เทพยุทธยันต์​มนตรา

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 52,532 Views

 • 112 Comments

 • 1,705 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,050

  Overall
  52,532

ตอนที่ 39 : ตอนที่​ 39 จอมลวงโลก​

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3915
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 225 ครั้ง
  1 มิ.ย. 61

ตอนที่​ 39 จอมลวงโลก​

สาวใช้ที่เคยจ้องตา มองใบหน้าลู่หานนับครั้งไม่ถ้วน นับแต่สมัยเด็กจึงไม่เคยรู้สึก​เช่นนี้มาก่อน หรืออาจจะเป็นเพราะระยะที่ใกล้ชิดกันมาก เมื่อลู่หานต้องมองใบหน้าตนเอง ราวกับค้นหาอะไรบางอย่าง​อยู่

"คุณหนู​ ยังไม่ลงมือหรอคะ"

สาวใช้ที่หลับตาปรือ​ จนต้องลืมตาออกมา เมื่อเห็นความเร็วในการสักยันต์​ของคุณหนู​ตนเองแล้ว แต่ยังไม่มีอาการเจ็บปวด หรือมีอะไรมาสัมผัส​บนใบหน้าสาวใช้เลยตอนนี้

"ข้ากำลังค้นหาจุดที่สักยันต์​ที่เหมาะสมสำหรับเจ้าน่ะ"

การที่ลู่หานทำเช่นนี้ เพื่อค้นหาจุดที่เบาบาง ไม่เป็นอันตรายมากที่สุดต่อสาวใช้ตนเอง เพราะใบหน้าคือส่วนสำคัญของหญิงสาว ซึ่งลู่หานรู้เรื่องข้อนี้ดีกว่าใคร จึงไม่อยากให้เกิดความผิดพลาด​ขึ้นมา

สาวใช้ ที่มองดู​การกระทำของคุณหนู​ในการสักยันต์​บนใบหน้าตัวเอง เมื่อเทียบกับการสักยันต์​บนใบหน้าลู่หานเองแล้ว นับว่ามีความเร็ว​ต่างกันอยู่ช่วงนึง และมีความละเอียดอ่อน​ พิถีพิถัน​มากกว่าสักยันต์​บนใบหน้าลู่หานเสียอีก

ซึ่งเป็นครั้งแรกที่สาวใช้เหยาเหยา ได้เห็นการสักยันต์​ที่ละเอียดอ่อนมากขนาดนี้ แตกต่างกับที่สักยันต์​ที่แล้วๆมาของลู่หานมากนัก ราวกับใส่ใจรายละเอียด​ทุกขั้นตอน ไม่ให้อีกฝ่ายรู้สึกเจ็บปวดใดๆเลย ราวกับว่าไม่มีอะไรมาสัมผัส​ กระทบใบหน้าสาวใช้เลย

จนสาวใช้เกิดความรู้สึก​แปลกใจ ประหลาดอย่างมาก ไม่คิดว่าการสักยันต์​จะไม่เจ็บปวดอะไรแบบนี้มาก่อน ซึ่งสาวใช้เห​ยา​เหยา ได้เตรียมทำใจยอมรับความเจ็บปวด​บ้างแล้ว แต่ยังไม่เกิดความรู้สึกเจ็บแบบนั้นเลยสักครั้ง และ​เป็นการสักยันต์​บนใบหน้าอีกด้วย

แม้จะเป็นแก้มตรงใบหน้าก็ตาม แต่มันคือ จุดอ่อนไหวที่มีเส้นประสาทอยู่บริเวณ​นั้นด้วยเช่นเดียวกัน ก็ไม่มีอาการอะไรเกิดขึ้น ราวกับว่าลู่หานล่วงรู้​เส้นประสาทในร่างกายอย่างดี จนสามารถ​สักยันต์​หลบเลี่ยงเส้นประสาทเหล่านั้นได้ราวกับมองทะลุผ่านผิวหนัง​บนใบหน้าตนได้ง่ายดาย​

