เทพยุทธยันต์​มนตรา

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 52,174 Views

 • 112 Comments

 • 1,693 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,692

  Overall
  52,174

ตอนที่ 60 : ตอนที่​ 60 ตายไปแล้ว​

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2511
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 150 ครั้ง
  6 มิ.ย. 61

ตอนที่​ 60 ตายไปแล้ว​

"เอาไงกับมันดี"

"มันฆ่าพวกเรา แล้วยังทำลายศพของพวกเราอีก คิดว่าควรทำไงกับมันอีกหรอ"

พี่น้องหัวร้อน ที่มองดูศพของลู่หาน หลังจาก​ขนออกมาไกลจากแหล่งชุมชน​ ผู้คนเรียบร้อย นึกถึงสิ่งที่ลู่หานกระทำกับพวกตนเองได้ จึงมีแต่ความเคียดแค้น​เท่านั้น​ แม้จะเคยพูดว่าจะเป็นทาสรับใช้ที่ซื่อสัตย์​ แต่เป็นเพียงคำพูดลมปากเท่านั้น​ สามารถ​เปลี่ยนแปลง​เมื่อไรก็ได้เสมอ ไม่จำเป็นต้องยึดติด ปฏิบัติ​เสมอไปด้วยซ้ำ

เมื่อพี่น้อง​หัวร้อน ต่างจ้องมองหน้ากันตกลงเห็นด้วยว่าควรทำลายศพของลู่หาน เพื่อแก้แค้น​ในสิ่งที่พวกตนเคยถูกกระทำกับไปบ้างแล้ว จึงไม่รอช้าจัดการนำเครื่องมืออกมา เพื่อเตรียมหั่นร่างไร้วิญญาณ​ให้ออกเป็นชิ้น จะได้สาสมใจตนเอง

"หยุดนะ พวกเจ้าจะทำไรกัน"

"หากพวกเจ้าทำเช่นนี้ คุณหนู​ตื่นขึ้นมาเมื่อไร พวกเจ้าโดนลงโทษ​แน่"

สาวใช้ ที่แอบสะกดรอยตามมา หลังจาก​เห็นคุณหนู​ของตนพลาดท่าโดนเล่นงานไปแล้ว จึงรอคอยโอกาสเข้ามาช่วยเหลือ​นำร่างไร้วิญญาณ​กลับคืนมา แม้จะยังไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับคุณหนู​ของตนเองก็ตาม คิดว่าเป็นเพียงการสลบไปเท่านั้น​

"ออกมาแล้วรึ นังสาวใช้"

พี่น้องหัวร้อน ที่เป็นวิญญาณ​ทาสรับใช้ของลู่หานมาตลอดเวลาที่ผ่านมา จึงรับรู้เรื่องราวสิ่งที่เกิดขึ้น กับการกระทำของลู่หานและสาวใช้ของตนเอง จึงไม่แปลกที่จะมองตัวตนที่แท้จริงอีกฝ่ายออกมาได้ง่ายดาย ซึ่งสาวใช้ก็รู้ว่าพี่น้องหัวร้อนตอนนี้ถูกวิญญาณ​ของทาสรับใช้ลู่หานสิงอยู่จึงมองตัวตนอีกฝ่ายออกเช่นกัน

"เกิดอะไรขึ้นกับคุณหนู​กันแน่"

สาวใช้ ที่คิดว่าพี่น้องหัวร้อน ต้องรู้ความจริงแน่ว่าทำไมคุณหนู​ถึงไม่ขยับตัวเช่นนี้ แล้วจู่ๆก็ล้มลงไปโดยไม่มีสาเหตุเลยสักนิด

"นังสาวใช้อ่อนหัดเอ้ย ตอนนี้คุณหนู​แกไม่มีชีวิตอีกต่อไปแล้ว ร่างนี้เป็นเพียงร่างไร้วิญญาณ​ของคุณหนู​แกเท่านั้น​"

"ช่างเป็นนางสาวใช้ที่โง่เง่าเสียจริง เมื่อคุณหนู​แกไม่อยู่อีกต่อไป สนใจมาเป็นสาวใช้พวกข้าไหมละ"

พี่น้องหัวร้อน ที่ได้เวลาโชว์​ความเหนือกว่าออกมา เมื่อสาวใช้ที่ตอนนี้ไม่มีลู่หานคอยปกป้อง คุ้มครอง​อีกต่อไปแล้ว จึงไม่จำเป็นต้องเคารพต่อสาวใช้ที่ไร้เจ้านายเช่นนี้อีก

