ราชันเงาแห่งอเคเซีย

ตอนที่ 104 : เริ่มการประลอง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,787
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 48 ครั้ง
  5 พ.ย. 59

บทที่ 2 : เริ่มการประลอง
    แม้สนามประลองจะอยู่ตรงหน้าแล้วก็ตาม แต่การประลองนั้นยังไม่ได้เปิดอย่างเป็นทางการ


    ในเวลานี้ยังเป็นยามเจ็ดโมงเช้าอยู่เลย พิธีการเปิดการประลองอย่างเป็นทางการนั้น จะเริ่มต้นเมื่อถึงยามเก้าโมงเช้าพอดี ซึ่งจะมีประธานเป็นหัวหน้าตระกูลหลักเป็นผู้กล่าวเปิดงานในครั้ง


    จากเดิมแล้วตามที่ครรชิตได้ฟังจากปากของพ่อบ้านโฮซาเอล ปรกติผู้กล่าวเปิดงานและเป็นประธานนั้นจะเป็นว่าที่หัวหน้าตระกูลหลัก แต่เพราะปีนี้ตำแหน่งว่าที่หัวหน้าตระกูลหลักได้บาดเจ็บสาหัส จนไม่อาจจะฟื้นคืนความแข็งแกร่งได้


    ทำให้งานประลองครั้งนี้เป็นการประลองหาว่าที่หัวหน้าตระกูลหลักคนใหม่ ซึ่งตำแหน่งนี้จะเป็นของคนในตระกูลหลักเท่านั้น ตระกูลรองไม่อาจจะเข้าไปร่วมการคัดเลือกได้


    การประลองจะแบ่งเป็นสองส่วน ส่วนแรกจะเป็นการประลองของตระกูลรองทั้งเจ็ดตระกูล จะหาอันดับหนึ่งถึงสามของแต่ละรุ่น ซึ่งมีเพียงสองรุ่นเท่านั้นในแต่ละปี คือรุ่นพ่อแม่หรือจะเรียกว่ารุ่นอาวุธโสก็ได้ กับรุ่นเยาว์ชนหรือรุ่นผู้เยาว์ที่จะเป็นคนรุ่นใหม่ทั้งหมด


    เมื่อคัดเลือกบุคคลอันดับหนึ่งถึงสามจากตระกูลรองได้แล้ว พวกมันจะสามารถท้าทายคนในตระกูลหลักได้ หรือจะร้องขอรางวัลสำหรับพวกมันก็ได้


    ก่อนการแข่งขันระหว่างตระกูลต่างๆ พวกตระกูลรองแต่ละตระกูลจะประลองฝีมือกันเองเสียก่อน ซึ่งจะหาผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียวของแต่ละตระกูล ก่อนที่พวกนั้นจะลงประลองระหว่างตระกูลนั้นเอง


    การประลองในตระกูลรองนั้น ไม่ว่าใครก็สามารถลงประลองได้ ขอแค่ให้อยู่ในตระกูลรองนั้นก็เพียงพอ ไม่ว่าคนนั้นจะเป็นข้ารับใช้หรือจะนายท่านทั้งหลายก็ตาม เมื่อถึงการประลองประจำตระกูล ทุกคนจะมีสถานะเท่าเทียมกันในงานประลองนี้


    นั้นทำให้การประลองในแต่ละตระกูลรองต้องใช้เวลานานนับสัปดาห์ จนบ้างครั้งก็นานนับเดือนก็มีให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งตระกูลหลักก็มีการจัดการแข่งขันประลองเช่นกัน แต่ทว่าข้ารับใช้ไม่มีสิทธิ์ลงประลองเช่นตระกูลรองก็เท่านั้น


    การประลองส่วนใหญ่จะเป็นการประลองหนึ่งต่อหนึ่ง คนหนึ่งสามารถประลองได้สามครั้งต่อวันเท่านั้น นั้นคือช่วงเช้าในเวลาสิบโมงเช้า ในช่วงบ่ายที่เวลาบ่ายโมงตรง ส่วนรอบสุดท้ายคือช่วงเย็นในเวลาหกโมงเย็น


    โดยการชนะจะทำให้ได้สามแต้ม แพ้ไม่ได้แต้มประลองสักแต้มเดียว ส่วนการเสทอจะได้เพียงคนละหนึ่งแต้ม