"เสร็จ​ละ"

ลู่หาน ที่ใช้เวลานานพอสมควร​ เมื่อเทียบกับการสักยันต์​ลงบนร่างตนเองแล้ว จึงมีเหงื่อออกมาเป็นครั้งแรก​ หลังจาก​ที่ผ่านมาไม่เคยมีเหงื่อ​ออกเช่นนี้มาก่อน ทั้งการสักยันต์​ลงบนร่างตนเอง หรือสักยันต์​ลงบนร่างของศัตรู​ก็ตาม

"คุณหนู​ ท่านมีเหงื่อ​ออกมา เดี้ยวข้าเช็ดให้นะคะ"

สาวใช้ ที่สังเกตุ​เห็นเหงื่อไหลออกมาจากหน้าผากของลู่หาน จึงรีบหยิบผ้าเช็ดหน้า​ที่เป็นสิ่งที่หญิงสาวส่วนใหญ่​ต้องพบติดตัวอยู่แล้ว ราวกับเป็นสิ่งของส่วนนึงของผู้หญิง​ทุกคนที่ต้องมีกัน

"ข้าถึงกับมีเหงื่อ​ออกเลยรึ"

ลู่หาน ที่คิดว่าฝีมือ​ตนเองคงตกลงไปมากพอสมควร​ จึงมีเหงื่อออกมาเช่นนี้ หรือด้วยการสักยันต์​ติดต่อกัน จึงใช้สมาธิไปมากพอสมควร​

แล้วการสักให้สาวใช้ยิ่งต้องใช้สมาธิพร้อมกับถ่ายปราณตนเองลงไปในนะหว่างสักยันต์​อีกด้วย เพื่อให้พลัง อำนาจยันต์​ทำงานได้ เพราะสาวใช้ที่ไม่ได้ฝึกฝนเส้นทางจอมยุทธ​ยันต์​มนตราเลย จึงไม่เคยปลุกลมปราณ​ให้ตื่นขึ้นมา จึงต้องเพิ่มลมปราณ​ของลู่หานเข้าไปในยันต์

"คุณหนู​ นั่งพักผ่อน​ก่อนเสียหน่อย เดี้ยวข้าจะหาน้ำมาให้ท่านดื่ม"

สาวใช้ ที่ไม่มีสิ่งของพกติดตัวเลย ระหว่างเดินทางออกมา จึงต้องการไปหาน้ำ แล้วของกินให้คุณหนู​ของตน หลังจากผ่านการต่อสู้​ เหน็ดเหนื่อย​มาอย่างต่อเนื่อง​ แทบจะยังไม่ได้พักเลยด้วยซ้ำ

"ไม่จำเป็น ข้ามีสิ่งของพวกนั้นอยู่ในแหวนมิติแล้ว"

"จริงสิ เจ้าเอาไปใส่ใช้ละกัน ข้าไม่ต้องการของสิ่งนี้แล้ว"

ลู่หาน จัดการโยนถุงเก็บของมิติให้แก่สาวใช้ เพื่อจะได้ให้อีกฝ่ายเก็บสิ่งของส่วนตัว หรือของที่จำเป็นระหว่างเดินทางออกมานอกตระกูล​เช่นนี้อีก

"ข้ารับของมีค่าแบบนี้ไม่ได้หรอกคะ"

สาวใช้ ที่ปฏิเสธ​การรับ ถุงเก็บของมิติ จากลู่หาน เมื่อมันมีราคาแพงยิ่งนัก หากนำไปขายตามท้องตลาด ก็จะได้เงินจำนวนไม่น้อยเลย

"เอาไปใช้เถอะ ข้าได้แหวนมิติไว้สำหรับเก็บของมาใหม่แล้ว"

ลู่หาน ที่สวมแหวนมิติในมือของตนเอง หลังจาก​หยิบมาจาก ตำหนักเจ้าพ่อ จึงมีประโยชน์​ยิ่งกว่า ถุงเก็บของมิติ ที่ตอนนี้ไม่จำเป็นสำหรับลู่หานแล้ว

