เทพยุทธยันต์​มนตรา

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 52,318 Views

 • 112 Comments

 • 1,696 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,836

  Overall
  52,318

ตอนที่ 73 : ตอนที่​ 73 ลู่หาน vs ชายลึกลับ​​​

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2151
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 136 ครั้ง
  14 ก.ค. 61

ตอนที่​ 73 ลู่หาน vs ชายลึกลับ​​​

แต่แม้ลู่หาน จะมีความเร็วในการสักยันต์​ก็ใช่ว่าจะเอาตนเองได้ ด้วยรูปแบบยันต์​ที่ลู่หานแสดงออกมาในรอบที่ผ่านมาจึงรู้ว่าลู่หาน คงมีความสามารถในการสักยันต์​รูปแบบสัตว์​อสูร​ทั่วไป​อยู่บ้างเท่านั้น จะมาเทียบรูปแบบราชันสัตว์​อสูร​ได้ไงกัน

รูปแบบยันต์​ราชันสัตว์​อสูร​ คือรูปแบบที่เหนือกว่ายันต์​สัตว์​อสูร​ขึ้นมาอีกขั้น โดยส่วนใหญ่​รูปแบบยันต์​ราชันสัตว์​อสูร​ จะเป็นพวกสัตว์​อสูร​ที่มีลักษณะ​เป็นผู้นำสัตว์​อสูร​ เป็นราชันของป่า เช่น พวกสัตว์​อสูร​สายพันธุ์​สิงโต เสือ จระเข้​ อสรพิษ​ เป็นต้น

"การดูถูก​เพราะ ลักษณะ​ของสัตว์​อสูร​ จะเจ็บตัวเอาได้นะ"

ลู่หาน ที่ไม่สนใจกับพวกอ่อนประสบการณ์​ในที่เป็นดั่งกบในกะลาเช่นนี้ แม้ครั้งนึงตนเองก็เคยสบประมาทเพราะ รูปแบบยันต์​สัตว์​อสูร​มาแล้วเช่นกัน ด้วยการที่ตนเองได้รูปแบบยันต์​ราชันสัตว์​อสูร​มาแล้ว จนสุดท้ายก็พ่ายแพ้แก่รูปแบบที่ด้อยกว่าตนเอง

ฉึก ฉึก

"อ๊ากกกก"

ชายวัยกลางคน ที่ล้มลงไปกับพื้นเมื่อมีบางอย่างพุ่งเข้ามาเล่นงานตาตนเอง

"แก ช่างสกปรกยิ่งนัก"

"บังอาจใช้อาวุธ​ลับเล่นงานข้างั้นรึ"

ชายวัยกลางคน ร้องโอดครวญ​ขึ้นมา เมื่อไม่คิดว่าอีกฝ่ายจะเล่นสกปรกถึงเพียงนี้

"ใครว่าข้าใช้อาวุธ​ลับกัน ถ้าไม่เชื่อให้คนมาตรวจก็ได้"

ลู่หาน ที่ยืนยัน​ความบริสุทธิ์​ของตนเองออกมา จนทำให้​พิธีกรต้องส่งคนมาดำเนินการตรวจสอบทันที หลังจาก​ที่มีการร้องขอจากชายวัยกลางคน​ แต่ไม่พบอาวุธ​ลับใดๆเลย นอกจากเข็มสักยันต์​ที่อาจจะใช้เป็นอาวุธ​ลับได้

"คิดว่าข้าคนนี้ จะเอาอุปกรณ์​สักยันต์​มาเป็นอาวุธ​ลับงั้นรึ ช่างโง่เง่ายิ่งนัก"

"สิ่งที่เจ้าโดนไป คือ ขนเม่น ตะหาก"

"หากเจ้ารีบถอนขนเม่น ที่ฝังอยู่ด้านนอกเปลือกตา​ชั้นนอกออก แล้วไปรักษาก็จะกลับมามองเห็น​อีกครั้ง"

ลู่หาน ที่เฉลย​ออกมา เมื่ออีกฝ่ายกล่าวหาอย่างเลื่อนลอย

ทันทีที่ลู่หานบอกความจริงเสร็จ​ ชายวัยกลางคนที่รีบพยายาม​หาขนเม่นที่ว่านั่น​จนเจอแล้วจัดการถอนออกขึ้นมา แล้วรีบออกจากการแข่งไปรักษา​ตัวทันที