ปกติ วิญญาณ​ทั้งสองจะต้องถูกทรมานจากลู่หานตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จนสุดท้ายต้องเอ่ยปากยอมรับฟังคำสั่งทุกอย่าง​จากลู่หาน กลายเป็นทาสซื่อสัตย์​ เคารพต่อลู่หานดังนายน้อยของตนเอง และยังต้องเคารพ ให้เกียรติ​ต่อสาวใช้อีกด้วย เมื่อสาวใช้สั่วอะไรออกมาจะต้องเชื่อฟัง ปฏิบัติ​ตามเหมือนกับที่ตนเองสั่งออกมาด้วยเหมือนกัน

จึงทำให้​วิญญาณ​ทั้งสอง เก็บกด อึดอัด​ น่าสมเพช​อย่างมาก กับการกลายเป็นทาส เป็นเบี้ยล่างของลู่หานเช่นนี้ ทำให้​ศักดิ์ศรี​ ความน่าเกรงขาม ความยิ่งใหญ่​จากอดีตในฐานะ หมอตาทิพย์​ กับ เจ้าพ่อร่างทรง ที่เคยมีคนกราบไหว้ เคารพเชื่อฟังคำพูดของตนเองหายไปจนหมดสิ้น แม้ตอนนั้นจะเป็นการหลอกลวงคนอื่นก็ตาม

"คุณหนู​ของแก ตายไปแล้ว"

"ทางที่ดี อย่าคิดขัดขืน มาเป็นสาวใช้พวกข้าแต่โดยดีจะได้ไม่เจ็บตัว"

"หากขัดขืน ร่างไร้วิญญาณ​ของคุณหนู​แกถูกหั่นแยกส่วนแน่"

พี่น้องหัวร้อน ที่ได้เวลาเอาคืนกับสาวใช้อีกด้วย จึงไม่รอช้าที่จะข่มขู่​ออกมา เมื่อมองดูรูปร่างที่บอบบาง​ของสาวใช้ กับหน้าตาที่ถูกลู่หานใช้ยันต์​แปลงโฉมจนมีใบหน้างดงาม ที่เข้ากับหน้าตาอย่างมากตอนนี้

"ไม่มีทางคุณหนู​ไม่มีทางตายง่ายๆเด็ดขาด อย่ามาพูดจาแช่งคุณหนู​เช่นนั้น"

"หากคิดจะทำไรร่างคุณหนู​ ข้าไม่ยกโทษ​ให้แน่"

สาวใช้ ที่ไม่ยอมปล่อยให้คุณหนู​ตนเองต้องเป็นอะไรไปแน่นอน จึง​ไม่มีทาง​ถอยเด็ดขาด​ เมื่อชีวิต​ของคุณหนู​ตนเองตกอยู่ในมือของคนที่คุณหนู​เคยสังหารมาก่อน แล้วกลายมาเป็นวิญญาณ​ทาสรับใช้​แทน

"ดีมาก ว่านอนสอนง่ายเช่นนี้สิดี"

พี่น้องหัวร้อน ที่เห็นสาวใช้หัวอ่อน ที่เป็นห่วงคุณหนู​จนไม่ยอมหนีไปเช่นนี้ ย่อมเป็นหมูในอวยของพวกตนเองชัดๆ

"ข้าขอเชยชมใกล้ๆหน่อยละกัน"

น้องหัวร้อนที่มี หมอตาทิพย์​ อยู่​ เดินตรงเข้าหาสาวใช้ เมื่อตนเองอดอยากจากการสัมผัสร่างกาย​ของหญิงสาวมาเป็นเวลานานมากแล้ว นับตั้งแต่​ตายลงไปจนกลายมาเป็นวิญญาณ​ทาสเช่นนี้

"เฮ้ งานยังไม่เสร็จ​เลย อย่าใจร้อน"

พี่หัวร้อนที่มีวิญญาณ​ของ เจ้าพ่อร่างทรง อยู่​ รู้จักน้องชายตัวเองดี จึงรีบเตือนออกมาทันที

"ไม่เป็นไรหรอกพี่ชาย ข้าขอแค่สัมผัสนิดหน่อยเอง"

"ผิวพรรณเนียนนุ่น น่าสัมผัส​ดีแท้"

น้องหัวร้อน ที่เข้าสิงสถิตร่างของมนุษย์คนอื่น จึงสามารถ​รับรู้ผิวของสาวใช้ว่าเป็นเช่นใด หลังจากกลายเป็นวิญญาณ​ไม่สามารถ​สัมผัส​ร่างคนได้ นอกจากจะได้พลัง อำนาจยันต์​ของลู่หานคอยมอบให้กับพวกตนเองเท่านั้น​

"อย่าแตะต้องข้า"

สาวใช้ ที่สะดุ้งถอยหลังขึ้นมาอย่างรวดเร็ว​ แสดงท่าทางรังเกียจ​ออกมาอย่างชัดเจนจนเผยออกมาทางสีหน้า

