปสิบวินาทีก็ยังคงมีแต่แสงที่เปล่งออกมาเท่านั้น เด็กชายเริ่มโม้ให้ฟังว่ามันจะมีลูกไฟพุ่งออกมาเยอะเยอะและตรงนั้นจะกลายเป็นทะเลเพลิง

     ยี่สิบวินาทีมันก็ยังเป็นเช่นเดิมชายหนุ่มเริ่มเหงื่อตก เพราะยังไม่เกิดสิ่งที่พูดออกไปแม้แต่น้อย

     หลังจากผ่านไปเกือบหนึ่งนาทีเหนือแผ่นจารึกก็เกิดวงเวทย์สีแดงขึ้นก่อนที่มันจะปล่อยลูกไฟไปบนอากาศสี่ลูกพวกมันตกลงมาด้วยความเร็วมากกว่าที่พุ่งขึ้นไปเล็กน้อยใกล้ๆกับแผ่นจารึกจนเกิดเป็นทะเลเพลิงขนาดย่อมๆที่กินพื้นที่ไปหนึ่งตารางเมตรเห็นก็ได้

     พลังทำลายล้างและอาณาเขตด้อยกว่าการใช้เวทย์ระเบิดเพลิงของผู้ใช้เวทย์ธาตุไฟอย่างมาก เพราะปรกติมันต้องเกิดลูกบอลเพลิงสิบลูกขึ้นไปและมีรัศมีทำลายล้างเกือบหกเมตรแต่นี้ลดเหลือเพียงหนึ่งในหกเท่านั้น

     "แหะๆ" เด็กชายหัวเราะแห้งๆกับจารึกที่ตนสร้างขึ้นมากลายเป็นของไร้คุณภาพขนาดนี้

     ส่วนเด็กสาวทั้งสองคนเริ่มหัวเราะในสิ่งที่เห็นซึ่งต่างจากที่เด็กชายอธิบายตอนมันผ่านไปสิบวินาทีจนสองสาวอดไม่ได้ที่จะหัวเราะจากการโม้ของเด็กชาย
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 95 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,037 ความคิดเห็น

 1. #1848 Waiwit (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 10 มกราคม 2560 / 01:45
  5555 โม้ซะเยอะ
  #1,848
  0
 2. #903 philap88 (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2559 / 17:39
  ข้อมูลแน่นโคตรรรร 55555555555555 หน้าแตกกกกขี้โม้จัด อิ้อิ้
  #903
  0
 3. #740 Thestoryofme (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2559 / 18:17
  ข้อมูลรายละเอียดต่างๆแน่นมาก
  #740
  0
 4. #547 phairatw (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 18 กันยายน 2559 / 12:37
  ขอบคุณครับ
  #547
  0
 5. #392 Gnuh (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 4 กันยายน 2559 / 22:58
  ขอบคุณครับ
  #392
  0
 6. #285 หยาดน้ำบนยอดหญ้า (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 22:31
  ครั้งแรกก็อย่างนี้แหละ... 
  #285
  0
 7. #142 เอกภพไร้ขอบเขต (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2559 / 19:13
  เขินเลยอิอิ
  #142
  0
 8. #117 James'z Ks'jaxdd (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2559 / 03:30
  555 อดเท่เลย
  #117
  0
 9. #22 arm (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 02:24
  ขอบคุณคับ
  #22
  0