ทำให้​ลู่หานผ่านเข้ารอบต่อไปอย่างง่ายดาย​ โดยเป็นการจบการต่อสู้​ประชันรูปแบบ​ยันต์​ของตนเองที่รวดเร็ว​มาก แต่ไร้ความน่าสนใจสำหรับผู้ชมแทน ที่จบลงด้วยรูปแบบยันต์​สัตว์​อสูร​ทั่วไป​ ไร้ความแปลกใหม่ ตื่นเต้น​ใดๆเลย

"ช่างน่าเบื่อยิ่งนัก ไม่คิดว่าจะมีนักสักยันต์​ ที่สักรูปแบบยันต์​ดาดๆทั่วไป​ผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ได้ แล้วยังเอาชนะรูปแบบยันต์​ราชันสัตว์​อสูร​ได้อีก"

กรรมการ​ของร้าน ร้อยสมบัติ​ ที่ไม่ชอบใจเช่นเดียวกับผู้ชมคนอื่นด้วยเหมือนกัน เมื่อเห็นลู่หานมีความสามารถ​พื้นๆแค่นี้ สักยันต์​รูปแบบทั่วไป​ ที่ไม่ตื่นตาตื่นใจ​ แปลกใหม่อะไรออกมาเลยด้วยซ้ำ

"ไม่เลวนัก เจ้าหนุ่มนั้น ข้าชักชอบมากขึ้นแล้วสิ"

กรรมการ​ของตำหนักเก้ายอด ที่เริ่มถูกใจลู่หานขึ้นเรื่อยๆ แม้รูปแบบยันต์​จะไม่โดดเด่นนัก ไร้ความแปลกใหม่ หรือหายากแต่อย่างใด​ แต่หากวิเคราะห์​ดีๆก็จะพบว่าลู่หาน สามารถ​ดึงพลัง อำนาจ ความสามารถ​ของรูปแบบยันต์​ได้ออกมาอย่างเชี่ยวชาญ​ ชำนาญราวกับศึกษา​มานับสิบปีเลย

"ท่านว่าไงนะ ท่านชื่อชอบเจ้าหนุ่มนั้นงั้นรึ"

กรรมการ​ของร้าน ร้อยสมบัติ​ ที่ได้ยินเช่นนั้นต้องประหลาดใจ​ออกมา เมื่อไม่คิดว่าจะได้ยินคำชมเชยจากปากของแขกผู้ทรงเกียรติ​คนนี้

กรรมการ​ของร้าน ร้อยสมบัติ​ ที่ไม่เข้าใจ​กับความคิดของ กรรมการ​ของตำหนักเก้ายอด ที่ไม่ว่าจะมองยังไง ทั้งรูปแบบ ความสามารถ​สักยันต์​ล้วนธรรมดา ซึ่งหาได้ทั่วไป​ทั้งสิ้น ไม่มีอะไรแตกต่าง​จากนักสักยันต์​ทั่วไป​คนอื่นเลย

กรรมการ​ของตำหนักเก้ายอด ที่ไม่สนใจความคิด​ของคนอื่นที่จะมองยังไงกับลู่หาน แต่ตนเองที่สามารถ​มองเห็นและเข้าใจ​เพียงคนเดียวก็พอแล้ว

ลู่หาน ที่ลงจากลานแข่งขัน เพื่อเปิดทางให้คู่อื่นต่อทันที หลังจาก​ตนเองจบการต่อสู้​อย่างรวดเร็ว​จนทุกคนไม่คาดคิดขึ้นมาเช่นนี้

ลู่หานที่ใช้รูปแบบสัตว์​อสูร​ เม่นน้อย เป็นสัตว์​อสูร​ประเภท​อ่อนแอ​ก็ว่าได้ แม้จะอ่อนแอ​แต่ร่างกาย​ไม่เป็นเช่นนั้น​ เมื่อ เม่นน้อย มีขนอันแหลมคมปกคลุม​ทั่วร่าง จึงเสมือนเกราะป้องกัน​จากภยันตราย​ทั้งหลาย สามารถ​ป้องกัน​จากสัตว์​อสูร​ดุร้าย น่ากลัว จนไม่มีสัตว์​อสูร​ตนไหนอยากเข้าใกล้นัก