"คิดดีแล้วรึ ที่หนีจากข้าเช่นนี้ ร่างของคุณหนู​เจ้าจะเป็นเช่นใดไม่สนใจแล้วรึ"

น้องหัวร้อน ข่มขู่​ออกมา สาวใช้ที่ได้ยินเช่นนั้น จึงได้แต่หันไปมองร่างของคุณหนู​ตนเอง ที่ยังคงอยู่กับพี่ชายหัวร้อน จึงได้แต่ยอมทำตามอีกฝ่ายอย่างช่วยไม่ได้

"ยอดเยี่ยม ต้องทำตัวแบบนี้สิ"

"เชื่อฟังง่ายๆเช่นนี้ เผื่อข้าอาจจะตั้งให้เจ้าเป็นสาวใช้ส่วนตัวข้าเลยก็ได้"

น้องหัวร้อน ยิ้มเยาะออกมา เมื่อสาวใข้ตอนนี้เปรียบเหมือนลูกไก่ในกำมือตนเอง สามารถ​จะทำไรอีกฝ่ายก็ย่อมได้ คล้ายกับลูกแมวเชื่องตัวนึงเลย

น้องหัวร้อน ไม่รอช้าใช้มืออันว่องไว​ สัมผัสผิวกายเลื่อนไปจากใบหน้าไปตามต้นคอ ไล่ลงมาเรื่อยๆจนเกือบจะมาถึงหน้าอกอันขาวผ่องของสาวใช้จนต้องขนลุกซู่ออกมา

"เจ้าสร้อยเส้นนี้ เกะกะนัก"

น้องหัวร้อน ที่เลื่อนมือไล่ลงมาหยุดตรงสร้อย ที่เป็นเครื่องรางที่ลู่หานเคยมอบให้แก่สาวใช้ตนมาก่อน ซึ่งตอนนั้น วิญญาณ​ทั้งสองดวง ต่างยังอยู่ในไหสะกดวิญญาณ​จึงไม่รู้จักความสามารถ​ของสร้อยเส้นนี้ดี

"อ๊ากกกกก"

ทันทีที่น้องหัวร้อน สัมผัสสร้อยคอ หรือเครื่องรางเพื่อจะจัดการถอยออก ก็ถูกพลังงานบางอย่างเล่นงานทันที

ตุบ

น้องหัวร้อน ที่สลบล้มไปกับพื้น เมื่อสิ้นเสียงร้องลงแล้ว

"เกิดอะไรขึ้นกัน"

พี่หัวร้อน ที่รีบวิ่งเข้ามาดูน้องชายตนเอง เมื่อไม่คิดว่าหญิงสาวธรรมดา​เช่นนี้ จะมาเล่นงานน้องชายตนเองได้จนถึงขั้นสลบลงไปกับพื้นแบบนี้เลย

"เฮ้ ตื่นสิ"

พี่หัวร้อน ที่พยายามเข้ามาปลุกน้องชาย จนมาสังเกตุ​เห็นเครื่องรางที่คอของสาวใช้จนคลับคล้ายคลับคลา​ว่าเป็นสิ่งที่คุ้นตาตนเองยิ่งนัก

"นั้นมัน อย่าบอกนะว่ามันคือ งาช้างน้ำ สิ่งของข้า"

พี่หัวร้อน จดจำสิ่งของตัวเองได้เป็นอย่างดี จึงไม่คิดว่า สิ่งของตนเอง จะถูกนำมาใช้แบบนี้ได้ด้วย

"หน้าตาแบบนั่น คงไม่รู้สินะว่ามันมีความสามารถ​อะไรบ้าง"

สาวใช้ ที่เห็นสีหน้าสงสัยออกมาจากใบหน้าอีกฝ่าย จึงรู้ได้ทันทีว่า แม้แต่ เจ้าพ่อร่างทรง ยังไม่รู้จักสิ่งของตนเองที่ลู่หานนำมามอบให้กับตนเองเช่นนี้

แสดงให้เห็นว่า ความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์​สักยันต์​ของลู่หาน เหนือกว่าอีกฝ่ายมากนัก เพียงแค่นำมันมาจากอีกฝ่าย แล้วรู้จักพลัง อำนาจ ของ งาช้างน้ำ อีกด้วย แสดงถึงความรู้ ภูมิปัญญา​อันน่ากลัวของลู่หาน ที่ยากจะหาใครมาวัดความรู้​เกี่ยวกับอุปกรณ์​ยันต์​มนตราได้ดีพอเท่าลู่หาน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 150 ครั้ง

0 ความคิดเห็น


เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น