หากเทียบราคา คุณภาพ​ แหวนมิติ จะมีราคาแพงกว่า ถุงเก็บของมิติมากนัก เพราะสะดวกในการพกพาแล้วเรียกออกมาใช้ง่ายกว่าอีกด้วย เมื่อแหวนมิติสามารถ​สวมใส่ที่นิ้วได้เลย จึงเรียกสิ่งของออกมาได้รวดเร็ว​ทันใจกว่า ถุงเก็บของมิติ ที่ต้องควักออกมาจากชุดของตน จึงจะนำสิ่งของในถุงเก็บของมิติออกมาได้

"ขอบคุณ​คะคุณหนู"

สาวใช้ ที่เห็นคุณหนู​ของตนต้องการรับไว้ จึงเก็บเอาไว้กับตัวเองอย่างดี

"ส่วนสิ่งของพวกนี้ เจ้าก็นำใส่ลงใน ถุงเก็บของมิติ ด้วยละกัน"

ลู่หาน ที่จัดการกอบโกยมาทุกอย่าง ทั้งของใช้ ของกิน นอกเหนือ​จากอุปกรณ์​ที่เกี่ยวกับยันต์​มนตราอีกด้วย ราวกับเป็นหัวขโมยร้ายกาจ​ที่ยกเค้า ตำหนักเจ้าพ่อ ออกมาหมด

สาวใช้ ที่ตกใจเมื่อเห็นสิ่งของที่มากมาย ซึ่งบางอย่างก็ไม่คิดว่าจะเอามาด้วย แต่ลู่หานกลับเอาออกมาจนหมดเกลี้ยง ยิ่งกว่าไฟไหม้ ตำหนักเจ้าพ่อ เสียอีก

สาวใช้ที่ได้สิ่งของ​ต่างๆ ที่คุณหนู​แบ่งแยกออกมาจากใน แหวนมิติ จึงเสียเวลาในการจัดเรียงไม่ใช่น้อย เพราะสิ่งของบางอย่างล้วนไม่มีประโยชน์​ก็ยังถูกเอาออกมาโดยคุณหนู​ตัวเอง

หาก เจ้าพ่อร่างทรง ที่รู้เรื่องสิ่งของตน ถูกปล้นออกมาจนหมดเกลี้ยง คงอกแตกตาย ไม่ก็จะบีบคอลู่หานจนตาย เมื่อสิ่งของทุกอย่างตกอยู่ในกำมือลู่หานที่เสียเวลาปล้นเอามาลงในแหวนมิติจนหมดเกลี้ยง​ ก่อนที่จะทำลาย ใช้เผาให้วอดวาย​ไป

"เกิดอะไรขึ้นกัน"

ลู่หาน ที่ได้พักผ่อน​จนพอมีแรงฟื้นฟู​กลับมาแล้ว ก็เดินมาถึงสถานที่ของ หมอตาทิพย์​ เคยอาศัยอยู่

ซึ่งตอนนี้มีชาวบ้านมามุงดูกันมากมาย ราวกับมาทำอะไรบางอย่าง

"ออกมาซะ เจ้าหมอตาทิพย์"

"ใช่แล้ว เจ้าหมอตาทิพย์​ จอมลวงโลก"

เสียงชาวบ้านสาปแช่งต่อหน้าบ้านพักของ หมอตาทิพย์​ ดังก้องไปทั่วบริเวณ

"รึว่าความลับของ หมอตาทิพย์​ ที่หลอกลวงคนอื่นถูกเปิดเผยหมดแล้ว"

ลู่หาน ที่เข้าใจว่าตอนนี้ชาวบ้านต่างรับรู้​ความจริงของ หมอตาทิพย์​ กันหมดแล้ว จึงมาประท้วงเรียกร้องเงินคืน แล้วขับไล่ออกไป

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 225 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น