    การชนะนั้นมีหลายรูปแบบ ทั้งการทำให้คู่ต่อสู้เอ่ยยอมแพ้หรือจะทำให้คู่ต่อสู้หมดสภาพการต่อสู้ก็ได้ โดยการต่อสู้ที่อันตรายถึงชีวิต ผู้ที่กำลังจะตายหรือบาดเจ็บสาหัส จะถูกดึงตัวออกไปโดยเวทย์เคลื่อนย้ายเฉพาะบุคคล คนที่ออกจากการแข่งขันก่อนอีกฝ่ายก็ถือว่าแพ้ไปโดยปริยาย


    ซึ่งไม่ถูกว่าผิดกฏการประลองถ้ามีการต่อสู้ถึงชีวิต เพราะด้วยเวทย์เคลื่อนย้ายนี้ ทำให้ที่ผ่านมาไม่เคยมีใครเสียชีวิตจริงๆสักที


    การเสมอในการประลองนั้นหาได้ยากพอสมควร เพราะต้องต่อสู้กันจนถึงเวลาการประลองรอบต่อไป ซึ่งคงไม่มีใครอยากเสียเวลาและร่างกายขนาดนั้น เพราะต้องประลองต่อโดยไม่ได้หยุดพัก อาจจะทำให้พ่ายแพ้ในรอบต่อไปก็ได้


    แต้มการประลองนี้เมื่อสิ้นสุดการประลอง สามารถนำเอามันไปแลกเป็นทรัพยากรสำหรับการฝึกฝนได้ โดยทำการแลดเปลี่ยนที่ตระกูลหลัก ซึ่งแต้มนี้จะอยู่ในรูปตราผลึกเวทย์รูปแบบเฉพาะ หรือจะเรียกว่าจารึกเวทย์แบบเฉพาะก็ได้เช่นกัน


    มันจะเป็นเหรียญสีดำที่สัญลักษณ์ของตระกูล พร้อมกับอีกด้านเป็นจารึกเวทย์ ซึ่งจารึกเวทย์นี้จะมีสองแบบ คือแบบหนึ่งแต้มการประลองที่จะมีรายละเอียดน้อยกว่า กับแบบที่สองเป็นสามแต้มประลอง ซึ่งเหรียญนี้จะถูกแจกจ่ายหลังจบการประลองทันที และไม่สามารถเปลี่ยนตัวผู้ใช้ได้ เพราะมันลงวงเวทย์เฉพาะบุคคลเอาไว้


    ในการประลองของตระกูลหลักก็ไม่แตกต่างจากตระกูลรอง มีเพียงของรางวัลที่ดีกว่าเล็กน้อยก็เท่านั้น


    "ในบ้านพักของเรา มีใครลงประลองบ้างหรือไม้โฮซาเอล" ครรชิตหันไปถามพ่อบ้านชราที่ติดตามเขาอยู่ไม่ห่างกาย


    "ไม่มีขอรับ เพราะทุกคนมีฝีมือเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ใครมีฝีมือมากหน่อยก็แยกย้ายไปตระกูลรองอื่นๆ หรือไม่ก็ย้ายไปบ้านใหญ่กันหมดแล้วขอรับ" พ่อบ้านชราตอบด้วยน้ำเสียงเจ็บใจเล็กน้อย เพราะคนที่เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา ได้ทรยศหักหลังพวกเขาจนเกือบหมด


    "ช่างพวกมันประไร ข้าเปลี่ยนใจแล้วหลังจากจบการประลองนี้ ข้าจะพาพวกเจ้าทุกคนไปอยู่ด้วย ถึงแม้มันจะมีพื้นที่น้อยกว่าที่นี้สักหน่อยก็ตาม" เขาพูดด้วยน้ำเสียงเห็นใจ ก่อนจะเดินตามพวกลุงราทิสที่หันมายิ้มให้เขาเมื่อสักครู่ ซึ่งพวกเขาน่าจะพอรู้และมีสถานการณ์ของคนในบ้านเช่นเดียวกัน


    บ้านของตระกูลรองของชายหนุ่มเกือบจะร้างทุกหลังอยู่แล้ว มีเพียงบ้านใหญ่หรือบ้านของว่าที่หัวหน้าตระกูลคนต่อไปหรือว่าลุงอาร์ค กับบ้านของท่านลุงราทิสที่มีท่านปู่ยูโซเป็นผู้ดูแลอย่างลับๆ ที่ยังคงมีสถานการณ์ที่ดีที่สุด


