นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

กลีม เมล็ดพันธุ์แห่งชีวิต

ในใจกลางป่าอันกว้างใหญ่ มีเมล็ดพันธุ์เล็กๆได้เติมโตขึ้น มันเป็นทั้งพืชและสัตว์ในเวลาเดียวกัน มันคือ 'กลีม เมล็ดพันธุ์แห่งชีวิต'

ยอดวิวรวม

349

ยอดวิวเดือนนี้

2

ยอดวิวรวม


349

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


18
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 3 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  1 มี.ค. 60 / 14:53 น.
นิยาย 紾ѹ觪Ե

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
     ในสมัยโบราณกาลมีต้นไม้ที่เป็นจุดกำเนิดของทุกสิ่ง 'อิกดราซิล' นั้นคือชื่อของมัน รากของมันซอนไซ้ไปหลายดินแดน ในเวลานั้นนอกจากต้นอิกดราซิลแล้วยังมีมังกรยักษ์นาม 'นีดฮอก' ซึ่งถือว่าเป็นผู้ทำลายทุกสิ่ง ได้ถือกำเนิดขึ้นใต้ต้นอิกดราซิล

     เมื่อนีคฮอกกัดกินพลังชีวิตของอิกดราซิลจะก่อให้เกิดเผ่าพันธุ์ขึ้นที่พื้นแผ่นดินที่อิกดราซิลเติบโต เช่นเดียวกันถ้าอิกดราซิลดูดกลืนพลังแห่งความตายจากนีดฮอกมันก็จะให้กำเนิดเมล็ดพันธุ์ของมันขึ้นมา นั้นคือ 'กลีม เมล็ดพันธุ์แห่งชีวิต' ในแรกเริ่มเมล็ดพันธุ์นี้ทำให้โลกเบี้องล่างเหมาะสมที่จะเป็นที่อยู่อาศัยของเผ่าพันธุ์ต่างๆได้ 

     เมื่อวัฏจักรนี้ดำเนินไปจนถึงจุดหนึ่ง นีคฮอกก็มิได้สร้างเผ่าพันธุ์ใดอีก เช่นเดียวกันอิกดราซิลก็ไม่ได้สร้างเมล็ดเพื่อปรับปรุงโลกอีกต่อไป แต่วัฏจักรนี้ก็ยังดำเนินต่อไป โดยเปลี่ยนบทบาทไปนิคฮอกทำให้เกิดการแปลงปรวนของมิติแทนเนื่องจากโลกสูญเสียสมดุลไป และกลีมก็สามารถทำให้เผ่าพันธุ์ต่างๆที่กำเนิดจากนิคฮอกในแผ่นดินด้านบนสุด ให้มีพลังเพื่อรับมือกับเผ่าพันธุ์ในโลกอื่นๆที่รากของอิกดราซิลยั่งถึง ซึ่งหลุดออกมาจากมิติที่บิดเบี้ยว

     วัฏจักรนี้จะเริ่มต้นใหม่ในทุกๆหนึ่งหมื่นปี ในทุกๆหมื่นปีจะมีเมล็ดพันธุ์แห่งชีวิตจำนวนสิบสองเมล็ดตกลงบนโลกบนสุดที่อยู่ใต้ต้นอิกดราซิล และจะเกิดหลุมมิติที่พาเหล่าผู้คนจากดินแดนต่างๆให้ขึ้นมาบนโลกเบื้องบน นี้เป็นวัฏจักรในปัจจุบัน

     จะเป็นอย่างไรเมื่อกลีมเมล็ดพันธุ่แห่งชีวิตเมล็ดที่สิบสองตกลงไปในหลุมมิติ แล้วไปโผล่ในโลกที่วุ่นวายที่สุดของต้นอิกดราซิล 'มิดการ์ด'


ที่มา: http://travel.mthai.com/wp-content/uploads/2013/04/Blue-Bell-Woods1z.jpg     เริ่มเขียน 22/08/2559
ความถี่ในการลงต่ำ

สารบัญ 3 ตอน อัปเดตล่าสุด 1 มี.ค. 60 / 14:533 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ ปีกสีดำ

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

  1. #1 ธรรมดา ได้ที่ใหน่ (จากตอนที่ 3)
    วันที่ 12 มีนาคม 2560 / 05:16
    จะแต่งต่อหรือไม่แต่ง?
    #1
    0