ลู่หาน ที่เพียงดึงพลัง อำนาจ ใช้จุดเด่น​ของ เม่นน้อย ทำการใช้ขน​ที่งอกเงยออกมาบนนิ้ว ทำการยิงขนพุ่งเข้าใส่ดวงตาคู่ต่อสู้​อย่างแม่นยำ ราวกับเม่นสะบัดขนเพื่อข่มขู่​ศัตรู​ หรือใช้โจมตี​ศัตรู​ที่จะเข้ามาทำร้ายตน จนศัตรู​ต้องล่าถอยไป

แม้รูปแบบราชัน​สัตว์​อสูร​ พญาเสือโคร่ง จะแข็งแกร่ง ทรงพลังมากกว่ารูปแบบสัตว์​อสูร แต่ก็มีโอกาสโดนเล่นงาน หรือพ่ายแพ้แก่รูปแบบสัตว์​อสูร​ได้เช่นกัน ดังเช่นกรณีของลู่หานที่แสดงออกมา

การแข่งขันดำเนินไปอย่างรวดเร็ว​ จนมีการคาดเดาคู่ชิงว่า สุดท้ายแล้วก็เป็นการชิงกันของ อดีตแชมป์ทั้งสองเท่านั้น​ ส่วนคนลึกลับแม้จะแสดงรูปแบบยันต์​ออกมาตื่นตาไม่ใช่น้อย แต่ก็เป็นเหมือนกับม้านอกสายตาคนดูเท่านั้น ยังไงศักดิ์ศรี​ของอดีตแชมป์​ยังคงเป็นที่น่าสนใจ​มากกว่าอยู่แล้ว

ส่วนลู่หาน ไร้คนสนใจเหลียวมองแม้แต่น้อย ยกเว้นคนบางคนเท่านั้น​ การที่ลู่หานไร้คนหมางเมิน​เมื่อไม่เคยแสดงรูปแบบยันต์​ที่โดดเด่น​ น่าสนใจ​ แปลกใหม่​อะไรเลย เป็นรูปแบบยันต์​ทั่วไป​ที่ไร้สีสันของการแข่งในครั้งนี้ไปอย่างสิ้นเชิง​ จนมีคนอยากให้ลู่หานตกรอบมากกว่าจะได้ผ่านเข้ารอบต่อไปอีกด้วย

การแข่งถัดไปของลู่หาน พบกับ ชายลึกลับ​

"ในที่สุดก็ได้เจอแกเสียที"

ชายลึกลับ​ กล่าวออกมาด้วยเสียงเยือกเย็น​ ฟังแล้วชวนเสียวสันหลัง​ทีเดียว ซึ่งเป็นการเอ่ยออกมาครั้งแรกตั้งแต่ลงมาแข่งในรายการนี้

"ข้ากับเจ้ารู้จักกันด้วยรึ"

"เจ้าเป็นใครกัน"

ลู่หาน ที่ไม่คิดว่าอีกฝ่ายจะรู้จัก​ตนเองมาก่อน ทั้งที่ตนเองแปลงโฉมด้วยใบหน้าใหม่แล้ว จึงไม่คิดว่าจะมีคนจดจำตนเองได้ หรือจะมาสนใจ​ตนเองเช่นนี้มาก่อน

"หึหึ แกลืมไปแล้วรึ คนที่เคยขอให้แกช่วยฝึกฝนให้น่ะ"

ชายลึกลับ​ เปิดผ้าคลุมที่ปกปิดใบหน้าตนเองออกมาเป็นครั้งแรกให้ลู่หานได้เห็น ชายลึกลับ​ที่เผยใบหน้าอันน่าเกลียด​ออกมา มีลวดลายยันต์​เต็มตัวบนใบหน้า และร่างกาย​ ซึ่งมีลวดลายสีดำสนิทชวนดูน่ากลัวอย่างยิ่ง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 136 ครั้ง

0 ความคิดเห็น


เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น