    ในการประลองครั้งนี้ ท่านปู่ยูโซจะเข้าเป็นหนึ่งในผู้อาวุธโสของตระกูลหลักอย่างเป็นทางการ นั้นจะทำให้อาร์คกลายเป็นผู้นำตระกูลอย่างเต็มตัว นี้อาจจะนำไปสู่การนองเลือดก็เป็นได้ เขาจึงป้องกันเหตุการณ์นี้ไว้ก่อน ด้วยการพาคนรับใช้ของเขาไปอยู่ด้วยกัน


    "ไปหาที่นั่งกันเถอะจูเนียร์ ตอนนี้ใกล้ได้เวลาเปิดการประลองแล้ว มาลุ้นกันดีกว่าว่าตระกูลรองตระกูลไหนจะเป็นผู้ประลองเปิดงาน" ราทิสที่ดวงตาวาวโรจน์ขึ้นมาอย่างน่ากลัว ได้พูดด้วยเสียงทุ้มๆของตน ซึ่งมันทำให้เกิดบรรยากาศน่าขนลุกขึ้น


    "ครับ ท่านลุง" พวกเขาเร่งฝีเท้ากันเล็กน้อย ก่อนจะไปนั่งที่นั่งของตระกูลตน โดยแยกตัวออกมาจากพวกบ้านใหญ่อย่างชัดเจน


    ในตระกูลรองอื่นๆก็มีเหตุการณ์คล้ายๆกัน แต่ทว่าพวกมันกลับมีการแบ่งกลุ่มอย่างน้อยก็ห้ากลุ่มขึ้นไป มีเพียงตระกูลเขาที่แยกเป็นสองพวกเท่านั้น และยกเว้นเพียงตระกูลโลหิตทองคำที่อยู่รวมกันเป็นกลุ่มเดียว ซึ่งมีคนอยู่ที่ที่นั่งเพียงไม่กี่สิบคนเท่านั้น


    เมื่อพวกเขานั่งประจำที่พร้อมกับพูดคุยกันไปได้สักพัก บนสนามประลองก็ปรากฏร่างของชายหนุ่มคนหนึ่งขึ้น เขามองไปรอบๆอัฒจันทร์ก่อนจะปรบมือเบา แต่ทว่าเสียงปรบมือนั้นกลับดึงความสนใจจากทุกคนได้ ทำให้ทุกคนต่างหันไปมองชายหนุ่มคนนั้นอย่างพร้อมเพรียงกัน


    "ข้าขอกล่าวสวัสดีกับทุกท่าน ข้าแอนโทนี่ผู้ทำหน้าที่บรรยาการประลองในครั้งนี้ ข้าขอให้ทุกคนโปรดยืนขึ้น เพื่อตอนรับผู้นำตระกูลหลักที่กำลังจะเดินทางมาถึงแล้วในขณะ ทุกท่านโปรดยืนขึ้นด้วยขอรับ" สิ้นเสียงของแอนโทนี่ ที่ยอดเขาด้านหลังสนามประลองขนาดใหญ่นี้ ปรากฏเป็นรถม้าขนาดใหญ่ที่กำลังวิ่งอยู่บนทางฟ้า สัตว์เวทที่รถม้าอยู่นั้นคือยอดอาชาปีกทมิฬ


    รถม้าที่ทำจากทองคำประดับด้านนอกด้วยอัญมณีและเพชรพลอยอย่างสวยงาม มันถูกลากผ่านอากาศด้วยม้าที่ตลอดทั้งร่างมีสีดำสนิท มันมีขนาดตัวที่ใหญ่กว่าม้าทั่วไปถึงสามเท่า นอกจานี้มันยังมีปีกขนนกที่งอกมาจากหลังของมันอีกสี่ปีก โดยปีกนี้ก็มีสีดำสนิทเช่นเดียวกับตัวมัน โดยรถม้าคันนี้ถูกลากด้วยยอดอาชาปีกทมิฬถึงแปดตัว


    รถม้าได้ข้ามผ่านอัฒจันทร์ไป ก่อนที่มันจะลงจอดด้านบนอัฒจันทร์ที่ดูหรูหรา ซึ่งก็มีที่จอดรถม้านี้รอรับอยู่ เมื่อรถม้าลงจอดอย่างเรียบร้อย ก็มีบุคคลเดินลงมาจากตัวรถม้านับสิบคน แต่ละคนแต่งตัวอย่างหรูหราและดูดีอย่างที่สุด


    สิ่งที่ดูดีไม่แพ้เสื้อผ้าของพวกมันคือรูปร่างและออร่าของการฝึกฝน ที่ดูสมบูรณ์แบบและสง่างามเป็นอย่างยิ่ง ทั้งชายและหญิงต่างมีรูปร่างที่ดูดีไม่เพียงเท่านั้น ระดับการฝึกฝนของทุกคนไม่มีใครต่ำกว่าขั้นจอมเวทย์ธาตุระดับสูงแม้แต่คนเดียว


    นี้อาจจะกล่าวได้ว่า บุคคลที่ลงมาจากรถม้าคือผู้ที่แข็งแกร็งที่สุดในตระกูลก็ว่าได้


    ไม่นับรวมกับพลังฝีมือที่สุดยอด ความเย่อหยิ่งของบุคคลในรถม้าก็สามารถสัมผัสได้จากตรงนี้ ในแววตาของพวกมันเต็มไปด้วยความเหยียดหยามและดูถูกเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งท่าทางของพวกมันก็วางท่าเสียใหญ่โต


    แต่กลับไม่มีใครกล้าประสานสายตาหรือโต้แย่งพวกมัน เพราะมันมีพลังอำนาจและฝีมือที่จะทำเช่นนั้นได้ โดยไม่ต้องมีใครมาตัดสินพวกมัน


    เมื่อพวกมันนั่งลงในที่ของตัวเองจนครบทุกคนแล้ว บุรุษที่สูงวัยและมีพลังฝีมือมากที่สุดได้ก้าวเดินออกมา บุรุษผู้นี้มีร่างกายที่สูงใหญ่ามากกว่าสามเมตรเสียอีก มันเดินไปยังแท่นโพเดียมที่อยู่ด้านหน้าของอัฒจันทร์นั้น ก่อนจะร่ายเวทย์เบาๆลงบนแท่นโพเดียม ซึ่งมันทำให้เสียงของมันดังจนได้ยินทั่วทั้งสนามประลอง


    "สวัสดีทุกคนในตระกูลแอสลาส ข้าดอนเดสม่าผู้นำตระกูลคนประปัจจุบัน วันนี้เป็นวันที่พี่น้องของตระกูลเรามาพร้อมหน้ากัน วันนี้เราจะเริ่มสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของตระกูล วันนี้เราจะหาผู้มีฝีมือมาช่วยให้ตระกูลของเรายิ่งใหญ่ตลอดไป ข้าขอเริ่มการประลอง ณ บัดนี้!" เสียงของชายชรานั้นดังก้องไปทั่วทั้งสนามประลอง


    สิ้นเสียงของชายชรา ฝูงชนก็เริ่มโห่ร้องพร้อมกับที่เสียงกลองศึกดังขึ้นอย่างกึกก้อง นั้นเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงทุกคนในตระกูลแอสลาสรับทราบ ว่าในตอนนี้การประลองประจำตระกูลได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว


    เสียงกลองศึกและเสียงโห่ร้องดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนถึงช่วงเวลาสิบโมงเช้าเสียงกลองศึกก็หยุดลง พร้อมกับเสียงของแอนโทนี่ที่ดังไปทั้งสนามประลอง ทำให้ทุกคนหยุดการส่งเสียงแล้วหันไปตั้งใจฟังสิ่งที่ชายหนุ่มจะพูด


    "เอาล่ะทุกท่าน ตอนนี้ก็ได้เวลาเริ่มการประลองอย่างแท้จริงแล้ว เรามาเริ่มการประลองกันเลยดีกว่าขอรับ ผู้ลงประลองในรอบแรกนี้เป็นของตระกูลรองอันดับหนึ่ง ตระกูลรอง'วิหคเพลิง'! เรามาเริ่มการประลองกันเลยดีกว่าขอรับ เชิญผู้ที่จะลงประลองในสนามประลองที่หนึ่งเลยขอรับ"


    ผู้คนทั่วทั้งสนามประลองต่างจับตามองไปยังอัฒจันทร์ที่ดูหรูหรา ซึ่งมันหรูหรารองจากตระกูลหลักเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ที่นั้นมีชายหนุ่มวัยกลางคนนับสิบคน พร้อมกับเด็กหนุ่มและเด็กสาวอีกนับร้อยที่นั่งกันอยู่


    พวกมันต่างหันไปจ้องมองชายชราผู้หนึ่งในพวกมัน มันกำลังลูบเคราสีแดงที่ยาวถึงหน้าอกอย่างช้าๆ ก่อนที่มันจะมองไปยังเด็กหนุ่มสองคน ซึ่งคนหนึ่งอยู่ทางซ้ายมือของมัน ส่วนอีกคนอยู่ทางขวามือ ทั้งคู่มีพลังมีฝีมือที่เท่าๆกัน


    "พวกเจ้าสองคนไป อย่าทำอะไรที่เสี่ยง่อการบาดเจ็บ ไม่อย่างงั้นลำดับของพวกเจ้าจะไม่เป็นตามที่พวกเจ้าหวัง" มันพูดด้วยเสียงที่อ่อนโยนแต่ก็เข้มงวดเช่นกัน


    "ขอรับ ท่านปู่" เด็กหนุ่มทั้งสองคนต่างเคารพชายชราเล็กน้อย ก่อนจะทยานตัวลงจากอัฒจันทร์แล้วลงไปยังเวทีประลองที่หนึ่ง


    พวกมันขึ้นไปบนเวที ก่อนจะมองหน้ากันสักเล็กน้อย แล้วแยกย้ายไปคนฝั่งของสนามประลอง โดยมีแอนโทนี่ที่ยืนอยู่ข้างสนามประลองเป็นผู้บรรยาการแข่งขัน และเป็นผู้ส่งสัญญาณให้เดิมการประลอง


    "คู่แรกของการประลองในครั้งนี้ ทางฝั่งซ้ายของกระผม นายน้อยลำดับที่หกของตระกูลรองวิหคเพลิง 'นีโต้' อีกฝั่งเป็นนายน้อยลำดับที่สิบเอ็ดจากตระกูลรองวิหคเพลิงเช่นกัน 'โอเว่น' ทั้งคู่มีระดับการฝึกฝนในขั้นผู้ใช้เวทย์ธาตุขั้นกลาง!"


    ทั้งสองคนหันไปเคารพผู้ชมทั่วทั้งสนามประลอง ก่อนที่จะโค้งตัวให้แก่กันสักเล็กน้อย แล้วตั้งท่าเตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้ที่กำลังจะเกิดขึ้น


    "เมื่อทั้งคู่พร้อมแล้วก็เริ่มการประลองได้!" แอนโทนี่พูดขึ้นหลังจากที่ทั้งคู่ต่างตั้งท่าพร้อมต่อสู้


    ทั้งนีโต้และโอเว่นต่างพุ่งเข้าหากัน จนทิ้งไว้เพียงฝุ่นผงพุ่งกระจายไปทั่วทั้งสนามประลอง ทั้งคู่เป็นผู้ฝึกฝนในวิถีนักรบ ทำให้การต่อสู้นั้นเป็นการต่อสู้กันด้วยร่างกายและอาวุธ และการประลองรอบแรกก็เริ่มต้นจากการผสานหมัดของทั้งฝ่าย!ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 48 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,037 ความคิดเห็น

 1. #1123 โอวโมโมะ (จากตอนที่ 104)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2559 / 18:24
  เรื่อยๆ
  #1,123
  0
 2. #1085 Gnuh (จากตอนที่ 104)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2559 / 19:16
  ขอบคุณครับ
  #1,085
  0
 3. #1081 กระต่ายน้อย (จากตอนที่ 104)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2559 / 01:47
  ขอบคุนค่ะไรท์ อ่านสนุกมากค่ะ มาต่อไวๆนะค่ะ
  #1,081
  0
 4. #1080 manima (จากตอนที่ 104)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2559 / 23:19
  ขอบคุณครับ รอพระเอกเราเอาคืนอยู่
  #1,080
  0
 5. #1079 มังกรอหังการ (จากตอนที่ 104)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2559 / 22:31
  รู้สึกว่าจะอีกนานกว่าพระเอกจะได้โชเทพ หรือจะไม่มีหว่า
  #1,079
  0
 6. #1078 kamol1122 (จากตอนที่ 104)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2559 / 22:19
  สนุกดีครับ
  #1,078
  0
 7. #1077 หยาดน้ำบนยอดหญ้า (จากตอนที่ 104)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2559 / 21:36
  ดูกันต่อไป...
  #1,077
  0
 8. #1076 over_lord2 (จากตอนที่ 104)
  วันที่ 3 พฤศจิกายน 2559 / 21:33
  ลุ้นแหะ
  #1,076
  0